Xu Hướng 2/2024 # Dũng Cảm Bước Đi Hay Dũng Cảm Ở Lại? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Dũng Cảm Bước Đi Hay Dũng Cảm Ở Lại? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở lại hay bước đi, không thực sự quan trọng, mà với tâm thế gì mới là quan trọng.

Khá nhiều anh em hỏi câu này: đi hay ở? Tất nhiên là có kể tôi nghe chi tiết trong một tình huống cụ thể, nhưng cũng rất khó để cho anh em một lời khuyên chính xác, là nên ở lại hay bước đi.

Sẽ có người khuyên anh em, hãy dũng cảm bước ra và bắt đầu lại, hãy tin vào khả năng của chính mình. Phải đóng cánh cửa cũ lại, để cánh cửa mới được mở ra chứ.

Nghe hợp lý vô cùng, đúng không anh em?

Hãy kiên nhẫn đến tận cùng, vì không nhẫn, đời không nể, câu này tôi cũng hay nói.

Nghe thế này lại cũng quá thuyết phục đó chứ, vì cứ chạy mãi, chạy mãi, cũng đâu bao giờ kiếm được nơi nào phù hợp với mình hoàn toàn. Nếu có thì nó không phải là game đời rồi.

Đa phần thì anh chị em hay kẹt ở ngay ngã ba nhất, chủ yếu ở hai mảng chính. Một là kẹt trong chuyện tình cảm, bỏ thì thương, mà vương thì tội. Hai là kẹt trong chuyện công việc, bỏ thì đói, mà ở lại thì stress. Nó sẽ luôn lẩn quẩn trong hai mảng đó, loay hoay chọn mãi, chọn đi chọn lại là xong hết một kiếp người.

Vậy rút cuộc, nên dũng cảm bước đi hay ở lại?

Sự thật, bước đi hay ở lại không thực sự quan trọng… mà quan trọng là bước đi với tâm thế gì hay mình sẽ học được gì khi ra đi, hoặc, là ở lại với tâm thế gì và mình sẽ học được gì khi ở lại tiếp.

Cách đây 7-8 năm, có một bạn làm nội dung (content) khá tốt ở phòng marketing, rồi một ngày đẹp trời, bạn làm đơn xin nghỉ, chỉ nói có lý do đơn giản là có chuyện gia đình… nói chung 99% trường hợp xin nghỉ mà không bao giờ nói lý do thật, vì ngại.

Trưởng phòng có thuyết phục bạn đó rồi nhưng không có gì thay đổi. Trước ngày bạn đó nghỉ tầm 2 hôm, tôi có bảo bạn ấy lên gặp tôi một tý, không phải thuyết phục ở lại, mà tôi muốn hiểu xem bạn có đang gặp khó khăn gì không và coi thử trong team marketing có drama gì mà tôi chưa biết nữa không.

Cuộc nói chuyện qua lại cũng gần 1 tiếng, nhưng tôi sẽ tóm lược lại những ý chính lại để anh em đi thẳng vào trọng tâm. Hỏi nhanh bạn ấy qua lại sức khoẻ và chuyện đó đât một tý, rồi đi thẳng vào vấn đề.

Em có chỗ làm mới chưa, nếu có gì khó khăn hay cần hỗ trợ gì thì anh sẵn sàng, bạn im lặng khúc đấy. Bạn ấy bảo có chỗ mới rồi, tôi hỏi vui, chắc trả gấp đôi bên anh nên em mới đi phải không. Bạn cười, dạ không.

Thật ra đến khúc đó, nếu không phải vấn đề về tiền thì nó chỉ còn rơi vào vấn đề giữa người và người mà thôi. Chứ cơ bản, công việc có khó cỡ nào vẫn có thể điều phối lại được, chứ dính đến ‘cảm xúc’ thích hay không thích giữa con người với nhau thì xử lý nó phức tạp vô cùng.

Trước khi kết thúc buổi nói chuyện, tôi chỉ chia sẻ thêm với em ấy 3 điều, nói đúng hơn là 3 sự thật về game đời mà em ấy sẽ gặp nó lập đi lập lại hoài,

Thứ nhất, làm ở đâu cũng có vấn đề cả. Được cái này, mất cái khác, người này ưu điểm cái này thì người kia lại khuyết cái khác, cho nên cố gắng đi tìm một nơi hoàn hảo, hợp với mình 100% là bất khả thi. Chỉ nên mong đợi tầm 60-70% đúng ý mình thì tương đối đúng thực tế hơn.

Hai là nỗi khổ trong mình là do mình đang tự làm khổ mình hay do người khác và môi trường đó làm khổ mình, phải cần quan sát lại. Nếu làm ở công ty A thấy ngộp ngạt khó thở quá thì cứ mạnh dạn chuyển công ty B. Nếu qua cty B vẫn stress thì cứ dũng cảm chuyển công ty C… Cứ vậy đến 5-6 công ty, đến tận công ty thứ 7 mà anh em vẫn khổ, thì khả năng cái khổ đấy nó không do tác nhân bên ngoài… mà do tâm lý của anh em đã nhìn sự việc còn ảo quá.

Anh em mang nỗi khổ của mình đi rải rác khắp nơi, xả rác đủ chỗ, nhưng khi tâm anh em bốc mùi thì anh em lại đỗ lỗi do người này, do môi trường kia làm anh em ra như thế.

Phải quan sát, dù không có sự có mặt của anh em, 6-7 công ty kia họ vẫn tồn tại bình thường mà, nên phải quan sát rất kỹ cái khổ đang diễn ra, là do mình hay do người ta.

Cuối cùng là ở lại hay bước đi, không thực sự quan trọng, mà với tâm thế gì mới quan trọng.

Ở lại, mà tâm thế bực dọc, cố nhịn làm để vì tiền lo cho gia đình thì anh em đang tự giết tâm hồn đi mỗi ngày, nó vừa hại cho anh em, mà vừa hại cho tổ chức, và hại cho cả khách hàng, vì tâm anh em không yên thì kết quả công việc cứ chập chờn.

Đã ở lại thì xác định, vẫn phải đàng hoàng nhiệt tâm với công việc, vì nó không chỉ tốt cho công ty mà là tốt cho anh em nữa. Anh em đang làm cho chính mình thông qua các phương tiện và nhiệm vụ mà công ty đang giao, anh em phải nhận ra điều đó. Tâm anh em hoan hỷ thì nó sẽ thu hút những năng lượng tương tự.

Còn nếu ra đi thì sao?

Cũng tốt chứ, nhưng ra đi không phải với cái tâm thế hằn học, mà anh em đã trải nghiệm đủ ở môi trường đó rồi, anh em bước đi tiếp để học những bài học mới. Cái dấu hiệu dễ thấy nhất, khi ra đi với sự chân thành, thì lỡ có đi đâu, mà gặp lại sếp cũ hay đồng nghiệp cũ, ít nhất anh em vẫn ngẩng cao đầu cười với nhau một cái hay chỉ gật đầu nhẹ rồi lướt qua… chứ không phải cố né mặt nhau như oan gia.

Tất nhiên có vài con người, anh em không thể nhìn mặt lại được, không chấp nhận được… nhưng cuộc đời mà anh em, ai rồi cũng phải học bài học của mình với cái giá khác nhau, nên không làm gì cho nhau tốt hơn thì cũng đừng ôm hận thù làm gì. Cái gì họ cần học thì họ sẽ được học, riêng anh em tập trung những bài học của mình là được rồi.

Đến giờ bạn content đó vẫn còn giữ liên lạc với tôi, cũng trải qua đủ thứ chuyện, có nói với tôi thế này, thay vì tốn thời gian để thay đổi người thì em dùng thời gian đó để thay đổi mình nhiều hơn, tôi nghe thế, mừng cho em ấy.

Còn chuyện tình cảm, nó cũng như thế thôi anh chị em ạ. Tình cảm nam nữ, hôn nhân gia đình, anh em bạn bè, mỗi mối quan hệ là một bài học cho cả hai bên.

Nếu ở lại thì cả hai cùng học bài học A, còn đường ai nấy đi thì mỗi người sẽ học bài học khác nhau. Nên để quyết định, ở lại hay bước đi, chỉ cần bình tĩnh lại, xem tâm mình đang như thế nào khi quyết định đi hướng đó.

Khó nhất là lúc đó máu quá rồi, nên ít khi anh em nhìn lại, nên mấy chuyện đổi việc, hay đổi chồng, đổi vợ, nếu quyết bước ra lắm rồi, thì cứ viết xuống giấy, hôm nay ngày mấy, tháng mấy, tôi muốn nghỉ việc,… cứ để đó, 1 tháng sau, vẫn muốn nghỉ tiếp, cứ ghi xuống, nếu 3 lần, anh em vẫn muốn nghỉ thì nghỉ ngay lập tức đi, vì cứ ở lại mà tâm anh em ức chế thế này thì khổ cho tất cả.

Mà anh em phải luôn tự nhắc, nếu không làm được gì tốt đẹp cho nhau, thì ít nhất cũng đừng làm khổ nhau, còn ở lại hay bước đi, chủ yếu là mình học được gì khi đi con đường đó. Vậy thôi.

Đăng bởi: Huế Thương

Từ khoá: Dũng cảm bước đi hay dũng cảm ở lại?

Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm ❤️️ Thành Ngữ Hay

Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm ❤️️ Thành Ngữ Hay ✅ Phẩm Chất Đáng Trân Quý Của Con Người, Từng Câu Chữ Mang Nhiều Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống

Sưu tầm 1001 câu ca dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm hay và để lại nhiều ấn tượng cho bạn đọc

Dũng cảm là đức tính thường được nhắc trong thời chiến tranh hoặc đấu tranh chống quan xâm lược ngoại xâm, tuy nhiên dũng cảm quả cảm gan dạ cũng rất cần thiết trong cuộc sống hằng ngày trong công việc và học tập

Giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh!

Đây là câu tục ngữ nói về tinh thần dũng cảm, gan dạ, can đảm của người phụ nữ. câu tục ngữ trên nói về tinh thần yêu nước ra sức đánh giặc để bảo vệ độc lập dân tộc.

Ai cũng nghĩ chỉ có người đàn ông mới có tinh thần yêu nước dũng cảm nhưng ngược lại người phụ nữ cũng có tinh thần dũng yêu nước. đàn bà dù giặc đến nhà cũng đánh thể hiện tinh thần yêu nước sâu sắc và tinh thần dũng cảm sâu sắc.

Có cứng mới đứng đầu gió.

Câu tục ngữ nói đến sự dũng cảm, lòng dũng cảm không đong đếm bằng thành quả chúng làm mà được đánh giá qua quá trình chúng ta làm nên những kết quả, những thành quả.

Câu tục ngữ nói có cứng mới đứng đầu gió, có nghĩa là cần phải có sự dũng cảm đứng chịu gió, chịu bão, chịu những khó khăn thì mới có thể đứng trước đầu đó. Câu tục ngữ thể hiện tinh thần dũng cảm được đánh giá rất cao qua mỗi con người.

Đã sợ đừng làm, đã làm đừng sợ.

Dũng cảm là dám đương đầu với thử thách, dám đứng lên chống lên những điều xấu xa, những điều không đúng trong xã hội. câu tục ngữ trên nói về tinh thần dũng cảm của con người, câu tục ngữ thể hiện rằng một khi đã làm thì không sợ, mà đã sợ thì không làm, khẳng định tinh thần dũng cảm.

Xem Thêm 🌻Ca Dao Tục Ngữ Về Năng Động Sáng Tạo🌵Hay Nhất

Đừng bỏ lỡ Những Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm được chọn lọc sau đây

Không vào hang cọp, sao bắt được cọp con.

Nếu không có gan làm việc lớn thì sao gặt hái được thành công lớn.

Chớ thấy sóng cả mà ngã (rã) tay chèo.

Đừng thấy khó khăn mà bỏ cuộc vì không gì là không thể. Sự cố gắng không chắc sẽ giúp ta vượt qua chông gai nhưng bỏ cuộc đồng nghĩa với thất bại.

Thắng không kiêu, bại không nản.

Khi đạt được thành công không quá tự mãn, kiêu căng, khoe khoang, khi thất bại không được nản lòng, nản chí mà từ bỏ, đó mới là biểu hiện của người thông minh, tài đức thật sự.

Thua keo này ta bày keo khác.

Dù có thất bại thì vẫn có thể làm lại, không được từ bỏ mục tiêu vì có nhiều con đường dẫn đến thành công.

Tham Khảo 🌻 Ca Dao Tục Ngữ Về Tôn Trọng Kỉ Luật🌵Hay Và Ý Nghĩa

Những Câu Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm được các bạn đọc sử dụng nhiều trong cuộc sống

Đường dài mới biết ngựa hay.

Chưa đi đến đích thì chưa nói lên được điều gì, đừng vội vàng tự đắc ở giai đoạn đầu.

Có gió cả mới hay cây cứng.

Cũng như câu trên, để thấy được sự vững chắc của cây, chỉ có gió bão mới chứng minh được. Con người cũng vậy, ai tồn tại vững vàng sau biến cố mới thật sự là người dũng cảm, mạnh mẽ.

Nước lã mà vã nên hồ, tay không mà nổi cơ đồ mới nên.

Ca ngợi những người làm nên sự nghiệp lớn từ hai bàn tay trắng bằng chính tài trí, đức độ của bản thân.

Có chí làm quan, có gan làm giàu.

Muốn gặt hái được bất cứ thành công gì cũng đòi hỏi sự gan dạ và ý chí. Nếu không có quyết tâm và dễ dàng chán nản, buông bỏ thì chẳng nên tích sự gì.

🌻Bên Cạnh Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm 🌵 Khám Phá Ca Dao Tục Ngữ Về Sống Giản Dị 

Ca Dao Tục Ngữ Nói Về Lòng Dũng Cảm được ông bài ta đúc kết và lưu truyền qua nhiều thế hệ

Lửa thử vàng gian nan thử sức.

Để biết chất lượng vàng ta dùng lửa, để thử sức người chỉ có gian nan. Trải qua càng nhiều khó khăn, gian khổ con người càng trở nên rắn rỏi, can trường.

Gió lớn mới biết cỏ cứng.

Để biết sức sống mạnh mẽ của ngọn cỏ mong manh chỉ có trải qua cơn gió to, sóng lớn. Cũng như bình yên thì ai cũng như ai, chỉ đến khi loạn lạc, khó khăn ập đến mới biết ai có khả năng hơn người.

Bắt giặc phải có gan, chống thuyền phải có sức.

Muốn tiêu diệt kẻ thù phải có lòng dũng cảm, gan dạ, muốn đẩy thuyền thì phải có sức mới đi xa, cũng như muốn làm được việc lớn ta phải chuẩn bị hành trang thật vững vàng.

Dũng cảm ở đây không chỉ nói về sự gan dạ trước những thế lực mạnh mẽ, hung tợn mà còn chỉ sự can trường, quyết tâm hơn khi thực hiện một việc gì đó. Những câu tục ngữ nói về lòng dũng cảm giúp ta thêm vững vàng hơn trong ý chí, mạnh mẽ hơn và quyết đoán hơn trong suy nghĩ, hành động.

🌻Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm 🌵 Tìm Hiểu Ca Dao Tục Ngữ Về Tự Tin 

Trong các thành ngữ sau, những thành ngữ nào nói về lòng dũng cảm?

A. Vào sinh ra tử

B. Cày sâu cuốc bẫm

C. Gan vàng dạ sắt

D. Nhường cơm sẻ áo

E. Chân lấm tay bùn

Đáp án: A và C

🌻Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm 🌵 Chia Sẻ Ca Dao Tục Ngữ Về Lễ Độ

Chú Tùng ở xóm em – trước đây là bộ đội đặc công – là người đã từng “vào sinh ra tử”.

Anh Nguyễn Văn Trỗi là một con người “gan vàng dạ sắt”.

Trong thời kháng chiến chống giặc ngoại xâm, các chị em hay nói ” Giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh”

Mưu cao chẳng bằng chí dày.

Làm việc gì cũng cần sự quyết tâm và kiên trì, kế hoạch tốt thôi vẫn chưa đủ

Dám nghĩ dám làm

Đã dám mưu cầu việc lớn, đã khao khát thành công lớn thì phải dám thực hiện

🌻Bên Cạnh Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm 🌵 Khám Phá Ca Dao Tục Ngữ Về Yêu Thương Con Người

Chia sẻ đến bạn đọc Những Câu Nói Hay Về Lòng Dũng Cảm được nhiều người yêu thích

Đã có lòng dũng cảm, có chí quyết định thì chẳng còn có cái giới hạn nào mà không thể đạt tới được, cũng chẳng còn có cái kết quả nào mà không thể không hy vọng

Nên tin cậy vào sự can đảm của mình hơn là vào sự may mắn

Trong thực tế, can đảm là một yếu tố tồn tại hiệu nghiệm hơn là sự hèn nhát

Người dũng cảm thì trong khi nguy biến cũng cứ vững lòng phán đoán như lúc bình thườn

Người thiệt dũng cảm là người khi cần mạo hiểm thì bao giờ cũng sẵn lòng mạo hiểm, và định tâm an trí chờ sự nguy hiểm đến nơi

Sự can đảm nó là một cái đức nó khiến mình nghĩ đến công việc phải làm, sự thống khổ phải đảm đương, điều trở ngại phải áp phục, điều hoạn nạn phải nhẫn thọ, mà vẫn không sợ hãi

Thật can đảm cốt nhứt phải vững dạ và biết định tĩnh trong cơn nguy cấp

Thật can đảm cốt trước phải dò xét mọi điều nguy hiểm, phòng gặp cơn đáng liều thì liều ngay

Gan liều chết chỉ là gan một lúc, tánh kiên nhẫn mới là dũng khí

Thật dũng cảm không bao giờ chịu thất bại

Trong những cơn nguy biến lớn lao, người ta mới chứng kiến được những tấm gương can đảm phi thường

Can đảm là đức hạnh số một của con người vì nó đảm bảo cho tất cả những đức hạnh khác

Thà sống một ngày như một con sư tử còn hơn là sống trăm năm như một con cừu

Can đảm mà không thận trọng là một con ngựa mù

🌻Ngoài Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm 🌵 Tìm Hiểu Ca Dao Tục Ngữ Về Tự Chủ

Biểu Cảm Về Mùa Thu ❤️️ 16 Bài Văn Cảm Nghĩ Hay Nhất

Biểu Cảm Về Mùa Thu ❤️️ 16 Bài Văn Cảm Nghĩ Hay Nhất ✅Tham Khảo Tuyển Tập Những Bài Văn Đặc Sắc Biểu Cảm Về Mùa Thu.

I. Mở bài: Dẫn dắt, giới thiệu và nêu cảm xúc chung về mùa thu.

II. Thân bài:

– Cảm nghĩ về vẻ đẹp của mùa thu:

Ánh nắng: không chói chang oi bức mà nó cho ta cảm giác thoải mái, dịu nhẹ.

Cơn gió: heo mây, se se lạnh,

Bầu trời thu cao xanh vời vợi, đám mây trôi lững lờ.

Không khí: dễ chịu, trong lành…

Đêm thu tĩnh lặng yên bình

– Cảm nghĩ về ý nghĩa của mùa thu: mùa tựu trường của học trò, mùa đẹp nhất trong năm…

III. Kết bài: Khẳng định tình cảm dành cho mùa thu.

Mời bạn đọc tham khảo đoạn văn biểu cảm về mùa thu với những câu văn sáng tạo sau đây.

Từ xưa đến nay mùa thu vốn là nguồn cảm hứng cho biết bao người. Nói đến mùa thu ta nghĩ ngay đến nhưng cơn gió dìu dịu, se se lạnh, làm mát cả lòng người. Và sẽ còn gì bằng khi trong khí trời se lạnh ấy bạn được khoác một chiếc áo âm ấp, đi dạo phố và nhìn lá vàng rơi? Bầu trời ngoài kia cũng trong xanh và mát mẻ đến lạ.

Trong khung cảnh trời thu thật thi vị biết bao. Bởi lẽ, mùa thu là sự giao thoa tuyêt vời của khoảnh khắc vừa bước qua cái oi bức của mùa hạ và gần như chạm đến cái giá lạnh của mùa đông. Vì thế mà mùa thu luôn là một trong những mùa đẹp nhất của năm và luôn đáng để ta có cho mình những cảm nhận riêng về mùa thu. Ôi! Mùa thu tuyệt đẹp!

Bài văn biểu cảm về mùa thu hay sau đây đã xây dựng những hình ảnh miêu tả ấn tượng làm nổi bật lên vẻ đẹp đặc trưng của đất trời mỗi khi thu đến.

Trong một năm mùa thu có lẽ là ngắn nhất nhưng lại luôn mang đến nhiều điều thay đổi nhất trong năm. Nắng thu không chói chang như nắng hạ, không xanh xao vàng vọt yếu ớt như nắng mùa đông. Nắng thu óng ánh sắc vàng cuối cùng nhẹ nhàng nhưng cũng rất tươi đẹp.

Đã tự khi nào màu vàng đã là màu đặc trưng  mỗi khi thu đến từ hoa cúc trên đường đến những chiếc lá khẽ rơi rụng khi có những cơn gió nhẹ nhẹ lướt qua. Mùa thu còn là mùa của những ngày tựu trường, tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên bước chân vào một ngôi trường hoàn toàn xa lạ với nhiều sự bỡ ngỡ và cũng là lần đầu tiên được mẹ dắt tay đến lớp cùng với sự vỗ về của mẹ và ánh mắt trìu mến đong đầy yêu thương của cô giáo.

Ôi mùa thu mùa của những kỉ niệm tôi yêu, tôi yêu cả những cơn gió hiu hiu nhẹ nhàng mênh mang mát lạnh đến nao lòng. Chợt thấy tâm hồn mình xao động trước những con đường ngập tràn ánh nắng dịu dàng bên cạnh là những chiếc lá vàng cùng với những bông hoa ven đường đang rung rinh trong nắng sớm. Điều đó thật khiến tâm hồn ta trở nên thanh thản biết bao.

Mùa thu cũng là mùa của những sự kiện quan trọng. Nhắc đến mùa thu không thể không nhắc đến những vầng trăng sáng tròn vành vạnh trong dịp Tết Đoàn Viên bên gia đình cùng ăn những chiếc bánh trung thu cùng ngắm trăng và thưởng thức những cơn gió mát của đêm mùa thu. Mùa thu cũng là mùa của sự kiêu hãnh tự hào chung của dân tộc trong ngày lễ kỷ niệm chào mừng cách mạng Tháng 8 thành công và ngày quốc khánh mùng 2 tháng 9. Khắp nơi  trên mọi miền đất nước đều tưng bừng rộn rã với bầu trời xanh cùng những chiếc lá cờ đỏ sao vàng được treo tung bay trước gió. 

Trên khắp các nẻo đường dòng người tấp nập ngược xuôi gương mặt ai cũng hân hoan rạng ngời. Dường như trong mỗi người đều đều có một cảm xúc chung  đó là niềm xúc động và tưởng nhớ đến công lao của những thế hệ cha ông đã làm nên đất nước ngày nay. Những người đã viết nên trang sử hào hùng làm rạng danh non sông đất nước và trong chúng ta lại thầm nhắc lòng mình phải biết cố gắng hết sức để cùng nhau chung tay xây dựng tổ quốc giàu đẹp.

Nhiều người bảo mùa thu luôn mang lại vẻ buồn nhưng với tôi mùa thu lại quyến rũ đến lạ kỳ không ổn à mà rất đối tĩnh lặng không màu mè nhưng cũng rất lấp lánh… Tất cả những điều ấy đều khiến tôi yêu mùa thu yêu những cánh đồng đến mùa thu hoạch Cốm nồng nàn.

Mùa thu còn đẹp trong những khi chiều tà được thả mình vào giữa những cơn mưa  lá bước trên những thảm lá vàng rụng dày cùng thưởng thức những hương vị của thiên nhiên của đồng nội ấy tôi lại cảm thấy dễ chịu đến lạ thường.

Mùa thu không phải ai cũng thấy được hết vẻ đẹp của nó có lẽ vì vậy mà trong văn học Việt Nam có rất nhiều tác phẩm viết về mùa thu như: Thu Điếu, Thu Vịnh. Mỗi tác phẩm đều nói lên vẻ đẹp khác nhau của mùa thu nhưng tất cả những con người đó đều trân quý và mong đợi sự quay lại của mùa thu mỗi khi mùa đông giá lạnh đến. Họ là những người mang lại những bức tranh mùa thu tuyệt diệu khác nhau mang lại cho người đọc những cảm xúc sự dao động khác nhau nhưng đều luôn ngập tràn niềm tin trong đó. 

Mùa thu đến thật nhẹ nhàng tình cảm mùa thu đến đem theo không khí mát lành của đất trời cây cỏ mùa thu là thế đấy. Chỉ có những người yêu mùa thu mới có thể cảm nhận được sự ấm áp tình yêu thương tôi yêu mùa thu yêu những gì thuộc về mùa thu.

Với yêu cầu “Viết văn biểu cảm về mùa thu ngắn nhất” thì chúng tôi đã chọn lọc được bài văn mẫu sau đây để gợi ý cho các em học sinh.

Ánh nắng chói chang của mùa hạ đã khép lại, nhường chỗ cho màu nắng vàng hoe khi mùa thu đến. Cảnh mùa thu quê em thật đẹp, thật thơ mộng.

Biết nói gì với mùa thu khi bầu trời trong veo và xanh thẳm, bao la. Những dải mây mỏng như những chiếc khăn voan vắt ngang bầu trời. Gió thu mát rượi, nhè nhẹ thổi, mang theo hương lúa nếp, hương cốm mới từ các cánh đồng quê. Sau một đêm mưa, trời thu như dịu lại, nắng trở nên vàng hoe.

Trăng thu sáng trong vằng vặc. Hoa cúc thêm vàng, cây hồng thêm ửng đỏ, quả bưởi vàng óng căng tròn. Lá vàng bay vào khung cửa sổ, giàn trầu lại xanh trước ngõ, vài quả cam cười chúm chím trên cây. Các cô gái quê em, gò má lại thêm ứng hồng vì mùa thu vội đến.

Ngoài vườn hoa cúc cùng nhiều loài hoa khác cũng rực rỡ sắc màu. Hương thơm ngát hòa quyện với màu sắc rực rỡ làm cuốn hút bao bầy ong bướm bay rập rờn. Chúng em vui mừng đón đợt Tết Trung thu để rước đèn, rước sư tử và phá cỗ. Nằm mơ em đã thấy ông trăng thu lơ lửng giữa trời.

Những dãy núi xa cúi xuống nhìn đồng lúa trổ đòng. Dòng sông trong xanh lững lờ trôi, thuyền buồm tấp nập, ghe xuồng rộn rã trên sông. Những cánh buồm như những cánh chim bay giữa trời thu. Thật thú vị khi nhìn mùa thu “thay áo mới”.

Đẹp thay lúc thu sang. Mùa thu khai trường để lại trong em sự cảm nhận thật tuyệt vời và bao kỉ niệm đầy vơi.

Đọc Thêm ⏩ Tả Mùa Thu Hay Nhất ❤️️

Bài văn cảm nghĩ về mùa thu ngắn gọn đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả bởi những cảm nhận sâu sắc và cách miêu tả tinh tế của người viết.

Khi chiếc lá ngả màu vàng úa, làn gió khẽ mơn man đổ mưa xô nghiêng trên vai. Khi những con đường se lạnh co rúm mình lại trong màu hoàng hôn tím ngắt, lòng tôi chợt thấy buồn man mác khi nhớ về những điều đã qua nghĩa là thu đã về.

Trời thật xanh và nắng thật nhạt nhưng cũng đủ để nhận thấy sự tồn tại của nắng. Sẽ không có gì khoan khoái bằng cảm giác đi trong tiết trời se lạnh, trên con đường dài ngun ngút hai hàng cây và lắng tai nghe tiếng lá vàng xào xạc dưới chân. Thỉnh thoảng lại có cơn gió nhẹ thổi qua nựng nhẹ các cánh hoa cúc vàng bên đường như thầm khen cho vẻ đẹp bình dị của loài hoa có hương thơm rất nhẹ này. Đó là những gì tôi tưởng tượng ra và thường thấy trong các giấc mơ của mình

Theo tháng năm, tôi lớn lên. Những năm tháng lăn lộn ở giảng đường cùng vô vàn những kỳ thi. Và sau những kỳ thi là giấc mơ – Giấc mơ của tôi luôn là những quyển sách dày cộp với những ghi chú chi chít và đường gạch bằng bút dạ quang xanh đỏ.

Rồi tôi cũng ra trường, đi làm, không còn bị điểm số ám ảnh nữa, nhưng luôn có cái gì đó làm tôi không có mấy khi được mơ tiếp những giấc mơ mùa thu bỏ dở. Thậm chí có lúc tôi không còn nhớ mình thích mùa thi đến thế nào.

Trời xanh lắm, xanh ơi là xanh nhưng không phải là xanh lè như cái kiểu tôi hay nói chuyện. Nắng cũng rất vàng nhưng lại cũng rất dịu. Cây cối vừa thay chiếc áo mới, chiếc áo vàng điểm hoa đỏ – nhìn đẹp cứ như những cô gái mười tám đôi mươi. Đẹp tới mức gió không nỡ lay động mà chỉ nhẹ nhàng vỗ về vừa đủ tạo ra những âm thanh xào xạc vui tai và đem hương lá khô thoảng nhẹ khắp không gian.

Tôi cũng không biết là mùa thu ở đây đẹp hơn hay mùa thu trong mơ của tôi đẹp hơn. Nhưng tôi đã ngồi liên tục hàng giờ trong công viên để đắm mình trong sắc thu, trời thu và để nghe tiếng vọng của mùa thu, hương thơm và hơi thở của mùa thu.

Khám phá văn mẫu❄️ Tả Mùa Đông ❄️Hay Nhất 

Cùng lắng đọng và nhớ lại khoảnh khắc ngày tựu trường đáng nhớ trong bài văn cảm nghĩ về mùa thu tựu trường mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Mùa thu luôn là một nguồn cảm xúc bất tận cho các thi nhân xưa, mùa thu gợi nỗi buồn man mác, gợi sự chia phôi. Nhưng đối với các thế hệ học sinh thì mùa thu chính là mùa rộn rã nhất, bởi đây là thời điểm khai trường, mở ra một không khí học tập mới, là khởi đầu của một năm học với những niềm thú vị, đầy hào hứng. Thông thường, cứ vào dịp đầu tháng chín là các trường học trong cả nước sẽ náo nức chuẩn bị lễ khai trường cho học sinh.

Kì nghỉ hè kết thúc là bước sang mùa thu đầy rộn rã, không chỉ đẹp trong tiết trời, cảnh sắc thiên nhiên mà mùa thu còn là mùa của học tập, mùa của thi đua. Thời điểm khai giảng năm học mới như thường lệ sẽ diễn ra vào mùa thu, đầu tháng chín. Khai trường gắn với rất nhiều những hoạt động sôi nổi, lí thú mà học sinh nào cũng sẽ mong ngóng đến ngày khai trường. Đó là thời điểm đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời cũng như trong nhận thức của những em nhỏ lần đầu đến lớp

Bởi lúc này ngoài không gian gia đình, ngoài vòng tay chở che của ch mẹ thì các em sẽ được tiếp xúc với một môi trường hoàn toàn mới, đó là môi trường học tập, gặp gỡ những người chưa từng quen biết nhưng từ đây sẽ trở thành những người định hướng, giáo dục, những người bạn đồng hành trong quá trình học tập, đó là thầy cô giáo và bạn bè cùng trang lứa.

Những em nhỏ lần đầu tiên đến trường vừa náo nức lại có phần rụt rè, các em nắm tay bố mẹ cùng đến trường, lạ lẫm với không gian lần đầu tiên mình bắt gặp, cũng từ thời điểm khai trường, các em chính thức trở thành những người học sinh thực thụ, đánh dấu bước trưởng thành đầu tiên trong cuộc đời của các em.

Đối với những học sinh lớp trên, sau kì nghỉ hè dài đầy lí thú thì mùa khai trường chính là thời điểm đánh dấu các em bước thêm một bước tiến mới trong quá trình học tập của mình, các bạn học lên một lớp mới, được tiếp xúc với những tri thức độc đáo, hấp dẫn. Kì nghỉ hè tuy lí thú nhưng ai nấy đều buồn vì phải xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè. Vì vậy mà bước chân vào cổng trường, các bạn ai cũng vui sướng cười đùa khi gặp lại các bạn, vui vẻ đón nhận không khí vui tươi của ngày khai trường.

Đối với mỗi học sinh thì có lẽ mùa khai trường là mùa đẹp nhất trong năm, đây là mùa của hi vọng, mùa của thi đua, là thời điểm khởi đầu của năm học mới đầy hứng thú, hứa hẹn nhiều thành tích cũng như những kết quả đáng mong đợi.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Văn Tả Mùa Thu Lớp 2 🌟 15 Bài Văn Tả Về Mua Thu Hay Nhất

Tham khảo bài văn biểu cảm về mùa thu Hà Nội hay nhất với những hình ảnh và cảm nhận thật độc đáo.

Tôi là một cây cột điện ngoài vỉa hè của một khu phố ở Hà Nội. Đứng đây từ rất lâu rồi, tôi cung cấp điện cho cả khu phố này cũng như đã được chứng kiến Hà Nội “thay da đổi thịt” qua từng khoảng thời gian trong năm. Mùa đông với cái lạnh buốt giá, ảm đạm ; mùa xuân nhộn nhịp trong cái Tết cổ truyền, vạn vật khoe sắc muôn nơi và mùa hạ là những ngày nóng bức song không kém phần sôi động với lũ trẻ tinh nghịch. Nhưng có lẽ tôi thực sự thích nhất là mùa thu ở Hà Nội – mùa thu mang một vẻ đẹp rất riêng chỉ có ở nơi đây.

Mùa nối mùa qua đi là một định luật của tự nhiên, con người có thể dễ dàng nhận ra đông tới bằng cơn gió rét, mùa xuân với những mầm non lộc biếc, hạ về cùng tia nắng chói chang nhưng không phải ai cũng cảm nhận được mùa thu tới. Thu sang một cách nhẹ nhàng và tinh tế, đọng lại trên tấm áo của bầu trời. Trời thu như cao hơn, rộng hơn, nhuốm một màu xanh vời vợi, mênh mông mà thật dịu mát.

Ta sẽ nói lời tạm biệt với cái oi nồng khó chịu để tận hưởng không khí trong lành, khoan khoái của đất trời. Nắng không còn gay gắt, cũng rời xa cơn mưa phùn lắc rắc hay mưa rào chợt đến chợt đi thay vào đó những sợi nắng dịu dàng len lỏi qua ô cửa sổ, bằng ngọn gió heo may mơn man da thịt người đi đường. Thiên nhiên vạn vật như hóa thành êm dịu, còn vương vấn chút hè cuối cùng vậy.

Như trong thơ của Hữu Thỉnh, ông thấy thu qua trong làn “sương chùng chình” như cố níu kéo, có sự ngập ngừng, e ấp khi đi qua ngõ nhà ai. Sương thu đã thế, mây thu còn đẹp hơn. Vào những buổi chiều gần Hồ Gươm, người ta có thể nhìn thấy dải mây hồng lơ lửng giống sao tấm khăn voan của cô thiếu nữ vắt ngang nền trời xanh thẳm.

Cây cối mùa thu cũng tiếc nuối từ bỏ bộ cánh xanh tươi chuyển thành những cành vàng úa. Lá vàng rơi cho ta biết thu về nhưng chỉ có vài tuyến phố Hà thành mới có mùa lá rụng. Lá bay bay, âm thầm lìa cành đáp xuống mặt đường, trên nóc nhà và cả vai áo ai kia, một cách thanh thản như thế, nó đem đến cảm giác dễ chịu, từ tốn của mùa. Đố họa sĩ nào pha nổi màu của lá thu rơi?

Không chỉ vậy, mùa thu còn cho ta bao hoa trái thơm ngon. Tất cả nắng vàng, cơn gió nồm nam kia đã ẩn vào quả ngọt, giờ đây mọi thứ mới thật sự tròn đầy, tôi thích nhất khi đứng nhìn từng bà bán hàng rong đạp chiếc xe rao bưởi, hồng đi qua. Hình ảnh ấy gợi tôi nhớ về mùi hoa bưởi nồng nàn lan tỏa, ướp trong trang vở học trò, trong mái tóc đen óng của người thiếu nữ Tràng An.

Mùa thu Hà Nội còn phải kể tới cốm. Ôi, đây chính là thức quà hoàn hảo nhất mà thiên nhiên ban tặng. Cốm gói trong lá sen, màu xanh ngọc đẹp đẽ và mang một mùi thơm thanh tao, rất đỗi sang trọng mà cũng thật gần gũi. “Ai cốm đây…” tiếng rao ăn sâu vào tâm trí tôi những buổi chiều thong thả như kéo đến một cái gì đó truyền thống của quê hương.

Thu Hà Nội ấp ủ vào nụ hoa loa kèn, hoa cúc vàng rực rỡ, hoa huệ trắng tinh khôi. Sáng sớm các bà, các chị tất tả đạp xe mang những bó hoa ấy đi khắp các tuyến phố lớn nhỏ. Dường như nắng thu làm hoa tươi tắn hơn, gió thu lau giọt mồ hôi trên trán các mẹ và đưa đẩy hương hoa bay xa. Hình ảnh đẹp nhất là con gái Hà Nội trong tà áo dài duyên dáng ôm hoa đi trên con đường lá bay. Hẳn người con trai nào cũng mang hình dáng đó vào trái tim mình mà xao xuyến, nhớ nhung!

Con người Hà Nội sống trong mùa thu cũng có cảm giác bâng khuâng, xốn xang trước thiên nhiên tươi đẹp. Đây có thể là khoảng thời gian tương tư của anh họa sĩ gửi vào bức tranh trên giá, là cô học trò ngượng ngùng cùng những rung động đầu tiên thơ ngây và trong sáng, chính thu đã làm tất cả mọi người thấy thật bình yên và vương vấn một bóng hình hay một cái gì cũng không rõ. Như ở giai điệu của câu hát “Đi giữa Hà Nội, lòng như thầm hỏi tôi đang nhớ ai? Sẽ có một ngày trời thu Hà Nội trả lời cho tôi… ”

Còn tôi, tôi nhớ về kí ức của Hà Nội xưa cổ kính và bình lặng. Nhớ những đêm trăng tròn vành vạnh, bọn trẻ rước đèn, phá cỗ tưng bừng đông vui đêm Trung thu, nhớ một cái gì mong manh, dễ vỡ dễ tan như thủy tinh của làn khói nấu cơm chiều từ mái nhà tranh, nhà ngói. Sau bao nhiêu năm, con người và cảnh vật đã có nhiều đổi thay song cái “chất thu” của Hà Nội thì vẫn thế, níu giữ tâm hồn và trái tim của con người để ai đi xa cũng nghĩ về một góc phố nhỏ của mùa thu Hà thành.

Chả biết do cột điện tôi già và cổ hủ hay không nhưng đối với riêng tôi, thủ đô xưa vẫn có nét gì khó phai mờ, nó hằn sâu vào tâm trí để mỗi khi thu về, lòng tôi lại nao nao một xúc cảm lạ lùng.

Gửi tặng bạn 💕 Tả Về Mùa Hè Hay Nhất 💕 15 Bài Văn Tả Mùa Hè Điểm 10

Bài văn cảm nghĩ về mùa thu Hà Nội chọn lọc sẽ mang đến cho các em học sinh những ý tưởng hay để áp dụng vào bài viết của mình.

Có lẽ mùa thu là mùa khiến lòng người xao xuyến và bâng khuâng nhất. Cũng bởi vậy, biết bao thi nhân khi thu đến lại có những xúc cảm lạ kì, viết nên những vần thơ đầy ý vị. Nguyễn Khuyến, Hữu Thỉnh hay Nguyễn Đình Thi đều viết về mùa thu với những nét độc đáo riêng.

Hà Nội vào thu với tiết trời chớm lạnh bên những phố dài gợi nỗi buồn man mác, gợi cảm xúc lắng đọng, thân thương. Cảm xúc mùa thu hòa trong niềm yêu nước thiêng liêng, khơi gợi niềm tự hào mãnh liệt trong tâm hồn mỗi người. Hay trong thơ Chế Lan Viên là những nỗi niềm luyến tiếc khi thu sang:

Không như xuân về mang đến sự náo nức tươi vui, vạn vật đâm chồi nảy lộc. Không như ngày hạ nắng chói khiến lòng người rạo rực, cũng chẳng giống khi đông về mang theo cái lạnh thấu xương, thu đến mang cái cảm giác nhẹ nhàng khó tả. Tiết trời êm dịu, từng cơn gió nhè nhẹ lướt qua khiến lòng người thổn thức. Không háo hức chờ đợi như xuân, thu về mang lại cho ta cảm giác khắc khoải. Vì điều gì đó, thu về khiến lòng ta muốn du dương theo điệu nhạc, hát vu vơ đôi ba câu chờ đợi, nhẹ nhàng, an yên. Thu về, lá cành mang cái màu vàng cuối mùa, từng chiếc lá rụng cũng khiến người ta bất chợt mà nhớ đến dăm ba câu hát lay động trái tim mình:

Hoa ổi góc vườn nở một khoảng trời trắng tinh khôi, hương ổi nhẹ nhẹ thấm đượm vào lòng người. Sớm thu trong lành, dịu ngọt, khiến người ta muốn tận hưởng, hít hà thứ cảm giác mà bấy lâu nay tìm kiếm. Chiều thu là khoảnh khắc ta thấy buồn, bao kỉ niệm xa xưa chợt ùa về trong ký ức. Ừ thì, thu mà, vốn dĩ thu khiến người ta thèm cảm giác đợi chờ, khắc khoải, thèm dư vị của thương yêu, và được gặm nhấm nỗi buồn một lần nữa. Đêm thu là những ánh trăng tròn viên mãn ngày rằm bên chị Hằng xinh đẹp. Đêm thu khiến ta thèm trở về ngày bé thơ, được rước đèn, đèn ông cá, đèn ánh sao, cùng ngân nga bài hát trong không khí của đêm rằm:

Chắc hẳn với mỗi người, sẽ tìm thấy những niềm vui của bốn mùa. Riêng với em, có lẽ vẫn dành trọn niềm yêu cho mùa thu ấy, thu có buồn đấy nhưng vô cùng xinh đẹp, thu không kiều diễm như mùa xuân như mang cái vẻ cổ kính nên thơ. Thu gợi nhớ, gợi thương thật nhiều..

Bài văn cảm nghĩ về mùa thu ngày khai trường hay đặc sắc sau đây đã tái hiện một khung cảnh mùa thu nhẹ nhàng, bình yên nhưng cũng không kém phần ấn tượng với hình ảnh ngày tựu trường đầy cảm xúc.

Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường bắt đầu rụng nhiều, trên trời cao những đám mây xanh trong vắt bồng bềnh, lòng tôi lại nao nức những kỷ niệm nồng nàn của buổi tựu trường.

Theo như ta được biết thì đối với biết bao thế hệ học sinh Việt Nam ngày nay tựu trường luôn là khoảng khắc thiêng liêng, ghi nhớ sâu đậm những cảm xúc khó tả hồi hộp, háo hức và sự bỡ ngỡ của ngày tựu trường không bao giờ phai nhòa trong tâm trí. Và giờ tôi cũng như vậy, mặc dù năm nay là tôi đã lên lớp 8, đã trải qua 7 năm học, 7 buổi tựu trường, kể từ ngày tôi biết cắp sách đi học thế mà cái cảm giác háo hức, hồi hộp ấy chưa bao giờ phai nhạt đi trong tâm trí tôi.

Tôi còn nhớ ngày hôm ấy là một ngày trời se se lạnh cảnh vật đều bị phủ bởi một lớp sương thu mỏng, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi và dắt đi trên đường bê tông dài và hẹp. Con đường này quả thật đã trở nên quen thuộc với tôi, nhưng ngày hôm đó tôi lại cảm giác con đường này rất lạ, hình như nó khác với con đường mọi ngày tôi vẫn đi lúc đó tôi không hiểu nên đã hỏi mẹ rằng “ Mẹ ơi, vì sao con đường hôm nay lạ vậy hả mẹ?” mẹ tôi mỉm cười ôm tôi vào lòng và nói với tôi rằng “Con đường mà ngày hôm nay con đi là con đường đi học, bắt đầu từ hôm nay con đường này sẽ dẫn con đến mái trường thân thương chứ không dẫn con đến nơi mà có các trò chơi đu, cầu trượt… nữa”.

Lúc đó tôi không hiểu lắm nhưng cũng không hỏi lại. Tuy nhiên thì tôi cũng hiểu được một phần là “hôm nay là ngày đầu tiên tôi đi học!”. Và đến ngày hôm nay tôi vẫn luôn tự hỏi chính bản thân mình rằng: “Vì sao đã trải qua 7 buổi khai trường rồi mà mình vẫn còn hồi hộp, háo hức cái cảm giác của ngày đầu tiên đến trường?” và tôi cũng đã từng nghĩ nếu một ngày kia, khi đã qua tuổi học trò, tuổi thơ ấu, tất cả chỉ còn là dư âm đọng lại thì sao nhỉ?

Dù trong tôi vẫn còn một chút con trẻ, một chút học trò vẫn luôn chờ trực sống dậy mà lại bị những lo toan từ cuộc sống dìm xuống và hòa tan thì liệu nó có thể bộc phát được không? Nếu lúc đó tôi muốn gặp lại thầy cô và bạn bè xưa cùng một lúc thì bao giờ mới có thể làm được? Tất cả có lẽ sẽ mãi mãi chí là một dấu hỏi.

Ngày khai trường thứ 8 của tôi. Dường như tâm trí tôi vẫn có cái cảm giác đó, nhưng trong thâm tâm, suy nghĩ tôi lại khác. Nếu 7 năm trước tôi chỉ có cái cảm giác bồi hồi háo hức thì ngày hôm nay tôi còn mang một suy nghĩ về một ngày kia. Buổi tựu trường sẽ mãi mãi là chùm sao ngân hà ló rạng lung linh cùng với những suy nghĩ sâu lắng đầy sắc mầu của tôi để rồi tôi sẽ phải nhớ để tìm về.

Hướng dẫn các em học sinh cách viết văn cảm nghĩ về mùa thu ngắn nhất nhưng vẫn đảm bảo các nội dung chính của bài.

Nếu như mùa xuân là mùa để cây cối đâm chồi nảy lộc, với tiết trời đầm ấm, là sự chia sẻ của con người với thiên nhiên đất trời bao la hùng vĩ. Mùa hè với những tiết trời oi bức nóng nực cùng những tia nắng chói chang và những cơn mưa rào bất chợt.

Thì mùa thu là mùa của sự mát mẻ bình yên với những cơn gió heo may se se lạnh với những chiếc lá vàng đung đưa trước gió. Màu đông chính là khi thời tiết trở nên vô cùng lạnh lẽo rét buốt cũng là quãng thời gian để con người có thể xích lại gần nhau nhìn lại những gì đã qua. Cả bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông đều có những giá trị riêng của mình. Nhưng em thích nhất là mùa thu.

Khi trời vào thu không khí trở nên trong trẻo hơn, bầu trời cao trong xanh với những đám mây trắng vô cùng tươi đẹp. Những tia nắng của mùa thu vô cùng dịu nhẹ không gắt gỏng như nắng hè cũng không lạnh lẽo như mùa đông. Nắng thu nhẹ nhàng len lỏi qua những kẽ lá trên những cánh đồng lúa vàng vô cùng rực rỡ.

Mùa thu tới cũng là khi mùa hoa cúc nở rực rỡ với những loại cúc như cúc tím cúc vàng, cục trắng, cúc họa mi vô cùng rực rỡ khoe sắc trong nắng vàng. Khi mùa thu tới, những chiếc lá vàng, màu vàng giòn tan của sắc nắng trưa, màu vàng nâu của những chiếc lá cây khi chuẩn bị phải lìa xa cành cây của mình, rời xa nơi đã sống những ngày ấm êm để hóa kiếp của mình…Trên những con phố màu vàng của những chiếc lá rơi tạo thành một tấm thảm vàng rực vô cùng rực rỡ như muốn níu chân người qua lại.

Mùa thu với những giấc mơ trưa dịu dàng đưa con người tới những vùng trời bình yên, vỗ về con người giảm bớt sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thị thành với những bon chen mưu sinh trong cuộc sống bình thường.

“Mùa thu ơi mùa thu…”- Tiếng hát vang lên qua tai nghe từ chiếc máy nghe nhạc. Trời đầu đông. Thời tiết se se lạnh nhưng nắng vàng vẫn len lỏi khắp nơi. Nhìn cảnh tượng này, sao tôi thấy giống mùa thu đến lạ!…

Mùa thu – hai từ đem đến cho tôi cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bầu trời trong vắt, không một mảnh mây vắt ngang. Nó trong đến nỗi tưởng chừng mỗi khi tôi nhìn lên là thấy cả bên kia Trái Đất. Ôi sao tôi yêu bầu trời mùa thu đến thế! Và tôi yêu cả vạn vật mùa thu nữa! Tiếng chim thánh thót vút cao, ngân dài, ngân mãi kéo tôi đi tận nơi xa mơ hồ… đến khi thôi cất tiếng mới giật mình quay lại hiện tại.

Lá cây cũng sang màu. Cái thứ màu đỏ đồng của lá bàng, màu vàng vàng của bằng lăng, màu nâu nâu héo lụi của cây cau… sao mà đẹp đến vậy! Nhưng chớ có nghĩ mọi vật đang tàn lụi. Bấy giờ, hoa hồng mới vươn mình kiêu hãnh khoe lớp áo khoác mịn màng với nắng. Bấy giờ, hoa sữa mới trổ bông, xòe ra những quả cầu hoa trắng xanh, thơm nồng nàn. Bấy giờ, hoa cải mới e lệ diện bộ váy vàng tươi sáng. Và bấy giờ, mùi hoa quế thơm thơm mới đậu trên tà áo dài con gái đi khắp phố phường để hòa mình vào gió…

Một thứ đặc trưng không lẫn vào đâu của mùa thu – gió heo may. Từng cơn gió không rít, không thét gào như gió mùa Đông Bắc, không ẩm ướt như gió mùa xuân, không nóng như gió mùa hạ, mà man mác, nhè nhẹ riêng biệt. Không hiểu sao tôi lại yêu gió heo may đến thế! Yêu nhiều lắm, nhưng cũng vừa đủ để người khác yêu thêm. Cơn gió ấy, nó thích chơi đùa cùng cành phượng tàn hoa đang ra quả. Nó thích lùa vào tóc người thiếu nữ thanh thanh, mang hương tóc ngọc lan vào lòng tôi. Nhưng nó thích nhất là uốn mình qua gánh hàng hoa của các chị mỗi buổi sáng tinh mơ nhịp bước chân vào phố.

Nhắc đến mùa thu là không ai quên được ngày tựu trường – cái ngày mà tuổi học trò luôn mong ước. Ấy là lúc nắng dịu dàng không đâu cho đủ. Tiếng chim hót báo hiệu đã hết mùa vui chơi, quay trở về với vòng tay bạn bè và thầy cô. Ra trường, đứa nào cũng tíu tít kể về mùa hè bất tận của mình. Và ở một góc nào đó, trái hẳn với sự ồn ã kia, các em lớp Một đang ngỡ ngàng, lo sợ. Đó là sự khởi đầu cho một nụ cười mới tại một ngôi trường mới. Nụ cười ấy mới dễ thương làm sao!

Đối với người Hà Nội, thì thứ tượng trưng cho mùa thu của họ là cốm làng Vòng. Từng hạt cốm dẻo, xanh mướt như sự thanh khiết của lá sen và sữa thơm bầu trời thu. Hạnh phúc biết bao khi cái thức quà thần tiên ấy thuộc về mùa thu của tôi!

Đến cuối thu, vạn vật phải cố gắng lắm mới không cảm thấy tiếc nuối một mùa bình dị yêu thương. Lá bàng kiềm chế không rụng rơi để khoe sắc thắm vào ngày trong trẻo cuối cùng. Nắng gồng mình không tắt để người ta biết được mùa thu sắp đi qua. Hoa cố tươi cười để tạm biệt một mùa thương mến. Chỉ có mùa thu là vẫn vô tư, sống hết mình như thể ở lại mãi với tôi vậy…

Hết thu vạn vật như mất đi sự vui tươi thường ngày. Nhưng đúng vào lúc buồn nhất thì mùa thu để lại một thứ kỳ diệu cho tôi: Nắng! Nắng vẫn thế, dịu dàng như đang sống trong mùa thu. Và tôi yêu nắng như yêu chính mùa thu của tôi. Có lẽ nắng cũng yêu tôi, như mùa thu yêu tôi…

Ngoài Biểu Cảm Về Mùa Thu, Tặng thêm cho bạn 💔 Văn Tả Mùa Xuân Lớp 2 💔Hay nhất

Mỗi người đều có một cảm nhận khác nhau về vẻ đẹp của quê hương. Nhưng đối với tôi, mùa thu ở quê tôi sao mà thanh bình, đẹp đẽ đến thế.

Mùa thu đã về. Ánh nắng vàng trong veo như thuỷ tinh nhảy nhót trên những cánh đồng quê. Bầu trời cao hơn, xanh thăm thẳm ra. Cơn gió nhẹ đưa hương hoa sữa nồng nàn. Những đám mây trắng như bông đang lững lờ trôi. Từng đàn chim ríu rít hót vang. Cánh đồng lúa chín vàng, thơm mùi lúa mới. Hoa cúc, hoa sen rủ nhau khoe sắc tuyệt đẹp. Với tôi, mùa thu đem lại nhiều cảm nhận. Khi nhìn những chiếc lá vàng rơi với tiếng gió thổi nhè nhẹ, tôi nhớ về những kỉ niệm đã xa. Đôi khi, tôi thích ngồi bên hồ sen, ngắm nhìn những hàng cây đang thay lá.

Khi thu sắp qua, những hàng cây sẽ tàn phai dần, nhựa sống trong nó như bị đóng băng, đông đặc lại và không còn tuôn chảy nữa. Từng chiếc lá bắt đầu khô dần và thi nhau rụng rơi khỏi cành. Gió càng mạnh và thời tiết càng lạnh thì lá vàng rơi rụng nhanh. Những chiếc lá trên cây giờ chỉ thấy nằm la liệt phía dưới đất, lìa khỏi cành rồi chúng càng khô héo nhanh hơn và sẽ mất đi hoàn toàn sức sống.

Những bước đi xào xạc của tôi lẫn trong những chiếc lá khô nghe như chúng đang bị vỡ ra từng mảnh nhỏ. Hình tượng này làm tôi liên tưởng đến con người khi đang đau khổ thì chẳng còn sức sống nữa. Nhưng qua hình ảnh đó, tôi lại nghĩ rằng những chiếc lá héo hon, tàn khô đang rụng rơi khỏi cành cây chẳng khác gì những nỗi buồn khổ được lìa khỏi thân thể của chúng ta.

Đối với tôi, mùa thu đã gợi nhắc thật nhiều cảm xúc. Tôi yêu mùa thu thật nhiều – một mùa đẹp nhất trong năm.

Những lời thơ trong bài Đất nước của nhà thơ Nguyễn Đình Thi đã gợi nhắc trong lòng mỗi người về một mùa thu tuyệt đẹp của đất nước. Và trong bốn mùa, mùa thu Hà Nội có lẽ là mùa đẹp nhất.

Khi mùa thu về, bầu trời trong xanh và cao vời vợi. Nắng không còn gay gắt như những ngày hè oi bức, mà trở nên chan hòa hơn. Làn gió heo may kéo về khiến cho thời tiết se lạnh. Cô mây thì dạo chơi quanh những ngọn núi phía xa. Ông mặt trời dậy thật sớm để đánh thức mọi người sau một đêm dài. Vài chú chim nhỏ cất tiếng hót đón chào ngày mới.

Phía xa ngoài cánh đồng, những bông lúa trĩu nặng đang đung đưa theo làn gió mát từ xa thổi vào. Hương lúa chín thơm mang hơi thở của làng quê khiến ai ngửi thấy cũng đều say mê. Đâu đó trên khắp phố phường, hương hoa sữa nồng nàn. Không khí mùa thu khiến cho con người cảm thấy thật dễ chịu, nhẹ nhàng.

Nhưng mùa thu không chỉ đẹp ở cảnh sắc thiên nhiên. Mùa thu đặc biệt nhất là khi nhắc về hương cốm mới. Thứ đặc sản đã không còn xa lạ gì của Hà Nội mỗi độ thu về. Từng hạt cốm xanh mang cái tinh hoa của trời đất được làm ra dưới bàn tay khéo léo của người nông dân. Nếu trong một buổi chiều thu, dạo quanh phố phường được ngắm lá vàng rơi, thưởng thức cốm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Không dừng lại ở đó, mùa thu còn có những kỉ ức đẹp đẽ của tuổi thơ tôi. Đó là đêm trăng Trung Thu được rước đèn, phá cỗ thật vui vẻ. Đặc biệt nhất, mùa thu cũng là mùa tựu trường. Sau một kì nghỉ hè dài, học trò được gặp lại thầy cô, bạn bè. Cảm xúc thật hân hoan, mà háo hức.

Tôi yêu biết bao mùa thu – mùa của những điều đẹp đẽ, lãng mạn. Mùa của tuổi học trò thân thương. Một mùa thu nữa lại về đem đến cho tôi những cảm xúc thật tuyệt vời.

 Chia sẻ thêm 🌼 Tả Mùa Xuân Hay 🌼 bên cạnh văn Biểu Cảm Về Mùa Thu

Đề bài yêu cầu “Phát biểu cảm nghĩ về mùa thu thật ấn tượng” – với đề bài này thì các em học sinh không nên bỏ qua bài văn đặc sắc sau đây.

Có biết bao lí do để tôi yêu mùa thu – một mùa đẹp trong vòng tuần hoàn của thời gian trôi chảy: xuân – hạ – thu – đông.

Thuở bé, tôi được nghe những câu chuyện “Vì sao hoa cúc có nhiều cành?” mà không khỏi xúc động trước tình cảm của em bé đối với bà mẹ. Phải chăng bóng hoa cúc – đặc trưng của mùa thu là minh chứng cho tình mẫu tử cao đẹp ấy? Dần lớn lên, bài học ấy vẫn mãi theo tôi. Chính loài hoa này đã dạy cho tôi biết thế nào là tình yêu, là sự hy sinh, là hạnh phúc? Có lẽ vậy nên mỗi độ thu về, được ngắm loài Liêu Chi, lòng tôi lại trào dâng bao nỗi niềm khó tả, nó đánh thức và nhắc nhở tôi bài học về lòng hiếu thảo.

Nhắc đến mùa thu tôi lại nhớ đến những chiều tà! Thật thanh thản khi thả mình giữa những cơn mưa lá, bước dần lên thảm lá vàng rụng dày, sực nức một hương thơm thôn dã. Hít thở cái hương vị thiên nhiên mang dáng vẻ đồng nội ấy đã thấy lòng mình mênh mang. Chợt nghe đâu đây lời ru ngọt ngào: “À ơi! Gió mùa thu mẹ ru con ngủ (…) Hãy ngủ, ngủ đi con, Con hời con hỡi…”, lòng ta lại nao nao, bâng khuâng đến lạ.

Nhưng đặc biệt, tôi yêu mùa thu vì đây là mùa mà tôi cất tiếng khóc chào đời. Thật hạnh phúc biết bao bởi từ lúc hé mắt nhìn cha mẹ, người thân, cuộc đời tôi lại được đón nhận khoảng trời thu, làn gió thu, ánh nắng thu. Cứ mỗi mùa thu, tôi lại háo hức chờ đón ba ngày vui cùng lúc: một là ngày sinh nhật với riêng mình, hai là ngày tết trung thu với cả niềm vui của trẻ con trên đời này và ngày thứ ba là ngày tựu trường tràn đầy hạnh phúc khi được mẹ đưa đến trường trên con đường thân thuộc – đến cái nơi mà khi chiếc cổng mở ra là có biết bao điều kì diệu.

Thu đẹp lắm nhưng thật khó thể hiện ra. Bao bức tranh tôi đã từng được ngắm, được xem, song bức tranh thu trong tâm hồn tôi mãi đẹp hơn cả. Xin cảm ơn mùa thu đã cho tôi bao xúc cảm, niềm hạnh phúc lớn lao. Và trên tất cả là thu đã dang rộng vòng tay chào đón tôi khi tôi cất tiếng khóc đầu đời. Yêu lắm, mùa thu ơi!

Bài viết Cảm nghĩ về mùa thu văn lớp 7 giàu hình ảnh đã thể hiện trọn vẹn cảnh sắc bình yên mùa thu bằng những hình ảnh miêu tả đặc sắc.

Với riêng tôi, bốn mùa trong năm, mỗi mùa đều có những sắc màu riêng, góp nhặt nên những năm tháng đầy ý nghĩa của cuộc đời. Cứ mỗi độ thu sang lòng tôi lại ngập tràn bao cảm xúc xốn xang, bao nỗi xuyến xao cứ ùa đến dâng tràn.

 Trong tôi, mùa thu với những bông cúc vàng rực rỡ, có những chùm hoa nắng vô tư đậu trên vai áo cùng tiếng chim hót ríu ran lấp ló trong những lùm cây hai bên đường đưa chân tôi tới trường trong rạo rực niềm vui của buổi tựu trường. Ngày khai giảng, cả cô và trò đều háo hức đón đợi tiếng trống trường vang lên trong tà áo trắng tinh khôi. Ghi mãi nơi tôi là hình ảnh những em bé lần đầu tiên được mẹ dắt tay đến lớp với bao bỡ ngỡ trước ánh mắt vỗ về của mẹ và ánh mắt trìu mến, đong đầy yêu thương của cô.

Yêu mùa thu, tôi yêu khoảng trời cao, trong xanh vời vợi, có sắc nắng hanh hao đến nao lòng, có làn gió mát trong, mơn man đùa nhẹ trên mái tóc mây mềm của người thiếu nữ. Chợt thấy tâm hồn mình xao động trước loài hoa tim tím, dịu dàng nở đầy hai bên vạt đường, cánh hoa mỏng mảnh, rung rinh trong nắng sớm.

Gieo vào lòng tôi bao cảm xúc là hình ảnh cánh đồng quê xanh tươi, mỡ màng hòa cùng nắng thu chấp chới. Lá lúa trông xa như những bàn tay nhỏ xíu đong đưa, vẫy chào các bác nông dân ra đồng chăm bón. Vài ba cánh cò chao lượn trên nền trời xanh thẳm soi bóng xuống những con mương có làn nước trong veo gợi khung cảnh thanh bình, yên ả nơi quê nhà. 

Thu sang, ấy là lúc mùa cưới lại về. Ở quê tôi, hầu như nhà nào cũng đều có một giàn trầu xanh mướt sau vườn. Những ngọn trầu to mập, thân vươn dài quấn quýt bên cây cau địu buồng quả sai chíu chít. Từ những giàn trầu ấy đã tác thành cho biết bao đôi lứa nên vợ, nên chồng. “Miếng trầu là đầu câu chuyện”- tục lệ truyền thống thấm đẫm nét văn hóa Việt của dân tộc ta vốn có từ xa xưa đến nay vẫn được gìn giữ.

Đêm mùa thu, nếu ai đã từng một lần thả hồn mình trong gió để tận hưởng mùi hương hoa sữa nồng nàn mới cảm nhận được cái hồn của thiên nhiên có sức quyến rũ như thế nào. Mùi hương hoa sữa thanh tao ấy lan tỏa trong không gian, buông rơi trên mái tóc, len nhẹ trong tâm hồn như một bản tình ca ngọt ngào làm vơi dịu đi bao lo toan, phiền muộn của cuộc sống ngày thường. Thấy mình như trẻ lại khi lạc vào đám rước đèn lồng của bầy trẻ thơ trong đêm hội Trung thu. Dưới ánh trăng rằm vằng vặc, mâm cỗ được bày ra với đủ các loại bánh kẹo và hoa trái với những bưởi đào, ổi thơm…

Nhắc đến mùa thu là nhắc đến những cảm xúc rộn ràng trong tim mỗi người, ẩn chứa niềm kiêu hãnh tự hào hòa chung với không khí của cả dân tộc trong ngày lễ kỷ niệm chào mừng Cách mạng tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh 2/9. Khắp nơi tưng bừng, rộn rã, rợp trời cờ và biểu ngữ tung bay trước gió. Trên khắp các nẻo đường, dòng người tấp nập ngược xuôi, gương mặt ai cũng hân hoan rạng ngời. Dường như trong mỗi người đều dâng lên một niềm xúc động và tưởng nhớ đến công lao của thế hệ cha ông, những người đã viết lên những trang sử hào hùng làm rạng danh non sông, đất nước. Và trong ta lại thầm nhắc lòng mình phải gắng sức hết mình để chung tay xây dựng Tổ quốc đẹp giàu. 

Cảm xúc thu sang, ấy chính là cảm xúc trước khung cảnh thu rất đỗi bình dị, thân thương mà lại cũng hết sức quyễn rũ, làm xao động lòng người. Cảm xúc ngập tràn niềm tự hào kiêu hãnh trong ngày lễ độc lập của dân tộc.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Cảnh Mùa Xuân Trên Quê Hương Em 🌹ngoài văn mẫu Biểu Cảm Về Mùa Thu

Khi chiếc lá ngả màu vàng úa, làn gió khẽ mơn man đổ mùa xô nghiêng trên vai, khi những con đường se lạnh co rúm mình lại trong màu hoàng hôn tím ngắt, lòng chợt buồn man mác khi nhớ về những điều đã qua nghĩa là thu đã về

Trời thật xanh và nắng thật nhạt nhưng cũng đủ để nhận thấy sự tồn tại của nắng. Sẽ không có gì khoan khoái bằng cảm giác đi trong tiết trời se lạnh, trên con đường dài ngun ngút hai hàng cây và lắng tai nghe tiếng lá vàng xào xạc dưới chân. Thỉnh thoảng lại có cơn gió nhẹ thổi qua nựng nhẹ các cánh hoa cúc vàng bên đường như thầm khen cho vẻ đẹp bình dị của loài hoa có hương thơm rất nhẹ này. Đó là những gì tôi tưởng tượng ra và thường thấy trong các giấc mơ của mình

Theo tháng năm, tôi lớn lên và đại học. Những năm tháng lăn lộn ở giảng đường cùng vô vàn những kỳ thi. Và sau những kỳ thi là giấc mơ – Giấc mơ của tôi luôn là những quyển sách dày cộp với những ghi chú chi chít và đường gạch bằng bút dạ quang xanh đỏ.

Rồi tôi cũng ra trường, đi làm, không còn bị điểm số ám ảnh nữa, nhưng luôn có cái gì đó làm tôi không có mấy khi được mơ tiếp những giấc mơ mùa thu bỏ dở. Thậm chí có lúc tôi không còn nhớ mình thích mùa thi đến thế nào.

Trời xanh lắm, xanh ơi là xanh nhưng không phải là xanh lè như cái kiểu tôi hay nói chuyện. Nắng cũng rất vàng nhưng lại cũng rất dịu. Cây cối vừa thay chiếc áo mới, chiếc áo vàng điểm hoa đỏ – nhìn đẹp cứ như những cô gái mười tám đôi mươi. Đẹp tới mức gió không nỡ lay động mà chỉ nhẹ nhàng vỗ về vừa đủ tạo ra những âm thanh xào xạc vui tai và đem hương lá khô thoảng nhẹ khắp không gian.

Tôi cũng không biết là mùa thu ở đây đẹp hơn hay mùa thu trong mơ của tôi đẹp hơn. Nhưng tôi đã ngồi liên tục hàng giờ trong công viên, qua nhiều ngày liên tiếp để đắm mình trong sắc thu, trời thu và để nghe tiếng vọng của mùa thu, hương thơm và hơi thở của mùa thu.

 Tại chúng tôi còn có 🦋 Văn Tả Mùa Hè Lớp 2 🦋bên cạnh Biểu Cảm Về Mùa Thu

Muốn hoàn thành tốt các bài văn biểu cảm về sự vật quanh ta thì các em học sinh nên tham khảo bài văn biểu cảm về mùa thu lớp 10 hay xuất sắc sau đây.

Khoảnh khắc giao mùa luôn là những khoảnh khắc để lại trong ta nhiều dư vị tình cảm nhất. Cho ta những bâng khuâng những nghẹn ngào và cả những bỡ ngỡ. Cái nắng oi ả của trời hè tan biến nhường chỗ cho cái tiết trời dịu dàng, mơn man. À thì ra thu đã sang rồi ư?

Mùa thu đến mang theo hơi gió lành lạnh mỗi buổi sớm mai thức giấc, mang theo những áng sương nhè nhẹ phả vào trong gió, trong làn khói bếp, mơ mơ ảo ảo và đậm chất thi vị. Mùa thu, bầu trời như đẩy lên cao hơn, trong xanh vời vợi , sắc nắng hanh hao làm ửng hồng bao đôi má người thiếu nữ. Gió thu nhè nhẹ, mơn man vờn vào mái tóc các bà các mẹ, làm thướt tha bao tà áo nâu mềm mại. Nắng mùa thu không nóng và quá gắt như mùa hè mà chỉ đong đưa, đủng đỉnh làm duyên, đầy ý nhị và tình tứ, đủ chiều lòng bao tâm hồn người dân Bắc Bộ.

Những cơn gió heo may lành lạnh của thu Bắc Bộ vương vào lòng người những dư âm ngọt ngào. Đó là những ngày tan tầm, lang thang dạo bước trên cung phố quen thuộc, mua cho mình một đóa cúc họa mi trắng, hít hà cái hương thơm ngào ngạt và cảm nhận cái thu của đất trời. Đó còn là những con đường đầy lá vàng rơi ta lang thang dạo bước dưới ánh nắng trời chiều, miên man suy nghĩ về dòng đời chảy trôi. Hay phải chăng đó cũng là những giây phút thư giãn tản bộ qua những góc phố cổ lan tỏa hương hoa sữa thân thuộc, đắm chìm trong vẻ đẹp lãng mạn, hữu tình, nồng nàn và quyến rũ nhường nào.

Mùa thu còn là những nụ cười vui tươi rạng rỡ của những em học sinh, sinh viên nô nức đến trường. Các em chỉn chu trong những bộ quần xanh áo trắng, khăn thắt vai quàng đỏ, chuẩn bị tập mới, sách mới, ba lô mới tung tăng cũng bè bạn tới lớp. Một mùa thu khởi đầu cho một năm học mới với bao khát vọng thành công, thể hiện quyết tâm chinh phục tri thức của cả thây và trò trên khắp cả nước.

Tạo hóa ưu ái ban cho Bắc Bộ mùa thu cũng là dịp người dân thôn quê tiến hành thu hoạch mùa màng. Những cánh đồng đang độ chín, trĩu bông, vàng ươm trải dài tít tắp. Cả một không gian như tràn trề sắc vàng óng ả. Một màu vàng chứa đựng bao niềm hứng khởi, bao ước mơ và khát khao của người nông dân chất phác về một mùa mang bội thu. 

Nhắc đến mùa thu, trong tuổi thơ mỗi chúng ta làm gì có đứa trẻ nào quên được đêm rằm phá cỗ. Tết trung thu, ánh trăng tròn vành, êm ái, dịu mát, long lanh, tỏa xuống  như đổ ánh bạc làm cho cảnh vật được tắm táp thỏa thuê. Ánh trăng sáng soi chiếu cho lũ trẻ con rước đèn, phá cỗ, trông răng. Mâm cỗ tết trung thu được bày biện với đủ loại hoa quả đặc trưng của mùa: nào hồng; nào thị; nào ổi; nào cốm; nào bánh dẻo; bánh nướng;…Mùi thơm phả vào trong gió làm nức mũi, trêu gọi những đứa trẻ háu ăn.

Mùa thu cũng là giây phút đoàn viên, là khi con người ta dành cho mình một chốn an yên, một chút thảnh thơi trong tâm hồn để yêu thương bản thân. Với tôi mùa thu như làn gió nhẹ tắm mát tâm hồn, và cơ thể mỏi mệt sau những tháng ngày phong ba, miệt mài. Mùa thu cho tôi cảm giác thư thái; khoan khoái; dễ chịu. Nhịp sống con người vì thế cũng bớt xô bồ; vội vã hơn chừng nào. 

Nghĩ về thu, tôi nhớ đến những bữa cơm tối gia đình quanh bát canh cua, quả cà, rau muống, những giây phút đoàn viên đáng giá đến nghẹn lòng. Và rồi ta lại tất bật lại cố gắng chuẩn bị sắm sửa cho các công việc cuối năm.

Bản thân mỗi người đều chọn cho mình một mùa để nhớ, một mùa để luyến lưu. Mùa đó có thể là mùa của mối tình ngọt ngào hoặc có lẽ là mùa của những hoài niệm không xa. Còn với tôi, tôi yêu mùa thu bởi cái lai láng, bảng lảng đỏng đảnh đầy quyến rũ và tràn ngập xúc cảm mà tạo hóa ban tặng. Mùa thu ấy trong tôi là những giây phút vấn vương đến diệu kì.

Tặng 🔰Thẻ Cào Viettel Miễn Phí🔰 dành cho người may mắn nhất

Lạc Bước Vào Thế Giới Cổ Tích Ở Vinwonders Phú Quốc – Nơi Những Cảm Xúc Được Thăng Hoa

Thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc là nơi đã giúp tôi cùng chúng bạn sống lại một miền ký ức tuổi thơ với những trải nghiệm không bao giờ quên.

Cơ duyên lạc bước vào thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc

Tham gia chuyến đi của chúng tôi còn thêm hai người bạn nhà ở Dương Đông. Bạn kể bất kỳ ai mua vé vào tham quan địa điểm VinWonders đều có xe đưa đón miễn phí hai chiều từ thị trấn ấy đến công viên kể trên. Vừa nói, An (bạn tôi) cực kỳ tâm đắc và hào hứng về công viên nói trên. Tôi đoán, có lẽ đây không phải lần đầu tiên cậu chàng đi cùng bạn bè đến nơi này vui chơi.

9h30 sáng, cả đoàn đã có mặt tại thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc, vừa hay nơi này vừa mở cửa khoảng 30 phút. Sau khi làm thủ tục vào cổng, các bạn nhân viên không quên nhắc nhở về việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn cũng như giới thiệu về khu công viên, tư vấn chơi gì sẽ phù hợp trong thời tiết hiện tại.

Tới lúc này, bố mẹ tôi quyết định tách đoàn và hẹn 17h30 cùng nhau gặp ở cổng. Khi thấy đôi vợ chồng chúng tôi có vẻ lo ngại, bố phá lên cười sung sướng: “Con xem hai bên hàng quán tha hồ, không gian rộng rãi nhiều trò chơi lại lo lắng chỗ ăn, chỗ chơi. Thôi đi đi, hãy để vợ chồng già tự do trải nghiệm.” Nghe đến đây, cả đám yên tâm hẳn và “rồng rắn” lên đường đi khám phá khu công viên rộng lớn này.

Bắt đầu hành trình vạn trải nghiệm với nhiều điều kỳ thú Mở ra cánh cửa diệu kỳ đến với xứ sở thần tiên của Alice

Theo chân cậu bạn dẫn đường, cả đoàn vào căn nhà của Alice. Thật bất ngờ, một thế giới thần tiên với bao điều kỳ thú đang diễn ra trước mắt. Men theo căn phòng đầy bí ẩn với những cảnh cửa nhiều màu sắc dường như kéo dài tới bất tận, 4 đứa lần lượt đi từ cảm xúc này tới hạnh phúc khác bởi không phải cánh cửa nào cũng có thể mở ra.

Cô bạn đi cùng đoàn với chúng tôi phá lên cười như một đứa trẻ khi mở được một lối đi. Trước cảnh tượng trước mắt, ai nấy đều trầm trồ về khu vườn rộng lớn với vô số cây hoa, cây nấm khổng lồ, ngài sâu bướm… y như trong trí tưởng của chúng ta về khu vườn Alice.

Đi theo đường hầm ấy, chúng tôi đặt chân đến khu vườn hoa hồng tuyệt đẹp, rồi cứ thế gặp gỡ bao nhân vật như chú thỏ đi trễ, mèo Cheshire, Mad Hatter, Hoàng hậu quân bài…. Con đường này dẫn đến lối đi khác, chúng tôi dường như bước chân vào một thế giới tuyệt đẹp khi có sự kết hợp giữa công nghệ và bàn tay con người.

Để chiêm ngưỡng toàn cảnh xứ sở thần tiên từ trên cao, cả 4 đứa quyết định tham gia Vòng Quay Thumbalia kỳ diệu. Trong tiếng nhạc lôi cuốn, cabin đưa chúng tôi từ từ lên cao, phóng tầm mắt quan sát mọi thứ xung quanh và càng choáng ngợp hơn trước độ rộng lớn của thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc.

Hào hứng khám phá Khu Làng Bí Mật của người Viking

Để tiết kiệm thời gian, cả đoàn quyết định thuê xe đạp để di chuyển đến Khu Làng Bí Mật của người Viking. Sau khi thấy bảng danh sách các trò chơi, cả hội chúng tôi hào hứng vô cùng. Nơi này có hai phân khu là Ngôi làng chiến binh và Thử thách thần Sấm.

Điểm đến mà chúng tôi lựa chọn đó chính là Thử thách thần Sấm. Theo lời hướng dẫn viên, khu vực này có tất cả 56 thử thách vận động và được chia theo 3 cấp độ khác nhau. Sau khi được chỉ dẫn và trang bị các thiết bị bảo hộ, tôi hào hứng tham gia các trò chơi ấy với cấp độ thấp nhất. Trong lúc này các thành viên trong đoàn lại cực kỳ hào hứng đường trượt Zipline xuyên rừng với độ cao 10m cùng với cây cầu treo dài 30m.

Sau khi hoàn thành trò chơi, đang đi dạo quanh thì chúng tôi bị âm nhạc thu hút. Ngay tại khu vực Rừng rậm viễn chinh, những chiến binh Viking đang trình diễn vũ khúc hân hoan của mình. Âm nhạc sôi động, điệu nhảy đầy luôn cuốn, ai nấy dường như hòa mình vào âm nhạc và thân quen tự lúc nào. Được biết, hoạt động trình diễn này sẽ diễn ra vào 10:30 và 15:30 hằng ngày tại địa điểm kể trên.

Dừng chân nạp năng lượng để tiếp tục hành trình khám phá thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc

Bụng đói réo rắt, chúng tôi quyết định đến nhà hàng Maya of Giza tại khu Thế Giới Diệu Kỳ để dùng bữa. Tại đây, cả đoàn đã gọi các set ăn bento để thưởng thức (giá mỗi set ăn là 200.000 đồng và mỗi ly nước ép khoảng 50.000 đồng). Trong không gian mát mẻ, đồ ăn ngon lành, 4 đứa nạp lại năng lượng và tranh thủ nghỉ ngơi.

Ngoài địa điểm kể trên, thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc còn rất nhiều nhà hàng khác để du khách chọn lựa. Ví dụ như nhà hàng The Outpost ở khu Thế Giới Phiêu Lưu với các món ăn Nam Mỹ hay như nhà hàng buffet The Gateway chuyên bán các món ăn Việt Nam nằm tại bên trái cổng khu Thế Giới Lốc Xoáy.

Chiêm ngưỡng Cung Điện Hải Vương với vô vàn điều thú vị pha lẫn kịch tính và hồi hộp

Vào giờ trưa, trời nóng dần lên với vị mặn của gió biển xen lẫn trong không khí, cả đám quyết định đi xe điện đến khu vực Cung Điện Hải Vương để giải trí. Được biết, đây là thủy cung lớn và hiện đại nhất Việt Nam với diện tích 15.000m2. Ngay từ bên ngoài, nơi ấy ghi điểm tuyệt đối trong mắt tôi khi nó được thiết kế mang hình như hài chú rùa biển khổng lồ.

Dạo bước qua từng phân khu, cả đám chúng tôi hết hò reo trước đàn chim cánh cụt dễ thương lại đến trầm trồ trước từng đàn cá tung tăng bơi lội ngay trên đầu mình. Và có lẽ thú vị nhất là được quan sát bữa ăn của cá mập. Cá mập đầu búa, cá mập xám, cá mập vi đen… thi nhau săn mồi. Cảnh tượng nói trên khiến người xem vừa có chút kịch tính lại pha lẫn hồi hộp.

Thử thách bản thân tại Thế Giới Lốc Xoáy với những trò chơi mạo hiểm

Thong dong một hồi, đồng hồ đã điểm 16h chiều, cả đoàn lên đường tới khu Thế Giới Lốc Xoáy để tận hưởng cảm giác hồi hộp mạo hiểm. Đây có lẽ là nơi hội tụ nhiều biểu cảm nhất trong suốt hành trình của chúng tôi khi lần lượt trải nghiệm 36 trò chơi nước siêu hấp dẫn.

Ban đầu, ấn tượng về khu vui chơi này chỉ đơn giản là không gian tựa như ở thiên đường nhiệt đới Hawaii với bãi cát trắng dài, những hàng cây cọ, chiếc ghế ngả lưng, ly nước thơm ngon…. Chúng tôi vừa ngồi nghỉ chân vừa râm ran kể lại những trải nghiệm vừa qua và hứng thú lựa chọn các trò chơi trong Thế Giới Lốc Xoáy.

Điểm đến đầu tiên mà cả đoàn nhất trí thử nghiệm  đó chính trò Sóng Thần Oahu. Được biết, bể nước nói trên có độ sâu tới 2,2m và có nhiều cấp độ sóng khác nhau.

Đã đến nơi này rồi mà không thử đường trượt Nọc Độc Mãng Xà thì thật quá tiếc bởi đây chính là điểm nhấn của công viên nước này khi đường trượt dài đến 175m, mang hình dáng mãng xà khổng lồ. Tôi và bạn, hai người ngồi trên một chiếc phao đôi dáng dựa số 8 và trượt xuống. Theo dòng nước chúng tôi “chao liệng” lên xuống với cảm giác rất phấn khích.

Kết thúc hành trình với nhiều trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ

19h30, tại Đại Lộ Châu Âu dường như sôi động hơn khi show diễn được mong chờ nhất mang tên One diễn ra. Chúng tôi một lần nữa như được bước vào một thế giới cổ tích sống động với cuộc chiến không ngừng giữa thiện và ác. Với sự trình diễn xuất sắc của các diễn viên, âm nhạc lôi cuốn kết hợp với những hiệu ứng khói lửa, băng, 3D mapping… đã tạo ra màn trình diễn rất mãn nhãn.

Đăng bởi: Thiện Ngọc Vũ

Từ khoá: Lạc bước vào thế giới cổ tích ở VinWonders Phú Quốc – Nơi những cảm xúc được thăng hoa

Đánh Giá Trường Thpt Dân Lập Yên Dũng 1 – Bắc Giang Có Tốt Không?

Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có khá nhiều các trường THPT. Trong số đó trường THPT Yên Dũng 1 là một trường được xem như cánh chim đầu đàn của nền giáo dục tỉnh nhà. Cùng đi đánh giá trường THPT Dân lập Yên Dũng 1 có tốt không để hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

Bắc Giang – Vùng đất của các nhân tài với truyền thống hiếu học và siêng năng. Nơi đây tạo ra biết bao thế hệ học sinh tài giỏi góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh. Tất cả những điều này là nhờ vào nền giáo dục phát triển của Bắc Giang. Đặc biệt là Yên Dũng, và không quên nhắc đến trường THPT Yên Dũng 1 – được xem như người anh cả đi đầu của nền giáo dục tỉnh nhà. Vậy tại sao ngôi trường này được ca ngợi như vậy, chúng ta hãy đến Đánh giá trường THPT Dân lập Yên Dũng 1 có tốt không để tìm được câu trả lời. 

Lễ khai giảng năm học 2023 – 2023 trường THPT dân lập Yên Dũng 1 

1. Giới thiệu Trường THPT Dân lập Yên Dũng 1 – Bắc Giang  1.1. Lịch sử hình thành 1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Những ai đang mong muốn vào trường thì cần tìm hiểu kỹ các mức điểm tuyển sinh qua các năm sau đây:

Điểm chuẩn trường THPT Yên Dũng số 1 Năm 2023

Điểm đậu Nguyện vọng 1 : 13,3

Điểm đậu Nguyện vọng 2 : 15,45

Điểm chuẩn trường THPT Yên Dũng số 1 Năm 2023

Điểm đậu Nguyện vọng 1 : 20,25

Điểm đậu Nguyện vọng 2 : 22,45

Điểm chuẩn trường THPT Yên Dũng số 1 Năm 2023

Điểm đậu Nguyện vọng 1 : 26

Điểm đậu Nguyện vọng 2 : 29,5 

Hình ảnh một buổi chào cờ trường THPT Yên Dũng 1 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Yên Dũng 1 là một trường dân lập được thành lập vào năm 1965 và đến hiện tại ngày càng được phát triển về cơ sở vật chất. Đối với các trường dân lập mà nói thì cơ sở vật chất đa phần hiện đại và khang trang nhờ nguồn đầu tư của trường. 

Trường có đầy đủ các trang thiết bị và các phòng chuyên môn cần thiết và hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho hoạt động dạy và học của nhà trường. Có thể nói so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trường THPT Yên Dũng 1 không hề thua kém ai. Đặc biệt trường nằm trong khuôn viên trường FPT nên học sinh có thể trao đổi và chia sẻ trung cơ sở hạ tầng với trường FPT. 

Hoạt động thể dục thể thao của toàn thể học sinh nhà trường 

2. Đánh giá Trường THPT Dân lập Yên Dũng 1 – Bắc Giang có tốt không?

Nhà trường chú trọng quan tâm phát triển toàn diện cho học sinh, bên cạnh việc xây dựng kiến thức nền tảng không quên giáo dục toàn diện nhân cách đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng thực hành từ các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. 

Bên cạnh đó năm nào nhà trường cũng có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi lớn nhờ việc bồi dưỡng các bạn học sinh có năng khiếu. Từ những hoạt động ngoại khóa và bài giảng sinh động đánh thức được khả năng thực hành, tích cực chủ động và khả năng tìm tòi sáng tạo trong học sinh. 

Giúp các bạn học sinh giao lưu và hội nhập quốc tế bằng việc quan tâm giảng dạy môn ngoại ngữ giúp học sinh ngày càng thành thạo bốn kỹ năng cơ bản nghe nói đọc viết. 

Từ đó có thể giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế. Hơn nữa trường cũng tổ chức liên kết với một số trường quốc tế từ đó giúp học sinh làm quen với môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, giúp học sinh tự tin và ngày càng hoàn thiện bản thân mình. 

Cảnh quan của trường THPT Yên Dũng 1- Bắc Giang 

Bằng việc trang bị các trang thiết bị hiện tại nhà trường đã có được các phương pháp giáo dục và hoạt động dạy học tiên tiến. Nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với tư duy của học sinh, giúp học sinh có thể tiếp cận với kiến thực một cách tốt nhất. 

Đồng thời qua đó có thể đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo đạt chất lượng cao. Nhà trường luôn chú trọng việc bố trí thời gian biểu thật hợp lý cho học sinh, vừa đảm bảo thời lượng cho các buổi học mà không quên các tiết học nâng cao, tự chọn, ngoại khóa chuyên đề. 

Advertisement

Học sinh theo học tại trường THPT Yên Dũng Dân lập 1 học bán trú hai buổi một ngày với chương trình tăng cường nâng cao. Không quên quản lý sát sao kỷ luật nề nếp, quy củ của học sinh. Chính vì thế nhà trường mới tạo ra được vị thế không thể sánh bằng trong nền giáo dục tỉnh nhà. 

Khuôn viên trường rộng với nhiều cây xanh che mát 

3. Học phí Trường THPT Dân lập Yên Dũng 1 – Bắc Giang như thế nào? 

Hình ảnh hoạt động văn nghệ chào mừng 20-11 trường THPT Yên Dũng 1 

4. Lời kết

Trekking Tà Năng Phan Dũng: Những Kinh Nghiệm Hữu Ích Cần Phải Bỏ Túi

Lí do mà bạn nên đi Tà Năng Phan Dũng

Mệnh danh là cung đường trekking đẹp và nên tới 1 lần trong đời, Tà Năng Phan Dũng hấp dẫn con người ta bởi khung cảnh lãng mạn, màu xanh bao phủ bởi không khí trong lành. Với cung đường dài lên tới 35km, các bạn sẽ được trải nghiệm đi qua nhiều con dốc, đồi và cánh rừng già với cảnh đẹp hoang sơ kì vĩ.

Cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

Nơi đây còn là vùng đất sinh sống yên bình của các dân tộc thiểu số như: người Cơ Ho, Gia Rai, Churu,… Trên đường đi các bạn sẽ được trải nghiệm những phong tục tập quán của người bản địa, ngắm nhìn khung cảnh lao động trên các nương rẫy, những cánh đồng cỏ xanh. Tất cả hội tụ như một bức tranh thiên nhiên sống động làm say đắm tâm hồn của du khách khi tới nơi đây.

Đi trekking Tà Năng Phan Dũng vào mùa nào là đẹp nhất?

Mùa cỏ cháy: Thường sẽ vào tháng 1 tới tháng 5. Vào mùa cỏ cháy, Tà Năng được thay màu áo mới đó là màu vàng của những cảnh đống, những ngọn cỏ khô. Thời tiết mùa này khá oi bức, nhưng khi hoàng hôn xuống thì khung cảnh vô cùng lãng mạn. Khung cảnh những vệt nắng vương cuối trời lấp ló sau những ngọn đồi khiến ai cũng phải say lòng.

Tà Năng Phan Dũng mùa cỏ cháy

Tà Năng Phan Dũng mùa cỏ xanh

Cách di chuyển tới Tà Năng Phan Dũng

Để có một chuyến đi an toàn khi tới Tà Năng, Getgo khuyên bạn nên lựa chọn xe khách hoặc máy bay làm phương tiện di chuyển. Nhưng nếu các bạn là người đam mê thử thách và ưa thích trải nghiệm thì cũng có thể chọn xe máy, nhưng quãng đường di chuyển xa và việc ngồi xe máy lâu sẽ khiến các bạn mệt mỏi và giảm chất lượng khi bắt đầu trekking đó.

Quãng đường di chuyển tại Tà Năng Phan Dũng

Sau khi các bạn đã di chuyển tới Đà Lạt, hãy tiếp tục di chuyển tới Đức Trọng, rồi di chuyển tới Tà Hine. Lúc này các bạn sẽ có 2 lựa chọn là đi xe ôm hoặc đi bộ để tiếp tục hành trình (nên đi xe ôm để tránh mất sức)

Khi tới Phan Dũng, các bạn chỉ cần di chuyển theo những cột mốc được đánh dấu. Chặng đường cuối là một bức tranh thiên nhiên giản dị nhưng lại tạo ra sự cuốn hút với những du khách khi tới đây. Những mệt mỏi, buồn phiền sẽ được giải tỏa hết đi khi các bạn bắt gặp được cảnh những con suối nhỏ chảy róc rách, những cánh rừng lá thưa,… Tất cả cánh vật hòa vào cơn gió làm xoa dịu đi muộn phiền.

Những thứ không thể thiếu khi đi trekking Tà Năng Phan Dũng

Các đồ dùng cần thiết khi đi Tà Năng – Phan Dũng

1. Giày leo núi

Một món đồ không thể thiếu của các trekker khi bắt đầu một hành trình đó chính là đôi giày leo núi chuyên dụng. Đặc biệt là quãng đường Tà Năng Phan Dũng khá trơn đó, nên giày cần phải có độ bám dính cao để tránh trơn trượt. Ngoài ra cũng cần chọn loại giày đơn giản, và vừa với chân của mọi người.

2. Đồ ăn, nước uống 

Trên hành trình trekking của mình, việc chuẩn bị những đồ ăn, thức uống thiết yếu là vô cùng cần thiết. Quãng đường di chuyển dài và hiểm trở sẽ khiến bạn nhanh chóng mất sức. Những lúc như vậy, hãy dừng chân lại và nạp lại năng lượng bằng những đồ ăn, thức uống mà bạn đã mang theo.

3. Quần áo 

Loại quần áo các bạn nên mang khi đi trekking đó là những bộ quần áo thoáng mát, mau khô, dài tay để tránh việc di chuyển trong rừng bị côn trùng cắn. Ngoài ra, nếu có thể hãy mang theo một chiếc áo khoác chống nước, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong hành trình của bạn.

4. Vật dụng y tế 5. Lều trại

Sau một hành trình dài, chắc hẳn cơ thể sẽ cảm thấy khá mệt mỏi. Vậy để nghỉ chân, chợp mắt được thì chắc chắn các bạn cần chuẩn bị theo một bộ lều trại để nghỉ qua đêm, tránh những cơn mưa bất chợt.

6. Một số vật dụng quan trọng khác

Ngoài những thứ mà Getgo đã liệt kê ở trên, các bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm các món đồ siêu cần thiết như: dây thừng, la bàn, điện thoại, pin dự phòng, và bật lửa,… Tất cả những món đồ này sẽ luôn luôn cần thiết khi đi trong rừng, leo đồi,…

Một số lưu ý quan trọng khi đi trekking tại Tà Năng Phan Dũng 

Không được tự ý tách đoàn của mình

Cần lột leader trong nhóm di chuyển và người chỉ đường (thường là người địa phương)

Tránh tắm suối thác, nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm

Không xả rác bừa bãi trên quãng đường di chuyển

Tránh ăn những vật lạ trong rừng

Đăng bởi: Thế Quảng Nguyễn

Từ khoá: Trekking Tà Năng Phan Dũng: Những kinh nghiệm hữu ích cần phải bỏ túi

Cập nhật thông tin chi tiết về Dũng Cảm Bước Đi Hay Dũng Cảm Ở Lại? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!