Xu Hướng 11/2023 # Hãy Mua Bữa Trưa Cho Những Người Giỏi Hơn Bạn # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hãy Mua Bữa Trưa Cho Những Người Giỏi Hơn Bạn được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, những doanh nhân trẻ đang bị ngập trong mớ hỗn độn những lời khuyên về việc làm thế nào để thành công. Bạn đã bao giờ tự hỏi hay đánh giá chất lượng của những lời khuyên mà mình nhận được chưa? Những nguồn tốt nhất mà bạn nên tiếp thu chính là từ những người tiền bối thành công trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Nếu tham vọng của bạn là giành được thành công về mặt tài chính, bạn sẽ không có lời khuyên nào giá trị bằng những lời chỉ dẫn của người giàu nhất châu Á, tỷ phú Lý Gia Thành.

Lý Gia Thành nghỉ học năm 12 tuổi để làm nhân viên học việc trong một công ty sản xuất dây đeo đồng, và 14 tuổi ông làm nhân viên toàn thời gian trong ngành công nghiệp nhựa để giúp đỡ gia đình. Những năm 1950, ông tự mở xưởng sản xuất đồ chơi của và các mặt hàng nhựa khác chính mình. Ngày nay, Lý Gia Thành là người giàu nhất châu Á, với gần 300.000 nhân viên trên toàn cầu.

Mua bữa trưa cho những người quan trọng hơn bạn

Lý Gia Thành đề xuất phương pháp kết nối với những người có tầm ảnh hưởng, những người đỡ đầu tinh thần hay cố vấn của bạn bằng việc mời họ một bữa ăn mỗi tháng.

Các khoản chi phí này, theo kiểm chứng bởi chính ông, sẽ sớm được hoàn lại bằng lợi ích về địa vị, danh tiếng và cơ hội mà một doanh nhân trẻ sẽ nhận được trở lại trong tương lai.

Liệu một bữa ăn thường xuyên có vượt quá ngân sách của bạn, hoặc ngoài tầm tay của bạn tại thời điểm tại? Hãy cố gắng thiết lập những buổi cà phê, hoặc gửi những tờ viết tay cho những người bạn muốn tiếp tục kết nối cùng.

Theo thời gian, những bữa ăn trưa sẽ đến với bạn.

Học hỏi

“Hãy trở thành một con mọt sách,” Lý Gia Thành nói, và khuyến khích các doanh nhân học tập một cách ngấu nghiến.

Một khi bạn đã nắm được nguồn kiến thức được cung cấp bởi sách vở, phải có thời gian để chuyển những thông tin này thành ngôn từ của bạn và áp dụng nó vào những trải nghiệm riêng.

Bạn không biết chắc chắn bắt đầu từ đâu? Hãy tìm kiếm xung quanh một câu lạc bộ chủ doanh nghiệp hoặc nhóm đọc sách với mục tiêu tương tự để giúp bạn theo dõi và chia sẻ ý tưởng.

Khi thu nhập của bạn tăng lên, hãy dành một lượng tỷ lệ thuận sự nghiệp giáo dục tiếp tục bằng các hình thức như những khóa học và hội thảo; mục đích không chỉ làm tăng thêm sự hiểu biết mà còn mở rộng mạng lưới kết nối của bạn.

Học hỏi nghệ thuật bán hàng

Nền tảng của tất cả các doanh nhân đều là những nhân viên bán hàng, Lý Gia Thành khẳng định. Vì vậy, bạn phải học hỏi để trở thành một kẻ hiểu biết, nhân viên bán hàng có tập trung cho thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Bạn đang thiếu kinh nghiệm?

Hãy dành lấy một công việc bán lẻ bán thời gian, hoặc làm việc trong ngành bán lẻ vào mùa cao điểm để có được cảm nhận về công việc người bán hàng. Học hỏi và quan sát cả những gì đã làm được và những gì không.

Bạn có rắc rối trong việc tìm một trải nghiệm tốt?

Tiếp thị mạng lưới là một ngành đang phát triển dựa trên khả năng của một cá nhân với việc tiếp cận một thương vụ thậm chí nhiều hơn kênh bán lẻ truyền thống; hãy tìm một cái gì đó bạn thích và bán nó.

Lập kế hoạch

Cuộc sống, nói theo cách của Lý Gia Thành có thể được lên kế hoạch, từ sự giàu có đến các mối quan hệ hay việc kinh doanh.

Ông cho rằng một doanh nhân nên tập trung vào và cho đi với những người khác trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, và tập trung vào chính mình khi họ đã làm được điều trên.

Tỷ phú này cho rằng nhiều người có tư tưởng lạc hậu. Họ ngồi yên vị ở nhà hoặc trong văn phòng thay vì tập trung vào việc xây dựng những mối quan hệ với mọi người, hy vọng sẽ có thời gian dành cho người khác về sau này, mà không nhận ra rằng họ là chìa khóa thành công của bản thân ngay bây giờ.

Sống kỷ luật, tận hưởng mỗi vòng quay cuộc sống

Không có gì đáng xấu hổ trong việc trở thành những doanh nhân trẻ là những người trẻ, nghèo và làm việc cực nhọc tại một số điểm trong cuộc sống và đó là cách nó phải như thế, Lý Gia Thành chia sẻ.

Hãy nắm lấy cơ hội, đừng chần chừ. Một khi thành công được gặt hái, hãy ôm lấy thứ bạn đã kiếm được và tận hưởng việc đắm mình trong đó.

Một số người tận hưởng điều này lặng lẽ nhưng với Lý Gia Thành điều này không thích hợp. Ông cho rằng cần phải tham gia đầy đủ và tận hưởng những giây phút hiện tại để nhận ra giá trị của sự cân bằng.

Lifehack.

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Con Bạn Thông Minh Hơn Người

Đây là những dấu hiệu có thể quan sát được ở trẻ từ lúc mới sinh đến lúc 10 tuổi để biết liệu trẻ có chỉ số IQ cao hay không

.

Mới sinh: Bé nặng hơn các bạn khác

Những phụ nữ sinh ra những em bé nặng cân có thể vui mừng khi nghe tin này. Trẻ sơ sinh càng nặng, trí thông minh càng cao.

Cân nặng của trẻ tỉ lệ thuận với trí thông minh.

Một nghiên cứu trên 3000 trẻ sơ sinh đã được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho biết bé có chỉ số cân nặng cao có chỉ số IQ nhỉnh hơn các bé khác.

Người ta cho rằng nguyên nhân là do trẻ nặng cân được nuôi dưỡng tốt hơn khi còn ở trong bụng mẹ.

12-24 tháng tuổi trẻ hiểu được ngôn ngữ khác

Nếu bạn có thể nói chuyện với con bằng thứ tiếng khác thì chúc mừng. Khi trẻ nhỏ được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, điều đó sẽ làm thúc đẩy sự phát triển não bộ ở trẻ, theo như bản báo cáo của tạp chí khoa học quốc tế Sự phát triển của trẻ.

Những em bé sinh ra mà được nghe bố mẹ nói chuyện bằng hai thứ tiếng trở lên thì có kết quả cao hơn ở những bài kiểm tra chỉ số thông minh.

3 tuổi: Trẻ cao hơn các bạn khác

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) chỉ ra rằng trẻ em cao lớn thường đạt điểm số cao trong các bài kiểm tra.

Ngoài cân nặng, chiều cao cũng là một dấu hiệu của trí thông minh cao.

Nhóm nghiên cứu có viết: “Khi mới 3 tuổi, trước khi việc đi học ở trường tạo tác động lên trẻ, và trong suốt thời thơ ấu, những trẻ cao lớn có điểm số cao hơn hẳn so với các trẻ khác ở những bài kiểm tra nhận thức.”

4 tuổi: Có thể vẽ con người

Trẻ em có năng khiếu nghệ thuật mà có thể mô phỏng hình dáng con người một cách chân thực khi mới lên 4 thường thông minh hơn chúng bạn.

Các bức tranh được chấm điểm từ 0 đến 12. Trẻ có điểm vẽ cao cũng có chỉ số thông minh cao.

Các nhà khoa học ở trường đại học King’s College London (Anh) đã nghiên cứu 15,000 bức tranh do trẻ 4 tuổi vẽ và kết luận rằng những trẻ có mắt thẩm mỹ từ nhỏ có khả năng có chỉ số thông minh cao hơn khi lớn lên.

5 tuổi: Biết nói dối sớm

Nói dối có thể là điều tốt. Trẻ em mà biết nói dối khi còn nhỏ thường đạt kết quả cao trong tương lai. Một nghiên cứu tại Canada trên 1,200 trẻ em độ tuổi từ 2 đến 17 phát hiện rằng những trẻ nói dối sớm thì thông minh hơn. Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Trẻ em tại trường Đại học Toronto nói rằng những kĩ năng để nói dối một cách thuyết phục như phản ứng nhanh và sử dụng thông tin theo hướng có lợi cho mình thể hiện trình độ phát triển não bộ cao. Trẻ càng nói biết nói dối sớm, chứng tỏ não của chúng càng phát triển.

6 tuổi: Biết chơi một loại nhạc cụ

Hãy giúp trẻ học chơi một loại nhạc cụ!

Chơi nhạc có thể giúp làm thúc đẩy chỉ số trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence – EI) của trẻ khi lên 6. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Y Vermont (Vermont College of Medicine) tại Mỹ đã xem xét ảnh quét não của 232 thiếu nhi và thiếu niên khỏe mạnh độ tuổi từ 6 đến 18, và thấy rằng những cháu càng hay chơi nhạc cụ thì càng giỏi “kiểm soát lo lắng và cảm xúc”.

7 tuổi: Khả năng đọc sách tốt

Các nhà khoa học cho rằng, đọc nhiều sách khi còn nhỏ là một dấu hiệu cơ bản cho thấy trẻ sẽ có trí thông minh cao trong tương lai.

Những thiếu nhi 7 tuổi mà chìm đắm trong sách truyện, tức là có khả năng đọc hiểu tốt hơn trung bình, thường đạt kết quả cao trong bài kiểm tra IQ lúc đã là thanh thiếu niên. Đó là khám phá của một cuộc nghiên cứu dưới sự hợp tác trường Đại học Edinburgh và King’s College London (Anh ) vào năm 2014.

8 tuổi: Thích thức khuya

Con của bạn ở độ tuổi này có hay kì kèo để được đi ngủ muộn không? Nếu câu trả lời là có, thì cũng đừng quá lo lắng. Một nghiên cứu của Đại học Kinh Tế Luân Đôn (London School of Economics) đã chỉ ra rằng những người thông minh thường thức khuya và họ đã bắt đầu thói quen này từ khi còn nhỏ.

Đôi khi, thức khuya cũng là tốt.

Các nhà nghiên cứu ghi lại rằng: “Những trẻ thông minh có xu hướng trở thành những người hay đi ngủ muộn và dậy muộn vào cả ngày thường lẫn ngày cuối tuần khi trưởng thành.”

9 tuổi: Không bỏ bữa sáng

Nếu con bạn ở độ tuổi này thường xuyên có một bữa sáng đảm bảo sức khỏe, cơ hội chúng đạt điểm cao ở các bài kiểm tra về học vấn tăng lên gấp đôi.

Những trẻ hay ăn ngũ cốc, bánh mì và sữa vào buối sáng có điểm số cao nhất trong bài thi cuối Giai Đoạn 2 (Key Stage 2) so với các bạn đồng trang lứa. Đó là kết luận của một cuộc nghiên cứu do Đại học Cardiff (Anh) tiến hành trên toàn bộ 5000 học sinh từ 9 đến 11 tuổi tham gia.

Nếu con bạn hay bỏ bữa sáng hoặc ăn những món không lành mạnh, hãy coi chừng!

Key Stage 2 chỉ giai đoạn học tập kéo dài 4 năm từ 7 đến 11 tuổi của học sinh phổ thông, do Cơ quan Kiểm định chất lượng và Khảo thí (Standards and Testing Agency – STA) trực thuộc Bộ Giáo dục Anh đề ra.

10 tuổi: Thích nói chuyện

Khi lên 10 tuổi, con của bạn có thể tham gia bài kiểm tra chỉ số thông mình (IQ) để biết chính xác chỉ số của mình. Theo như Mensa – tổ chức chỉ dành cho những người có chỉ số thông minh cao thuộc top 2% dân số toàn thế giới, các dấu hiệu của trí thông minh bao gồm thích nói chuyện, tự tạo luật mới khi chơi trò chơi chiến thuật cờ bàn (boardgame, ví dụ như Cờ Tỉ Phú) và không thích chơi với các bạn cùng lứa.

Theo afamily

Nguồn: TheSun

6 Quán Bánh Đa Trộn Cực Ngon, Giá Chỉ Khoảng 30 Ngàn Cho Bữa Trưa Hè Nóng Nực Hà Nội

Bữa trưa mà nghĩ đến món nước nóng hôi hổi thì ngại, nhưng món trộn man mát, có chút nước xâm xấp, nhẹ nhàng tinh bột như bánh đa trộn thì ngại gì mà không ăn!

6 quán bánh đa trộn cực ngon, giá chỉ khoảng 30 ngàn cho bữa trưa hè nóng nực Hà Nội

Miến, bánh đa trộn Thợ Nhuộm

Với nhiều người mê bánh đa cua, quán cô Nụ chắc chắn không phải là quán mới, vì mới sao được khi đến nay quán đã có thâm niên tới hơn 20 năm. Trước đây, quán chỉ là một gánh hàng rong, thường ngồi ở ngã tư Quán Sứ cắt với Thợ Nhuộm, nhưng mới đây, để ổn định chỗ ngôi, cô chủ đã “đầu tư” thuê hẳn một cửa hàng ở gần ngã tư Thơ Nhuộm – Phố Hỏa Lò.

Gọi là quán vì có chỗ ngồi ổn định chứ chỗ ngồi của quán vẫn chỉ đơn giản là vài chồng ghế nhựa xanh đỏ như biết bao quán vỉa hè. Thế mà ngày nào quán cũng có thời điểm khách ngồi kín chỗ, chỉ để thưởng thức bát bánh đa, miến cua ở đây.

Cũng chỉ là miến, bánh đa cua ở cả 2 phiên bản nước và trộn, trong đó thứ đặc biệt nhất, ghi điểm nhất ở đây chính là nước dùng thanh ngọt đậm mùi cua, chả cá ăn kèm rất chất lượng. Ngoài giò, chả cá, quán còn có thêm thịt bò trần cho những người “đạo thịt”. Quán bán từ 7 giờ sáng đến 19 giờ chiều, giá 25 ngàn/ bát có giò, chả, bát có thêm thịt bò giá 30 ngàn.

Địa chỉ: 62 Thợ Nhuộm

Bánh đa cua Hiền Béo

Những người dân hay lứa học sinh ở khu vực Tôn Đức Thắng, Hồ Đắc Di (Hà Nội) hẳn đã quá quen với hàng bánh đa cua Hiền Béo. Bởi tính về thâm niên, quán này cũng đã hơn 20 năm tuổi, gắn bó với khu Ô Chợ Dừa từ ngày vẫn còn đầu Ô Chợ Dừa vẫn còn cái chợ dân sinh nhỏ.

Món chính ở đây tất nhiên là bánh đa và miến cua ở cả 2 phiên bản nước và trộn. Bán đã lâu năm nên quán có mối đặt riêng bánh đa, giò chả ăn kèm, bánh đa mềm, ngấm nước dùng cua ngon, giò, thịt thơm, lượng gạch cua cho hào phóng. Tuy nhiên theo một số người nhận xét nước trộn ở đây hơi ngấy nên ai không ăn được béo thì nên dặn để bớt nước trộn.

Điểm cộng được nhiều người khen của ở quán Hiền béo là giá rất bình dân, chỉ 25, 30 ngàn đồng là có một bát miến, bánh đa to oành, đủ no đến “ná thở”. Tuy nhiên vì quán khá nhỏ, lượng khách lại đông nên đến quán vào tầm trưa, bạn sẽ phải xếp hàng chờ khá dài.

Địa chỉ: 19 Ô Chợ Dừa (sát tòa nhà OCD)

Bánh đa chợ Châu Long

Chỉ là một quán ăn nhỏ trong khu chợ Châu Long nhưng quán của chị Phượng lại là địa chỉ quen của rất nhiều tín đồ bánh đa, miến cua ở Hà Nội. Trước tiên phải kể đến rằng nước dùng cua ở đây nấu rất khéo, gạch cua đóng thành từng tảng, hồng nâu, chắc thịt, Mỗi phần ăn làm cho khách, chủ quán lại lấy một miếng gạch cua cho lên trên bát rất hấp dẫn.

Theo nhận xét của thực khác thi các món bánh đa, miến nước hay trộn ở đây đều ngon cả. Bát bánh đa miến, rau trần vừa tới, nước dùng ngọt thanh, gạch của mềm thơm, hành phi vàng rộm chỉ nhìn đã thấy ngon mắt. Đặc biệt hành phi của quán là hành phi tự làm nên giòn, thơm.

Về đồ ăn kèm, quán có thêm chả cá, giò, bò bắp cho những người thích kiểu ăn thanh đạm. Một bát bánh đa, miến ở quán giá trung bình khoảng từ 35 ngàn. Quán bán từ 11 giờ đến 5 giờ chiều.

Địa chỉ: Trong chợ Châu Long

Bánh đa cua Hàng Chĩnh

Nằm ngay trong khu phố cổ, bánh đa cua Hàng Chĩnh là điểm ăn trưa, ăn vặt quen của nhiều người. Hơn 20 năm thâm niên bán bánh đa cua, bà Thơm (chủ quán) đã kịp nâng cấp quán của mình từ gánh hàng rong thành một quán cố định, còn bán ghế cho khách ghé, dù hơi nhỏ.

Ai đã từng ăn bát bánh đa cua Hàng Chĩnh hẳn đều ấn tượng với thứ nước dùng cua thanh nhẹ, những sợi bánh đa chần đến độ, mềm mà không nát hay miếng gạch cua thơm bùi. Được biết, thứ bánh đa này được bác Thơm đặt từ quê nhà Nam Định lên để phục vụ thực khách. Ngoài bánh đa, nước dùng, giò, rau ăn kèm cũng làm rất cẩn thận. Chủ quán cho biết mỗi ngày bác đều nấu 3 kg cua để có được nồi nước dùng thơm đúng vị và lớp gạch thơm mềm.

Mỗi bát bánh đa Hàng Chĩnh là sự tổng hòa của nắm bánh đa đỏ mềm dẻo, của rau muống, rau rút (hoặc rau cần lúc vào đông), vài miếng chả cá, miếng giò hồng nhạt (ở đây có đến 3 loại giò là giò bò, giò lụa, giò tai để lựa chọn), lạc rang giã nhỏ thêm thìa gạch cua, chút hành mỡ. Chỉ cần thêm chút ớt, thìa dấm, chan vài thìa nước dùng rồi trộn đều lên thì ăn có no cũng chẳng biết chán.

Bánh đa cua Hàng Chĩnh bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều hàng ngày. Giá bánh đa ở đây, dù trộn hay nước cũng chỉ 30 ngàn là có ngay một bát ngon lành, rất hợp lý cho bữa trưa lạ miệng của dân công sở.

Địa chỉ: 17 Hàng Chĩnh

Bánh đa cua Hàm Long

Bánh đa cua Hàm Long chỉ là một gánh hàng rong trước ngồi ở ngã tư Hàm Long – Ngô Thì Nhậm, nay chuyển về về đoạn hông nhà thờ Hàm Long, cách chỗ cũ không xa. Dù cả gia tài của quán chỉ là đôi gánh ganh, một bên đựng nước dùng, một bên là bánh đa, miến, cua, giò… nhưng lượng khách quen của quán khá đông.

Quán cô Anh nấu theo trường phái thanh đạm, nước dùng trong, vàng nhạt đúng kiểu nước dùng cua ở nhà, đồ ăn thêm duy nhất chỉ là giò mà thôi. So với nhiều hàng bánh đa cua khác, bánh đa, miến cua Hàm Long chỉ đơn giản có rau muống, rau rút (khi vào mùa), một thìa gạch cua chưng, cây giò tai nhỏ và nước dùng. Nếu ăn món bánh đa trộn thì có thêm hành phi, lạc giã nhỏ. Tuy thế, chính thứ nước dùng thanh thanh ở đây đã khiến nhiều người mê tít.

Bát bánh đa cua của cô Anh không quá to, cũng không bị cảm giác ngồn ngộn mà chỉ ở mức vừa đủ xinh để ấm bụng mà không quá no. Bát bánh đa cua ở đây tùy lượng giò ăn kèm có giá từ 25 đến 35 ngàn đồng. Quán bán từ 11 giờ đến khoảng 4 giờ hàng ngày.

Địa chỉ: Bên hông nhà thờ Hàm Long

Bánh đa cua Lý Thường Kiệt

Quán bánh đa cua Lý Thường Kiệt có lẽ là địa chỉ ăn vặt gắn liền với học sinh Việt Đức và người dân gần đó. Quán trước chỉ là một gánh hàng nhỏ xíu, trước bán rong, khoảng hơn một năm đã thuê cửa hàng để ngồi ổn định.

Bánh đa cua Lý Thường Kiệt mang vị ngon thanh đạm của bánh đa, miến chần vừa tới lại ngấm nước dùng đậm đà, đồ ăn đủ “đính kèm” để không trống trải nhưng không bị ngấy. Đặc biệt nhất phải kể đến nước dùng và gạch cua của quán. Gạch cua ở đây không để riêng ra bát mà cứ để nguyên những tảng gạch nổi trong nồi, khi có khách ăn thì lấy 1, 2 miếng nhỏ thêm vào bát. Ăn miếng gạch ở đây, bạn sẽ phát hiện ra ngày là gạch không hề độn đậu mà mềm, thơm ngậy đặc trưng.

Đồ ăn kèm của quán gồm chả cá, giò, giá cả cũng khá hợp lý, chỉ khoảng 30 ngàn/ bát đầy đủ. Quán bán từ tầm trưa đến cữ 4, 5 giờ là hết hàng.

Địa chỉ: 42C Lý Thường Kiệt

Đăng bởi: Thuý Mẫn

Từ khoá: 6 quán bánh đa trộn cực ngon, giá chỉ khoảng 30 ngàn cho bữa trưa hè nóng nực Hà Nội

【Hướng Dẫn】Cách Chơi Bóng Đá Giỏi & Đúng Kỹ Thuật Cho Người Mới

Tìm một bức tường lớn, tách biệt (Nên sử dụng tường gạch hoặc bê tông) sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm đến 1 mét. Khi quả bóng này bật trở lại, nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp được quả bóng và rơi xuống đất, làm điều này thường xuyên 10 phút mỗi ngày.

Đừng cố đá quả bóng. Hãy nâng chân ở nơi bạn nghĩ rằng quả bóng sẽ bật lại và tự để bóng bay xuống chân bạn.

Khi bạn lấy bóng trên mặt đất, đặt chân lên trên để ngăn nó lăn ra vị trí khác.

Bắt đầu cới một khoảng cách gần với tường, sau đó dần di chuyển về phía sau và kéo dãn khoảng cách

Bạn có thể thấy, rất nhiều cầu thủ nổi tiếng hiện nay thường thể hiện tài năng của mình bằng những màn tung hứng bóng đỉnh cao. Vậy quá trình này giúp gì cho kỹ thuật chơi bóng của bạn? Việc tung hứng bóng được chứng minh là giúp ích khá nhiều cho việc cải thiện sự phối hợp tay mắt của bạn. Để thực hiện kỹ thuật này, đặt bóng đá trên bàn chân của bạn, dùng lực của chân và mu bàn chân để tâng bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống đá nó lên bằng một bàn chân khác của bạn, thực hiện việc này luân phiên và liên tiếp.

Hãy chắc chắn vị trí bóng tiếp xucd là giữa mu bàn chân của bạn, nếu không bóng sẽ rất dễ bị lệch hướng và đập vào người bạn hoặc bay ra xa.

Để giữ bóng của bạn không bị tâng ra xa, hãy cong đầu gối khi bạn tâng bóng.

Thực hiện kỹ thuật này thường xuyên 10 phút mỗi ngày

Tìm một không gian mở để tập dẫn bóng (Nên tập luyện trên một sân cỏ hoặc nếu không có điều kiện bạn có thể tập trên sân gạch sau nhà mình). Trong quá trình tập, hãy chắc chắn rằng bạn luôn tác dụng lực lên quả bóng bằng mu bàn chân, mỗi lần đá nên dùng lực vừa đủ để bóng có thể di chuyển từ 30 – 60cm trước khi bóng chạm chân lần tiếp theo. Thực hiện thao tác này 10 phút mỗi ngày đến khi bạn có thể hoàn toàn vừa chạy vừa dẫn bóng vòng quanh sân vài vòng.

Cho dù là những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp sử dụng cả hai chân để đá bóng thì họ cũng có chân thuận, đây chính là bàn chân được sử dụng để tác dụng lực lên bóng

Bàn chân còn lại của bạn sẽ được sử dụng để chống và cân bằng cơ thể của bạn

Khi đã nhuần nhuyễn động tác này  hãy tập đưa mắt hướng lên trên. Thông thường khi đi bóng, đôi mắt của bạn sẽ thường tập trung vào bóng, tuy nhiên trong một trận đấu thực sự, bạn cần chú ý cả tình hình xung quanh.

Trong khi bạn rê bóng theo nhiều hướng (xoay bóng), bạn không thể chỉ sử dụng phần mu bàn chân, quá trình này yêu cầu bạn phải sử dụng nhuần nhuyễn cả hai chân của mình. Khi rê bóng sang 1 hướng, bạn cần tăng tốc độ để một chân chạy lên trước bóng (Thường sẽ là chân không thuận), khi bóng tiếp tục lăn, nó sẽ đánh vào chân không thuận của bạn và di chuyển theo hướng mà bạn muốn.

Hướng bạn chọn để chuyền bóng phụ thuộc vào vị trí bàn chân của bạn. Ví dụ, bạn thuận chân phải, bạn sẽ cần quả bóng chạm vào bên trong bàn chân khi muốn đá nó sang trái và bên ngoài bàn chân nếu muốn đưa nó sang phải.

Nếu bạn muốn thay đổi hướng đi của quả bóng, di chuyển chân không thuận của bạn chặn lại quả bóng và dùng chân thuận để đá bóng về hướng mà bạn muốn nó di chuyển về.

Tìm những chướng ngại vật hình nón và đặt chúng theo một đường thẳng, mỗi chưởng ngại vật cách nhau tầm 1m. Bắt đầu lừa bóng xung quang các chướng ngại vật, nếu chướng ngại vật ở bên trái và bạn thuận chân phải, hãy chạm nhẹ quả bóng bằng mặt trong bàn chân của mình và ngược lại. Tác dụng một lực đủ mạnh để bóng có thể lăn đến vị trí chướng ngại vật tiếp theo.

Những người thuận chân trái hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật này với hướng ngược lại.

Sau khi bạn đã dẫn bóng vượt chướng ngại vật hình đường thằng nhuần nhuyễn, bạn có thể thử sức mình với chướng ngại vật dạng zic – zag hoặc ngẫu nhiên.

Có hai kỹ thuật chuyền bóng chính là kỹ thuật chuyền bóng gần (chuyền bóng sát mặt đất) và kỹ thuật chuyền bóng xa (chuyền bóng bổng). Chuyền bóng gần thường được sử dụng với khoảng cách từ 7m trở xuống.

Với kỹ thuật này, người chuyền bóng đặt chân chống bên cạnh quả bóng, sau đó xoay chân và dùng má trong của chân thuận để chuyền bóng.

Mục đích chính của việc chuyền bóng là để đưa bóng đến cho đồng đội của bạn, vì vậy đừng quá tuân thủ việc cự ly chuyền bóng, hãy chuyền theo cách mà bạn nghĩ nó là phù hợp nhất.

Hàng ngày, nên tập luyện kỹ thuật chuyền bóng qua lại thường xuyên từ 10-15 phút mỗi ngày, quá trình này nếu được thực hiện trong một đội bóng cũng giúp các thành viên hiểu nhau hơn.

Chuyền bóng xa hay còn được gọi là chuyền bóng bổng là kỹ thuật được sử dụng để chuyền bóng cho những đồng đội ở khoảng cách lớn hơn 15m. Khác với chuyền bóng gần phải chỉ sử dụng má trong của bàn chân thì với chuyền bóng xa, bạn sẽ sử dụng phần mu bàn chân.

Khi di chuyền về phía bóng, hãy chống chân không thuận của bạn bên cạnh quả bóng , đưa chân thuận về phía sau và dùng toàn bộ sức mạnh để tác động vào bóng.

Khi chân của bạn đá xuống, hãy chắc chắn rằng bạn các ngón chân của bạn tiếp xúc với phần thấp nhất của quả bóng, điều này sẽ giúp tạo lên một góc bóng đẹp và lực tác dụng vào bóng là mạnh nhất.

Tiếp tục điều chỉnh độ mạnh yếu của lực tác dụng tỏng quá trình tập luyện, mỗi ngày, nên tập chuyền bóng xa ít nhất 10 phút.

Khi bạn đang chơi một trận bóng, hậu vệ sẽ cố gắng để tranh bóng của bạn. Để chuẩn bị cho điều này, hãy tìm một đồng đội để phối hợp cùng. Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu lừa bóng bình thường, sau đó đồng đội của bạn sẽ đi lên và cố gắng tranh bóng của bạn, mục tiêu của bạn sẽ là bảo vệ bóng bằng mọi giá và đúng luật.

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng này là xác định chính xác vị trí cơ thể của bạn. Nếu hậu vệ ssi lên phái bên trái của bạn, hãy đổi hướng cơ thể để chặn lại hậu vệ và ngược lại.

Bạn cũng có thể sử dụng cánh tay của bạn để ngăn cản hậu vệ tiếp xúc với hướng đi của mình tuy nhiên đừng quá hung hăng vì bạn có thể sẽ bị phạt thẻ vàng

Tập luyện quá trình này trong khoảng 10m sau đó có thể đổi vị trí giữa hai người để việc tập luyện hoàn thiện hơn.

Khi bóng vượt ra ngoài giới hạn của sân ở phần bên đối phương mà người đá thuộc đội của bạn, đội đối phương sẽ nhận được một quả phạt góc. Thông thương, các quả phạt góc nếu biết cách tận dụng sẽ rất dễ tạo cơ hội nghi bàn.

Để thực hiện kỹ thuật này, đầu tiên chạy về phía quả bóng. Khi bạn tăng tốc và chuẩn chị sút, hãy đặt chân trái của bạn ở bên trái của quả bóng. Xoay chân phải của bạn để sút bóng với lực mạnh mẽ nhất.

Khi đá bóng, hãy chắc chắn rằng bóng chạm phần trên bên trái bàn chân phải của bạn, điều này sẽ tạo ra một đường bóng để nó có thể uốn cong về phía lưới.

Đối với bất cứ một cầu thủ nào trừ thủ môn, kỹ thuật ghi bàn là vô cùng quan trọng. Để luyện tập cho quá trình này, đầu tiên bạn đứng xa cầu môn khoảng 12m, khoảng cách của một cú sút phạt. Sử dụng kỹ thuật đá bóng bổng để thực hiện cú sút này. Bạn có thể chạy lấy đà để tối đa hóa sức mạnh và tốc độ bóng.

Ngoài ra, di chuyển bóng đến các vị trí khác nhau trên sân để luyện tập

Kỹ năng này thường được sử dụng để đỡ một cú đá từ góc của đồng đội. Để luyện tập khả năng này, để một đồng đội đứng cách bạn khoảng 3m, họ sẽ đá bóng lên cao và về phía đầu của bạn. Hãy đứng ở tư thế thẳng với hai bàn chân chạm đất, nghiêng người để đầu chạm vào bóng khi bóng bay về phía bạn. Khi bóng gần hơn, hãy đưa đầu về phía trước để tạo lực đẩy bóng.

Đập bóng trực tiếp lên trán.

Khi nhảy lên để đỡ bóng, hãy ngả người ra sau với đầu hướng về phía trước để đập bóng. Đập bóng khi bạn đang ở điểm cao nhất trong bước nhảy.

Thực hiện động tác này khoảng mười lần một ngày. Thuần thục kỹ năng này sẽ là một điểm mạnh của bạn, tuy nhiên không nên làm dụng nó vì chúng có thể khiến đầu của bạn bị chấn động, thời gian dài sẽ gây hại cho sức khỏe.

Đây có lẽ là một trong những hành động đơn giản nhưng lại hiệu quả nhất. Dẫn bóng về phía trước khoảng 3 – 6m. Khi bạn gặp phải hậu vệ của bên đối phương, nghiêng vai của bạn sang bên trái như thể bạn sẽ chạy theo hướng đó, sau đó chi chuyển bóng 45 độ sang phải bằng má ngoài chân phải của bạn.

Bạn có thể làm tương tự theo hướng ngược lại

Các hậu vệ sẽ nghĩ rằng bạn đang đi theo một hướng, và họ sẽ chạy theo hướng đó, việc thay đổi đột ngột hướng đi bóng sẽ khiến họ bị nhỡ nhịp và trong khoảng thời gian đó bạn có thể vượt qua họ.

Để luyện tập kỹ thuật này, tìm một đồng đội đóng vai trò là người hậu vệ và thực hành kỹ thuật này đến khi bạn có ít nhất 10 lần hoàn thiện kỹ thuật.

Mục đích của cú quay bóng này là để cho đối thủ của bạn bị mất cảnh giác. Để thực hiện động tác này, để bóng cách bạn từ 3 – 6m sau đó giả vờ như bạn đang chuẩn bị chuyền bóng sau đó chống chân không thuận của bạn cạnh bóng, dùng chân thuận tạo cảm giác như đang chuẩn bị đá bóng nhưng thực tế lại dùng má trong của chân để kéo bóng về hướng ngược lại.

Xoay cơ thể của bạn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, tùy thuộc vào chân thuận của bạn. Tìm bóng và tiếp tục lừa bóng theo hướng mới.

Để thực hành kỹ thuật này, tìm một người đồng đội đóng vai trò đối thủ và đang cố gắng cản phá bóng của bạn. Hãy chú ý, kỹ thuật này chỉ thực hiện khi đối thủ cản phá ở phía trước của bạn, nếu là phía sau, hành động của bạn sẽ đưa bóng đến chân đối phương.

Giống như “Cruyff Turn”, hành động này được tạo ra với mục đích làm đối thủ của bạn mất cảnh giác. Để thực hiện kỹ thuật này, rê bóng khoảng 3-6m để đạt được tốc độ và cảm giác chân. Đặt chân trái của bạn ở phía bên trái của quả bóng, chân phải đặt ở phía còn lại. Dùng má trong của chân phải để đá bóng về bên trái sau đó đặt chân phải xuống đất, xoay chân phải xung quanh quả bóng theo chiều kim đồng hồ mà không chạm vào bóng.

Sau khi bạn đã hoàn thành các hành động xoay bóng, chống chân phải của bạn ở phía bên phải của quả bóng và đá cũng sang phía chân trái.

Bạn cũng có thể thực hiện động tác lừa bóng bằng cách lắc chân phải của bạn, sau đó xoay bằng chân trái.

Kỹ thuật này cho phép bạn đánh lừa hậu vệ đối phương và vượt qua họ. Rê bóng khoảng 3 – 6m để tạo đà, đặt chân phải của bạn ở bên phải của quả bóng, sau đó lấy cạnh bên bàn chân trái đá vào phía bên phải của quả bóng.

Duy trì kiểm soát bóng bằng chân trái khi xoay cơ thể ngược chiều kim đồng hồ, di chuyển bằng chân phải và cơ thể.

Bạn có thể thưc hiện kỹ thuật này bằng cách quay ngược trở lại.

Chạy cùng bóng là một cách khá hữu ích để cải thiện tốc độ chạy nước rút của bạn

Nên thường xuyên tổ chức các trận đấu nhỏ với bạn bè của bạn

Bạn nên khởi động kỹ càng trước khi chơi để tránh chấn thương

Nên chuyền bóng cho những đồng đội có cơ hội sút cao

Chuyền bóng cho đồng đội ở phía sau nếu có quá nhiều người đội đối phương ở trước mặt bạn

Trước trận đấu, hãy ăn chuối để không bị chuột rút trong trận

Khi bạn thực hiện đánh đầu, hãy chắc chắn rằng bóng chạm trán chứ không phải đỉnh đầu của bạn. Thực hiện các cú đánh đầu liên tiếp trong thời gian dàu có thể làm ảnh hưởng đến não bộ của bạn.

Luôn uống đủ nước.

Hãy chú ý hoàn cảnh xung quanh trước khi chuyền hoặc sút để tránh việc đá bóng vào người chơi khác.

Gửi Ngân Hàng Hơn 19 Tỷ Đồng, Người Đàn Ông “Chết Lặng” Khi Tài Khoản Chỉ Còn Hơn 2 Triệu Đồng Chỉ Sau Một Bữa Ăn

Sự cố khi gửi tiền ở ngân hàng khiến ông Trịnh vô cùng hoang mang. Số tiền lớn của ông đã không cánh mà bay chỉ sau một bữa ăn.

Sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại hiện nay đã đem lại rất nhiều những tiện ích cho cuộc sống của mỗi người. Thế nhưng, không thể phủ nhận một điều rằng nó cũng tạo ra nhiều cơ hội cho những kẻ lừa đảo ứng dụng công nghệ cao. Năm 2023, tỉnh Quảng Châu, Trung Quốc đã ghi nhận một vụ lừa đảo tài sản qua mạng với giá trị tổn thất lớn đến mức khiến nhiều người phải sửng sốt: 6 triệu NTD – tương đương 19 tỷ VNĐ.

‏Là một doanh nhân thành đạt, ông Trịnh đã rất đắn đo khi phải lựa chọn một ngân hàng đủ an toàn để gửi toàn bộ số tiền đầu tư trị giá 6 triệu NDT (tương đương 19,7 tỷ VNĐ) để mở rộng công ty sau này. Sau khi được tư vấn và tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, ông đã quyết định gửi tiền tại một ngân hàng lớn và uy tín. Những tưởng rằng sự thận trọng và đắn đo của ông sẽ giúp ông yên tâm khi gửi tiền tại ngân hàng, nhưng không ngờ chính hành động này lại trở thành cơn ác mộng lớn nhất trong cuộc đời của ông. ‏

‏Sau khi đem số tiền 6 triệu NDT (tương đương 19,7 tỷ VNĐ) mà mình tích góp bấy lâu đến ngân hàng làm thủ tục, ông Trịnh đã đến một nhà hàng gần đó dùng bữa với tâm thế thoải mái vì tin rằng số tiền của mình được cất giữ an toàn. Nhưng chỉ ngay khi vừa ngồi xuống, ông đã nhận được tin nhắn báo rằng tài khoản vừa gửi tiết kiệm đã bị trừ 2 vạn NDT (tương đương 65,9 triệu VNĐ). Điều này khiến ông cảm thấy ngạc nhiên vì chưa dùng gì đến khoản tiền này. Có lẽ đây là lỗi của ngân hàng chăng?‏

‏Thế nhưng chỉ vài phút sau, một thông báo khấu trừ khác lại được gửi đến với số tiền khấu trừ còn lớn hơn rất nhiều. Ông Trịnh lúc này đã bắt đầu cảm thấy không ổn, vậy nên đã vội vã đến ngân hàng kiểm tra lại. Sau khi nhận thông báo, nhân viên ngân hàng đã kiểm tra và xác nhận ông Trịnh có đăng ký dịch vụ nhận thông báo qua SMS. Tiếp đó, nhân viên ngân hàng tiến hành kiểm tra số dư tài khoản tiết kiệm của ông Trịnh thì thấy số tiền gửi 6 triệu NDT (tương đương 19,7 tỷ VNĐ) ban đầu đã biến mất không dấu vết, số dư hiện tại chỉ còn lại 629 tệ (tương đương 2 triệu VNĐ). Điều này khiến anh ta vô cùng kinh ngạc. Ông Trịnh sau khi nghe tin thì chết lặng bởi không thể tin vào những gì đang xảy ra với mình. ‏

‏Số tiền 6 triệu NDT (tương đương 19,7 tỷ VNĐ) không phải là một số tiền nhỏ, bởi nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống và công ty của ông Trịnh. Vì vậy mà mỗi phút đợi chờ kết quả từ phía cảnh sát đều khiến ông vô cùng căng thẳng. ‏

‏Dưới sự điều tra gắt gao của phía cảnh sát, dòng tiền khổng lồ của ông Trịnh đã được xác định chuyển tới một tài khoản của một công ty có tên “Anzhi Technology”. Tuy nhiên, khi phía cảnh sát lần theo địa chỉ của công ty đó thì phát hiện, công ty này đã đóng cửa từ lâu và chỉ còn lại một đống đổ nát.‏

‏Kết quả này đã đập tan chút hy vọng cuối cùng của ông Trịnh. Sự tiến bộ của công nghệ thời đại giống như một đợt sóng hung hăng nhấn chìm hy vọng và sự nghiệp của ông. ‏

‏Trong suốt quá trình, cảnh sát và ngân hàng đã hợp tác chặt chẽ với nhau để nghiên cứu các kỹ thuật lừa đảo mà kẻ lừa đảo sử dụng. Họ tham khảo kinh nghiệm điều tra các vụ án tương tự và trao đổi, hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật các địa phương. Họ đào sâu vào các kỹ thuật tấn công mạng, giao dịch tiền ảo và rửa tiền với hy vọng tìm ra một số bước đột phá. Nhưng đến cuối cùng, số tiền của ông Trịnh vẫn coi như mất trắng bởi không thể tìm được đối tượng tội phạm trong vụ việc này.‏

‏Vụ việc này đã làm dấy lên mối quan tâm của người dân khi mọi người nhận ra tầm quan trọng và rủi ro của vấn đề bảo mật giao dịch. Thời đại kỹ thuật số đã tạo điều kiện thuận lợi cho công việc hàng ngày của chúng ta, nhưng nó cũng khiến vấn đề an ninh mạng trở nên quan trọng hơn. Các ngân hàng cần tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh của chính họ để ngăn tiền của khách hàng bị tổn hại. Không chỉ vậy, các cá nhân cũng phải nâng cao ý thức bảo mật, thường xuyên kiểm tra trạng thái tài khoản, bảo quản thẻ ngân hàng và mật khẩu đúng cách, đồng thời trình báo cơ quan công an kịp thời.‏

Advertisement

‏Bên cạnh đó, theo quy định của Luật quản lý kinh doanh ngân hàng của Trung Quốc, nếu trong hệ thống bảo mật của chính ngân hàng tiềm ẩn những mối nguy hiểm dẫn đến thất thoát tiền của người gửi tiền thì ngân hàng phải bồi thường thiệt hại. Vì vậy, trong trường hợp này, ngân hàng phải chịu trách nhiệm về thiệt hại của ông Trịnh.‏

‏Ngoài ra, theo quy định của luật pháp Trung Quốc, dựa trên quan hệ hợp đồng tiết kiệm, ngân hàng có nghĩa vụ quản lý tiền gửi của người gửi tiền, bảo quản hợp lý và đảm bảo an toàn tiền gửi.Trong trường hợp số tiền gửi bất thường, phía ngân hàng buộc phải thông qua sự đồng ý của khách hàng. Như vậy, trong trường hợp này, việc ngân hàng đã chuyển tiền theo đợt mà không có sự cho phép của ông Trịnh được coi là sơ suất của ngân hàng và vi phạm nghĩa vụ theo quy định của ngân hàng đối với người gửi tiền. Do đó, theo quan hệ hợp đồng tiết kiệm, ngân hàng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ông Trịnh.‏

‏Tuy nhiên, chúng ta cũng cần chú ý đến hành vi của những tội phạm an ninh mạng. Trong trường hợp này, đối tượng tội phạm đã lừa đảo ông Trịnh thông qua mạng Internet và các phương tiện khác, gây thiệt hại về tài sản của ông, đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo. Số tiền lừa đảo lên tới 6 triệu NDT (tương đương VNĐ), theo quy định của Bộ luật Hình sự (Trung Quốc), đối tượng tội phạm sẽ bị phạt tù có thời hạn hoặc tù chung thân cũng như bồi thường cho nạn nhân. ‏

Gợi Ý 2 Cách Làm Cơm Bento Cho Những Buổi Trưa Văn Phòng

Nguyên liệu làm cơm bento

1 bịch rong biển

1 chén cơm

2 quả trứng

1 hộp cá ngừ

1 cây xúc xích

Rau xà lách

Gia vị: Hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn

Dụng cụ: Hộp đựng thực phẩm, chảo, chén

Mẹo hay:Khi mua nguyên liệu thì bạn nên đến những siêu thị, cửa hàng uy tín, đồng thời bạn đừng quên kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Cách làm cơm bento

Bước 1 Trộn cơm

Bạn cho 1 chén cơm và 50g rong biển vào hộp đựng rồi dùng tay có đeo găng trộn đều để cơm và rong biển được hòa quyện lại với nhau.

Bước 2 Làm nhân cá ngừ và vo cơm

Cá ngừ hộp sau khi mua về bạn lọc bỏ nước, lấy thịt cá sau đó cho vào chén dầm nát. Nêm với 1 muỗng cà phê mayonnaise và 1 muỗng cà phê tương ớt rồi trộn đều là ta đã xong phần nhân cá ngừ.

Bước 3 Chiên trứng cuộn và xúc xích

Bạn đập 2 quả trứng cho vào chén nêm với ½ muỗng cà phê hạt nêm rồi khuấy đều.

Tiếp đến ta bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng thì cho ½ chén trứng chiên ở lửa nhỏ đến khi trứng chín thì cuộn lại rồi cho tiếp nửa chén trứng còn lại vào chiên rồi tiếp tục cuộn tròn.

Trứng sau khi chiên xong bạn cắt thành từng miếng bằng nhau.

Xúc xích bạn cắt đôi rồi khứa những đường ở thân xúc xích để khi chiên tạo hình tua rua. Cho xúc xích vào chảo chiên trứng lúc nãy áp chảo khoảng 3 phút.

Bước 4 Thành phẩm

Nguyên liệu làm cơm bento 20.000 đồng

1 chén cơm

2 quả trứng

1 miếng đậu hũ chiên

1 cây xúc xích

100ml sữa tươi

Rau xà lách, cà chua bi, rong biển

Gia vị: Hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn

Dụng cụ: Hộp đựng thực phẩm, chảo, chén

Cách làm cơm bento 20.000 đồng

Bước 1 Chiên trứng cuộn

Đầu tiên bạn đập 2 quả trứng vào chén và cho thêm 100ml sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều.

Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho khoảng 1/2 chén trứng vào, chiên ở lửa nhỏ. Đợi đến khi trứng chín thì cuộn lại, sau đó cho tiếp nửa chén trứng còn lại vào chiên rồi tiếp tục cuộn tròn.

Bước 2 Chiên xúc xích

Bạn cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn khứa nhẹ những đường ngang và dọc trên bề mặt xúc xích. Cho xúc xích vào chảo chiên trứng lúc nãy và chiên cho chín đều.

Bước 3 Tạo hình

Bạn tiến hành cắt trứng cuộn thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa và cắt cà chua bi làm đôi, xà lách bạn cũng đem rửa sạch với nước.

Bạn cắt đôi miếng đậu hũ chiên, lấy phần đậu bên trong. Sau đó tiến hành vo tròn cơm rồi đặt vào đậu hũ, bạn lấy một ít cơm để tạo hình tai và cắt rong biển để làm mắt miệng.

Cuối cùng xếp tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào hộp là đã hoàn thành rồi đấy!

Bước 4 Thành phẩm

Hộp cơm sau khi hoàn thành nhìn vào chỉ muốn ăn ngay thôi. Món ăn có màu sắc bắt mắt lại đầy đủ chất dinh dưỡng.

Advertisement

Xem clip Tiktok làm hộp cơm bento:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hãy Mua Bữa Trưa Cho Những Người Giỏi Hơn Bạn trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!