Xu Hướng 2/2024 # ‘Hé Lộ’ Tiệm Vịt Quay Phát Thành Đông Nghịt Khách, Ngon Nức Tiếng Gần Xa # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ‘Hé Lộ’ Tiệm Vịt Quay Phát Thành Đông Nghịt Khách, Ngon Nức Tiếng Gần Xa được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nội dung chính

1. Đôi nét về Vịt quay Phát Thành 

Địa chỉ: 157 Bùi Hữu Nghĩa, Phường 7, Quận 5, TP.HCM

Giờ mở cửa: 05h00 – 21h00

Vịt quay Phát Thành là một trong các quán vịt quay Sài Gòn ngon nhất đã có mặt tại khu Sài Gòn – Chợ Lớn hơn 50 năm. Chủ quán của Phát Thành là 1 gia đình người Việt gốc Hoa, chuyên kinh doanh món vịt quay tẩm ướp theo bí quyết gia truyền. Chính nhờ hương vị gia đình độc lạ mà món vịt Phát Thành được chào đón nồng nhiệt.

Ảnh: @trungphuong_us88

Không dừng lại ở cửa hàng nhỏ bé, vào năm 2005, Phát Thành chính thức thành lập doanh nghiệp chế biến thực phẩm. Thương hiệu trở thành đơn vị đầu tiên được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận cho sản phẩm vịt quay và heo quay. Đây cũng là lời khẳng định cho cách hoạt động minh bạch, tận tâm, an toàn của thương hiệu này.

Ảnh: @trungphuong_us88

Thực phẩm làm ra của Phát Thành hoàn toàn tẩm ướp truyền thống, không phẩm màu, không phụ gia. Chỉ với hương vị “của nhà làm được” mà chinh phục khẩu vị của biết bao người sành ăn. Vịt quay Phát Thành tự nhiên bắt mắt, ít mỡ, da giòn, thịt thơm và không mau ngấy. Ngoài vịt, Phát Thành còn kinh doanh lạp xưởng, lạp vịt, heo quay, gà nướng… cũng hấp dẫn không kém.

2. Không gian Vịt Quay Phát Thành Bùi Hữu Nghĩa

Vịt quay Phát Thành hiện tại có không gian khang trang rộng rãi. Nâng cấp từ cửa hiệu nhỏ, Phát Thành hiện tại không khác gì một “công ty”, có hệ thống sản xuất và phục vụ chuyên nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra cửa hàng với biển hiệu màu vàng cao chót vót nổi bật giữa đường Bùi Hữu Nghĩa.

Ảnh: Vịt Quay Phát Thành

Cửa hàng bày bán đủ loại lạp vị đã đóng hộp cẩn thận ở các quầy ra vào. Thậm chí vào các dịp lễ Tết, ngày nghỉ, nơi đây còn gây tắc đường với hàng dài người xếp hàng chờ mua món vịt yêu thích.

Ảnh: Vịt Quay Phát Thành

Không gian bên trong chia ra nhiều bộ phận chuyên nghiệp. Khu vực quầy thu ngân, không gian cho khách ăn uống, khu vực đóng gói, chế biến. Bạn sẽ không bao giờ thấy Phát Thành bớt đông bởi luôn có hàng top nhân viên làm việc tất bật dù có nhiều khách tại cửa hàng hay không.

3. Review chi tiết về món Vịt Quay của Phát Thành 

Thương hiệu vịt quay Phát Thành mỗi ngày bán ra mấy trăm con vịt quay. Số lượng vượt trội dù chỉ có 1 cơ sở duy nhất và đã duy trì được rất nhiều năm. Đó là nhờ chất lượng đỉnh cao chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng.

Ảnh: Vịt Quay Phát Thành

Điểm ưu tú đầu tiên là kích cỡ của mỗi con vịt bán ra. Phát Thành tuyển chọn những con vịt có cùng kích cơ to và dày thịt. Thậm chí nhiều người lần đầu mua ở Phát Thành còn sửng sốt với size vịt cực khủng, to hơn hẳn nhiều tiệm vịt khác. Đó là lý do thương hiệu này bán cả 1/4 góc đùi vịt hay 1/4 góc cánh vịt – gấp đôi lựa chọn cho khách hàng.

Ảnh: @ketkus

2 loại vịt ăn khách nhất Phát Thành là vịt quay truyền thống và vịt nướng xốt tiêu đen. Giá lần lượt là 340.000đ/con và 360.000đ/con. Vịt quay có màu vàng ruộm tự nhiên bắt mắt, đi kèm là lớp da giòn béo. Ấy vậy mà thịt bên trong vẫn thơm mềm, chắc nhưng không khô cũng không bở. Thịt tẩm ướp đặc biệt cùng hương vị truyền thống. Cắn 1 miếng là bạn đã cảm nhận được vị đậm đà, hương thơm lan tỏa.

Ảnh: @phunghuuphuc

Vịt nướng tiêu đen thì khỏi phải nói. Vẫn to, nặng, chắc thịt giống vịt quay nhưng phiên bản tiêu đen có thêm xốt tiêu thơm nồng. Quán cực tâm huyết với việc tẩm ướp gia vị đều đặn. Món vịt đạt chuẩn là thớ thịt phải thấm đẫm nước xốt giống như bản thân con vịt sinh ra đã vậy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cay the thé bên trong miếng thịt mềm ngọt, lạ mà ngon vô cùng.

4. Những món ăn xuất sắc khác mà bạn không thể bỏ qua

Phát Thành ngoài vịt quay còn nguyên 1 danh sách dài các món ăn hấp dẫn cho bạn thưởng thức. Đầu tiên là 2 món vịt “em út” – vịt phá lấu và vịt cay Tứ Xuyên. Hai phiên bản này vẫn sử dụng gia vị gia truyền, công thức tự nghiên cứu kỹ lưỡng. Do đó hương vị cay the, có ngọt có mặn vẫn “cộp mác” Phát Thành, không lẫn đi đâu được.

Ảnh: Heo quay Phát Thành

Tiếp đến là menu heo, gà, lạp xưởng đủ làm bạn hoa mắt. Các sản phẩm heo như: phá lấu, xá xíu mật ong, heo sữa quay, heo quay da cám… đều đạt chuẩn và ngon xuất sắc. Gà hấp muối, gà quay ngũ vị, gà quay Tứ Xuyên đều bắt mắt, thơm ngon. Ngoài ra, còn có lạp vịt, lạp xưởng siêu nạc, lạp xưởng hảo hạng, lạp xưởng mai quế lộ. Quy trình chỉn chu, đóng gói đẹp mắt, phục vụ tận nơi, món lạp Phát Thành là món quà gặp mặt tinh tế mà nhiều người lựa chọn.

Ảnh: Vịt Quay Phát Thành

5. Menu và giá Vịt Quay Phát Thành

Ảnh: Bảng giá món vịt và heo

Ảnh: Bảng giá món gà và lạp vị

Nhìn chung mức giá tại Phát Thành không hề đắt. Các món ăn chỉ ngang mức thị trường, thậm chí so với danh tiếng và thâm niên của Phát Thành còn khá rẻ. Đó là lý do rất nhiều người chịu xếp hàng chờ đợi tại Phát Thành thay vì ghé qua tiệm khác để mua món vịt tương tự.

6. Chất lượng phục vụ tại quán Phát Thành 167 Bùi Hữu Nghĩa

Chất lượng dịch vụ cũng là điểm cộng lớn. Nhân viên tại Phát Thành đông nhưng không có tình trạng chen chúc. Các bộ phận đều chuyên nghiệp, thân thiện và hoàn thành công việc gọn gàng. Bộ máy phục vụ nhanh gọn giúp cho món ăn tới tay khách hàng vẫn thơm phức, nóng hổi, vẹn nguyên.

Ảnh đại diện thuộc bản quyền của Vịt Quay Phát Thành

Review Vịt quay Hùng Trang vàng ươm đậm vị, ngon nức tiếng Sài Gòn

Review quán vịt quay Vĩnh Phong thơm ngon đậm đà

Đăng bởi: Nguyễn Quỳnh

Từ khoá: ‘Hé lộ’ tiệm Vịt quay Phát Thành đông nghịt khách, ngon nức tiếng gần xa

Top 10 Nhà Hàng Quận 12 Nức Tiếng Gần Xa

Nhà hàng quận 12 hải sản Hải Châu 3

Hải sản đã biến thành một trong những chọn lựa hàng đầu của không ít người mỗi khi có dịp họp mặt & vui chơi.

Có một “nhà hàng hải sản Kết hợp với rượu vang” ngay giữa lòng TP. HCM mà thực khách “ghiền” hải sản thường tìm đến.

Bạn khó có thể tìm thấy bất cứ nhà hàng hải sản nào có nguồn nguyên liệu tươi ngon đến như vậy.

Nhà Hàng Hải Sản Hải Châu 3, một địa điểm đáng tin cậy cho bạn & cả gia đình khi ước muốn thưởng thức hải sản tươi sống, chế biến sẵn tại chỗ cho quý khách.

Địa chỉ: 147 Nguyễn Thị Nhỏ, P.16,

Quận 11

Ẩm thực Phù Sa

Ẩm Thực Phù Sa là địa điểm ăn uống Q12 dành cho những gia đình muốn thay đổi không khí hay bạn bè chọn điểm ăn nhậu với nhau.

Không gian của Ẩm Thực Phù Sa gần gũi với đời sống người Sài Thành, dân dã với menu nhiều loại.

Có lẽ món nổi tiếng nhất của quán chính là mẹt heo gồm bốn món không giống nhau, đáng thử.

Nhìn vào menu của Ẩm Thực Phù Sa bạn có thể như lạc về đồng quê Việt Nam với những món ăn giản dị, là quán ăn gia đình ở Q12 với các món như: Rau củ luộc kho sứt, cá trứng nướng muối tiêu, chạch chiên giòn, cá chép om dưa, lẩu ếch, lẩu cá kèo,…

Đặc biệt hương vị thơm ngon quyến rũ bao thực khách đã từng đến đây, ước muốn quay lại nhiều lần.

Nhà hàng quận 12 Kichi Kichi

Chỉ với một giá cố định, thực khách đến với Kichi Kichi sẽ được thưởng thức không tránh các món ăn chất lượng bao gồm 3 loại nước lẩu & gần 100 loại thực phẩm đặc sắc như cổ bò Mỹ, lưỡi bò Mỹ, nấm Hàn Quốc, rau tươi, cùng nhiều món hơn thế nữa khác.

Kichi Kichi cam kết liên tục phát triển để cung cấp những điều mới lạ cho thực khách mỗi ngày & ra mắt nhiều món ăn mới với hương vị độc đáo.

Địa chỉ: Số 2C/A đường Nguyễn Ảnh Thủ, Khu phố 1, Phường Trung Mỹ Tây,

Quận 12

Khoảng giá: 200.000 – 250.000 vnđ/người

Nhà hàng quận 12 Hotpot Story

Đến với nhà hàng, bạn có thể có thời cơ khám phá, thưởng thức 5 vị nước lẩu quốc tế hấp dẫn cùng những món nhúng từ thịt bò, hải sản nhập khẩu cao cấp và rau, nấm Đà Lạt tươi ngon, quyến rũ nhất.

Với đội ngũ đầu bếp tài năng, giàu kinh nghiệm, Hotpot Story Nguyễn Ảnh Thủ hứa hẹn đưa bạn đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác với những hương vị lẩu tiêu chuẩn nhất, ấn tượng nhất.

Địa chỉ: 1297 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây,

Q12

Khoảng giá: 200.000 – 350.000 vnđ/người

Lẩu dê Đức Thắng

Nhà hàng Quận 12 Đức Thắng mang đến đủ biến tấu dê đặc sắc thỏa mãn những tín đồ yêu thích món ngon dân giã này.

Ngoài lẩu dê là món ngon nổi bật của nhà hàng, bạn còn có thể thưởng thức thêm: vú dê nướng, ngọc dương tiềm thuốc bắc, tiết canh dê, dê xông khói,… cũng rất hấp dẫn & gọi mời đó.

Địa chỉ: 1/96B Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận,

Quận 12

Khoảng giá: 150.000 – 200.000 vnđ/ người

Nhà hàng quận 12 Đại Phú

Nhà hàng Đại Phú có không gian rộng rải và thoải mái, được chia làm 2 khu vực, mái lá ở bên ngoài và phòng máy lạnh ở bên trong.

Menu của nhà hàng chuyên các món hải sản tươi ngon, thu hút. Các bạn không thể bỏ qua những cái tên chỉ nghe thôi đã thấy ngon như: cá bống hấp tiêu, sò huyết cháy tỏi, mực chiên nước mắm,…

Đồ ăn được chế biến không quá cầu kỳ nhưng vẫn hấp dẫn & thích hợp với khẩu vị của phần lớn người.

Địa chỉ: 56 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, 

Quận 12

Giá bán: 60.000 – 330.000Đ/người

Vườn ẩm thực Nan

Nằm trong khu du lịch Bến Xưa. Đến với ẩm thực Nan bạn có thể được thưởng thức những món ăn hiện đại trong không gian truyền thống, với các chất liệu như: gỗ, tre, mây, trúc…

Một sự kết hợp đầy tính độc đáo tạo nên sức hút riêng cho nơi đây. Với sức chứa lên đến 400 người, menu nhiều loại, đầy đủ với trên 80 món.

Được chia thành những quầy không giống nhau như: quầy hải sản, quầy đồ nướng, quầy salad, quầy tráng miệng,…

Địa chỉ: 39A Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, 

Q12

Giá bán: 145.000 – 300.000Đ/người

Nhà hàng quận 12 King BBQ

King BBQ là nhà hàng Quận 12 nổi tiếng nhất. Với phong cách phục vụ buffet nướng mang hương vị Hàn Quốc, King BBQ cung cấp những làn gió mới trong địa phần đồ nướng Sài Gòn.

King BBQ được nhiều yêu mến không chỉ xuất phát từ menu đầy đủ, nhiều loại, đồ ăn ngon & chất lượng mà còn với cả cách phục vụ tận tình & chu đáo của nhân viên.

Ngoài đồ nướng vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn thì nước chấm ở đây cũng rất hơn thế nữa, góp một phần làm tăng thêm phần trọn vẹn cho hương vị.

Giá bán: 200.000 – 300.000Đ/người

Ô Kê Cốt Gà Ác Tiềm

Là một nhà hàng bình dân sở hữu không gian thoáng mát, Ô Kê Cốt Gà Ác Tiềm cách đây không lâu đã trở thành địa chỉ thân thuộc của tín đồ ẩm thực khi muốn thưởng thức món gà ác ấm nóng & tốt cho sức khỏe.

Mùi thuốc bắc thơm hương quyện hòa với thứ thịt gà chắc ngọt, húp lấy thứ nước dùng vừa vị, càng ăn càng thèm thuồng là thế.

Địa chỉ: 2440/46 Song Hành, Phường Trung Mỹ Tây, 

Quận 12

, TP Hồ Chí Minh

Khoảng giá: 150.000 – 200.000 vnđ/ người

Nhà hàng quận 12 AKA House

Nếu yêu thích phong cách BBQ thì điểm đến cho bạn chính là AKA House. đặc biệt đây lại là nhà hàng BBQ theo phong cách Nhật Bản.

Nghe là đã thấy hấp dẫn rồi, phải không? Chỉ cần bước vào nhà hàng các bạn đã cảm nhận được ngay hơi thở Nhật Bản.

Bởi lẽ từ bàn ghế, cách bài trí đến thiết kế không gian đều gợi ra sự tinh tế đặc sắc của văn hóa Nhật Bản.

Địa chỉ: 1C Nguyễn Ánh Thủ, Phường Trung Mỹ Tây, 

Quận 12

, Tp HCM.

Tổng kết

Đăng bởi: Ngọc Lâm

Từ khoá: TOP 10 Nhà Hàng Quận 12 Nức Tiếng Gần Xa

Điểm Danh Những Quán Mì Vịt Tiềm Ngon Nức Tiếng Ở Đà Lạt

1. Tiệm mì Phú Gia

Địa chỉ: Số 28 Phạm Ngũ Lão, Phường 03, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Thời gian mở cửa: 07:00 – 20:00 hàng ngày

Tiệm mì Phú Gia rất nổi tiếng ở Đà Lạt với độ ngon của các món ăn. Mì vịt tiềm nằm trong số các món nổi bật và được gọi nhiều nhất, đây không phải mì Nhật cũng không phải mì Trung nhưng cách chế biến riêng tạo hương vị cực hấp dẫn. Tiệm cực kỳ đông khách, nhiều lần đi ngang qua thấy đông nghịt mọi người còn xếp hàng lần lượt chờ mua hoặc phải đặt trước để không hết hàng.

Tiệm mì Phú Gia

Thực ra quán mì vịt tiềm này nằm ở tầng 1 của khách sạn Phú Gia nên người dân bản địa gọi theo tên đó luôn. Diện tích quán nhỏ thôi nhưng bán chạy và khách đến ăn chật luôn, mùi mì và các món ăn thơm lừng cả góc phố. Đặc biệt hơn khi mỗi ngày tiệm chỉ bán có 80 tô mà thôi, hết là dừng lại mai mới bán tiếp. Chính nguyên tắc này cũng tạo nên hứng thú và tò mò muốn thử bằng được mùi vị mì sao mà khiến người ta thèm tới vậy.

Chất lượng mì vịt tiềm ở đây ngon đỉnh của đỉnh luôn, vừa kích thích vị giác vừa đã thị giác. Sợi mì tươi hơi giống như ramen bên Nhật Bản mà lại mềm, chế biến hợp với khẩu vị của người Việt Nam hơn. Nước dùng được làm theo công thức riêng từ các phương thuốc gia truyền có hương hồi, táo tàu,…Tốt cho sức khỏe, bồi bổ thể trạng, tô mì vịt tiềm đầy ắp sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn hoạt động tích cực hơn.

Quán ăn được thiết kế theo phong cách truyền thống Nhật Bản, không gian nhỏ mà ấm cúng. Chứa được chừng 20 người ngồi, hôm khách đông quá thì mọi người mua về. Tiệm bắt đầu bán từ lúc 15h chiều, thưởng khoảng sau 17h là hết hàng.

2. Mì & Coffee 294

Địa chỉ: 294 Phan Đình Phùng, Tp. Đà Lạt

Quán mì vịt tiềm này mới được mở cửa một thời gian đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người dân bản địa và du khách ghé tới. Bạn là người có tâm hồn ăn uống, mê món mì vịt tiềm thì hãy lưu địa chỉ này vào ngay nha, ngon nhức nhối.

Quán nằm ở ngay đường  Phan Đình Phùng trung tâm đông đúc, vì thế lượng khách tới quán cũng nhiều. Mì & Coffee 294 chỉ cách chợ đêm Đà Lạt chừng 8 phút nên cực tiện đi lang thang rồi ghé ăn bát mì nóng hổi ấm bụng.

Mì vịt tiềm ở đây có một bát đầy ắp thịt, mì, gia vị mà giá lại hạt dẻ, nguyên liệu tươi ngon, mùi thơm hấp dẫn luôn nhận được lời khen từ khách hàng. Điều tâm đắc nhất là nước dùng mì đậm đà ngọt vừa phải chuẩn từ xương ninh nhừ không phải hương liệu tạo vị. Sợi mì do chính chủ quán nặn thủ công bằng tay, chất lượng dai dai, sần sật. Thịt vịt chín tới lại nếm đủ gia vị thơm ngon mềm đủ độ.

Mì & Coffee 294

Không gian quán rộng rãi, thoáng mát, đi nhóm đông người vẫn đủ bàn ghế ngồi, lúc nào cũng sạch sẽ. Nhân viên quán thân thiện, hiếu khách, luôn có mặt hỗ trợ bạn điều bạn cần.

3. Mì vịt tiềm Hùng Ký

Địa chỉ: đường Thống Nhất, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Quán mì vịt tiềm nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 40km, thuộc đường Thống Nhất, huyện Đức Trọng. Bạn tìm quán này không quá khó, bạn cứ đi vào đường Thống Nhất, từ chỗ ngã ba đèn xanh đèn đỏ đi xuống nhìn về phía bên tay trái sẽ thấy tiệm mì Hùng Ký nha.

Quán có các món chính được nấu theo kiểu Trung Hoa, nhất là món mì vịt tiềm cực kỳ nổi tiếng về độ ngon và bổ dưỡng. Mì vịt ở đây có 2 kiểu là vịt mềm và vịt chiên, thịt siêu ngon chọn những con chắc thịt, thơm, da giòn không mềm như chỗ khác.  Vịt tiềm nấu cùng nấm đông cô, thuốc bắc, thơm, sợi mì dai dai vừa ăn, nước lèo đậm đà, thơm lừng đủ gia vị hấp dẫn.

Tiệm mì Hùng Ký

Đăng bởi: Nguyễn Thảo Linh

Từ khoá: Điểm danh những quán mì vịt tiềm ngon nức tiếng ở Đà Lạt

Nức Tiếng Gần Xa Thung Lũng Mu Náu Mùa Mận Trắng Giữa Lòng Mộc Châu

Thung lũng Mu Náu, cách thị trấn Mộc Châu, Sơn La khoảng chừng 5 km, một trong những lũng mận hoang sơ với hàng trăm gốc mận lâu đời. Vào những giáp Tết này, sắc xuân ngập tràn nơi đây níu giữ chân du khách.

Lên Mộc Châu mùa xuân ngắm hoa mận nở trắng trời

Chiêm ngưỡngThung lũng Mu Náu đẹp như thần thoại giữa xuân Mộc Châu.

Mùa hoa mận ở Mộc Châu nở trong khoảng tháng cuối 12 đến hết tháng 2, tùy thuộc vào thời tiết mà loài hoa này có thể nở sớm hay muộn. Tuy nhiên, thời gian hoa nở rộ có chu kỳ, thường kéo dài từ 2 đến 3 tuần rồi tàn nhanh. Mùa quả thường rơi vào tháng 4 hàng năm.

Thung lũng Mu Náu, cách thị trấn Mộc Châu, Sơn La khoảng chừng 5 km.

Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự hòa hợp giữa rừng nguyên sinh và những vườn mận, vườn mơ với rừng hoa ban trải dài đẹp như trong cổ tích…

Thung lũng mận Nà Ka, đỉnh Pha Luông, cung đường chữ S… đã từng nức tiếng gần xa về điểm đến du lịch của Mộc Châu, thì năm nay rừng mận Mu Náu và con đường trekking độc đáo lại được cư dân Phượt xếp thứ hạng đầu trong 10 điểm đến “làm say lòng lữ khách” ở thị trấn cao nguyên này.

Nhìn từ xa, mở ra trước mắt bạn là toàn cảnh khu rừng đẹp như một bức tranh sơn dầu với những nếp nhà sàn nằm thấp thoáng, ẩn hiện dưới ngàn cây, cảnh vật tĩnh mịch nguyên sơ đến mức chỉ có tiếng chim hót và tiếng lá cây lao xao trong gió.

Thuộc tiểu khu 12 , thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vị trí thuận lợi nằm giữa trung tâm. Ngự trị trên đỉnh núi cao nhất Mộc Châu với khí hậu trong lành, quanh năm mây trắng buông mình trên các sườn núi. Rừng mận Mu Náu được ví như nóc nhà của Mộc Châu với tổng diện tích trên 200 ha gồm có rừng nguyên sinh và các vườn Mơ (40 tuổi) , vườn Mận (25 năm tuổi) cổ thụ.

Nếu là người ưa khám phá, yêu thích thể thao, nơi đây chính là để dành cho bạn. Bạn có thể trekking xuyên qua rừng già, khám phá cảnh quan các ngõ ngách trong thung lũng, săn bắn kỳ hoa dị thảo trên đường đi hay ngồi vắt vẻo trên một chạc cây khui lon bia ra nhấp từng ngụm sảng khoái để tận hưởng bầu không khí trong lành và ngắm thị trấn Mộc Châu phơi mình trong nắng.

Hoặc thú vị nữa là nằm thả lỏng cơ thể trên phiến đá rêu phong hay thảm cỏ xanh rờn, cũng có thể là đệm lá khô thơm nồng hương của núi, mắt lim dim nghĩ về vài kỷ niệm ngọt ngào…ôi, thật là tuyệt phải không ạ. Đó sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ trong đời. (Ảnh: Nhu Quynh Vu)

Biên tập: Hòa Vũ

Ảnh: Nhu Quynh Vu, Lê Hà.

Đăng bởi: Bùi Công Hiếu

Từ khoá: Nức tiếng gần xa thung lũng Mu Náu mùa mận trắng giữa lòng Mộc Châu

Hé Lộ Công Thức Nấu Bún Bò Huế Đông Ba Ngon Nhất Nhì Sài Gòn Mà Ít Ai Biết

Bún bò là món ăn đặc sản nức tiếng tại cố đô Huế mộng mơ, người dân trên khắp mọi miền tổ quốc dường như đều đã từng hơn một lần được nếm thử món bún này và khó có thể quên được hương vị đặc biệt đó. Tuy nhiên có lẽ, bún bò Huế ngon thơm chuẩn vị nhất có lẽ phải kể tới bún bò Huế đông ba. Thương hiệu Đông Ba đã nổi tiếng từ xa xưa với món bún bò thơm ngon, từng sợi bún giòn dai, hòa quyện cùng với nước dùng ngon sánh mịn, vị ngọt từ xương ống rất tự nhiên cùng với những miếng thịt bò mềm dai rất vừa miệng, rồi ăn kèm với nhiều loại rau sống như xà lách, hoa chuối,…. nên không tạo cảm giác ngấy khi ăn. Tất cả đã tạo nên một món đặc sản thơm ngon bậc nhất xứ Huế. Để làm được món bún bò Huế Đông Ba trứ danh tại Sài Gòn này thì bạn cần học hỏi những bí quyết về cách làm sau đây.

Bún bò Huế Đông Ba

Những nguyên liệu cần mua

Bún bò Huế Đông Ba theo kiểu truyền thống được chế biến theo các bí quyết gia truyền đặc biệt, bao gồm các nguyên liệu sau:

-Bún gạo

-Chân giò

-Bắp bò

-Xương ống

-Chả lụa Huế

-Gia vị: Hành lá, hành tây, dứa, tiêu, nước mắm, sa tế, dầu hạt điều, tỏi, ớt, chanh, hành khô, sả, hạt nêm, đường, các loại rau thơm và rau sống ăn kèm,…

-Mắm ruốc Huế

Bạn nên lưu ý rằng, linh hồn của món bún bò Huế Đông Ba chính là vị mắm ruốc Huế đặc trưng. Mắm ruốc Huế có độ mặn vừa phải, chua chua ngọt ngọt, tạo vị thanh mát, thơm ngon đặc biệt cho món ăn. Do vậy, trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, đừng bao giờ quên mua mắm ruốc Huế thương hiệu này.

Những nguyên liệu cần mua

Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế Đông Ba tại nhà

Để làm món bún bò Huế Đông Ba thì quan trọng nhất chính là phần nước dùng. Nồi nước dùng có đảm bảo đúng vị ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào cách chúng ta chế biến các nguyên liệu như thế nào.

Đầu tiên, bạn sẽ đun sôi một nồi nước sạch, cho thêm một ít muối vào để trụng sơ bắp bò và chân giò trong 10 phút. Đây là cách để làm sạch thịt nhanh nhất và đảm bảo nhất. Sau khi vớt thịt ra, bạn tiếp tục rửa sạch chúng với nước nhiều lần và để ráo. Tiếp đó, phần hành tây và gừng bạn sẽ đem qua bếp than để nướng sơ qua hai mặt. Công đoạn này sẽ góp phần giúp tạo hương thơm đặc biệt cho nồi nước lèo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được nướng cháy quá sẽ tạo mùi khét khó chịu và nhiều chất độc có hại cho sức khỏe.

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bГєn bГІ Huбєї ДђГґng Ba tбєЎi nhГ

Sau khi nướng sơ qua rau củ cần thiết, bạn sẽ cạo bớt phần thịt bị cháy đi, rồi bỏ chúng vào một nồi nước lớn đun sôi trên bếp, cho thêm 1 quả dứa giúp tạo độ chua cùng với vài nhánh sả và một chút hành khô cho thơm. Khi nồi nước dùng này sôi lần 1, bạn tiếp tục bỏ thịt bắp bò và chân giò đã chuẩn bị vào để ninh cho tới khi chín nhừ. Thông thường, thời gian ninh sẽ kéo dài từ 1-1,5 giờ đồng hồ. Bạn nên kiểm tra nhiều lần để hớt bớt bọt cho nồi nước dùng trong hơn và ngọt hơn. Khi thịt đã chín, bạn có thể ngâm chúng trong nước đá lạnh giúp thịt có được độ giòn dai như mong muốn.

HЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bГєn bГІ Huбєї ДђГґng Ba tбєЎi nhГ

Trong lúc đó, bạn sẽ lọc phần mắm ruốc Huế qua khay lọc để giữ lại phần nước cốt, đổ vào nồi nước dùng đang sôi, bỏ thêm đường phèn, ớt tươi để tăng thêm hương vị. Phần sốt sa tế cay cũng rất quan trọng, bạn cần băm nhỏ tỏi, ớt, hành tím khô cho riêng vào một bát. Cho dầu ăn vào chảo và đảo đều chúng cho tới khi phát ra mùi thơm, tiếp tục cho dầu điều để tạo màu và độ béo, đun thêm 2 phút nữa rồi bắc ra bếp. Bạn cho phần sốt sa tế tự làm này đổ vào nồi nước lèo đang sôi, sau đó, đun thêm 3-4 phút là được.

Bún bò Huế Đông Ba

Bí quyết nấu nước dùng bún bò Huế Đông Ba ngon tuyệt

Nước dùng bún bò Huế Đông Ba làm theo cách đặc biệt của người Sài Gòn thì bạn nên chú trọng đến phần sốt sa tế cay nên tự mình làm sẽ giúp điều chỉnh được hương vị theo ý muốn. Mắm ruốc Huế thì không thể thiếu được, tuy nhiên bạn chỉ cần cho 3-4 thìa mắm ruốc là đủ.

Bắp bò và chân giò sau thời gian ngâm lạnh, có thể cắt ra thành từng miếng vừa ăn. Cho bún gạo vào bát, xếp thịt lên trên cùng, có thể bỏ thêm giò lụa và tiết lợn nếu muốn, trang trí thêm rau thơm và đổ từ từ phần nước dùng vào là bạn đã có được một tô bún bò Huế Đông Ba ngon đúng điệu.

Bún bò Huế Đông Ba

Đăng bởi: Toàn Nguyễn Thanh

Từ khoá: Hé lộ công thức nấu bún bò Huế Đông Ba ngon nhất nhì Sài Gòn mà ít ai biết

12 Món Ăn Vặt Ngon, Rẻ Nức Tiếng Khu Vực Hà Đông

Một buổi chiều rảnh rỗi, được tụ tập bạn bè để nhâm nhi vài món ăn mới lạ, nói những câu chuyện phiếm thì còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay chúng mình sẽ tổng hợp lại các địa điểm ăn vặt ngon, rẻ nức tiếng khu vực Hà Đông để bạn có thể giữ lấy làm cẩm nang mỗi lần cùng bạn bè đi ăn uống

Bánh xèo & nem lụi

Thích nhất giá bánh xèo, nem lụi Tú Anh tương đối rẻ: chỉ 6.000 đồng/ cây nem lụi, 11.000 đồng/ chiếc bánh xèo. Bánh xèo mỏng vỏ, màu vàng đẹp mắt, nhân đầy ăm ắp tôm thịt. Giống như nhiều quán bánh xèo khác, bánh xèo Tú Anh được cắt nhỏ, cuốn cùng một ít rau sống, xoài xanh trong một lớp bánh tráng. Và bánh xèo ngon phải có nước chấm ngon, nước chấm ở đây pha rất khéo, chua ngọt hài hòa. Về phần nem lụi, cây nem lụi hơi nhỏ nhưng bù lại thịt mềm, béo, nướng chín tới.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 91 Bế Văn Đàn, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0903 456 802

Chè các loại

Cocowaii “đốn gục” trái tim những bạn trẻ hảo ngọt bằng menu chè, sữa chua vô cùng phong phú: chè dừa, chè xoài, chè matcha đậu đỏ, chè bơ cốt dừa,… Chè dừa non thạch lá dứa xứng đáng là “best seller” tại Cocowaii, chè béo ngậy vị nước cốt dừa, thoang thoảng mùi hương dịu nhẹ của lá dứa. Ngoài ra, sự kết hợp hoàn hảo của bơ và cốt dừa cũng đem đến cho bạn một món chè độc đáo. Món chè này là sự tổng hòa của những nguyê liệu như: nước cốt dừa, trân châu, thạch lá dứa và bơ cắt miếng.

Không phải chỉ những mùa hè nóng bức, chúng ta mới rủ nhau đi ăn chè mà thực tế chè là thức đồ ăn phù hợp với cả 4 mùa. Đặc biệt, Cocowaii còn đem đến nhiều món chè phù hợp với những ngày đông Hà Nội như: chè cốm nóng, chè sắn nóng,…

Địa chỉ: 3 ngách 31/34 Phố Lụa, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

Chè các loại

Bún đậu mắm tôm

Chè các loại

Bún đậu mắm tôm vừa có thể xem là món ăn vặt, vừa thích hợp dùng cho bữa chính trong ngày. Sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu như: bún tươi, thịt luộc, đậu rán, nem rán, chả cốm, rau sống,… đem đến cho bạn đầy đủ dưỡng chất thiết yếu.

Quận Hà Đông xuất hiện khá nhiều quán bún đậu mắm tôm, trong đó bún đậu Giang Béo là một trong những quán bún đậu được yêu thích nhất. Quán nằm ngay đầu ngõ 3 – Ao Sen, chỉ 35.000 đồng mà các bạn sở hữu ngay một mẹt bún đậu thập cẩm đầy ú ụ “ăn no căng bụng”. Nhìn tổng thể mẹt bún, bạn sẽ thấy thật đã mắt, thật hài lòng với số tiền mình bỏ ra. Khi ăn cảm nhận đồ ăn nóng hổi, tươi mới. Đậu và dồi được rán giòn ráo mỡ. Chả cốm mềm, nem vừa miệng, giò heo thái mỏng và rất nạc. Đồ trong mẹt mỗi món một ít thôi, nhưng món nào cũng chất lượng.

Đặc biệt, ăn bún đậu phải bàn đến mắm tôm, mắm pha chua ngọt vừa vặn. Nếu không ăn được mắm tôm chủ quán cũng rất sẵn lòng đổi cho bạn một bát nước mắm.

MỌI CHI TIỂ XIN LIÊN HỆ:

Nem nướng Nha Trang

Bún đậu mắm tôm

Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thứ thiệt lại thêm đang học tập, làm việc ở quận Hà Đông thì nhất định bạn phải ghé nem nướng Nha Trang Hắt 2 Ô. Hắt 2 Ô trở thành điểm đến của nhiều bạn sinh viên bởi sự đầy đặn của mỗi mẹt nem, hương vị cuốn hút, nhân viên phục vụ chu đáo. Không chỉ có nem nướng quán còn phục vụ thêm nhiều loại đồ uống như: trà quất, trà chanh, trà đào, nước uống đóng lon,… để bữa ăn của khách hàng thêm phần trọn vẹn.

Địa chỉ: 81 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0989 628 091

Bánh tráng trộn & bánh tráng nướng

Nem nướng Nha Trang

Vị chua chua của xoài xanh, độ dai mềm của bánh tráng, kết hợp với chút bùi bùi của lạc, trứng cút hòa quyện cùng với nước sốt, bò khô và rau thơm tạo nên món ăn vặt chinh phục mọi tín đồ ẩm thực. Ở Hà Đông, nếu thèm bánh tráng trộn thì Hai Sơn chính là điểm đến hoàn hảo nhất. Bánh tráng trộn ở đây mỗi suất đầy ăm ắp, vị chua mặn ngọt hài hòa mà giá chỉ hơn 20.000 đồng/ suất.

Thích nhất đến Hai Sơn đâu chỉ được ăn bánh tráng trộn mà bạn còn thỏa mãn “cái bụng đói” với nhiều món ăn giá rẻ khác như: bánh tráng cuộn bơ, bánh tráng nướng, da heo lắc giòn cay, bánh bột lọc. Bánh tráng nướng thơm lừng, đế giòn, nhiều nhân. Bánh tráng nướng có vị mằn mặn, béo béo, cay cay nhờ sự hòa quyện của tép khô, bò khô, ngô ngọt, sa tế, tương ớt, sốt mayonnaise.

Thêm một điểm cộng, giá đồ ăn vặt ở đây khá rẻ, vừa túi tiền học sinh – sinh viên. Hơn nữa, đồ ăn mang về được đóng gói trông rất lịch sự, sạch sẽ.

Địa chỉ: 16 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0904 876 860

Bánh tráng trộn & bánh tráng nướng

Ốc nóng

Bánh tráng trộn & bánh tráng nướng

Dù ở bất cứ nơi đâu, ốc nóng vẫn luôn là một món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa thích, nhất là vào các mùa lạnh. Chính vì đây là một món ăn phổ biến, nên trên địa bàn Hà Nội nói chung và quận Hà Đông nói riêng có rất nhiều các quán ốc được mở ra. Nhưng tuy nhiên, không phải quán nào cũng nổi tiếng và được nhiều người biết tới. Một và trong những bí quyết thành công của các quán ốc đông khách chính là nước chấm ngon, đồ ăn kèm ngon và cung cách phục vụ nhiệt tình. Đó cũng chính là lý do giúp Ốc nóng Lê Quý Đôn được nhiều người yêu thích đến vậy.

Địa chỉ: 6 Lê Quý Đôn, Quận Hà Đông, Hà NộiGiờ mở cửa: 16:00 – 21:00Mức giá: 15.000 – 30.000đ

Xôi thập cẩm

Ốc nóng

Cũng giống như bánh giò, xôi thập cẩm cũng là một món ăn vốn đã rất quen thuộc. Nhưng tuy nhiên, rất nhiều quán đã biết cách biến tấu một món ăn quen thuộc để trở thành một món ăn hoàn toàn mới lạ và ngon miệng. Quán Trung Béo – xôi thập cẩm là một ví dụ điển hình.

Quả thật, món xôi thập cẩm ở đây sẽ dẫn thực khách đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có rất nhiều loại để khách hàng có thể trộn lẫn với nhau. Nhưng thông thường, món được nhiều người ưa chuộng nhất vẫn là xôi sườn + lạp xưởng. Xôi mềm, dẻo, nóng hồi được kết hợp cùng lạp xưởng nóng, luôn được hấp trong nồi, không gây ngấy. Sườn được chủ quán hâm nóng liên tục nên vẫn rất ngon, không hề bị cũ tí nào. Chất lượng món ăn chính là điều đã làm lên tên tuổi của Quán Trung Béo – xôi thập cẩm.

Xôi thập cẩm

Bánh giò nóng

Xôi thập cẩm

Bánh giò nóng là một món ăn vặt không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là thế hệ các bà, các mẹ. Nhưng tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, thì món ăn này vẫn rất phổ biến, được nhiều người ưa thích.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Chợ Hà Đông, Quận Hà Đông, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00

Mức giá: 12.000-18.000đ

Bánh gà thần thánh

Bánh giò nóng

Khi nhắc đến bánh gà, nhiều người sành ăn sẽ nghĩ ngay tới bánh gà Hồng Mai. Nhưng nếu bạn chưa biết, thì ở ngay khu vực Hà Đông cũng có một nơi bán “bánh gà thần thánh” siêu ngon, siêu hấp dẫn không kém gì bánh gà Hồng Mai. Đó chính là Mỡ Quán – 19 Ngách 26 Ngõ 108 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Bánh gà tại Mỡ quán rất được khách hàng yêu thích nhờ hương vị ngon, đậm đà, vỏ bánh vàng ruộm, nóng giòn tan, không bị ngấm mỡ nên không bị ngấy. Không những vậy, nhân bánh cũng được nêm nếm đậm đà, mềm và nhiều thịt. Chính chất lượng bánh tuyệt vời đã mang lại cho quán rất nhiều đơn hàng mỗi ngày.

Không chỉ có bánh gà thần thánh, Mỡ quán còn có nem chua rán, xôi chiên nhân thịt, khoai lang kén,… cũng rất ngon và được nhiêu người ưa thích. Ngoài bánh gà, các món còn lại trong menu quán cũng rất đáng để thử.

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00Mức giá:10.000đ – 50.000đ

Sữa chua đùi gà

Đến với quán lần đầu tiên, có đến 80-90% khách hàng nói rằng họ sẽ quay lại, chính nhờ cốc “sữa chua nhà làm” của quán. Cốc sữa chua nhỏ, xinh, được chủ quán tự tay làm, rất mịn, có vị ngọt vừa, chua dịu rất vừa phải và dễ ăn. Ngoài ra, khách đến đây thường ăn sữa chua cùng với quẩy đùi gà. Miếng quẩy nhỏ, dai, khá thích hợp cho một buổi ăn vặt, ngồi nói chuyện phiếm. Ngoài sữa chua đùi gà, quán còn phục vụ nem chua rán, viên chiên, cùng những gói bim bim nhỏ ngày xưa.

Một điểm thu hút khách khá của quán chính là giá rẻ, phù hợp với học sinh, sinh viên. Để ăn tai đây, bạn chỉ phải mất 3.000đ/ cốc sữa chua và 1.000đ/quẩy đùi gà. Các món ăn còn lại trong menu cũng có giá rất phải chăng, hợp lý. Chính vì những lý do trên mà quán thường rất đông khách.

Bánh cá

Sữa chua đùi gà

Đã từ rất lâu, món bánh cá này là một “đặc sản” tại khu vực Hà Đông. Với hình dáng bên ngoài là chú cá xinh xắn có màu nâu vàng ươm trông rât ngon mắt với lớp nhân ngọt ngào ẩn chứa bên trong khiến người ăn mê mẩn bởi hương vị của nó. Bánh cá có hai loại nhân: nhân phomai và nhân bò khô. Mỗi loại lại có một hương vị rất riêng. Nếu bạn thích vị béo, ngậy của phô mai, thì chắc chắn bánh cá nhân phomai sẽ là lựa chọn lý tưởng. Còn nếu bạn thích một chút cay, đậm đà và lạ miệng thì chúng mình khuyên bạn nên thử bánh cá nhân bò khô.

Sau khi gọi đồ, chỉ từ 7 – 10 phút sau, bạn đã có một mẹt cá thơm lừng trước mặt, siêu kích thích vị giác. Bánh ngon nhất là ăn lúc nóng, khi vỏ bánh giòn và nhân phô mai tan chảy. Chính vì vậy, kinh nghiệm khi đi ăn món này chính là gọi ít một, ăn hết lại gọi tránh để bánh nguội. Với mức giá 3.000đ/ bánh nhân bò khô và 5.000đ/ bánh nhân phomai thì đây là một lựa chọn vừa ngon, vừa rẻ cho một buổi chiều đói bụng.

Ngoài món bánh cá, quán còn có menu với các món ăn đa dạng, phong phú, đầy đủ từ đồ ăn đến đồ uống và giá đều rẻ cả. Có thể nói, đây là một quán ăn uống giá rẻ dành cho học sinh, sinh viên ở địa bàn Hà Đông mà bạn nên thử.

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00

Mức giá: 3.000đ – 50.000đ

Bánh mì thịt bò xào

Bánh cá

Bánh mì thịt bò xào là một món khá mới đối với nhiều người, nhưng đối với những người sành ăn ở quận Hà Đông thì có lẽ đã không còn quá xa lạ.

Địa chỉ: 20 Ao Sen, Quận Hà Đông, Hà NộiGiờ mở cửa: 9:00 – 22:00Mức giá: 30.000đ – 50.000đ

Bánh mì thịt bò xào

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được cho mình một quán ăn vặt ngon, hợp ý để tụ tập cũng như giải quyết cơn đói triệt để nhất!

Đăng bởi: Hùng Nguyễn

Từ khoá: 12 món ăn vặt ngon, rẻ nức tiếng khu vực Hà Đông

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘Hé Lộ’ Tiệm Vịt Quay Phát Thành Đông Nghịt Khách, Ngon Nức Tiếng Gần Xa trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!