Xu Hướng 3/2024 # Học Sinh Giỏi Có Nhiều Cơ Hội Xét Tuyển # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Sinh Giỏi Có Nhiều Cơ Hội Xét Tuyển được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều trường ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi THPT. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển bằng điểm xét tốt nghiệp hay xét tuyển kết hợp cũng được các trường sử dụng.

Ngoài các phương thức xét tuyển truyền thống như dựa theo kết quả thi THPT quốc gia, xét học bạ, tuyển thẳng học sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) hay dựa vào kỳ thi đánh giá năng lực, nhiều trường còn đưa ra nhiều phương thức xét tuyển mới.

Thay đổi phương thức tuyển sinh

Thông tin về công tác tuyển sinh năm 2023 của các trường công an vừa được Cục Đào tạo – Bộ Công an công bố. Năm nay, khối trường này thay đổi phương thức tuyển theo hướng xét tuyển kết hợp giữa kết quả thi THPT quốc gia (chiếm 75% điểm xét tuyển) và kết quả học bạ THPT (chiếm 25% điểm xét tuyển). Ở những mùa tuyển sinh trước, khối trường này chỉ xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia.

Theo cách thức mới, điểm xét tuyển vào các trường công an sẽ gồm: điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023; điểm trung bình kết quả học tập trong 3 năm THPT; điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an cho thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Tại Trường ĐH Nha Trang, trong 4 phương thức xét tuyển có phương án sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT. TS Tô Văn Phương, phụ trách Phòng Đào tạo ĐH Trường ĐH Nha Trang, cho biết năm 2023, Bộ GD-ĐT quy định điểm xét tốt nghiệp THPT gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích. Trường sử dụng kết quả này xét tuyển vì đây là phương thức bảo đảm được tính thiết thực và ý nghĩa của kỳ thi THPT quốc gia, phản ánh đúng chất lượng giáo dục phổ thông.

Ngoài phương thức xét tuyển trên, năm 2023, Trường ĐH Nha Trang còn sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP HCM làm phương thức tuyển sinh của trường. Trường cũng xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài việc xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia với điểm học bạ, nhiều trường còn đưa ra phương án xét tuyển kết hợp. Trường ĐH Y Dược TP HCM xét tuyển kết hợp đối với ngành Y khoa và dược học đối với những thí sinh đáp ứng ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6 trở lên hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Tăng cường tuyển học sinh giỏi

Trong phương án xét tuyển ĐH năm 2023, nhiều trường tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT.

ĐH Quốc gia TP HCM năm nay vẫn tuyển thẳng học sinh giỏi của các trường THPT top 100 trong toàn quốc theo tiêu chí đánh giá của ĐH này. Trong phương án tuyển sinh năm 2023, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP HCM dự kiến xét tuyển đối tượng này với tỉ lệ không quá 20% chỉ tiêu chung.

Với nhiều trường ĐH ngoài khối ĐH Quốc gia TP HCM, phương thức xét tuyển thẳng học sinh giỏi được mở rộng cho toàn bộ trường THPT. Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển học sinh giỏi 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12) của tất cả các trường THPT trên toàn quốc (không phân biệt trường chuyên, năng khiếu) với điều kiện điểm trung bình môn tiếng Anh lớp 12 từ 8 trở lên.

PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết năm 2023, trường sẽ xét tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT với cơ hội nhận học bổng toàn phần 4 năm học hoặc 1 năm. Theo đó, điều kiện đăng ký xét tuyển thẳng học sinh giỏi gồm: tốt nghiệp THPT năm 2023, có hạnh kiểm tốt 3 năm THPT, có kết quả học lực 3 năm đạt loại giỏi và điểm trung bình chung của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm phổ thông không nhỏ hơn 7. Theo phương án này, 2 ngành luật và luật kinh tế điểm trúng tuyển của tổ hợp văn – sử – địa cao hơn các tổ hợp còn lại 1,5 điểm.

Tương tự, Trường ĐH Tài chính – Marketing cũng xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có kết quả học tập THPT 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, hoặc có kết quả cao trong quá trình học THPT đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của trường.

Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính – Marketing, cho rằng trường tuyển thẳng học sinh giỏi các trường THPT nhằm tăng cơ hội xét tuyển cho các em. Trường cũng không lo ngại kết quả học sinh giỏi là bệnh thành tích bởi trường tin kết quả này là chính xác và các em còn phải trải qua những năm học ĐH. Nếu kết quả học sinh giỏi của các em là ảo, không đủ năng lực học ĐH thì khó trụ hết năm thứ 2 ĐH. Một số ý kiến khác cho rằng những em không đạt danh hiệu học sinh THPT giỏi vẫn học ĐH tốt thì những học sinh giỏi xứng đáng có cơ hội được tuyển thẳng vào ĐH.

Sư phạm, y dược ưu tiên học sinh giỏi

Theo dự thảo quy chế tuyển sinh năm 2023 của Bộ GD-ĐT, đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, trình độ ĐH thì xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi. Đối với các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ ĐH, tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành: y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt; tuyển sinh học sinh có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với các ngành còn lại.

Nguồn theo Báo Người Lao Động

Cơ Hội Cho Các Bạn Học Sinh Khi Các Trường Đại Học Xét Tuyển Bổ Sung

Hiện tại, các trường Đại học xét tuyển bổ sung đang trong quá trình tiếp nhận hồ sơ. Đây là cơ hội và cũng là khó khăn cho các bạn thí sinh.

Hiện tại, nhiều trường Đại học đang trong quá trình bận rộn cho cong tác tiếp nhận thí sinh trúng tuyển ở đợt I. Tuy nhiên vẫn còn hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho các thí sinh trượt trong đợt trúng tuyển lần 1 vào đại học năm nay

Những cơ hội và khó khăn cho thí sinh khi các Trường Đại học xét tuyển bổ sung

Hàng nghìn chỉ tiêu đang chờ thí sinh

Kết thúc xét tuyển đợt 1 kỳ cho thấy, nhiều trường Đại học công lập đứng tốp đầu đã tuyển đủ chỉ tiêu. Tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh tại một số trường vẫn chưa đủ và có cả các trường tốp. Vì vậy nhằm tuyển đủ chỉ tiêu các trường Đại học đã phải tiếp tục đợt xét tuyển bổ sung để sớm bắt đầu cho chương trình học năm học mới.

Ở khu vực phía Bắc những trường có tiếng Đại học như Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội, Đại học Thủy Lợi, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội dù tỷ lệ trúng tuyển đợt I ở mức khá cao, song vẫn còn chỉ tiêu dành cho đợt xét tuyển bổ sung.

Cụ thể, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền ngoàikhối ngành Báo chí – truyền thông đã đủ chỉ tiêu thì trường vẫn tiếp tục xét tuyển bổ sung thêm hơn 300 chỉ tiêu vào các chuyên ngành lý luận, chuyên ngành chính trị với mức điểm nhận hồ sơ là 15,5 điểm, ngành Lịch sử nhân hệ số 2 quy về thang điểm là 30 điểm.

Theo thông tin từ Đại học Tài chính – Kế toán vừa mới thông báo xét tuyển bổ sung 280 chỉ tiêu qua hai hình thức là kết quả thi Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và học bạ Trung học phổ thông.

Với hình thức xét học bạ, thí sinh phải có tổng điểm trung bình của cả năm lớp 12 3 môn xét tuyển hải đạt từ 18 điểm trở lên và hạnh kiểm loại khá trở lên.

Và Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Hà Nội cũng xét tuyển bổ sung khoảng hơn 300 chỉ tiêu Trường sử dụng kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia, đào tạo tại 3 cơ sở Hà Nội – Vĩnh Phúc – Thái Nguyên.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển từ 14,5 điểm đến 15,5 điểm tùy từng ngành đào tạo. Đại học Thủy lợi cũng xét tuyển với chỉ tiêu hơn 400 gần 10 ngành đào tạo đang thiếu rất nhiều chỉ tiêu. Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, nhiều trường cũng phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung để hoàn thành chỉ tiêu cho khóa học mới của các ngành đào tạo.

Cụ thể, Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí  Minh sẽ tuyển bổ sung nhiều ngành và điểm nhận hồ sơ bằng mức điểm chuẩn của đợt 1. Đồng thời Trường nhận hồ sơ xét tuyển theo hình thức học bạ từ 20 điểm trở. ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ thực hiện xét tuyển nguyện vọng bổ sung với ngành cử nhân dinh dưỡng với 30 chỉ tiêu của tổ hợp khối toán, hóa, sinh).

Đây là cơ hội nhưng cũng là một khó khăn cạnh trạnh nhau để được đạt điểm cho lần xét tuyển bổ sung lần 2 đối với các bạn thí sinh.

Thí sinh cạnh nhau nhau để được vào học tại Trường Đại học công lập

Tâm lý chung cho thấy, các bạn thí sinh sẽ rất lo lắng khi các bạn của mình trúng tuyển đã nhập học nên việc tìm kiếm thông tin và cơ hội trúng tuyển ở những trường còn chỉ tiêu diễn ra quyết liệt hơn.

Thậm chí nhiều bạn để được vào Trường và ngành theo ý muốn của mình đã từ chối trúng tuyển đợt 1. Mặc dù cơ hội chưa hẳn là cao. Theo các chuyên gia tuyển sinh khuyên tằng thí sinh lưu ý để trúng tuyển trong đợt xét nguyện vọng này cần xem kỹ chi tiết thông báo của nhà trường. Như thời gian nộp hồ sơ, số lượng chỉ tiêu, ngành nghề để cân nhắc cho phù hợp.

Tuy nhiên có một số thí sinh đang mơ hồ về đợt xét tuyển bổ sung nên từ chối trúng tuyển đợt I để mong mình sẽ có cơ hội đỗ ở đợt bổ sung vì có thể sẽ hạ điểm. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm chuẩn của đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn đợt 1 đồng nghĩa với việc cạnh tranh sẽ lớn hơn khi điểm cao thêm, chỉ tiêu lại ít đi. Đó cũng là một trong những khó khăn, có thể trúng tuyển nhưng cũng có thể bạn không đỗ vào bất cứ trường nào.

Sau khi kết thúc xét tuyển Đại học đợt I, những trường chưa đủ sinh viên theo chỉ tiêu sẽ thực hiện xét tuyển bổ sung cho đến khi hết chi tiêu. Đối với các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 hoặc từ chối nhập học đều có thể nộp hồ sơ để xét tuyển lần này của Trường Đại học. Các trường nên thông báo các điều kiện xét tuyển bổ sung thật cụ thể để thí sinh nắm được rõ để xác định có nộp hồ sơ hay không.

100 Bài Toán Ôn Luyện Học Sinh Giỏi Lớp 2 Bài Tập Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lớp 2 Môn Toán

Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 2 môn Toán

Bài 1: Từ 3 chữ số 3, 5, 6. Em hãy viết tất cả các số có hai chữ số có thể được.

Bài 2: Hãy viết các số có hai chữ số sao cho mỗi số chỉ có 1 chữ số 5.

Bài 3: Từ 3 số 4, 7, 9 em hãy viết tất cả các số có hai chữ số khác nhau (Ở mỗi số không có hai chữ số giống nhau).

Bài 4: Số x có bao nhiêu chữ số biết.

a) x bé hơn 100.

b) x đứng liền sau một số có hai chữ số.

Bài 5: Viết số thích hợp vào ô trống (theo mẫu)

Bài 6: Hình vẽ sau đây có bao nhiêu hình tứ giác, viết tên các hình tứ giác đó?

Bài 7: Hình vẽ sau có bao nhiêu hình chữ nhật viết tên các hình chữ nhật đó?

Bài 8: Hình vẽ sau có bao nhiêu hình vuông, bao nhiêu hình tam giác?

Bài 9: Bao gạo thứ nhất nặng 26 kg, bao gạo thứ 2 nặng hơn bao gạo thứ nhất 15 kg. Hỏi cả hai bao gạo nặng bao nhiêu kg?

Bài 10: Hãy cho biết có bao nhiêu số tự nhiên lớn hơn 24 và nhỏ hơn 79?

Trả lời: Có tất cả số tự nhiên lớn hơn 24 và nhỏ hơn 79.

Bài 11. Hãy cho biết từ số 26 đến số 78 có tất cả bao nhiêu số tự nhiên?

Trả lời: Có số tự nhiên lớn hơn 24 và nhỏ hơn 79.

Bài 12. Hãy cho biết có bao nhiêu số tự nhiên từ số 36 đến số 93?

Trả lời: Có số tự nhiên từ số 36 đến số 93.

Bài 13: Thùng thứ nhất đựng 32 lít dầu, thùng thứ 2 đựng ít hơn thùng thứ nhất 9 lít dầu. Hỏi cả hai thùng đựng được bao nhiêu lít dầu?

Bài 14: Một cửa hàng có 68 kg đường. Sau một ngày bán hàng còn lại 18 kg đường. Hỏi cửa hàng đã bán hết bao nhiêu kg đường?

Bài 15: Số lớn nhất có hai chữ số mà tổng các chữ số của nó bằng 9 là số?

Bài 16: Số bé nhất có hai chữ số mà hiệu hai chữ số của số đó bằng 4 là số?

Bài 17: Một cửa hàng bán được 45 kg gạo trong ngày đầu, còn lại 28 kg gạo sau ngày thứ nhất. Sau ngày thứ hai còn lại 2 kg gạo. Hỏi lúc ban đầu cửa hàng có bao nhiêu kg gạo? Cả hai ngày cửa hàng đã bán được bao nhiêu kg gạo?

Bài 18: Có một cân đĩa và hai quả cân loại 1kg và 5 kg. Làm thế nào cân được 4 kg gạo qua một lần cân?

Bài 19: Thứ 5 tuần này là ngày 8 tháng 7. Hỏi thứ 5 tuần trước là ngày nào?

Bài 20: Thứ sáu tuần này là ngày 16 tháng 9. Hỏi thứ 7 tuần sau là ngày nào?

Bài 21: Hồng muốn biết sinh nhật của mình 15 tháng 6 là ngày thứ mấy. Bạn Mai lại cho biết ngày 7 tháng 6 là ngày thứ 3. Em hãy giúp bạn Hồng biết ngày sinh nhật của bạn là ngày thứ mấy?

Bài 22: An có 12 viên bi. Bình có nhiều hơn An 9 viên bi. Chung có ít hơn Bình 6 viên bi. Hỏi cả ba bạn có bao nhiêu viên bi?

Bài 23: Hình vẽ sau đây có bao nhiêu đoạn thẳng, bao nhiêu tam giác, bao nhiêu tứ giác, kể tên các hình đó?

Bài 24: Cho hình vẽ

Chu vi tam giác BEG là:

…………………………………………………..

Chu vi tam giác AED là:

…………………………………………………..

Chu vi tứ giác ABGE là:

…………………………………………………..

Chu vi tứ giác DEGC là:

………………………………………………………………………………………………………………………..

Độ dài đường gấp khúc ABCDEG là:

………………………………………………………………………………………………………………………..

Độ dài đường gấp khúc AEDCGE là:

………………………………………………………………………………………………………………………..

Bài 25: Bạn An có 9 viên bi. Nếu An cho Bình 4 viên bi thì Bình có 10 viên bi. Hỏi cả hai bạn có bao nhiêu viên bi?

Bài 26: Dũng có 1 số bi xanh và đỏ. Biết rằng số bi của Dũng ít hơn 10 viên. Trong đó số bi đỏ hơn số bi xanh 7 viên. Hỏi Dũng có bao nhiêu bi xanh, bao nhiêu bi đỏ?

Bài 27: Lan có 4 bìa xanh và đỏ, số bìa xanh ít hơn số bìa đỏ. Hỏi Lan có bao nhiêu tấm bìa xanh, bao nhiêu tấm bìa đỏ?

Bài 28: Minh có 18 viên bi, nếu Minh cho Bình 3 viên thì Bình có nhiều hơn Minh 3 viên bi. Hỏi Bình có bao nhiêu viên bi?

Bài tập 29: Có ba thúng xoài, thúng thứ nhất ít hơn thúng thứ hai 6 quả, thúng thứ ba nhiều hơn thúng thứ hai 5 quả. biết thúng thứ nhất có 12 quả. Hỏi

a) Thúng nào có nhiều xoài nhất?

b) Cả ba thúng có bao nhiêu quả xoài

Bài tập 30: Số lớn nhất có hai chữ số khác nhau là số

Bài 31: Điền các số vào ô trống sao cho có đủ các số từ 1 đến 9 sao cho tổng các số trong mỗi hàng, trong mỗi cột đều bằng 15.

9

3

5

Bài 32:

Hình vẽ bên có…….. đoạn thẳng

Kể tên các đoạn thẳng:

Hình vẽ bên có……..hình tam giác

Tính chu vi mỗi tam giác

Bài 33:

Có………..hình chữ nhật

Có………..hình vuông

Bài 34: Một cửa hàng ngày thứ nhất bán được 66 gói kẹo, ngày thứ nhất bán hơn ngày thứ hai 14 gói kẹo. Hỏi ngày thứ hai cửa hàng bán được bao nhiêu gói kẹo.

Bài 35: Lan có nhiều hơn Huệ 8 bông hoa, Hồng có nhiều hơn Lan 4 bông hoa. Hỏi Hồng có nhiều hơn Huệ bao nhiêu bông hoa?

Bài 36: Khánh có 18 quyển truyện. Nếu Khánh cho Hoà 2 quyển truyện thì Hoà có 19 quyển truyện. Hỏi Khánh và Hoà ai nhiều truyện hơn.

Bài 37: Hộp thứ nhất có 78 viên kẹo, hộp thứ hai có ít hơn hộp thứ nhất 16 viên kẹo. Hỏi cả hai hộp có bao nhiêu viên kẹo?

Tuyển Sinh 2023: 07 Trường Đại Học Phía Bắc Công Bố Phương Án Tuyển Sinh

4.8/5 – (21 lượt đánh giá)

1.Đại học Bách khoa Hà Nội

Năm 2023, dự kiến trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển sinh hệ đại học chính quy bằng 03 phương án và có sự thay đổi lớn về số lượng chỉ tiêu:

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: 10 – 20%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức: 60 – 70%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng phương thức xét tuyển tài năng: 20 – 30%

2.Đại học Giao thông Vận tải

Theo Đại diện trường Đại học Giao thông Vận tải cho biết, dự kiến 04 phương thức tuyển sinh năm 2023 vẫn giữ nguyên như năm 2023 chỉ khác số lượng chỉ tiêu:

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: 40 – 50%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT: 20 – 30%

-Chỉ tiêu tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, quốc tế: 1 – 2%

-Chỉ tiêu xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiêp: 5 – 10%

-Chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức: 20 – 30%

3.Đại học Thủy lợi

Dự kiến năm 2023, Đại học Thủy lợi tuyển 5.200 sinh viên cho 39 ngành đào tạo. Năm nay trường áp dụng thêm phương thức Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức bên 03 phương thức truyền thống đó là:

-Xét tuyển thẳng

-Xét tuyển kết quả học tập 03 năm THPT.

4.Đại học Công nghệ Giao thông vận tải.

Kỳ tuyển sinh năm 2023, trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải tuyển sinh 3000 sinh viên bằng 04 phương thức:

-Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

-Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

-Xét tuyển thẳng và kết hợp

-Xét tuyển kết quả học tập 03 năm THPT.

5.Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên

Năm 2023, trường Đại học Sư phạm  Kỹ thuật Hưng Yên dự kiến tuyển 3100 chỉ tiêu với 04 phương thức xét tuyển:

-Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức

-Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT

-Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

-Xét tuyển kết quả học tập THPT.

6. Đại học Xây dựng

Kỳ tuyển sinh năm 2023, Đại học Xây dựng tuyển sinh bằng 02 phương thức:

-Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức: 30% tổng chỉ tiêu

-Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT: 70% còn lại

7. Đại học Kinh tế quốc dân

Theo đại điện trường Đại học Kinh tế quốc dân, kỳ tuyển sinh năm 2023 trường sẽ phối hợp cùng Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để làm một trong những phương thức tuyển sinh vào trường, dự kiến tháng 5/2024. Trong thời gian gần nhất, trường sẽ công bố số lượng chỉ tiêu và từng phương thức xét tuyển chi tiết.

Có thể thấy rằng, hiện nay các trường đại học đang có sự bổ sung và chọn lọc trong phương thức tuyển sinh, đặc biệt quan tâm đến phương án tuyển sinh từ các kỳ thi riêng nhằm tăng tính cạnh tranh và nâng cao chất lượng đầu vào.

Thông Tin Tuyển Sinh Trường Trung Cấp Nghề Suleco Quận 9: Điều Kiện Thi, Điểm Chuẩn, Học Phí, Cách Xét Tuyển, Khối Nào, Chỉ Tiêu

Thông tin chung về trường Trung cấp nghề Suleco quận 9

Tên: Trường Trung cấp nghề Suleco

Địa chỉ

: 165 Đại Lộ 3, Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh 

Số điện thoại: 028 3731 2928

Lịch sử phát triển

Ngày 27/6/2011, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 3238/QĐ-UBND về thành lập Trường Trung cấp nghề Suleco. Trường được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Kỹ thuật Nghiệp vụ lao động xuất khẩu. Trường trực thuộc Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ Xuất khẩu lao động và Chuyên gia và chịu sự quản lý Nhà nước theo ngành của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Suleco bắt đầu cơ duyên mang đến cho người lao động cơ hội tiếp cận nền công nghiệp hiện đại từ năm 1981. Chứng kiến khát vọng làm việc để đổi đời và vươn lên mạnh mẽ của họ đã khiến nhà trường quyết tâm dấn thân vào lĩnh vực phái cử Thực tập sinh sang nước ngoài học tập và làm việc. 

Tiền thân Trung cấp nghề Suleco quận 9 là công ty nhà nước trực thuộc Sở Lao Động Thương Binh & Xã Hội Tp. HCM. Ngày nay, Suleco khẳng định vai trò là Trung tâm tuyển chọn, đào tạo và chuyển giao nguồn nhân lực đáng tin cậy nhất trong ngành với sứ mệnh giúp cho khách hàng, đối tác và cho chính mình Vươn lên – Với tới giấc mơ của cuộc đời, thông qua cương lĩnh:

Giáo dục để thành người

Đào tạo để thành tài

Lao động để thành đạt

Cộng lực để thành công

Nhiệm vụ

Trung cấp nghề Suleco quận 9 có nhiệm vụ:

Đào tạo nhân lực kỹ thuật có trình độ trung cấp nghề các nghề: May thời trang; Hàn; Cắt gọt kim loại; Kế toán doanh nghiệp.

Đào tạo nhân lực kỹ thuật có trình độ sơ cấp nghề các nghề: May thời trang; Hàn; Cắt gọt kim loại; Tiếng Anh chuyên ngành cơ khí; May; Điện tử; Tiếng Nhật chuyên ngành cơ khí.

Định hướng phát triển của Trung cấp nghề Suleco quận 9

Cùng với sự thay đổi của cơ chế và xã hội. Trường cũng đã tự chuyển mình để phù hợp với dòng chảy thời đại. Nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ theo các quy định của Nhà nước trong việc đưa người đi làm việc tại nước ngoài như: minh bạch trong việc thu phí; có nhân viên chuyên trách về thị trường Nhật Bản nhằm tiếp nhận thông tin giữa xí nghiệp và người lao động.

Tiêu chí

Với tiêu chí 3 tốt “Công ty đào tạo tốt, Công ty phái cử tốt và Công ty tuyển dụng tốt”. Trung cấp nghề Suleco quận 9 luôn hướng tới mục tiêu: Đào tạo học viên có trình độ để bắt kịp và đáp ứng với yêu cầu công việc; Phái cử có trách nhiệm và luôn hỗ trợ thực tập sinh trong quá trình sống và làm việc tại Nhật Bản; Tuyển dụng lao động phù hợp với tiêu chí của xí nghiệp và đảm bảo quyền lợi cho thực tập sinh của mình.

Đội ngũ giảng viên tại trường Trung cấp nghề Suleco quận 9

Nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy chất lượng đúng theo tiêu chí cũng như mục tiêu nhà trường đã đề ra. Nhà trường có tổng số 30 giảng viên với kinh nghiệm dày dặn. Luôn nhiệt tình, tận tụy với nghề. Giúp đỡ sinh viên mọi lúc, mọi nơi, mọi yêu cầu sinh viên cần

Cơ sở vật chất

Khuôn viên trường gần 13.000m². Khu ký túc xá nội trú đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của học viên. Đặc biệt trường Trung cấp nghề Suleco quận 9 còn có các khu nhà ăn, hội trường với sức chứa gần 300 người; khu hoạt động thể dục thể thao và sân bóng.

Phòng học: trường có 3 dãy phòng học. Gồm 2 dãy 2 tầng và 1 dãy tầng trệt; tổng cộng 25 phòng học. Trường cũng áp dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ trong công việc giảng dạy. Vậy nên các phòng học đều được trang bị tivi.

Thư viện: Trường có các đầu sách phục vụ cho nhu cầu đọc và học của học viên sau các giờ học trên lớp. Ngoài sách tiếng Nhật, thư viện còn có các tiểu thuyết, truyện ngắn… 

Hội trường: Nơi trường tổ chức các buổi lễ như Lớp Nhập môn; Lễ tốt nghiệp; Lễ ký kết Hợp đồng; các sinh hoạt ngoại khóa và các sự kiện khác tại trường. Hội trường với sức chứa gần 300 người cùng với trang thiết bị hiện đại

Sân thể thao: Không chỉ có khu thể thao với các thiết bị tập luyện giúp nâng cao sức khỏe, trường còn có một sân bóng lớn nằm đối diện ký túc xá và một sân bóng chuyền gần khu nhà ăn

Ký túc xá nội trú: Khu ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường gồm 42 phòng, sức chứa 500 học viên, gồm 3 tầng lầu. Mỗi phòng có 12 giường. Không gian chung rộng rãi đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày của học viên. Khu nam và nữ được chia riêng biệt đảm bảo sự riêng tư cho học viên.

Chuyên ngành đào tạo tại trường Trung cấp nghề Suleco quận 9

Trung cấp nghề Suleco quận 9 đào tạo chuyên nghiệp tiếng Nhật dành cho các sinh viên có nhu cầu xuất khẩu lao động tại Nhật trong tương lai.

Chương trình đào tạo

Nhà trường đào tạo theo chương trình Suleco Extra. Học viên có thể học ngoài giờ với rất nhiều ưu điểm vượt trội:

Được đào tạo tiếng Nhật đạt trình độ theo các tiêu chuẩn chính thức của những đơn vị tuyển dụng tại Nhật Bản.

Được giới thiệu việc làm trong quá trình theo học tiếng Nhật tại Trung cấp nghề Suleco quận 9 nếu có nhu cầu.

Được rèn luyện lễ nghi và văn hóa Nhật trong suốt quá trình học.

Được tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Nhật Bản với các đơn tuyển đa dạng.

Thời gian đào tạo

Nhà trường đào tạo trong khoảng 02 năm. Với chương trình giáo dục Suleco Extra. Đảm bảo cung cấp đủ lượng kiến thức cho sinh viên ra trường đi thực tập và làm việc

Bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học tại Trung cấp nghề Suleco quận 9

Sinh viên sẽ nhận được tấm bằng cử nhân sau 2 năm đào tạo chuyên nghiệp tại trường. Tấm bằng sẽ giúp sinh viên có thể xuất khẩu lao động tại Nhật trong tương lai

Ưu đãi dành cho sinh viên theo học tại trường Trung cấp nghề Suleco quận 9

Được nhà trường hỗ trợ phục vụ việc học tập trong môi trường chất lượng, với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang hiện đại

Sinh viên theo học sẽ được hỗ trợ giảm học phí theo chính sách nhà nước đề ra

Có ký túc xá cho sinh viên có nhu cầu ở lại tại nhà trường

Nhà trường hỗ trợ vay vốn khi sinh viên có nhu cầu vay vốn

Ngoài ra, các sinh viên ưu tú mỗi kỳ sẽ có chính sách khen thưởng do nhà trường trao tặng

Đảm bảo 100% sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được sang Nhật bản tiếp tục công việc hoặc Xuất khẩu lao động

Học phí

Mức học phí thu theo hạn mức quy định thu học phí của nhà nước, TTrung cấp nghề Suleco quận 9 đảm bảo thu học phí minh bạch, rõ ràng, không gây bất lợi cho sinh viên.

Công tác tuyển sinh Trung cấp nghề Suleco quận 9

Đối tượng – Phạm vi tuyển sinh – Thời gian xét tuyển – Phương thức xét tuyển năm 2023

Đối tượng: Tốt nghiệp THCS trở lên, tốt nghiệp THPT hoặc tương tự

Phạm vi tuyển sinh: Trên khắp cả nước

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ.

Ngưỡng xét tuyển

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập tiếng Nhật với mong muốn xuất khẩu lao động, nhà trường không giới hạn ngưỡng xét tuyển cho năm học 2023

Thời gian xét tuyển

Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường

Bản công chứng bằng tốt nghiệp, học bạ Trung học cơ sở hay học bạ Trung học phổ thông tương đương hoặc trở lên được công chứng

Giấy tờ ưu tiên đối với các thí sinh được ưu tiên (nếu có)

Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương theo mẫu của Nhà trường

Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân công chứng

Học bạ THCS, THPT đã được công chứng

Giấy khai sinh bản sao hoặc bản photo công chứng

Giấy khám sức khỏe cá nhân tại các bệnh viện

03 tấm hình 3×4 chụp rõ khuôn mặt

Điểm nhận hồ sơ

Trung cấp nghề Suleco quận 9

Địa chỉ

: 165 Đại Lộ 3, Phước Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh 

Số điện thoại: 028 3731 2928

Lệ phí hồ sơ

Nhà trường MIỄN PHÍ 100% lệ phí hồ sơ khi gửi hồ sơ đến trường Trung cấp nghề Suleco quận 9

Kết luận

Tổng hợp các hình thức đào tạo Trung cấp Thú y

Top các trường trung cấp nghề tại quận Bình Thạnh

Trung cấp tiếng trung được học như thế nào? Cấp bậc, lớp, tài liệu, lộ trình, học cấp tốc tại nhà, đàm thoại

Tổng Hợp Danh Sách Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ở Tp.hcm

Xét tuyển học bạ THPT là một trong những cách thức tuyển sinh trong khuôn khổ tuyển sinh riêng của từng trường đại học, vậy phương thức này có gì khác. Đây hẳn là mối quan tâm của các bạn sinh viên và các bậc phụ huynh, nắm bắt được tâm lý đó nên chúng tôi sẽ thống kê chi tiết các trường xét tuyển học bạ ở TP.HCM.

Lựa Chọn Ưa Thích Của Các Trường Dân Lập

Các trường xét tuyển học bạ ở chúng tôi phần lớn là các trường dân lập

Tính tới thời điểm này, hiện đã có hơn 150 trường đại học, cao đẳng trên cả nước thông báo tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ, trong đó tại chúng tôi có khoảng 15 trường đại học cùng nhiều trường cao đẳng khác. Cũng theo thống kê, bên cạnh những cái tên quen thuộc như Đại học Luật chúng tôi Đại học Công nghệ TP.HCM,

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chúng tôi phần lớn các trường lựa chọn phương án tuyển sinh này là các trường dân lập, có cơ sở vật chất tốt và chất lượng đào tạo ổn định. Có thể kể đến một số cái tên như Đại học Hoa Sen, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Công nghệ TP.HCM,…

Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ở TP.HCM

Các Trường Xét Tuyển Học Bạ Ở TP.HCM

STT Tên trường Điều kiện xét tuyển 1 Đại học Kinh tế TP.HCM

– Xét tuyển học bạ 3 năm học gồm học lực và hạnh kiểm tại các trường THPT, các trường chuyên, các trường năng khiếu trực thuộc đại học, trực thuộc thành phố trên cả nước.

– Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi

2 Đại học Sư phạm TP.HCM

– Chuyên ngành đào tạo giáo viên điều kiện xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Các ngành đào tạo khác: Phụ thuộc vào kết quả điểm thi THPT Quốc gia để ra điều kiện xét tuyển

3 Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

– Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình tổng cộng 3 năm (lớp 10,11 và 12) đạt từ 6.5 trở lên;

– Đảm bảo về quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Trường không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ và điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

4 Đại học Tôn Đức Thắng

– Điều kiện xét tuyển ĐH Tôn Đức Thắng dựa trên kết quả điểm tổng trung bình 3 năm kỳ học

– Điều kiện xét tuyển về điểm của trường

5 Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM – Dựa trên tổng điểm 3 môn xét tuyển, 3 môn này phải đạt từ 18 điểm trở lên 6 Đại học Văn Lang

– Xét tuyển dựa trên điểm của từng môn hoặc tổng trung bình của 3 môn xét tuyên phải đạt từ 6 điểm trở lên

– Các môn phải đảm bảo không có điểm liệt ( điểm liệt được tính từ 1 điểm trở xuống)

7 Đại học Quốc tế Hồng Bàng – Kết quả thi tốt nghiệp THPT – Tổng trung bình 3 môn lớp 12 ( 3 môn này là 3 môn trong tổ hợp xét tuyển) 8 Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

– Tổng điểm trung bình lớp 12

– Các môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên

9 Đại học Quốc tế Sài Gòn

– Đã tốt nghiệp THPT

Điểm tổng trung bình môn kỳ 1 và kỳ 2 lớp 12 phải đạt 6 điểm trở lên ( gọi là tổng điểm trung bình năm lớp 12)

– Điểm tổng trung bình năm của các môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.

– Hạnh kiểm: Khá trở lên.

10 Đại học Văn hoá TP.HCM – Điểm tổng trung bình môn học của 2 năm cấp 3: Lớp 10,11 Và điểm tổng kết lớp 12 phải đạt 5.0 điểm trở lên 11 Đại học Nguyễn Tất Thành

– Điểm trung bình môn học ( thuộc các tổ hợp môn xét tuyển) lớp 12 đạt từ 6.0điểm trở lên

– Hoặc điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên

12 Đại học Công nghiệp TP.HCM – Điểm tổng kết 3 năm học lớp 10,11,12 đạt từ 6.0 điểm trở lên 13 Đại học Tài chính Marketing – Xét tuyển theo hình thức học bạ, xem điểm xét tuyển 14 Đại học Mỹ thuật TP.HCM – Điểm môn ngữ văn phải đạt từ 6 điểm trở lên trong 3 năm lớp 10, 11, 12 15 Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM – Tổng điểm tbinh 3 môn xét tuyển phải đạt từ 18.0 điểm trở lên 16 Đại học Hoa Sen – Điểm trung bình các môn học của học kì 1,2 lớp 10, kỳ 1,2 lớp 11, kỳ 1 lớp 12 phải đạt từ 6 điểm trở lên. 17 Đại học Văn Hiến

– Điểm tổng tbinh 3 môn xét tuyển của kì 1, kỳ 2 lớp 11; kỳ 1 lớp 12 + điểm ưu tiên đạt 18.0 điểm trở lên

Điểm tổng trung bình 3 môn của kỳ 1, 2 lớp 12 đạt 18.0 điểm trở lên

– Điểm tổng trung bình chung cả năm lớp 12đạt 6.0 điểm trở lên.

18 Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương;

– Điểm trung bình của từng môn theo tổ hợp xét tuyển của năm lớp 10, 11, 12 từ 6.0 điểm trở lên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Sinh Giỏi Có Nhiều Cơ Hội Xét Tuyển trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!