Xu Hướng 2/2024 # Hột Vịt Lộn Xào Me: 2 Cách Làm Hấp Dẫn, Béo Ngậy Ngon Không Lối Thoát # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hột Vịt Lộn Xào Me: 2 Cách Làm Hấp Dẫn, Béo Ngậy Ngon Không Lối Thoát được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phần tương ớt sẽ giúp nước sốt me có màu hấp dẫn, sánh sệt hơn. Ảnh: Internet

Múc hột vịt lộn xào me ra đĩa để lên ít rau răm, rắc thêm đậu phộng rang. Nếu có thêm hành phi bạn có thể bỏ vào. Món ăn sẽ chấm cùng muối tiêu chanh rất ngon miệng. Hương vị bùi béo, chua chua ngọt ngọt của cách làm vịt lộn xào me hứa hẹn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Món ăn vặt thơm ngon, béo ngậy chua ngọt cực kích thích ai cũng mê mẩn. Ảnh: Internet

2. Hột vịt lộn xào me rau muống

Hột vịt lộn là món ăn đường phố nổi tiếng được mọi người say mê. Chúng có thể linh hoạt mang luộc, xào me, lẩu hột vịt lộn … đều ngon. Theo đó vịt lộn xào me kết hợp với rau muống sẽ càng đặc biệt, đỡ ngán ngấy. Món ăn vặt ngon này sẽ giúp bạn thay đổi tâm trạng vui vẻ hơn.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

10 trứng vịt lộn

2 thìa canh tỏi băm

100gram me

300gram rau muống cọng

50gram rau răm

Tương ớt

Đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm

Ít đậu phộng rang

Ít tỏi phi

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Trứng vịt lộn bỏ vào nồi đổ ngập nước bắt lên bếp. Luộc hột vịt lộn khoảng 15 – 20 phút là  chín. Theo đó bạn có thể kiểm trang chúng bằng cách dùng đũa gắp nâng lên được là chín. Sau đó để nguội bớt rồi bóc bỏ phần vỏ ngoài.

Bước 2 : Rau muống cọng ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Rau răm nhặt, rửa sạch, để ráo. Me cho vào ít nước sôi dằm lọc lấy phần nước cốt me.

Rau muống bạn hãy xào trên lửa lớn, nhiều dầu hơn một ít để chúng giữ được màu xanh. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ 1 thìa canh tỏi băm vào phi vàng thơm rồi đổ hết rau muống vào xào lửa lớn. Nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm xào đều đến khi rau vừa chín tới thì bỏ ra đĩa.

Bước 4 : Tiếp tục dùng chảo cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ số tỏi còn lại vào phi thơm vàng. Sau đó cho vào hết phần nước cốt me, 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Xào đều đến khi thấy nước cốt me sánh sệt lại thì nêm nếm vừa miệng. Bỏ hết hột vịt lộn vào xào thấm đều vài phút thì tắt bếp.

Sau khi xào hột vịt lộn với sốt me bạn đổ chúng ra đĩa rau muống. Ảnh: Internet

Đổ hết hột vịt lộn xào me lên đĩa rau muống. Rắc lên ít tỏi phi, đậu phộng rang ăn kèm rau răm. Món ăn mang đến màu sắc hấp dẫn, rau muống xào giòn dai vừa phải. Đặc biệt là hương vị bùi béo hòa cùng nước sốt me chua ngọt vừa miệng, rau răm thơm thơm cuốn hút.

Hột vịt lộn xào me rau muống thú vị mang đến món ăn vặt hấp dẫn, càng ăn càng nghiện. Ảnh: Internet

3. Hột vịt lộn xào me bao nhiêu calo? Có tăng cân không?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong 1 quả trứng vịt lộn sẽ có chứa 182 calo, 13,6gram protein, 12,4gram chất béo. Tuy nhiên sau khi qua chế biến xào me nêm nếm gia vị, mỡ dầu thì mức calo này sẽ còn tăng lên đáng kể. Đây là còn số không hề thấp vì thế mọi người nên cân nhắc ăn với lượng giới hạn.

Bởi loại thực phẩm này có mức năng lượng, chất béo và các chất dinh dưỡng khác cao nên rất thích hợp để bồi sức khỏe. Tuy nhiên nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân , ăn kiêng phòng bệnh tim mạch , huyết áp, máu nhiễm mỡ, béo phì… thì nên hạn chế không ăn quá nhiều. Bởi khi bạn ăn quá nhiều cân nặng sẽ tăng lên vùn vụt, gây ra nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.

Trứng lộn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên ăn nhiều sẽ tăng cân. Ảnh: Internet

Hột vịt lộn xào me thường có mặt tại nhiều quán vỉa hè, đường phố. Món ăn góp phần tạo nên màu sắc đặc trưng cho nền ẩm thực nước nhà. Tuy nhiên những ngày lười ra đường bạn có thể thử thực hiện tại nhà. Tin rằng món ăn vặt đơn giản, dễ thực hiện này sẽ không làm khó được bạn mà lại dễ dàng chinh phục bất cứ ai thưởng thức.

Ngọc Hân

Cách Làm Dứa Xào Thịt Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất

Nếu như bạn băn khoăn chưa biết nấu thịt bò với gì để đổi vị cho cả nhà thì hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến bạn món thịt bò xào dứa một món ăn khá quen thuộc nhưng với cách chế biến độc đáo, chắc chắn sẽ khiến cho bạn nhớ mãi không quên. Chỉ cần dành chút thời gian là bạn đã có món mới cho cả nhà rồi.

1. Giới thiệu món thịt bò xào dứa

Chắc các bạn sẽ rất bất ngờ nhỉ? Bởi dứa không chỉ để ăn giải nhiệt, làm sinh tố hoa quả mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn cực ngon như canh ngao nấu dứa, dứa xào lòng gà, xào giá đỗ… Và một trong những món thịt bò xào hấp dẫn không kém đó là dứa vào thịt bò xào dứa.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách xào thịt bò với dứa đơn giản nhất

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian nấu

4 người 15 phút 15 phút 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị 

Thịt bò: 300g

Dứa: ½ quả

Hành, tỏi: 1 củ

Hành lá

Gia vị cần thiết: dầu ăn, bột nêm, bột ngọt…

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Khâu đầu tiên trong cách làm món thịt bò xào dứa là sơ chế nguyên liệu. Hành tỏi, hành lá rửa sạch, với tỏi và hành củ thì đem bóc vỏ băm nhỏ, hành lá thái nhỏ cho vào bát con.

Thịt bò nên chọn thịt thăn, thịt đùi, rửa sạch thái miếng, sau đó cho vào tô, để món thịt xào dứa ngon hơn bạn nên cho thịt ướp cùng gia vị như: Hành, tỏi băm, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm khoảng 10 phút.

Bước 2: Dứa gọt sạch vỏ, loại bỏ các mắt, rửa lại bằng nước để ráo, sáu đó bổ đôi. Với khẩu phần này bạn chỉ dùng ½ quả nên sẽ chỉ dùng một phần, bạn thái dứa theo lát vừa ăn, loại bỏ phần ruột để không bị rát lưỡi.

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi trước, đến khi vàng bạn cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều tay cho thịt bò thơm và chín đều, khoảng 5 phút khi thịt bò đã gần chín thì bạn tắt bếp, cho thịt bò ra tô riêng.

Bước 4: Cho hết thịt bò vào tô rồi, bạn cho thêm một ít dầu ăn, cho dứa vào xào khoảng 3 – 4 phút, sau đó đến thịt bò và một muỗng bột nêm, một chút nước mắm vào đảo cùng. Để ý lửa vừa phải, đảo đều tay, đến khi thịt chín mềm, dứa thơm, gia vị đã vừa vặn thì bạn thêm một chút hạt tiêu, rắc lên một ít hành lá, một chút rau thơm rồi tắt bếp.

Ảnh: Sưu tầm

Thành phẩm đạt được

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm bò xào dứa với giá đỗ mới lạ

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian nấu

4 – 5 người 10 phút 20 phút 30 phút

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt bò: 300g

Dứa: ½ quả

Giá đỗ: 200g

Hành lá rau thơm

Gia vị các loại: dầu ăn, bột canh, nước mắm, hạt tiêu…

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện

Bước 1: Dứa gọt vỏ sạch, loại bỏ các mắt, rửa lại với nước sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn. Giá đỗ nên ngâm muối, bỏ rễ và các bụi bẩn. Thịt bò rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó ướp gia vị cho đều.

Bước 2: Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi, trước tiên cho thịt bò vào xào đảo đều tay. Đun khoảng 4-5 phút thịt bò mềm bạn cho ra đĩa. Tiếp tục làm sạch chảo cho thêm dầu ăn sau đó cho dứa và giá đỗ vào xào cùng, giá đỗ rất nhanh mềm nên bạn lưu ý đảo nhẹ tay khoảng 3 – 4 phút thì cho thịt bò vào.

Bạn cho thêm hạt nêm, nước mắm, nêm nếm gia vị vừa vặn, thấy thịt bò mềm, giá đỗ chín tới, dứa ngấm đều gia vị thì tắt bếp. Sau đó, thêm một ít bột ngọt. Để cho món ăn thêm màu sắc bạn có thể cho hạt tiêu và một ít hành lá thái nhỏ, rau thơm rắc lên trên.

Thành phẩm đạt được 

Món thịt bò xào dứa và giá đỗ có sự kết hợp hài hòa, thơm ngon bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Giá đỗ chín tới, không bị nát nhừ, dứa chua ngọt vừa phải đặc biệt là thịt bò thơm mềm, ngọt tự nhiên rất kích thích.

Ảnh: Sưu tầm

Có rất nhiều cách làm bò xào dứa khác, bạn có thể sử dụng và kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như:

Thịt bò xào dứa hành tây

Thịt bò xào dứa cần tây

Thịt bò xào dứa ớt chuông

Ngoài xào với dứa, bạn có thể dùng thịt bò xào với các nguyên liệu khác. Tham khảo ngay 3 cách làm món bò xào đang được tìm kiếm nhất hiện nay:

Đăng bởi: Lê Hà Thư

Từ khoá: Cách làm dứa xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn nhất

Cách Làm Bánh Kem Hạt Dẻ Cười Thơm Ngon Béo Ngậy

Hạt hạt dẻ cười là gì?

Hạt dẻ cười còn có tên gọi khác là quả hồ trăn thuộc họ đào lộn hột. Cây hạt dẻ cười phát triển tốt trong môi trường khí hậu khô, mát mẻ. Hạt dẻ cười có giá trị dinh dưỡng cao, loại hạt cung cấp nhiều năng lượng và chất béo không bão hòa có lợi cho cơ thể.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bột nở (baking powder): 2 Muỗng Cafe

Muối nở (Baking soda): một nửa Muỗng Cafe

Hạt dẻ cười: 260 Gr

Đường trắng: 350 Gr

Tinh chất vani: 2 Muỗng Cafe

Sữa tươi nguyên kem: 240 ml

Bột mì: 250 Gr

Muối: 1 Muỗng cà phê

Bơ lạt: 150 Gr

Lòng trắng trứng gà: 5 Cái

Kem chua: 120 Gr

Cách rang hạt dẻ cười

Bước 1: Sau khi lựa chọn được hạt dẻ ưng í, tiến hành loại bỏ một số tạp chất hay bụi bẩn bám bên ngoài vỏ hạt dẻ

Bước 2: Khi chảo đã nóng tiến hành cho hạt dẻ cười vào và đảo đều. Trong lúc rang hạt dẻ, bạn cho lửa nhỏ lại để chín đều liên tục, đảo đều tay để các hạt không bị cháy.

Bước 3: Rang hạt dẻ một lúc thì cho muối vào. Hạt bắt đầu có mùi thơm và muối quyện vào hạt dẻ là được. Lúc này cho thành phẩm ra ngoài, để nguội là xong.

Hướng dẫn cách làm bánh kem hạt dẻ cười

Bước 1: Bật lò nướng lên ở nhiệt độ 350 độ F và thoa một ít dầu chống dính lên khuôn bánh. Tiếp theo, tiến hành làm phần bánh thông qua việc đặt hạt dẻ cười vào cối và xay nhuyễn.

Dùng khoảng 1 đến 1/2 chén hạt dẻ cười trong lúc này, và giữ phần còn lại để sử dụng làm trang trí một khi làm bánh kem hạt dẻ cười xong.

Bước 2: Đổ phần hạt dẻ đã rang và xay vào một tô lớn. Trộn đều hạt dẻ đã xay, bột làm bánh, bột nở, baking soda, và muối. dùng máy đánh trứng, đánh đều bơ và đường trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng.

Bước 3: Đánh bông lòng trắng trứng trong 2 phút. Thêm kem chua, vani, và chiết xuất hạnh nhân vào hỗn hợp bơ và đường, và trộn đều. Sau đó, thêm hỗn hợp hạt dẻ vào và trộn đều. Thêm sữa tươi vào và đánh đều. Hãy cam kết rằng hỗn hợp không có bất kỳ cục bột nào.

Bước 4: Đổ hỗn hợp bột đều vào khuôn và nướng trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi bánh chín đều. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi phủ kem lên.

Bước 5: bôi một lớp kem lên bánh thứ nhất, đặt lớp bánh tiếp theo lên trên, tiếp tục phủ kem và đặt lớp bánh cuối cùng lên. Sau đó, thoa kem lên tất cả bề mặt bánh và làm mịn các cạnh.

Bước 6: Để bánh trong tủ lạnh trong khoảng 40 phút trước khi sử dụng. Việc làm lạnh này giúp bánh giữ được hình dạng khi cắt. Bánh kem hạt dẻ cười sẽ có cốt bánh xốp mềm mại và hương vị mới lạ, hòa quyện với vị béo của kem và sữa.

Để tiện hơn thì bạn cũng có thể tham khảo những loại máy làm kem tiện dụng giá rẻ trên thị trường. Italio nổi tiếng với việc cung cấp các loại máy làm kem chất lượng cao và đa dạng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Italio – Nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín tại Sài Gòn:

Số điện thoại: 08 6924 1900

Tư vấn mua hàng: 09 3296 2199

Địa chỉ: Số 374 Tên Lửa, Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Ăn hạt dẻ cười có béo không ?

Hạt dẻ có hương vị rất đặc biệt bùi ngùi không ngọt. Nó rất dễ ăn nên mọi người ăn nhiều và sau đó e ngại việc ăn hạt dẻ cười có bị tăng cân không?

Hạt dẻ cười có hàm lượng chất béo cao hơn so với các loại hạt khác, có 50g chất béo trong 100g hạt.

Cách làm bánh kem hạt dẻ cười

Nhưng mà, thành phần chất béo không bão hòa này lại không hề gây béo cho cơ thể người dùng mà còn có công dụng tốt cho chế độ giảm cân của nhiều người.

Các vi khoáng có bên trong hạt dẻ cười (kali, đồng, mangan, phốt pho ) có công dụng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ hơn. Quá trình trao đổi chất tạo ra nhiệt và năng lượng để đốt cháy mỡ thừa và các chất béo còn sót lại. Nhờ đấy mà các chất độc hại được đào thải ra khỏi cơ thể 1 cách tự nhiên.

Tổng kết

Đăng bởi: Hằng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh kem hạt dẻ cười thơm ngon béo ngậy

Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách nấu bún măng vịt thơm ngon hấp dẫn

1. Nguyên liệu chuẩn bị

1/2 con vịt

500 gam măng tươi (bạn có thể dùng măng chua hoặc măng củ)

1 củ gừng nhỏ

1 củ hành tây

1 kg bún

Rau thơm, giá

Gia vị: muối/bột canh, đường, hạt nêm, tiêu

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu bún măng vịt

Bước 1: Đầu tiên, với gừng bạn đem cạo vỏ. 1/2 thái lát, 1/2 bạn đem giã nhỏ.

Rau thơm, giá nhặt và rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng, ngâm qua hành tây trong tô nước lạnh chừng 10 phút rồi vớt ra cho khỏi hăng.

Bước 2: Thịt vịt mua về bạn đem làm sạch, nhỏ bỏ hết phần lông măng. Cho dùng gừng giã nhỏ để chà xát lên mình thịt vịt để loại bỏ mùi hôi.

Sau đó, bạn rửa sạch lại thịt vịt, cho vào nồi, thêm nước + gừng thái lát + bột canh. Luộc chín thịt vịt.

Sau khi luộc măng xong, bạn vớt măng ra cho ráo nước.

Bước 4: Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho măng vào xào. Nêm vào măng 1 thìa cafe bột canh + 1 thìa cafe hạt nêm. Đảo đều đến khi măng săn lại và ngấm vị.

Bước 5: Quay trở lại với thịt vịt, thịt vịt chín bạn vớt ra và chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể lọc thịt vịt rồi thái miếng, phần xương vịt cho vào nồi nước dùng, ninh cho ngọt nước.

Về phần măng, bạn măng vào nồi nước dùng, đun 5-7 phút và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Bước 6: Bún bạn chần qua cho nóng. Cho bún vào tô, xếp măng + thịt vịt + hành tây + rau thơm rồi chan nước dùng và thưởng thức.

Món bún măng vịt ăn kèm với nước mắm ớt rất ngon. Chỉ với vài bước thực hiện, giờ đây bạn đã có thể tự tay chuẩn bị và chiêu đãi mọi người mọi người món ăn hấp dẫn này rồi.

Cách làm nước chấm ăn kèm bún măng vịt

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 củ gừng tươi, tỏi ớt băm, đường, nước mắm, nước cốt chanh.

Cách pha nước chấm:

– Bạn cho 1 thìa canh đường + 1 thìa canh nước ấm + 1 thìa canh nước mắm ngon. Sau đó khuấy đều để tan hết nguyên liệu.

– Tiếp đến cho gừng giã vào bát nước pha sẵn. Thêm tỏi ớt băm và ít nước cốt chanh. Lúc này hãy nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị.

Cách chọn vịt ngon, sạch

Để nấu bún măng vịt được ngon và đảm bảo chất lượng, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là thịt vịt. Bí quyết lựa chọn vịt tươi, sạch:

– Nên chọn thịt vịt xiêm, bởi thịt vịt xiêm khá thơm và nhiều nạc.

– Chọn vịt mái, bởi vịt mái ít xương và nhiều nạc.

– Chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu vịt còn non khi ăn sẽ rất hôi lông.

– Tuyệt đối không chọn vịt non vì thịt sẽ non và nhiều mỡ. Thịt không được săn chắc và tốn rất nhiều thời gian làm sạch lông.

– Chỉ chọn vịt khỏe mạnh, không mắc bệnh. Cách nhận biết: kiểm tra phía sau hậu môn vịt, nếu thấy phần chảy chứng tỏ vịt đang mắc bệnh đấy.

– Tránh chọn vịt làm sẵn bị tiêm thuốc. Cách nhận biết: kiểm tra dưới cánh vịt, nếu xuất hiện những chấm nhỏ màu đỏ chứng tỏ vịt đã bị tiêm thuốc hoặc nước.

Mẹo nhỏ khi nấ u bún măng vịt

– Khi nấu bún măng vịt, bạn cần chú ý đến khâu mua nguyên liệu, nhất là thịt vịt tươi sạch.

– Cần kết hợp nhiều nguyên liệu từ thịt, măng, bún và rau ăn kèm. Đối với món này, bạn cần ăn kèm với nhiều loại rau sống mới ngon.

– Để tăng phần hấp dẫn và ngon miệng cho thực khách, bạn hãy ăn kèm thịt vịt với nước mắm gừng chua cay.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Trổ Tài 2 Cách Làm Bánh Sữa Chua Phô Mai Béo Ngậy, Cực Dễ

1. Cách làm bánh sữa chua phô mai bằng sandwich Nguyên liệu cần chuẩn bị

2 gói bánh sandwich (loại không có hương vị)

1 bịch sữa tươi không đường (khoảng 220ml) 

2 hộp sữa chua có đường (hoặc chọn sữa chua Hy Lạp) 

5 viên phô mai con bò cười

1 thìa đường

15gr bột bắp

2 thìa sữa đặc

Ảnh: sưu tầm

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua phô mai 

Công đoạn 1: Pha phần nước sốt sữa chua phô mai

Cho 1 bịch sữa tươi không đường cùng với 5 viên phô mai vào trong nồi. Khuấy đều để 2 nguyên liệu trộn đều với nhau sau đó đun nhỏ lửa đến khi phô mai tan hết. (Không nên đun sôi vì sẽ rất nhanh cháy và mất hương vị đặc trưng của sữa) Khi đun bạn nên khuấy đều tay để không bị cháy dưới đáy. 

Bột bắp hòa tan cùng với 1 ít nước lọc rồi cho vào hỗn hợp sữa phô mai đang đun. 

Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp bên trên sền sệt lại thì tắt bếp và để nguội. 

Cho 2 hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa phô mai. Khuấy đều tay để phần nước sốt được mịn hơn. Để nước sốt vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút. 

Ảnh: sưu tầm

Công đoạn 2: Gói bánh sữa chua phô mai

Bánh mì sandwich bạn đem cắt bỏ 4 cạnh (viền màu nâu) của bánh. Sau đó sử dụng cây cán bột để cán cho bánh được mỏng. Khi cán không nên cán quá mạnh tay vì sẽ khiến bánh bị dai. 

Bánh mì sau khi đã cán mỏng bạn đem gấp đôi thành hình chữ nhật. Sau đó, dùng sữa đặc phết 1 lớp mỏng vào các mép của bánh mì để dán 2 góc bánh lại. Sau đó, sử dụng 1 chiếc dĩa ấn mạnh tay có tác dụng giữ cố định 2 mép bánh. (Để chừa lại 1 phần để cho kem vào bên trong)

Ảnh: sưu tầm

Phần nước sốt sữa chua phô mai bạn đem cho vào túi bắt kem rồi bơm kem vào trong bánh mì. Có thể cho bánh trong hộp kín rồi để ở ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi thưởng thức. 

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm sau khi thực hiện

Bánh sữa chua phô mai làm từ sandwich có phần vỏ bánh dai, mềm. Phần nhân bên trong khi ăn sẽ có vị chua nhẹ của sữa chua và vị béo ngậy của phô mai. Món bánh này nên sử dụng ngay sau khi lấy ra từ tủ lạnh.

2. Cách làm bánh sữa chua phô mai không cần nướng Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần đế bánh quy

120gr bánh quy bơ (có thể chọn loại bánh quy Cosy)

60gr bơ

Phần nhân kem phô mai

3 cốc (850gr) sữa chua Hy Lạp

⅔ cốc (150gr) kem phô mai 

2 thìa cà phê tinh chất vani

½ thìa cafe muối tinh

240gr đường bột

5 thìa cà phê bột gelatin

2 thìa nước cốt chanh

1 thìa cafe vỏ chanh bào

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua phô mai không cần nướng

Công đoạn 1: Làm phần đế bánh quy

Cho tất cả bánh quy bơ vào máy xay sinh tố rồi xay thật mịn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bánh vào trong túi zip rồi dùng cán mỏng đến khi bánh vụn mịn. 

Đun chảy bơ ở nhiệt độ nhỏ. 

Trộn đều vụn bánh quy với bơ để tạo độ ướt cho phần đế bánh. 

Cho hỗn hợp đế bánh vào khuôn, dàn đều để bột tạo thành một lớp đế dày khoảng 0.5cm. 

Cho khuôn bánh vào trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng. 

Ảnh: sưu tầm

Công đoạn 2: Làm phần sữa chua phô mai

Cho bột gelatin cùng 9 thìa nước lạnh vào 1 tô lớn rồi khuấy đều để gelatin hòa tan. Để yên trong khoảng 10 phút rồi đun nhỏ lửa đến khi bột hoàn toàn hòa tan thì tắt bếp và để nguội. 

Ảnh: sưu tầm

Cho sữa chua, kem phô mai, đường bột, nước cốt chanh, vỏ chanh bào sợi và vani vào trong tô rồi dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu lại với nhau.

Cho hỗn hợp bột gelatin vừa hòa tan vào phần kem phô mai sữa chua. Trộn đều để 2 nguyên liệu hòa quyện với nhau. 

Ảnh: sưu tầm

Công đoạn 3: Làm bánh sữa chua phô mai

Lấy phần đế bánh từ tủ lạnh ra ngoài.

Đổ phần kem sữa chua phô mai vào phần đế bánh. Có thể dùng phới silicon để phết cho kem phủ đều toàn bộ phần đế. 

Để khuôn bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ chờ bánh đông lại là có thể thưởng thức. 

Ảnh: sưu tầm

Thành phẩm đạt yêu cầu

Bánh sữa chua phô mai có màu sắc trắng kem. Phần đế bánh mềm mịn. Sữa chua phô mai có độ cứng vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được rõ vị béo từ phô mai, ngọt dịu của sữa chua. Bánh nên để trong ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức.

Ảnh: sưu tầm

Đăng bởi: Tuyết Ngân

Từ khoá: Trổ tài 2 cách làm bánh sữa chua phô mai béo ngậy, cực dễ

3 Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Thơm Ngon, Béo Ngậy Chuẩn Vị

Nguyên liệu làm xôi xoài Thái Lan

250g gạo nếp (ngâm mềm 5 tiếng hoặc qua đêm)

100g lá dứa

400ml nước cốt dừa

1 trái xoài chín

70g đường cát

Bột bắp

Mẹo mua được xoài tươi ngon:

– Chọn những quả xoài có vỏ màu vàng đều, da căng, không sần sùi hay có vết thâm tím li ti. Phần thịt xoài ở phía trên cuống vẫn còn cứng, không bị mềm nhũn, phần cuống hơi lún xuống thịt.

– Xoài chín tươi tự nhiên, không chất bảo quản sẽ có mùi thơm tinh khiết, nhẹ nhàng đặc trưng.

Cách làm xôi xoài Thái Lan

Bước 1 Nấu xôi

Đầu tiên, bạn nấu 1 nồi nước sôi với 90g lá dứa. Tiếp theo, bạn đặt vỉ hấp lên nồi, cho nếp đã ngâm vào, hấp khoảng 25 phút để nếp chín mềm rồi xới đều.

Bạn bắc 1 nồi khác lên bếp, thêm vào 100ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường và 10g lá dứa rồi nấu sôi. Khi nước dừa sôi, bạn cho xôi vào nấu cùng, khuấy đều tay liên tục để xôi thấm hết nước dừa và khô lại.

Bước 2 Nấu nước dừa

Trước tiên, bạn hoà tan ⅓ chén nước với 1 muỗng cà phê bột bắp, khuấy đều rồi để riêng. Bạn nấu sôi 100ml nước cốt dừa với 40g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị).

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bắp đã toà tan vào để tạo độ sánh cho nước dừa. Phần nước dừa này dùng để chan lên, ăn kèm với xôi.

Bước 3 Làm sốt xoài

Bạn xay nhuyễn ½ trái xoài bằng máy xay sinh tố và hoà tan 1 muỗng cà phê bột bắp với ⅓ chén nước nước. Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường, xoài xay nhuyễn và bột bắp đã hoà tan vào, nấu đến khi sốt xoài sánh lại là được.

Bạn lấy xôi ra đĩa, chan nước dừa lên phía trên rồi thưởng thức cùng sốt xoài và vài lát xoài chín.

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xôi xoài Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn. Xôi dẻo thơm, ăn cùng nước dừa beo béo và vị xoài ngọt mát tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm xôi xoài bằng nồi cơm điện

1 lon gạo nếp

1 lon nước dão dừa

1 bó lá dứa

1 lon nước cốt dừa

1 quả xoài chín

1 muỗng cà phê bột cốt dừa

Gia vị: muối hồng, bột đường thốt nốt

Cách làm xôi xoài bằng nồi cơm điện

Bước 1 Nấu xôi

Cho vào nồi cơm điện 1 lon gạo nếp, 1 lon nước dão dừa, 1 bó lá dứa vào nấu đến khi xôi chín thì bật nắp, lấy lá dứa ra và xới tơi xôi.

Bước 2 Đun sôi nước cốt dừa

Đầu tiên cho vào nồi 1 lon nước cốt dừa, 1 muỗng canh bột cốt dừa, 1 muỗng cà phê muối hồng, 1 muỗng cà phê bột đường thốt nốt rồi khuấy trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại.

Bạn đợi xôi nguội khoảng 30 phút thì cho nước cốt dừa vào, trộn đều.

Bước 3 Cắt xoài

Xoài sau khi mua về bạn gọt vỏ, cắt thành những miếng mỏng và tạo hình bông hồng.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn cho xôi ra dĩa, thêm xoài và rưới nước dừa và rắc hạt mè lên trên. Có thể trang trí xung quanh bằng lá dứa cho đẹp mắt. Đây là cách chế biến món xôi xoài Thái Lan thơm ngon, hấp dẫn. Gạo nếp dẻo thơm, nước cốt dừa beo béo và vị xoài ngọt mát không thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu làm mousse xôi xoài

500g nếp Bắc

200g xoài chín

200ml sữa tươi không đường

30g bột bắp

5g bột rau câu

300ml nước lọc

200ml nước cốt dừa

Gia vị: đường, muối

Cách làm mousse xôi xoài

Bước 1 Nấu xôi

Bạn vo 500g nếp Bắc cho hết bụi bẩn, sau đó ngâm khoảng 4 tiếng trước khi nấu.

Bạn cho vào nồi cơm điện nếp Bắc đã ngâm, 200ml nước cốt dừa, 300ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối rồi bật chế độ nấu, nấu đến khi xôi chín.

Bước 2 Làm lớp xoài

Cho vào máy xay sinh tố 200g xoài, 200ml sữa tươi không đường, 30g đường, 30g bột bắp, 5g bột rau câu rồi xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Kế tiếp bạn bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp xoài vào, rồi khuấy liên tục trên lửa nhỏ đến khi nước sốt sệt lại.

Bước 3 Làm mousse xôi xoài

bạn cho xôi vào khuôn, dùng muỗng ép chặt xôi để làm phẳng bề mặt. Kế tiếp cho hỗn hợp xoài đã nấu lên trên. Bạn cho khuôn vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể thưởng thức.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn lấy mousse xôi xoài ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn và thêm xoài cắt nhỏ lên trên.

Advertisement

xôi dẻo, thoang thoảng vị nước cốt dừa, kết hợp với xoài ngọt lịm tạo nên món ăn hấp dẫn.

Xem clip Tiktok làm mousse xôi xoài:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hột Vịt Lộn Xào Me: 2 Cách Làm Hấp Dẫn, Béo Ngậy Ngon Không Lối Thoát trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!