Xu Hướng 3/2024 # Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Giòn, Mềm Và Thơm Mê Ly # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Giòn, Mềm Và Thơm Mê Ly được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà nướng mật ong luôn là món ăn nằm trong danh sách yêu thích và phổ biến hiện nay. Bởi vì nó chứa đựng mùi thơm của mật ong hòa quyện với thịt gà mềm bên trong và giòn bên ngoài. Món ăn đã chinh phục được cả với những người khó tính nhất. Có nhiều cách để chế biến gà nướng muối ớt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm đơn giản mà vẫn đảm bảo được hương vị hấp dẫn. Vậy cách để làm gà nướng mật ong tại nhà đơn giản như thế nào?

Gà nướng mật ong – Món ăn dinh dưỡng dành cho cả nhà

Gà nướng mật ong là món ăn được tạo nên từ 2 thành phần chính là thịt gà và nước sốt mật ong. Đây là món ăn xuất hiện từ rất lâu trên thế giới. Nó cũng được xếp vào món ăn tốt cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có thể giúp cơ thể trở nên săn chắc và duy trì cân nặng phù hợp. Đặc biệt là tốt cho tim mạch.

Nguyên liệu

6 đùi gà,cánh gà, 1 con gà

2 củ tỏi hoặc 1 muỗng bột tỏi

1 muỗng dầu hào

2 củ hành khô

2 muỗng mật ong

1 chút tiêu trắng

1 muỗng giấm

Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương,…

Cách làm gà nướng mật ong

cách làm gà nướng mật ong quan trọng nhất đó chính là lựa chọn dụng cụ nướng. Mọi người có thể sử dụng lò nướng, bếp than hoặc nồi chiên không dầu. Cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hãy rửa sạch gà và thấm thịt khô để hết nước. Tiến hành dùng dao sắc hứa vài đường trên thịt gà. chú ý khứa phần thịt không khứa phần mặt có da gà. Điều này sẽ giúp gia vị được thấm và ngấm nhanh hơn.

Rửa sạch tỏi và hành khô. Băm nhuyễn hai loại và trộn đều với nhau. Nếu ai sử dụng bột tỏi thì chỉ cần trộn đều với hành khô là được.

Bước 2: Làm nước sốt và ướp gà

Đến bước làm nước sốt để ướp trà. Mọi người hãy thêm tỏi và số gia vị đã chuẩn bị. Trộn đều với nhau và cho thêm mật ong để khỏi đều. Hãy khuất đến khi các gia vị tan hết thành hỗn hợp sánh mịn, gà sau khi thấm khô và để ráo, hãy sử dụng tay để trộn đều nước sốt và xoa lên gà. Xoa hết tóc phần da và thịt để gia vị được phủ đều hơn.

Bọc kín phần gà đã xoa gia vị và để vào tủ lạnh. Mọi người có thể để trong khoảng thời gian nửa ngày hoặc qua đêm. Gia vị sẽ ngấm đều và thịt sẽ đậm vị hơn.

Bước 3: Nướng gà

Đối với phần nướng gà, mọi người có thể lựa chọn nướng bằng lò nướng, canh hoa hoặc lò vi sóng. Mỗi cách nướng sẽ có nhiệt độ khác nhau. Cụ thể như sau:

Nướng gà bằng lò nướng

Nhiệt độ để nướng gà trong lò nướng chính là 210 °C. Vị trí lựa chọn là rãnh thấp nhất của lò.

Hãy canh thời gian khoảng từ 15 đến 20 phút để kiểm tra thịt gà đã chín hay chưa. Các bạn hãy sử dụng tâm để xin vào ga. Nếu như không có màu đỏ xảy ra thì hãy quét thêm hỗn hợp mật ong.

Tiếp tục để phần gà lên rãnh thứ 2 của lò nướng từ trên xuống dưới. Nướng thêm khoảng từ năm giờ cho đến 10 phút. Khoảng thời gian này sẽ tùy vào độ chín của gà.

Nướng gà bằng than hoa

Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, hãy cho gà vào vì nướng. nên kẹp chặt gà lại để tạo ra áp lực. Điều này sẽ giúp gà nhanh chín và chín đều hơn.

Đối với nướng bằng than hoa, mọi người cần phải chuẩn bị bếp than củi. Khi lửa đã hồng đều, mọi người chỉ cần cho gà lên nướng.

Nướng bằng than hoa sẽ cần phải cẩn thận hơn. Không nên để tan chảy quà to vì sẽ làm gà bị cháy bên ngoài. Bên trong sẽ còn sống. Hãy sử dụng quạt để lực gió được đều hơn. Nó cũng giúp giữ lửa và giúp gà được chín đều nhất.

Thời gian chín của gà sẽ là khoảng hai tiếng đến ba tiếng. Khi gà có màu vàng hấp dẫn và dậy mùi thơm là gà đã chín.

Nướng gà bằng lò vi sóng

Nướng bằng lò vi sóng sẽ đơn giản hơn. Bật lò vi sóng trước với nhiệt độ 200°C trong khoảng 15 phút đầu. Trước khi cho gà vào nướng, các bạn lót tấm giấy bạc lên khay và cho gà lên đó.

Sau khoảng mười lăm phút, tắt lò và quét thêm một lớp mật ong xung quanh. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút là có thể hoàn thành.

Sau khi nướng bằng lò vi sóng, thịt gà sẽ mềm vừa phải và da giòn thơm.

Hướng dẫn pha nước chấm gà nướng

Đối với nước chấm gà nướng, mọi người có thể pha tùy theo sở thích. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tư vấn cách pha nước. Kết hợp hoàn hảo với món gà này. Đó là:

Muối ớt xanh: Bao gồm đường, ớt xanh, muối, cốt chanh và một ít lá chanh. Cho nguyên liệu vào xay nhuyễn và thêm gia vị để vừa ăn theo khẩu vị

Yêu cầu về thành phẩm

Sau khi hoàn thành, mọi người chỉ cần bày món ăn ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng. Điều này sẽ giúp cảm nhận được trọn vẹn hương vị hấp dẫn của món ăn.

Món ăn hoàn thành xong cần phải đạt những tiêu chí như sau:

Thịt gà chín đều, lớp da có màu vàng óng đẹp mắt, hấp dẫn

Hương thơm ngọt ngào của mật ong và kích thích khứu giác

Hoặc gà có màu vàng sậm, đẹp mắt

Da bên ngoài giòn giòn, không bị mềm hay ỉu

Khi ăn, thịt gà sẽ có độ ngọt tự nhiên và mùi thơm của mật ong. Mọi người có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc dưa leo. Hãy sử dụng công thức pha nước chấm ở bên trên để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất.

Công dụng của món ăn

Đầu tiên, trong thịt gà sẽ có chứa hàm lượng protein cao. Nó sẽ giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp, duy trì cân nặng. Đây cũng là thực đơn của những người đang ở chế độ ăn kiêng.

Thịt gà có chứa phốt pho để giúp sự phát triển của xương tốt hơn. Nó còn đảm bảo hoạt động tốt của các bộ phận như gan và thận. Khoáng chất xe nên sẽ giúp quá trình trao đổi chất được diễn ra tốt hơn. Đặc biệt đối với tuyến giáp và tuyến nội tiết.

Món ăn này sẽ bổ sung loại vitamin B: Vitamin này sẽ có tác dụng sửa chữa các mô trong cơ thể. Đặc biệt thích hợp đối với những ai có làn da khô.

Mức độ homocysteine trong cơ thể sẽ được kiểm soát  nếu như ăn thịt gà. Nó cũng giúp tăng nồng độ serotonin để tâm trạng được vui vẻ và giảm căng thẳng.

Miến trộn là sự kết hợp hoàn hảo giữa miến, thịt, rau thơm,… chắc chắn tạo thành một hương vị thơm ngon đậm đà vô cùng. Ngày nay, miến trộn đang rất phổ biến tại các quán ăn và được mọi người gọi rất nhiều. Bởi từ trước tới giờ, miến chỉ được biết qua một bát miến nước nóng hổi, chứ miến trộn thì mới xuất hiện vài năm gần đây.

Bò sốt vang là một món ăn bắt nguồn từ Phương Tây và được nấu với công thức đặc biệt. Hương vị đậm đà được tạo nên bởi thịt bò và những gia vị khác đi kèm. Những miếng thịt bò mềm đủ để hấp dẫn những thực khách khó tính nhất. Cách nấu bò sốt vang không hề phức tạp nhưng mọi người nghĩ. Chỉ cần một vài bước là mọi người có ngay một đĩa thịt bò sốt vang chuẩn bị như nhà hàng.

Ếch xào lá lốt là một món ăn mới lạ, bổ dưỡng giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Ếch xào lá lốt là một món ăn dân dã mà ngon miệng và được nhiều người yêu thích.

Đậu phụ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Bạn có thể chiên, rán, sốt cà chua tùy theo sở thích. Tuy nhiên, có một cách chế biến loại thực phẩm này cực thơm ngon, được nhiều người yêu thích: đậu phụ tẩm hành.

Cá kho riềng là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng cực bổ dưỡng cho cơ thể. Món cá kho riềng luôn để lại cho người thưởng thức một hương vị đặc biệt khó quên

Đăng bởi: Trúc Văn

Từ khoá: Hướng dẫn bạn cách làm gà nướng mật ong giòn, mềm và thơm mê ly

Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Tốt Cho Sức Khỏe

1. Công dụng của trứng gà ngâm mật ong

Công dụng trứng gà ngâm mật ong

Tăng sức đề kháng

Trứng gà được ngâm với mật ong là sự kết hợp hoàn hảo để tạo ra một món ăn giàu dưỡng chất. Trứng gà giàu đạm, chất béo và vitamin. Khi được làm chín bởi mật ong sẽ càng bổ hơn và không bị mất chất.

Vì vậy, ăn món này thường xuyên sẽ giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn. Có thể nói, đây là món ăn rất phù hợp với những người bị suy nhược cơ thể, tụt huyết áp, dễ mệt mỏi…

Tăng cân hiệu quả an toàn

Nếu bạn quá nhẹ cân hay khó tăng cân thì nên tập ăn món trứng gà ngâm mật ong. Đây là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Chất đạm có trong lòng đỏ sẽ kích thích hệ tiêu hóa giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn. Nhờ đó, món ăn này có thể hỗ trợ bạn tăng cân dễ dàng nhưng vẫn vô cùng an toàn.

Tăng cường sức khỏe dạ dày

Trong mật ong có chứa những thành phần kháng khuẩn và chống oxy hóa nên có thể hỗ trợ điều trị các bệnh dạ dày. Ngoài ra, mật ong còn có khả năng trung hòa axit dư thừa nên sẽ góp phần ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cho dạ dày.

Do đó, nếu ăn trứng gà ngâm mật ong một cách hợp lý, dạ dày của bạn có thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Giúp làm đẹp da

Trứng gà ngâm mật có tác dụng giúp làm giảm mụn nhờ giàu vitamin B có khả năng kháng khuẩn và chống viêm. Bên cạnh đó, với đặc tính chống oxy hóa, giàu vitamin của mật ong và nguồn collagen dồi dào có trong trứng gà, món ăn này còn mang đến nhiều lợi ích khác cho làn da của bạn như:

Làm giảm sắc tố melanin để ngăn ngừa thâm nám, đốm nâu…

Cung cấp độ ẩm cần thiết cho da

Tăng độ đàn hồi giúp da căng mịn, tươi trẻ và làm chậm quá trình lão hóa.

Tốt cho thai kỳ

Trứng gà kết hợp mật ong là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa hỗ trợ phòng tránh một số bệnh như cảm cúm, ho… Vì vậy, mẹ bầu hoàn toàn có thể đưa món này vào chế độ dinh dưỡng của mình để có một thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Đây là món ăn giúp tăng sức đề kháng. Đồng thời, lòng đỏ trứng gà giàu protein, canxi… sẽ hỗ trợ thai nhi phát triển hệ xương và não bộ.

2. Cách làm trứng gà ngâm mật ong

Cách làm trứng gà ngâm mật ong

Chuẩn bị

Trứng gà: 1 quả (khẩu phần cho 1 người ăn)

Mật ong nguyên chất: 150ml

Hũ thủy tinh sạch có nắp

Cách làm

Đầu tiên bạn đập trứng gà và tách lòng đỏ trứng vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn.

Tiếp theo bạn nhẹ nhàng đổ 150 ml mật ong vào hũ thủy tinh sao cho ngập trứng và lấy nắp vặn đóng chặt lại.

Trứng ngâm được 1 ngày dùng muỗng lật nhẹ trứng để trứng được chín đều thì khi ăn sẽ không có mùi tanh, sau đó bạn ngâm thêm 1 ngày nữa trứng chín đều 2 mặt là dùng được.

Trứng gà sau khi ngâm xong sẽ bị mật ong làm chín và thay đổi màu sắc từ vàng nhạt sang cam. Khi ăn sẽ không còn mùi tanh của trứng mà chỉ có vị thơm và ngọt được hòa quyện lại của 2 nguyên liệu.

Topcachlam

Đăng bởi: Vân Nguyễn

Từ khoá: Cách làm trứng gà ngâm mật ong tốt cho sức khỏe

Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Trà Xanh Thanh Mát, Thơm Giòn, Hấp Dẫn

1. Nguyên liệu làm thạch trà xanh

– 5g bột thạch rau câu

– 100g đường kính trắng

– 600ml nước lọc

– 50ml nước nóng

– 5g bột matcha

2. Cách cách làm thạch trà xanh

Bước 1: Trộn đều đường và bột thạch trong một chiếc bát. Đổ 600ml nước vào nồi đun đến khi sôi nhẹ.

Bước 2: Khi nước sôi đổ hỗn hợp đường và bột thạch vào khuấy đều cho tan hết. Giữ bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3: Hòa tan matcha với 50ml nước nóng đến khi tan hết. Đổ phần matcha này vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 4: Đợi khoảng 2 phút cho phần thạch nguội bớt. Lọc nước thạch qua rây để loại bỏ các xơ trà xanh còn sót lại.

Bước 5: Đổ dung dịch thạch vào khuôn to, hoặc các khuôn tạo hình tùy thích. Để thạch nguội bớt khoảng 15 phút và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút – 1 tiếng để thạch đông hẳn.

*** Lưu ý: vì nước thạch còn nóng nên tốt nhất bạn dùng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chịu nhiệt.

Bước 6: Lấy thạch trà xanh ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ tùy theo ý thích và thưởng thức. Như vậy cách làm thạch trà xanh đã hoàn thành rồi. Thạch sẽ có màu xanh nhạt, có độ trong, vị ngọt dịu và đậm vị trà. Hãy nhâm nhi món thạch này cùng kem, sữa chua, trà sữa, hoặc ăn không cũng đã rất ngon rồi.

3. Một số lưu ý khi thực hiện làm thạch

– Với nguyên liệu bột thạch rau câu bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại nào cũng được. Một số loại phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

+ Bột gelatin: Có nguồn gốc từ rong biển hoặc collagen trong xương và da động vật, khả năng đông đặc tốt, tạo kết cấu thạch mềm, dẻo nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định, được sử dụng rất phổ biến làm thạch rau câu, mochi giọt nước… Ngoài ra gelatin còn được cô đặc thành lá, mỗi lá có trọng lượng khoảng 2g, rất dễ định lượng khi sử dụng.

+ Bột agar: Có nguồn gốc từ tảo đỏ, khả năng đông đặc, kết dính rất cao, tạo kết cấu thạch giòn dai, thường dùng làm các món thạch nhiều lớp, kết hợp nhiều hương vị.

+ Bột konnyaku: Có nguồn gốc từ cây konjac, khả năng đông đặc vừa phải, tạo kết cấu thạch dẻo, dai, mềm, thường dùng làm thạch topping cho vào trà sữa.

– Cách chọn bột trà xanh thực hiện cách làm thạch trà xanh:

+ Bột trà xanh chuẩn vị sẽ có mùi nhẹ nhàng tự nhiên, không có thêm mùi ngọt hay mùi hoa nhài. Nếu bạn chưa quen sẽ thấy mùi matcha hơi tương tự mùi rong biển.

+ Hãy chọn loại bột trà xanh nguyên chất có độ mịn cao, không vón cục, màu xanh non, khi thử có vị chát nhẹ, để lại hậu ngọt ở cuống họng.

– Bột trà xanh khi đun lâu sẽ bị xỉn màu, không còn màu xanh mướt đẹp mắt mà thay vào đó là màu xanh vàng hơi úa nên bạn cho bột trà vào khi hỗn hợp thạch đã gần sôi trở lại, khuấy thật nhanh tay cho bột trà tan hết hoặc khuấy trước bột trà với một chút nước ấm cho trà tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp thạch

– Bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường trong công thức đi tùy khẩu vị gia đình.

– Nếu không có bột trà xanh các bạn có thể sử dụng siro trà xanh để thay thế

tổng hợp

Đăng bởi: Đức Cận

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm thạch trà xanh thanh mát, thơm giòn, hấp dẫn

Cách Làm Món Gà Nướng Ngon Ngất Ngây Vạn Người Mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con gà tầm 1,5kg ( Nên chọn gà già nướng sẽ ngon hơn)

Dầu oliu

Muối và tiêu

1 quả chanh,1 củ tỏi

Một vài nhánh húng tây, hương thảo và cây xô thơm

1 củ hành tây, 2 củ cà rốt

2 cây cần tây

3 muỗng canh nước cốt chanh tươi

1 chén nước dùng gà

1 / 2 chén bột mì

3/4 chén nước nóng

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch gà, chà thân gà với rượu trắng để khử mùi. Treo ngược để nước trong bụng gà chảy ra hết. Sau đó dùng dao khía vài đường trên da để thịt nhanh ngấm ra vị.

Quả chanh bạn đem bổ đôi quả.

Tỏi bạn bóc sạch vỏ, sau đó thì đập dập băm nhỏ.

Hành tây bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước muối loãng sau đó thái hạt lựu.

Cà rốt cũng vậy, gọt bỏ vỏ, rửa qua với nước muối loãng sau đó cũng đem thái hạt lựu.

Cần tây thì bạn đem cắt bỏ phần già, phần lá vàng, rửa sạch với nước muối loãng sau đó cũng thái nhỏ ra.

Cách làm món gà nướng ngon tốn ít thời gian như sau: Bước 1: Ướp gà:

Có lẽ dù món ăn nào hay nấu theo phương pháp nào đi nữa thì bước đầu tiên chúng ta cũng cần phải ướp gia vị rồi mới tiến hành nấu. Ướp gia vị giúp cho món ăn thêm ngấm gia vị và ngon hơn rất nhiều.

Đối với món ăn này, chúng ta tiến hành ướp nha sau: Bên trong bụng gà chúng ta ướp 1 lượng muối và tiêu cùng chanh đã bổ đôi, tỏi đập dập cùng với các loại rau thơm. Ngoài mặt da gà chúng ta cũng ướp kèm dầu oliu, muối và hạt tiêu là được.

Bước 2: Chiên qua gà:

Chiên qua gà sẽ giúp cho chúng ta khi nướng gà được nhanh chín hơn, thơm hơn rất nhiều.

Cho chảo lên bếp đun thật nóng, sau đó cho một ít dầu vào để sôi rồi chúng ta rán vàng qua bể mặt của gà là được rồi.

Bước 3: Tiến hành nướng gà:

Trong nồi nướng, đặt tất cả hành tây, cà rốt, cần tây thái hạt lựu vào đáy nồi vừa đủ che kín mặt dưới và đặt gà lên, tiếp tục cho các loại rau vào xung quanh gà.

Thêm một vài cành thảo mộc vào nồi nếu thích, phết thêm nước cốt chanh lên mình gà và thêm 1 chén nước dùng gà vào.

Trộn bột mì với nước đã chuẩn bị, đánh đều lên cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn, phết bột lên miệng nồi, đậy nắp nồi lại để bột dính kín nắp và nồi. Đặt nồi vào lò nướng và nướng trong vòng 55-60 phút.

Bước 4: Trưng bày món ăn:

Sau khi  bạn đã nướng xong, dùng dụng cụ để phá bỏ lớp bột mì để mở vung nồi, lấy gà ra và để nguội một vài phút. Bày ra đĩa, cho kèm các loại rau nướng cùng để làm sốt. Có thể dùng khoai tây nghiền ăn kèm và trang trí sao cho đẹp mắt là được rồi.

Lời kết:

Đăng bởi: Tươi Nguyễn

Từ khoá: Cách làm món gà nướng ngon ngất ngây vạn người mê

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tầm Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm cá tầm nướng muối ớt

– 500 gr cá tầm.

– Tỏi, hành tím, ngò rí, ớt, ớt chuông.

– Gia vị: Muối, dầu hào, đường, dầu ăn, rượu trắng

– Dụng cụ: Dao, thớt, đĩa, bát tô, máy xay sinh tố, vỉ nướng, bếp than hoa hoặc lò nướng hoặc lò vi sóng hoặc nồi chiên không dầu, ….

2. Cách làm cá tầm nướng muối ớt siêu ngon

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tầm bạn mua về làm sạch chỉ lấy nguyên phần thịt, rửa sạch để ráo. Bạn ngâm cá với một ít rượu trắng và muối khoảng 5 – 10 phút để khử mùi hôi của cá, rồi rửa thật sạch lại với nước.

Tỏi và hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch.

Ớt chuông bạn rửa sạch và cắt nhỏ.

– Bước 2: Làm nước sốt

Để có một hỗn hợp sốt nướng ngon thì bạn cho tất cả các gia vị sau vào máy xay: 3 củ hành tím + 2 tép tỏi + 2 trái ớt + 2 thìa ớt chuông cắt nhỏ + 2 cọng rau mùi + 2 thìa dầu hào + 1 thìa muối + 1 thìa đường + 2 thìa dầu ăn vào máy xay sinh tố.

Sau đó, bạn tiến hành xay nhuyễn nguyên liệu trong vòng 2 phút thì đã có ngay phần sốt nướng hấp dẫn.

– Bước 3: Ướp và cá tầm nướng muối ớt

Bạn thoa đều hỗn hợp nước sốt lên 2 mặt cá và để cá thấm gia vị trong vòng 10 phút. Sau đó, bạn tiến hành nướng trên than khoảng 15 phút sao cho cá vàng 2 mặt và thịt cá săn lại là đã chín. Ngoài cách nướng trên than thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng cá.

– Bước 4: Thành phẩm

Cách làm chuối nướng mỡ hành ngon, chuẩn bị, ăn là mê.

Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ thơm ngon, hấp dẫn.

Chú ý cách chọn cá tầm:

Bạn nên chọn cá tầm có mắt trong, vảy cá thì còn dính chặt vào thân, thân cá có màu sáng tươi sáng và bóng bẩy, vạch mang cá ra thấy còn đỏ hồng, ấn trên thân thịt còn đàn hồi tốt, cho vào nước thì thấy cá chìm xuống.

Bạn tránh mua cá có mùi tanh hôi khó chịu, thân cả nhầy nhớt, màu sắc thân tối và không tươi vì đây là cá chết lâu. bị ươn.

Ngoài ra, tránh mua những thớt cá có có thân ngắn, xây xước nhiều, mập mạp, màu đen nhám, mũi nhỏ, bụng có vết màu đỏ, nhìn uể oài hay nằm im bất động là những con cá tầm Trung Quốc nhập lậu, không tốt cho cơ thể.

Với cá đông lạnh thì nên chọn miếng cá có màu tươi sáng, lớp da bóng và thịt cá phải săn chắc, có độ đàn hồi, không bị mềm nhão và mùi hôi.

Đăng bởi: Phượng Hoàng

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm cá tầm nướng muối ớt hấp dẫn

Cách Làm Bún Chả Nướng Tại Nhà Thơm Ngon, Hấp Dẫn

Khi nhắc đến bún chả chắc hẳn món ăn này ai cũng đã từng thưởng thức, đây là một món ăn dân dã và là đặc trưng của người Hà nội với hương vị thơm ngon đặc biệt.

Bún chả không cần phải hầm xương lấy nước ngọt đúng vị giống như những món phở hay bún mà hương vị ngon của bún chả lại từ chính những miếng chả thịt thơm ngon được nướng lên cùng với vị đậm đà của nước mắm tạo nên một hương vị riêng.

Nguyên liệu

Thịt nạc vai: khoảng 500g

Thịt ba chỉ: khoảng 500g

Rau sống, cà rốt, su hào hoặc đu đủ xanh

Chanh, tỏi, ớt, hành khô

Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong (nếu có)

Cách làm

Đầu tiên các bạn cần làm 1 ít nước hàng để ướp thịt cho thịt khi nướng có màu đẹp. Cho khoảng 3 thìa đường vào chảo đun nóng, đảo đều liên tục đến khi đường chảy ra có màu cánh gián thì cho 1 chút nước vào rồi đun sôi cho nước và nước đường tan vào nhau là được.

Rau sống bao gồm: tía tô, xà lách, rau húng, kinh giới, giá đỗ ngâm vào chậu nước muối khoảng 5p rồi đem rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Hành khô, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng hoặc bạn có thể tỉa thành hình hoa cho đẹp.

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng hơi mỏng, bản to.

Sau đó ướp thịt với hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, nước hàng vừa chưng và 1 ít hành, tỏi băm nhỏ rồi trộn đều. Nếu có mật ong thì bạn cho 1 ít vào ướp cùng để khi nướng miếng thịt sẽ thơm và màu đẹp hơn.

Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng bằng máy xay cho ra 1 bát riêng rồi ướp thịt với cái nguyên liệu như ướp thịt ba chỉ.

Bọc kín 2 bát thịt đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 2-3 tiếng. Có thể ướp thịt từ sáng đến trưa hoặc là qua đêm vì ướp thịt lâu thì thịt sẽ ngấm gia vị, khi nướng miếng chả sẽ mềm và ăn ngon hơn.

Trong khi ướp thịt thì các bạn pha nước chấm. Món ăn ngon hay không cũng 1 phần phụ thuộc vào nước chấm và dưa góp ăn kèm.

Cà rốt, su hào sau khi thái mỏng thì cho 1 ít muối vào trộn đều cho ra bớt nước. Sau đó rửa lại và vắt kiệt nước rồi cho ra 1 bát khác trộn với 1 chút dấm, đường và ít tỏi băm.

Lấy 1 lượng nước lọc vừa đủ để pha nước chấm, rồi cho đường, dấm, mỳ chính, nước cốt chanh và 1 ít nước mắm ngon khuấy đều sau đó nêm nếm cho hỗn hợp chua ngọt tương đối. Rồi cho thêm 1 ít tỏi băm vài lát ớt và 1 ít su hào, cà rốt chua ngọt vào bát nước chấm vừa pha.

Thịt đã ướp xong thì lấy ra để nướng. Nướng thịt bạn có thể nướng bằng lò nướng, nhưng tốt nhất là nên nướng bằng bếp than hoa thịt sẽ thơm và ngon hơn.

Phần thịt nạc vai băm nhỏ thì các bạn viên thành từng viên nhỏ, xếp vào vỉ nướng rồi cho lên bếp nướng cho vàng hai mặt.

Bạn cần chú ý trước khi nướng bạn nên phết qua 1 lớp dầu ăn lên bề mặt của vỉ nướng cho thịt không bị dính, phần chả miếng và chả viên thì nướng riêng để thịt chín đều. Trong khi nướng thì cần lật vỉ thịt nướng liên tục để thịt được chín đều, không bị khô hoặc cháy.

Khi thịt chín bày ra đĩa cùng bún, rau sống và bát nước chấm cùng dưa góp ăn kèm.

Đăng bởi: Nguyễn Bình An

Từ khoá: Cách làm bún chả nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Giòn, Mềm Và Thơm Mê Ly trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!