Xu Hướng 12/2023 # Hưu Thư Là Gì # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hưu Thư Là Gì được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hưu Thư Khó Cầu

Nghe bọn người hầu nói, hơn hai mươi năm trước, khi Túc Phượng mới bước vào An Lăng gia, đúng lúc An Lăng Tiêu vừa được phong tước vị, Mục vương phủ mới xây dựng xong. Cố bà bà của tôi, cũng chính là thái phu nhân của Mục vương phủ vì muốn thử lòng con dâu chơi, bèn đem việc gian khổ này giao cho Mục vương phi.

Lựa chọn nguyên liệu, thủ công, vẽ tranh, Túc Phượng đều không phụ kì vọng môn nào, dùng giá cả thấp nhất, thời gian ngắn nhất, Mục vương phủ mới vừa xây xong vốn rất vắng lặng, bây giờ đã trở nên rất rộng rãi, đương nhiên, cũng sẽ có ao sen và ánh trăng.

Cái câu Ao sen ánh trăng này, không phải chỗ tôi đang đứng sao.

Người trông coi Mục vương phủ là tôi đây, lúc này đang đứng cùng Văn Mặc Ngọc ở một nơi có tên là: Tinh Nhu Các.

Người xưa vốn có câu Suối nguồn im lặng tiếc tế lưu, thụ ấm chiếu thủy ái tinh nhu. Tiểu hà tài lộ tiêm tiêm giác, sớm có chuồn chuồn đậu phía trên. Tinh Nhu Các này được bao quanh bởi hồ sen.

(Tạm dịch nghĩa: ~_~ chỗ này nửa nạc nửa mở mấy bạn đọc tạm hé. Có gì thông cảm giúp mình Suối trong lặng yên nhớ nước chảy, bóng cây chiếu nước thương ánh dương. Sen nhỏ mới vừa he hé nở, sớm có chuồn chuồn đậu phía trên)

Tôi đoán rằng, hai mươi năm trước Mục vương phi cũng là một thiếu nữ mơ mộng, kết hôn xong thì thùy mị nết na, phu quân trẻ tuổi tuấn lãng, vì vậy nhìn thấy bức tranh lãng mạn trong bài thơ cũng ao ước nhộn nhạo một phen.

Vì thế, một cái hồ sen to lớn cứ như thế ở Mục vương phủ đâm chồi, mọc rễ không ngừng.

Kẻ hèn tôi đối với mấy cái đơn vị hecta, mẫu này không có quan tâm cho mấy, nên cũng không biết cái ao sen này rốt cuộc rộng bao nhiêu, đoán sơ sơ chừng, khoảng bằng hai cái sân bóng đá. Mục vương phi còn là một người rất cẩn thận, xây hồ sen xong, lại lo lắng đến chuyện E rằng xa quá không ngắm được sen, vì thế ở bốn phía hồ sen làm một con đường mòn, kéo dài qua những phiến đá xanh, nối thẳng ra giữa hồ.

Ở chính giữa hồ sen, chính là Tinh Nhu Các.

Mục vương phi rất khác người, không biết kiếm đâu ra rất nhiều cây trúc cao cao đâm vào bên trong hồ sen, ở phía bên này có mấy gốc cây làm chỗ ngồi rất khéo léo. Ngồi ở đây thưởng thức hoa sen Gần bùn mà chẳng tanh hôi mùi bùn đúng là rất tuyệt, thế nhưng nghe nói Mục vương phi này vốn rất sợ muỗi nước, xây một cái Trúc Đình chính giữa hồ sen để dành ngắm. Mục vương thấy hiền thê của mình nóng ruột liền đến Y Đan quốc tìm hương trừ muỗi, ở chỗ mấy cây đòn dông chống đỡ cái đình đục mấy lỗ to, bỏ hương trừ muỗi vào. Đừng nói là muỗi không tới, ngay cả một phòng cũng vô cùng thơm phức.

Mục vương vô cùng vui vẻ, ra lệnh treo xung quanh đình mấy cái màn sa che gió, còn nói rằng những tấm màn sa hồng nhạt và hoa sen hòa hợp lại với nhau lại càng tăng thêm sức mạnh. Thế nhưng bản công chúa lại nhận thấy, sao lại càng như hai vợ chồng ở trong này yêu đương sợ người khác nhìn thấy, cho nên mới móc mấy cái rèm che ra vẻ huyền bí.

Nói tới đây, tôi không thể không khen Túc Phượng một câu dụng tâm cực khổ. Câu cửa miệng của người khác đều là Thê không bằng thiếp, thiếp không bằng kỹ, kỹ không bằng thâu*. Qua nhiều năm như thế mà Túc Phượng chỉ bằng sinh được một đứa con trai khờ khạo, lại có thể khiến Vương gia không cưới thêm thiếp, chỉ sợ điều kỳ diệu nằm ngay trong Trúc Đình này. Hai vợ chồng buồn buồn im lặng trốn đến chỗ này, làm đôi uyên ương hoang dã, để cho Mục vương có thể nếm qua chút mùi vị vụng trộm.

*thâu: chắc là người tình vụng trộm.

Chậc chậc, quả là đáng khen ngợi!

Nhàn thoại không đề cập tới.

Lúc đó, vì muốn nghe Văn Mặc Ngọc kể lại, tôi cùng hắn liền đi đến trước Tinh Nhu Các.

Nhìn tấm bảng Tinh Nhu Các, Văn Mặc Ngọc nheo mắt, lén cười thầm:

Tinh Nhu Các

Mặt tôi có hơi đỏ lên, cười nói nhỏ:

Tên này quá tầm thường, ngược lại bốn chữ Hồ sen ánh trăng (Hạ đường nguyệt sắc) trang nhã hơn nhiều. Đến giờ tôi mới biết cái tên Tinh Nhu Các đối với cái hồ sen vô cùng lớn này thật đúng là một sự khinh thường. Ba cái chữ này sao cứ nghe giống một nơi phong hoa tuyết nguyệt, trang hoàng thô tục, cứ như một thím ma ma trang điểm dày cộm đang đứng ở trước mặt ngươi, trên cái bản mặt bột phấn rơi lã chã.

Vậy cứ coi như sau khi đến chỗ này xem công trình tình cảm một thời, tôi đã có thể kết luận cái đình này là một căn phòng nhỏ bí mật của hai vợ chồng Mục vương và Mục vương phi dùng để đi tìm lạc thú, cho nên cái tên tục như thế này xem ra cũng xứng. Nhưng lúc này đây, đứng trước mặt tôi là một Văn Mặc Ngọc như thần tiên, bị cái bóng dáng thanh nhã của hắn làm ảnh hưởng, ba chữ kia cho dù đọc như thế nào cũng thấy chướng mắt.

Văn Mặc Ngọc vuốt cằm, ngước mặt lên nhìn ánh trăng sáng, lại nhìn ánh trăng ánh dưới hồ sen, nói:

Hồ sen, ánh trăng, mỹ nhân, coi bộ đã có đủ rồi. Nói xong liền vén rèm bước vào trong Tinh Nhu Các.

Đợi đến khi tôi ý thức được hai từ mỹ nhân cuối cùng của Văn Mặc Ngọc, hắn ta đã vào trong đình tìm chỗ ngồi xuống, cách một tấm mành trong suốt, tôi nhìn thấy hắn tự mình bưng ấm trà lạnh trên bàn, rót đầy một ly.

Bởi vì cái đình này là nơi Vương gia và Vương phi thường hay ước hội, cho nên lúc nào cũng đều chuẩn bị chút điểm tâm và trà lạnh, Văn Mặc Ngọc ngược lại rất quen thuộc, cứ giống như đang ở nhà mình.

Tôi bước vào trong đình, nói:

Kỳ thật trên đường đi tới đây, ta có một vấn đề muốn thỉnh giáo Mặc Ngọc công tử.

Mời.

Tôi nói: Có chuyện gì không thể nói trong phòng, sao lại đến nơi này?

Tôi đã nói rồi, Tinh Nhu Các này, tôi hoài nghi đây là chỗ mà Vương gia và Vương Phi hay hẹn hò yêu đương vụng trộm, thế cho nên đêm hôm khuya khoắt, cùng một anh trai đẹp không hề quen biết ngồi trong này ngắm hoa uống trà, tôi thấy không ổn lắm.

Văn Mặc Ngọc nghe vậy đặt chén trà xuống, cong cong khóe miệng nói:

Thứ nhất là vì sợ tiểu nha hoàn trong Mục vương phủ đột nhiên xông vào phòng, còn thứ hai hả, ta vốn cố ý đứng trước mặt tên kia nói muốn đi dạo với cô trong viện

Tên kia? Tôi nghiêng đầu nheo mắt, tên kia là ai? Lúc đó trong phòng còn có người khác nữa sao a?

(Mèo tác giả: xin mọi người chú ý, Liêm Chi tiểu tức phụ sau khi nhìn thấy soái ca ngay đến cả tướng công của mình đang nằm ngay đơ trên giường cũng quên mất)

Văn Mặc Ngọc ho khan một tiếng, con ngươi trong trẻo như ánh trăng ngoài cửa sổ loe lóe.

Bây giờ cái tên đang ở trong phòng kia e là ghen tức đến nỗi xộc lên tới đỉnh đầu rồi, cũng may hắn còn biết trấn định, không nhảy lên bóp chết ta tại chỗ

Tôi nhíu mi, tại sao tôi nghe không hiểu lời của Văn Mặc Ngọc?

Ai! Văn nhân đúng là văn nhân, nói chuyện quanh co lòng vòng, ra vẻ nho nhã hại bản công chúa tôi không hiểu được miếng nào. Có điều vì mặt mũi, tôi vẫn cứ nên bồi thêm vô, vì thế tôi nói:

Mặc Ngọc công tử nói rất đúng, trong phòng nhiều người lắm miệng, đến chỗ này mới thanh tịnh hơn.

Cũng không biết nói có đúng hay không, bất quá tôi nhìn thấy nét mặt Văn Mặc Ngọc im thin, chẳng lẽ tôi nói sai sao. Chốc lát sau, cùng với cảnh đẹp của hồ sen và ánh trăng, Văn Mặc Ngọc rốt cuộc cũng bắt đầu kể lại, mối quan hệ chặt chẽ giữa tôi và Mục vương phi

Hóa ra, ngày đó Hạp Hách quốc công chúa hòa thân cùng Lạc Vân Quốc, vốn không phải với An Lăng Nhiên.

Lúc đó trên thư hòa thân viết như thế này:

Hạp Hách quốc công chúa ta xin thề với ông trời, hôm nay nguyện cùng Lạc Vân quốc thiết lập quan hệ giao hảo, tuyệt không mang binh bước vào Trung Nguyên nửa bước, để bày tỏ lòng thành tâm, Hạp Hách quốc đổ mồ hôi tự tay dâng Ô bố lạp thác công chúa, ý muốn nàng đại biểu cho thần dân Hạp Hách quốc vĩnh viễn tôn ngưỡng Hoàng đế Lạc Diên.

Trên thư hòa thân có nói rõ, Ô bố lạp thác công chúa muốn gả cho Lạc Diên đế. Lạc Diên đế dù chưa từng nhìn thấy công chúa, nhưng ái phi thì không nhiều, ít đi một người cũng thật đáng tiếc, đương nhiên vui vẻ tán thành. Có điều chưa kịp mở miệng nói đáp ứng, ngoài điện Kim Loan truyền tới một tiếng hừ không nặng không nhẹ, không nhanh không chậm.

Người dám đứng ở Kim Loan điện tùy tiện cũng không nhiều lắm, đúng lúc là Tiểu Trần hoàng hậu.

Nói tới vị Tiểu Trần hoàng hậu này, trong đó còn có một điển cố nửa bên trầm sơn.

Năm đó Lạc Nguyên Tông thành lập Lạc Vân quốc, công thần lớn nhất chính là cha vợ Lạc Nguyên Tông Trần Hi Thánh. Trần Hi Thánh vốn là tướng quân tiền triều, trong tay nắm phần lớn binh quyền, giang sơn Lạc Vân quốc nếu nói do vị này giành lấy cũng không có gì quá đáng. Bất quá lão nhân gia này suy nghĩ rất thoáng, nhìn thấy đứa con gái duy nhất của mình và con rể ân ân ái ái, con rể lại là một người hiền lành tài giỏi, liền an tâm mà an hưởng tuổi già, giao Lạc Vân quốc lại cho phu thê hai người này xử lý.

Lạc Nguyên Tông cũng coi như không chịu thua kém, cai trị Lạc Vân quốc quốc thái dân an. Chỉ có điều, hậu cung của hắn cũng nát bét. Vợ hắn là một người rất hay ghen, mặc dù Lạc Nguyên Tông làm Hoàng đế, nhưng cho đến chết hắn cũng chỉ có duy nhất mọt người vợ. Hơn nữa, còn bi thảm nhất là, hoàng hậu mà con hắn cưới cũng họ Trần, nếu theo vai vế, phải gọi Trần hoàng hậu một tiếng cô

Theo như điều này, một thế hệ cứ lặp lại một thế hệ.

Thư Chia Tay Công Ty Là Gì? 7 Mẫu Thư Chia Tay Công Ty Chân Thành, Ý Nghĩa Nhất

Việc kết thúc bất cứ mối quan hệ nào cũng không phải là điều dễ dàng thì đặc biệt khi bạn cần phải rời bỏ công việc. Lúc này thì viết một lá thư chia tay công ty là một lựa chọn thay lời tạm biệt hoặc lời cảm ơn của bạn tới công ty mình từng gắn bó. 

Những mối quan hệ trong cuộc sống để đóng vai trò quan trọng trong công việc cân bằng cảm xúc và suy nghĩ trong mỗi người. Quan hệ đồng nghiệp chính là một trong các mối quan hệ không thể thiếu đó. Những người cùng bạn “đồng cam cộng khổ”, chia sẻ từng khoảnh khắc thành công và cả nhiêu thất bại trong công việc, mặc dù trong thời gian ngắn hay dài thì chắc chắn đều có tình cảm dành cho nhau.

Khi viết thư chia tay công ty thì bạn sẽ thể hiện được sự chân thành của mình đối với những người đã cùng bạn đã gắn bó suốt thời gian qua. Thư chia tay công ty là một phép để xã giao và là một cách tốt nhất có thể kết thúc thời gian của bạn tại một công ty.

Cách viết thư chia tay công ty chuẩn nhất

Ngoài việc để bày tỏ sự cảm kích, các bạn cũng có thể sử dụng để thư chia tay công ty như là một cơ hội để chia sẻ nhiều thông tin liên hệ của bạn để giữ liên lạc. Biết đâu, trong khi không còn làm việc với nhau nữa, tuy nhiên bạn vẫn có thêm rất nhiều cơ hội để mở rộng hợp tác sau này.

Đúng như tên gọi thì thư chia tay công ty thường được sử dụng trong thời điểm bạn rời khỏi các công ty hiện tại để có thể đi tìm một cơ hội mới và không tiếp tục công tác trong môi trường hiện tại nữa.

Đừng nghĩ việc viết thư chia tay công ty chính là cầu kỳ và không cần thiết. Chỉ cần bạn biết thời điểm phù hợp để có thể gửi chúng đi, các bạn sẽ là người tinh tế và văn minh trong mắt nhiều đồng nghiệp sắp cũ. Thư chia tay công ty chính là nơi bạn có thể gửi lời nhắn nhủ thân thiết và cũng có thể là lời cảm ơn chân thành mà bạn mong muốn dành cho đồng nghiệp và đội ngũ lãnh đạo.

Bạn có thể gửi nhiều bức thư này tới đồng nghiệp hoặc sếp trong bối cảnh thời gian ngặt nghèo khiến cho bạn và công ty không thể tổ chức trong một bữa tiệc chia tay đúng nghĩa. Với các đồng nghiệp thân thiết những lá thư chia tay công ty cũng chính là lời thầm kín; lời cảm ơn và lời cầu chúc may mắn… mà bấy lâu nay các bạn không thể hiện ra. Có thể nói thư chia tay công ty đó là một phương tiện để thể hiện tình cảm của bạn.

Thư chia tay chính là giải pháp để có thể xoa dịu sự trống vắng khi các bạn ra đi; dễ dàng gắn kết các mối quan hệ sau khi các bạn đã nghỉ việc; để làm bạn cảm thấy thoải mái hơn nếu như lý do nghỉ việc của bạn làm bản thân sẽ lấn cấn. Đây được xem là một trong nhiều hoạt động nằm trong cách xin nghỉ việc để khéo léo hơn bạn nên lưu ý.

Thông thường, thư chia tay công ty sẽ được viết theo bố cục 3 phần như sau:

Phần mở đầu: Không giống thư cảm ơn công ty hay thư xin việc, thư chia tay công ty, đồng nghiệp không cần để Subject là tên của lá thư. Thay vào đó, các bạn có thể đính kèm tên của một người đồng nghiệp hay cụ thể chẳng hạn “Dear, Minh Long” cùng với thông báo cho sự ra đi của bạn.

Phần nội dung: Trong phần nội dung, các bạn có thể trình bày nhiều lý do nghỉ việc, kèm theo là lời cảm ơn chân thành đến sếp, tới đồng nghiệp đã tạo điều kiện để các bạn phát triển bản thân và bạn đã thu nhận được điều gì từ công ty hay đồng nghiệp,…. Câu văn nên mang sắc thái khá tích cực và tạo động lực cho những người ở lại.

Phần kết thúc: Bạn có thể để lại với lời chúc dành cho người đồng nghiệp, người sếp và công ty đang phát triển hơn và đạt được nhiều thành tích hơn ở trong tương lai. Bạn có thể để lại số điện thoại hoặc bất kỳ thông tin liên lạc nào để đồng nghiệp tiện liên hệ để giao lưu hay có nhu cầu hợp tác ở trong tương lai.

Trong môi trường làm việc trong công ty bạn sẽ có một hay một vài người đồng nghiệp thân thiết nhất đối với bạn. Bạn sẽ không khỏi bồi hồi và lưu luyến khi phải viết thư chia tay tới họ. Bạn có thể tham khảo những mẫu thư sau:

Thân gửi [Tên người nhận]

Như bạn đã biết thì tôi sẽ rời vị trí [chức danh] tại [Công ty] sắp tới và cũngcũng ngày cuối cùng của tôi là [ngày].

Tôi cảm thấy rất buồn khi phải nói lời chia tay với các đồng nghiệp tuyệt vời giống như bạn. Tôi rất mong muốn bày tỏ lòng biết ơn khi có thể cùng làm việc và có thể đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian qua. Nếu như không có sự hỗ trợ, sự quan tâm và cả tình bạn của các bạn, tôi đã không thể có được thành công như là ngày hôm nay.

Bạn đã khiến cho tôi mong chờ được tới văn phòng và tôi sẽ luôn ghi nhớ [khoảnh khắc hài hước hay trò đùa thời gian qua].

Đây có thể là dấu chấm hết dành cho thời gian của tôi với [Công ty]. Tuy nhiên, đó chắc chắn không phải là dấu chấm hết dành cho tình bạn của chúng ta. Bạn có số của tôi — vì vậy, bạn đừng ngần ngại liên hệ khi bạn mong muốn cùng nhau đi [cà phê / đồ uống / bữa trưa] và tôi chắc chắn cũng sẽ làm như vậy!

Thật tuyệt khi làm việc cùng nhau, [Tên], và tôi chắc chắn cũng sẽ giữ liên lạc!

Còn những đồng nghiệp mà các bạn không thân thiết đối với bạn thì sao? Bạn vẫn lịch sự và chuyên nghiệp khi nói lời tạm biệt cuối cùng qua một thư chia tay công ty như thế này:

Xin chào [Tên người nhận],

Tôi sẽ chuyển sang [Tên công ty mới] và bạn cũng có thể liên hệ với tôi bất kỳ khi nào qua địa chỉ này: [Thông tin liên hệ].

Cho dù bạn và quản lý đang có mối quan hệ thân thiết hay là xa cách thì các bạn vẫn nên gửi thư chia tay. Việc này còn đảm bảo rằng bạn sẽ để lại ấn tượng tích cực và biết đâu được trong tương lai các bạn sẽ có cơ hội hợp tác với họ. 

Thân gửi [Tên]!

Vì hôm nay chính là ngày cuối cùng của tôi tại [Công ty], tôi mong muốn bày tỏ một số điều để các bạn biết tôi đã tận hưởng khoảng thời gian ở đây như thế nào.

Tôi đã học được rất nhiều từ kinh nghiệm đến lời khuyên và hướng dẫn của bạn trong [khoảng thời gian] vừa qua, và trong thời gian tôi dành cho [chức danh] nhóm này là một phần quý giá của hành trình sự nghiệp của tôi. Tôi cũng sẽ mang theo những điều tôi đã học được ở đây trong cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình và chúng tôi sẽ luôn nhìn lại trải nghiệm này đối với rất nhiều niềm yêu thích.

Mặc dù thời gian làm việc cùng nhau của chúng ta cũng sắp kết thúc, tôi vẫn muốn có thể giữ liên lạc. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại liên hệ với tôi qua [email cá nhân]!

Cảm ơn rất nhiều, một lần nữa với sự lãnh đạo của bạn. Hãy nhớ rằng tôi sẽ luôn cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn và nhóm [bộ phận]!

Nếu bạn đang ở vai trò quản lý thì các bạn cũng cần phải nói lời tạm biệt cùng với các cấp dưới của bạn. Bạn có thể nói lời chia tay trực tiếp và tuy nhiên để mọi việc kết thúc tốt đẹp thì bạn nên gửi thư chia tay công ty như sau:

Xin chào [Tên của họ],

Các bạn chắc hẳn cũng đã biết tôi sẽ nghỉ việc tại [Tên công ty] và chuyển tới một đơn vị khác vào ngày ……….

Vì thế, tôi mong sẽ có một buổi chia tay đặc biệt cùng với các bạn vào ngày ………. trước khi tôi chính thức rời đi. Rất hân hạnh khi được làm việc cùng toàn nhóm và tôi chân thành cảm ơn các bạn rất nhiều đã cùng đồng hành với tôi trong suốt thời gian qua.

Mặc dù đã xin nghỉ việc tuy nhiên các bạn vẫn cần thể hiện về sự chuyên nghiệp của mình đối với cấp trên thông qua một bức thư chia tay công ty. Bạn đừng nghĩ rằng ngay sau khi nghỉ việc mình sẽ chẳng còn dính dáng gì tới họ nữa.

Bởi vì các cấp lãnh đạo trong cùng một ngành sẽ thường có sự tương tác với nhau, vậy nên khi các bạn đến công ty khác làm việc thì bạn vẫn được sếp cũ dành cho nhiều lời khen ”có cánh”

Thân gửi anh/chị [Tên của họ],

Như anh/chị đã biết, tôi rất tiếc khi phải rời khỏi vị trí của mình tại [Tên công ty] đối với tư cách là [Chức vụ]. Làm việc cho [Tên công ty] chính là một cơ hội vô cùng tuyệt vời để tôi có thể nâng cao thêm về chuyên môn và tầm nhìn của mình. Chính vì thế, tôi chân thành cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện để cho tôi được tham gia trong doanh nghiệp.

Tôi đang có kế hoạch làm việc tại [Doanh nghiệp, dự án] cũng mong rằng sẽ cống hiến được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mà tôi đã học được ở đây để có thể làm tốt hơn nữa trong tương lai. Tôi sẽ nhớ mãi về công ty chúng ta và tất cả mọi lần hợp tác trước đây của chúng ta.

Nếu vị trí của bạn giao dịch trực tiếp đối với khách hàng, thật lịch sự và chuyên nghiệp trong khi cho họ biết rằng bạn sẽ rời khỏi vai trò đó. Đây là những gì cần phải nói!

Xin chào [Tên khách hàng],

Tôi viết thư cho anh/chị hôm nay để có thể thông báo rằng tôi sẽ rời khỏi vị trí [Chức vụ] tại [Tên công ty] sau ngày ………. Ngày làm việc của tôi đó là ngày ……….

Tôi muốn gửi thư tới riêng anh/chị để bày tỏ niềm vinh hạnh khi mà được hợp tác cùng anh/chị trong suốt quãng thời gian qua. Một người khách hàng tuyệt vời như là anh/chị chính là động lực để tôi có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình tại [Tên công ty]. Và tôi tin chắc rằng mọi người kế nhiệm của tôi sẽ tiếp tục trong mối quan hệ tích cực với anh/chị.

Cho đến khi họ liên hệ cùng với anh/chị, nếu như có bất kỳ điều gì cần được giải đáp hay trợ giúp thì anh/chị hãy cứ chủ động liên hệ với tôi. Tôi rất sẵn lòng để trợ giúp anh/chị bằng mọi cách.

Tôi xin chân thành cảm ơn anh/chị và chúc anh/chị có một tương lai tươi đẹp!

Những người còn lại trong công ty cũng có thể là bộ phận bảo an hay tạp vụ. Thông qua những việc họ đã hỗ trợ mặc dù trực tiếp hoặc gián tiếp thì một lá thư chia tay công ty để tạm biệt là điều nên làm.

Xin chào [Tên của họ],

Tôi gửi email này để có thể thông báo cho cô/chú/anh/chị rằng tôi sẽ rời [Tên công ty] đối với tư cách là [Chức vụ] vào ngày ……….

Tôi rất muốn cảm ơn tới cô/chú/anh/chị vì trong suốt thời gian qua đã luôn hỗ trợ tôi và tận tình chăm sóc cho tôi với nhiều đồng nghiệp khác, góp phần làm cho thời gian của tôi ở đây thêm phần hạnh phúc hơn. Tương lai tới, mong rằng cô/chú/anh/chị sẽ luôn giữ sức khỏe thật tốt để có thể tiếp tục cống hiến cho doanh nghiệp.

Những lưu ý khi viết thư chia ty công ty mà bạn nên biết

Bạn không cần phải viết thư chia tay công ty quá dài kiểu một trang A4 toàn chữ về quá trình gắn bó, sự nỗ lực hoặc nhiều kỷ niệm khó quên với đồng nghiệp. Thông thường, mẫu thư chia tay cũng chỉ nên dài khoảng 1/3 trang giấy hay trang word. Hãy cố gắng truyền tải các thông tin vào trong khoảng chiều dài này để có thể đảm bảo đồng nghiệp hay sếp có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn truyền tải là gì nhanh nhất và cụ thể nhất.

Rất nhiều người đang có nhầm lẫn về độ dài thư chia tay công ty thường chọn sai luôn văn phong với ngôn từ sử dụng. Đừng nghĩ chia tay sẽ là buồn. Tránh sa đà vào việc thể hiện quá nhiều cảm xúc tiêu cực ở trong bức thư, thậm chí rất nhiều ngôn từ sáo rỗng và thiếu thành thật. Hãy biết cách để tạo động lực cho những người ở lại qua bức thư chia tay công ty cũng là một cách hay. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nhiều ngôn từ chân thành và gần gũi cho người nhận thư.

Sẽ không thừa thãi nếu như bạn để lại thông tin liên lạc ở trong bức thư chia tay công ty. Đây chính là giải pháp giúp các bạn có thể duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp cũ sau khi rời khỏi công ty. Bạn thực sự nên quan tâm tới kiểu thư gợi mở. Dù là thư chia tay nhiều cách viết, cách đưa ra thông tin lại hướng tới về tương lai nhiều hơn. Điều này vừa giúp bạn có bức thư bớt uỷ mị, lạc quan hơn; vừa đóng vai trò then chốt để giữ gìn mối quan hệ; thậm chí gợi mở nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Kịch Bản Chương Trình Chia Tay Giáo Viên Nghỉ Hưu (6 Mẫu) Dẫn Chương Trình Chia Tay Cán Bộ Giáo Viên Nghỉ Hưu

Kịch bản chương trình chia tay giáo viên nghỉ hưu – Mẫu 1

I. ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC

II. TUYÊN BỐ LÍ DO VÀ GIỚI THIỆU ĐẠI BIỂU

Kính thưa đồng chí …………….. – Hiệu trưởng nhà trường chuẩn bị về nghỉ hưu – nhân vật chính của buổi lễ.

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, công nhân viên của nhà trường!

Như các đồng chí đã biết, Đồng chí ………………… – Hiệu trưởng nhà trường đã có quyết định về nghỉ chế độ hưu trí kể từ ngày……….. Hôm nay, được sự nhất trí của ĐY- UBND xã, được thống nhất của Chi bộ – Nhà trường và Công đoàn, trường ……………. long trọng tổ chức buổi lễ chia tay với đồng chí ………………… – Hiệu trưởng. Đó là lý do của buổi gặp mặt đông đủ hôm nay.

Về dự với buổi lễ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu :

– Lãnh đạo Đảng và Chính quyền xã …………….. có:

Đồng chí …………………

Đồng chí…………………

– Có đồng chí……….. – BT xã đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Liệu – Chủ tịch hội PN, đ/c …………. – phụ trách văn hóa – chính sách xã cùng đi với đoàn. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

– Về dự với buổi lễ hôm nay còn có trưởng 3 thôn …………. cũng đến dự.

– Có 3 đồng chí trong ban Đại diện Hội PHHS của nhà trường.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

– Đến dự buổi lễ hôm nay còn có đại diện các trường MN, TH, THCS trong địa bàn xã, có đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học trong cụm chuyên môn ………. cũng đã đến tham dự với buổi lễ chúng ta.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Dự lễ chia tay hôm nay, có sự có mặt đông đủ của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đề nghị chúng ta dành một tràng pháo tay thật lớn nồng nhiệt chào mừng các vị khách quí có mặt trong buổi lễ hôm nay.

III. CHƯƠNG TRÌNH BUỔI LỄ

Tôi xin thông qua chương trình buổi lễ:

Tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu.

Phát biểu chia tay của công đoàn và nhà trường.

Phát biểu của đại diện GV

Đại biểu phát biểu.

Phát biểu của đồng chí ……………..

Trao quà cho đồng chí Hòe

Trao quà giáo viên chuyển trường.

Các đại biểu khách mời chúc mừng đồng chí HT (nếu có)

Văn nghệ

Kết thúc buổi lễ.

Sau buổi lễ, kính mời các vị đại biểu, khách quí cùng toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên ở lại dự bữa cơm thân mật chia tay đồng chí HT.

IV. TIẾN TRÌNH

1. Phát biểu tri ân – chia tay của công đoàn- nhà trường

Kính thưa đồng chí ……………..!

Kính thưa các đồng chí đại biểu khách mời và toàn thể HĐSP nhà trường!

Cho phép tôi với tư cách CTCĐ – thay mặt tất cả anh chị em đồng nghiệp có đôi lời tâm sự trước đồng chí …………….. và quý vị đại biểu như sau:

Kính thưa các đồng chí!

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, thay đổi nơi công tác, rồi về hưu… Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao hình ảnh, việc làm đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi qua, đồng chí …………….. được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động, lưu luyến…

Kính thưa tất cả các đồng chí!

Lật lại những trang truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng đội của mình. Trong đó, đồng chí …………….. có lẽ là một trong những người HT cùng sống, cùng trăn trở buồn vui với trường ………..trong thời gian dài nhất. Lật mở từng trang lý lịch, lần xem quá trình công tác chúng ta càng hiểu thêm về đồng chí.

TÓM TẮT QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC:

– Đồng chí …………….. sinh ngày……….tháng……………

– Vào ngành tháng………………

– Từ ………… giảng dạy ở trường………….

– Từ …………..đến nay: Giữ chức vụ…………Trường …………….

Tổng cộng đồng chí ………có ……….năm công tác trong ngành GD, trong đó thời gian công tác của đồng chí ……….tại địa bàn xã …………….. cũng đã tròn ……….năm.

Kính thưa các vị đại biểu và các đồng chí

Trong suốt quá trình công tác, đã trải qua nhiều nhiệm vụ khác nhau, nhiều năm liền đạt danh hiệu GVG, LĐTT, CSTĐ cơ sở, trong những năm làm quản lý đ/c đã xây dựng nhà trường nhiều năm đạt tập thể lao động tiên tiến, bồi dưỡng nhiều thế hệ GVG, HSG…Từ khi ra trường đến nay, đồng chí …………….. đã công tác ở 5 trường khác nhau, song có thể khẳng định đồng chí đã có rất nhiều công lao trong giảng dạy và giáo dục cũng như quản lý, đóng góp to lớn vào sự phát triển đi lên của trường ………….

Có thể nói rằng: Trong suốt thời gian trên ………..năm gắn bó với công tác dạy học và quản lý GD, cho dù ở đâu, ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn nhiệt tình, chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, xông xáo trong các hoạt động đoàn thể, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, được đồng nghiệp và học sinh và phụ huynh quý mến.

Chia tay với đồng chí …………….. là chia tay một người chị, người đồng nghiệp đáng mến. Một con người luôn gương mẫu về đạo đức, về lối sống giản dị, tư cách trong lời ăn tiếng nói, chăm chỉ trong công việc. Một con người đáng để cho chúng tôi phải học tập.

Thưa toàn thể các đồng chí!

Hôm nay đồng chí …………….. đang là Hiệu trưởng nhà trường, nhưng ngày mai đồng chí đã thực hiện QĐ về nghỉ hưu. Vẫn biết rằng, đó là thuận theo lẽ tự nhiên, những khi phải nói lời chia tay, chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, lưu luyến.

Chia tay với đồng chí, chúng tôi, ai cũng muốn nói thật nhiều, song với thời gian ít ỏi trong khuôn khổ của buổi lễ không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng đồng chí mãi lµ đồng nghiệp, đồng chí của trường. Khoảng cách …………. không xa, tất cả anh chị em trong HĐSP nhà trường luôn mong muốn đồng chí hãy coi trường ……………. như là ngôi nhà thân thiết để có thể trở lại thăm bất cứ lúc nào nếu có điều kiện.

Cuối cùng, thay mặt nhà trường kính chúc đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của người nhà giáo, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ của mình cho các hoạt động và phong trào tại địa phương. Mong muốn đ/c hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp của mình trong môi trường sư phạm này và hãy quên đi, hãy bỏ qua những gì ưu phiền, lo lắng của những tháng ngày vì công việc để hưởng một cuộc sống an nhàn của một nhà giáo nghỉ hưu bên mái ấm gia đình.

Một lần nữa, kính chúc SK đồng chí, chúc sức khỏe toàn thể Quí vị.

2. Phát biểu của đại diện giáo viên.

3.Phát biểu của đại biểu.

Phát biểu của LĐ xã

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Về dự buổi chia tay hôm nay có các đồng chí trong lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đồng chí đại diện các tổ chức đoàn thể trong xã nhà đã đến dự.

Đại diện lãnh đạo xã lên phát biểu .

Xin trân trọng cảm ơn anh!

4. Phát biểu của Hội CMHS

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Về dự buổi chia tay hôm nay có các anh, chị trong ban đại diện CMHS.

5. Phát biểu của đồng chí ………………

Và sau đây, tôi xin kính mời đồng chí …………….. lên phát biếu cảm tưởng trước khi về nghỉ hưu.

6. Văn nghệ chia tay

6. Tặng quà

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Về dự buổi chia tay hôm nay nhà trường, công đoàn, toàn thể HĐSP, các tổ chuyên môn trong nhà trường có quà tặng đồng chí ………………

+ Nhà trường

+ Công đoàn

+ Tập thể HĐSP

+ Các tổ chuyên môn

7. Tặng quà chia tay giáo viên chuyển trường.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

8. Các đại biểu khách mời chúc mừng đồng chí Hòe.

9. Văn nghệ.

10. Kết thúc.

Kính thưa các vị đại biểu khách mời!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Cuộc vui nào rồi cũng đến lúc chia tay.

Kịch bản chương trình chia tay giáo viên nghỉ hưu – Mẫu 2

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Tôi xin thông qua chương trình buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng.

Tuyên bố lý do – giới thiệu đại biểu.

Trao quyết định nghỉ hưu – phát biểu của BGH trường.

Đại biểu đại diện Đảng ủy – UBND – HĐND phát biểu.

Phát biểu của Hội PHHS – Học sinh.

Tặng hoa, quà lưu niệm.

Văn nghệ giải lao.

Phát biểu của giáo viên nghỉ hưu.

Bế mạc buổi lễ.

Liên hoan.

1. Tuyên bố lý do

Kính thưa các vị đại biểu khách quý.

Kính thưa toàn thể các đồng chí

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, đi làm, rồi thay đổi nơi công tác, giữ các chức vụ khác nhau. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Thời gian thấm thoát trôi qua cô được về nghỉ theo chế độ đó là thuận theo lẽ tự nhiên, song đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

Hơn….năm công tác trong ngành GD với sự nỗ lực phấn đấu, sự cống hiến về trí tuệ, về sức khỏe cho sự nghiệp trồng người, rồi đến lúc thầy (cô) cũng được nhận quyết định nghỉ hưu.

Thầy (cô)……… đã tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Hôm nay, ngày….tháng……năm…..được sự nhất chí của Chi bộ nhà trường và Công đoàn trường…….. long trọng tổ chức buổi lễ chia tay với thầy (cô)………..với mong muốn cô hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp của mình trong môi trường sư phạm này. Đó chính là lý do của buổi lễ hôm nay.

2. Giới thiệu đại biểu.

Về dự với buổi lễ hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

– Về phía Đảng uỷ – UBND

Ông (bà)…………………………………………………

Ông (bà)………………………………………………….

Ông (bà)…………………………………………………..

Ông (bà)……………………………………………………

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

– Về dự với buổi lễ hôm nay còn có: ông……………

Đại diện cho ban thường trực Hội PHHS của nhà trường.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Về dự với buổi lễ hôm nay, chúng ta vui mừng chào đón

Cô …………………………………………………..

Cô……………………………………………………

Cô …………………………………………………..

Cô……………………………………………………

Thầy…………………………………………………

Nguyên là GV của trường hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục khác.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng

Về phía nhà trường tôi xin trân trọng giới thiệu có sự hiện diện của :

Thầy………………. – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Thầy………………- Hiệu phó nhà trường.

Dự lễ chia tay hôm nay, còn có sự có mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!

Về dự với buổi lễ ngày hôm nay còn có các em học sinh đại diện cho học sinh toàn trường, đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Và lời đầu tiên cho phép tôi – người dẫn chương trình buổi lễ hôm nay, xin được gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh trong trường lời chào trân trọng và lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc buổi lễ chúng ta thành công rực rỡ!

3. Trao quyết định nghỉ hưu – phát biểu của BGH trường.

Kể cũng không hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến của thầy (cô) với mái trường…….này, đó là là tình cảm, là sự dìu dắt biết bao thế hệ học trò, tấm lòng tận tụy, cần mẫn, nhiệt tình của cô trong công tác.. Chia tay thầy (cô) chúng ta không thể nào quên hình ảnh một đồng nghiệp, một người đồng chí ân cần, chan hòa, cởi mở. Những lời động viên của thầy (cô) sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước.

Lật lại những trang sử vàng truyền thống của nhà trường chúng ta càng thêm tự hào về những người đồng chí, đồng nghiệp của mình. Đó là những thắng lợi trong công tác học sinh giỏi, giáo viên giỏi. Tinh thần, ý chí, tâm huyết của cô với ngành, với nghề đã để lại cho chúng tôi, thế hệ trẻ của nhà trường những bài học quý báu.

Xin mời thầy (cô)………… lên nhận quyết định nghỉ hưu. Xin kính mời thầy (cô).

4. Đại biểu đại diện Đảng ủy -UBND- HĐND phát biểu.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Về dự buổi chia tay hôm nay có ông (bà) ……………………………đại diện Đảng ủy – UBND- ………………..lên phát biểu. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn !

5. Phát biểu của Hội PHHS

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Về dự buổi chia tay hôm nay có đại diện hội PHHS trường……..

Xin trân trọng cảm ơn !

Để sự nghiệp của nhà trường phát triển thì ngoài sự cố gắng của các thầy các cô còn có những em học sinh ngoan, luôn biết vâng lời thầy cô, cố gắng trong học tập. Trong buổi lễ long trọng này sau đây BTC xin trân trọng giới thiệu em…………….- Học sinh lớp………..đại diện cho học sinh toàn trường lên phát biểu cảm tưởng và hát tặng các thầy, các cô.

Xin cảm ơn!.

6. Tặng hoa, quà lưu niệm.

BTC xin trân trọng kính mời thầy (cô)………… lên nhận hoa và quà, xin trân trọng kính mời cô.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Về phía Đảng ủy -UBND………….. cũng có món quà tặng cho cô Phạm Thị Thành. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn!

7. Văn nghệ giải lao:

Để cho không khí của buổi lễ chia tay thêm ý nghĩa, tiếp theo chương trình BTC xin trân trọng giới thiệu …………………với nhạc phẩm……….…… xin mời quý vị cùng thưởng thức.

8. Phát biểu của giáo viên về nghỉ hưu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

Tiếp theo chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời thầy (cô)………… lên phát biểu . Xin trân trọng kính mời thầy (cô)!

Xin trân trọng cảm ơn!

9. Bế mạc buổi lễ.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công nhân viên trong nhà trường!

“Hội ngộ rồi chia ly”. Đó là quy luật chung của cuộc sống, chỉ mong các đồng chí khi đã về nghỉ hưu vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của nhà trường, và có một cuộc sống hạnh phúc, có niềm vui trong sự thành đạt của con cái. Chúng tôi, thế hệ hôm nay – những giáo viên đang đảm nhiệm công việc thiêng liêng mà đồng chí trao lại là tiếp tục xây dựng trường……… ngày càng to đẹp hơn.

Trong giờ phút chia tay lưu luyến này, cho phép tôi thay mặt nhà trường xin kính chúc đồng chí về nghỉ hưu mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đình và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác tại địa phương trong điều kiện có thể của đồng chí.

Xin trân trọng cảm ơn!

Và để lưu giữ những tình cảm tốt đẹp này sau đây BTC xin trân trọng kính mời các vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các đồng chí ra trước sân trường để chụp hình lưu niệm, xin kính mời các đồng chí.

10. Liên hoan

Kịch bản chương trình chia tay giáo viên nghỉ hưu – Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý.

Kính thưa các đ/c CBGV, NV trường ……………………………….

Sau ba mươi ba năm công tác trong ngành giáo dục, nhà giáo ………………. và nhà giáo ………………. nay đã hoàn thành xuất sắc “Sứ mệnh” được giao và sẽ “gác mái, buông chèo” trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người vợ hiền từ và mẫu mực, một người mẹ giàu lòng yêu thương và đức độ, đầy trách nhiệm trong mái ấm gia đình của mình.

Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi lưu luyến.

Trong niềm xúc động này, Hôm nay ngày ………………. trường ……………………………… long trọng tổ chức buổi gặp mặt – chia tay với nhà giáo ………………. và nhà giáo ………………. nguyên GV trường ……………………………… về nghỉ theo chế độ.

Tới dự buổi chia tay tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Đại diện Phòng GD & ĐT:………………………………………………………………..

– Đ/c: ………………… Chủ tịch CĐGD huyện ……………….. Xin nhiệt liệt chào mừng.

– Tới dự buổi lễ gặp mặt chia tay Tôi xin trân trọng giới thiệu các Đ/C là chuyên viên phòng GD&ĐT xin nhiệt liệt chúc mừng.

+ Đại diện Đảng ủy- UBND xã:

Đ/c:…………. Huyện ủy viên Bí thư Đảng bộ xã ……….

Đ/c ……………..Phó bí thư, Chủ tịch xã……….;

Đ/c ……………….Phó chủ tịch xã………Xin nhiệt liệt chào mừng.

+ Chúng ta vui mừng chào đón: Các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng, hiệu phó, GV đã công tác tại trường nay đã nghỉ hưu và chuyển công tác cũng về dự.

Xin nhiệt liệt chào mừng.

+ Đại diện hội phụ huynh:

– Ông ………… Hội trưởng hội hội phụ huynh học sinh của nhà trường. xin nhiệt liệt chào mừng.

+ Về phía nhà trường:

– Tôi xin trân trọng giới thiệu thầy . hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường xin nhiệt liệt chúc mừng.

– Tới dự buổi chia tay hôm nay còn có 16 Đ/C CB, GV, NV trong trường xin nhiệt liệt chào mừng.

Trước hết cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, thay mặt BCH Công đoàn xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, khách quý, cùng các đồng chí cán bộ giáo viên dồi dào sức khỏe, thành đạt trong công việc, luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Thưa các đồng chí, trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đầy thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa.

Những buổi học ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của 2 cô ………………. và ………………. . Tất cả vẫn như còn mãi trong chúng ta. Thời gian thấm thoát trôi qua, đến nay cô đã được về nghỉ theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Ôn cũ để biết mới, để thế hệ trẻ như chúng tôi càng tự hào về cô và luôn phấn đấu vươn lên.

NHÀ TRƯỜNG

Mở đầu chương trình buổi chia tay tôi xin trân trọng giới thiệu thầy ………….Bí thư chi bộ – hiệu trưởng nhà trường, thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường ôn lại quá trình công tác và những công lao của 2 cô ………………. và ………………. đối với ngành giáo dục nói chung và trường ……………………………… nói riêng, Xin kính mời thầy.

(TRAO QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU)

CÔNG ĐOÀN PHÒNG GIÁO DỤC

“Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong tất cả các nghề cao quý’’ .

Cái cao quý ,cái vui vẻ ,sự trẻ trung và cả những điều trăn trở, đam mê nó theo suốt cuộc đời của những người đã làm nghề giáo. Vì vậy, là một cán bộ công đoàn lâu năm , cứ mỗi lần tổ chức chia tay các thầy, cô giáo về nghỉ hưu là một lần. Sự lưu luyến, bồi hồi cả niềm vui lẫn nỗi buồn lại ùa về những kí ức, những kỉ niệm của:

Tôi xin trân trọng kính mời Đ/c: ………….Chủ tịch CĐGD có đôi lời tâm sự với người chị, người đồng nghiệp, người đồng chí đã gắn bó với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà trong 33 năm qua.

Xin trân trọng kính mời Đ/c.

Đúng là:

Đảng ủy, UBND Xã ………..

“Hội ngộ rồi chia ly”. Đó là quy luật chung của cuộc sống, chỉ mong đồng chí khi đã về nghỉ hưu vẫn mang vốn hiểu biết của mình đóng góp cho sự phát triển chung của sự nghiệp GD&ĐT nước nhà và có một cuộc sống hạnh phúc, có niềm vui trong sự thành đạt của con cái.

Đại diện cho Đảng ủy – UBND xã có lời chia tay 2 đ/c ………………., đ/c ………………. sau những năm tháng gắn bó với sự nghiệp GD của xã ……….

Tôi xin trân trọng kính mời ông ……………………………………………………….lên phát biểu ý kiến. Xin kính mời ông!

HỘI PHỤ HUYNH

Trong gần 22 năm gắn bó với mái trường ………………………………, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường, cô đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên, Khẳng định chất lượng, hiệu quả, của trường ………………………………. Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội. Để tỏ lòng biết ơn với cô giáo đã hết lòng vì học sinh thân yêu tôi xin trân trọng giới thiệu ông ………………. thay mặt tất cả các bậc phụ huynh trong toàn trường xin gửi lời tri ân của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh tới 2 cô ………………. và ………………..

– Xin kính mời ông.

TRƯỜNG ………………………………………

Hội ngộ rồi chia ly, đó cũng chính là quy luật tự nhiên và tất yếu của cuộc đời, vẫn biết rằng đây là cuộc chia tay đã hẹn trước mà trong cuộc đời công tác ai cũng phải đi đến, nhưng sao chúng tôi không khỏi xúc động, bùi ngùi.

Tôi xin trân trọng kính mời đ/c:………………..đại diện đơn vị trường kết nghĩa lên phát biểu ý kiến.

Xin kính mời đ/c!

Xin cảm ơn đ/c.

Đáp lại:

TẶNG QUÀ

Dù muốn, dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô cùng tập thể sư phạm trường ……………………………… cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay 2 cô ………………. và ………………. khi về nghỉ hưu.

Trong buổi chia tay lưu luyến này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chỉ muốn chia sẻ tâm tình, trao nhau những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến 2 cô.

– Thầy …………. thay mặt cho BGH, BCH CĐ nhà trường trao quà lưu niệm của nhà trường cho 2 Đ/C ………………. và ……………….

– Tiếp theo Đ/c …………. thay mặt cho chi bộ món quà trao cho đ/c ……………….. Xin mời đ/c.

– Tôi xin trân trọng giới thiệu cô …………. thay mặt toàn thể các thầy cô giáo, các Đ/c CBGV,NV trong trường lên tặng 2 cô món quà lưu niệm của tất cả các Đ/C CBGV và CNV trong nhà trường.

Đại biểu tặng quà cho 2 Đ/C

…………………………………………………..

…………………………………………………..

Cô ………………. phát biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Kính Thưa các đồng chí

Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng, cô đã chọn cho mình con đường đi và vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Cô thật xứng đáng với 4 câu thơ sau:

Trong những năm công tác tại trường ……………………………… cũng như đến tận hôm nay lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án,

với đàn em thân thương và những người đồng nghiệp đầy yêu dấu. Hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường

thân yêu đã từng gắn bó, Chắc chắn 2 cô ………………. và ………………. cũng có một vài điều chia sẻ, tâm sự với các đồng nghiệp xin kính mời cô.

CHIA SẺ CỦA ĐỒNG NGHIỆP

Kính Thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các thầy cô giáo kính mến!

Trong suốt thời gian làm nghề dạy học cô luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến.

Thời gian thấm thoát trôi, nay 2 cô giáo ………………. và ………………. đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của cô, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của cô đối với xã hội. Chia tay cô có nhiều điều muốn nói, nhiều điều muốn chia

sẻ. Tôi xin trân trọng giới thiệu cô …………. có một vài lời tâm sự với người chị, người bạn, người đồng nghiệp trước khi cô về nghỉ chế độ.

Hi vọng………..

LỜI KẾT VỀ HƯU

Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo .

Hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu đã từng gắn bó, cô hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh thân yêu của mình, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình, chúng ta tin rằng, cô sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn khi về nghỉ theo chế độ. Chia tay với cô, chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà

chỉ mong muốn rằng cô mãi là đồng nghiệp, của trường ……………………………… thân thương này và mong rằng cô sẽ tiếp tục sẻ chia những kinh nghiệm đầy quý báu trong cuộc đời dạy học của mình cho thế hệ học trò, những đồng nghiệp hậu thế của cô. Nhân buổi gặp mặt này, thay mặt cho tập thể CBGV-NV và HS của nhà trường, cho phép tôi được gửi tới 2 cô lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm kính trọng sâu sắc trước những đóng góp của 2 cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường ……………………………… thân yêu của chúng ta. Mái trường này mãi là mái nhà chung của cô và chúng tôi cùng lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là những người bạn, người đồng nghiệp, người học trò thân yêu của cô. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù cô không làm việc trực tiếp tại trường nhưng cô luôn dõi theo và sát cánh cùng chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà cô đã góp phần gây dựng lên cho nhà trường. Xây dựng tập thể CBGV-NV và HS trường ……………………………… là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo, của của nhân dân xã ………….. Cuối cùng, Kính chúc cô cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương thân yêu của chúng ta ngày càng giàu mạnh.

Trân trọng cảm ơn.

Kịch bản chương trình chia tay giáo viên nghỉ hưu – Mẫu 4

1. Tuyên bố lý do:

Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa đ/c ………. Nguyên là Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, thưa toàn thể các đ/c là CB – GV – NV trường ………………..

Được sự nhất trí của PGD&ĐT ………., UBND xã …….., Chi bộ nhà trường và Công đoàn trường ……. Hôm nay trường ………. long trọng tổ chức lễ chia tay đ/c ………………. nguyên là Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng trường ………………..

– Về dự với buổi lễ chia tay hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có đ/c Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng PGD&ĐT Huyện ………… Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Về dự với buổi lễ chia tay hôm nay còn có đ/c……… đại diện UBND xã ……………….. Vậy đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

– Về dự với buổi lễ chia tay hôm nay, hội nghị còn vinh dự được đón tiếp đ/c ………………. nguyên là Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đ/c là CB – GV – NV của trường ………………. – Hội nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

* Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa đ/c ……… cùng toàn thể các đ/c CB, GV, NV trong nhà trường. Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng phải trải qua 1 thời gian đi học, rồi đi làm… với biết bao nhiêu những kỷ niệm vui buồn, đã để lại những ấn tượng không thể nào quên trong mỗi con người. Thời gian thấm thoát trôi qua, đ/c ………………. nay đã được nhà nước cho nghỉ hưu theo chế độ. Đó là thuận theo lẽ tự nhiên , xong đến lúc phải chia tay thì ai ai trong số chúng ta cũng đều cảm thấy bùi ngùi xúc động.

– Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa đ/c ………………., thưa toàn thể các đ/c. Với 36 năm công tác trong ngành GD, đ/c ………………. đã không quản ngại khó khăn vất vả và không ngừng phấn đấu, học hỏi về mọi mặt, mặc cho chế độ đãi ngộ đối với đ/c còn rất thấp, nhưng đ/c đã vượt qua tất cả, nỗ lực phấn đấu hết mình để XD nhà trường ngày càng phát triển.

Hôm nay Chi bộ nhà trường và công đoàn trường ………………. long trọng tổ chức lễ chia tay đ/c và mong muốn đ/c khi về nghỉ hưu hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất đối với tập thể CB, GV, NV của trường, đó là những thế hệ trẻ sẽ kế tiếp và phát huy những truyền thống tốt đẹp mà đ/c đã gây dựng trong suốt 36 năm công tác.

– Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa đ/c ………………., thưa các đ/c . Để mở đầu chương trình của buổi lễ chia tay đ/c ………………. nguyên là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c Nhữ Thị Thủy thay mặt cho Chi bộ và BGH nhà trường lên trình bày tóm tắt về quá trình hoạt động và công tác của đ/c ………………., đồng thời có lời phát biểu chia tay đ/c ……………….

Vậy xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c.

2. Phát biểu của đại diện nhà trường:

Kính thưa các vị đại biểu khách, kính thưa đ/c ………………. nguyên là Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường là nhân vật trung tâm và đặc biệt của buổi lễ ngày hôm nay, thưa toàn thể các đ/c CB – GV – NV trong hội đồng SP nhà trường.

Với 36 năm công tác trong ngành GD, đ/c ………………. đã không quản ngại khó khăn vất vả và không ngừng phấn đấu, học hỏi về mọi mặt, mặc dù chế độ đãi ngộ đối với đ/c còn rất thấp. Song đ/c đã vượt qua tất cả, nỗ lực phấn đấu hết mình để XD nhà trường ngày càng phát triển.

Hôm nay Chi bộ, nhà trường và Công đoàn trường ………………. long trọng tổ chức lễ chia tay đ/c và mong muốn đ/c khi về nghỉ hưu hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất đối với tập thể CB – GV – NV của nhà trường đó là những thế hệ trẻ sẽ kế tiếp và phát huy truyền thống tốt đẹp mà đ/c đã gây dựng trong suốt 36 năm công tác.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa đ/c ………………., thưa toàn thể các đ/c: Đ/c ………………. sinh ngày ………………

Ngày vào ngành: ……………

Ngày vào Đảng: ……………

– Từ tháng 6/1976 đến tháng 6/1994 đ/c giữ chức vụ là Chủ nhiệm Nhà trẻ xã ………………..

– Từ tháng 7/1994 đến tháng 5/2012 đ/c được bổ nhiệm và giữ chức vụ là Hiệu trưởng trường MN xã ………………..

– Từ Tháng 6/2005 đến tháng 5/2012 đ/c được Đảng ủy giao cho trách nhiệm kiêm nhiệm chức vụ là Bí thư chi bộ để lãnh đạo Chi bộ và nhà trường.

* Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đ/c: Có thể nói công lao của đ/c ………………. trong suốt quá trình tham gia công tác là 36 năm, thì mọi người chúng ta ngồi đây cũng không thể nào kể hết được những đóng góp to lớn, những cống hiến thầm lặng của đ/c với mái trường thân yêu này. Đó là những tình cảm chân thành của đ/c đã coi chị em GV – NV trong trường như ruột thịt, đ/c đồng kham cộng khổ cùng chị em và dìu dắt biết bao thế hệ học trò trở thành những kỹ sư, những Bác sỹ, những người thầy giáo, cô giáo dạy giỏi yêu nghề và mến các cháu.

Với tấm lòng tận tụy, cần mẫn, yêu nghề và lòng nhiệt tình của đ/c đã dìu dắt, giúp đỡ tập thể chị em GV – NV trong trường ngày càng tiến bộ về chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt đối với những chị em có hoàn cảnh khó khăn trong trường, đ/c đã luôn quan tâm, chăm lo, động viên tinh thần kịp thời và chia sẻ cùng chị em, giúp chị em vượt qua khó khăn. Và một kỷ niệm khó quên nhất đã khắc sâu trong lòng chị em chúng tôi, là thời kỳ khó khăn nhất của nhà trường: Đó là giai đoạn năm 1993 – 1994 lúc đó “ Trường vẫn chưa ra trường, lớp vẫn chưa ra lớp”. Các lớp học của các cháu đều là những phòng học tạm tại các nhà văn hóa, đình chùa và học nhờ nhà dân, bàn ghế, đồ dùng trang thiết bị chưa có, thu nhập của GV còn rất thấp, không đảm bảo đời sống cho GV. Do vậy chị em GV trong trường đã không thể bám trụ được với trường với lớp và bỏ nghề gần hết. Nhưng với tấm lòng yêu nghề, mến trẻ và lòng nhiệt tình, đ/c không muốn mất đi phong trào, do vậy đ/c đã phải vất vả đến từng gia đình để động viên chị em tiếp tục bám trường, bám lớp để tiếp tục giữ phong trào. Và cho đến thời điểm này, tuy nhà trường vẫn còn rất khó khăn về CSVC nhưng “Trường cũng đã ra trường, lớp đã ra lớp”, nhà trường đã có một đội ngũ CB, GV, NV trẻ về tuổi đời, có trình độ năng lực chuyên môn ngày càng cao, có nhiều cá nhân đã từng đạt danh hiệu thi đua GVG và CSTĐ cấp cơ sở nhiều năm liền trong đó có đ/c.

Trong nhiều năm qua nhà trường đã có các tổ chuyên môn đạt tổ LĐTT cấp cơ sở, trường được công nhận danh hiệu “ Trường tiên tiến cấp cơ sở” nhiều năm liền, và đặc biệt từ năm 2005 đến nay Chi bộ trường ………………. liên tục được công nhận danh hiệu “ Chi bộ trong sạch vững mạnh” của Đảng bộ xã ………………..

* Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đ/c: Lật lại những trang sử truyền thống của nhà trường, những trang lý lịch và lần xem quá trình công tác của đ/c ………………., chúng tôi lại càng tự hào và hiểu biết thêm về người đ/c, đồng đội của mình với một tinh thần đầy nhiệt thành, một ý chí tâm huyết với nghề đã để lại cho chúng tôi và thế hệ trẻ của nhà trường niềm tự hào và những bài học thật quý báu và đầy ý nghĩa của một tấm gương sáng như đ/c ……………….. Trong quá trình công tác và cống hiến cho sự nghiệp GD, đ/c đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng “ Kỷ niệm chương vì sự nghiệp GD&ĐT” và nhiều năm liền đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐ cấp cơ sở và Bí thư chi bộ xuất sắc của Đảng bộ.

Buổi chia tay đ/c ………………., chúng ta không thể nào quên đi hình ảnh một đồng nghiệp, một người chị cả, một người thầy, một người đ/c đã ân cần, chan hòa, cởi mở và âm thầm hy sinh cho sự nghiệp GD&ĐT của xã nhà, cùng những lời động viên, an ủi của chi đối với chúng tôi và sẽ mãi mãi theo chúng tôi trong hành trang phía trước.

Tuy với cuộc sống của một nhà giáo thật đơn xơ và đạm bạc, nhưng với lòng yêu nghề và say mê với thế hệ măng non, chị vẫn miệt mài, và yên tâm công tác với sự nghiệp trồng người “ Vô danh ấy”. Có thể nối chị “ Càng yêu người bao nhiêu thì chị lại càng yêu nghề bấy nhiêu”, trải qua biết bao nhiêu thăng trầm và nỗi lo toan về cơm áo gạo tiền, nhưng chị vẫn làm tròn bổn phận của người vợ đối với chồng, người mẹ đối với các con và tham gia công tác XH để nuôi và dạy các con của chị nên người và đến nay các con của chị đều đã trưởng thành và có công ăn việc làm ổn định.

* Kính thưa các vị đại biểu, thưa các đ/c: Trong suốt thời gian 36 năm gắn bó với sự nghiệp GDMN của xã nhà, dù có khó khăn gian khổ và vất vả đến mấy, nhưng đ/c ………………. vẫn luôn tỏ ra là một người có bản lĩnh , luôn nhiệt tình, sống chan hòa, cởi mở với đồng nghiệp, hết lòng vì các cháu thân yêu, luôn tỏ ra là một người có tinh thần trách nhiệm, luôn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và các cháu quý mến.

Chia tay đ/c ………………. là chia tay một tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, một người chị có lòng nhân ái, bao dung, mẫu mực, có lối sống giản dị, chăm chỉ với công việc, đó là một tấm gương sáng cho chị em chúng tôi noi theo và học tập. Và điều mà chị em chúng em đáng trân trọng đó là một người chị cả đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp GD&ĐT, là người chiến sĩ trên mặt trận văn hóa đã làm tròn sứ mệnh của mình cho đến khi nhà nước cho nghỉ hưu.

* Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí

Chia tay với đồng chí ………………., chúng tôi là những người tiếp nối sự nghiệp của đồng chí mà Đảng và Nhà nước giao phó. Với thời gian có hạn không cho phép chúng tôi nói hết được tình cảm của mình, và hứa với chị sẽ tiếp tục phát huy những thành quả mà chị đã gây dựng nên và làm tròn bổn phận trách nhiệm của mình, để không phụ lại sự tin tưởng và giao phó của chị cho chúng tôi để xứng đáng với những thời thơ mà cả xã hội đã kính trọng và tôn vinh.

Và tập thể CB, GV, NV trong nhà trường chúng em, mong chị sẽ mãi mãi là đồng nghiệp của tập thể CB, GV, NV trường ………………..

Cuối cùng, thay mặt các đồng chí Đảng viên trong chi bộ, các đ/c trong BGH cùng tập thể hội đồng sư phạm của nhà trường, xin kính chúc chị khi về nghỉ hưu được an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc mong muốn chị sẽ luôn dành thời gian để dõi theo những bước đi của tập thể CB-GV-NV chúng em. Chúc các vị đại biểu mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, chúc buổi chia tay đ/c Mừng về nghỉ hưu có được nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa đ/c Mừng để buổi chia tay này thực sự có ý nghĩa đối với tập thể chi bộ cùng CB-GV-NV của nhà trường và với bản thân đ/c Mừng, chi bộ cùng tập thể nhà trường chúng tôi muốn gửi đến đ/c Mừng 1 món quà để làm kỷ niệm trước khi đ/c về nghỉ hưu. Vậy xin trân trọng kính mời đ/c lên nhận món quà kỷ niệm của chi bộ và nhà trường chúng tôi.

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Mời đại diện lãnh đạo PGD&ĐT lên phát biểu

Kính thưa các vị đại biểu;

Kính thưa đ/c ……………….;

Thưa toàn thể các đ/c CB, GV, NV nhà trường.

Với 36 năm công tác và gắn bó với trường, đ/c ………………. đã không ngừng học hỏi, phấn đấu để đưa phong trào của nhà trường ngày một phát triển và đ/c đã để lại cho nhà trường và PGD một ấn tượng tốt đẹp. Để tiếp theo chương trình tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c Bùi Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng GD&ĐT lên có lời phát biểu để chia tay đ/c ………………..

4. Mời đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã lên phát biểu

Kính thưa các vị đại biểu;

Kính thưa đ/c ……………….;

Thưa toàn thể các đ/c CB, GV, NV nhà trường.

Xin trân trọng kính mời ông

5. Kết thúc buổi lễ:

Kính thưa các vị đại biểu khách,

Kính thưa đ/c ………………. – Nguyên là Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường;

Thưa toàn thể các Đ/c buổi lễ chia tay nào thì cũng đến hồi kết thúc. Hôm nay chi bộ và tập thể CB – GV – NV trường ………………. chúng tôi đã long trọng tổ chức lễ chia tay đ/c ………………..

Trong buổi lễ chia tay này, trường ………………. chúng tôi đã rất vinh dự được đón tiếp đ/c …………. – Phó trưởng phòng GD&ĐT ………………., các đ/c lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy – UBND xã ………………. và đặc biệt là đ/c ………………. nguyên là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường là nhân vật chính của buổi lễ hôm nay.

Thay mặt tập thể CB, GV, NV nhà trường, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các vị đại biểu đã bớt chút thời gian về dự buổi lễ chia tay của nhà trường hôm nay.

Và thay mặt cho nhà trường chúng tôi cũng xin gửi đến đ/c ………………. lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc và mong muốn đồng chí khi về nghỉ hưu sẽ giữ lại mãi những kỷ niệm tốt đẹp nhất đối với tập thể CB – GV – NV của nhà trường chúng tôi.

Advertisement

Buổi lễ chia tay đ/c ………………. đến đây đã kết thúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời dẫn chương trình chia tay giáo viên về hưu

Kính thưa các vị Đại biểu khách quý. Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các đồng chí CB-NV trường THCS ….. !

Sau ba mươi ba năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo ……. nay đã hoàn thành xuất sắc “Sứ mệnh” được giao và sẽ “gác mái, buông chèo” trở về với cuộc sống thanh nhàn, tiếp tục vai trò của một người vợ hiền từ và mẫu mực, một người mẹ giàu lòng yêu thương và đức độ, đầy trách nhiệm trong mái ấm gia đình của mình.

Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy, cũng cảm thấy xốn xang, bùi ngùi lưu luyến.

Trong niềm xúc động này, Hôm nay ngày……… trường THCS ……. long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay với cô giáo ……. nguyên Hiệu trưởng nhà trường về nghỉ theo chế độ. Tới dự buổi chia tay tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Về phía khách phòng:

– Cô ……. Phó trưởng phòng GD & ĐT xin nhiệt liệt chào mừng.

– Tới dự buổi lễ gặp mặt chia tay Tôi xin trân trọng giới thiệu các Đ/C là chuyên viên

phòng GD & ĐT xin nhiệt liệt chúc mừng.

+ Về phía hội phụ huynh:

– Ông ……… trưởng ban hội phụ huynh học sinh cùng các ông bà đại diện cho BCH hội phụ huynh toàn trường xin nhiệt liệt chào mừng.

+ Về phía nhà trường:

– Tôi xin trân trọng giới thiệu: Cô ……. nguyên Hiệu trưởng trường THCS ……..

– Tôi xin trân trọng giới thiệu thầy ………. hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cố trong ban giám hiệu nhà trường xin nhiệt liệt chúc mừng.

– Tới dự buổi chia tay hôm nay còn có hơn 50 các thầy cô giáo, các Đ/C cán bộ CNV trong trường xin nhiệt liệt chào mừng.

Trước hết cho phép tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, thay mặt BCH Công đoàn xin chân thành cảm ơn sự có mặt của quý vị đại biểu, của cô ……… Kính chúc các quý đại biểu, cô ……… cùng các đồng chí cán bộ giáo viên dồi dào sức khỏe, thành đạt trong công việc, luôn ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

Thưa các đồng chí, trong cuộc đời mỗi con người ai cũng phải trải qua thời gian học tập, bắt đầu đi làm, thay đổi nơi công tác và kết thúc nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn, biết bao giờ dạy đã để lại những ấn tượng không thể nào quên. Những buổi dạy đầu tiên đầy bỡ ngỡ đến những ánh mắt đây thân thương của học trò, những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày ôn luyện mong sao các em được chắp cánh bay cao, bay xa.

Những buổi học ngoại khóa, những phong trào thi đua lớn của ngành với bao thành tích đáng tự hào và ghi nhận trong đó có một phần rất lớn công lao đóng góp của cô. Tất cả vẫn như còn mãi trong chúng ta. Thời gian thấm thoát trôi qua, đến nay cô đã được về nghỉ theo chế độ, đó là thuận theo lẽ tự nhiên nhưng đến lúc phải chia tay chúng ta ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động. Ôn cũ để biết mới, để thế hệ trẻ như chúng tôi càng tự hào về cô và luôn phấn đấu vươn lên.

Mở đầu chương trình buổi chia tay tôi xin trân trọng giới thiệu thầy …….. hiệu trưởng nhà trường, thay mặt hội đồng sư phạm nhà trường ôn lại quá trình công tác và những công lao của cô …….. đối với ngành giáo dục nói chung và trường THCS …….. nói riêng, xin kính mời thầy.

Kính Thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các thầy cô giáo kính mến

Ba mươi ba năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, trong đó có gần 17 năm làm cán bộ quản lý tại trường THCS ………. Những đóng góp của đồng chí Hiệu trưởng …….. với ngành Giáo dục đã được cấp trên ghi nhận. Đồng chí đã đạt nhiều danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Giấy khen, Bằng khen Trong con mắt đồng nghiệp đồng chí đã nêu một tấm gương sáng về lòng tận tụy, trách nhiệm với công việc, điều mà không phải tất cả CBQL của ngành GD đều làm được. Để ghi nhận những công lao và thành tích của Đ/c tôi xin trân trọng giới thiệu…………………………………………………………………………………………

Kính Thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các thầy cô giáo kính mến!

Trong gần 17 năm gắn bó với mái trường THCS ………, gắn bó với lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường, cô đã có những đóng góp không nhỏ trong việc giảng dạy, giáo dục, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên, Khẳng định thương hiệu của trường THCS ……… Nhiều thế hệ học trò của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của một cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu với mong muốn giáo dục dạy dỗ các em trở thành những con người có ích cho xã hội Để tỏ lòng biết ơn với cô giáo đã hết lòng vì học sinh thân yêu tôi xin trân trọng giới thiệu ông ……..thay mặt tất cả các bậc phụ huynh trong toàn trường xin gửi lời tri ân của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh tới cô …….. – Xin kính mời ông.

TẶNG QUÀ

Dù muốn, dù không thì trong dòng chảy bất tận của thời gian, trong guồng quay hối hả của cuộc sống, đôi khi con người ta rơi vào khoảng khắc ấy. Với toàn thể thầy cô cùng tập thể sư phạm trường trung học cơ sở …… cũng như cá nhân tôi, tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài nhưng vẫn không khỏi sự chênh vênh, một thoáng buồn trên gương mặt khi khoảnh khắc ấy tìm đến trong buổi gặp mặt chia tay cô ……. khi về nghỉ hưu.

Trong buổi chia tay lưu luyến này, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chỉ muốn chia sẻ tâm tình, trao nhau những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm những món quà nho nhỏ như một lời cảm ơn sâu sắc đến cô.

– Thầy …….. trao quà lưu niệm của nhà trường cho Đ/C ……..

– Tiếp theo Công đoàn nhà trường có một món quà nhỏ tặng cô.

– Tôi xin trân trọng giới thiệu cô …….. thay mặt toàn thể các thầy cô giáo, các Đ/c cán

bộ CNV trong trường lên tặng cô món quà lưu niệm của tất cả các Đ/C CBGV và CNV trong toàn trường.

Cô ……… phát biểu

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Kính Thưa các đồng chí

Có thể nói rằng cuộc đời dạy học của cô là tấm gương sáng, cô đã chọn cho mình con đường đi và vì một mục tiêu cao cả và duy nhất đó là “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Cô thật xứng đáng với 4 câu thơ sau:

Trong những năm khó khăn nhất của những ngày đầu xây dựng trường THCS ……… cũng như đến tận hôm nay lòng nhiệt huyết của cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân thương và những người đồng nghiệp đầy yêu dấu. Hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu đã từng gắn bó, Chắc chắn cô ……… cũng có một vài điều chia sẻ, tâm sự với các đồng nghiệp xin kính mời cô.

Kính Thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các thầy cô giáo kính mến!

Trong suốt thời gian làm nghề dạy học cô luôn chân tình, chan hòa, cởi mở với đồng chí, đồng nghiệp, hết lòng vì học sinh thân yêu, trách nhiệm trong công việc, luôn hoàn thành và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp và học sinh tin yêu, quý mến.

Thời gian thấm thoát trôi, nay cô giáo ……… đã đủ điều kiện được về nghỉ theo chế độ. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời công tác của cô, là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động của cô đối với xã hội. Chia tay cô có nhiều điều muốn nói, nhiều điều muốn chia sẻ. Tôi xin trân trọng giới thiệu cô …….. có một vài lời tâm sự với người chị, người bạn, người đồng nghiệp trước khi cô về nghỉ chế độ.

LỜI KẾT

Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo.

Hôm nay, trước khi chính thức chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu đã từng gắn bó, cô hoàn toàn có quyền tự hào trước những dấu ấn để lại trong lòng các thế hệ học sinh thân yêu của mình, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp. Bằng tất cả lòng kính trọng và niềm cảm kích của mình, chúng ta tin rằng, cô sẽ có được sự thư thái và thanh thản của tâm hồn khi về nghỉ theo chế độ. Chia tay với cô, chúng tôi những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng cô mãi là đồng nghiệp, mãi là cô hiệu trưởng của trường THCS ……. thân thương này và mong rằng cô sẽ tiếp tục sẻ chia những kinh nghiệm đầy quý báu trong cuộc đời dạy học của mình cho thế hệ học trò, những đồng nghiệp hậu thế của cô. Nhân buổi gặp mặt này, thay mặt cho tập thể CBGV-NV và HS của nhà trường, cho phép tôi được gửi tới cô lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm kính trọng sâu sắc trước những đóng góp của cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường THCS …….. thân yêu của chúng ta. Mái trường này mãi là mái nhà chung của cô và chúng tôi cùng lớp lớp các thế hệ học trò của nhà trường mãi là những người bạn, người đồng nghiệp, người học trò thân yêu của cô. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dù cô không làm việc trực tiếp tại trường nhưng cô luôn dõi theo và sát cánh cùng chúng tôi, chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chúng tôi xin hứa sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành quả mà cô đã góp phần gây dựng lên cho nhà trường. Xây dựng tập thể CBGV-NV và HS trường THCS ……. là một tập thể đoàn kết, vững mạnh, xây dựng nhà trường ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các cấp lãnh đạo, của của nhân dân huyện …..

Cuối cùng, Kính chúc cô cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công cuộc xây dựng quê hương thân yêu của chúng ta ngày càng giàu mạnh.

Trân trọng cảm ơn.

Chương trình chia tay giáo viên nghỉ hưu và giáo viên chuyển trường

Sau 33 năm công tác trong ngành giáo dục, cô …………… – Nguyên giáo viên trường mầm non …………… nay đã hoàn thành nhiệm vụ được giao, được nhà nước và ngành GD&ĐT cho nghỉ chế độ hưu trí và sau 3 năm công tác tại trường mầm non ……………  Đ/c ……………  chuyển công tác đến đơn vị mới.

Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường, hôm nay …………… trường mầm non ……………  tổ chức buổi gặp mặt chia tay với cô ……………  – Nguyên giáo viên nhà trường về nghỉ theo chế độ, đồng chí ……………  chuyển công tác đến đơn vị mới.

Đại biểu tham dự buổi chia tay:

Đ/c ……………  – Hiệu trưởng trường mầm non……………

Đ/c ……………  – Phó hiệu trưởng

Đ/c ……………  – Phó hiệu trưởng – CTCĐ

Vị Khách mời đặc biệt hôm nay, xin chào mừng cô ……………  – Nguyên giáo viên trường mầm non …………… , cô ……………  – Nguyên giáo viên trường mầm non …………… , nay chuyển công tác đến đơn vị mới cùng phu quân là anh …………… , với sự có mặt đông đủ của các đồng chí là cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Để ghi nhận những đóng góp của Đ/c ……………  trong những năm công tác, Đ/c ……………  – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt hội đồng sư phạm lên phát biểu ôn lại quá trình công tác và những đóng góp của cô ……………  đối với ngành giáo dục nói chung và trường mầm non …………… nói riêng và những kỷ niệm của cô……………

Những năm công tác trong ngành giáo dục, với lòng nhiệt huyết, yêu nghề mến trẻ, cô …………… , cô ……………  luôn toàn tâm, toàn ý vì sự nghiệp giáo dục, vì học sinh thân yêu. Hôm nay trong tình cảm lưu luyến chia tay với giáo viên và học sinh trường mầm non ……………  thân yêu đã từng gắn bó, cô ……………  cũng có rất tâm sự với buổi lễ.

Tiếp theo là những tình cảm của các tập thể, cả nhân dành cho cô …………… , cô ……………

Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, công đoàn viên trưởng Mầm non ……………  kính chúc cô …………… , cô ……………  cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Thư Pháp Tình Yêu Buồn ❤️ Mẫu Chữ Nhớ Thư Pháp Đẹp

Tổng Hợp Thư Pháp Tình Yêu Buồn ❤️ Top Mẫu Chữ Nhớ Thư Pháp Đẹp ✅ Tham Khảo Những Mẫu Hình Thư Pháp Về Tình Yêu, Nỗi Nhớ…

Thư pháp là một trong những loại hình nghệ thuật được khá nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Với những nét chữ điêu luyện, độc đáo không nhằm lẫn vào đâu được.

Đầu tiên là những bức hình thư pháp tình yêu buồn mang nhiều tâm trạng da diết.

Hình ý nghĩa về tình yêu buồnHình nghệ thuật về tình yêu buồnẢnh thư pháp về tình cảm buồnBức hình chữ về tình yêu buồn

⚡ Mời bạn tham khảo bài viết mới nhất và cực kỳ đặc biệt: ẢNH THƯ PHÁP ĐẸP NHẤT

Mẫu câu chữ ý nghĩa về tình yêuKiểu chữ thư pháp đẹp ý nghĩaHình ảnh thư pháp anh nhớ em rất nhiều

💟 Cùng khám phá thêm bài viết ý nghĩa: THƯ PHÁP GIA ĐÌNH ĐẸP NHẤT

Đừng bỏ lỡ những mẫu thơ về tình yêu sâu sắc, lắng đọng.

Tuyển tập mẫu tranh nghệ thuật về tình yêuKiểu tranh đẹp về tình yêu lãng mạnCâu thơ hay ý nghĩa vô cùng về tình yêu

🌿 Đừng bỏ lỡ bài viết cực hấp dẫn: TRANH GỖ THƯ PHÁP ĐẸP NHẤT

Tiếp theo là những kiểu chữ đẹp về tình yêu ấn tượng.

Tranh thư pháp về yêu thươngẢnh chữ ý nghĩa về tình yêu đẹpMẫu tranh thư pháp về chữ yêu thươngẢnh thư pháp cô đơn một mình

🎵 Tham Khảo Ngay Bài Viết Ấn Tượng Độc Đáo: CHỮ A THƯ PHÁP

Tiếp tục bài viết, chúng tôi chia sẻ thêm những kiểu tên thư pháp hay về tình yêu lãng mạn.

Hình ảnh chữ Tình yêu đẹp nhấtHình ảnh chữ Tình Yêu ý nghĩaHình nghệ thuật chữ Tình YêuMẫu chữ về Tình yêu đẹp độc lạ

⚡ Mời bạn tham khảo bài viết mới nhất và cực kỳ đặc biệt: CHỮ PHÁT THƯ PHÁP ĐẸP

Đừng vội lướt qua những mẫu chữ Nhớ thư pháp đẹp sau đây.

Ý tưởng thư pháp chữ Nhớ ý nghĩaBức tranh thư pháp chữ Nhớ đẹpTranh chữ Tình yêu đẹp

💟 Cùng khám phá thêm bài viết ý nghĩa: KIỂU CHỮ THƯ PHÁP

Tiếp theo đây là những bức ảnh thư pháp buồn mang nhiều tâm sự.

Tranh thư pháp buồn mang nhiều tâm sựMẫu tranh thư pháp đẹp về nỗi buồnHình thư pháp buồn tâm trạngCâu thơ thư pháp buồn tình

🌿 Đừng bỏ lỡ bài viết cực hấp dẫn: CHỮ THƯ PHÁP AN KHANG THỊNH VƯỢNG

💗 CẬP NHẬT NHỮNG THỦ THUẬT MỚI 💗

🆔 Chèn Nhạc Vào Tiểu Sử Facebook 🆔

🆘 CÀI 2 ZALO 🆘

📌 Cách Hack Follow Instagram 📌

Tiếp theo chúng tôi mang đến các bạn thêm những kiểu thư pháp chữ Yêu hết sức thú vị, được nhiều người yêu thích.

Chữ Yêu Thư pháp đẹpHình ảnh tình yêu đẹp lãng mạnHình ảnh chữ mãi yêu em ý nghĩaBức hình chữ ý nghĩa về nỗi nhớ

🎵 Tham Khảo Ngay Bài Viết Ấn Tượng: VẼ CHỮ THƯ PHÁP

😇😇 Ngoài Những Bức Tranh Tình Yêu Đẹp Nhất, Tham Khảo Những Thủ Thuật Hot:

👉 KHÔI PHỤC TIN NHẮN ZALO [Mới Nhất]

👉 Cách Bẻ Khoá Wifi {Thành Công 100% Dùng Wifi Hàng Xóm Miễn Phí Đơn Giản Nhất}

👉 TĂNG VIEW YOUTUBE {Thành công 100%}

👉 Thủ Thuật HACK CAMERA BẰNG ĐIỆN THOẠI

👉 LẤY LẠI NICK FB BỊ HACK Đơn Giản Nhất

Mỗi bức tranh thư pháp mang một ý nghĩa, đặc điểm riêng tùy vào mỗi người cảm nhận. Đặc trưng của nó là những nét chữ uyển chuyển, mềm mại có khi phải nhìn thật kỹ mới hiểu được nội dung của mỗi bức tranh thư pháp viết gì. Nhưng nhìn chung, thư pháp Việt Nam vẫn luôn được nhiều người quan tâm và yêu mến.

Thư pháp tình yêu là những bức tranh ghi lại những câu thơ, câu chữ lãng mạn trong tình yêu như đôi lứa yêu nhau, tình cảm vợ chồng thắm thiết hay những người xa người yêu nhớ nhung,vv… Rất nhiều những câu thơ hay mà bạn đọc đã lưu về hay in ra để treo trong nhà hoặc làm quà tặng vô cùng ý nghĩa.

⚡ Mời bạn tham khảo bài viết mới nhất và cực kỳ đặc biệt: THƯ PHÁP CHỮ TIỀN ĐẸP

Những Sản Phẩm Sofa Thư Giãn Tại Sma Furniture Có Gì Đặc Biệt

Những mẫu ghế sofa thư giãn ăn khách nhất 2023

Ghế

sofa thư giãn

mô phỏng đường cong: Là những sản phẩm được thiết kế để phù hợp với nhiều kích thước cơ thể khác nhau. Khi ngồi vào ghế, kích thước chiều rộng, chiều cao và độ nghiêng sẽ được tùy chỉnh sao cho tương xứng nhất. Vì vậy mà quý khách sẽ được trải nghiệm những giờ phút nghỉ ngơi vô cùng thoải mái, năng lượng dồi dào. 

Ghế thư giãn khung sắt: Là những sản phẩm có ưu điểm là độ bền cao và khả năng chịu được lực rất lớn. Phần khung ghế được làm từ chất liệu kim loại phun sơn tĩnh điện vừa có diện mạo sang trọng, vừa giữ được độ bền tối đa cho ghế. Phần thân ghế có thể được làm từ chất liệu da bọc nệm tạo độ êm cho người dùng. 

Ghế thư giãn phong cách hiện đại: Là những sản phẩm có thiết kế vô cùng sang trọng, độc đáo gây được ấn tượng cho người nhìn. Những đường cong vô cùng uyển chuyển tạo sự mềm mại nhưng vẫn rất chắc chắn, bền đẹp. Bộ sản phẩm còn có thêm kệ kê chân tiện lợi, tăng thêm các tư thế nghỉ ngơi cho khách hàng. 

Lợi ích khi sử dụng ghế sofa thư giãn là gì?

Ngoài sức hút về diện mạo và cách thiết kế, sản phẩm ghế sofa thư giãn còn mang đến rất nhiều lợi ích khác cho người dùng như: 

Tăng thêm diện mạo cho căn phòng: Nhờ có thiết kế vô cùng mới lạ, độc đáo mà không gian căn phòng được tô điểm diện mạo ấn tượng. Lựa chọn được sản phẩm ghế thư giãn phù hợp với thiết kế căn phòng sẽ tăng thêm sự đủ đầy, tiện nghi thu hút người nhìn.

Phục vụ được nhiều đối tượng, nhiều mục đích khác nhau: Ghế

sofa thư giãn

có thể được sử dụng bởi nhiều đối tượng khác nhau từ trẻ em, người cao tuổi đến những người đi làm cần có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, hồi phục tinh thần. Sử dụng ghế với rất nhiều các mục đích khác nhau như đọc sách, xem phim, lướt web hoặc có thể chợp mắt vào giờ trưa.

Tư thế nằm thoải mái, tránh đau lưng: Chính là đặc điểm được các nhà sản xuất quan tâm mang đến cho người dùng sự thoải mái nhất. Tư thế nằm sẽ được điều chỉnh tùy ý bằng hệ thống nâng hạ. Vì vậy mà sẽ hạn chế được các vấn đề về xương khớp, đau mỏi vai gáy khi nằm lâu. 

Cách lựa chọn được sản phẩm ghế sofa thư giãn phù hợp nhất

Cần nhắc kiểu dáng: Kiểu dáng của ghế phải phù hợp với sở thích, phong cách cá nhân và thiết kế của căn nhà. Có rất nhiều kiểu dáng ghế khác nhau để quý khách lựa chọn như phong cách hiện đại, vintage hoặc tân cổ điển,…

Cân nhắc chất liệu: Chất liệu làm ghế phải phù hợp với điều kiện và nơi đặt để. Không nên sử dụng những chất liệu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cân nhắc giá thành: Quý khách cần lựa chọn những mẫu ghế đáp ứng đủ nhu cầu của cá nhân và gia đình để có được mức giá chi trả phù hợp nhất. 

Đơn vị chuyên cung cấp ghế sofa thư giãn uy tín – SMA Furniture

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất và mục tiêu hướng đến trong tương lai, SMA Furniture chính là sự lựa chọn hàng đầu mà quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng. Đơn vị này đảm bảo sẽ không làm quý khách phải thất vọng về giá thành và chất lượng sản phẩm. 

Thông tin liên hệ: 

SĐT: 0968065334

Địa chỉ: 47, liền kề 11B, khu đô thị Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội

10 Bức Thư Đạt Giải Nhất Cuộc Thi Viết Thư Quốc Tế Upu

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 37

Chủ đề: Hãy viết thư cho một người nào đó để nói tại sao thế giới cần sự khoan dung

Tác giả: Hồ Thị Quế Chi, học sinh lớp 10 văn, trường THPT chuyên Bắc Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Nhận xét của Ban giám khảo: Quế Chi đã khôn ngoan khi quyết định viết thư cho trùm khủng bố quốc tế Osama Bin Laden. Bởi xung đột và khủng bố đã và đang trở nên nguy hiểm, đe dọa hòa bình và an ninh khu vực và thế giới. Quế Chi khẳng định giải quyết mâu thuẫn bằng khủng bố là sự lựa chọn sai lầm. Bằng cách đặt câu hỏi, rồi lập luận để đưa ra câu trả lời, bức thư của Quế Chi là một cuộc trao đổi, tranh luận thẳng thắn và sòng phẳng với trùm khủng bố quốc tế. Cách lập luận của bức thư khúc triết, ngôn ngữ hiện đại, giàu ý tưởng.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38

Chủ đề: Hãy viết thư cho một người nào đó để nói vì sao điều kiện lao động thuận lợi có thể mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn

Tác giả: Nguyễn Đắc Xuân Thảo – Lớp 7/10, trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Nhận xét của Ban giám khảo: Nguyễn Đắc Xuân Thảo đã viết một bức thư gửi Chủ tịch nước, đưa ra những kiến nghị, mong muốn một điều kiện tốt hơn cho người lao động rất sâu sắc và đáng suy ngẫm.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 38

Giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 39

Chủ đề: Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng. 

Tác giả: Hồ Thị Hiếu Hiền – Lớp 6/9, trường THCS Tây Sơn, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 40

Chủ đề: Hãy tưởng tượng mình là một cây đang sống trong khu rừng. Em hãy viết thư cho một người nào đó, để giải thích vì sao việc bảo vệ rừng là rất quan trọng.

Tác giả: Huỳnh Minh Hiếu học lớp 8/1, trường THCS Hoa Lư, quận 9, TP. Hồ Chí Minh

Nhận xét của Ban giám khảo: Hóa thân vào một cây Tùng già trong cánh rừng Amazon để gửi tới ông Joseph Sepp Blatter, Chủ tịch FIFA, em Huỳnh Minh Hiếu đã thể hiện rõ ý tưởng bảo vệ rừng một cách độc đáo trong một sự mới mẻ và ấn tượng.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Chủ đề: Hãy viết thư cho một vận động viên hoặc một nhân vật thể thao mà em ngưỡng mộ để nói Thế vận hội có ý nghĩa gì đối với mình.

Tác giả: Nguyễn Đăng Quý Minh, học lớp 10A9 Trường THPT Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội

Nhận xét của Ban giám khảo: Bức thư có ý tưởng độc đáo: gửi vận động viên Ngô Hữu Kỳ Phong – nhà vô địch Olympic Athens 2011, câu văn giàu hình ảnh, xúc động, đặc biệt, đoạn kết giàu tính thẩm mỹ và nhân văn.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 41

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 42

Chủ đề: Hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý.

Tác giả: Đào Thị Thủy Dương, Lớp 6/10 trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Nhận xét của Ban giám khảo: Đào Thị Thủy Dương đã hóa thân thành Thủy Tinh viết thư cho Sơn Tinh để nói lên tại sao nước lại quý rất thuyết phục và cực kì ấn tượng thông qua cách viết lạ và độc đáo.

Nội dung

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Chủ đề: Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào

Tác giả: Phạm Phương Thảo học sinh lớp 7B8, Trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng

Nhận xét của Ban giám khảo: Qua bức thư rất xúc động và giàu lòng nhân ái, em đã chứng minh: Âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống mỗi con người, không chỉ đơn thuần để giải trí mà còn làm thay đổi cuộc sống, hướng con người tới những điều tốt đẹp hơn.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 44

Chủ đề: Hãy viết một bức thư nói về thế giới bạn muốn được lớn lên trong đó.

Tác giả: Trương Hải Nam, học sinh lớp 8B trường THCS Lê Hữu Lập, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Nhận xét của Ban giám khảo: Đây là một bức thư viết theo đề tài mới, mang tính toàn cầu.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 45

Chủ đề: Hãy viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang học sinh lớp 9B, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách, Hải Dương 

Nhận xét của Ban giám khảo: Thu Trang đã hóa thân thành cậu bé Aylan Kurdi – người thiệt mạng trên bờ biển Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ trong chuyến vượt biển cùng gia đình để viết thư cho chính mình vào năm 45 tuổi. Lời kể của cậu bé Aylan Kurdi trên Thiên Đường, là giấc mơ của Nguyễn Thị Thu Trang về một thế giới không còn bạo lực, không còn cảnh con người phải xua đuổi nhau, dồn nhau xuống biển không chỉ lay động lòng người mà còn gây được ấn tượng rất mạnh.

Nội dung:

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Chủ đề: Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp Quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào? 

Tác giả: Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8/9, trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Nhận xét của Ban giám khảo: Bằng sự hiểu biết sâu sắc về tình hình người tị nạn trên thế giới, với lý luận sắc bén, thuyết phục, bức thư của Huyền Vi đã cuốn hút người đọc và người nhận thư khi đưa ra những vấn đề thực tiễn đã, đang xảy ra với người tị nạn. 

Nội dung: 

Giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46

Những bức thư đó hoàn toàn xứng đáng đạt giải Nhất bởi sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo, câu văn khúc triết, rõ ràng, giàu hình ảnh. Đặc biệt, mỗi bức thư như dẫn dắt người đọc nhìn thế giới bằng một thế giới quan khác: tích cực hơn, nhân văn hơn.

Đăng bởi: Nhật Lê

Từ khoá: 10 bức thư đạt giải Nhất cuộc thi Viết thư quốc tế UPU

Cập nhật thông tin chi tiết về Hưu Thư Là Gì trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!