Xu Hướng 2/2024 # Khám Phá Hương Vị Ẩm Thực Phong Phú Của Bhutan # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khám Phá Hương Vị Ẩm Thực Phong Phú Của Bhutan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một quốc gia Phật giáo cùng những cảnh quan hùng vĩ và tinh hoa lịch sử, đất nước Bhutan cũng sở hữu riêng cho mình một nền văn hoá ẩm thực đặc biệt phong phú. Ẩm thực Bhutan đa dạng và luôn có sức hấp dẫn nhất định đối với khách du lịch. Đến quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá hương vị ẩm thực phong phú của Bhutan, để cùng vương vấn mãi bước chân tại xứ sở xinh đẹp này.

Bhutan vốn nổi tiếng với những điều bí ẩn: là Vương quốc Phật giáo cuối cùng trên thế giới, dân số chỉ vỏn vẹn có gần 700,000 người, nơi của dãy Himalaya nóc nhà của thế giới, và là quốc gia có chỉ số hạnh phúc (GNH) cao nhất.

Ẩm thực Bhutan là sự giao thoa, tiếp biến từ hai người láng giềng là Trung Quốc và Ấn Độ

Đôi điều về văn hóa ẩm thực Bhutan

– Người Bhutan cũng ăn bằng tay như người Ấn, và thường rửa sạch tay để tẩy uế trước khi ăn.

– Trước mọi bữa ăn, người Bhutan thường lấy một ít cơm cho vào lòng bàn tay rồi vo viên lại. Hành động này nhằm để làm sạch hết những bụi bẩn còn sót lại nhờ độ dính của cơm nóng.

– Do ảnh hưởng của khí hậu nên các món ăn ở đây thường có nhiều gia vị cay nóng, phần nào giúp cơ thể được làm ấm từ bên trong.

– Ẩm thực Bhutan thường ít dầu mỡ hơn các món Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng độ cay lại hơn hẳn ẩm thực của người Tây Tạng.

– Mặc dù là quốc gia theo Phật giáo, nhưng người Bhutan ở đây vẫn ăn mặn, ngoại trừ những người tu hành. Người Bhutan không giết thịt động vật mà nhập khẩu thịt động vẫn đã qua giết mổ từ những nước xung quanh.

Ema Datshi

Ema Datshi món ăn truyền thống trong mọi bữa cơm gia đình của người Bhutan

Được xem là một món ăn truyền thống của người Bhutan, Ema Datshi là một món ăn được làm từ hỗn hợp từ ớt cay (ema) và phomat (datshi) và có mặt hầu hết tại mọi bữa cơm gia đình của người Bhutan. Tại mọi địa phương mà có những biến tấu khác nhau của món ăn này như cho thêm đậu xanh, khoai tây, nấm, lá dương xỉ, hoặc đổi bơ thường bằng phomat làm từ sữa bò yak…

Momo

Momo – Một phiên bản “người anh em” với món sủi cảo Trung Quốc

Momo nhìn sơ qua hẳn làm bạn liên tưởng đến món sủi cảo của Trung Quốc và cũng tương tượng như sủi cảo, món ăn này còn được phổ biến ở cả Tây Tạng, Nepal và Ấn Độ với những tên gọi khác nhau. Tại Bhutan, người ta xem momo như một món ăn vặt bình dân và phổ biến ở nhiều nơi.

Cũng tương tự với sủi cảo, phần nhân món momo thường được làm từ thịt bò hoặc heo xay trộn với cải bắp xắt nhuyễn hoặc phô mai tươi, được nêm nếm cho đậm đà và đúng vị. Điểm đặc biệt nhất phải kể đến phần nước sốt ớt cay nồng theo “chuẩn vị” người Bhutan được chấm ăn kèm theo.

Phaksha Paa

 

Cay và rất cay là từ để diễn tả hương vị của món Phaksha Paa này

Bánh Khur – le

 

Bánh Khur – le làm từ kiều mạch hoặc lúa mì dùng nhiều trong mọi bữa ăn

Khur – le là loại bánh ăn sáng từ bột kiều mạch hoặc lúa mì phổ biến tại Bhutan và thường được dùng chung với các món ăn khác như ema datshi hoặc shakam datshi hoặc thậm chí chỉ với nước sốt ớt. Món này phổ biến đến mức chỉ cần đến Bhutan bạn có thể thấy nó trong thực đơn mọi bữa sáng ở khách sạn.

Gondo datshi

 

Gondo datshi là món trứng rán bơ béo ngậy của người Bhutan. Trứng sau khi được trộn với phô mai datshi cùng một lượng lớn bơ, có thể cho một các hạt ớt khô vào, sau đó được rán trên chảo cho đến khi mặt trứng chín vàng và dậy lên mùi thơm của sốt bơ, ngấm đều phô mai vừa béo hấp dẫn vô cùng.

Các món đồ uống

 

Món trà bơ Suja đặc trưng của người Bhutan

Do địa hình cao nên người Bhutan thường có thói quen uống những loại đồ uống nóng, có cồn và nhiều năng lượng. Ví dụ như món trà thảo mộc Tsheringma – món trà được đặt tên theo vị thần của sự trường thọ và phú quý. Hay món rượu arag – một loại đồ uống được làm từ gạo hoặc các loại hạt ngũ cốc khác như lúa mì, yến mạch v.v… bằng phương pháp lên men hoặc chưng cất.

Và cũng không thể thiếu đi món trà bơ Suja loại thức uống vào buổi sáng phổ biến của người Bhutan. Món trà này cũng được phổ biến tại Tây Tạng và  một số vùng tại Nepal. Trà bơ Suja được làm bằng lá trà thông thường hoặc đôi khi cho các loại thảo mộc rồi khuấy tan với bơ và một ít muối. Khi uống sẽ dậy lên vị thơm của lá trà, vị béo của bơ cùng vị mằn mặn của muối khiến loại đồ uống này ngon miệng hơn.

Đăng bởi: Tuấn Tạ Minh

Từ khoá: Khám phá hương vị ẩm thực phong phú của Bhutan

Khám Phá Ẩm Thực Của Đất Nước Hạnh Phúc Bhutan

Với đa dạng các nguyên liệu cùng cách chế biến đặc trưng riêng, ẩm thực Bhutan quả là đáng thưởng thức một lần trong đời.

Ema datshi – Ớt ngâm phô mai

Ema datshi là món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất ở Bhutan. Ở Bhutan, không chỉ mỗi ngày mà có thể nói là mỗi bữa ăn đều thấy có sự hiện diện của món ăn này. Nguyên liệu chính để làm Ema datshi chính là ớt và phô mai, ngoài ra đôi khi còn có thêm bơ để tăng vị béo. Ớt ở đây có thể là ớt đỏ hoặc ớt xanh đều được. Mặc dù thành phần chính là thế nhưng tùy theo mỗi đầu bếp mà món Ema datshi sẽ có công thức riêng biệt tạo nên vị đa dạng hơn cho món ăn truyền thống này.

Shakam ema datshi – Khô bò xào phô mai

Nếu đã đến Bhutan thì bạn phải làm quen với nhiều món ăn có nguyên liệu là phô mai và Shakam ema datshi là món cũng không ngoại lệ. Shakam ema datshi là món ăn được làm từ khô bò, một trong những loại thịt nổi tiếng nhất ở Bhutan. Thịt bò này được sấy khô và bảo quản nhưng do cắt dày hơn nên nó không quá khô mà vẫn còn độ ẩm để lưu giữ vị ngon của bò. Và món Shakam ema datshi này là hỗn hợp giữa khô bò, phô mai và bơ nấu chung nên vừa có vị ngọt của bò, vừa có vị béo ngậy của bơ và phô mai. Do đó, đây luôn là món ăn đáng thử đối với khách du lịch khi đến Bhutan.

Phaksha Paa – Thịt lợn xào ớt

Ngoài thịt bò ra thì thịt lợn cũng được yêu thích rộng rãi khắp Bhutan và món phaksha paa này là một ví dụ điển hình. Lát thịt lợn được xào với ớt đỏ và đôi khi cũng có sự góp mặt của các loại rau dại trên núi. Món này được ăn kèm với cơm và nếu được trộn thêm phô mai datshi nữa thì càng ngon tuyệt.

Gondo datshi – Trứng rán phô mai

Gondo datshi là món trứng rán bơ. Trứng được trộn với phô mai datshi cùng một lượng lớn bơ và nếu thích ăn cay thì người ta còn cho thêm các hạt ớt khô vào. Kết quả thu được một hỗn hợp trứng ngấm đều phô mai, bơ nên vừa ngon, vừa béo hấp dẫn bất ngờ.

Jasha Maru – Gà hầm

Jasha Maru là món hầm gà Bhutan, hoặc đôi khi món này còn được gọi là cà ri gà. Đây là một trong những món ăn không chỉ được nhiều người Bhutan mà còn cả người nước ngoài ưa chuộng. Đặc biệt, món Jasha Maru này còn cho rất nhiều gừng nên hương vị cay nồng và làm nên bản sắc riêng cho món cà ri gà ở Bhutan.

Bánh Hoentay

Hoentay có nguồn gốc từ thung lũng Haa ở Bhutan và tương tự như loại bánh momo ở Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng nhưng phần vỏ bánh được làm từ bột kiều mạch. Các Hoentay này thường được lấp đầy bằng hỗn hợp rau bina hoặc lá củ cải và phô mai, chúng có thể được hấp hoặc chiên. Đặc biệt, trên đĩa Hoentay bao giờ cũng có một ít nước xốt ớt đặc trưng của Bhutan nên càng khiến nhiều người mê mẩn món ăn này.

Khatem – Mướp đắng tẩm chiên giòn

Khatem được làm từ quả mướp đắng có rất nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác hẳn cách chế biến mướp đắng ở Trung Quốc lẫn Việt Nam, mướp đắng ở Bhutan thường được cắt lát mỏng rồi ướp gia vị và rán với bơ. Món Khatem được người Bhutan xem tương tự như snack khoai tây ở phương Tây và thường được dùng trong bữa sáng là phổ biến.

Bánh Khur-le

Khur – le là món ăn sáng phổ biến ở Bhutan. Đây là loại bánh được làm từ bột kiều mạch, lúa mì hoặc lúa mạch. Khur – le không phải là món ăn đơn lẻ mà thường được dùng chung với các món ăn chính ở Bhutan như ema datshi hoặc shakam datshi, hoặc thậm chí chỉ với trứng và ezay (nước xốt ớt). Món này phổ biến đến mức khi đến Bhutan bạn có thể thấy nó mỗi bữa sáng trong thực đơn ở khách sạn.

Puta – Mì kiều mạch

Puta là món mì truyền thống của người Bhutan, đặc biệt phổ biến ở vùng Bumthang của Bhutan. Puta là mì ăn liền được làm từ kiều mạch, loại cây có thể trồng được ở độ cao lớn. Đối với món puta, mì có thể được phục vụ bằng cách luộc chín nhưng đôi khi mì được xào trong dầu mù tạt cùng với một chút gia vị muối và hạt tiêu Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Suja – Trà bơ

Nếu như món trà sữa phổ biến ở nhiều nước trên thế giới thì ở Bhutan người dân lại thích uống trà bơ Suja, đặc biệt là vào những buổi sáng lạnh lẽo. Ngoài Bhutan thì món trà bơ này cũng được phổ biến trên khắp Tây Tạng và các vùng của Nepal. Trà được làm bằng lá trà thông thường hoặc đôi khi có thêm các loại thảo mộc núi rồi khuấy tan với bơ và một ít muối nên vừa có vị thơm của trà, vị béo của bơ mà chính vị mặn mặn của muối lại càng khiến loại đồ uống này ngon miệng hơn.

Theo Nhu Nguyen (Wiki Travel)

Đăng bởi: Quỳnh Nè

Từ khoá: Khám phá ẩm thực của đất nước hạnh phúc Bhutan

Mê Mẩn Hương Vị Của Những Món Canh Ngon Của Ẩm Thực Việt Nam

Trong mỗi mâm cơm thường nhật của người dân Việt luôn sẽ có một bát canh nóng hổi thơm ngon. Và mỗi môt vùng miền sẽ có những món canh ngon Việt Nam sở hữu những hương vị hấp dẫn riêng mà nếu có cơ hội bạn nhất định phải thưởng thức.

Những món canh ngon Việt Nam khiến tín đồ ẩm thực mê mẩn Canh bóng thả

Món canh ngon Việt Nam đầu tiên phải kể tên là canh bóng thả, một món ăn đặc trưng với cách chế biến khá cầu kỳ của ẩm thực Hà Nội. Nếu như mâm cỗ ngày tết của ẩm thực miền Nam có món canh khổ qua ở Hà thành luôn sẽ có món canh bóng thả này.

Món canh ngon Việt Nam đầu tiên phải kể tên là canh bóng thả. Ảnh: cooky

Ngay từ nguyên liệu dùng để chế biến món canh ngon Việt Nam cũng đã phần nào thấy được sự công phu và cầu kỳ của món ăn bởi có quá nhiều nguyên liệu cần chuẩn bị. Trong đó, một số thành phần chính không thể thiếu như bóng bì, giò sống, trứng, tôm khô, rau củ như súp lơ, su hào, nấm hương, cà rốt,… 

Đây là một món ăn đặc trưng với cách chế biến khá cầu kỳ của ẩm thực Hà Nội. Ảnh: savourydays

Canh bóng thả ngon đúng điệu thì phải có nước dùng được ninh từ thịt gà, có vị ngọt thanh tự nhiên cùng với màu sắc bắt mắt từ những miến bóng cùng với đủ loại rau củ đi kèm.

Canh cua rau đay

Thêm một món canh ngon của ẩm thực miền Bắc mà bạn không nên bỏ qua là món canh cua rau đay. Đúng như tên gọi của mình, canh cua rau đay chỉ cần có hai nguyên liệu chính là cua đồng và rau đay là đủ để tạo nên một bát canh thơm ngon.

Thêm một món canh ngon nữa mà bạn không nên bỏ qua là món canh cua rau đay. Ảnh: cookbeo_

Nhưng tùy khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể thêm một vài nguyên liệu khác như mướp, rau mồng tơi,… để tăng thêm hương vị. Món canh ngon Việt Nam này sở hữu vị thanh mát nên rất thích hợp để ăn giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực.

Canh atiso

Món canh ngon Việt Nam rất thích hợp để ăn giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Ảnh: dienmayxanh

Từ lâu, trà atiso là một trong những đặc sản ở Đà Lạt nổi tiếng luôn được lòng các du khách gần xa. Nhưng không chỉ có thể dùng để uống mà mà bông atiso tươi còn có thể dùng để tạo nên một món canh ngon Việt Nam khá hấp dẫn đó là món canh atiso.

Bông atiso ngoài công dụng làm trà còn có thể chế biến một món canh khá ngon. Ảnh: dalatfarm

Món canh này chế biến cũng chẳng mấy cầu kỳ mà nguyên liệu cũng đơn giản. Thông thường, người Đà Lạt sẽ hầm bông atiso với giò heo. Cái vị béo ngậy của thịt heo kết hợp vị ngọt thơm của bông atiso khiến ai cũng ấn tượng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Thông thường, người Đà Lạt sẽ hầm bông atiso với giò heo. Ảnh: SAM Tuyen Lam Resort

Và dù giờ đây, cũng có khá nhiều vùng miền phục vụ món canh này, thế nhưng phải du lịch Đà Lạt thì bạn mới có thể thưởng thức được chén canh ấm nóng trong bầu không khí se lạnh đặc trưng của phố núi. Đảm bảo đây sẽ là một trải nghiệm thú vị cho chuyến đi của bạn.

Canh gà lá giang

Món canh ngon Việt Nam có lẽ khá xa lạ với các tín đồ ẩm thực miền Bắc nhưng nó thường xuyên có mặt trong mâm cơm của người dân miền Trung và miền Tây là canh gà lá giang. Món ăn này không chỉ ngon mà còn có một số công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, kích thích vị giác.

Món canh ngon Việt Nam phổ biến của người dân miền Trung và miền Tây là canh gà lá giang. Ảnh: pinterest

Nguyên liệu dùng để chế biến canh gà lá giang cũng rất đơn giản với các thành phần chính là gà và lá giang, bên cạnh đó tùy khẩu vị và sở thích của từng người mà có thể chuẩn bị thêm măng chua, me, ớt, rau muống và các loại gia vị nêm nếm. 

Nguyên liệu dùng để chế biến canh gà lá giang cũng rất đơn giản. Ảnh: gaocookingstation

Phần nước dùng chua chua, thơm thơm mùi lá giang cùng với phần thịt gà béo ngậy dai ngọt quả thật khiến ai cũng mê mẩn. Bạn có thể ăn canh gà lá giang cùng với cơm hoặc ăn với bún tươi giống như ăn lẩu cũng rất ngon.

Canh khổ qua 

Canh khổ qua là một trong những món canh ngon Việt Nam được lòng các tín đồ ẩm thực miền Nam. Đặc biệt, đây cũng là món ăn truyền thống luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày tết của người dân miền này.

Canh khổ qua là một trong những món canh ngon Việt Nam được lòng các tín đồ ẩm thực miền Nam. Ảnh: TheFoodCouple

Có khá nhiều cách để món canh với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng ngon nhất là khổ qua dồn thịt và khổ qua dồn cá thát lát. Khổ qua sau khi mua về thì cắt khúc tròn hoặc rạch một đường ở thân trái rồi nạo bỏ hột. 

Đây cũng là món ăn truyền thống luôn xuất hiện trong mâm cỗ ngày tết của người dân miền này. Ảnh: namkyretro

Còn phần nhân thì dùng thịt nạc băm hoặc cá thát lát đã được quết thành chả ướp với một vài gia vị tùy người nấu. Sau khi đã dồn chả cá hoặc thịt vào phần vỏ khổ qua thì bạn chỉ việc bắt nước lên đến khi sôi thì cho khổ qua vào hầm đến khi mềm rồi nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng là có thể ăn được rồi. 

Canh chua bông điên điển

Canh khổ qua ngon nhất là khổ qua dồn thịt và khổ qua dồn cá thát lát. Ảnh: feed24h

Có lẽ không tín đồ ẩm thực miền Tây nào là không biết đến món canh chua bông điên điển. Đây không chỉ là món canh ngon Việt Nam phổ biến mà còn là một trong những món ăn đặc trưng có nền ẩm thực miền sông nước.

Có lẽ không tín đồ ẩm thực miền Tây nào là không biết đến món canh chua bông điên điển. Ảnh: sgtiepthi

Tuy nguyên liệu chế biến món ăn này không cầu kỳ, chỉ cần có bông điên điển, cá lóc hoặc cá linh, vài cọng bông súng, ớt, rau thơm nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể thưởng thức món canh này ngon đúng điệu mà chờ đến mùa nước nổi. Bởi khi đó mới là mùa bông điên điển và mùa cá linh về. 

Đây là một trong những món ăn đặc trưng có nền ẩm thực miền sông nước. Ảnh: cooky

Bát canh với những bông hoa điên điển vừa chín tới vẫn còn giữ độ giòn, vị ngọt bùi kết hợp cùng với độ béo của cá linh, vị chua thanh của me, cay cay của ớt khiến bao tâm hồn ăn uống xao xuyến mỗi khi có dịp du lịch miền Tây mùa nước nổi.

Minh Nguyên

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Đăng bởi: Hậu Chế

Từ khoá: Mê mẩn hương vị của những món canh ngon của ẩm thực Việt Nam

Mỳ Quảng Đà Nẵng – Hương Vị Riêng Của Nền Ẩm Thực Đà Thành

Mỳ Quảng Đà Nẵng là kết quả của sự giao thoa văn hóa ẩm thực Việt – Trung, xuất hiện từ Thế kỷ 16 khi doanh nhân người Hoa đến Hội An để trao đổi hàng hóa. Thực khách sẽ được trải nghiệm hương vị thơm ngon pha trộn giữa sợi mỳ dai, thịt, trứng béo ngậy, nước dùng đậm đà và rau xanh tươi mát. Dulich3mien sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm trải nghiệm hương vị đích thực nhất của món ăn này khi tới Đà Nẵng.

Quán mỳ Quảng Bà Mua Sơ lược quán mỳ Bà Mua

Quán bà Mua thu hút sự chú ý của thực khách ngay từ cổng vào với biển hiệu vô cùng bắt mắt cùng ánh đèn lồng đầy đủ sắc màu. Không gian quán tương đối rộng với nội thất hầu hết làm từ gỗ, mang lại cảm giác hoài cổ vô cùng phù hợp với các món ăn truyền thống.

Hình ảnh Mỳ Quảng bà Mua Đà Nẵng (@2foodtrippers)

Menu: Thực đơn của quán tương đối đa dạng với các món mỳ Quảng, bánh xèo, bánh tráng thịt heo, bún mắm,…

Địa chỉ quán mỳ Quảng Bà Mua:

Cơ sở 1: 19 – 21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 2: 231 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 44 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 4: 259 Hồ Nghinh, Sơn Trà, Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại:  0985000075

Điểm đặc biệt của món ăn quán Bà Mua

Bên cạnh mỳ Quảng, quán Bà Mua còn nổi tiếng với một số đặc sản khác như bánh tráng cuốn thịt heo, bánh xèo, cao lầu… Nơi đây còn gây ấn tượng với thực khách bởi cách trình bày món ăn đẹp mắt, phù hợp cho những bạn trẻ muốn chụp hình, check in.

Hình ảnh mỳ Quảng Bà Mua Đà Nẵng (@thuan_hat_tieu)

Quán mì Quảng Bích Đà Nẵng Sơ lược quán mì Quảng Bích 

Mì quảng Bích cũng là quán ăn đã xuất hiện được khoảng 15 năm, khẳng định hình ảnh vững chắc trong lòng thực khách địa phương. Quán nằm trong khu chợ Hòa Khánh, mang lại không gian bình dị, gần gũi. Diện tích ở đây tương đối rộng và có cả không gian để xe cho khách hàng.

Menu mỳ Quảng Bích Đà Nẵng

Menu quán mỳ Quảng Bích Đà Nẵng: Những nguyên liệu chính của quán gồm mỳ, gà, bò và trứng nên khách hàng có thể chọn lựa kết hợp thức ăn kèm mỳ tùy theo sở thích của mình. Bên cạnh đó, quán cũng phục vụ các đặc sản khác như cơm gà Hội An, bánh tráng cuốn thịt heo,… và một số loại đồ uống như: sữa đậu nành, nước rau má, nước cà rốt,…

Địa chỉ: 1 – 3 – 5 Đặng Dung, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Số điện thoại liên hệ: 0983732154

Điểm đặc biệt món ăn quán 

Hình ảnh mỳ Quảng Bích Đà Nẵng (@gereincharles)

Mỳ Quảng Phú Chiêm Đà Nẵng Sơ lược quán Mỳ Quảng Phú Chiêm 

Phú Chiêm là cái nôi sinh ra mỳ Quảng, đã in sâu vào tâm trí của toàn bộ người dân Việt Nam. Chủ quán mong muốn thực khách khi đến với Phú Chiêm Thơ sẽ được trải nghiệm hương vị được lưu truyền từ bao đời nay. Quán chỉ là một cửa hàng nhỏ với bàn ghế nhựa cùng với góc bếp là một xe đẩy để nguyên liệu, mang đậm nét ẩm thực truyền thống.

Hình ảnh Mỳ Quảng Phú Chiêm Đà Nẵng

Mức giá tham khảo Mỳ Quảng Phú Chiêm Đà Nẵng : Khoảng 15.000 – 20.000đ/ tô

Menu: Quán phục vụ mỳ Quảng ăn kèm với tôm, thịt và trứng cùng với rau ăn kèm và bánh tráng mè giòn tan.

Địa chỉ: 16 Phan Thanh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Điểm đặc biệt quán Mỳ Quảng Phú Chiêm Thơ 

Mỳ Quảng Phú Chiêm Thơ – Phan Thành là một địa điểm ăn sáng hoàn hảo của người dân địa phương với mức giá vô cùng rẻ. Cô chủ quán cũng vô cùng thân thiện, luôn sẵn lòng cho phép khách hàng quay phim, chụp ảnh nên đây là quán ăn phù hợp với các tín đồ sống ảo. Tuy nhiên, khi đến đây bạn sẽ phải chờ lâu một chút vì lượng khách đến rất đông. Bên cạnh đó, quán chỉ mở cửa đến khoảng 10h sáng thôi nên hãy nhanh chân để không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn này. Với công thức “bí mật” của mình, cô chủ quán đã tạo nên một hương vị nước dùng đậm đà, khó quên.

Hình ảnh mỳ Quảng Phú Chiêm Đà Nẵng

Quán mỳ Quảng Giao Thủy Đà Nẵng Sơ lược về quán Mỳ Quảng Giao Thủy

Đây là một thương hiệu nổi tiếng, được vinh dự mang ẩm thực Việt chiêu đãi các nguyên thủ và đại biểu đến từ nhiều Quốc gia thông qua Tuần lễ cấp cao APEC 2023. Quán mỳ Quảng Giao Thủy cũng được biết là quán “ruột” của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi về thăm quê. Dù sở hữu danh tiếng thương hiệu lớn, quán mang lại cho khách hàng cảm giác vô cùng bình dị, thân thuộc, phù hợp cho đại đa số người dân địa phương.

Hình ảnh mỳ Quảng Giao Thủy Đà Nẵng (@bellasgo)

Menu: Thực khách đến đây có thể thưởng thức mỳ gà, mỳ cá lóc, mỳ ếch, mỳ lươn,… Bên cạnh đó, một số đặc sản khác ở Đà Nẵng bánh xèo, bánh tráng cuốn thịt heo cũng vô cùng nổi tiếng tại Giao Thủy.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 1B Ba Đình, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 1: 175 Đống Đa, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 3: 20 Lê Thanh Nghị, Hải Châu, Đà Nẵng

Cơ sở 4: 72 Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

Số điện thoại liên hệ: 0905114303 – 0979616405

Điểm đặc biệt mỳ Quảng Giao Thủy Đà Nẵng

Mỳ Quảng Giao Thủy luôn hoạt động với châm ngôn mang đến hương vị xứ Quảng đậm đà đến cho từng khách hàng. Do đó, mọi công đoạn chế biến của quán đều vô cùng cẩn trọng. Những sợi mỳ của quán được tráng và cắt trực tiếp tại chỗ, rau sống ăn kèm cũng được trồng và chăm sóc chu đáo ở sau quán. Tô mỳ cũng được nấu vô cùng cẩn thận từ cách nêm nếm gia vị cho đến cách bài trí món ăn phục vụ khách hàng. Không chỉ thế, dù là một thương hiệu đã nổi tiếng, mỳ Quảng Giao Thủy vẫn luôn giữ vững sứ mệnh của mình, phục vụ cho những người dân địa phương với mức giá vô cùng bình dân.

Hình ảnh mỳ Quảng Giao Thủy Đà Nẵng (@84488_442333)

Mỳ Quảng Bà Vị Đà Nẵng Sơ lược về quán Mỳ Quảng Bà Vị

Không gian quán Bà Vị mang lại cho du khách miền Bắc một cảm giác thân thuộc như đang thưởng thức bữa sáng vội vã tại Thủ đô. Khách hàng có thể vừa ăn mỳ vừa ngắm nhìn đường phố đông đúc, náo nhiệt cùng nhịp sống bận rộn của con người nơi đây.

Hình ảnh mỳ Quảng Bà Vị Đà Nẵng (@nofoodphobia)

Menu Mỳ Quảng Bà Vị Đà Nẵng: Các loại mỳ khác nhau như: mỳ tôm thịt, mỳ gà, mỳ cá lóc, mỳ sườn,…, quán ram chiên và bánh tráng cuốn thịt heo, nước ép hoa quả 

Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Điểm đặc biệt món ăn Quán Mỳ Quảng Bà Vị

Quán Bà Vị có một công thức gia truyền riêng từ khâu chuẩn bị đến chế biến các nguyên liệu. Đến với quán, khách hàng sẽ được thưởng thức hương vị mặn và cay đúng chất xứ Quảng. Những người chưa quen sẽ cảm thấy hơi khó ăn thì có thể sử dụng chanh, đường,… để giảm độ mặn của mắm. Tuy nhiên, có cơ hội nếm thử hương vị thuần túy nhất của ẩm thực nơi đây chắc chắn là một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Hình ảnh mỳ Quảng Bà Vị Đà Nẵng (@_imtintin_)

Du khách có ý định tới thăm Đà Nẵng đã bắt đầu tò mò muốn thưởng thức mỳ Quảng trứ danh hay chưa? Chúng tôi rất mong đã giúp được du khách đưa ra lựa chọn phù hợp thông qua bài viết này. Đừng quên để lại email hoặc theo dõi Dulich3mien để “bỏ túi” được những địa điểm du lịch lý tưởng trên toàn bộ đất nước Việt Nam. Chúng tôi rất vinh dự được mang đến những thông tin bổ ích để cải thiện trải nghiệm của du khách.

Đăng bởi: Lô Vân Anh

Từ khoá: Mỳ Quảng Đà Nẵng – Hương vị riêng của nền ẩm thực Đà Thành

Khám Phá Ẩm Thực Địa Trung Hải Thú Vị Và Duyên Dáng

Trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng bạn khám phá ẩm thực Địa Trung Hải, để trải nghiệm rõ hơn sự giàu có và đa dạng về các món ăn mà cả thế giới đều ngưỡng mộ.

Đặc điểm ẩm thực Địa Trung Hải

Sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia… đã tạo nên một nền ẩm thực Địa Trung Hải tinh tế và vô cùng hấp dẫn. Ở mỗi đất nước lại có một nét riêng để tạo điểm nhấn về hương vị cũng như cách trình bày. Tuy vậy, ẩm thực Địa Trung Hải được đánh giá là có những đặc điểm chung như:

Sử dụng 3 nguyên liệu chính: dầu ô liu, cà chua và rau mùi tạo nên một chế độ ăn uống tốt nhất cho sức khỏe

Chuộng dùng các loại rau củ, cá thịt tươi cùng “cách nấu tươi”- không nấu sẵn mà đợi thực khách tới gọi món mới nấu để lưu giữ chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Hạn chế nhiều nhất những món ăn dầu mỡ, các món chiên

Gia vị cực kỳ đơn giản và cách nấu cũng cực kỳ đơn giản

Ngon miệng và cuốn hút người thưởng thức nhờ sự kết hợp thông minh để tạo ra sự “đỉnh cao” trong mùi, vị.

Ngoài ra, mỗi món ăn Địa Trung Hải đều là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu tươi ngon chất lượng cao như nhiều loại nấm, cá, gà, hải sản với những gia vị đặc trưng như dầu oliu, tỏi, mù tạt, lá húng tây pesto, lá hương thảo, hương nhu, kem phô mai…

Ẩm thực Địa Trung Hải luôn có sự đa dạng, mang khuynh hướng “healthy”

Những món ăn hấp dẫn của ẩm thực Địa Trung Hải

Vùng biển Địa Trung Hải bao trùm một khu vực rộng lớn với 3 châu lục: Á, Âu và Phi. Tạo nên một nền ẩm thực phong phú, đủ món ngon mang đủ cung bậc hương vị khác nhau.

Ẩm thực Địa Trung Hải có sự phong phú, mang nhiều cung bậc hương vị

Salad Hy Lạp

Salad Hy Lạp là một món ăn mang đầy đủ đặc trưng của ẩm thực Hy Lạp cũng như ẩm thực Địa Trung Hải. Món ăn có hương vị tươi ngon của các loại củ quả và vị thơm ngậy của phô mai Feta- loại phô mai làm từ sữa cừu hoặc sữa dê nổi tiếng của đất nước này.

Nguyên liệu để tạo nên món ăn bao gồm các loại rau củ cơ bản mang đến sức khoẻ tốt cho con người như: cà chua, hành tây, hành tím, ớt chuông dưa leo, xà lách,…và không thể thiếu dầu oliu- tấm lá chắn hữu hiệu của hệ tim mạch, giúp hạ cholesterol.

Gà Morocco xiên que

Một món ăn không chỉ giàu dinh dưỡng, lạ miệng mà còn có hình thức đẹp mắt đến từ đất nước Morocco, đó là gà Morocco xiên que. Do đó, nếu bạn có kế hoạch cho chuyến đi du lịch, khám phá sa mạc Sahara tại Morocco. Thì đừng bỏ qua món ăn trứ danh, góp phần tạo nên sự độc đáo cho nền ẩm thực Địa Trung Hải này.

Gà Morocco xiên que là món ăn đường phố thu hút du khách bậc nhất tại Morocco. Đến đây, tại khắp các khu phố nhỏ hay những khu chợ trời, bạn đều có thể tìm thấy những quầy hàng bán món thịt xiên nướng thơm lừng. Trong đó thịt gà xiên nổi tiếng hơn cả. Gà được tẩm ướp các loại gia vị truyền thống cùng cà chua, hành tây, xúc xích,…khi ăn sẽ được phục vụ kèm khoai tây chiên, cà chua, oliu và bánh mì tươi.

Cá croquetas Tây Ban Nha

Cá croquetas Tây Ban Nha là một trong những món ăn du khách không thể chối từ khi đến xứ sở bò tót. Đây là món bánh tròn rất phổ biến trên toàn cầu, mang nhiều hương vị mới lạ. Và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng hoặc quán bar ở Madrid.

Nguyên liệu để làm nên món ăn này là cá tuyết Đại Tây Dương. Bạn có thể ăn kèm nước sốt, rau mùi, salad, măng tây hoặc khoai tây chiên. Ngoài Cá croquetas, Tây Ban Nha còn có thịt muối croquetas.

Cá croquetas Tây Ban Nha là một trong những món ăn du khách không thể chối từ khi đến xứ sở bò tót

Cừu kofta

Cừu kofta- kiểu chế biến thịt cừu viên tạo nên điểm nhấn trong ẩm thực của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Sự khác biệt của món thịt cừu viên Thổ Nhĩ Kỳ so với thịt cừu viên ở nhiều nơi khác đó là: đây không đơn giản là những viên thịt tròn vo béo ngậy như bình thường, thay vào đó, món thịt viên này có nhân được làm từ trứng đánh cùng bột mì hòa quyện với chút hương thơm của hành tây và thì là, thêm một chút ngai ngái, cay cay của ớt thái nhỏ. Tất cả tạo nên một hương vị đặc sắc, riêng biệt.

Món ăn mang ẩm thực Địa Trung Hải này có thể ăn kèm cơm nóng, bánh mì. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được các sớ thịt xay bện chặt vào nhau, nhờ bí quyết dùng đá viên để ướp thịt thay cho nước lọc bình thường và thêm một ít nước chanh tươi.

Xúc xích Ý

Một trong những món ăn nổi tiếng tại Ý, phải kể đến xúc xích khổng lồ Mortadella làm từ thịt lợn, trong đó 15% thành phần là mỡ lấy từ cổ lợn. Thịt được giã mịn bằng cối và chày, kết hợp với nhiều loại quả đặc trưng của vùng Địa Trung Hải như sim, đậu khấu, hồ trăn, ô liu và tiêu đen, tạo ra loại xúc xích thơm ngon hấp dẫn. Ngoài ra, xúc xích Salami cũng rất nổi tiếng ở đất nước này, được làm chín bằng cách để lên men và phơi khô.

Xúc xích là món ăn nổi tiếng tại Ý

Chế độ ăn Địa Trung Hải

Nếu là một người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và những yếu tố giúp cân bằng sức khỏe. Thì bạn nên tìm hiểu chế độ ăn Địa Trung Hải. Vì ẩm thực Địa Trung Hải nổi tiếng là một trong những mô hình ăn uống lành mạnh nhất thế giới.

Thực vật được sử dụng chủ yếu, gồm: rau, trái cây tươi, ngũ cốc nguyên hạt, đậu, các loại hạt, quả hạch và dầu ô liu nguyên chất. Đường tinh luyện, bột mì hay các chất béo khác như bơ, thịt đỏ ít khi được tiêu thụ. Các loại thảo mộc cũng được trồng khắp đảo, và người dân cho chúng vào trong các món ăn. Những thực phẩm cung cấp đạm như cá và hải sản có thể sử dụng vài lần một tuần, thịt gia cầm, trứng, phô mai thuộc nhóm thực phẩm ăn có chừng mực.

Với chế độ ăn uống này, người Địa Trung Hải có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cholesterol cao, mất trí nhớ, trầm cảm, ung thư vú, tim mạch. Hạn chế các cơn đau mãn tính, tăng tuổi thọ và đặc biệt tốt cho người béo phì.

Chế độ ăn Địa Trung Hải mang đến cho cơ thể một sức khoẻ dồi dào, hạn chế nhiều bệnh mãn tính

Đăng bởi: Trần Đăng Khôi

Từ khoá: Khám phá ẩm thực Địa Trung Hải thú vị và duyên dáng

Khám Phá 5 Món Cay Xé Lưỡi Của Ẩm Thực Tứ Xuyên

Đậu hũ Tứ Xuyên

Món ăn này “gây nghiện” bởi vừa có cái ngầy ngậy tươi mát của đậu hũ (Nguồn: Vietravel)

Với phong vị cay xè đặc trưng, món đậu hũ Tứ Xuyên luôn được bạn bè quốc tế nhắc đến như một đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc. Thoạt nhìn rất đơn giản và bình dân, nhưng đĩa đậu hũ xào cay với hương vị nồng nàn ấm nóng ngay lập tức có được vị trí xứng đáng trong làng ẩm thực Tứ Xuyên, bởi nó là sự kết hợp tuyệt với với khí hậu quanh năm lạnh giá của nơi đây. Món ăn này “gây nghiện” bởi vừa có cái ngầy ngậy tươi mát của đậu hũ non, lại thêm vị beo béo thoang thoảng từ thịt băm cùng dầu xào, đi cùng hương cay nồng từ ớt tươi cùng đủ loại gia vị hấp dẫn tạo nên một mùi thơm nồng nàn khó cưỡng.

Gà xào ớt đậu phộng

 

Món ăn truyền thống của vùng đất Tứ Xuyên (Nguồn: Vietravel)

Đây là một trong những món ăn truyền thống của vùng đất Tứ Xuyên. Thành phần của món này gồm thịt gà nấu với ớt, đậu phộng nên có vị cay đặc trưng. Hiện nay ngoài thịt gà, người ta còn sáng tạo ra nhiều món ăn bằng các loại thịt khác như thịt heo, thịt bò và thậm chí cả các loại hải sản; tuy nhiên món ăn với nguyên liệu thịt gà vẫn luôn được nhiều người yêu thích nhất.

Gà xào ớt khô

Món gà xào ớt khô có màu hồng đỏ rất đẹp (Nguồn: Vietravel)

Món ăn này đặc trưng cho hương vị của món ăn Tứ Xuyên, dùng rất nhiều ớt khô. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo của nhiều nguyên liệu khác nhau nên món gà xào ớt khô có màu hồng đỏ rất đẹp. Các miếng thịt gà trong món ăn này đầu tiên sẽ được ướp và sau đó đem chiên, trước khi xào với ớt khô đỏ, tỏi và hạt tiêu Tứ Xuyên. Phương pháp nấu ăn này khiến thịt gà khô ráo nhưng không dai.

Mì Dan Dan

Mì Dan Dan thường được phục vụ như một món ăn khai vị (Nguồn: Vietravel)

Mì Dan Dan thường được phục vụ như một món ăn khai vị trên bàn tiệc Tứ Xuyên. Vào những năm 1841, một người bán hàng rong tên Chen Baobao đã chế biến ra món mỳ này. Món mì này có vị ngon từ thịt bò hoặc thịt heo bằm trộn với lá hẹ, bột mè, nước tương và tất nhiên cả ớt. Ở một số nơi, các gia vị có thể được cho vào phía dưới do đó hãy khuấy tô mì để thưởng thức hương vị đầy đủ của món mì Dan Dan.

Lẩu Tứ Xuyên

 

Hương thơm nồng cay cay tê tê đầu lưỡi khiến thực khách rất khó để cưỡng lại (Nguồn: Vietravel)

Cũng giống như nhiều món ăn khác của vùng đất này, lẩu Tứ Xuyên cũng vang danh với nước dùng cay và nhiều hương vị nhờ các loại hạt tiêu, hoa tiêu hay hàng chục loại ớt khác nhau, chính điều này đã tạo nên thứ nước soup thơm nồng cay cay tê tê đầu lưỡi khiến thực khách rất khó để cưỡng lại. Tổng cộng có tới hơn 30 nguyên liệu, thực phẩm, gia vị khác nhau được “vun đắp, ủ ấp” để tạo nên một nồi lẩu trọn vị, chất lượng. Các nhà hàng Tứ Xuyên thường đặt những nồi lẩu được chia đôi ở giữa, với nước dùng một bên cay và bên kia thì không.

Nguồn: Vietravel

Đăng bởi: Khánh Lương Kim

Từ khoá: Khám phá 5 món cay xé lưỡi của ẩm thực Tứ Xuyên

Cập nhật thông tin chi tiết về Khám Phá Hương Vị Ẩm Thực Phong Phú Của Bhutan trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!