Xu Hướng 3/2024 # Khó Tìm Việc, Chi Phí Tăng Cao, Cảm Giác An Toàn Tài Chính Của Người Trẻ Đến Từ Đâu? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khó Tìm Việc, Chi Phí Tăng Cao, Cảm Giác An Toàn Tài Chính Của Người Trẻ Đến Từ Đâu? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người trẻ đang nỗ lực để có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn khi nền kinh tế có nhiều biến động như hiện tại.

Hiện nay, không khó để bắt gặp những bài đăng về câu chuyện khó tìm việc ra sao, những lời khuyên không nên nghỉ việc trong thời gian này. Có thể thấy, sau một thời gian “bão sa thải” ập đến cùng với nền kinh tế có nhiều biến động, phần lớn người trẻ đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Vậy họ đang tìm thấy cảm giác an toàn tài chính từ đâu trong khoảng thời gian này?

Nghỉ việc hơn 3 tháng, chuyển đến sống ở thành phố mới

Ánh Dương (23 tuổi) đang trong quá trình nghỉ ngơi sau khi nghỉ việc từ tháng 3 năm nay. Cô bạn chia sẻ rằng bản thân gặp khá nhiều khó khăn vì quyết định chuyển tới một thành phố mới sau khi chính thức nghỉ việc.

Ánh Dương

“Hiện tại mình không có nguồn thu nào ngoài các công việc bán thời gian không ổn định cũng như hỗ trợ từ gia đình. Mình phải cân đối chi tiêu hơn bằng nhiều biện pháp như sử dụng phương tiện công cộng, nấu ăn tại nhà, hay chuyển sang tham gia các hoạt động vui chơi không tính phí”.

Ánh Dương chia sẻ rằng, nghỉ việc trong khi thị trường lao động khó khăn như hiện nay khiến cô bạn có đôi chút lo lắng. Ánh Dương lo sợ sẽ không tìm được công việc như ý khi quay lại thị trường lao động nhưng cũng chưa đến mức quá căng thẳng. Trong thời gian nghỉ, cô bạn đã lên một kế hoạch tương lai nhất định cũng như lấy được các chứng chỉ cần thiết để giúp mình có ưu thế hơn khi tìm việc. “Mình nghỉ ngơi nhưng đồng thời cũng chuẩn bị. Mỗi người cần chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như kinh tế để đương đầu vì khó khăn có thể xảy ra vô cùng bất ngờ”.

Bên cạnh đó, đối với Ánh Dương, cảm giác an toàn tài chính sẽ đến từ tiết kiệm và các khoản thu nhập thụ động. Trước đây nếu muốn nghỉ việc, bạn có thể chỉ cần dành ra khoảng 3 tháng lương để chi tiêu trong quá trình tìm việc mới. Nhưng đến hiện tại, cô bạn nghĩ khoảng 3-6 tháng lương tiết kiệm sẽ là một khoản để dành chắc chắn hơn vì không ai đảm bảo trong thời gian đó có thể tìm được một công việc tương đương vị trí cũ.

Ngoài ra, Ánh Dương cho rằng an toàn cũng sẽ đến bằng cách tự phát triển kỹ năng của bản thân, đảm bảo rằng công ty khó tìm được thay thế cho giá trị lao động của mình. “Mình nghĩ rằng với những người trẻ mới tham gia thị trường lao động thì tài sản sẽ là vật ngoài thân, còn năng lực là điều quyết định”.

Bỏ phố về quê, làm việc tự do

Nga Phùng (25 tuổi, người viết tự do) chia sẻ rằng vì khoảng thời gian này đã chuyển về quê sinh sống, chi tiêu cũng ít hơn, công việc tự do đem lại thu nhập cao hơn hẳn so với đi làm văn phòng trước đây nên hầu như không gặp rắc rối về chuyện tiền bạc.

“Trước sự kiện bão giá và sa thải hàng loạt như bây giờ, công việc tự do của mình không bị ảnh hưởng, mình thấy nhiều bạn làm việc tự do thu nhập vẫn tăng đều. Quan trọng là bản thân mình cũng tâm niệm cần phải vừa làm vừa phát triển các kỹ năng tốt hơn, công việc và thu nhập sẽ tốt hơn lên”.

Với Nga Phùng, cảm giác an toàn tài chính có lẽ đến từ việc bản thân luôn học hỏi, phát triển, nâng cao kiến thức, tư duy. Kiến thức trong đầu mới là thứ tài sản bền vững tạo ra tiền cho mình mãi mãi.

Nga Phùng

Bên cạnh đó, Bảo Trang (28 tuổi, đang là giáo viên luyện thi đại học đồng thời làm việc tự do) chia sẻ rằng thời gian đầu năm cô bạn có gặp chút rắc rối do mới nghỉ việc chuyển sang làm tự do. Tuy nhiên, do có dự phòng trước tài chính rất kỹ và cũng không chi tiêu mua sắm nhiều nên mọi thứ vẫn trong mức kiểm soát ổn.

Theo Bảo Trang, cảm giác an toàn tài chính là khi mình thấy bản thân có khả năng tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau mà không phụ thuộc vào sự ổn định hay bất kỳ ai, chứ không phải tiền có sẵn trong ví. Vì nếu có nhiều tiền trong ví mà mỗi ngày bản thân không tạo ra được thu nhập thì vẫn thấy lo lắng hơn rất nhiều.

Bảo Trang

Không dám nghỉ, cố gắng làm việc qua thời gian này

Khánh Linh (26 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ rằng vì công việc hàng ngày luôn lặp đi lặp lại nên có chút mệt mỏi và chán nản. Tuy nhiên, thời điểm này quá khó để tìm việc, lương thưởng của nhiều công ty đã bị cắt giảm nên cô bạn vẫn không dám nghỉ việc.

“Đối với mình, công việc là một phần cuộc sống cũng là công cụ để giúp mình trang trải chi phí sinh hoạt. Đúng là hiện tại mình rất muốn nghỉ việc và mong muốn trải nghiệm một môi trường mới, song điều kiện tiên quyết là mình phải ‘nuôi’ được mình đã. Mình đã khảo sát một số trang tuyển dụng và cảm thấy thời điểm này quá khó để tìm việc, số lượng công ty tuyển thêm người cũng rất ít và yêu cầu khá nhiều kỹ năng”.

Advertisement

3 cách giữ tiền dành cho những ai không giỏi tiết kiệm

ĐỌC NGAY

Khánh Linh chia sẻ rằng trong khoảng thời gian bão sa thải, chi phí tăng cao như hiện tại, việc có một công việc ổn định, nhận lương hàng tháng khiến cô bạn cảm thấy an toàn hơn rất nhiều. Cô bạn cũng có một khoản tiết kiệm đề phòng trường hợp xấu nhất là rơi vào “bão sa thải”, không còn việc làm, Khánh Linh vẫn có thể sống thoải mái không quá áp lực về tài chính trong 6 tháng.

“Mình nghĩ cảm giác an toàn lớn nhất không phải được làm những điều mình thích mà được phép từ chối làm những điều mình ghét. Dù đang khá chán nản với công việc, mình vẫn có thể phát triển thêm một số kỹ năng ở công ty hiện tại. Hơn thế nữa, mình vẫn đang có thu nhập khá tốt so với độ tuổi, đối với mình vậy là ổn và an toàn – đặc biệt trong thời gian khó khăn này”.

Học Phí Đại Học Tài Chính Marketing 2023

Giới thiệu về Đại học Tài chính Marketing

Trường Đại học Tài chính Marketing viết tắt UFM, đây là ngôi trường được thành lập theo Quyết định số 210/VGNN-TCĐT ngày 01/9/1976 của Ủy ban Vật giá Nhà nước. Tiền thân của trường Đại học Tài chính Marketing là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam. Đến năm 2009, trường mới chính thức được đổi tên thành Đại học Tài chính – Marketing. Tính đến nay, trường đã ghi dấu mốc lịch sử 45 năm hình thành và phát triển.

Trường Đại học Tài chính Marketing đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và khu vực, chuyển giao những thành tựu khoa học về kinh doanh và quản lý; tham gia hoạch định chiến lược và chính sách cho ngành Tài chính, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Quy mô đào tạo của trường hiện nay có khoảng hơn 17.000 sinh viên, học viên với tầm nhìn đến năm 2030, trường Đại học Tài chính Marketing là một trường đại học đa ngành, đa cấp độ, và là một trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý đạt đẳng cấp quốc gia và khu vực.

Ngoài ra, hiện nay trường đại học Tài chính Marketing gồm có 2 cơ sở là:

+ Cơ sở 1: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

+ Cơ sở 2: Văn phòng Chương trình chất lượng cao; số 2C Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Học phí Đại học Tài chính Marketing 2023

Bên cạnh việc giới thiệu về trường thì học phí đại học Tài chính Marketing 2023 rất được quan tâm. Mức học phí đại Học Tài Chính Marketing dao động trong khoảng chừng 18.500.000 – 55.000.000 đồng/năm/ѕinh viên tùу thuộc vào ngành học và chương trình huấn luуện và đào tạo mà sinh viên lựa chọn theo học. Cụ thể theo đề án tuyển sinh năm 2023 của Đại học Tài chính Marketing thì mức học phí dự kiến bình quân năm 2023 của trường đối với sinh viên chính quy như sau:

+ Chương trình đại trà: 18.500.000 đồng/năm.

+ Chương trình chất lượng cao: 36.300.000 đồng/năm.

+ Chương trình đặc thù như các ngành Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 22.000.000 đồng/năm.

+ Chương trình đặc thù ngành Hệ thống thông tin quản lý: 19.500.000 đồng/năm.

+ Chương trình quốc tế: 55.000.000 đồng/năm.

Mức học phí trên được tính bình quân theo từng năm học. Tuy nhiên trên thực tế, học phí của trường được căn cứ tính theo số lượng tín chỉ của các học phần sinh viên đăng ký. Bên cạnh đó đại học Tài chính Marketing là trường đại học công lập theo cơ chế tự chủ tài chính do đó mức học phí so với mặt bằng chung có cao hơn. Tuy nhiên từ giai đoạn 2023 đến nay trường không thay đổi về mức đóng học phí. Mức học phí luôn được trường duy trì ổn định.

Học bổng và miễn, giảm học phí đại học Tài chính Marketing

Do đại học Tài chính Marketing là trường đại học công lập theo cơ chế tự chủ tài chính do đó mức học phí so với mặt bằng chung có cao hơn các trường đại học khác nên trường cũng có nhiều ưu đãi đối với sinh viên theo học. Đại học Tài chính Marketing các chương trình học bổng và miễn, giảm học phí được áp dụng cho mọi sinh viên hệ chính quy đang theo học tại trường. Với mỗi loại học bổng sẽ có những đối tượng và mức ưu đãi riêng. Hiện trường đang áp dụng các chương trình học bổng sau:

Học bổng khuyến khích học tập

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc trong kỳ thi tuyển sinh vào trường

Học bổng Tiếp sức đến trường

Học bổng Thắp sáng ước mơ

Phương thức tuyển sinh đại học Tài chính Marketing

Hiện nay phương thức tuyển sinh năm 2023 của Đại học Tài chính Marketing theo phương thức:

– Tuyển thẳng các đối tượng thí sinh theo quy định tại Quy chế tuyển sinh và các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, cuộc thi khoa học, kỹ thuật những môn học thuộc tổ hợp xét tuyển của Trường.

 – Xét tuyển thẳng học sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 có kết quả học tập THPT 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi, hoặc có kết quả cao trong quá trình học THPT đối với các môn trong tổ hợp xét tuyển của Trường.

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2023. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tiếp vào các chương trình đại trà, chương trình đào tạo theo cơ chế đặc thù, chương trình chất lượng cao (theo mã đăng ký xét tuyển của ngành vào các chương trình).

Giá Heo Tăng, Người Chăn Nuôi Vẫn Gặp Khó

Nông hộ bỏ cuộc

Ông Trầm Quốc Thắng, Phó Giám đốc HTX Chăn nuôi heo an toàn Tiên Phong (huyện Củ Chi, TP HCM), từng là một người chăn nuôi giỏi nhưng cũng đã giảm đàn 50% do không chịu được thua lỗ kéo dài. Chăn nuôi hiện đại đòi hỏi kiểm soát dịch bệnh, đầu tư vốn lớn, có đất rộng, có vành đai bảo vệ để bảo đảm an toàn sinh học… nên nông hộ không đủ năng lực tham gia.

“Dần dần, chỉ còn các doanh nghiệp (DN) lớn và các tập đoàn nước ngoài tham gia nuôi heo. Số hộ chăn nuôi quanh đây cũng đã giảm đến 70% vì không còn hiệu quả. Dù chuồng trại còn thì họ cũng làm nghề khác để sống” – ông Thắng chua chát.

Theo một thống kê được công bố, cách đây 10 năm, Việt Nam có 10 triệu hộ chăn nuôi heo. Cách đây 3 năm, số hộ giảm còn 4 triệu, đến nay chỉ còn không tới 2 triệu hộ.

Ngành chăn nuôi khó khăn trong cạnh tranh khi hội nhập

“Nhiều DN và trang trại chăn nuôi gia cầm đang có nguy cơ phá sản; hàng ngàn cơ sở chăn nuôi gà, vịt phải giảm quy mô sản xuất hoặc phải tạm ngừng hoạt động do thua lỗ kéo dài” – Chủ tịch VIPA nêu thực trạng.

Theo TS Nguyễn Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam (AHAV), sự khó khăn của ngành chăn nuôi đã được dự báo từ trước, khi Việt Nam hội nhập sâu kinh tế thế giới. Ngành chăn nuôi Việt Nam không có lợi thế về đất đai rộng, phải nhập khẩu từ nguyên liệu thức ăn đến con giống, thuốc thú y… nên giá thành cao hơn nhiều nước phát triển về chăn nuôi.

“Thuế nhập khẩu sản phẩm chăn nuôi giảm nên hàng nhập khẩu ngày càng rẻ. Nhiều nông dân trong nước không nắm được xu hướng này vẫn tiếp tục đầu tư sản xuất, gặp lúc kinh tế khó khăn, sức mua yếu nên giá bán sản phẩm đồng loạt xuống thấp” – TS Đạt phân tích.

Chọn thị trường ngách

Trong bối cảnh hiện nay, TS Đạt đánh giá các hộ chăn nuôi chỉ còn lợi thế với những sản phẩm bản địa, đặc sản và các mô hình sản xuất tuần hoàn theo phương thức truyền thống. Đây là thị trường ngách, quy mô nhỏ, các DN lớn sẽ không đầu tư nên ít có sự cạnh tranh.

Đối với DN chăn nuôi, qua đợt khủng hoảng này sẽ có sự sàng lọc, chỉ những DN có thực lực mới tồn tại. Những DN còn lại buộc phải sản xuất theo chuỗi khép kín để hạ giá thành, tăng khả năng cạnh tranh.

Anh Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nam An Group (Nam An Farm, TP HCM) – một trong những doanh nhân thức thời, đã nhận thấy nhu cầu về thịt heo sạch từ năm 2024 nên đã thử nghiệm nuôi tại trang trại ở Bình Dương nhưng theo phương thức truyền thống. Năm 2023, khi thịt heo mang thương hiệu Nam An mới ra thị trường, sản lượng chỉ 3-4 con/ngày nhưng từ năm 2023 đến nay đã đạt 50-60 con/ngày (bao gồm heo hơi).

Đến nay, ngoài heo hơi, thịt heo tươi, Nam An Farm đã phát triển thêm 20 sản phẩm chế biến từ thịt heo như: giò chả, xúc xích, chà bông, dồi sụn… để tối ưu hóa sản xuất, phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Theo anh Sơn, heo nuôi theo kiểu truyền thống tuy dài ngày nhưng thịt ngon hơn, có phân khúc khách hàng riêng và giá bán cao hơn heo nuôi công nghiệp 15%. Dù phân khúc thị trường hẹp nhưng cũng đủ cho một đơn vị khởi nghiệp như Nam An Farm phát triển.

“Trong thời gian tới, khi kinh tế phục hồi, Nam An Farm sẽ phát triển thêm mạng lưới các nông hộ nuôi heo theo quy trình của DN và bao tiêu sản phẩm. Mỗi hộ chỉ cần nuôi vài chục con heo, không cần thuê lao động, đủ sinh kế cho một gia đình ngay tại địa phương” – anh Sơn nhận xét.

Đối với ngành trứng gia cầm, ông Trương Chí Thiện, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.food, TP HCM), nhìn nhận trong các sản phẩm chăn nuôi thì trứng không gặp áp lực bởi hàng nhập khẩu mà chỉ gặp khó khăn do nội tại.

Để giảm bớt khó khăn từ thị trường nội địa, các DN bắt đầu nhìn thấy cơ hội xuất khẩu trứng chế biến như trứng vịt muối từ nguồn trứng vịt nuôi bán công nghiệp, chất lượng cao hơn trứng vịt nuôi công nghiệp. Mới đây, chúng tôi còn xuất khẩu được lô trứng lỏng đầu tiên sang Hàn Quốc, được thị trường này đón nhận khá tốt.

Advertisement

“Với trứng chế biến, hàng sản xuất tại Việt Nam giá thành rẻ hơn nhiều nước nên có lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, trứng chế biến có hạn sử dụng dài, thủ tục xuất khẩu đơn giản hơn trứng tươi” – ông Thiện giải thích.

Việc mở được thị trường xuất khẩu cho trứng chế biến sẽ giúp các trang trại nuôi gà, vịt đẻ trứng có thêm đầu ra, giảm áp lực tiêu thụ trong nước. 

Cần kiểm soát thịt đông lạnh

Theo TS Nguyễn Quốc Đạt, người tiêu dùng Việt Nam thích tiêu dùng thịt “nóng” (thịt tươi mới giết mổ) là một lợi thế đối với chăn nuôi trong nước. Thế nên, thịt đông lạnh nhập khẩu cũng rã đông và bán như thịt “nóng” ở các chợ. Điều này không bảo đảm quy tắc về an toàn thực phẩm nhưng cơ quan chức năng đang bỏ ngỏ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và ngành chăn nuôi trong nước.

6 Thực Phẩm Giúp Tăng Chiều Cao Cho Trẻ

Thực tế việc di truyền là yếu tố chỉ quyết định 23% trong việc quyết định chiều cao của một người. Để trẻ có thể phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất bên cạnh các biện pháp khác như: Hướng dẫn trẻ tập luyện đều đặn, đúng cách mỗi ngày; tạo cho trẻ một giấc ngủ ngon, sâu giấc đúng nghĩa thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến phần lớn chiều cao của trẻ.

Thực phẩm phát triển chiều cao

1. Sữa

Đây chính là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao  hiệu quả nhất mà bạn cần bổ sung cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời cho đến khi trẻ phát triển chiều cao đạt tối ưu bởi trong sữa có chứa rất nhiều canxi – một loại chất dinh dưỡng giúp sản xuất xương và giữ cho xương chắc khỏe. Sữa ở đây bao gồm sữa mẹ, sữa công thức và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, pho mát, bơ,… đều chứa hàm lượng canxi rất cao.

2. Trứng gà

Đây là nguồn dinh dưỡng rất giàu protein cho cơ thể. Trẻ em thích ăn trứng, và bạn có thể cho con ăn trứng dưới nhiều dạng, luộc, đánh bông, ốp lết… Protein từ trứng rất cần thiết trong những năm trẻ phát triển. Bên cạnh canxi thì protein cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển chiều cao của trẻ và trứng gà là một loại thực phẩm có chứa một hàm lượng khá cao dưỡng chất này đấy.

3. Hải sản

Hải sản là thực phẩm giàu canxi, có chiếm 99 % lượng canxi trong cấu trúc xương và răng. Sự thiếu hụt khoáng chất này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm cả việc giới hạn chiều cao cơ thể.

4. Cà rốt

Cà rốt chứa nhiều vitamin A, không chỉ tốt cho mắt mà còn tốt cho quá trình tổng hợp của protein để cơ thể cao hơn. Nếu bé không thích ăn cà rốt tươi, bạn có thể cho bé uống nước ép cà rốt nguyên chất.

Đây là loại rau có chứa nhiều loại vitamin khác nhau, đặc biệt là vitamin A. Ăn cà rốt thường xuyên không chỉ tốt cho mắt và phát triển não bộ mà còn thúc đẩy các cơ chế tổng hợp protein, giúp phát triển và tăng chiều cao cơ thể. Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nước trái cây, đây là thức uống ngon, tự nhiên, mát mẻ và ngọt ngào.

5. Hoa quả

Hầu hết các loại trái cây đều có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết, có lợi cho sức khỏe con người. Các loại trái cây có chứa hàm lượng vitamin A cao như đào và xoài, cực tốt cho sự phát triển toàn diện của cơ thể. Ngoài ra, các loại trái cây họ cam quýt như cam, quýt, chanh, bưởi có chứa rất nhiều vitamin C, hơn nữa còn giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tối ưu.

Ăn trái cây mỗi ngày sẽ giúp xương chắc khỏe, tăng chiều cao một cách tự nhiên, đồng thời cực tốt cho da và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, tiêu thụ trái cây còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Đây chính là nguồn cung cấp vitamin và các loại khoáng chất tự nhiên cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nói chung và quá trình phát triển chiều cao nói riêng. Do đó các mẹ cần bổ sung một số loại trái cây và rau xanh vào chế độ ăn hàng ngày của trẻ.

6. Đậu nành

Đậu nành có hàm lượng protein cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm dành cho người ăn chay. Các protein tinh khiết có chứa trong đậu nành có thể giúp cải thiện các mô và hệ xương.

Để tăng chiều cao, bạn nên tiêu thụ khoảng 50 g đậu nành mỗi ngày. Những người ăn chay nên bổ sung đầy đủ protein bằng cách thêm đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày. Trong thực tế, đây là một trong những lời khuyên tốt nhất để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao.

Đậu nành thực sự rẻ, dễ mua, tốt cho những người muốn phát triển chiều cao nhanh, vì vậy nếu bạn muốn tăng thêm một vài xentimet, bạn nên sử dụng cách này ngay lập tức

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Review Top 5 Máy Bắt Muỗi Có Công Suất Cao, An Toàn Với Người Tiêu Dùng

Muỗi là loại côn trùng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như sốt rét, sốt xuất huyết. Mặc dù ý tế phát triển, vắc xin đã ra đời nhưng loại công trùng vẫn sinh sôi và gây bệnh nhiều. Máy bắt muỗi ra đời nhằm loại trừ khả năng mắc các bệnh nguy hiểm cho mọi gia đình. Cũng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về loại máy này và những sản phẩm tốt nhất hiện nay.

Máy bắt muỗi là gì?

Máy bắt muỗi hay chính là loại đèn bắt muỗi chuyên dụng để tiêu diệt muỗi. Dòng sản phẩm này đã quá quen thuộc đối với mọi người. Máy bắt muỗi được cấu tạo từ 2 thành phần chính. Đầu tiên là đèn màu có nhiệm vụ thu hút loài muỗi. Thứ hai chính là bộ phận bắt muỗi và tiêu diệt chúng.

Đối với đèn của máy, nó có nhiệm vụ rất quan trọng. Để tiêu diệt được nhiều muỗi thì đèn phải thu hút được nhiều. Loại đèn này cũng không sử dụng loại sóng âm nên đảm bảo an toàn với con người. Nguồn điện của máy cũng nhỏ và tiết kiệm chỉ từ 6W đến 20W. Đặc biệt là thiết bị sẽ tạo ra mùi nào khó chịu hay dung dịch axit muỗi.

Các tiêu chí để lựa chọn máy bắt muỗi chất lượng Chất liệu của máy

Hiện nay có nhiều loại máy bắt muỗi được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Thông thường, phần khung máy của thiết bị đều được làm từ loại nhựa PVC. Chất liệu này sẽ giúp khung máy đảm bảo được tích cách điện và tăng độ bền cho máy. Một số dòng cao cấp sẽ được làm từ chất liệu inox. Như vậy sẽ đảm bảo tính tiện lợi cho việc sử dụng và vệ sinh.

Phạm vi hoạt động của máy

Máy bắt muỗi sẽ chỉ hoạt động ở một khu vực nhất định. Người sử dụng nên chọn loại máy dùng trong nhà hoặc ngoài trời.

Đối với máy dùng trong nhà, thiết kế và phạm vi sẽ hạn chế hơn so với máy dùng ngoài trời. Phạm vi hoạt động sẽ từ khoảng 15m2 đến 25m2. Ánh sáng của nó giống như ánh sáng của loại đèn ngủ và đèn trang trí khác.

Máy dùng ngoài trời sẽ có thiết kế chịu được thời tiết khắc nghiệt như nắng, mưa và bụi bẩn. Như vậy thì máy sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.

Mức độ tiêu thụ điện năng

Khi sử dùng máy bắt muỗi, người dùng cần bật cả ngày và thời gian lâu. Máy tiết kiệm điện năng sẽ tốt hơn rất nhiều. Mức độ tiêu thụ điện sẽ tương tự với công suất hoạt động. Càng lớn thì sẽ tiêu thụ điện năng càng nhiều.

Ngoài ra, công suất của máy cũng nên phù hợp với diện tích không gian lắp đặt. Không gian lớn nên sử dụng loại có công suất lớn để hiệu quả tốt hơn. Không nên sử dụng loại công suất nhỏ sẽ rất lãng phí điện và không có hiệu quả.

Tuy nhiên mức độ tiêu thụ điện năng của máy bắt muỗi không quá lớn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp hơn

Tính năng sản phẩm

Tiêu chí quan trọng không kém chính là tính năng của máy bắt muỗi. Một số sản phẩm đã tích hợp rất nhiều tính năng khác nhau và tiện lợi hơn. Người sử dụng cần chú ý đến tính năng đảm bảo an toàn của máy.

Đối với gia đình có trẻ nhỏ, máy bắt muỗi nên có lớp bảo vệ dày. Tránh tình trạng trẻ em sờ tay và động vào máy gây điện giật. Máy bắt muỗi có thể chỉ gây tê nhẹ khi chạm vào đối với người lớn. Tuy nhiên sẽ gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ khi vô tình chạm vào lưới bắt

Thương hiệu máy bắt muỗi

Khi lựa chọn sản phẩm, người sử dụng nên để ý thương hiệu để yên tâm hơn. Một số thương hiệu uy tín và nổi tiếng sẽ mang lại an toàn hơn. Chất lượng của máy bắt muỗi cũng được đảm bảo. Như vậy, người tiêu dùng sẽ tránh được những loại thiết bị kém chất lượng.

Nên mua máy bắt muỗi của hãng nào tốt?

Máy bắt muỗi Comet

Comet được sản xuất và là thương hiệu đến từ Việt Nam. Hãng đã cho ra mắt rất nhiều mẫu mã của máy bắt muỗi khác nhau. Với thiết kế đơn giản và giá thành hợp lý, Comet luôn được tin dùng.

Đa số những thiết kế của thương hiệu này đều sử dụng loại nhựa ABS cao cấp. Chất liệu này được đánh giá có sức chịu đựng tốt và độ bền bỉ cao. Sản phẩm máy bắt muỗi có khả năng bắt muỗi ở những phạm vi lớn. Nó đều thích hợp với mọi không gian lắp đặt khác nhau. Từ phòng khách, phòng phủ cho đến ngoài sân viên, thiết bị đều hoạt động hiệu quả.

Máy bắt muỗi Đại Sinh

Tiếp theo là một thương hiệu nữa đến từ Việt Nam. Đại Sinh là nhà sản xuất và phân phối các máy bắt muỗi trên thị trường Việt Nam. Thương hiệu đã được phân phối rộng rãi. Với nhiều ưu điểm nổi trội, người sử dụng luôn lựa chọn sản phẩm của Đại Sinh.

Không chỉ tiết kiệm điện năng tối đa mà máy bắt muỗi Đại sinh có giá thành phù hợp. Mức giá của mỗi sản phẩm dao động từ 500.000 đồng đến 5 triệu đồng. Người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm thích hợp với yêu cầu. Thiết kế của sản phẩm cũng rất bắt mắt và độ bền cao. Chính vì vậy, nó luôn nằm trong top máy bắt  muỗi bán chạy nhất thị trường.

Máy bắt muỗi Philips

Thương hiệu Philips không còn xa lạ đối với người tiêu dùng. Với hệ thống các thiết bị điện tử lớn, Philips dễ dàng nắm bắt được thị trường máy bắt muỗi. Hãng áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến để sản phẩm luôn được chất lượng nhất.

Các sản phẩm của Philips đều hoạt động hiệu quả và đảm bảo an toàn. Người sử dụng có thể lắp đặt ở bất kỳ đâu từ không gian nhà cho đến văn phòng.

Máy bắt muỗi Nanolight

Thương hiệu Nanolight đến từ Trung Quốc với công nghệ diệt muỗi vô cùng tiên tiến. Sản phẩm của Nanolight có nhiều điểm nổi trội hơn so với các sản phẩm khác. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả bắt muỗi vô cùng cao.

Nanolight cho ra mắt các dòng sản phẩm đều được thiết kế đẹp mắt và sang trọng. Mọi người chỉ cần sử dụng công tắc điện đơn giản sẽ tiêu diệt muỗi dễ dàng.

Máy bắt muỗi OEM

Máy bắt muỗi OEM đến từ thị trường Nhật Bản. Thương hiệu luôn có sự tin tưởng của người tiêu dùng. Các sản phẩm của OEM đều hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng tốt. Với những người thích sử dụng hàng Nhật Bản thì hãng OEM là lựa chọn hoàn hảo.

Review top 5 máy bắt muỗi tốt nhất hiện nay Đèn bắt muỗi Comet CM038

Comet CM038 có nhiều tính năng kết hợp giúp người dùng linh động trong việc sử dụng. Ánh sáng của đèn có thể bắt muội và làm đèn ngủ rất thích hợp. Với ánh sáng tím, mọi người sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Sản phẩm này được Comet bảo hành từ 3 tháng trên tất cả các hệ thống siêu thị điện máy ở Việt Nam. Người dùng có thể yên tâm khi sử dụng:

Ưu điểm:

Hiệu suất tiêu diệt muỗi và côn trùng cao

Dễ dàng sử dụng

An toàn và thân thiện với người dùng

Độ bền bỉ cao

Giá thành rẻ

Nhược điểm:

Hiệu quả đối với không gian vừa phải

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS D6

Sản phẩm DS D6 được cải tiến rất nhiều chức năng so với các máy bắt muỗi trước đó. Nó phát ra tia UAV để thu hút côn trùng và muỗi. Sau đó, lưới điện của máy sẽ phát ra công suất cao để tiêu diệt toàn bộ.

Ưu điểm:

Công suất hoạt động tiêu diệt muỗi và các loại công trùng hiệu quả

An toàn tuyệt đối với người sử dụng

Tuổi thọ lâu dài

Giá thành hợp lý

Nhược điểm:

Không hiệu quả đối với không gian lớn

Máy bắt muỗi Well

Một sản phẩm nữa của thương hiệu Đại Sinh. Sản phẩm này mang đến hiệu quả vô cùng lớn. Nó hoạt động theo cơ chế định vị của côn trùng và loài muỗi. Thiết bị sẽ tạo ra lượng khí tương tự với con người để thu hút muỗi. Hệ thống tiêu diệt sẽ tự động bắt những con muỗi bay vào.

Các sản phẩm máy bắt muỗi Well đều có độ bền rất cao và rất được ưa chuộng sử dụng.

Ưu điểm:

Khả năng diệt côn trùng và muỗi tốt

Dễ dàng sử dụng

Thời gian sử dụng lâu dài

Nhược điểm:

Chỉ sử dụng được với không gian vừa và nhỏ

Máy bắt muỗi Nanolight

Đèn bắt muỗi Nanolight sẽ hoạt động theo cơ thể phát tia UV. Tia này sẽ thu hút muỗi và các loại côn trùng khác. Chỉ cần muỗi bay vào hệ thống lồng đèn của máy là sẽ bị tiêu diệt. Hệ thống lồng đèn sẽ tạo ra luồng khí xoắn và sấy khô muỗi hiệu quả.

Ưu điểm:

Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi

Sử dụng vô cùng đơn giản

Hiệu quả bắt muỗi lớn

Giá thành hợp lý

Nhược điểm:

Độ bền không quá tốt

Máy đuổi muỗi OEM E12

OEM E12 sẽ sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi và làm muỗi chết. Người sử dụng chỉ cần làm nóng tinh dầu để tạo mùi trong không khí. Phạm vi diệt muỗi của máy lớn từ 15m đến 25m. Lượng tinh dầu sử dụng cũng vô cùng nhiều. Mỗi dung tích 45ml có thể dùng khoảng 800 giờ.

Ưu điểm:

Hiệu quả hoạt động cao

Thiết kế vô cùng nhỏ gọn

An toàn, thân thiện với con người và môi trường

Không gây độc hại cho người sử dụng

Nhược điểm:

Hạn chế về mùi tình dầu

Máy tinh dầu là sản phẩm thiết bị được dùng phổ biến để giúp căn phòng luôn trong tình trạng thơm mát và thoáng đãng. Hiện nay các dòng sản phẩm máy tinh dầu của các thương hiệu tràn lan trên thị trường.

Để giúp cho việc làm bếp của các bà nội trợ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Vì thế mà dòng máy xay sinh tố ra đời, giúp việc xay nhuyễn thực phẩm nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Dầu nhớt là một thành phần không thể thiếu trong hệ thống vận hành của một chiếc xe ô tô. Nó có tác dụng làm giảm ma sát động cơ, tăng tuổi thọ. Giúp động cơ bớt nóng và chống hao mòn linh kiện máy theo thời gian.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu là thiết bị được nhiều gia đình sử dụng. Máy có công dụng làm nóng nước nhờ nguồn năng lượng mặt trời. Giúp người dùng tiết kiệm điện năng đáng kể.

Máy kẹp nướng có lẽ là vật dụng quen thuộc mà bạn thường thấy ở trong gia đình hoặc các xe bán bánh mỳ. Máy kẹp nướng không chỉ giúp bạn có được chiếc bánh giòn tan, thơm ngon, nóng hổi, mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng của bạn rất nhiều.

Máy giặt thảm là một thiết bị vô cùng hữu ích với những căn nhà có thảm trải sàn hoặc sofa. Bạn không thể mang một tấm thảm lớn như vậy để đi giặt. Chính vì vậy bạn có thể trang bị một chiếc máy giặt thảm ngay trong gia đình mình để sử dụng tiện lợi hơn

Đăng bởi: Thuận Thuận

Từ khoá: Review Top 5 máy bắt muỗi có công suất cao, an toàn với người tiêu dùng

Tận Hưởng Cảm Giác Làm Rich

@baidinhgardenresort

1. Bái Đính Garden Resort & Spa nằm ở đâu vậy nhỉ?

Nằm gọn trong một khu vườn xanh rì, vừa mát mẻ vừa yên tĩnh sẵn sàng thỏa mãn những vị khách khó tính nhất, Bái Đính Resort là khu nghỉ dưỡng cực kì nổi tiếng tại Ninh Bình. Tọa lạc rất gần ngôi chùa Bái Đính nổi tiếng, Bái Đính Resort chỉ cách 5km nếu đi từ hang Tràng An cũng như hang Múa nổi tiếng, và cũng chỉ cách Tam Cốc 15km mà thôi.

@baidinhgardenresort

FB: Trịnh Thu Thảo

2. Sự tiện nghi của Bái Đính Garden Resort & Spa

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

Giá phòng của Bái Đính Garden Resort & Spa cho phòng 2 khách đặt phòng 2 ngày 1 đêm trong tháng 4/2024 bao gồm các dịch vụ:

– 01 đêm nghỉ tại Resort

– 01 bữa ăn tối sang trọng bên hồ bơi

– 01 bữa ăn sáng buffet tự chọn tại nhà hàng Celadon

– Miễn phí sử dụng trung tâm thể dục và hồ bơi

– Miễn phí xe đạp hàng ngày

– Miễn phí địa điểm tổ chức tiệc BBQ

– Giảm 30% các gói Spa/tắm lá dao đỏ tại Lantern Spa

– Giảm 20% các tour thăm quan Ninh Bình

– Trợ giúp thông tin đặt xe limousine đưa đón Hà Nội – Ninh Bình

@baidinhgardenresort

3. Ở thì tuyệt đấy, nhưng ăn uống thì sao?

@baidinhgardenresort

Nhà hàng trong Bái Đính Garden Resort được mở cửa vào 6:30AM và đóng cửa vào 9:30PM mỗi ngày, nhà hàng được xây dựng theo không gian mở nhìn ra khu vườn rộng và kiến trúc đậm nét Việt Nam vì đa phần đều được trang trí bằng gỗ, các món ăn cũng là những món đâm hương vị Việt.

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

Cả ba buổi ăn ở đây đều là Buffet và dĩ nhiên là free bữa sáng cho những ai nghỉ ngơi tại resort rồi. Bạn cũng có thể tổ chức tiệc BBQ bên hồ bơi hoặc là ở những địa điểm mà resort bố trí đặc biệt cho tiệc BBQ hay dùng bữa ăn tại phòng nếu muốn.

@baidinhgardenresort

4. Ăn ở xong rồi, đi chơi thôi!

@baidinhgardenresort

Đến Ninh Bình mà không đi hết những địa điểm xinh đẹp ở đây thì thật là đáng tiếc phải không nào?

@thuy_min_98

@baidinhgardenresort

Lối thiết kế ở Bái Đính resort mang một phong cách rất thân thuộc, khu vườn xanh rì mát mắt và được chăm sóc kĩ càng mang đến sự thư thái cho khách khi đến đây. Hầu như nội thất và các cột nhà, cửa cùng lối đi đều được làm từ gỗ, và các chi tiết làm từ gỗ này đều được điêu khắc tinh xảo đúng chất Việt Nam khiến mọi thứ trở nên thật thân thuộc, gần gũi và mộc mạc của người Việt.

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

Giữa không gian xanh rì như thế này của Bái Đính resort thì không sợ nắng nóng luôn đó. Mỗi sáng tỉnh dậy được tận hưởng không khí trong lành mát mẻ, tập yoga hay bơi buổi sáng, sau đó ăn một buffet sáng ngon lành là chúng ta sẽ có một ngày vui chơi Ninh Bình tràn đầy năng lượng rồi.

FB: Nguyễn Sơn

Buổi chiều có thể ghé thư viện nằm ngay bên trong resort nhấm nháp trà và đọc sách, hoặc năng động hơn là xách xe đạp dạo những khu vực xung quanh, tối đến tổ chức một buổi tiệc BBQ quay quần, chỉ mới nghĩ thôi mà đã thấy bình yên tràn đầy rồi.

FB: Heo Nguyen

@baidinhgardenresort

FB: Moki Chinh

5. Thông tin phòng nghỉ

Duplex Family Panorama View

– Phòng 4 người, 2 giường đôi

– Giá: 4.200k

@baidinhgardenresort

@baidinhgardenresort

Grand Deluxe Connecting Garden View

– Phòng 2 người, 1 giường đôi lớn

– Giá: 4tr200k

@baidinhgardenresort

Grand Deluxe Family Garden View

– Phòng 3 người, 1 giường đơn và 1 giường đôi

– Giá: 2tr350k

@baidinhgardenresort

Deluxe Pool View

– Phòng 2 người, 1 giường đôi

– Giá: 1tr950k

@baidinhgardenresort

Deluxe Garden View

– Phòng 2 người, 1 giường đôi

– Giá: 1tr550k

@baidinhgardenresort

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: Thôn 5, Xã Gia Sinh, Huyện Gia Viễn, TP. Ninh Binh.

– Phone: +84-2293 6666 89

– Email: [email protected]

– Giờ check-in: 2PM

– Giờ check-out: 12AM

Tổng hợp: Anh Tú

Có lẽ bạn quan tâm:

Đăng bởi: Lê Hồng Nhung

Từ khoá: Tận hưởng cảm giác làm Rich-Kid ngay tại resort đắt nhất Ninh Bình

Cập nhật thông tin chi tiết về Khó Tìm Việc, Chi Phí Tăng Cao, Cảm Giác An Toàn Tài Chính Của Người Trẻ Đến Từ Đâu? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!