Xu Hướng 12/2023 # Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Dễ Dàng # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Dễ Dàng được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những trường hợp được miễn visa Đài Loan

Đối với du khách Việt Nam, Đài Loan miễn phí visa có điều kiện chứ không miễn phí hẳn như Singapore hay Thái Lan. Cụ thể, đối với những công dân Việt Nam có visa còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hay thẻ cư trú còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm tại những nước Mỹ, Australia, Canada, Anh, New Zealand, Nhật, Hàn Quốc, những nước thuộc khối Shengen, hay thẻ cư trú và visa do Trung Hoa dân quốc cấp trong vòng 10 năm trở lại đây sẽ được miễn phí visa của Đài Loan.

Nếu đạt, bạn chỉ cần in ra giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần. Như vậy, kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan khá đơn giản.

Visa du lịch Đài Loan có nhiều loại – Ảnh: [email protected]

Địa chỉ xin visa du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan là bạn cần đến Đại sứ quán (Lãnh sự quán) sở tại để có được hướng dẫn cụ thể và lấy được mẫu đơn xin visa.

Nếu ở Hà Nội, bạn chỉ cần đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội. Địa chỉ: tầng 5, tòa nhà HITC, số 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy.

Nếu bạn ở TP. Hồ Chí Minh thì hãy đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ: số 336 Nguyễn Tri Phương, Q.10. Thời gian nhận hồ sơ là tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ của sứ quán).

Thời gian xét duyệt xin visa du lịch Đài Loan

Thời gian xét duyệt xin visa du lịch Đài Loan thông thường là khoảng 7 ngày. Nhưng nếu hồ sơ đó cần được xác minh thêm thì khi đó thời gian có thể lên tới 30 ngày. Trong một vài trường hợp đặc biệt, việc xác minh hồ sơ này có thể kéo dài trong 2 tháng. Nếu xác định xin visa Đài Loan thì bạn phải đến hẹn trước vài ngày để trả lời phỏng vấn vài câu hỏi đơn giản về lịch trình du lịch của mình.

Hồ sơ xin visa bao gồm những gì?

Theo những quy định trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, đối với những trường hợp không được miễn visa, kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan gồm những thứ sau:

Bản gốc hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên (có chữ ký), bản photo các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu, Hộ chiếu photo.

2 ảnh 4×6 có nền trắng được chụp trong vòng 3-6 tháng.

Chứng minh được nghề nghiệp của du khách (BHYT, BHXH, Hợp đồng lao động,…). Nộp lại bản photo và bản gốc kèm theo để đối chiếu (xong sẽ được trả lại).

Đơn xin nghỉ phép có đóng dấu và ký tên của chủ công ty nơi bạn đang làm việc. Nếu là giám đốc, chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty là được.

Chứng minh tài chính (chính là sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để đối chiếu xong trả lại.

Bản Booking vé máy bay đi Đài Loan cả hai chiều và khách sạn.

Lịch trình du lịch Đài Loan.

Mức phí làm visa đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc là 50USD, 75USD với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc.

Lưu ý:

Chỉ thu phí bằng USD.

Tất cả các giấy tờ cần thiết đều phải có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Đài /tiếng Trung và được công chứng Tư pháp.

Với những kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan nói trên, ước mơ ngắm anh đào ở xứ này không còn quá xa vời – Ảnh: chúng mình

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan có tỷ lệ đạt cao

Bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin.

Hồ sơ và tờ khai phải được khớp nhau về thông tin cá nhân để tránh trường hợp mất nhiều thời gian cho việc làm lại hồ sơ. Sau đó, bạn nên tham khảo những cách sắp xếp hồ sơ ngay tại nơi nộp để cho thuận tiện hơn trong đối chiếu thông tin với người phỏng vấn bạn.

Ngoài ra vấn đề quan trọng để xin visa du lịch Đài Loan là bạn phải có chứng minh công việc, chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình.

Đăng bởi: Hương Thảo

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan dễ dàng

Kinh Nghiệm Xin Visa Đài Loan Tự Túc: Những Điều Bạn Cần Biết (Cập Nhật T10/2023)

Với những chia sẻ về kinh nghiệm xin visa Đài Loan tự túc từ Klook, chuyến du lịch đến xứ Đài thơ mộng của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Nói chung, khi xin visa du lịch tự túc, điều mà bạn cần chứng minh cho cơ quan cấp visa là:

Bạn có đủ tiền trang trải cho chuyến đi.

Bạn có công việc làm ổn định, có tài sản và trách nhiệm tại Việt Nam.

Bạn không có ý định ở lại đất nước đó.

Bạn hiểu rõ mình sẽ làm gì đi đâu và chủ động sắp xếp chuyến đi.

Với tổng quan như vậy, những chứng từ nào bạn nghĩ có thể giúp bạn chứng minh được các điểm trên thì có thể cho vào hồ sơ xin visa, càng đầy đủ càng tốt.

Hồ Sơ Xin Visa Đài Loan Bao Gồm Những Gì?

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên: bản gốc và 1 bản photo, chỉ photo các trang visa và có dấu xuất nhập cảnh và photo hộ chiếu.

3. Hai ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Giấy chứng nhận đang đi làm

Hợp đồng lao động

Bảo hiểm y tế (bắt buộc phải có)

Bảo hiểm xã hội bản chính

Bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận.

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

5. Chứng minh tài chính

Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng

Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản

Giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.

6. Vé máy bay khứ hồi

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn

8. Lịch trình chuyến đi: càng cụ thể và chi tiết thì càng tốt. Nếu chưa có ý tưởng du lịch nào chắc chắn, bạn hãy tham khảo các lịch trình gợi ý và kinh nghiệm du lịch Đài Loan tự túc ở Blog của Klook nghe!

Nơi Nhận Hồ Sơ Xin Visa Đài Loan

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội và chúng tôi là nơi bạn cần phải đến khi xin visa đi Đài Loan tự túc. Thời gian cấp visa từ khi hoàn thành hết các thủ tục là khoảng 5 ngày làm việc. 

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở Hà Nội:

Địa chỉ: tầng 21, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Số điện thoại: (024)3833 5501 – đường dây số 5

Nơi tiếp nhận hồ sơ: tầng 20A, tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch,  Cầu Giấy

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc ở TP.HCM:

Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 5, TP.HCM

Số điện thoại: (028)38349160 – đường dây số 65

Thời gian làm việc: từ 8:00 đến 17:30, thứ 2 đến thứ 6.

Khi làm thủ tục xin visa đi Đài Loan, bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Huế trở ra miền Bắc thì nộp hồ sơ tại văn phòng Hà Nội. Nếu muốn nộp hồ sơ ở văn phòng chúng tôi thì bạn cần có sổ tạm trú ở chúng tôi ít nhất là 1 năm.

Công dân Việt Nam có nơi sinh và hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào miền Nam thì nộp hồ sơ tại văn phòng TP.HCM. 

Thời Gian Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Visa Đài Loan

Đài Loan là một đất nước đa dạng, hoà trộn giữa hiện đại và cổ điển.

Trên trang web của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đã có thông báo chính thức về thời gian nộp visa như sau:

Rút số thứ tự: chỉ trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày. Do đó lưu ý là dù bạn có muốn nộp hồ sơ vào buổi chiều thì vẫn phải qua rút số trước 11h sáng rồi sau đó buổi chiều quay lại sau.)

Thời gian tiếp nhận hồ sơ:

Buổi sáng: 8:30-12:00

Buổi chiều: 13:30-17:30

Lệ Phí Xin Visa Đài Loan

Visa du lịch có hiệu lực 1 lần: 50 USD. Nếu bạn muốn làm nhanh thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50%  phí quy định thành 75 USD.

Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD

Phỏng Vấn Xin Visa Đài Loan

Xin visa du lịch Đài Loan phần lớn không cần phỏng vấn; song vẫn có 1 số trường hợp Đại sứ quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái. Tìm hiểu lại các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam để không ở lại Đài Loan mãi mãi; và khi lưu trú ở Đài Loan, bạn cũng biết rõ mình sẽ đi đâu và làm gì.

Một số lưu ý:

Nếu bạn cùng đi với ba mẹ mà: Ba/ mẹ còn trong độ tuổi lao động mà không có việc làm hoặc làm nội trợ thì cần Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của con cùng với Sổ hộ khẩu gia đình, Giấy khai sinh của con để chứng minh quan hệ (Mang bản chính & bản photo, không cần dịch hay công chứng).

Chứng minh tài chính đơn giản (và có lẽ đáng tin) nhất là sổ tiết kiệm. Có một số trường hợp thử các loại giấy tờ khác như là sổ đỏ thì vẫn không được chấp nhận và được yêu cầu nộp sổ tiết kiệm. Ngoài ra, nếu bạn có tài sản trong các quỹ đầu tư, hoặc nguồn khác thì có thể in ra để chứng minh nha, tất nhiên phải có dấu mộc xác nhận tại các tổ chức đó.

Cập Nhật Chính Sách Miễn Visa Đài Loan Điều Kiện Miễn Visa Nhập Cảnh Đài Loan

Theo thông báo của Văn Phòng Kinh Tế & Văn Hóa Đài Bắc, từ 01/09/2023, công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan sẽ được miễn visa du lịch. Thay vào đó, du khách sẽ được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng cho trường hợp đã từng đi lao động phổ thông.

Hướng Dẫn Đăng Ký Miễn Visa Nhập Cảnh Đài Loan

Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên nhưng chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch Đài Loan như bình thường.

Bạn có thể đăng ký miễn visa du lịch Đài Loan ở hai cổng thông tin online là:

Nếu hệ thống trả kết quả đậu thì bạn cần in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

Vi Vu Thảnh Thơi Với Dịch Vụ Làm Visa Đài Loan Từ Klook

Đăng bởi: Nguyệt Lê

Từ khoá: Kinh Nghiệm Xin Visa Đài Loan Tự Túc: Những Điều Bạn Cần Biết (Cập Nhật T10/2023)

Kinh Nghiệm Cho Chuyến Du Lịch Đài Loan 5 Ngày 4 Đêm

Đối với du khách lần đầu đi du lịch Đài Loan tự túc thì luôn dành thời gian tìm hiểu về đất nước Đài cùng nhiều kinh nghiệm hữu ích để chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi chia sẻ một vài kinh nghiệm sau chuyến du lịch Đài Loan 5n4d tự túc để các bạn tham khảo.

1, Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Visa Đài Loan là vấn đề quan trọng quyết định chuyến đi của bạn. Kinh phí xin visa Đài Loan khoảng từ 80$ tới 100$. Để xin được visa, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Hộ chiếu bản gốc, đơn xin visa Đài Loan điền đầy đủ thông tin.

– Giấy chứng nhận đang đi làm, đơn xin nghỉ phép.

– Hồ sơ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm, sao kê lương, thẻ tín dụng,…

– Lịch trình chuyến đi,vé máy bay khứ hồi.

2, Kinh nghiệm book vé máy bay cho chuyến du lịch Đài Loan

Hãng hàng không VietJet Air

Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn có thể mua vé máy bay trước khoảng 3-4 tháng để có giá tốt nhất. Hiện nay, chi phí vé máy bay khứ hồi  Hà Nội – Đài Bắc sẽ dao động khoảng 3.000.000đ (đã bao gồm thuế phí). Đặc biệt nếu đặt được vé từ các chương trình ưu đãi của VietJet Air, bạn có thể săn  được vé khứ hồi chỉ khoảng 2.300.000 – 2.500.000đ. Đặt vé càng xa ngày bay thì giá càng rẻ.

3, Phương tiện di chuyển

Để đi từ sân bay Đào Viên vào trung tâm thành phố để khám phá Đài Bắc thì bạn có thể đi taxi hoặc để tiết kiệm chi phí thì nên đi xe bus để về Trạm Taipei Main Station ngay trung tâm thành phố.

Đặc biệt, bạn muốn đi lại tham quan ở Đài Bắc trong chuyến du lịch Đài Loan, tốt nhất bạn nên lựa chọn MRT. Một Easy card có giá chỉ khoảng 100 Đài Tệ (khoảng 73.000đ), bạn chỉ cần mua và nạp tiền vào thẻ khoảng 500 Đài Tệ (khoảng 360.000đ) là có thể thoải mái di chuyển trong thành phố trong vòng 5 ngày.

Ngoài MRT, bạn cũng có thể trải nghiệm taxi và xe buýt nhưng dĩ nhiên chi phí sẽ cao hơn.

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan

Núi Dương Minh Đài Loan

Công viên Dương Minh vào mùa xuân

Công viên Dương Minh luôn thu hút du khách đi tour Đài Loan  bốn mùa đều hấp dẫn du khách , mùa xuân nơi đây có 800 loại đỗ quyên từ khăp nơi trên thế giới trong đó có 600 loại từ Trung Quốc quy tụ tại công viên này.

Vẻ đẹp Hồ Nhật Nguyêt vào mùa xuân

Hồ Nhật Nguyêt là hồ tự nhiên lớn nhất của Đài Loan với diện tích 8km dài 748m sâu 27 m nằm ở vùng Yachi Nantou của Đài Loan. Với phong cảnh thiên nhiên sông núi hữu tình  tất cả tạo lên chốn bồng lai tiên cảnh ngay trên trần thế.

Phật Quang Sơn, Cao Hùng Đài Loan

Phật Quang Sơn là điểm thăm quan đầu tiên là du khách không thể bỏ qua trong tour du lịch Đài Loan 5n4d, được xây dựng vào 1967 Phật Quang Sơn trở lên nổi tiếng chính là pho tượng Quang Đại Phật, nở nụ cười  hiền hòa, cao nhất thế giới. Pho tượng phật được làm bằng đồng đặt giữa quảng trường của hai bảo tháp. Đi sâu vào bên trong du khách còn được thấy bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép bằng tay.

5, Các món ăn tại Đài Loan Bánh bao hàu sữa

Bánh bao hàu sữa

Trong tour du lịch Đài Loan nhất định bạn phải thử món bánh bao hàu sữa là một trong những món bạn khó lòng bỏ lỡ khi đặt chân đến đây. Được xem là một trong những món ăn đường phố nức tiếng ở Đài Loan.

 Trà Sữa Chân Châu

Trà Sữa Chân Châu Đài Loan

Đậu Phụ Thối Đài Loan

Món đậu phụ thối là đặc sản nên thử khi đi tour du lịch Đài Loan

Chắc hẳn có nhiều người chưa có một món ăn đã trở thành đặc sản nơi đây mà bạn không thể bỏ qua đó là đậu hũ thối. Cái tên không mỹ miều, thậm chí khi nghe thấy nhiều nguời đã không dám thưởng thức vì cái tên bốc mùi ấy. Tuy nhiên, đậu hũ thối không chỉ là món ăn được nhiều người dân Đài Loan yêu thích mà còn là đặc sản  cuốn hút du khách tới đây.

Hằng Nga

Đăng bởi: Như Thảo

Từ khoá: Kinh nghiệm cho chuyến du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm

Kinh Nghiệm Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Đài Loan

Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

Cần chuẩn bị gì khi đến du lịch Đài Loan

1. Giấy tờ cho việc xuất nhập cảnh

Bạn cần có đầy đủ các giấy tờ như: hộ chiếu, visa, tờ khai xuất nhập cảnh cho việc làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Nếu bạn chưa có Visa thì Thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan tự túc sẽ giúp được bạn đấy!

2. Hành lý mang theo

Đừng quyên mang theo máy chụp ảnh, máy quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Vì chi phí in ảnh ở đây khá đắt nên bạn hãy mang ảnh về Việt Nam in thì sẽ tiết kiệm hơn.

3. Tiền mặ

Đài Loan sử dụng tiền Tân Đài Tệ (TWD) và Nhân dân tệ (CNY), chỉ một số cửa hàng chấp thuận thanh toán bằng USD. Do vậy bạn nên chuẩn bị tiền từ Việt Nam để tránh việc lúng túng khi mua sắm, tiêu dùng.

Thời gian thích hợp để đến Đài Loan

Du lịch Đài Loan hay đi bất cứ đâu việc đầu tiên bạn nên chọn kiểu thời tiết mà bạn yêu thích nhất để có một kỳ nghỉ trọn vẹn.

Nếu bạn yêu thích tiết nóng của mùa hè thì nên đi vào tháng 5 – tháng 7 vì lúc này Đài Loan đang là mùa hè và khá nóng. Còn bạn yêu thích sự mát mẻ thì thời điểm thích hợp hơn cả là từ tháng 9 đến tháng 1 (năm sau) khi nhiệt độ ở đây tầm 15-19 độ.

Bạn đến du lịch Đài Loan lại thích ngắm hoa thì thời gian tốt nhất là trung tuần tháng 2 khi muôn hoa khoe sắc.

Chọn lựa nơi nghỉ ngơi khi đến Đài Loan

Ở những khu du lịch sẽ có hệ thống khách sạn đáp ứng được yêu càu của bạn từ cao cấp tới bình dân. Bạn nên chọn khách sạn gần địa điểm tham quan để tiện di chuyển và tham quan.

Phương tiện di chuyển đến Đài Loan

Hiện nay đường hàng  không được khai thác rất nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách như Eva Air, VietNam Airlines hay China Airlines…. Để có được chuyến đi tiết kiệm và vui vẻ, bạn nên tham khảo giá cũng như thái độ phục vụ của từng hãng bay để có quyết định đúng đắn.

Đi chuyển ở Đài Loan bạn có thể đi ô tô hoặc tàu điện ngầm MRT, xe buýt hay tàu cao tốc. Nếu có đông người bạn có thể đi taxi, vừa tiết kiệm và cũng dễ dàng di chuyển hơn.

Địa điểm tham quan ở đây có nhiều không?

 

Đài Loan có rất nhiều danh thắng mỹ lệ

Nói đến địa điểm tham quan ở đây thì vô cũng phong phú!

Bạn có thể tham quan thành phố Đài Bắc với tòa nhà Taipei 101 với 101 tầng vô cùng hùng vĩ và đẹp mắt. Buổi sáng Check in cùng với vách núi đá Bành Hồ, tắm ở suối nước nóng Bắc Đầu, ngắm cảnh ở công viên quốc gia Taroko, thăm một số đài tưởng niệm nổi tiếng.

Chiều chiều dạo chơi bên hồ Nhật Nguyệt ngắm hoàng hôn. Ngoài ra còn vô số những cảnh quan kỳ vĩ và đẹp mắt đang chờ đón bạn khi đến du lịch Đài Loan như khu thắng cảnh Alishan, viện bảo tàng Cổ Cung, núi Phật Quang, vườn thú Tân Trúc, hồ Sen, Xuân thu Các,….

Vậy ẩm thực ở Đài Loan có đa dạng?

Nền ẩm thực của Đài Loan rất đặc sắc

Đi du lịch Đài Loan nên mua gì về làm quà?

Trà: Ô long và Bao Chủng đã có thương hiệu từ lâu.

Bánh dứa

Mỳ gạo Hsinchu

Kẹo đậu phộng Kinmen

Đồ gỗ chạm khắc

Đá quý Hoa Liên

Đồ gốm Oanh Ca

Một số mẹo nhỏ hữu ích khi đến Đài Loan

Nguồn điện ở đây là 110V, ổ điện có 2 chấu dẹt bạn nên mang sẵn một Adaptor theo hoặc thuê của khách sạn.

Giờ ở Đài Loan sớm hơn Việt Nam 1 giờ, bạn nên đổi giờ trên đồng hồ cho phù hợp.

Gọi điện: một là bạn mua Sim của Đài Loan 2 là dùng sim của bạn để liên lạc quốc tế ( phải đăng ký Roaming quốc tế tại Việt Nam)

Cách gọi:  Mã quốc gia của Đài Loan là +886

Thông thường khi gọi quốc tế (từ Việt Nam qua Đài Loan) là: 00 + mã quốc gia (886) + mã thành phố, bỏ đi số 0 + số điện thọai.

Thông thường khi gọi quốc tế (từ Đài Loan về Việt Nam) là: 00 + mã quốc gia (84) + mã thành phố bỏ đi số 0 + số điện thọai.

Đăng bởi: Tô Đức Linh

Từ khoá: Kinh nghiệm không thể bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan

Các Trường Hợp Được Miễn Visa Đài Loan Khi Đi Du Lịch

Khám phá Đài Loan giờ đây sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có đủ điều kiện được miễn visa. Vậy đâu là những trường hợp sẽ được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch?

Các trường hợp được miễn visa Đài Loan

Với chính sách miễn visa của Đài Loan, du lịch đến hòn đảo ngọc xinh đẹp này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

+ Trường hợp 1: Bạn là công dân Việt Nam và có visa còn hiệu lực của các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Úc, New Zealand, Châu Âu sẽ được miễn visa Đài Loan. Tuy nhiên bạn cần đáp ứng được các điều kiện: khi nhập cảnh phải đảm bảo được hộ chiếu vẫn còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, phải xuất trình được vé máy bay hoặc vé tàu chiều về lúc nhập cảnh, phải đảm bảo rằng bạn chưa từng đi lao động ở Đài Loan và khi nhập cảnh phải xuất trình được thẻ cư trú, thẻ cư trú vĩnh viễn hoặc visa còn hiệu lực của các nước trên.

+ Trường hợp 2: Bạn cũng sẽ được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch nếu nằm trong trường hợp được miễn visa Đài Loan cho người đã từng có visa Đài Loan theo quy định của nước này. Điều kiện bạn cần đáp ứng đó là: là người Việt Nam và đã từng có visa đi Đài Loan (bao gồm evisa), visa không mang các ký hiệu FL hoặc X, visa đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

+ Trường hợp 3: Bạn là người Việt Nam, chưa có visa đi du lịch Đài Loan và visa đi các nước phát triển và visa đi du lịch Đài Loan theo nhóm 5 người trở lên cũng sẽ được miễn visa du lịch Đài Loan. Trong trường hợp này bạn sẽ được ở lại Đài Loan trong vòng 30 ngày và chỉ cần nộp hồ sơ trước khi đi khoảng 7 ngày. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, miễn visa Đài Loan cho nhóm 5 người chỉ được áp dụng trong trường hợp các nhóm du lịch từ 5 người trở lên và thông qua dịch vụ tour của các công ty du lịch đã được Cục du lịch Đài Loan chỉ định bao gồm: Vietravel, Saigontourist, Fiditour, Liên Bang Travel, Viettrantour, Transviet, Vietnamtourism Hà Nội, Hanoi Redtours, Lửa Việt Tour. Đặc biệt các du khách trong trường hợp này cũng sẽ không cần phải nộp chứng minh tài chính hay việc làm khi đi du lịch Đài Loan.

+ Trường hợp 4: Nếu bạn đã từng nhập cảnh ở Đài Loan theo dạng tour giống như trường hợp thứ 3 cũng sẽ được miễn visa đi du lịch Đài Loan tự túc.

Cách xin miễn visa Đài Loan

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan không quá phức tạp vì thế bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi bạn chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại di động thông minh có kết nối sẵn internet là bạn đã có thể nhanh chóng thực hiện thành công thủ tục xin miễn visa Đài Loan.

Trước hết bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào website của cục di dân Đài Loan để đăng ký xin miễn visa. Sau đó hãy nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là được.

Một số lưu ý khi xin miễn visa Đài Loan

Bên cạnh những vấn đề trên bạn cũng cần lưu ý đến một điều sau đây khi xin miễn visa Đài Loan:

+ Nếu bạn là công dân Việt Nam, chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài và có visa của các nước như: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và Schengen Châu Âu nhưng đã hết thời hạn hiệu lực sẽ KHÔNG được áp dụng để miễn visa Đài Loan khi đi du lịch. Trong trường hợp này để đi được bạn có thể đến làm thủ visa tại văn phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc, Việt Nam và tùy các trường hợp cụ thể bạn sẽ không cần phải nộp các giấy tờ chứng minh khác.

+ Nếu bạn không thuộc đối tượng được xét để miễn visa Đài Loan khi đi du lịch, bạn sẽ được miễn nộp giấy chứng minh tài chính và giấy chứng minh việc làm nếu đăng ký các tour du lịch Đài Loan tại các công ty du lịch đã được chỉ định hoặc các tour theo đoàn dành cho các doanh nghiệp.

Trước khi du lịch Đài Loan hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về miễn visa để chuyến đi được thuận lợi nhất

+ Ngoài ra, Đài Loan đang tạo điều kiện nới lỏng các quy định về visa để thu hút du khách nước ngoài đến đây du lịch nhưng tất nhiên vẫn có những ràng buộc nhất định dành cho bạn. Trước hết bạn không phải là đối tượng hình sự hoặc đối tượng quốc tế nguy hiểm, giấy phép sang Đài Loan phải có hiệu lực 90 ngày. Trong thời gian giấy phép còn hiệu lực có thể sử dụng nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần nhập cảnh có thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày kể từ ngày thứ hai sau khi bạn nhập cảnh. 7 ngày trước khi giấy phép hết hạn, bạn có thể xin giấy phép nhập cảnh mới.

Bùi Xuân

Đăng bởi: Âm Nhạc Music

Từ khoá: Các trường hợp được miễn visa Đài Loan khi đi du lịch

Kinh Nghiệm Du Lịch Hoa Liên Đài Loan – Nơi “Mặt Trời Mọc Sau Núi”

I. Hoa Liên Đài Loan Ở Đâu? – Tổng Quan Về Thành Phố Hoa Liên

Hoa Liên Đài Loan Ở Đâu

Hoa Liên cũng là nơi kết nối với đường tỉnh lộ Tô Hoa, tỉnh lộ Hoa Đông, tỉnh lộ ven biển Hoa Liên – Đài Đông và tỉnh lộ Xuyên Tâm đảo. So với các thành phố khác như Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng, Đài Bắc thì Hoa Liên có nền kinh tế phát triển chậm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mọi người lại thích đến Hoa Liên du lịch. Bởi nơi này có một vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, yên bình và độc đáo.

II. Kinh Nghiệm Di Chuyển Đến Thành Phố Hoa Liên Từ Đài Bắc – Kinh Nghiệm Du Lịch Hoa Liên Đài Loan 𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟏: Đi tàu lửa

Từ Đài Bắc (Taipei) đến Hoa Liên, bạn có thể đi tàu lửa. Thời gian 2h30 phút là sẽ đến Hoa Liên. Để đi tàu, bạn cần book vé trên website của Railway Taiwan. Lưu ý thật bự là bạn nên book trước từ 2 tuần vì vé bán chạy như vũ bão. (thông thường vé sẽ được mở bán trước 2 tuần). Không chỉ khách du lịch, mà chính người Đài Loan cũng thích đến đây. Nhất là vào cuối tuần hoặc những dịp lễ. Giá tàu là 440NTD/vé/chiều.

Đi tàu lửa từ Đài Bắc (Taipei) đến Hoa Liên

Cách đặt vé tàu từ Đài Bắc đến Hoa Liên:

 Link đặt vé khứ hồi: Order Round-Trip Tickets Using Train Type & Duration Time.

 Link đặt vé 1 chiều : Order Tickets Using Train Type & Duration Time.

𝐂𝐚́𝐜𝐡 𝟐: Kết hợp xe bus và tàu lửa + Chặng 1: Taipei Bus – Luodong bus station

Để đi bus, bạn đến Taipei Main Station, hoặc Taipei City Hall Bus Station. Các trạm này đều rất to, bạn tìm đến bus station trước. Sau đó tìm hãng Kamalan Bus, mua vé 1 chiều từ Đài Bắc đến La Đông (Luodong).

Taipei Bus

+ Chặng 2: Luodong train station – Hualien train station

Kamalan bus sẽ đưa bạn đến Luodong station, bạn chuyển sang trạm tàu hoả để đi tiếp đến Hualien. Từ đây, bạn nào muốn upgrade sang tàu nhanh Tze-qiang cũng có thể đến cửa sổ bán vé hỏi upgrade để đi cho nhanh hơn. Giá upgrade vào khoảng 73NTD.

III. Du Lịch Thành Phố Hoa Liên Ở Đâu? – Khách Sạn Ở Hoa Liên Đài Loan

Để thuận tiện đi lại khi đi du lịch Hoa Liên Đài Loan tự túc, bạn nên đặt phòng tại những khách sạn gần ga tàu Hualien. Nếu ở đây hết phòng , bạn có thể ra khu Xingcheng (trung tâm công viên Taroko) hoặc khu vực gần bãi biển để thuê cũng được.

Một số khách sạn để bạn tham khảo :

Mini Voyage Hostel: Hostel chỉ cách bến tàu Hoa Liên 200m với nhiều loại phòng khác nhau. Giá cả khá mềm so với mặt bằng chung: 250k – 500k / người .

Mini Voyage Hostel

Hualien Wow Hostel : Vị trí của khách sạn này cũng giống như hostel trên , chỉ cách bến tàu 200m và được khách du lịch Hoa Liên Đài Loan đánh giá khá cao về dịch vụ và chất lượng. Giá phòng trong khoảng 300-500k /người, đã bao gồm ăn sáng .

Hualien Wow Hostel

IV. Các Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Ở Hoa Liên Thu Hút Du Khách – Hoa Liên Đài Loan Có Gì Đẹp 1. Công viên Quốc gia Taroko

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên đi chơi đâu tại Hoa Liên. Thì vườn quốc gia Thái Lỗ Các chính là một điểm đến tuyệt vời. Đây là một khu vườn rộng lớn, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Công viên Quốc gia Taroko

Đến đây, du khách đều sẽ cảm thấy vô cùng ngỡ ngàng trước vẻ đẹp hùng vĩ và uy nghi của núi rừng. Tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình vậy. Hai địa điểm nổi tiếng nhất tại vườn quốc gia này chính là thác Bạch Dương (Paiyang) và vách đá Tsinghui. Không chỉ vậy, vườn quốc gia Thái Lỗ Các hiện còn là môi trường sinh sống của rất nhiều các loại động thực vật khác nhau. Có tới 90% loài chim và 50% loài bướm tại Đài Loan đều đang sinh sống tại nơi này.

2. Công viên Hoa Liên

Bất cứ du khách nào khi đến du lịch Hoa Liên thì đều không thể bỏ qua được một địa điểm . Đó chính là công viên Hoa Liên. Đây là một công viên giải trí rộng lớn với diện tích khoảng 20ha. Nằm ngay bên bờ biển Thái Bình Dương. Đến với công viên này, du khách chắc chắn sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc hành trình khám phá Hoa Liên của mình.

Công viên Hoa Liên

3. Suối nước nóng Thụy Tuệ (Ruisui)

Đây là một điểm du lịch rất được du khách yêu thích tại Hoa Liên. Suối nước nóng này nằm tại thị trấn Thụy Tuệ và được bắt nguồn từ dòng suối Hồng Diệp (Hongye). Các nghiên cứu đã cho thấy rằng nước suối ở đây hoàn toàn đảm bảo và rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhiệt độ trung bình của nước luôn được duy trì ở mức ổn định khoảng 48 độ C, rất tốt cho các bệnh về da và khớp.

Suối nước nóng Thụy Tuệ (Ruisui)

4. Hồ Lý Ngư (Liyu)

Đây là hồ nước có diện tích lớn nhất tại Hoa Liên, nằm ở làng Thọ Phong (Shoufeng). Cách trung tâm thành phố Hoa Liên khoảng 18km. Bao bọc xung quanh hồ là những dãy núi cao hùng vĩ. Chúng soi bóng xuống mặt hồ tạo nên một khung cảnh hết sức lung linh huyền ảo. Đạp xe đạp hoặc đi dạo quanh hồ. Đều là những trải nghiệm rất được du khách yêu thích khi đến tham quan hồ Lý Ngư.

Hồ Lý Ngư (Liyu)

V. Một Vài Điều Cần Lưu Ý Khi Du Lịch Hoa Liên Đài Loan – Review Hoa Liên Đài Loan

ưu Ý Khi Du Lịch Hoa Liên Đài Loan

Du Lịch Đài Loan Tháng 12 Tận Hưởng Trọn Vẹn Mùa Đông Tuyệt Vời

Đăng bởi: Trường Lưu

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Hoa Liên Đài Loan – Nơi “Mặt Trời Mọc Sau Núi”

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan Dễ Dàng trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!