Xu Hướng 12/2023 # Làm Gì Để Áp Lực Khi Bị Điểm Kém Không Làm Con Chán Nản, Suy Sụp? # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Gì Để Áp Lực Khi Bị Điểm Kém Không Làm Con Chán Nản, Suy Sụp? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cha mẹ đừng tạo áp lực khi bị điểm kém khiến con mình chán nản vì điểm thấp.

 Áp lực khi bị điểm kém gây “Sốc” thí sinh

Như em Nguyễn Minh Hùng ở Hà Nội đã rất sốc khi biết điểm thi của mình. Hùng thi khối B, gia đình đặt rất nhiều kỳ vọng vì nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi.

Sau khi thi THPT Quốc gia 2023, Hùng chắc chắn mình được khoảng 8 điểm mỗi môn. Vậy nhưng khi có kết quả thi, Hùng suy sụp hoàn toàn và không tin vào mắt mình bởi tổng điểm của em chỉ đạt đủ điểm sàn Đại học 2023.

Sau khi biết điểm, bố mẹ lại không hỏi han nói chuyện an ủi khiến Hùng càng chán nản vì điểm thấp. Bản thân Hùng ăn uống qua loa xong lên phòng nhốt mình nằm khóc, không dám ra ngoài, tài khoản FB cũng khóa để tránh câu hỏi từ bạn bè.

“Thật sự, áp lực khi bị điểm kém khiến em cảm thấy mình rất kém cỏi và suy sụp hoàn toàn, chẳng thấy tương lai đâu nữa. Điểm thấp cơ hội vào Đại học của em cũng rất khó. Ai cũng nói mang tiếng học giỏi mà cuối cùng chỉ làm được như thế”, Hùng buồn bã nói.

Hàng năm, sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia, Viện Sức khỏe tâm thần Quốc gia, Bệnh viện tâm thần Trung ương 1… lại tiếp nhận và điều trị cho nhiều ca bệnh nhân bị sang chấn tâm lý do thất bại trong thi cử. Bị trầm cảm và mắc chứng rối loạn tâm thần do áp lực khi bị điểm kém đang trở thành vấn đề đáng báo động đối với học sinh, sinh viên.

Thậm chí đáng buồn hơn, trong những kỳ thi trước đã có học sinh lựa chọn cái chết sau khi biết điểm thi và trượt đại học. Như em Đ.T.Tr (sinh năm 1999) học lớp 11 ở Bình Phước đã gieo mình xuống sông tự tử khi chán nản vì điểm thấp. Trước đó, nữ sinh này đã để lại 5 lá thư tuyệt mệnh được viết gửi cho bố mẹ, chị gái và bạn thân trong cặp sách…

Đừng khiến con bạn chán nản vì điểm thấp

Phải làm gì để không tạo áp lực khi bị điểm kém cho con của bạn?

Chuyên gia tâm lý Lê Khanh (Công ty Giáo dục Kidstime Bình Thạnh TP. HCM) cho rằng, nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc chán nản vì điểm thấp chính là sự thiếu tự tin vào bản thân, thiếu khả năng làm chủ cảm xúc và đôi khi, sau thời gian tập trung ôn thi, đã không chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe để đến ngày thi lại không còn sức lực.

Ngược lại, cũng có những em do quá tự tin vào năng lực, kiến thức của mình, tự đặt ra những kỳ vọng khi thi, cho rằng chắc chắn mình phải thi đậu với thứ hạng cao, mà quên mất các kỹ thuật thi theo hình thức trắc nghiệm, không biết phân phối thời gian, tập trung năng lực giải đáp ngay cả những câu khó, để cuối cùng không đủ thời gian làm bài và khi thất bại thì lại rơi xuống hố sâu tuyệt vọng vì bất mãn với chính mình.

Tuy nhiên, nếu chỉ vì nguyên nhân này thì chưa hẳn đã có thể dẫn đến cái chết vì áp lực khi bị điểm kém.

Mà chính do sự kỳ vọng quá nhiều của gia đình đã vô tình tạo ra áp lực không hề nhẹ lên tâm lý chán nản vì điểm thấp cho các em. Nhất là những gia đình mà bố, mẹ là những trí thức, có học vị hay địa vị trong xã hội.

Họ không chấp nhận được con của mình thi rớt ngay từ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Điều mà đối với họ như 1 sự đương nhiên, khi con đánh mất đi sự kỳ vọng của gia đình, khi cánh cửa Đại học đóng lại trước mắt thì hầu như với họ không còn con đường nào khác. Họ không thể chấp nhận việc bố mẹ là kỹ sư, bác sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ… mà con mình lại trở thành công nhân, dù là công nhân bậc cao đi nữa.

Những gia đình nông dân, cũng có khi đặt quá nhiều mong chờ vào con, đã hy sinh rất nhiều công sức, tiền của cho con ăn học cũng có thể đem đến những áp lực khi bị điểm kém với con.

Nhất là, ở các vùng nông thôn phía Bắc, nơi việc học là điều vô cùng quan trọng, chỉ cần tốt nghiệp là đủ có cớ để mở tiệc ăn mừng, mời bà con làng xóm đến để… khoe. Như vậy, áp lực khi bị điểm kém đến từ phía gia đình và từ những người xung quanh họ hàng, thôn xóm cũng là 1 áp lực nặng nề dẫn đến chán nản vì điểm thấp và sự sụp đổ của 1 “kẻ thất bại”.

Để tránh tình trạng này, chuyên gia tâm lý Lê Khanh cho rằng, ngay từ khi còn là học sinh cấp 2, 3 các em đã phải rèn luyện cho mình sự tự tin vào bản thân. Ở đây, sự tác động của gia đình là không hề nhỏ để xây dựng sự tự tin, nhận biết giá trị bản thân của các em.

Bố mẹ không nên quá chú trọng đến việc bắt con phải học ngày, đêm, phải trở thành học sinh giỏi mà quên đi sự rèn luyện thân thể, quên đi sự gắn kết với gia đình, tham gia các hoạt động trong nhà.

Những chuyện này tưởng là nhỏ nhặt nhưng lại có giá trị góp phần to lớn vào việc phát triển kỹ năng sống cho con, để chính những yếu tố tích cực ấy sẽ giúp các em biết vượt qua những thất bại, với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”.

Ngoài ra, việc đặt nhiều kỳ vọng vào con, mà không để ý đến tính cách, năng lực và sở thích để biết hướng con vào các môn học mà các em có hứng thú, biết tổ chức việc học cùng sự nghỉ ngơi, giải trí thích hợp sẽ khiến cho các em không đủ sức từ thể chất đến tinh thần để vượt qua những thách thức và không chán nản vì điểm thấp làm suy sụp tinh thần.

Việc quan tâm đến khả năng, sở thích và biết hướng điều đó vào trong việc học tập sẽ đem đến những tư duy tích cực cho các em và không tạo nên cho các em những áp lực khi bị điểm kém không đáng có.

Khi Con Gái Nói Em Cần Thêm Thời Gian Để Suy Nghĩ

1. Vậy nếu cô ấy nói “Em cần thêm thời gian” thì điều này có nghĩa là gì?

2. Tại sao tôi nói rằng họ thông minh khi nói em cần thời gian suy nghĩ?

3. Một số câu tương tự em cần thêm thời gian

Đây là email chăm sóc độc giả theo dõi trong quá khứ. Hiện tại Chính Em chưa có chính sách để tiếp tục xây dựng và phát triển email nữa vì chi phí tốn kém và thời gian hạn hẹp.

Tôi viết thư này để trả lời câu hỏi một số bạn thắc mắc. Đây là câu hỏi mà rất nhiều đàn ông muốn hỏi, rất nhiều đàn ông từng gặp phải. Mà theo tôi là ít nhất một lần trong đời.

Vậy nếu cô ấy nói “Em cần thêm thời gian” thì điều này có nghĩa là gì?

Ở đây có lẽ đã nhiều người biết được đáp án là gì, nhưng tôi vẫn khuyên bạn đọc hết thư. Thứ nhất bởi nó khá ngắn gọn, thứ hai biết đâu nó vẫn có ích cho bạn thì sao?

Tôi là một người rất tôn trọng sự thật, thế nên tôi không thích nghe những lời dối trá.

Và cái câu nói này của phụ nữ là điếu dối trá nhất mà tôi từng biết. NÓ HỦY HOẠI CUÔC ĐỜI BẠN!

Có một số người tức tối khi bị con gái thẳng thừng từ chối, nhưng tôi nói với họ rằng “Hãy cảm ơn phụ nữ vì điều đó. Vì ít nhất bạn cũng biết được sự thật.”

Còn với câu nói phía trên, phụ nữ tự cho mình cái quyền THÔNG MINH hơn bạn một bậc.

Tại sao tôi nói rằng họ thông minh khi nói em cần thời gian suy nghĩ?

Đầu tiên bạn sẽ trở thành con mồi trên bàn nhậu của cô ta. Cô ta thích gắp lúc nào thì gắp, nếu có món ngon hơn bạn nhanh chóng bị lôi cổ ném vào thùng rác.

Tiếp đến bạn sẽ phải chờ đợi rồi đợi chờ cho đến khi cô ta có tình yêu mới.

Rõ ràng câu nói kia như là cơ hội tuyệt vời có 102 dành cho bạn: “Ừ cô ta chưa bình tâm về mọi thứ, một thời gian nữa rồi mọi thứ sẽ khác. Mình vẫn là lựa chọn số 1 của cô ấy.”

Nhưng thực tế thì nó chả có nghĩa lý gì cả. Nó chỉ là câu nói cửa miệng của phụ nữ thay cho lời TỪ CHỐI thông dụng mà thôi.

Một người con gái thích bạn sẽ không bao giờ nói câu đó. Họ sẽ chạy đến bạn thật nhanh chỉ để hỏi thăm tối qua ngủ thế nào, sáng nay đi những đâu, cho dù hôm trước vừa mới gặp.

Một người con gái hứng thú với bạn sẽ tạo điều kiện nhanh nhất để bạn hoàn thành mục đích của mình, đó là cưa đổ cô ấy.

Một số câu tương tự em cần thêm thời gian

Một số câu nói dùng để từ chối mà phụ nữ hay dùng:

“Em cần thêm thời gian”

“Anh có thể cho em 1 tháng nữa để trả lời được không?”

“Em nghĩ bây giờ chưa phải thời điểm thích hợp để trả lời”

You name it!

Thế nên khi nghe được câu nói này, tôi muốn bạn hãy hành động như sau.

Cho cô ta biết bạn không phải kẻ chỉ biết chờ đợi

“Cảm ơn em đã trả lời, nhưng anh không phải mẫu đàn ông chỉ biết chờ và đợi. Anh bận rộn và có nhiều thứ phải gặt hái trong đời. Hãy cho anh biết câu trả lời thực sự của em, nếu đó không phải là câu trả lời mà anh muốn, đây chắc chắn sẽ là lần cuối cùng 2 chúng ta gặp nhau.”

Câu nói này cực kỳ nghiêm túc và nó tác động rất mạnh vào tâm lý phụ nữ. Nó cho thấy bạn là người có giá trị và không bằng lòng với những thứ mập mờ mà cô ta đưa ra.

Ngoài ra bạn có thể rút lui với một bộ dạng hoàn toàn đĩnh đạc, chứ không phải e thẹn bất cứ điều gì.

Chờ và đợi không phải tác phong của một real man. Cuộc sống và thời gian của bạn rất quan trọng, tại sao phải chấp nhận lời mời ở những nơi mà bạn không thích?

Bạn có lựa chọn cơ mà

Ở HN bạn có tới trăm nghìn girl chưa chồng để lựa chọn.

Ở TP. HCM con số này lên tới hàng triệu.

Ở tỉnh, ở huyện, ở xã tôi nghĩ con số này cũng không dưới 100. Hoặc nếu thích có thể tiếp cận con gái ở địa phương khác, ai bắt bạn du dú một chỗ làm gì đâu?

Đó là mindset mà bạn cần phải có.

Đừng để cô ta GAME bạn. Đừng để cô ta khiến bạn trở nên ngu ngốc.

Chỉ có YES và NO là câu trả lời. Hãy nói không với CÓ THỂ.

Đó là câu trả lời của tôi cho câu nói: “em cần thêm thời gian” của phụ nữ.

Your friend,

Lai H.

Đăng bởi: Võ Đại Thắng

Từ khoá: Khi con gái nói em cần thêm thời gian để suy nghĩ

Sát Lực Là Gì? Nên Sử Dụng Trang Bị Nào Để Tăng Sát Lực

1. Sát lực là gì trong game Liên minh huyền thoại?

2. Cách tính toán sát lực của tướng trong game

Sát lực sẽ được tính bằng công thức sau đây:

Trong công thức này, (x) là Sát lực, Y là cấp độ đang có. Đây là công thức đặc biệt nhưng là đặc trưng vốn có của nhà làm game khoa học đứng sau Liên minh huyền thoại – Riot.

Các nhà sáng lập game này bằng việc đưa ra công thức tính sát lực hay bất cứ công thức đặc biệt nào trong game nhằm tạo ra sức hấp dẫn, lôi cuốn cho game. Phải chăng đó là nguyên nhân khiến cho game Liên minh huyền thoại đã trở thành “huyền thoại” trong lòng game thủ nhiều thế hệ?

3. Sử dụng trang bị nào để cộng sát lực, giúp tướng mạnh thêm mạnh?

Mua càng nhiều trang bị sau đây thì bạn càng có nhiều cơ hội làm cho tướng của mình trở nên mạnh mẽ:

+ Kiếm Đao Hung Tàn giúp tướng tăng thêm 10 sát lực.

+ Trang bị Dạ kiếm Draktharr + 15 sát lực

Ngọc bổ trợ cũng là một trong những trang bị dễ giúp nhân vật trong game tăng sát lực. Khi tăng sát lực nhờ ngọc thì bạn có được lợi thế đó là giúp tướng của mình khắc chế được những vị tướng mạnh hơn, ở level cao hơn. Dùng ngọc làm tăng thêm cho tướng của bạn 19.2 lượng sát lực. Đối với người chơi Liên Minh huyền thoại đều hiểu rất rõ con số sát lực này lớn như thế nào, đủ sức giúp cho bạn nắm cơ hội chiến thắng trong lòng bàn tay.

Ở level 1, nếu bạn sử dụng 12 viên ngọc thì chỉ số sát lực sẽ là 10.4. Cho đến cấp 12 thì chỉ số sát lực đạt được 19.2. Vậy nên, việc lựa chọn ngọc sát thương cũng rất quan trọng đối với mục tiêu gia tăng sát lực cho nhân vật và tăng thêm cơ hội chiến thắng.

4. Sát lực được lựa chọn thay thế xuyên giáp lý do là vì sao?

Một khi trang bị đã được lên đủ thì nhân vật hoàn toàn có thể cân team hai, thậm chí là 3. Với khả năng này, tốt hơn hết là nên chuyển đổi từ Xuyên giáp sang Sát lực nhằm làm giảm khả năng lăn cầu tuyết cho tướng. Tiện nhắc đến thuật ngữ lăn cầu tuyết, chúng tôi đồng thời cung cấp một chút thông tin nhằm giúp cho những ai chưa được biết tới thuật ngữ này hiểu được những điều xuất hiện trong bài viết này. Lăn cầu tuyết chính là khả năng một vị tướng có thể đè đường trong điều kiện tướng đã có được sức mạnh đột biến hay là việc nhân vật có trong tay trang bị trước hoặc tăng lên về cấp độ.

5. Một số thông tin thú vị về sát lực dân game Liên Minh Huyền Thoại không thể bỏ qua

Cho ví dụ sau:

– Tướng của địch ở level 9 thì tướng phía bạn sẽ đạt tới trình độ 7 giáp. Lúc này, bạn cần phải sở hữu thêm 10 sát lực nữa mới tới được chiến thắng.

– Trong trường hợp tướng của địch đã ở level 18 thì bạn cũng cần chuẩn bị cho tướng của mình 10 sát lực để thực hiện nhiệm vụ xuyên 10 giáp.

So với sát lực trước thì chỉ số áp dụng ở hiện tại đối với trường hợp mua cung xanh sẽ là 35%.

Ống Thép Đúc Chịu Áp Lực

ống thép đúc chịu áp lực

THÉP ỐNG ĐÚC CHỊU ÁP LỰC, THÉP ỐNG CHỊU ÁP LỰC CAO

Bạn đang xem: ống thép đúc chịu áp lực

Thép ống đúc chịu áp lực, thép ống chịu áp lực

Công ty Thép Xuyên Á chuyên cung cấp Thép ống đúc chịu áp lực tiêu chuẩn ASTM A106 Gr.A/B, ASTM A53 Gr.A/B/C, ASTM A179, ASTM A192, API5L X52, X42, A213-T91, A213-T22, A213-T23, A210-C, A333, A335 . và các loại ống Tiêu Chuẩn GOST , JIS , DIN , ANSI , EN.

Mác thép

A106 GR.A. – A106 GR.B – A106 GR.C – A53 GR.A – A53 GR.B – Q345 – St37 – St52 – STPG370 – STP340 – STB410 – STB440 – STPB410 – S355J2 – P235GH – S355J2H – STK400 – STK500 – SKK400 – SKK500 – SPPS38 – SPPS42 – API 5LX42 – X46

Ứng dụng

Ống đúc chịu áp lực được sử dụng trong kết cấu chung, dùng cho lò hơi, trao đổi nhiệt, vận chuyển khí đốt, dầu khí và ống dẫn dầu, môi trường nhiệt độ cao và chịu được áp lực trong quá trình sử dụng, ứng dụng trong xây dựng, dùng dẫn dầu dẫn khí, dẫn hơi, dẫn nước thủy lợi, chế tạo máy móc. Ngoài ra còn được sử dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực : Xăng dầu, thực phẩm, năng lượng, hàng không, ống dẫn nhiệt, hàng hải, khí hóa lỏng, chất lỏng, hóa học, công nghệ sinh học, công nghệ hạt nhân, môi trường, vận tải, cơ khí chế tạo. Thép ống đúc chịu áp lực dùng dẫn ga, dẫn dầu, hệ thống cứu hỏa, giàn nước đá Kết cấu phức tạp. Các kết cấu xây dựng cầu cảng, cầu vượt, kết cấu chịu lực cao cho dàn không gian khẩu độ lớn.

Tiêu Chuẩn

Tìm hiểu thêm: ống cao su bố vải lõi thép

ASTM/ASME – API5L – EN 10210 – GB/T5310 8 – JIS G3454 – JIS G3455 – JIS G3461 – KS D 3507 – KS D3566 – EN10028

Xuất xứ

Nhật Bản , Nga , Hàn Quốc , Châu Âu , Trung Quốc , Việt Nam

Quy cách

Độ dày : 1.0mm – 60.0mm

Đường kính: Phi 10 – Phi 610

Chiều dài: Ống đúc dài từ 3m-12m.

Công Ty Thép Xuyên Á chuyên cung cấp cho khách hàng nhiều loại ống thép khác nhau từ ống thép đúc, ống thép hàn, ống thép mạ kẽm dùng cho dẫn dầu, dẫn khí, TIÊU CHUẨN ASTM A106-Grade B, ASTM A53-Grade B, API-5L, GOST, JIS, DIN, GB/T…Ống thép dùng cho dẫn dầu dẫn khí, đường hơi, cơ khí công nghiệp. Chuyên cung cấp thép ống đúc chịu áp lực, thép ống đúc chịu nhiệt, thép ống đúc chịu mài mòn, thép ống đúc đen, thép ống mạ kẽm.

Có đầy đủ các giấy tờ: Hóa đơn, Chứng chỉ CO-CQ của nhà sản xuất.

Dung sai theo quy định của nhà máy sản xuất.

Cam kết giá tốt nhất thị trường, đảm bảo giao hàng đúng tiến độ thi công của khách hàng, đúng chất lượng hàng hóa yêu cầu.

QUY CÁCH THAM KHẢO

Ngoài ra Công ty Thép Xuyên Á còn cung cấp các loại THÉP TẤM, THÉP HÌNH, THÉP HỘP VUÔNG, THÉP HỘP CHỮ NHẬT, THÉP TRÒN ĐẶC-LÁP TRÒN ĐẶC, INOX,ĐỒNG…

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THÉP XUYÊN Á

VPDD: 30/17 Đường HT37, Tổ 1, KP1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

Làm Gì Để Kiếm 50 Triệu 1 Tháng?

Làm nghề gì để kiếm 50 triệu 1 tháng? Với người lao động bình thường thì mức lương 50 triệu không phải là nhỏ. Thế nhưng với người có cơ sở kinh doanh hoặc nắm trong tay một dây truyền sản xuất kinh doanh thì việc kiếm 50 củ mỗi tháng là chuyện quá dễ dàng. Hôm nay, Wiki Cách Làm sẽ gợi ý các bạn những cái nghề dễ kiếm tiền nhất giúp bạn giàu có nhanh chóng, ổn định cuộc sống.

Làm cách nào để kiếm 50 triệu 1 tháng?

Ngày nay việc kiếm tiền không quá khó khăn như ngày xưa nữa. Quan trọng bạn có chịu khó làm ăn hay không mà thôi. Với người làm ăn mà gặp chút khó khăn, thử thách mà đã bỏ cuộc nhất định giàu sang phú quý là điều không bao giờ có.

Bởi thế người xưa có câu “làm giàu không khó, quan trọng bạn có chấp nhận vất vả và gian nan hay không”. Đa phần người thành công, giàu có đều có một tiểu sử dày đặc về sự vấp ngã và thất bại. Chẳng ai thành công mà chưa trải qua mùi thất bại, trắng tay cả.

Đồng cảm với nỗi lo này, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn một vài nghề giúp bạn kiếm 50 triệu 1 tháng. Thành quả cao hay thấp hoàn toàn phụ thuộc vào công sức của bạn bỏ ra ít hay nhiều. Với người ngồi không hưởng phước hoặc chờ vận may đến thì thành công chẳng bao giờ bền vững theo thời gian.

Kinh doanh online

Mua bán bất động sản

Hình thức kinh doanh mua bán đất đai hiện là một ngành nghề hot nhất hiện nay. Với những người mát tay, hợp phong thủy, chỉ cần may mắn mùa vào một mảnh đất nào đó sang tay cũng đủ kiếm lợi nhuận 50tr/ 1 lần. Do đó việc kiếm 50tr/ 1 tháng là đều quá dễ dàng.

Thế nhưng việc kinh doanh bất động sản này không phải ai cũng mát tay như vậy. Trên thực tế những người bán mặt hàng có giá trị lớn này cần bổ sung rất nhiều kiến thức. Từ kiến thức căn bản cho đến kiến thức thực tế.

Trở thành một YouTuber

Youtube là một nền tảng phát triển được rất nhiều người ưa chuộng. Nghề youtuber trở nên phổ biến thế nhưng không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và kiến thức để sở hữu một kênh youtube nổi bật được nhiều người chia sẻ. Hiện tại có rất nhiều kênh youtube nổi bật thu hút lượng xem rất lớn.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Thế nhưng cái ngành này đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Đặc biệt bạn cần nắm vững các kỹ năng trên máy tính, khả năng tư duy,…. nhất là con mắt nghệ thuật của mình.

Với các nghề này, bạn không nhất thiết phải làm việc trực tiếp ở cơ quan hoặc công ty. Thời gian làm việc này khá thoải mái, bạn có thể nhận rất nhiều dự án. Nếu may mắn bạn dự được dự án lớn sẽ nhận một khoản tiền khủng.

Phi công

Phi công là một nghề rất đặc biệt mà không phải ai cũng làm được. Mức thu nhập của một phi công dao động từ 80tr – 150tr/ tháng. Thế nhưng mức lương càng cao đồng nghĩa áp lực trong công việc càng lớn. Khối lượng công việc càng nhiều, tính mạng của rất nhiều người nằm trong tay của một mình phi công.

Hơn thế mức học phí theo đuổi học trường phi công không hề rẻ. Những người phi công phải trải qua rất nhiều rèn luyện về thể chất lẫn tinh thần. Nói chung những ngành nghề có tiềm năng lớn trong tương lai thì mức thu nhập càng cao.

Makeup Artist – thợ trang điểm

Ngày này nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng lớn. Do đó nghề trang điểm làm đẹp cho phái nữ được xem là ngành nghề hot nhất. Không những thích hợp cho nữ mà cả nam nữa. Người có kinh nghiệm càng nhiều thì lượng khách hàng tìm đến bạn càng lớn.

Đồng nghĩa nguồn thu từ khách hàng sẽ nhiều và việc kiếm 50tr/ 1 tháng là chuyện bình thường. Với nhũng salon lớn với đội ngũ thợ chuyên nghiệp nhất định nguồn thu cực khủng.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Làm Gì Ở Sài Gòn? Top 10+ Điều Phải Làm Khi Ghé Đến

Làm gì ở Sài Gòn? Đi chợ Bến Thành vào buổi sáng

Chợ Bến Thành là ngôi chợ nổi tiếng nhất ở trung tâm thành phố, có tuổi đời hơn 100 năm, chợ được xây dựng theo kiến trúc của Pháp, và trải qua nhiều lần trùng tu. Đây chắc chắn là ngôi chợ mà bạn phải đến thăm khi ở Sài Gòn.

Chợ Bến Thành cung cấp đầy đủ các mặt hàng từ thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, trái cây, đặc biệt là ẩm thực. Đây không chỉ là nơi kinh doanh buôn bán mà còn là nơi chứng kiến bao đổi thay, thăng trầm của mảnh đất Sài thành.

Chợ Bến Thành có địa chỉ chính thức là đường Lê Lợi, quận 1, phường Bến Thành, thành phố Hồ Chí Minh. Đối diện chợ là công trường Quách Thị Trang, nay là nhà ga tàu ngầm Bến Thành.

Địa chỉ: Đ. Lê Lợi, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Cà phê bệt là một nét văn hóa riêng nổi tiếng ở Sài Gòn. Cà phê bệt mang đúng bản chất của nó, không cầu kỳ tráng lệ mà lại đơn giản đến khó hiểu. Mọi người sẽ cùng ngồi “ bệt” xuống những tờ giấy báo do người bán cà phê cung cấp và ngồi bất cứ đâu mà mình thích.

Cà phê bệt mang lại cho mọi người cảm giác thoải mái và tự nhiên, không hề e ngại ánh nhìn của mọi người xung quanh. Địa điểm lý tưởng để thưởng thức cà phê bệt là trong khuôn viên công viên 30/4 cạnh Nhà thờ Đức Bà.

Đây không chỉ là nơi để mọi trò chuyện giải khuây mà còn là nơi để các bạn sinh viên học tập và trao đổi thông tin.Đến đây, bạn còn có thể hòa cùng với nhóm nghệ sĩ chơi guitar, trống hay mandolin.

Ngắm thành phố từ trên nóc toà nhà Bitexco – Saigon Skydeck

Saigon Skydeck là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố. Tọa lạc trên tầng 49 của Bitexco Financial Tower, với độ cao 178m, đài quan sát Saigon Skydeck là một nơi mà bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hồ Chí Minh vừa giản dị đơn sơ nhưng cũng dần mang hơi thở hiện đại.

Saigon Skydeck trang bị hệ thống ống nhòm hiện đại cho phép bạn quan sát các ngóc ngách của một Sài Gòn năng động và thân quen. Nếu đến đây vào ban đêm, bạn sẽ nhìn thấy được một Sài Gòn rực rỡ hoa lệ với dòng xe cộ ngược xuôi và những ánh đèn hư ảo từ các tòa cao ốc và công trình lấp lánh, tạo nên một bức tranh vô cùng sống động và kỳ diệu.

Đến đây, bạn còn được tham quan và trải nghiệm quy trình sản xuất bia Heineken. Sau đó, bạn còn có cơ hội học cách thưởng thức bia đúng cách từ những chuyên viên pha chế thân thiện. Ở đây còn có một khu vực quầy lưu niệm với những mặt hàng thủ công mỹ nghệ, truyền thống độc đáo mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Địa chỉ: Số 19-25 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Check in nhà thờ Đức Bà – Bưu điện Thành phố

Nhà thờ Đức Bà là nhà thờ lớn nhất và đặc sắc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc thu hút nhiều khách tham quan nhất tại thành phố. Nhà thờ thiết kế theo kiểu kiến trúc được mô phỏng theo nhà thờ Notre Dame của Paris. Tất cả các đường nét, gờ chỉ, hoa văn của nhà thờ Đức Bà đều tuân thủ theo kiểu kiến trúc Roman pha trộn Gothic.

Bưu điện thành phố nằm đối diện nhà thờ Đức Bà tạo thành quần thể kiến trúc tương tác sinh động, đẹp mắt và là một khu tham quan hấp dẫn của du khách khi đến với Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là công trình mang hơi thở kiến trúc Pháp nên nhìn từ bên ngoài, bưu điện nổi bật với hệ thống ô cửa, mái vòm lớn. Đồng thời, với màu vàng nhẹ nhàng và chính giữa còn có hình chiếc đồng hồ khá cổ điển lại càng tô điểm thêm nét hoài niệm cho nơi đây.

Địa chỉ: 01 Công xã Paris, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa đạo Củ Chi là một di tích lịch sử nổi tiếng trong thành phố. Đây là hệ thống hầm trú ẩn được quân dân Việt Nam xây dựng trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam.

Địa đạo Củ Chi được mệnh danh là “ Thành phố trong lòng đất” với chiều dài toàn tuyến khoảng gần 250km, với 3 tầng sâu khác nhau: tầng cao nhất cách mặt đến 3m, tầng giữa cách mặt đất 6m và tầng dưới cùng sâu hơn 12m. Ở đây có lối đi khá chật hẹp, có khi phải khom lưng và di chuyển bằng đầu gối nên có thể sẽ khiến bạn “ toát mồ hôi” khi tham quan đấy.

Địa chỉ: Tỉnh Lộ 15, Phú Hiệp, Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Sài Gòn có rất nhiều món ngon nhưng chắc chắn bạn phải thử món cơm tấm ở đây. Cơm tấm là món ăn yêu thích của người Sài Gòn nói riêng, và trở thành hình ảnh gắn liền với nét đẹp Sài Gòn.

Tại Sài Gòn, bạn dễ dàng tìm thấy các địa chỉ bán cơm tấm trên các con phố, ngõ hẻm. Ăn kèm với cơm tấm thì món truyền thống và ngon nhất là phải kể đến bộ ba “sườn, bì, chả”. Trong đó, sườn là món chính, được tẩm ướp từ nhiều loại hương liệu. Ngoài sườn, bì, chả có thể ăn cơm tấm với các món khác như cá kho, thịt kho trứng, tôm rim, gà nướng, mực nhồi thịt… Cơm tấm luôn gắn bó và xuất hiện trong sự lựa chọn của nhiều người ở Sài Gòn.

Tìm hiểu về lịch sử hào hùng tại Dinh Độc Lập

Thăm Dinh Độc Lập là một trong những điều mà bạn phải làm khi ở Sài Gòn. Đây là một trong những công trình kiến trúc độc đáo và nổi tiếng bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh, đã tồn tại hơn 150 năm. Dinh Độc Lập là một chứng tích lịch sử đặc biệt quan trọng, nơi diễn ra và chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử lớn, trực tiếp tác động đến tiến trình lịch sử nước nhà.

Dinh Độc Lập là nơi ghi dấu thắng lợi hoàn toàn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, năm 1975. Với các giá trị đặc biệt, công trình này được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia vào năm 1976. Đến năm 2009, Dinh Độc Lập được xếp hạng là một trong mười Di tích quốc gia đặc biệt đầu tiên của Việt Nam.

Địa chỉ: 135 Đ. Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Thảo Cầm Viên là biểu tượng văn hóa đặc trưng, khu vui chơi mang tính lịch sử lâu đời của Sài Gòn. Nơi đây được ví là “ lá phổi xanh của thành phố”. Thảo Cầm Viên chính là một khu rừng thu nhỏ với hơn 1300 con vật thuộc 125 loài và 2500 cây gỗ thuộc 260 loài.

Thảo Cầm Viên còn có một số trò chơi cảm giác mạnh và khu vui chơi dành cho cả gia đình. Vào các ngày dịp đặc biệt và ngày lễ, bạn còn có cơ hội thưởng thức biểu diễn nghệ thuật như xiếc thú, ca múa hay ảo thuật. Đây còn là nơi cho bạn nhiều góc hình “ sống ảo “ đẹp nữa đấy.

Địa chỉ:  2 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trải nghiệm phố đi bộ Bùi Viện

Đây là một khu phố nổi tiếng và sầm uất nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Con phố này từ lâu đã vô cùng đa văn hóa, đa Quốc gia với rất nhiều du khách châu Á, châu u và cả châu Mỹ, vô cùng nhộn nhịp và sống động.

Địa chỉ: Bùi Viện, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Một trải nghiệm mà bạn không được bỏ qua khi ở Sài Gòn là chạy xe máy trên các ngõ ngách quanh co. Bạn sẽ có một hành trình du ngoạn riêng biệt đến những nơi mà mình thích dọc theo tuyến phố xá đông đúc.

Chạy xe qua hầm Thủ Thiêm là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử. Khi đi dạo bằng xe máy, bạn còn có thể dừng xe dọc đường để thưởng thức các món ăn vỉa hè cực ngon và nổi tiếng ở đây.

Đăng bởi: Hưng Xoáy

Từ khoá: Làm gì ở Sài Gòn? Top 10+ điều phải làm khi ghé đến

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gì Để Áp Lực Khi Bị Điểm Kém Không Làm Con Chán Nản, Suy Sụp? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!