Xu Hướng 3/2024 # Lễ Phục Sinh 2023 Diễn Ra Vào Ngày Nào? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lễ Phục Sinh 2023 Diễn Ra Vào Ngày Nào? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ Phục sinh là gì?

Lễ Phục sinh là một ngày lễ rất quan trọng đối với những người theo Ki-Tô giáo. Ngày lễ này thường được diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 trong năm. Ý nghĩa của ngày lễ Phục sinh là để tưởng nhớ về cái chết và sự phục sinh của chúa Giê-su sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Từ “phục sinh” còn có ý nghĩa muốn nói đến một mùa trong năm phụng vụ mà người Công giáo thường hay gọi là “mùa phục sinh”, mùa nay kéo dài trong vòng 50 ngày từ Chúa Nhật Phục đến lễ Hiện Xuống.

Nguồn gốc của ngày lễ Phục sinh dựa theo ngày lễ Vượt qua của người Do Thái. Người Ki-Tô tin rằng cái chết và sự phục sinh của chúa Giê-su đã đúng với những lời tiên báo của biến cố Xuất Hành đó là: “giải phóng con người khỏi tội lỗi và đưa họ vào cuộc sống do Thiên Chúa trao ban”.

Ngày lễ Phục sinh hàng năm được tiến hành vào ngày chủ nhật vì người ta cho rằng đây là ngày mà chúa Giê-su sống lại. Một tuần trước ngày lễ Phục sinh diễn ra được gọi là Tuần Thánh, tuần này được tính từ ngày chúa nhật Lễ Lá (chúa nhật Thương Khó) đến hết ngày thứ bảy Tuần Thánh (canh thức Vượt Qua).

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ Phục sinh

Nguồn gốc 

Tương truyền rằng con cháu Adam và Eva sau khi phạm tội rồi bị đuổi khỏi vườn địa đàng đã sinh sôi nảy nở khắp mặt đất. Từ tội nguyên tổ (tội bất tuân của Adam và Eva là 2 người được xem là tổ tiên của loài người theo đạo Thiên Chúa) cùng với tội lỗi ngày càng tăng, họ mất ơn nghĩa với Chúa. Nhưng vì yêu thương con người, Thiên Chúa đã sai con một của mình là Chúa Jesus (Giê-su) hạ phàm, chịu chết trên thập giá để cứu chuộc tội nhân gian.

Đến năm 30 tuổi Chúa Giê-su bắt đầu rời quê hương Nazareth nơi Ngài sinh ra và rao giảng tin mừng. Trong một lần cùng các môn đệ vào thành Jerusalem vào dịp Lễ Vượt Qua (nghi lễ của người Do Thái), Người được dân chúng đón tiếp bằng cây lá vẫy mừng và được tung hô là “con vua Đa-Vit” (ngày nay, nghi thức này vẫn được lưu giữ và gọi là Chúa nhật lễ lá), ngày thứ 5, Chúa Giê-su  ăn bữa ăn cuối cùng và thực hiện rửa chân cho 12 tông đồ là môn đệ đã đi theo ngài (gọi là thứ 5 tuần thánh, bữa tiệc ly). Chính trong buổi tối đó, Chúa Giê-su bị bị bắt giữ bởi lệnh của Tòa Công luận (Sanhedrin – ở đó bao gồm những người đã dùng cả cuộc đời để trông đợi Đấng Mesi của họ đến như lời kinh thánh để cho họ một cuộc sống sung sướng như họ mong muốn, nhưng khi nghe thấy mọi người tung hô Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế nhưng vì Ngài không ban cho họ sự cao trọng như họ mong muốn, nên những con người với Đức tin mù quáng đã trở nên giận dữ và tìm cách giết hại Ngài).

Bị phản bội bởi chính môn đệ thân thiết là Judas Iscariot (sau này đã hối hận và treo cổ tự tử) vì 30 đồng bạc, vác thập giá lên đồi Golgotha bị đóng đinh và chịu cái chết đầy ô nhục trên cây Thập giá vào 3 giờ chiều thứ 6. 3 ngày sau vào ngày chủ nhật, có các phụ nữ đi đến thăm mồ Chúa Giê-su nhưng chỉ còn là ngôi mộ trống, sau đó thì Chúa Giê-su lần lượt hiện ra với nhiều môn đệ của mình trong suốt 40 ngày, thế là kiện toàn lời kinh thánh đã nói và sau đó Ngài về trời.

Ý nghĩa của ngày lễ Phục sinh

Người theo đạo Ki-Tô giáo tin rằng: Cái chết nhục nhã của Chúa Giê-su trên thập giá và sự sống lại phục sinh trong vinh quang của Người là để ứng nghiệm lời Thiên Chúa Cha đã phán, rằng người sẽ sai con một của mình xuống thế gian, chịu mọi khổ cực bất hạnh để chuộc tội thế gian.

Ngày lễ Phục sinh là một ngày đại lễ, người dân sẽ được nghỉ và ăn mừng phục sinh tại nhiều quốc gia có đạo Thiên Chúa là quốc giáo.

Lễ Phục sinh diễn ra vào ngày nào? Được tính như thế nào?

Không giống như đại lễ Giáng sinh thường được cố định vào ngày 25/12 hàng năm, lễ Phục sinh không cố định vào ngày nào nhưng luôn luôn rơi vào Chủ nhật. Và  cũng vào dịp người Do Thái cử hành lễ Pascha – vượt qua. Lịch Do Thái ấn định là ngày 14 âm lịch tháng Nisan – tháng đầu năm của họ. Biến cố Chúa Giê-su phục sinh xảy ra sau ngày lễ Vượt qua, như vậy phải là sau ngày trăng tròn.

Trong mùa xuân gồm có các tiết: Lập xuân, Vũ thủy, Kinh trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ. Để có thể ấn định được ngày lễ Phục sinh của các năm sau thì phải có đầy đủ 3 yếu tố:

– Lễ Phục sinh phải là ngày Chúa Nhật

– Chúa nhật lễ Phục sinh phải đứng kề sau ngày rằm (trăng tròn)

– Ngày rằm ấy phải đứng kề sau tiết Xuân phân.

Tiết Xuân phân thường rơi vào ngày 20 hoặc 21 tháng 3 dương lịch. Cho nên cách tính ngày lễ Phục sinh có sự kết hợp cả lịch dương và lịch âm.

Tiết Xuân phân năm 2023 rơi vào ngày 20 tháng 3, ngày rằm (trăng tròn) sau tiết Xuân phân sẽ rơi vào ngày 7 tháng 4. Ngày Chúa nhật liền kề sau rằm là ngày 12 tháng 4. Vậy nên năm 2023, lễ Phục sinh sẽ rơi vào ngày 12 tháng 4.

Sau khi tính chính xác được ngày Chúa nhật Phục sinh trong năm rồi, thì những nhà làm lịch Công giáo mới lấy ngày Chúa nhật Phục sinh làm mốc thời gian để làm ấn định các ngày lễ, kể cả thứ tư lễ tro, lễ Chúa thăng thiên…

Lễ Phục sinh một vài năm tới tại Việt Nam:

Năm 2023: 12 tháng 4 (Chủ nhật)

Năm 2023: 4 tháng 4 (Chủ nhật)

Năm 2023: 17 tháng 4 (Chủ nhật)

Năm 2023: 9 tháng 4 (Chủ nhật)

Năm 2024: 31 tháng 3 (Chủ nhật)

Năm 2025: 20 tháng 4 (Chủ nhật)

Phong tục và lễ nghi trong ngày lễ Phục sinh

Một tuần trước khi lễ Phục sinh diễn ra được gọi là Tuần Thánh, trong tuần này các giáo hội Ki-Tô giáo sẽ tưởng nhớ Cuộc thương khó của Giê-su Ki-Tô, người ta sẽ cử hành những mầu nhiệm mà Chúa Giê-su đã hoàn tất vào ngày cuối cùng khi còn ở trần gian. Tất cả mọi cử hành phụng vụ diễn ra trong tuần Tuần Thánh đều thể hiện thái độ đau buồn, tiếc thương và sự biết ơn đối với Chúa đã hi sinh thân mình, chịu đau đớn và chết thay cho chúng sinh tội lỗi.

Ở nhiều quốc gia phương Tây, người ta thêm ngày thứ Sáu Tuần Thánh làm ngày nghỉ lễ chính thức. Trong ngày này hầu như mọi hoạt động kinh doanh, vui chơi đều ngừng hoạt động để tưởng niệm Cuộc thương khó của chúa Giê-su.

Ở Việt Nam, tại các giáo xứ có tập trung nhiều giáo dân là người gốc Bắc thường thực hiện các nghi thức ngắm nguyệt 15 sự thương khó của Chúa. Nhiều nơi còn diễn nguyện lại cuộc khổ nạn của Chúa. Ngày thứ bảy trong Tuần Thánh còn có nghi thức hôn chân Chúa.

Trong ngày lễ Phục sinh, các giáo hoàng sẽ thực hiện việc chúc phép lành Urbi et Orbi từ trên ban công chính của vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Trứng phục sinh và thỏ

Người Ai Cập, Ba Tư ngày xưa cứ vào ngày Xuân phân, người ta thường trao đổi với nhau các quả trứng được tô vẻ lên nhiều sắc màu, họ xem đó là những điều tốt lành và gửi trao cho nhau, bởi vì trứng sẽ tạo nên sự sống.

Những quả trứng phục sinh thường được trang trí một cách đặc biệt và tỉ mỉ. Theo phong tục cổ của cộng đồng Ki-Tô hữu tại vùng Lưỡng Hà thì những quả trứng phục sinh sẽ được tô màu đỏ với ý nghĩa tưởng niệm máu của Chúa Ki-Tô đã chảy ra lúc bị đóng đinh. Ngoài ra, trứng còn là biểu tượng của ngôi mộ trống. Người Mỹ họ thường tô màu lên những quả trứng đã luộc chín và tặng kèm giỏ kẹo.

Thỏ Phục sinh được biết đến như một nhân vật huyền thoại thường xuất hiện để tặng quà Phục sinh cũng như hình ảnh ông già Noel thường xuất hiện trong ngày lễ Giáng sinh.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Halloween Là Ngày Nào, Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Lễ Hội Ra Sao?

1. Halloween là ngày nào? Nguồn gốc từ đâu? Halloween là ngày gì?

Halloween được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm (từ chiều tối đến 12h đêm). Tức vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo phương Tây. Đây được xem là một lễ hội truyền thống văn hóa lâu đời. Là khoảng thời gian để người ta tưởng nhớ những người đã khuất, cả các vị thánh, tử đạo và các tín hữu trung kiên. Halloween sẽ xoay quanh việc “lấy sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực cái chết”.

Nguồn gốc ngày lễ Halloween từ đâu?

Ảnh: @cilensis_spa

Theo truyền thuyết, ngày Halloween gắn với phong tục của người Celt. Đây từng là trung tâm văn hóa phồn thịnh nhất Châu Âu. Sau này khi bị người La Mã và các cuộc di dân của bộ tộc German đẩy đến đảo Anh và vùng Bắc Pháp, những phong tục của người Trung Cổ này vẫn được giữ gìn và dần phát triển thành lễ hội Halloween.

Halloween có nguồn gốc từ lễ hội Samhain được tổ chức vào ngày 1- 11 của người Celt nhằm tiễn biệt năm cũ và đón năm mới. Nó còn mang ý nghĩa khác là bước vào “những ngày tăm tối” khi sắp tới là mùa đông lạnh giá. Và người ta quan niệm rằng lúc này linh hồn người hết sẽ trở về nhân gian để nhập vào người sống, chờ ngày được đầu thai.

Ảnh: @rich_chintz_cottage

Khi đạo Thiên Chúa phát triển ở Châu Âu, những người theo đạo họ đã tiếp nhận ngày lễ Halloween một cách hào hứng. Sau này khi theo chân viễn chinh của Anh, Halloween bắt đầu đến nước Mỹ (vào khoảng thế kỷ 19). Và người Mỹ đã hưởng ứng một cách nhiệt tình, theo thời gian Halloween trở thành một lễ hội hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia. Cùng với quá trình “toàn cầu hóa” thì lễ hội này đã không “gói gọn” ở Châu Âu hay Bắc Mỹ. Mà hiện nay từ Á sang Âu đều đón nhận ngày lễ này một cách sôi nổi và vui tươi.

2. Ý nghĩa ngày lễ hội Halloween là gì Ý nghĩa cái tên Halloween

Halloween trước được biết đến là “All Hallows’ Evening”, dịch ra là Đêm trước Ngày lễ các Thánh. Halloween thực chất là kết quả biến đổi của cái tên trên sau hàng nhiều thế kỉ. “Hallow” trong tiếng Anh cổ có nghĩa là “thánh”. Vì sự thay đổi của hình thức cũng như tính chất tổ chức mà lâu dần Halloween không mang nhiều ý nghĩa tôn giáo nữa, thay vào đó là sự vui chơi, giải trí. Vì thế “Halloween” là một sự thay đổi phù hợp nhất.

Ý nghĩa các biểu tượng ngày Halloween

Ảnh:@chantalevshots

Halloween gắn liền với nhiều biểu tượng và mỗi một hình ảnh đó lại tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Vì thế mà lễ hội Halloween mang cho mình nhiều ý nghĩa, đặc biệt là trong việc giáo dục.

Quả bí ngô

Ảnh: @thecosyseasons

Bí ngô khắc hình mặt quỷ được trưng bày còn là cách để họ xua đuổi ma quỷ tránh bị làm phiền. Và bí ngô cũng là một trong những biểu tượng mùa thu của Bắc Mỹ vì đây là sản vật trù phú nhất. Ở Mỹ người ta rất coi trọng hình ảnh này như một cách để tượng trưng cho nông nghiệp cũng như đất nước họ.

Hình ảnh đầu lâu, xương người, ngôi mộ, thần chết, xác sống, zombie

Theo truyền thống Công giáo, thì những hình ảnh này nhằm nhắc nhở về cái chết và sự không bền vững của đời người. Từ đó nhắc nhở cho mọi người phải sống một cuộc sống tốt đẹp hơn, trở thành những con người có ý nghĩa.

Mụ phù thủy, ma cà rồng, quỷ, dơi, cú

Đây là những hình ảnh đại diện cho nỗi sợ hãi và bóng đêm, những thế lực huyền bí và có sức mạnh nhất đêm Halloween. Và người ta sẵn sàng đối đầu với những điều đen tối và cái chết.

Màu cam và đen

Ảnh: @veggie_meggie

Đây là hai màu sắc biểu tượng cho các khoảng thời gian trong năm. Màu cam là mùa thu tươi đẹp và màu đen là mùa đông xám xịt. Thời điểm tổ chức Halloween cũng chính là lúc giao giữa hai mùa này.

3. Những hoạt động trong ngày Halloween là gì Phong tục Trick-or-treat

Đây là một trong những phong tục độc đáo nhất vào đêm Halloween. Trẻ em sẽ mặc trang phục Halloween và mang theo một túi hoặc giỏ đi qua các nhà đòi kẹo hoặc tiền bạc. Kèm theo đó là câu nói “Trick-or-treat” dịch ra là “cho kẹo hay bị ghẹo” hoặc “lừa hay lộc”. Nếu chủ nhà không cho gì thì sẽ bị những đứa trẻ này chọc phá.

Các hoạt động vui chơi

Ảnh:@intobakingonline

Một số trò chơi như bói toán hay “mê tín dị đoan” sẽ được tổ chức vào ngày này. Ví dụ như việc bói toán tìm vợ hay chồng tương lai cho một người.

Kể chuyện ma và xem phim kinh dị là điều không thể thiếu. Cũng vì thế mà các bộ phim kinh dị vào ngày này sẽ được ra mắt rất nhiều. Kèm theo đó là các câu chuyện nửa đùa nửa thật.

Trang phục Halloween

Những món ăn truyền thống

Các món truyền thống vào ngày Halloween có thể kể đến như kẹo táo, súp bí đỏ, ngô ngọt, colcannon, táo caramel, bánh linh hồn, barnbrack,… Mỗi món ăn sẽ mang một ý nghĩa khác nhau, nhưng điều quan trọng nhất là mọi người sẽ quây quần để thưởng thức chúng.

Đăng bởi: Xuân Lương

Từ khoá: Halloween là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa lễ hội ra sao?

Lễ Hội Hoa Đăng Loy Krathong Ở Thái Lan Có Gì, Diễn Ra Ở Đâu?

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong là một trong những lễ hội lớn nhất của người dân Thái, chỉ sau lễ kỷ niệm năm mới. Vào giai đoạn lễ hội, khắp những dòng sông mặt nước đều được bao phủ bởi những chiếc đèn hoa đăng rực rỡ khiến Thái Lan trở lên đẹp và cảm xúc hơn bao giờ hết. Chính vì thế Loy Krathong còn được mệnh danh là lễ hội đẹp nhất Thái Lan mà du khách nào cũng nên khám phá.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2023

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong là lễ hội truyền thống nổi tiếng của Thái Lan

Truyền thuyết của lễ hội hoa đăng Loy Krathong, Thái Lan

Lễ hội Loy Krathong ở Thái Lan là một lễ hội có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại, khi người dân Thái cảm tạ 3 vị thần đã ban họ những điều tốt đẹp là Brahma, Vishnu và Shiva. Nhưng gần 150 năm trước, Vua Rama IV đã công nhận lễ hội này và coi nó như một nghi thức để tôn vinh Đức Phật.

Kể từ đó, lễ hội này được tổ chức trên khắp Thái Lan như một lễ thả đèn hoa đăng. Người dân làm nhiều loại đèn lồng sau đó được thả trôi trên dòng sông có nghĩa là trôi đi những điều xui xẻo và bất hạnh.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ngày nay được rất nhiều người tham gia hưởng ứng

Từ “Loy” trong tiếng Thái có nghĩa là “nổi” trong khi “Krathong” có nghĩa là “một thùng chứa nhỏ” được làm từ thân cây chuối có chứa nhang, nến và hoa. Trong lễ hội hoa đăng Loy Krathong tại Thái Lan này, Krathong nổi tượng trưng cho một người sẵn sàng buông bỏ hận thù và giận dữ.

Lễ hội Loy Krathong và lễ hội Yi Peng có phải là một?

Chúng mình có tìm đọc thông tin về lễ hội này, và nhận thấy rất nhiều bạn nhầm lẫn 2 lễ hội hoa đăng Loy Krathong và lễ hội đèn trời Yi Peng là một. Điều đó là SAI hoàn toàn.

Điểm giống nhau duy nhất là Loy Krathong và Yi Peng là hai lễ hội diễn ra trong cùng 1 thời điểm ở Chiang Mai. Còn chúng có rất nhiều điểm khác nhau:

🌟 Loy Krathong sẽ thả đèn dưới nước, còn Yi Peng đốt đèn thả lên trời.

🌟 Loy Krathong là một lễ lớn truyền thống của TẤT CẢ Thái Lan, được tổ chức nhiều nơi trên khắp Thái Lan. Còn Yi Peng CHỈ CÓ ở Chiang Mai.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong diễn ra khi nào?

Tại Thái Lan, Loy Krathong được tổ chức vào một buổi tối trăng tròn của tháng thứ 12 tính theo lịch âm truyền thống của Thái Lan. Nếu so theo lịch phương Tây, nó thường rơi vào tháng 11.

Năm nay, thời gian diễn ra lễ hội hoa đăng Loy Krathong 2023 vào khoảng 11 – 13/11/2024 (dự kiến). Tuy nhiên ngày chính xác sẽ được thông báo cụ thể trước thời gian diễn ra lễ hội 1 tháng. Bạn có thể tham khảo thông tin về lễ hội ở website của Tổng cục du lịch Thái Lan: tatnews.org.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong diễn ra ở đâu?

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong được tổ chức trên khắp Thái Lan bất cứ nơi nào có nước, nhưng đặc biệt có một số địa điểm được tổ chức quy mô lớn. Sukhothai, Bangkok và Chiang Mai là những nơi tốt nhất để tham gia lễ hội hoa đăng Thái Lan.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Sukhothai

Nên xem lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở đâu? Sukhothai là nơi sinh của lễ hội, người dân địa phương tổ chức lễ hội này với niềm đam mê đặc biệt nên đây chắc chắn là địa điểm tốt nhất nếu bạn muốn tham gia lễ hội này.

Khung cảnh lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Sukhothai

Tại Sukhuthai, lễ hội Loy Krathong diễn ra với rất nhiều hoạt động, bao gồm cung cấp thức ăn cho các nhà sư, sau đó là kịch, khiêu vũ, âm nhạc và võ thuật.

Địa điểm xem lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Sukhuthai đẹp nhất là công viên lịch sử Sukhothai (thành phố cổ).

Lưu ý: Nếu bạn muốn chứng kiến ​​lễ hội hoa đăng ở Sukhothai, bạn nên đặt khách sạn trước nhiều tháng vì nơi này rất nổi tiếng ở Thái Lan nhưng lại có rất ít khách sạn.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Bangkok

Bangkok là nơi diễn ra lễ hội hoa Loy Krathong hoành tráng nhất. Vào thời gian này, khắp thành phố Bangkok được trang trí đẹp mắt khắp các khu vực ao, sông, hồ trong công viên – nơi người dân có thể thả trôi Krathong của họ.

Những chiếc đèn hoa đăng trên dòng chông Chao Phraya

Ngoài ra, bạn có thể đến Wat Arun và Wat Yannawa vào lúc này, đây là nơi bạn có thể quan sát được toàn cảnh Krathong trôi nổi trên sông Chao Phraya.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Chiang Mai

Tại Chiang Mai, lễ hội Loy Krathong được tổ chức cùng với lễ hội Yi Peng (lễ hội đèn trời Chiang Mai). Đây cũng chính là nguyên dân khiến nhiều bạn nhầm tưởng 2 lễ hội này là một.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Chiang Mai

Điểm nổi bật của lễ hội này tại Chiang Mai là ngoài những chiếc đèn trôi trên sông, bầu trời ở đây còn được chiếu sáng rực rỡ bởi những chiếc đèn trời. Xem lễ hội Loy Krathong ở đâu đẹp nhất, chắc chắn là tại Chiang Mai này rồi.

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong có gì vui?

Có gì ở lễ hội Loy Krathong? Khi tới tham dự lễ hội Loy Krathong, bạn sẽ cực bất ngờ bởi quang cảnh và không khí nơi đây. Hàng ngàn chiếc giỏ đèn hoa đăng với nến sáng trôi trên sông rất bắt mắt. Nếu ở Chiang Mai bạn còn được chiêm ngưỡng thêm những chiếc đèn lồng phủ kín bầu trời đêm.

Bạn sẽ thấy nhiều người dân Thái họ cắt những sợi tóc, móng tay, thậm chí cả những mảnh quần áo của họ để thả vào Krathong, với mong muốn thoát khỏi quá khứ tồi tệ. Có một vài người thả tiền vào đèn Krathong của họ để hy vọng họ có được sự thịnh vượng và giàu có.

Người dân thả những chiếc đèn hoa đăng cầu bình an, xua tan quá khứ đen đủi

Một số cặp vợ chồng họ thả chung một chiếc đèn hoa đăng Krathong để cầu chúc may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của họ. Tuyến đường đi của Krathong có thể dự đoán tương lai mỗi quan hệ của họ.

Ngoài ra ở một số địa điểm lớn sẽ luôn luôn có những chương trình ca múa nhạc truyền thống diễn ra phục vụ du khách. Thật sự đây là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi khám phá lễ hội hoa đăng Loy Krathong này.

Lưu ý tham gia lễ hội hoa đăng Loy Krathong tại Thái lan

Lễ hội hoa đăng Loy Krathong được tổ chức rất hoành tráng và đông đúc ở Thái Lan. Do đó, hãy lưu ý những kinh nghiệm tham gia lễ hội Loy Krathong này để có thể tận hưởng lễ hội tốt nhất:

Các bạn nên đặt phòng khách sạn sớm để tránh trường hợp hết phòng cũng như giá cao.

Đến sớm tại địa điểm thả đèn để nhận nến của bạn trước khi lễ hội Loy Krathong bắt đầu.

Thời gian tốt nhất để tới lễ hội là 3 đến 4 giờ chiều, để tránh tìm chỗ ngồi và chen chúc đám đông.

Nên mang theo một chiếc bật lửa để thắp nến, cùng một tờ giấy nhỏ để viết điều ước gắn vào trong đèn.

Mang theo một ít thức ăn, đồ uống vì thời gian đợi nghi lễ có thể sẽ khá lâu.

Nếu bạn đến đền Wan Phan Tao để làm lễ thắp đèn lồng Loy Krathong, thì không phải mang theo đèn lồng vì chúng bị cấm ở đây.

Nếu có cơ hội đến Thái Lan trong tháng 11, đừng quên tới tham gia và trở thành một phần của lễ hội Loy Krathong nổi tiếng này nha. Chúc cho những chiếc Krathong của bạn trôi thật lâu trong nước để mang lại cho bạn sự thịnh vượng và hạnh phúc mãi mãi.

Đăng bởi: Nguyễn Thành Hưng

Từ khoá: Lễ hội hoa đăng Loy Krathong ở Thái Lan có gì, diễn ra ở đâu?

Khám Phá Lễ Hội Nguyên Thủy Trên Đảo Phục Sinh

Nằm ở nam Thái Bình Dương, đảo Phục Sinh ở Chile là một trong những địa điểm bí ẩn nhất thế giới. Đảo không chỉ nổi tiếng với vô số những bức tượng lớn độc đáo nằm rải rác trên đảo của người xưa để lại, mà còn nổi tiếng những văn hóa truyền thống như lễ hội Tapati được gìn giữ đến ngày nay.

Tapati là lễ hội được người dân đảo Phục Sinh tổ chức hàng năm vào cuối tháng giêng và đầu tháng 2, kéo dài trong khoảng một đến hai tuần để kỷ niệm di sản Rapa Nui và giới thiệu truyền thống văn hóa của mình với cộng đồng thế giới. Đây là sự kiện thu hút đông đảo khách du lịch đến với đảo Phục Sinh nhiều hơn bất kỳ thời gian nào trong năm. Mỗi ngày của lễ hội đều tràn ngập các hoạt động náo nhiệt vui tươi khác nhau như đua ngựa, thi bơi… Hòa vào lễ hội, người dân đảo mặc những trang phục truyền thống khá đơn giản. Họ trang trí những nét vẽ trên mặt, trên cơ thể và đội trên đầu những chiếc mũ có gắn lông vũ.

Trong số hàng loạt các hoạt động của lễ hội, cuộc thi “Birdman” (tangata manu) là cuộc thi gây chú ý hơn cả bởi tính độc đáo và đầy thách thức. Sự kiện này được cho là một “phiên bản” mới cuộc thi Birdman được tổ chức trên đảo trong khoảng thế kỷ XVII và XVIII. Trước đây, tất cả những người tham gia sẽ tụ tập tại hồ trên miệng núi lửa. Họ thi nhau nhặt quả trứng chim nhạn đen bóng đầu tiên từ đảo nhỏ có tên là Moto Nui. Các đối thủ cạnh tranh phải nhảy xuống hồ từ vách núi đá và bơi qua chỗ nước nguy hiểm để đến những vị trí có thể tìm ra quả trứng đầu tiên của mùa chim làm tổ. Người chiến thắng là người vượt qua thử thách và mang về bộ lạc quả trứng còn nguyên vẹn được gọi là Birdman và được bộ lạc vinh danh. Ngày nay, dù những chú chim nhạn không còn đẻ trứng ở đảo Moto Nui, nhưng cuộc thi vẫn được tổ chức dưới hình thức khác để thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh của người tham gia. Đầu tiên, người thi bắt đầu bơi qua hồ đầy lau sậy, sau đó chèo bè Tortora (kích thước như ván lướt sóng bện bằng sậy). Phần thứ ba của cuộc thi là nhặt buồng chuối nặng khoảng 20 cân và vác trên vai rồi chạy một nửa vòng quanh đến vạch đích. Người về đầu tiên sẽ là người thắng cuộc.

Ngoài cuộc thi Birdman, còn có hai sự kiện nổi bật trong lễ hội Tapati là cuộc thi điêu khắc và múa. Cuộc thi điêu khắc đóng vai trò quan trọng không chỉ là dịp thể hiện kỹ thuật điêu khắc tài tình của người dân nơi đây mà còn tôn vinh vẻ đẹp bí ẩn chưa có lời giải của gần 1.000 bức tượng do người Rapa Nui tạo ra. Nghệ nhân địa phương so tài trạm khắc các khối đá theo phong cách xưa, đơn giản chỉ với búa và đục, họ muốn tái tạo những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nằm rải rác xung quanh hòn đảo. Nếu như điêu khắc mang lại khoảnh khắc lịch sử thì cuộc thi khiêu vũ lại mang cho người tham gia lễ hội không gian sôi động và đầy mê đắm. Các nhóm vũ công chơi nhạc và hòa mình vào những vũ điệu cuồng say. Một số cá nhân hóa thân thành những chiến binh dũng cảm đầy quyền năng biểu diễn cùng với một đội hát nhịp nhàng tái hiện lại lịch sử và phong cách sống xưa của người Rapa Nui. Tất cả đều say sưa hát và kể những câu chuyện bằng tiếng bản địa ru lòng người.

Được tổ chức vào những năm đầu của thập niên 70, không giống phần lớn các lễ hội khác trên toàn thế giới, tất cả ai đến với Tapati đều là khách mời mà không phải trả tiền để tham gia các cuộc thi hoặc tham gia vào đoàn diễu hành của lễ hội.

dulichvn.org

Đăng bởi: Hàn Vân Nguyệt

Từ khoá: Khám phá lễ hội nguyên thủy trên Đảo Phục Sinh

Sinh Ngày 20 Tháng 10 Là Cung Gì ? Sinh Vào Ngày 20/10 Là Cung Hoàng Đạo Gì

Bạn đang xem: Ngày 20 tháng 10 là cung gì

Sinh ngày 20 tháng 10 là cung gì? Điểm gì đặc trưng?

Tổng quan về những người sinh ngày 20 tháng 10 như sau: 

– Ngày 20/10 là cung gì: thuộc cung Thiên Bình

– Sao chủ quản: Sao Kim tinh, sao Thái âm.

– Con số may mắn: Số 1.

– Ưu điểm: nhiệt tình, ngăn nắp, gọn gàng.

– Nhược điểm: tính chiếm hữu cao, cực đoan và thường hay mất tập trung.

Những người sinh ngày 20 tháng 10 là cung con gì?

Khi đã biết người sinh ngày 20 10 thuộc cung nào, từ đó bạn còn có thể biết thêm được nhiều thông tin hữu ích khác như: 

Đặc điểm tính cách của những người sinh ngày 20-10

Những người thuộc cung Thiên Bình thường có trí tuệ cao, nhưng họ lại không biết đào sâu suy nghĩ nhiều vấn đề. Đặc biệt những người thuộc cung này thường hay mất tập trung và bị ảnh hưởng, dao động vì những yếu tố bên ngoài.

Cung Thiên Bình có ưu điểm là khả năng giao tiếp giỏi, diễn thuyết tốt trước đám đông.

Những người thuộc cung hoàng đạo này còn rất thân thiện, hòa đồng và cởi mở với mọi người xung quanh, chính vì thế mà họ được rất nhiều bạn bè yêu mến, tin tưởng và đánh giá cao.

Nhược điểm của những người này là có một tâm hồn luôn bay bổng, giàu sức sáng tạo nhưng lại bị thiếu kiên nhẫn. Họ không muốn bị gì bó trong bất kỳ một khuôn khổ nào. Nếu bị gò bó họ sẽ mất đi khả năng sáng tạo thiên phú của mình.

Ngày 20/10 là cung gì? Thuộc cung Thiên Bình hòa đồng, thân thiện

Khi ở bên cạnh những người cung Thiên Bình bạn sẽ thấy cuộc sống tích cực hơn và cảm giác yêu đời, hướng thiện hơn.

Vấn đề sự nghiệp của người sinh ngày 20/10

Với trí tuệ của mình, những người thuộc cung Thiên Bình đều có những bước tiến lớn trong sự nghiệp. Với khả năng giao tiếp, cùng với những kinh nghiệm làm việc phong phú, họ sẽ dễ đạt được thành công và đảm nhiệm những vị trí đặc biệt quan trọng trong xã hội.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hãy cố gắng giữ vững lập trường, không ngại khó, ngại khổ để đạt được kết quả như ý muốn.

Có thể những người cung Thiên Bình sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi còn trẻ. Nhưng nếu biết kiểm soát chi tiêu và không ngừng học hỏi thì tiền đồ sẽ luôn rộng mở.

Tình yêu của người sinh ngày 20 tháng 10 như thế nào?

Cả nam và nữ giới sinh ngày 20/10 đều sở hữu ngoại hình hấp dẫn, dễ thu hút người khác giới. Không chỉ thế, với duyên ăn nói của mình họ thường có rất nhiều “vệ tinh” theo đuổi.

Trong tình yêu, những người thuộc cung Thiên Bình vô cùng “chung thủy” và rất đáng để tin cậy. Những người thuộc cung này luôn mong chờ có người bên mình để bầu bạn, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, đặc biệt họ cực kỳ sợ hãi cô đơn.

Tình yêu của cung Thiên Bình như thế nào?

Vấn đề sức khỏe của người sinh ngày 20/10

Những người thuộc cung Thiên Bình hãy chú ý áp dụng những chế độ dinh dưỡng đảm bảo lành mạnh. Kết hợp với đó là duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên để có một sức khỏe tốt, cùng với một thân hình cân đối.

Người sinh ngày 20/10 cần phải chú ý tới các bệnh về đường hô hấp như: hen, suyễn, viêm mũi. Hãy cố gắng tuân thủ đầy đủ các chế độ, kỷ luật để tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng, giúp đẩy lùi những căn bệnh dị ứng và tăng cường sức khỏe hàng ngày.

Giải mã các con số bí ẩn: 520 1314 là gì? Nguồn gốc từ đâu mà có

3107 nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu và sự lan truyền của 3107 mạnh mẽ như thế nào?

Diễn Giả Là Gì? Những Tố Chất Tạo Ra Một Nhà Diễn Giả Xuất Chúng

1. Diễn giả là gì? Những quan điểm sai lầm về nghề diễn giả mà bạn chưa biết

Nếu bạn đã từng đọc “Đắc nhân tâm”, một cuốn sách được cho là bán đắt hàng nhất của thế kỷ 20, thì chắc chắn bạn cũng biết về Dale Carnegie – cha đẻ của cuốn sách này ngoài việc viết và bán sách thì Dale Carnegie còn đi khắp nơi thuyết giảng về phương pháp sống hạnh phúc, thành công và luôn được sự hoan nghênh đón nhận nhiệt liệt từ phía công chúng.

Từ câu chuyện của Dale Carnegie chúng ta nhiều khả năng khái niệm về diễn giả như sau: diễn giả là cá nhân diễn thuyết (hùng biện) trước công chúng, hay nhiều khả năng nói họ là một nghệ nhân nói chuyện nhằm truyền đạt và cung cấp thông tin một phương pháp có chủ đích, gây ảnh hưởng đến nhận thức của thính giả qua những câu chuyện thực tế hay cũng nhiều khả năng là những câu chuyện gây cười…

Một nhà diễn giả giỏi không chỉ nằm ở việc họ cung cấp những thông tin cho cá nhân nghe mà quan trong là thông qua những thông tin đó khán giả sẽ có những sự thay đổi cảm xúc và suy nghĩ như thế nào.

Ở nước ta tuy nghề diễn giả chưa thực sự được gia tăng rầm rộ như ở những nước khác, thế tuy nhiên trong những năm gần trở lại đây nghề diễn thuyết cũng đang có cho mình những bước đi mới, đem lại cho diễn giả khá nhiều cơ hội để chứng minh bản thân mình trong chỗ làm. Một số những diễn giả đứng đầu nội địa nhiều khả năng kể đến như: Quách Tuấn Khanh, Thái Hoàng Anh Sơn, Nguyễn Sơn Lâm, Phan Quốc Việt… họ đều là những cá nhân có tầm ảnh hưởng đến nhiều cá nhân, riêng biệt là giới trẻ.

nghề nghiệp Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

2. Nghề diễn giả ở Việt Nam liệu có tiềm năng

Nói đến diễn giả chắc hẳn bạn cũng chưa quên sự kiện của Nick Vujicic lần lần đầu đến Việt Nam vào tháng 5/2013, không chỉ là một trong những sự kiện lớn thu hút đông đảo sự nhấn mạnh của giới truyền thông nội địa và đông đảo công chúng, mà nó còn làm rung động trái tim hàng nghìn cá nhân dân Việt Nam. Hay như buổi diễn thuyết “thần sầu” của cựu Tổng thống Obama trước hơn 4000 sinh viên, trí thức Việt Nam tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội.

 Sự kiện của diễn giả Nick Vujicic đến Việt Nam vào tháng 5/2013 làm rung động trái tim hàng nghìn cá nhân dân Việt Nam

Tại sao những buổi diễn thuyết này lại nhận được nhiều sự nhấn mạnh và mang hiệu ứng mạnh đến như vậy, trong khi ở các nước khác, việc những cá nhân được nhiều người biết đến đứng diễn thuyến có lẽ là điều qúa thông thường, tốt vì Nick hay Tổng thống Obama quá được nhiều người biết đến, và tài diễn thuyết của họ quá hay?

Đây là một nguyên nhân đúng tuy nhiên chưa đủ, mà nó còn nằm ở một yếu tố khác là nghề diễn thuyết tại Việt Nam chưa thực sự được khai phá mạnh. Một thực tế cho thấy, tại Việt Nam cơ hội cho nghề diễn giả là khá tăng thêm và gia tăng, thế tuy nhiên nó lại chưa được chúng ta khai thác không còn thế mạnh và tiềm năng, riêng biệt là khi những mục tiêu nhận danh xưng diễn giả rất nhiều là ở độ tuổi còn khá trẻ, thậm trí là những bạn sinh viên.

Những cá nhân mới đi làm hay nữ giới và hầu không còn họ đều là những cá nhân chưa tạo dựng được những thành công trong đời sống, riêng biệt là khi thời nay có khá nhiều kẻ tự mệnh danh và gán cho mình danh xưng diễn giả để thực hiện các mục đích về doanh nghiệp hay moi tiền của mọi cá nhân, khiến cho cho nhiều cá nhân cũng trở lên mất niềm tin vào nghề này hơn… nên một điều dễ hiểu là dù có thêm vốn marketing đến đâu thì cũng chưa mấy ai quan tâm.

3. Tố chất của diễn giả, bạn cần những gì? 3.1. Biết phương pháp dìu dắt vào trong mỗi câu chuyện

Một cá nhân làm diễn giả giỏi không chỉ là khi cá nhân diễn giả ấy có cho mình những kiến thức uyên thâm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kiến thức của thời xa xưa đến những kiến thức của thời tiên tiến mà trọng yếu là việc họ biết dìu dắt và truyền tải nội dung từ những câu chuyện đó vào khán giả như thế nào.

Đây được coi là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất của thuật hùng biện mà cá nhân làm diễn giả nào cũng phải có được, bởi vì một điều đơn thuần rằng nếu như bạn không biết dìu dắt vào vấn đề, biết pha trò trong những câu chuyện của mình, khiến cho cho những buổi diễn thuyết của mình trở lên hấp dẫn hơn thì cũng đồng nghĩa bạn cũng sẽ tương đương cá nhân đi lang thang trong bóng tối và chẳng thể nào tạo được sự thành công trong sự nghiệp diễn thuyết của mình mà thôi.

3.2. Sống thích và có mục đích

Quay trở lại với câu chuyện của Nick, tại sao trong những buổi diễn thuyết của mình, anh không chỉ nhận được sự nhấn mạnh đông đảo từ rất nhiều cá nhân mà nó còn làm rung động trái tim hàng ngàn cá nhân? Sự thành công này không chỉ nằm ở những lý luận sắc bén được Nick đúc kết từ chính tuy nhiên câu chuyên thực tế của bản thân mình mà nó còn nằm ở chính lối sống nghị lực đầy mãnh liệt của anh, vượt qua được những khiếm khuyết lên cơ thể của mình, Nick vẫn luôn lạc quan, anh xác định được mục đích và cháy không còn mình cho những mục đích đó.

Điều này cho thấy, trước khi bạn muốn trở thành một diễn giả giỏi, nói hay thôi thì chưa đủ đâu mà trọng yếu là bạn hành động nó như thế nào. Bạn cần phải hiểu rõ mục đích mà mình đang theo đuổi và vượt qua mọi rào cản thì bạn vẫn thích nó. Không chỉ là phương pháp bạn khiến cho cho đời sống của bản thân trở lên ý nghĩa hơn mà nó cũng là điểm mấu chốt giúp cho mọi cá nhân sẽ bị thuyết phục bởi bạn.

3.3. Cá tính và cái tôi cá nhân

Không phải là cái tên, mà tính phương pháp chính là yếu tố cốt lõi tạo ra sự không giống nhau ở mỗi con cá nhân. Mỗi cá nhân khi sinh ra, họ nhiều khả năng giống với nhiều cá nhân khác về tên gọi, thế tuy nhiên tính phương pháp lại là yếu tố khiến cho bạn không thể lẫn với bất kỳ một ai khác, trọng yếu là bạn thể hiện nó thế nào khi bước lên sân khấu mà thôi.

Việc bạn tự ép tính phương pháp mình theo một quy chuẩn của ai đó, không chỉ khiến cho đời sống của bản thân trở lên gò bó mà khán giả cũng sẽ chẳng thể nào cảm nhận được gì từ những câu chuyện mà bạn kể. Bởi thực tế cái mà cá nhân nghe cần chỉ đơn thuần là cảm giác gần gũi mà anh ta tạo ra mà thôi.

3.4. Sự sáng tạo 3.5. Sự kết nối

Một cá nhân diễn giả giỏi là khi họ có khả năng lôi cuốn cá nhân nghe vào câu chuyện của họ cho dù họ vẫn đang chìm đắm trong những suy nghĩ của riêng của bản thân.

3.6. phương pháp nói dễ hiểu và một giọng nói biểu cảm 3.7. Sự hài hước

Sự hài hước không có nghĩa là lúc nào lên sân khấu bạn cũng sẽ phải tương đương một diễn viên hài tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu gây được ấn tượng là cá nhân biết phương pháp tạo cảm giác ấm áp và dễ chịu.

3.8. Thay đổi những quy tắc về trang phục

Có lẽ hình ảnh về một cá nhân diễn giả ăn mặc chỉnh tề không còn là điều xa lạ với quá nhiều cá nhân. Vậy đã bao giờ bạn nghĩ họ nhiều khả năng phá vỡ những quy tắc chuẩn mực đó.

Điều này đã được rất nhiều những diễn giả chứng minh, Mark Elliot Zuckerberg – cha đẻ của Facebook (trang mạng xã hội có lượng cá nhân dùng lớn nhất thời nay) và cùng là một trong những diễn giả lớn, hiện diện trong hàng trăm các buổi diễn thuyết trước hàng trăm các sinh viên ở nhiều trường Đại học lớn nhỏ của Mỹ, thế tuy nhiên ngoài những chiếc áo thun thì cá nhân ta cũng chả mấy khi được thấy Mark trong những trang phục khác chỉnh tề hơn cả.

Hình ảnh của “giáo sư quần đùi” Trương Nguyện Thành diễn thuyết trước sinh viên

3.9. Có chuyện để kể

Bạn nhiều khả năng bắt đầu bằng việc kể những câu chuyện để thể hiện bạn là ai, và để nói lên minh họa quan điểm của bạn. Đó nên là những câu chuyện của riêng bạn, chứ không phải vay mượn từ các cá nhân khác, vì những điều chân thực mới cái cá nhân ta luôn muốn nghe.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Phục Sinh 2023 Diễn Ra Vào Ngày Nào? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!