Xu Hướng 2/2024 # Mặt Tiền Chẳng Có Gì, Nhưng Tiện Nghi Bên Trong Ngôi Nhà Gỗ Này Thì Ai Cũng Phải Gật Gù Khen Ngợi # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mặt Tiền Chẳng Có Gì, Nhưng Tiện Nghi Bên Trong Ngôi Nhà Gỗ Này Thì Ai Cũng Phải Gật Gù Khen Ngợi được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thoạt nhìn ngôi nhà gỗ này chẳng có gì, nhưng càng khám phá, bạn càng bất ngờ bởi sự tiện nghi và linh hoạt trong các không gian.

nhà rộng là nơi lý tưởng cho buổi trà chiều hoặc bữa tiệc ngay trước nhà. vừa có thể là nơi tổ chức những bữa tiệc đứng nhỏ. lưu trữ. kính tạo nên cái nhìn thoáng đãng, đẹp mắt. độc đáo để tạo nên sức hút và điểm nhấn. gàng nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi. Khu tắm rửa này có thể tiếp cận từ ngoài và trong nhà. Gara được bố trí dưới gầm cầu thang lên tầng 2.

Bề ngoài của ngôi nhà gỗ khá bình dị với chất liệu gỗ đã xử lý màu xám nhẹ.Chỉ khác là kết cấu của ngôi nhà rất hiện đại.Ngôi nhà này không quá rộng nhưng cách bài trí hiện đại, tầng 1 được dành cho không gian khách, bếp, ăn với thiết kế mở vô cùng thoáng đãng. Hiênnhà rộng là nơi lý tưởng cho buổi trà chiều hoặc bữa tiệc ngay trước nhà.Khu bếp – ăn rộng thoáng, vừa đáp ứng được nhu cầu ăn uống của gia đình,vừa có thể là nơi tổ chức những bữa tiệc đứng nhỏ.Đảo bếp kiêm nhiệm giữa nơi chuẩn bị đồ nấu nướng, bồn rửa, bếp, ngănlưu trữ.Chất liệu gỗ mộc sáng màu kết hợp với những mảng màu xám và tườngkính tạo nên cái nhìn thoáng đãng, đẹp mắt.Ngôi nhà hạn chế về nội thất nhưng bù lại những món đồ trong nhà đểu đủđộc đáo để tạo nên sức hút và điểm nhấn.Quầy bar và khu đồ uống âm tường, vừa đủ để mang đến cho chủ nhà gọngàng nhưng vẫn đảm bảo sự tiện nghi.Đáng nhắc đến ở đây là khu phòng tắm với cánh cửa hồng vô cùng hút mắt.Khu tắm rửa này có thể tiếp cận từ ngoài và trong nhà.Gara được bố trí dưới gầm cầu thang lên tầng 2.

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi. Những căn phòng áp mái với những ô cửa sổ rộng luôn tràn ngập nắng quả là tuyệt vời cho những giờ phút nghỉ ngơi đúng nghĩa. Nơi ta có thể nằm dài trên tấm nệm êm, hít hà hương nắng và chậm rãi lật dở từng trang sách mỏng.

Căn phòng ngủ ngập nắng.Những chiếc sofa êm và dàn loa được trang bị kĩ càng thế này dư sức tạocho bạn một rạp chiếu phim tại chúng tôi phòng tắm trong tầng lầu.

Đi một vòng quanh ngôi nhà, hẳn bạn cũng phải công nhận, ngôi nhà gỗ này quả là rất chất đúng không nào? Và nó không chỉ phù hợp để nghỉ ngơi cuối tuần mà còn rất tuyệt vời để đảm bảo đầy đủ sinh hoạt hiện đại hàng ngày cho bất cứ ai.

Đăng bởi: Quân Huỳnhminh

Từ khoá: Mặt tiền chẳng có gì, nhưng tiện nghi bên trong ngôi nhà gỗ này thì ai cũng phải gật gù khen ngợi

‘Truy Tìm’ Các Quán Bánh Căn Ở Nha Trang Được Thực Khách Gật Gù Khen Ngon

Bánh căn – Đặc sản bình dân các tỉnh miền Trung

Bánh căn hay còn gọi là bánh bột gạo nướng có nguồn gốc từ người Chăm ở Ninh Thuận, sau đó trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều tại các tỉnh thành khác như Quy Nhơn, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đà Lạt,… Tuy nhiên, bánh căn Nha Trang có cách chế biến mới lạ với hương vị đặc trưng riêng mà chỉ có thể tìm thấy tại thành phố biển này.

Bánh căn Nha Trang

Bánh căn có hình dạng tròn khá giống với bánh khọt miền Nam, nhưng được nướng trên khuôn đất nên vỏ bánh mềm và không gây ngán bởi dầu mỡ. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm bùi bột gạo, béo của trứng và tươi ngon của các loại nhân tôm, mực, thịt bằm,… đã làm nên tên tuổi cho món ăn này.

Bánh căn là món ăn đậm chất hương vị biển

Món bánh đặc sản Nha Trang sẽ ngon hơn khi ăn kèm với mỡ hành, xoài chua bào sợi, rau thơm và các loại nước chấm như mắm tỏi, nước thịt xíu mại hoặc nước cá.

1. Quán cô Trang – quán bánh căn ở Nha Trang phổ biến 

Bánh căn có phần nhân khá đa dạng

Địa chỉ: Số 3A, Tháp Bà, Vĩnh Thọ, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 19h00 – 22h00.

Giá: 20k – 50k

Nếu ai đã từng đến Nha Trang và thưởng thức đặc sản bánh căn thì không thể không biết quán bánh căn cô Trang. Quán mở cửa chủ yếu buổi chiều tối. Nơi đây có menu đa dạng với các món như: bánh căn tôm, bánh căn mực, xíu mại… Bánh căn ở đây được ăn kèm với xoài chua và nước mắm chua ngọt.

2. Quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành – quán bánh canh ở Nha Trang chất lượng 

Bánh căn cô Trang

Địa chỉ: Số 51, Tô Hiến Thành, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 16h00 – 21h00.

Giá: 20k – 250k

Đến Nha Trang, để thưởng thức món bánh căn chuẩn vị nhất thì bạn hãy đến ngay quán bánh căn 51 Tô Hiến Thành. Nơi đây được đánh giá cao không chỉ bởi chất lượng món ăn, mà còn bởi thái độ phục vụ nhiệt tình của chủ quán và nhân viên. Tuy giá thành có hơi cao, nhưng với mỗi cái bánh căng phồng, tôm, thịt đầy ụ hẳn sẽ không làm thực khách phải thất vọng. Ở đây có các loại bánh ngon như: Bánh căn tôm, mực, ba rọi, ba rọi trứng, hến… có cả phần thập cẩm đặc biệt. Mỗi phần gồm có 6 cái, ăn kèm xíu mại sốt nước mắm hẹ rất ngon.

3. Quán bánh căn Út Năm – quán bánh canh ở Nha Trang giá rẻ 

Bánh canh Tô Hiến Thành

Địa chỉ: Số 127, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Xương Huân, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 15h00 – 21:=h00.

Giá: 20k – 40k

Bánh căn Út Năm thu hút du khách bởi vừa ngon mà lại rẻ. Bánh được đổ với lớp bột dày, to nhưng khá mềm, không ngấy, Phần vỏ bánh giòn giòn. Bánh có nhiều nhân như: mực, tôm, thịt bò, trứng lòng đào, xíu mại với nguyên liệu tươi ngon. Phần nước chấm được pha khá đậm đà, vừa ăn. Nếu ai không ăn được mắm nêm thì có thể gọi nước mắm chua. Giờ cao điểm của quán là từ 18h đến 19h30.

4. Quán bánh căn Cô Tư – Tháp Bà – quán bánh căn ở Nha Trang được yêu thích 

Bánh căn Út Năm (Ảnh: eatwithbeann_)

Địa chỉ: Số 120, Tháp Bà, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00.

Giá: 20k – 40k

Bánh căn Cô Tư Tháp Bà là một trong những quán bánh căn Nha Trang ngon được yêu thích nhất. Quán nằm ở đối diện Tháp Bà Ponagar nên rất dễ tìm. Menu nơi đây có ít món nhưng chất lượng. Bánh to mềm và nhiều nhân. Bánh ở đây được ăn kèm xoài bào sợi, xíu mại và mắm nêm. Khi thưởng thức, bạn dằm xíu mại ra, cho lên bánh. Thêm chút xoài và chấm nước mắm như vậy sẽ cảm nhận được hết tất cả hương vị của bánh.

5. Quán bánh căn chị Gái – quán bánh căn ở Nha Trang ngon 

Bánh căn cô Tư

Địa chỉ: Tổ 8, Tháp Bà, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 06h00 – 10h00.

Giá: 10k – 20k

Được đông đảo du khách đánh giá cao bởi chất lượng tươi ngon, bánh căn Chị Gái hứa hẹn mang đến cho du khách bữa ăn chất lượng nhất. Quán chỉ bán vào buổi sáng, nổi bật với các món như: Bánh căn mực, bánh căn trứng gà, trứng cút. Đặc biệt nhất là bánh căn mực rất tươi ngọt nhưng phải vào mùa mới có. Nơi đây có bán theo cái, khách mua bao nhiêu tùy thích. Bánh được nướng tại chỗ nên khá nóng giòn, vừa miệng. Nước chấm có cả mỡ hành vừa ăn. Ngoài ra, ở đây còn có cá kho để ăn kèm bánh, nhưng nếu du khách lại trễ sẽ hết ngay.

6. Bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ

Bánh canh chị Gái

Địa chỉ: Số 151, Hoàng Văn Thụ, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 06h00 – 09h00.

Giá: 18k – 30k

Đây là địa điểm bán bánh căn Nha Trang mà nhiều thực khách sành ăn tìm đến mỗi khi du lịch Nha Trang. Quán mở bán từ sáng sớm và vì chất lượng thơm ngon vượt trội nên rất đông khách. Bánh căn ở đây khá to, dày và đầy nhân với giá cả vừa túi tiền. Ở đây chỉ có các loại nhân thịt bò, trứng gà, trứng cút không có hải sản. Bánh ở đây ngon một phần còn nhờ nước chấm pha vừa ăn. Có ăn kèm với xoài nên thực khách sẽ không bị ngấy.

7. Du lịch Nha Trang nhớ ghé thắm quán bánh căn Cô Lan 

Cánh canh 151 Hoàng Văn Thụ

Địa chỉ: Số 107, đường 2/4, Vạn Thắng, Nha Trang.

Giờ mở cửa: 17h00 – 20h00.

Giá: 20k – 30k

Du khách muốn biết hương vị bánh căn Nha Trang ra sao thì có thể tìm đến quán bánh căn Cô Lan. Nơi đây có nhiều loại bánh với giá thành phải chăng như: thập cẩm, xíu mại, tôm, mực… Nước mắm pha vừa ăn. Không chỉ vậy, cô chú chủ quán còn rất niềm nở khiến thực khách cảm thấy rất thoải mái.

8. Bánh căn Võ Thị Sáu 

Bánh canh cô Lan

Địa chỉ: 27 Võ Thị Sáu, Nha Trang, Khánh Hòa

Giờ mở cửa: 16h00 – 19h00

Bánh căn mực là món ngon Nha Trang nổi tiếng nhất tại quán bánh căn Võ Thị Sáu. Bột bánh được đổ mỏng giòn, kết hợp cùng hương vị ngọt thanh của mực và béo từ mỡ hành đã tạo nên sức hút cho món ăn đặc sản này.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Mộc Hạ

Từ khoá: ‘Truy tìm’ các quán bánh căn ở Nha Trang được thực khách gật gù khen ngon

Những Mẹo Giảm Cân Cực Hay Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết

5 Mẹo giảm cân cực hay mà ít người biết

Nhưng những mẹo giảm cân đó có thể chỉ là nhất thời. Có nghĩa là khi bạn dừng nó lại thì cân nặng lại tăng đều trở lại, có khi còn hơn cả lúc trước nữa. (đây được gọi là hiệu ứng Yoyo)

Lúc này là lúc bạn bắt đầu đau đầu và lẩn quẩn tìm cách thoát khỏi mê cung giảm cân đây. Nhưng nếu bạn biết được 5 mẹo giảm cân cực hay này thì bạn sẽ định hướng để thoát ra tốt hơn. 1. Từ chối tất cả chế độ ăn kiêng

Các chế độ ăn kiêng như là Low Carb thường khá là khắt khe và chắc chắn bạn từng khổ sở vì áp dụng chúng đúng không ?

Không cần ăn kiêng đển giảm cân, chỉ cần ăn uống khoa học hơn

Bạn có thể cố gắng ép cơ thể đi theo chế độ đó 1 thời gian, nhưng “tức nước thì vỡ bờ” nên nếu bạn ép nó quá thì cơ thể sẽ phản tác dụng lại. Và nếu tới ngày đó thì nếu bạn dừng lại ăn bình thường thì cân nặng sẽ lập tức tăng lên rất nhanh.

Do vậy cách hiệu quả nhất là ăn uống bình thường nhưng lựa chọn thức ăn lành mạnh ví dụ, thay vì dùng dầu ăn chiên xào, ta chuyển qua dùng dầu oliu, thay vì ăn bánh ngọt thì ta ăn trái cây…. như thế vừa giúp cân nặng không tăng mà cơ thể vẫn khỏe mạnh.

2. Có một cái đầu lạnh với sự cám dỗ của thức ăn

Với hàng ngàn món ăn cực hấp dẫn được bày bán khắp nơi như hiện nay thì việc không bị sa vào “bàn tay món ăn ngon” thì quả là một điều không đơn giản, nhất là những người đang muốn giảm cân – người luôn có nhu cầu ăn uống rất cao.

Cô nàng thức ăn thật sự rất quyễn rũ

Những lúc này, làm lạnh cái đầu của mình trước những cám dỗ đó sẽ giúp cho bạn vượt qua được và có thể đảm bảo an toàn cho cân nặng của mình. Đây chính là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa những người duy trì được vóc dáng lâu dài với những người luôn bị thức ăn ám ảnh.

Chắc bạn sẽ không thấy lạ khi mà vui thì ăn lành mạnh, buồn thì ăn bất cần đời đúng không, và hậu quả là cái bụng lại có dịp trương phình lên và bạn lại tiếp tục lẩn quẩn giảm cân.

Còn người có lý trí tốt thì vui buồn gì họ cũng ăn giống nhau, vẫn tỉnh táo chăm sóc sức khỏe của mình, đây chính là mẹo giảm cân cực hay mà không phải ai cũng dễ dàng làm đươc.

3. Học cách kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng là một trong cách nguyên nhân gây nên hiện tượng tăng cân, béo phì hiện nay. Nó khiến cho hệ tiêu hóa hoạt động bất thường và tâm lý lựa chọn đồ ăn cũng tiêu cực hơn.

Giải tỏa căng thẳng bằng cách làm điều mình thích sẽ giúp giảm cân tốt hơn

Hãy học cách thư giãn bằng cách nghe nhạc yêu thích, xem 1 bộ phim hài, đi chơi cùng bạn bè để giúp áp lực giảm bớt, suy nghĩ tích cực ngay cả trong trường hợp xấu nhất, có như vậy thì bạn sẽ luôn tìm ra hướng tích cực trong cái mớ lộn xộn của mình.

Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp lưu thông máu huyết để giải tỏa căng thẳng tốt hơn, không cần phải tập nặng, chỉ cần vận động nhẹ nhàng hằng ngày là được. VỪa khỏe người vừa giúp giảm cân hiệu quả thì sao ta lại không làm chứ ?

4. Có ngày cho cơ thể được “thỏa mãn” 5. Không nhất thiết phải đi gym

Không nhất định phải tập Gym thì mới đẹp xuất sắc. Dinh dưỡng mới là quan trọng nhất, bạn kiểm soát được dinh dưỡng của mình thì body luôn luôn hoàn hảo.

Đâu cứ phải tập gym thì mới có body đẹp

Với 1 chế độ ăn uống hợp lý thì chỉ cần vận động nhẹ nhàng như đi bộ dạo công viên cũng có thể giúp bạn có được thân hình thon thả rồi.

Tin tôi đi, kể cả khi một số người rất chăm chỉ đi tập gym, nhưng sự thật thì họ vẫn không thể đẹp lên được. Và lý do thì…vô cùng lắm!

Tóm lại, bạn chỉ cần chọn một bộ môn thể thao nào đó giúp bạn đổ mồ hôi để giải phóng năng lượng, thì việc chạy bộ quanh khu nhà với việc chạy trên máy trong phòng gym cũng chỉ mang ý nghĩa ngang nhau mà thôi. Thậm chí, tập tại nhà còn có phần tiết kiệm hơn, nhỉ?

Đăng bởi: Trịnh Huê

Từ khoá: Những mẹo giảm cân cực hay nhưng không phải ai cũng biết

Top 21 Món Ăn Sáng Sài Gòn Khiến Ai Cũng Phải Tấm Tắc Khen Ngon

MỤC LỤC

1. Bún Bò Huế An Hoà – Landmark 81

Nếu Bạn Yêu Thích Món Bún Bò Huế muốn tìm địa điểm  chuẩn vị Huế nhất tại đất Sài Thành, thì có lẽ Bún Bò Huế An Hòa là nơi đáp ứng được sự kỳ vọng của bạn.

Với những ai đã từng thưởng thức hương vị ở đây có lẽ sẽ không thể nào quên được. Nước dùng đậm đà, hương sả thơm phức, một chút cay cay ngất ngây, các topping thịt chả được chấm với chén ruốc Huế thì ta nói cực phẩm hoàn hảo cho tô Bún Bò thơm ngon.

Các món bún được đặt theo tên các địa danh ở Huế như Cố Đô, Trường Tiền, Vỹ Dạ, Đông Ba,…làm cho bạn có cảm giác như đang thưởng thức ngay tại đất Huế, đây cũng chính là điểm khiến bất kỳ thực khách nào đã đến đều nhớ về Bún Bò Huế An Hòa. Ngoài Bún Bò Huế, các bạn có thể thưởng thức món bánh bèo chén, bánh bột lọc nhân tôm, chè huế,…

Tô Bún Bò hấp dẫn tại An Hòa luôn khiến bạn phải xuýt xoa

Địa chỉ : Landmark 6, Vinhomes Central Park, P.22, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh (nằm ngay đối diện Cổng Landmark 81)

Giờ mở cửa : 6h00 – 22h30

Giá : 35.000 VNĐ – 100.000 VNĐ

Hotline : 0931 077 007

Dù bạn là người địa phương hay cả khách du lịch Sài Gòn cũng nên 1 lần thưởng thức món Bún Bò Huế nổi tiếng này. Riêng team dulichkhampha24 đã 6 lần ghé quán dù ở tận Hà Nội xa xôi !!!

2. Hủ Tiếu Nam Vang Thành Đạt

Hủ Tiếu Nam Vang Thành Đạt được mở vào năm 2024, đến nay đã có 6 cơ sở tại Sài Gòn. Hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt là quán ăn sáng Sài Gòn được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng và khách du lịch yêu thích và lựa chọn cho bữa ăn sáng.

Hủ tiếu Nam Vang Thành Đạt quán ăn sáng Sài Gòn được nhiều thực khách yêu thích.

Nước dùng ở đây được hầm từ xương nên có vị ngọt dịu và rất thơm. Menu của quán cũng rất đa dạng như: Hủ tiếu Nam Vang khô, hủ tiếu Nam Vang nước, hủ tiếu mì khô, hủ tiếu mì nước, xí quách,…

Địa chỉ : 34 Cô Bắc, P. Cầu Ông Lãnh, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa : 6h00 – 24h00

Giá : 35.000 VNĐ – 50.000 VNĐ

3. Bánh mì chảo Hòa Mã

Bánh mì chảo Hòa Mã là một trong những quán ăn sáng Sài Gòn rất nổi tiếng và cực đông khách. Bánh Mì ở đây được ăn kèm với chả cá, xúc xích, thịt nguội, pate, bơ rất lạ và thơm ngon.

Bánh mỳ ở đây rất thơm và ngon.

Địa chỉ: Số 53 Cao Thắng, Q.3 , TP. HCM

Giờ mở cửa : 6h30 – 20h30

Giá : 50.000 VNĐ – 60.000 VNĐ

4. Xôi gà Number One

Đây là quán ăn sáng Sài Gòn ngon mà bạn nên thử khi có dịp đến Sài Gòn. Nguyên liệu nấu xôi của quán được chọn lựa rất kĩ lưỡng, xôi sau khi nấu chín rất dẻo và thơm. Một phần xôi ở đây gồm có thị gà xé trộn với muối tiêu chanh và hành phi rất thơm. Quán có diện tích khá nhỏ nhưng rất sạch sẽ, cô chủ thì dễ thương và nhanh nhẹn.

Xôi gà ở đây rất ngon và dẻo.

Địa chỉ: Số 15 Nguyễn Trung Trực, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h30 – 20h30

Giá : 20.000 VNĐ – 55.000 VNĐ

5. Bún bò Gánh

Bún bò Gánh hiện tại có 3 cơ sở tại Lý Chính Thắng, Lê Quý Đôn, Hàn Thuyên. Cả 3 cơ sở đều có không gian thoáng mát, sạch sẽ và chất lượng như nhau. Bún bò ở đây được nấu theo chuẩn hương vị của người Huế nên rất ngon. Rau ăn kèm cũng đảm bảo được chất lượng và tươi xanh. Ngoài ra quán còn phục vụ các món ngon khác của Huế như: bánh ép, bánh hỏi lòng gà, bánh nậm,…

Nước dùng được hầm từ xương bò rất thơm và có vị ngọt tự nhiên.

Các chi nhánh của quán :

Cơ sở 1: Số 110 Lý Chính Thắng, P. 8, Q. 3, TP. HCM

Cơ sở 2: Số 2A Lê Quý Đôn, Q. 3, TP. HCM

Cơ sở 3: Số 7 Hàn Thuyên, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 21h00

Giá : 35.000 VNĐ – 65.000 VNĐ

6. Bún Quậy Phú Quốc Sài Gòn

Bún Quậy là món ăn địa phương của người dân Phú Quốc, được xem là một trong những món ngon đặc sản. Bún ở đây được làm tại chỗ và không sử dụng hóa chất, chất phụ gia nên rất an toàn. Bún được ăn kèm với hải sản và thịt bò. Nước dùng được nấu từ các loại hải sản khác nhau nên rất ngọt, đặc biệt nước dùng ở đây không sử dụng dầu mỡ nên ăn mãi cũng không thấy ngán.

Là một trong những quán ăn sáng Sài Gòn ngon bạn nên thử.

Các chi nhánh của quán :

Cơ sở 1: Số 09 Lô A, Chung Cư Bàu Cát, Thái Thị Nhạn, P.10, Q. Tân Bình,TP. HCM

Cơ sở 2: Số 210 Nguyễn Tri Phương, P. 4, Q. 10, TP. HCM

Cơ sở 3: Số 736 Phan Văn Trị, P. 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM

Cơ sở 4: Số 311 Phan Đình Phùng, P. 15, Q. Phú Nhuận. TP. HCM

Cơ sở 5: Số 204A Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

Cơ sở 6: Số 162B Hậu Giang, P. 6, Q. 6, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 13h30 và 15h30 – 22h00

Giá : 30.000 VNĐ – 60.000 VNĐ

7. Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh

Bánh ướt Nguyễn Cư Trinh có tuổi đời hơn 10 năm nên rất nổi tiếng và đông khách. Quán nằm trên đường Nguyễn Cư Trinh khá dễ tìm. Một phần bánh ướt ở đây gồm có: chả lụa, chả bò, nem chua, bánh phồng tôm, rau sống được ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất đậm đà và thơm ngon. Quán có không gian rộng rãi và thoáng mát, nhân viên phục vụ rất chu đáo và nhiệt tình với khách.

Nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và chu đáo với thực khách.

Địa chỉ : vỉa hè 93 Nguyễn Cư Trinh, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 11h00

Giá : 20.000 VNĐ – 35.000 VNĐ

8. Bún thịt nướng Anh Ba

Bún thịt nướng Anh Ba là một quán ăn sáng Sài Gòn có thương rất lâu đời tại Sài Gòn. Quán có không gian sang trọng, sạch sẽ và được bày trí gọn gàng. Bún ở đây không những được đánh giá ngon mà còn thu hút khách bởi sự tỉ mỉ trong cách trang trí các món ăn rất hấp dẫn và đẹp mắt. Ngoài món bún thịt nướng nổi tiếng, Anh Ba còn phục vụ nhiều món ngon khác như : bún tôm nướng, bún chả giò,…

Các món ăn ở đây được trang trí rất tỉ mỉ và hấp dẫn.

Địa chỉ: Số 126 Lê Văn Sỹ, P. 10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 23h00

Giá : 40.000 VNĐ – 55.000 VNĐ

9. Cháo lòng Chợ Bến Thành

Tô cháo rất hấp dẫn, lòng giòn , không bị dai.

Địa chỉ: Số 49 Phan Chu Trinh- P. Bến Thành- Q. 1- TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 3h00

Giá : 30.000 VNĐ – 50.000 VNĐ

10. Bánh Canh Cua 14

Chả cua và thịt cua được quán chế biến rất ngon.

Địa chỉ: 215 Trần Bình Trọng- P.3 – Q. 5- TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 – 00h00

Giá : 40.000 VNĐ – 60.000 VNĐ

11. Phở Phú Vương

Phở Phú Vương là một quán ăn sáng Sài Gòn có từ lâu đời ở đất Sài Thành. Nằm ngay trung tâm của quận 1, tuy quán có diện tích không quá lớn nhưng thu hút rất đông thực khách đến đây thưởng thức phở.

Quán có diện tích không quá lớn nhưng thu hút rất đông thực khách đến đây thưởng thức món phở ngon.

Địa chỉ: Số 120 Nguyễn Thái Bình, Q. 1- TP. HCM

Giờ mở cửa : 6h00- 22h00

Giá : 40.000 VNĐ – 75.000 VNĐ

12. Bún riêu Yến

Riêu cua của quán rất tươi và thơm.

Địa chỉ: 1348 Trường Sa, Phường 3, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 6h00 – 18h00

Giá : 20.000 VNĐ – 40.000 VNĐ

13. Bánh mì xíu mại khô

Bánh mì xíu mại khô là một món ăn mới lạ của Sài Gòn. Khác với bánh mỳ thông thường có nhân là: chả bò, chả heo, hay chả cá Nha Trang mà nhân ở đây là xíu mại rất ngon và hấp dẫn. Ngoài bánh mì xíu mại ở đây còn có bánh mỳ há cảo cũng rất ngon.

Bánh mì là món ăn sáng quen thuộc của người Việt Nam.

Địa chỉ: 358 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 5h00 – 11h00

Giá: 15.000 VNĐ – 35.000 VNĐ

14. Bún Mắm – Cửa Đông Chợ Bến Thành

Quán ăn sáng Sài Gòn rất nổi tiếng với nhiều thế hệ.

Địa chỉ: Số 22 Phan Bội Châu. P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 19h00

Giá : 40.000 VNĐ – 70.000 VNĐ

15. Bánh ướt lòng gà Bảo Thư

Một trong những quán ăn sáng Sài Gòn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là quán bánh ướt lòng gà Bảo Thư. Một tô bánh ướt ở đây đầy đủ gồm có: bánh ướt, trứng gà non, lòng mề gà , gà xé và hành phi rất thơm. Điểm cộng của quán chính là nước mắm chua ngọt rất chuẩn vị vừa vặn, giúp cho món bánh ướt ở đây thêm phần hấp dẫn hơn.

Nước mắm chua ngọt ở đây rất ngon và vừa miệng.

Địa chỉ: Số 559 Lê Hồng Phong, P. 10, Q. 10, TP. HCM

Giờ mở cửa : 8h00 – 21h00

Giá : 25.000 VNĐ – 40.000 VNĐ

16. Súp cua Mộc – Hòa Hưng

Súp cua Mộc – Hòa Hưng là quán ăn sáng Sài Gòn rất quen thuộc với người dân Sài Thành. Súp ở đây khá đặc và thơm, ngoài thịt cua còn có cả thị gà xé nhỏ và nấm được nấu chung tạo nên vị ngọt và đậm đà tự nhiên. Không gian của quán không quá rộng nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát. Nhân viên phục vụ nhanh nhẹn và luôn vui vẻ với khách.

Không gian của quán không quá rộng nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát.

Địa chỉ: Số 32 Hòa Hưng, P. 13, Q. 10, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h30 – 22h00

Giá : 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ

17. Bún Mọc Thanh Mai – Chợ Bến Thành

Bún Mọc Thanh Mai có tuổi đời trên 40 năm nên rất nổi tiếng ở Sài Gòn. Mọc nấu bún ở đây được chế biến hoàn toàn từ giò sống, sơ chế sạch rồi xay nhuyễn, sau đó cho thêm gia vị và nấm mèo theo công thức bí quyết riêng của gia đình nên hương vị ở đây rất riêng biệt và thơm ngon.

Mọc nấu bún ở đây được chế biến hoàn toàn từ giò sống rất ngon.

Địa chỉ: Số 14 Trương Định, P. Bến Tành, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 14h30

Giá : 40.000 VNĐ – 60.000 VNĐ

18. Mì sườn kho Tâm Ký

Quán mì sườn kho Tâm Ký là địa điểm cho các bạn dùng điểm tâm buổi sáng rất ngon miệng và hấp dẫn.

Địa chỉ : Đường Nguyễn Thiện Thuật, P. 6, Q. 3, TP. HCM

Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00

Giá : 30.000 VNĐ – 40.000 VNĐ

19. Bánh Đúc Nóng 5 Chỗ Ngồi

Quán Bánh Đúc Nóng 5 Chỗ Ngồi là quán được bán trên một chiếc xe đẩy, nằm ở một góc trên đường Võ Thị Sáu. Buổi sáng tại đây có rất nhiều thực khách đi làm ghé ăn món bánh đúc giản dị này.

Bánh đúc ở đây có 2 loại bánh đúc nóng và bánh đúc nguội.

Tại đây có 2 loại bánh đúc nóng và nguội cho các bạn chọn. Bánh đúc nóng thì có thịt băm, hành phi và đậu phụng ăn kèm với nước mắm thơm ngon. Còn bánh đúc nguội cũng gần giống bánh nóng nhưng bánh dẻo, chắc bột và giòn giòn ăn rất hấp dẫn. Hai loại được người thợ chế biến có mùi vị đặc trưng khác nhau. Xe bánh đúc chỉ có 5 chỗ ngồi, vì chật hẹp nên khách thường mua đi hoặc còn chỗ thì ngồi dùng tại quán.

Địa chỉ: Số 128 Võ Thị Sáu, P.8, Q.3, TP. HCM

Giờ mở bán: 6h00- 9h00 và 15h00 – 18h00

Giá : 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ

20. Bánh Bèo 90

Bánh bèo ở đây được nhiều người đánh giá là rất ngon. Nhân bánh nhiều thịt và vừa ăn nên nếu khách nào ăn nhạt thì không cần dùng thêm nước mắm. Ngoài bánh bèo quán còn phục vụ nhiều loại bánh khác như: bánh lọc, bánh ít trần,…Quán có không gian thoáng, sạch sẽ. Nhân viên phục vụ thân thiện và order món rất nhanh.

Quán có không gian thoáng, sạch sẽ.

Địa chỉ : Số 90 Trần Mai Ninh, Q. Tân Bình, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7h00 21h00

Giá : 5.000 VNĐ – 20.000 VNĐ

21. Mì quảng Ông Tiến

Mì Quảng Ông Tiến nằm ngay trung tâm của Quận 1. Với món Mì Quảng đặc sản Miền Trung, rất ngon và mùi vị đặc trưng riêng thu hút rất đông thực khách. Quán rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ.

Món Mì Quảng ở đây được chế biến theo cách riêng, nước lèo không béo, được hầm bởi xương bò rất thơm ngon và chuẩn vị.

Món Mì Quảng ở đây được chế biến theo cách riêng, nước lèo không béo, được hầm bởi xương bò rất thơm ngon. Ở đây có rất nhiều loại mì như gà, thịt tôm trứng, bò… cho các bạn lựa chọn. Nếu buổi sáng các bạn thích ăn món này thì hãy đến quán Mi Quảng Ông Tiến nhé.

Địa chỉ : 133 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 06h00 – 21h00

Giá : 60.000 VNĐ – 75.000 VNĐ

Đăng bởi: Nguyễn Diệu Nhật

Từ khoá: Top 21 món ăn sáng Sài Gòn khiến ai cũng phải tấm tắc khen ngon

Ngôi Nhà Việt Với Lối Thiết Kế Đơn Giản Vẫn Được Tạp Chí Kiến Trúc Hàng Đầu Thế Giới Ngợi Khen

HP House được xây dựng ở vùng kinh tế mới thuộc ngoại ô thành phố biển Hải Phòng nên có diện tích khá nhỏ và bầu không khí trong lành. Mới đây, công trình này đã được đăng tải trên tạp chí kiến trúc nổi tiếng Archdaily.

Khi bàn về ý tưởng thiết kế nhà, chủ nhà – vốn là người quen của các KTS cho biết: “Chỉ có tôi và mẹ già sống tại ngôi nhà này, vì thế, hãy làm thật đơn giản”.

HP House – ngôi nhà có lối thiết kế cực kỳ đơn giản.

Do vậy, ngôi nhà được thiết kế rất đơn giản như đúng ý nghĩa của nó: kiến trúc thông thường, sử dụng vật liệu sẵn có tại địa phương và không đòi hỏi kỹ thuật xây dựng phức tạp.

Kiến trúc của ngôi nhà không có gì đặc biệt.

Công trình sử dụng những vật liệu sẵn có tại địa phương.

Nhưng hơn hết, đời sống sinh hoạt bên trong ngôi nhà cũng hết sức đơn giản. Các thành viên trong gia đình có thể dùng bữa ở bất cứ đâu. Các yếu tố thiên nhiên như nắng, mưa được coi là một phần của ngôi nhà, tạo sự giao hòa giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Mọi nơi trong nhà đều có thể được sử dụng làm nơi ăn uống.

Thiết kế thoáng mở tạo sự giao hòa giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Các yếu tố tự nhiên như nắng, mưa được coi là một phần của ngôi nhà.

Trong nhà được chia thành 4 không gian riêng biệt. Mọi hoạt động diễn ra đều được tính toán kỹ lưỡng để có thể diễn ra hoặc thông qua khoảng sân nội thất nhằm tăng cường sự tương tác giữa con người với thiên nhiên và giữa chính con người với nhau.

Khoảng sân là không gian nơi lưu thông và diễn ra các hoạt động thường nhật, nó cũng đóng vai trò thông gió cho toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế nhà không chỉ đáp ứng được nhu cầu hiện tại của gia chủ mà còn có những không gian được dự trù cho những nhu cầu sẽ phát sinh trong tương lai. Những không gian này có thể được phát triển theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang tùy thuộc vào nhu cầu mở rộng của gia chủ.

Công trình có nhiều khoảng không gian dự trù cho các nhu cầu phát sinh trong tương lai.

Vẻ đẹp mộc mạc toát lên từ phong cách thiết kế và cách sử dụng vật liệu.

Cầu thang gỗ mộc mạc kiêm vai trò kệ tủ trang trí.

Không gian trên tầng 2.

Trong suốt quá trình nghiên cứu, các kiến trúc sư đã mô-đun hóa ngôi nhà thành một đơn vị hoàn chỉnh với những khu vực chức năng riêng rẽ được ghép lại thành một thể thống nhất dọc theo khoảng sân trong. Khoảng sân trong đóng vai trò kết nối không gian và tăng cường sự giao thông và đảm bảo thông gió cho toàn bộ ngôi nhà.

Hình ảnh mô phỏng toàn bộ công trình sau khi hoàn thành.

Tầng 1 có rất nhiều khoảng không gian dành cho sân vườn.

Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.

Mái nhà.

Mặt cắt đứng.

Các hướng lưu thông trong nhà.

Mô phỏng quá trình thông gió trong nhà.

Đăng bởi: Phương Uyên Nguyễn Ngọc

Từ khoá: HP House – ngôi nhà Việt với lối thiết kế đơn giản vẫn được tạp chí kiến trúc hàng đầu thế giới ngợi khen

Bánh Gật Gù, Món Ăn Độc Đáo Nhất Định Phải Thử Khi Du Lịch Quảng Ninh

1. Độc đáo ngay từ cái tên “Bánh gật gù”

Cái tên bánh có lẽ là điều gây ấn tượng đầu tiên với thực khách mỗi khi nghe đến. Rất nhiều người thắc mắc và không biết chính xác vì sao có cái tên ngộ nghĩnh đó. Người ta chỉ được giải thích là do khi thành bánh, bánh có hình dài, cầm lên không thẳng được mà gập thân xuống rồi cứ gật bên nọ gật bên kia nên được gọi là gật gù. Cứ gọi thế mãi rồi thành quen và cái tên ấy gắn bó luôn đến giờ.

2. Món bánh gật gù Quảng Ninh

Bánh gật gù Quảng Ninh là một món đặc sản chứa đựng biết bao nhiêu tâm tình của người dân đất mỏ. Món bánh hoàn toàn được chế biến một cách thủ công từ đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người dân nơi đây mới tạo ra được một món bánh tuyệt vời thơm ngon nức tiếng. Bánh gật gù cũng được người dân Quảng Ninh ăn mỗi ngày như một món lót dạ hay những bữa tiệc đãi khách.

Món bánh được xếp vào trong những món ẩm thực vỉa hè vì rất thông dụng và có giá thành bình dân. Bánh có họ hàng với bánh phở bởi có cách chế biến cũng tương tự nhau đều được làm hoàn toàn thủ công ở nhiều công đoạn. Người dân khi làm bánh chọn liệu nguyên liệu cũng như khâu chuẩn vị nguyên liệu rất kỹ càng. Bánh gật gù Quảng Ninh được làm từ loại gạo thơm ngon nhất và tỉ mỉ trong từng khâu để tạo ra món bánh gây thương nhớ cho biết bao thực khách.

3. Cách làm món bánh gật gù

Để có được món bánh ngon phục vụ du khách cũng như mang ẩm thực vùng đất mỏ đến gần với mọi người hơn, thì khâu chuẩn vị và công đoạn làm bánh là cả một nghệ thuật. Và người làm bánh chính là một nghệ sĩ, bạn có tận mắt chứng kiến thì mới thấy được sự công phu, tỉ mỉ như thế nào.

3.1 Nguyên liệu làm bánh gật gù

Bánh được làm từ bột gạo có bề ngoài gần giống bánh phở, bánh cuốn. Gạo dùng để làm bánh phải là loại gạo thơm ngon nhất. Thường thì gạo được ngâm qua đêm cho ngấm đủ nước, vớt ra để ráo rồi nghiền thành bột nước. Lúc nghiền bột, người dân cho thêm một ít cơm nguội vào để khi tráng bánh vừa phồng xốp, vừa dẻo lại mịn màng.

Đối với một vài người làm bánh gật gù lâu năm tại Quảng Ninh thì họ thường thích xay bột bằng tay hơn. Tuy sẽ tốn thời gian nhưng bù lại những miếng bánh chất lượng hơn rất nhiều. Thứ nước chấm đi kèm thường là nước mắm nguyên chất chưng cùng với mỡ gà, hành phi, ớt. Bí quyết tạo nên thương hiệu bánh gật gù chính là nằm ở miếng mỡ gà béo ngậy, lên màu sánh vàng rất đẹp, không được dùng mỡ heo hoặc dầu ăn.

3.2 Công đoạn làm bánh

Về cách làm bánh gật gù Quảng Ninh thì tương tự với cách làm món bánh cuốn, ngâm bột, trộn bột rồi tráng bánh. Tuy nhiên, tráng bánh gật gù phải là người làm quen tay mới biết cách pha bột sao cho không đặc và cũng không bị loãng quá.

Bột được múc một lượng vừa phải đổ lên khuôn và dàn bột thành hình vòng tròn dày hơn bánh cuốn, mỏng hơn bánh đa. Đậy nắp lại chờ khi thấy bánh nở phồng lên là bánh đã chính. Sau đó, dùng một ống tre lấy bánh ra cuốn thành cuộn dài. Một kinh nghiệm nhỏ là để bánh không bị dính sát vào nhau, người ta sẽ trải một lớp lá chuối ở dưới. Bánh tráng xong có màu trong, mềm, dẻo chỉ nhìn thôi đã rất thèm rồi.

4. Thưởng thức món bánh gật gù ở đâu?

Sự chân phương, mộc mạc cùng tay nghề làm bánh khéo léo đã khiến người ăn phải thốt lên, vì bánh gật gù chẳng những ngon, bổ mà còn là thứ thuốc giải cảm cực hiệu quả. Miếng bánh nóng hổi ăn ngay khi cô làm bánh tráng ra, chấm thêm vị cay của ớt, quyện miếng thịt, ăn vào thấy râm ran, xuýt xoa rất thích hợp cho những ngày mùa đông.

Nếu có dịp đến Quảng Ninh, bạn hãy nhớ thưởng thức món bánh gật gù để biết thêm về một món ngon nữa ngoài những đặc sản Hạ Long vốn đã được mọi người biết đến rất nhiều. Hãy thử một lần để cảm nhận được bức tranh muôn sắc màu của ẩm thực Việt.

Đăng bởi: Như NNguyễn

Từ khoá: Bánh Gật Gù, món ăn độc đáo nhất định phải thử khi du lịch Quảng Ninh

Cập nhật thông tin chi tiết về Mặt Tiền Chẳng Có Gì, Nhưng Tiện Nghi Bên Trong Ngôi Nhà Gỗ Này Thì Ai Cũng Phải Gật Gù Khen Ngợi trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!