Xu Hướng 2/2024 # Mẫu Đơn Đề Xuất (4 Mẫu) Đơn Đề Xuất Nguyện Vọng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Đơn Đề Xuất (4 Mẫu) Đơn Đề Xuất Nguyện Vọng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GIẤY ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG

Kính gửi:– Ban Giám đốc Công ty …………………………..

– Phòng Hành chính – Nhân sự Công ty ……………………………………

Tôi tên là: ………………………., sinh ngày: …………………………………………..,

Hiện đang là ……………. ….. của bộ phận (phòng ban) …………………….…………

Căn cứ vào Bộ Luật Lao động 2023 và tình hình thực tế của công ty hiện nay, tôi làm đơn này đề nghị Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho những nhân viên sau:

Tham Khảo Thêm:

 

Hóa đơn xuất khẩu Biểu mẫu thuế

STT Họ & Tên MSNV Bộ phận Mức đang hưởng Mức đề xuất Lý do

1.

2.

3.

Ý kiến Phòng Nhân sự:

………………………………………………………………………………………………

Ý kiến của Giám đốc:

………………………………………………………………………………………………

(Tỉnh/ Thành phố), ngày … tháng … năm …

Phòng Nhân sự

(Ký, ghi rõ họ tên)

Giám đốc

Ký tên, đóng dấu)

Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

….………., ngày…tháng…năm…

ĐƠN ĐỀ XUÂT KHEN THƯỞNG

– Căn cứ Điêu lệ hoạt động của Công ty;

– Căn cứ Quy chế khen thưởng của công ty

Kính gửi: – BAN GIÁM ĐỐC CÔNG TY …

                 – Người đề nghị : Trưởng phòng ….

Căn cứ Bộ luật lao động năm 2012;

Căn cứ Quy chế khen thưởng của công ty ban hành ngày …/…/…;

Dựa trên thành tích/biểu hiện xuất sắc trong công việc của …….

– Đề nghị Ban giám đốc xem xét khen thưởng cho:

1. Anh/chị: ……………………………… Chức vụ: . MSNV: ……….

2. Anh/chị: ………………………………. Chức vụ: .. MSNV:……….

3. Anh/chị: ……………………………….Chức vụ: .. MSNV: ………

4. Anh/chị: ……………………………….Chức vụ:….. MSNV: ……..

– Lý do khen thưởng:

(Ví dụ: Các nhân viên trên …. đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của công ty, có thành tích phù hợp với quy chế khen thưởng của công ty. Kèm theo hồ sơ đề nghị khen thưởng là báo cáo thành tích của cá nhân, tập thể được đề nghị khen thưởng do đơn vị quản lý trực tiếp lập, ghi rõ hành động, thành tích, công trạng lập được để đề nghị khen thưởng).

Tham Khảo Thêm:

 

Hướng dẫn hoàn thuế thu nhập cá nhân 2013

– Hình thức khen thưởng đề xuất:

(Ví dụ: Tặng giấy khen cho cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc,…)

– Ý kiến của phòng hành chính – nhân sư:

– Ý kiến của Tổng giám đốc/Giám đốc:

…………., ngày… tháng…. năm…..

ĐƠN ĐỀ XUẤT NGUYỆN VỌNG

Kính gửi: Ông/Bà……………………………………………………………………..

(Hoặc các chủ thể có thẩm quyền khác tùy thuộc vào chủ thể mà bạn muốn đề xuất nguyện vọng là chủ thể nào)

Advertisement

– Căn cứ……………………………………………………………………………………………;

– Căn cứ tình hình thực tế.

Tên tôi là:……………………………………….…… Sinh năm:………………………….………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………. Do CA………….… Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:………………………………………………………………………….………

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………………………….………

Số điện thoại liên hệ:……………………………………………………………………….………

Tôi xin trình bày với Ông/Bà sự việc sau:

……………………………………………………………….…………………………………….

Do đó, tôi làm đơn này để đề xuất với Ông/Bà nguyện vọng sau:

……………………………………………………………….…………………………………….

(Phần này đưa ra các nguyện vọng của bản thân)

Tham Khảo Thêm:

 

Bộ ảnh hoa chúc mừng sinh nhật Hình ảnh hoa sinh nhật cực đẹp

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Người làm đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

………

Chính Thức Đề Xuất Tăng Trần Giá Vé Máy Bay Nội Địa

Trong dự thảo trên, đường bay dưới 500 km và đường bay phát triển kinh tế – xã hội không điều chỉnh tăng trần so với mức hiện hành. Cụ thể, giữ nguyên mức giá tối đa 1,6 triệu đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế – xã hội, và giữ mức 1,7 triệu đồng/vé/chiều với đường bay dưới 500 km.

Tuy nhiên, nhóm đường bay từ 500 km trở lên sẽ thực hiện tăng giá trần . Cụ thể, đường bay cự ly từ 500 – 850 km, dự kiến giá trần tăng lên mức 2,25 triệu đồng/vé/chiều (tăng 50.000 đồng/vé so với trần hiện hành).

Đường bay từ 850 – 1.000 km, tăng giá trần vé lên 2,89 triệu đồng/vé/chiều (tăng 100 nghìn đồng/vé so với trần hiện hành).

Đường bay từ 1.000 – 1.280 km, giá trần tăng lên 3,4 triệu đồng/vé/chiều (tăng 200.000 đồng/vé so với trần hiện hành).

Đường bay từ 1.280 km trở lên sẽ tăng trần đạt mức 4 triệu đồng/vé/chiều (tăng 250.000 đồng/vé so với trần hiện hành).

Mức giá trần kết trên chưa gồm thuế, phí và các khoản hãng hàng không thu hộ đơn vị khác (như phí an ninh soi chiếu an ninh, phục vụ mặt đất).

Trên cơ sở khung giá trần trên, các hãng hàng không quy định giá vé cụ thể trên đường bay hoặc nhóm đường bay theo phương thức đa dạng giá vé, chính giá giảm giá vé, đặc biệt với nhóm ưu tiên.

Trước đó, báo cáo với Ban chỉ đạo điều hành giá, Bộ GTVT đã trình phương án tăng trần giá vé máy bay nội địa. Dự kiến quy định mới về trần giá vé máy bay sẽ được ban hành trong quý III năm nay.

Bộ GTVT cho rằng, trong chi phí của hãng hàng không, trong điều kiện bình thường chi phí nhiên liệu thường chiếm trên 39% tổng chi. Tuy nhiên, tại tháng 12/2024, cùng với biến động tỷ giá ngoại tệ, chi phí nhiên liệu của các hãng tăng hơn 80% so với tháng 9/2024 làm tổng chi phí của hãng hàng không tăng thêm gần 33,5%. Trong khi đó, giá trần vé máy bay đang áp dụng được ban hành từ năm 2024 và sử dụng tới nay.

Advertisement

Cơ quan soạn thảo đánh giá, với mức tăng cho đường bay dài, giá vé máy bay một số đường bay sẽ chịu tác động tăng thêm hơn 6% so với giá hiện hành, như các đường bay: Hà Nội – TPHCM; Hà Nội – Phú Quốc; TPHCM – Hải Phòng… Trong khi, một số đường bay ngắn giá vẫn giữ ổn định, như: TPHCM – Đà Lạt, Hà Nội – Vinh, Hà Nội – Điện Biên…

Việc tăng trần giá vé máy bay nội địa theo khung trên có thể khiến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) năm nay tăng thêm 0,07%.

Thời gian qua, các hãng hàng không cũng liên tục kiến nghị tăng trần giá vé máy bay, khi nhiên liệu và tỷ giá tăng cao. Thậm chí, một số hãng hàng không còn kiến nghị bỏ trần giá vé máy bay nội địa với đường bay có nhiều hãng khai thác.

Đề Xuất Hai Phương Án Rút Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần

Tại dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội không hạn chế rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần song đề xuất hai phương án.

Phương án một là giữ nguyên quy định hiện hành, tức lao động tham gia dưới 20 năm BHXH và sau một năm nghỉ việc không tiếp tục đóng BHXH tự nguyện thì được rút một lần. Lao động được rút toàn bộ quá trình đóng nếu có nhu cầu, song về lâu dài sẽ chịu thiệt khi không được hưởng lương hưu. Theo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cách này không thể hạn chế tình trạng rút BHXH một lần, tác động đến lưới an sinh, tạo áp lực lên ngân sách chi trợ cấp hưu trí.

Phương án hai là cho lao động rút một lần song tối đa không quá 50% tổng thời gian đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất. Thời gian đóng còn lại được bảo lưu để sau này lao động đủ tuổi nghỉ hưu được hưởng chế độ BHXH. Cơ quan chuyên môn đánh giá cách này giảm được số tiền chi trả ban đầu cho Quỹ Bảo hiểm xã hội và người lao động chỉ nhận được một nửa tiền cho tổng thời gian đóng. Song lao động vì thế có thể phản ứng mạnh nên cần giải thích cho họ hiểu lợi ích lâu dài nếu chọn bảo lưu một nửa thời gian đóng.

Mức hưởng một lần căn cứ trên số năm lao động đóng BHXH. Mỗi năm được tính bằng 1,5 tháng bình quân tiền lương đóng BHXH cho những năm trước 2014; bằng 2 tháng bình quân tiền lương đóng cho những năm từ 2014 trở đi. Lao động đóng BHXH dưới một năm, mức hưởng tối đa bằng 2 tháng bình quân tiền lương tháng đóng BHXH. Với lao động tham gia BHXH tự nguyện, mức hưởng một lần không bao gồm tiền ngân sách hỗ trợ cho những năm đóng.

Với người ra nước ngoài định cư, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc sau một năm không tham gia hệ thống mà đóng dưới 20 năm BHXH thì có thể lựa chọn nhận trợ cấp hàng tháng nếu không muốn rút một lần. Mức hưởng được tính toán trên số năm đóng và nền tiền lương đóng mỗi tháng.

Đến hết năm 2023, cả nước có hơn 17 triệu người tham gia BHXH, độ bao phủ mới đạt 38% lực lượng lao động trong độ tuổi và còn khoảng 28,4 triệu người chưa vào hệ thống. Mục tiêu đến năm 2030 có khoảng 60% theo tinh thần Nghị quyết 28 của Trung ương là thách thức lớn nếu không có những thay đổi căn cơ trong chính sách BHXH.

Độ bao phủ BHXH tăng chậm trong khi số người về một cục lại tăng, bình quân cứ hai người vào hệ thống thì một người rời đi. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thống kê giai đoạn 2024-2024 bình quân mỗi năm gần 750.000 lao động hưởng BHXH một lần. Khoảng 10% lao động rút một lần có thời gian đóng BHXH từ đủ 10 năm trở lên.

Lao động xếp hàng làm thủ tục rút BHXH một lần tại Bảo hiểm xã hội TP Thủ Đức (TP HCM) cuối năm 2023. Ảnh: Thanh Tùng

Việc siết hay nới điều kiện hưởng BHXH một lần gây nhiều tranh cãi mỗi lần sửa luật. Năm 2024, khi sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội (hiệu lực từ 1/1/2024), điều 60 quy định theo hướng người lao động không được hưởng BHXH một lần sau nghỉ việc mà phải đợi đến tuổi nghỉ hưu. Trong thời gian chấm dứt hợp đồng, lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp, tư vấn việc làm và cộng dồn số năm đóng nếu người đó tiếp tục đi làm trong doanh nghiệp có đóng BHXH bắt buộc. Song quy định được coi là bước tiến khuyến khích lao động ở lại với lưới an sinh khiến nhiều công nhân phản ứng, ngừng việc tập thể.

Advertisement

Chính phủ sau đó kiến nghị Quốc hội sửa đổi quy định theo hướng để người lao động tự chọn hưởng BHXH một lần, hoặc bảo lưu để đóng tiếp nếu có điều kiện. Việc sửa hay không điều 60 gây nên cuộc tranh luận gay gắt giữa các đại biểu trên nghị trường. Quốc hội phát phiếu lấy ý kiến, trên 87% đại biểu đồng tình với chủ trương để người lao động được nhận BHXH một lần nếu có nhu cầu.

Hồng Chiêu

Văn Mẫu Lớp 8: Ý Nghĩa Nhan Đề Đoạn Trích Trong Lòng Mẹ (4 Mẫu) Những Bài Văn Mẫu Lớp 8

Ý nghĩa nhan đề đoạn trích Trong lòng mẹ – Mẫu 1

Tên văn bản trước hết có ý nghĩa tả thực, gắn với một sự việc cụ thể: Hồng được gặp mẹ, được ngồi trong lòng mẹ, được mẹ yêu thương, âu yếm. Nhan đề văn bản còn mang ý nghĩa tượng trưng: “trong lòng mẹ” là được sống trong tình thương của mẹ, là những khoảnh khắc bình yên, hạnh phúc của cậu bé khi được mẹ chở che, vỗ về. Từ nhan đề văn bản, người đọc đã phần nào hiểu được tình yêu thương mẹ tha thiết, sự khao khát được sống trong tình mẹ của chú bé Hồng, một chú bé có tuổi thơ đầy cay đắng và phải sống giữa những cay nghiệt của người đời.

Advertisement

Ý nghĩa nhan đề đoạn trích Trong lòng mẹ – Mẫu 2

“Những ngày thơ ấu” là một tập hồi ký kể lại tuổi thơ đầy cay đắng của tác giả. Tác phẩm này gồm 9 chương và được in thành sách năm 1940. Đoạn trích “Trong lòng mẹ” thuộc chương IV của tác phẩm kể lại sự việc nhân vật Hồng được gặp lại mẹ sau nhiều tháng ngày xa cách. Hình ảnh “lòng mẹ” chắc hẳn luôn gợi cho mỗi người một cảm giác an toàn, ấm áp. Và với cậu bé Hồng cũng vậy. Suốt ngày tháng sống cùng người cô – những lời lẽ cay nghiệt của cô đã khiến Hồng cảm thấy đau khổ và tủi nhục. Khoảnh khắc được gặp lại mẹ, được mẹ ôm vào lòng có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất với cậu. Khi nép vào lòng mẹ, được mẹ âu yếm bỗng nhiên mọi tủi nhục ấy đều tan biến. Như vậy, nhan đề trên chứa đựng một ý nghĩa thật sâu sắc. “Trong lòng mẹ” chính là hình ảnh của tình mẫu tử đầy ấm áp mà không có thứ tình cảm nào có thể thay thế.

Ý nghĩa nhan đề đoạn trích Trong lòng mẹ – Mẫu 3

Đoạn trích “Trong lòng mẹ” thuộc chương IV của cuốn hồi kí “Những ngày thơ ấu”. Khi đọc đến chương truyện này, có lẽ điều đầu tiên mà người đọc cảm thấy ấn tượng sẽ là nhan đề. Nó gợi cho chúng ta một cảm giác ấm áp về tình mẹ. Trước hết, nhan đề này mang ý nghĩa tả thực. Đó là hình ảnh cậu bé Hồng khi gặp lại mẹ. Cậu được ngồi trong lòng mẹ, đầu ngả vào cánh tay mẹ và được cảm nhận hơi ấm quen thuộc của mẹ. Cảm giác ấy dường như đã xóa tan mọi nỗi tủi hờn mà cậu phải chịu đựng trong suốt khoảng thời gian ở nhà người cô. Trong giây phút ấy cậu đã ước mình bé lại để có thể áp mặt vào bầu sữa nóng của người mẹ, được vuốt ve khuôn mặt mẹ… cho thỏa nỗi nhớ mong. Có lẽ, chỉ có tình mẫu tử mới khiến con người ta bỗng trở nên bé bỏng như vậy. Cũng chỉ có tình mẫu thử mới đủ để khỏa lấp đi những sự cô độc, trống vắng trong tâm hồn con người. Một nhan đề ngắn gọn thôi nhưng đã bao chứa trong đó ý nghĩa thật lớn lao. Tình cảm mẫu tử là tình cảm thiêng liêng nhất trong cuộc sống của con người.

Ý nghĩa nhan đề đoạn trích Trong lòng mẹ – Mẫu 4

“Trong lòng mẹ” là chương IV trong cuốn hồi kí “Những ngày thơ ấu” của nhà văn Nguyên Hồng. Nhan đề của đoạn trích trước hết miêu tả một hình ảnh thực tế diễn ra trong câu chuyện. Cậu bé Hồng được gặp lại mẹ sau bao nhiêu ngày xa cách và được ngồi trong lòng mẹ, được mẹ âu yếm và hỏi han đầy yêu thương. Ngoài ra, nhan đề ấy còn mang ý nghĩa biểu tượng, hình ảnh “trong lòng mẹ” tượng trưng cho sự yêu thương của người mẹ. Đó là nơi đã bảo vệ chúng ta khi còn non nớt. Đó cũng là nơi mang lại cảm giác bình yên và ấm áp nhất cho con người. Mỗi khi trải qua khó khăn trong cuộc đời, con người đều muốn tìm về “trong lòng mẹ” để có được cảm giác an toàn. Từ nhan đề của văn bản, người đọc đã thấy được tình cảm mẫu tử thiêng liêng sâu nặng. Cùng với đó là lòng khao khát được sống trong tình cảm ấy của cậu bé Hồng hay cũng chính là tác giả.

Hóa Đơn Bán Hàng Mẫu Hóa Đơn Bán Lẻ

TÊN CỬA HÀNG

Tên khách hàng:…………………………………….

Địa chỉ:………………………………………………….

TT TÊN HÀNG SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

TỔNG CỘNG

Thành tiền (viết bằng chữ):………………………….

Ngày ……. tháng ……. năm 20…..

KHÁCH HÀNG NGƯỜI BÁN HÀNG

LOGO CÔNG TY

Công ty………………………..

MST:…………………………..

Địa chỉ:………………………

Hotline:……………………….

Website:……………………….

HOÁ ĐƠN BÁN LẺ

Họ tên khách hàng:……………………ĐT:………………………

Địa Chỉ:………………………………………………………………

TT TÊN HÀNG HÓA VÀ QUY CÁCH SẢN PHẨM SỐ LƯỢNG ĐƠN GIÁ THÀNH TIỀN

1

2

3

4

5

6

7

8

9

10

11

12

13

14

15

TỔNG CỘNG

Cộng thành tiền (Viết bằng chữ):…………………………

………………………………………………………………

….Ngày ……tháng……năm 20….

Theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC có hiệu lực đến hết ngày 31/10/2024 thì khi bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn.

Như vậy, khi bán hàng nếu có giá trị trên 200.000 đồng thì bắt buộc phải xuất hóa đơn (GTGT) dù người mua có lấy hóa đơn hay không.

Trường hợp giá trị nhỏ hơn 200.000 đồng thì phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Trường hợp này, người bán có thể lập hóa đơn bán lẻ để giao cho người mua.

Mặt khác, khoản 1 Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC quy định hóa đơn bán hàng dùng cho các đối tượng sau đây:

Tổ chức, cá nhân khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hóa, dịch vụ trong nội địa, xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;

Tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ vào nội địa và khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan với nhau, trên hóa đơn ghi rõ “Dành cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan”.

Hiện nay, hóa đơn bán lẻ không có giá trị nhiều về mặt pháp lý và không được cơ quan thuế quản lý. Các đơn vị có thể tự in theo mẫu bên dưới.

Là loại chứng từ gốc trong kế toán và là căn cứ để thực hiện việc hạch toán kế toán

Khi bán hàng hóa ra nước ngoài, hóa đơn trực tiếp là một chứng từ giao dịch quốc tế, thể hiện quan hệ mua bán hàng hóa – dịch vụ một cách rõ ràng.

Hóa đơn trực tiếp đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý thuế, giúp quá trình hạch toán – kê khai thuế trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị trước khi xin cấp hóa đơn lẻ như sau:

– Đơn đề nghị cấp hóa đơn lẻ (mẫu số 3.4 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư 39/2014/TT-BTC)

– Người đề nghị cấp hóa đơn lẻ lập hóa đơn đủ 3 liên tại cơ quan thuế thì đơn vị kinh doanh phải nôp thuế đầy đủ theo quy định cụ thể trước khi nhận và nộp thuế đầy đủ theo quy định hóa đơn bán lẻ sau khi có được quy định nộp thuế và đề nghị cấp hóa đơn thì cơ quan thuế sẽ đóng dấu và nộp thuế đầy đủ theo quy định trước khi nhận hóa đơn lẻ. Chứng từ của người nộp thuế đề nghị cấp hóa đơn và cơ quan thuế sẽ có trách nhiệm đóng dấu cho cơ quan thuế vào phía trên và bên trai của liên 1, liên 2 trước khi giao cho người đề nghị cấp hóa đơn, trường hợp liên thứ 3 sẽ dùng để lưu tại cơ quan thuế.

– Trên mẫu hóa đơn bán lẻ phải thể hiện được các thông tin của đơn vị bán hàng/cung cấp dịch vụ (có thể có logo hay không);

– Hiện nay, hóa đơn bán lẻ bán sẵn thường có 02 liên để người mua giữ lại 01 liên với mục đích lưu và quản lý;

– Phải ghi rõ ràng, chính xác họ và tên, địa chỉ của người mua hàng để tiện theo dõi;

– Tên hàng hóa, dịch vụ: Ghi đầy đủ tên mặt hàng. Nếu không viết hết các dòng hóa đơn, cần gạch chéo các dòng còn trống;

– Đơn vị tính: ghi đơn vị thực tế như cái, chiếc, kg… Trường hợp kinh doanh về dịch vụ thì không cần đơn vị tính trên hóa đơn;

– Số lượng: Ghi số lượng hàng hóa bán ra thực tế;

– Đơn giá: Viết giá bán thực tế (không có thuế GTGT);

– Thành tiền: Ghi tổng giá trị số lượng x đơn giá;

– Cộng: Ghi tổng giá trị hàng hóa bên trên. Ghi cả bằng số và bằng chữ;

– Phải ghi ngày, tháng, năm bán hàng hóa/dịch vụ;

– Người bán và người mua cùng ký tên vào hóa đơn bán lẻ, sau đó người bán xé 01 liên giao cho người mua hàng. Nếu sử dụng hóa đơn in thì in thành 02 bản, cả 02 cùng ký tên vào 02 bản, 01 bản giao người mua và 01 bản người bán giữ lại để lưu.

Hóa đơn GTGT Hóa đơn bán hàng

Đối tượng lập hoá đơn Đối tượng lập hoá đơn GTGT là những công ty, doanh nghiệp thuộc đối tượng chịu thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ. Đối tượng lập hoá đơn bán hàng thông thường là những công ty, doanh nghiệp áp dụng thực hiện kê khai tính thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp hay những DN hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hoá trong khi phi thuế quan, hoặc một số dịch vụ đặc thù theo quy định như dịch vụ hàng không, phí ngân hàng… các hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo hình thức thuế khoán, hoá đơn của cơ quan thuế.

Đối tượng phát hành Doanh nghiệp có thể đặt in, tự in hoặc mua của cơ quan Thuế

Do cơ quan Thuế phát hành, doanh nghiệp phải mua của cơ quan thuế.

Hình thức kê khai Doanh nghiệp kê khai cả hóa đơn đầu ra và hóa đơn đầu vào đủ điều kiện khấu trừ. Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn bán hàng chỉ kê khai hóa đơn đầu ra, không kê khai hóa đơn đầu vào.

Về chữ ký Hoá đơn GTGT có cả chữ ký của người bán hàng và chữ ký của giám đốc. Hoá đơn bán hàng chỉ có chữ ký của người bán hàng hoá.

Về thuế suất

Hoá đơn GTGT có dòng thuế suất và tiền thuế thể hiện đầy đủ trên hoá đơn.

Hoá đơn bán hàng không có dòng thuế suất và tiền thuế trên hoá đơn bán hàng.

Về con dấu Bắt buộc phải có dầu tròn của doanh nghiệp. Có dấu vuông hoặc tròn thể hiện các thông tin của doanh nghiệp.

Đơn Xin Vào Đoàn (2 Mẫu) Mẫu Đơn Xin Vào Đoàn Tncs Hồ Chí Minh

Đơn xin vào Đoàn – Mẫu 1

……., ngày… tháng… năm…

ĐƠN XIN GIA NHẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Kính gửi: Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Em tên là: ………………………………………………………………………………………

Sinh ngày:……………………………………………………………………………………..

Lớp: ………………………………………………………………………………………………

Trường:…………………………………………………………………………………………..

Em hiện là thành viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Trong những năm tháng là đội viên, em đã luôn ý thức được vai trò của một đội viên thiếu niên, phấn đấu hết mình trong học tập cũng như các hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ mà Đội giao cho, để được xứng đáng với danh hiệu Đội viên gương mẫu.

Thời gian qua, em đã đọc và nghiên cứu rất kĩ lưỡng về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các điều lệ của Đoàn. Cá nhân em nhận thấy Đoàn thực sự là một tổ chức tốt, có những hoạt động phong phú và thiết thực, phù hợp với nguyện vọng của bản thân nói riêng và thanh thiếu niên nói chung.

Em đã nghiêm túc nhìn nhận và tự xét thấy mình đã có đủ tiêu chuẩn và năng lực trở thành một Đoàn viên. Hôm nay, em viết đơn này tha thiết mong được gia nhập vào hàng ngũ vinh quang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Khám Phá Thêm:

 

Văn mẫu lớp 12: Nghị luận xã hội về hiện tượng hiệu ứng đám đông Dàn ý & 3 bài văn mẫu lớp 12

Em xin hứa sẽ:

Không ngừng nỗ lực và luôn thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người Đoàn viên.

Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn.

Phấn đấu rèn luyện, cống hiến cho quê hương đất nước xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Kính mong Ban Chấp hành Đoàn trường xem xét và chấp nhận nguyện vọng của em.

Em xin chân thành cảm ơn!

Đơn xin vào Đoàn – Mẫu 2

ĐƠN XIN VÀO ĐOÀN

Kính gửi: ……………………………………………………………………………………..

Tôi tên là:……………………………………………………………………………………..

Dân tộc:………………………………………………………………………………………..

Đang học lớp:………………………………………………………………………………..

Sinh ngày:…………………………………………………………………………………….

Quê quán:…………………………………………………………………………………….

Hiện ở tại:……………………………………………………………………………………

Sau một thời gian tìm hiểu về Đoàn và nghiên cứu Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tôi thấy:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị, luôn thể hiện tính tiên phong đi đầu trong mọi hoạt động. Là tổ chức kế cận hậu bị của Đảng, là nơi để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, phấn đấu chung tay xây dựng quê hương ngày càng văn minh và phát triển.

Đoàn là nơi tập hợp những thanh niên tiên tiến, là nơi đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của tuổi trẻ.

Vì vậy tôi làm đơn này xin được vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được vào Đoàn tôi xin hứa:

1. Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp dân giàu, nước mạnh theo lý tưởng của Đảng, của Bác Hồ vĩ đại!

2. Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh!

3. Giúp đỡ mọi người, luôn luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam!

…………., ngày….tháng….năm…..

Cách viết đơn xin vào Đoàn

*Lưu ý: Cũng giống như các loại biểu mẫu khác khi viết đơn xin vào Đoàn cần có những quy tắc nhất định khi viết như sau:

– Giọng văn chuẩn mực, nghiêm túc và chính xác trong câu từ.

– Tuyệt đối không được có lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp

– Trình bày rõ ràng, mạch lạc, súc tích

– Đơn xin vào Đoàn có thể viết tay hoặc đánh máy đều được (trừ khi BCH Đoàn đưa ra yêu cầu cụ thể)

– Phần Kính gửi: ghi tên nơi mà bạn nộp đơn để xin vào đoàn

– Tôi tên là: ghi đầy đủ họ và tên người làm đơn.

– Dân tộc: ghi rõ dân tộc người làm đơn.

– Trường: ghi tên lớp học của người làm đơn.

– Đang học lớp: ghi tên lớp học của người làm đơn.

– Sinh ngày: ghi ngày tháng năm sinh của người làm đơn.

– Quê quán: ghi rõ quên quán của người làm đơn theo giấy khai sinh.

– Hiện ở tại: ghi cụ thể địa chỉ nơi người làm đơn đang sinh sống và học tập.

– Cuối cùng người làm đơn đọc kĩ nội dung mẫu đơn và ghi ngày tháng năm sau đó kí và ghi rõ họ tên.

Điều kiện kết nạp Đoàn viên

Thanh niên Việt Nam tuổi từ 16 đến 30, tích cực học tập, lao động và bảo vệ Tổ quốc, được học và tán thành Điều lệ Đoàn, tự nguyện hoạt động trong một tổ chức cơ sở của Đoàn, có lý lịch rõ ràng đều được xét kết nạp Đoàn.

Thủ tục kết nạp Đoàn viên

Thanh niên vào Đoàn tự nguyện viết đơn xin vào Đoàn và báo cáo lý lịch của mình với Đoàn

Được nghiên cứu Điều lệ Đoàn và được trang bị các hiểu biết cơ bản về Đoàn trước khi kết nạp

Được một đoàn viên cùng công tác ít nhất là 3 tháng giới thiệu.

Đối với đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh thì được tập thể chi đội giới thiệu.

Đối với hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam thì được tập thể chi hội giới thiệu.

Được hội nghị chi đoàn xét đồng ý kết hợp với sự biểu quyết tán thành của hơn nửa (1/2) so với tổng số đoàn viên có mặt tại hội nghị, đồng thời được Đoàn cấp trên trực tiếp ra quyết định chuẩn y.

Quy trình công tác phát triển Đoàn viên

Bước 1: Thường xuyên tuyên truyền giới thiệu về Đoàn cho thanh niên thông qua các loại hình tổ chức và các phương thức hoạt động của Đoàn, Hội, Đội.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch kết nạp đoàn viên

– Lập danh sách thanh niên và đội viên lớn tuổi.

– Phân loại thanh niên theo các tiêu chuẩn kết nạp đoàn viên để lựa chọn và bồi dưỡng đối tượng kết nạp.

– Phân công đoàn viên giúp đỡ thanh niên, dự kiến thời gian bồi dưỡng và tổ chức kết nạp.

Bước 3: Tổ chức bồi dưỡng, giúp đỡ đối tượng thanh niên vào Đoàn.

a- Bồi dưỡng giao nhiệm vụ thông qua các hoạt động thực tiễn như: Các hoạt động kinh tế, các phong trào thi đua, các cuộc thi, hội thi tay nghề, thi thanh lịch, thi tìm hiểu, thi cán bộ Đoàn giỏi…Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tham quan dã ngoại, hội trại văn hóa thể thao…để bồi dưỡng thanh niên lựa chọn những thanh niên nhiệt tình gương mẫu để xét kết nạp.

Advertisement

b- Mở lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đoàn cho thanh niên. (Ở những cơ sở không có điều kiện mở lớp tập trung thì có thể phát tài liệu để thanh niên tự nghiên cứu sau đó kiểm tra củng cố kiến thức bằng phưng pháp viết bản thu hoạch).

Bước 4: Hướng dẫn đối tượng hoàn thiện thủ tục và nguyên tắc trước khi kết nạp.

– Hướng dẫn thanh niên viết đơn và tự giới thiệu về bản thân với chi đoàn (Theo mẫu sổ đoàn viên)

– Hội nghị chi đoàn xét, quyết định và báo cáo lên Ban chấp hành Đoàn cơ sở. Hồ sơ gồm có:

Sổ đoàn viên.

Giấy giới thiệu thanh niên vào Đoàn.

Đề nghị kết nạp đoàn viên của Ban chấp hành chi đoàn (Có phần trích biên bản họp chi đoàn)

– Ban chấp hành Đoàn cơ sở ra quyết định chuẩn y kết nạp.

– Chi đoàn tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới.

– Hoàn chỉnh hồ sơ để quản lý đoàn viên, tiếp tục bồi dưỡng tạo điều kiện để đoàn viên mới rèn luyện, tiến bộ trưởng thành.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Đơn Đề Xuất (4 Mẫu) Đơn Đề Xuất Nguyện Vọng trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!