Xu Hướng 2/2024 # Những Món Ăn Ngon Ở Hàn Quốc Nên Thưởng Thức # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Ngon Ở Hàn Quốc Nên Thưởng Thức được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp Đậu phụ kho

Là món hầm cay, đặc trưng của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn giúp làm ấm người. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích.

Canh bò

Canh bò là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

Bánh gạo

Không chỉ là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tokbokki (bánh gạo) cũng là món ăn đường phố được ưa chuộng ở Việt Nam. Tok bok ki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa bánh là một trải nghiệm hương vị mới. Món ăn này được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành tạo nên màu đỏ cam rất đặc trưng cùng vị cay ngon khó cưỡng.

Cháo Gà

Là món ăn vô cùng đơn giản như chính cái tên của nó nhưng lại thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Vậy là đã có món Dakjuk, người Hàn vẫn gọi nó là cháo đặc mặc dù nó không hề có yến mạch.

Miếng Trộn

Miến trộn thập cẩm cung đình “Gungjung Japchae” là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình. Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng hay những dịp đặc biệt.

Kim Chi

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và vị chua cay hấp dẫn.

Đăng bởi: Huệ Khuất

Từ khoá: Những món ăn ngon ở Hàn Quốc nên thưởng thức

Những Món Ăn Ngon Ở Miền Trung Bạn Nên Thưởng Thức

Bánh canh cá lóc Quảng Trị

Nếu đến Quảng Trị, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món ăn này ở một quán vỉa hè nào bất kỳ… Món ăn có nguồn gốc bình dị nên nguyên liệu cũng không quá phức tạp cầu kỳ với thành phần chính là sợi bánh canh làm từ bột gạo và cá lóc. Cá lóc được làm sạch, luộc chín, lóc hết xương, rim lên vàng ươm. Thịt cá lóc có tính hàn, ăn vào có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe của người dân ở vùng đất quanh năm khô hạn và đầy nắng gió này.

Cơm hến, Huế

Một trong những món nổi tiếng nhất ẩm thực xứ Huế chính là cơm hến. Tô cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Có thể nói cơm hến là món ăn cay nhất trong ẩm thực Huế, vừa ăn vừa xuýt xoa, ăn đến đâu mồ hôi chảy ra đến đấy, nhưng với người Huế như vậy mới đã, mới thấm và mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Cũng như các tỉnh miền Trung khác, thành phố ven bờ sông Hàn này cũng chứa đựng trong lòng mình nhiều món ăn ngon như: bánh canh chả cá, bún chả cá, cá đuối nướng mỡ hành, bánh đập, cơm gà, mì Quảng. du khách đừng quên thưởng thức thử món bánh tráng cuốn thịt heo dân dã ở đây. Cũng như các món cuốn khác của miền Trung, món ăn này cũng có thành phần đơn giản với thịt heo, bánh tráng, rau sống các loại… ăn kèm là chén mắm nêm thơm nồng cay cay đầy hấp dẫn

Mì Quảng, Cao lầu phố Hội, Quảng Nam

Sau khi dạo một vòng phố cổ Hội An, du khách có thể tìm thưởng thức hai món ngon nức tiếng ở đây là mì Quảng và cao lầu. Với mì Quảng, đây là một món ăn đặc trưng đáng tự hào của người dân xứ Quảng. Đặc điểm của món ăn này là nước lèo phải sánh và rất ít chỉ đủ thấm và quyện vào từng sợi mì và làm mềm những món rau ăn kèm. Ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) cùng các loại rau như xà lách, bắp chuối, diếp cá, rau húng, rau quế, rau cải, hành, mùi và một trái ớt sừng, những nguyên liệu đó hòa quyện vào nhau làm tăng thêm hương vị của tô mì Quảng.

Cơm gà Tam Kỳ, Quảng Ngãi

Đến Quảng Ngãi, nếu bỏ qua món cơm gà Tam Kỳ là một thiếu sót đáng tiếc đối với du khách. Cũng như các món cơm gà ở miền Trung, gà luôn được sử dụng là loại thả vườn. Gà tuy con nhỏ nhưng cho thịt chắc, mềm, da mỏng, thịt thơm có vị ngọt đặc trưng nên được ưa thích.

Bún chả cá Quy Nhơn, Bình Định

Đến với Bình Định, đừng quên thưởng thức món bún chả cá nổi tiếng của người dân phố biển Quy Nhơn. Món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Nguyên liệu để làm chả cá thường là cá thu, cá mối, cá cờ… Đặc biệt, khi ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt cùng đĩa rau sống thái nhỏ với rất nhiều loại rau như xà lách, rau thơm, húng quế, bắp chuối thái nhỏ, giá.

Cá ngừ đại dương Phú Yên

Nổi tiếng với đặc sản cá ngừ đại dương, nên thật là thiếu sót khi bạn đến vùng đất này mà không thử qua các món ngon được chế biến từ quà tặng của vùng biển này. Nói đến đặc sản cá ngừ đại dương, bạn không thể bỏ qua các món như mắt cá ngừ chưng, gỏi bao tử cá ngừ, lườn cá ngừ nướng.

Bún sứa Nha Trang, Khánh Hòa

Rất khó để chọn ra một món ăn nổi bật của thành phố biển này vì món nào cũng ngon cũng đầy hấp dẫn. Có lẽ vì thế nên ẩm thực Khánh Hòa đã được gói gọn trong những câu thơ để chỉ ra các đặc sản nức tiếng ở đây là “Yến sào Hòn Nội. Vịt lội Ninh Hòa. Tôm hùm Bình Ba. Nai khô Diên Khánh. Cá tràu (cá quả) Võ Cạnh. Sò huyết Thủy Triều”…

Đăng bởi: Dũng Nguyễn Văn

Từ khoá: Những món ăn ngon ở Miền Trung bạn nên thưởng thức

Những Món Ăn Hấp Dẫn Ở Châu Mỹ Nên Thưởng Thức

Bơ nghiền

Đây là một trong những món ăn khá được người dân ở Mỹ Latin ưa thích và có thể tự làm được trong thời gian thực hiện tương đối ngắn với khoảng 10 phút. Một cốc Guacamole tiêu chuẩn sẽ phải thật mịn và giống kem với lượng các nguyên liệu thành phần sử dụng một cách chính xác.

Taco vị số 1

Hỗn hợp bột trộn này rất được ưa chuộng không chỉ ở các nhà hàng, cửa hàng ăn uống mà còn ở cả các gia đình khu vực Mỹ Latin. Hương vị cay đặc trưng pha trộn từ bột ơi bột tỏi hành tây và ớt đỏ sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn về cả màu sắc lẫn khẩu cảm hơn bao giờ hết.

Bánh quế và salsa hoa quả

Sự kết hợp của quả kiwi, táo, quả mâm xôi và dâu mang lại vẻ ngoài cực kì hấp dẫn sẽ nhanh chóng đánh thức vị giác của bạn. Bên cạnh đó, cả hoa quả lẫn bánh quế đều có những hương vị rất riêng sẽ đem lại cho bạn sự sảng khoái đến khó tả khi ăn.

Bánh ngọt chiên phomát

Sopapilla được biết tới là món bánh ngọt truyền thống của người dân Mỹ Latin. Nó thường được ăn kèm với mật ong hoặc siro để tăng thêm khẩu cảm. Bạn sẽ có 2 lựa chọn về hương vị đối với một với một chiếc bánh Sopapilla đó là mặn hoặc ngọt.

Salad đậu Mexican

Món trộn Salad đậu Mexican thoạt nhìn có vẻ đơn giản xong lại là một món ăn yêu cầu sự chuẩn bị và thực hiện hết sức kì công với sự kết hợp của gần 20 loại nguyên liệu khác nhau. Bạn sẽ phải mất tới hàng tiếng đồng hồ để hoàn thành nó tương xứng những hương vị đặc trưng, hấp dẫn khó tả mà món ăn này mang lại.

Trứng cuộn miền tây nam

Trứng cuộn miền tây nam về thực chất không phải là một món trứng cuộc theo đúng nghĩa đen của nó. Nguyên liệu được sử dụng để làm bánh chủ yếu là bột ngô kết hợp cùng với một số loại gia vị đặc biệt của có ở miền Tây Nam, sau đó, bánh được chiên kĩ cho tới khi có màu nâu vàng bắt mắt.

Salsa bơ, cà chua và xoài

Món salsa bơ, cà chua và xoài có hương vị cực kì hấp dẫn, tinh khiết và thường được dùng cho những bữa tối của mùa hè nóng nực. Người ta thường dùng kèm nó với ngô chiên hoặc cùng với món cá trắng. Tùy theo sở thích của người ăn mà hàm lượng của các loại hoa quả có thể thay đổi khác đi.

Canh ớt Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn sẽ mất tới hơn một giờ đồng hồ để kết hợp các loại nguyên liệu tươi cũng như cả những loại được đóng hộp lại thành món canh ớt Thổ Nhĩ Kỳ này. Thành phần yêu cầu của món ăn này khá đặc biệt bao gồm bí, hành lá tươi, kem chua và cả phomát Cheddar nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm một số hạt đậu vào món canh ớt để tăng thêm khẩu cảm.

Đăng bởi: Uyên Hoàng

Từ khoá: Những món ăn hấp dẫn ở Châu Mỹ nên thưởng thức

Top 5 Món Ăn Phải Thưởng Thức Khi Đến Đảo Jeju – Hàn Quốc

Mực tươi nướng xì dầu

Món ăn được bán trong một quầy hàng nhỏ, nằm dọc trên con đường đi bộ ra vách đá Jusangjeolli – một địa điểm tham quan kì thú do dung nham núi lửa tạo thành. Bốn bề bao quanh là biển, bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về độ tươi sống của mực đảo Jeju, thậm chí được tận mắt chứng kiến cả đàn vẫn bơi “tung tăng” trong bể. Mực được làm sạch cẩn thận, chia làm hai phần: râu và thân. Chủ quán nhúng mực vào chảo gia vị đã chuẩn bị trước, phết xì dầu Hàn Quốc, xong đâu đấy đặt lên vỉ nướng lật qua lật lại. Đến khi mực đã chín vàng, râu được cắt nhỏ để vào li giấy, thân xiên vào que tre. Đối với người Việt Nam, món này sẽ gợi ta nhớ đến đồ ăn đường phố nước mình, cũng nhanh nhanh chóng chóng nhận từ tay cô bán hàng, rồi xì xụp người đứng người ngồi “xử lí” tại chỗ luôn. Ở đây là giống mực nang dày mình, thịt dai, chắc, riêng phần râu khi ăn có cảm giác sần sật trong miệng, quyện với hành khô thái sợi rắc bên trên thì rất tuyệt.

Giá thành so với mức chi tiêu ở Hàn Quốc thì cũng không quá đắt: 5.000 won một cốc râu mực và 8.000 won đối với một xiên thân mực nướng.

Kem sốt xoài Thịt heo đen nướng

Khác với các vùng miền khác trong nước, người dân đảo Jeju chỉ chăn nuôi một giống heo đen đặc biệt. Thịt heo nướng lên ăn rất mềm, ngọt và mỡ không có cảm giác ngậy ngậy, ngán ngán. Bì heo mỏng nên khi chế biến, chủ quán vẫn để nguyên bì cho chúng ta thưởng thức. Tựu chung lại, người Hàn tâm niệm rằng một khi đã ăn thịt heo đen nướng rồi thì tất cả mọi loại thịt ba chỉ, sườn, thịt cổ (mokssal) của heo trắng thật là… tầm thường.

Vì ngon hơn nên giá thành cũng sẽ mắc hơn, một suất dành cho một người thường dao động khoảng 15.000 – 20.000 won.

Quýt đường

Lẩu hải sản

Xinh đẹp, mỹ lệ nhưng Jeju lại là một hòn đảo rất “khắc nghiệt”. Nơi đây người dân không trồng được bất kì một loại cây lương thực, hoa màu nào, mọi nhu yếu phẩm đều nhập trực tiếp từ đất liền. Song, tạo hóa đã ban cho hòn đảo một tặng phẩm, duy nhất và cũng tuyệt vời nhất, chính là quýt đường. Đến Jeju vào mùa thu hoạch, khách du lịch sẽ thấy đâu đâu cũng là những trái quýt căng mọng, vàng tươi, thậm chí, có những cành quýt trĩu quả còn sa ra ngoài đường, ngồi trên xe ô tô có thể thò tay qua cửa sổ mà hái được. Vị quýt ngọt lịm, thấm tận sâu bên trong khi vừa mới thử miếng đầu tiên. Nếu đến vào khi trái mùa, quýt vẫn còn nhưng thường sẽ có vị chua, ngọt ngọt. Và ngoài ăn trực tiếp, người ta còn ép chúng ra thành nước giải khát, là đồ uống rất được ưa chuộng vào những ngày hè nóng bức.

Đây đích thị là một nồi lẩu thập cẩm đúng nghĩa, bao gồm tất tần tật mọi loại hải sản: bạch tuộc, bề bề, tôm, ghẹ, sò lông,… cùng hỗn hợp các loại rau củ: cà rốt, xà lách, bắp cải,… trên cùng điểm thêm vài miếng đậu phủ thái mỏng hình tam giác trắng mịn. Nước lẩu thường nêm rất nhạt, người nào quen ăn mặn còn tưởng như không cho muối. Kì thực, mục đích là để chúng ta dùng chung với các món ăn kèm như: kim chi, cá mòi,… vừa để giảm bớt vị tanh, vừa tăng thêm hương vị chua, cay, mặn, ngọt trong miệng thực khách.

Với mức giá khoảng 10.000 won, đây cũng là món ăn rất đáng để thử.

Cách nhanh nhất để đến được trái tim chính là thông qua đường dạ dày. Muốn hiểu về truyền thống, văn hóa một vùng miền chẳng phải không gì dễ dàng hơn việc khám phá tinh hoa ẩm thực nơi đó? Tùy theo khẩu vị từng người, danh sách trên chưa chắc đã là những món ăn ngon nhất trên Jeju nhưng hãy tin rằng tất cả đều là món xứng đáng để ta nếm thử và trải nghiệm khi đặt chân đến hòn đảo tuyệt vời này!

Đăng bởi: Đạt Thái Khắc

Từ khoá: Top 5 món ăn phải thưởng thức khi đến đảo Jeju – Hàn Quốc

19 Món Ngon Nhất Định Phải Thưởng Thức Khi Du Lịch Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc khám phá nét đẹp ẩm thực luôn là một trải nghiệm tuyệt vời với bất kì khách du lịch nào. Được mệnh danh là kinh đô của ẩm thực Hàn Quốc, thủ đô xứ kim chi là nơi sở hữu rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng đối với sức khỏe. Do đó, nếu đến Seoul mà chỉ thưởng thức qua loa một vài món ăn thì thật sự đáng tiếc vì bạn đã bỏ qua một nét đẹp văn hóa của Hàn Quốc.

Các món ăn truyền thống tại Seoul

1.Thịt bò nướng Bulgogi

Bulgogi là món thịt nướng nổi tiếng tại Seoul nói riêng và các vùng miền khác trên đất nước Hàn Quốc nói chung. Chưa biết ăn gì ở Seoul thì sao bạn không thử lựa chọn món ăn này xem sao? Thịt dùng để nướng là loại thịt bò thượng hạn được thái lát mỏng, sau đó đem ướp trong hỗn hợp nước tương, dầu mè, tiêu, tỏi, hành tây, gừng ít nhất 4 tiếng và sau đó đem nướng trên than hồng hoặc có thể chiên với dầu nóng. Để tăng thêm khẩu vị thịt nướng thường được ăn kèm với rau xanh, kim chi… Chính các loại gia vị ướp này sẽ làm thịt mềm ngọt hơn, thơm hơn khi nướng.

Món bò nướng Bulgogi không còn xa lạ gì với những du khách đã từng du lịch xứ kim chi, nhưng nó sẽ là một trải nghiệm mới mẻ cho những ai chưa có cơ hội thưởng thức món ngon này ngay trên chính quê hương của nó. Bulgogi là một món ăn không thể chối từ trong hành trình khám phá Seoul và các cảnh đẹp Hàn Quốc của du khách.

2. Cơm trộn Bibimbap

Có nguồn gốc từ thành phố Jeonju thuộc tỉnh Jeolla, Hàn Quốc. Bibimbap là một món ăn Seoul Hàn quốc được du khách bình chọn vào danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới năm 2011 do tạp chí CNN du lịch biên soạn. Những ai đã thầm yêu mến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể rời bỏ món cơm trộn này. Sự kết hợp hài hòa về màu sắc và hương vị của các nguyên liệu đã mạng lại sự ấn tượng và độc đáo cho món ăn. Khi gọi Bibimbap, bạn sẽ thấy món ăn gồm các nguyên liệu kết hợp là: cơm trắng, rau củ gồm: dưa chuột thái nhỏ, cà rốt, rau bina, giá đỗ, trứng opla, thịt ướp gia vị xắt nhỏ, tương ớt. Được bày trí rất gọn gàng bắt mắt trong một tô lớn. Đây chính là nét đẹp quyến rủ trong ẩm thực Hàn nói chung và món ăn này nói riêng.

Cũng giống như Kim chi, Bibimbap có rất nhiều biến thể. Có biến thể được loại bỏ phần cơm hoàn toàn, có biến thể sử dụng thịt và trứng như một món salad, cũng có một số khác thì thịt được thay bằng hải sản như: cá hồi, cá ngừ, bạch tuột. Chính những biến thể sáng tạo trong chế biến đã tạo hương sự đa dạng và hương vị rất riêng cho món Bibimbap này. Du khách sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn cho món ngon Hàn Quốc này.

3. Canh gà nhân sâm samyetang

Nhân sâm là một loại thảo dược mang lại rất nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe. Và Hàn quốc chính là quê hương của các loại nhân sâm quý hiếm. Người Hàn từ xa xưa đã biến kết hợp nhân sâm vào các món ăn để vừa tăng thêm khẩu vị vừa để các thành phần dinh dưỡng của nhân sâm dễ dàng thấm sâu vào cơ thể, ngoài ra còn để làm các món ăn Hàn Quốc thêm đa dạng.

Do đó món canh gà Nhân sâm samyetang đã được ra đời từ năm 1920. Đây là món ăn cực kỳ bổ dưỡng được người Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng.

Nguyên liệu chính là Gà nguyên con, làm sạch được nhồi gạo nếp, táo hàu, bạch quả.. vào sau đó cho vào nước hầm có gừng, củ cải, cam thảo, nhân sâm… Tùy từng vùng miền mà nguyên liệu cho vào nước hầm gà có thể nhiều hơn hoặc ít lại. Món ăn đạt hương vị ngon nhất là sau khi hầm phải có hương vị thanh nhẹ, mang mùi thơm đậm đà tự nhiên của các loại thảo dược.

Du lịch Seoul hàn quốc hoặc các thành phố khác mà không thưởng thức món ăn seoul tuyệt vời này thì thực sự thiếu xót. Thời điểm mùa hè là thích hợp nhất để thưởng thức món ăn này. Tuy cách chế biến món ăn này đơn giản nhưng để cho ra đúng vị thì đòi hỏi tay nghề của đầu bếp phải thực sự khéo léo. Vị ngọt thanh của gà hòa quyện cùng hương thơm của các loại thảo dược tự nhiên sẽ đem đến cho thực khách nhưng trải nghiệm thú vị khó quên khi thưởng thức canh gà nhân sâm.

4. Cơm cuộn Gimbap

Ẩm thực Hàn Quốc với đệ nhất kim chi, đệ nhị chính là Gimbap. Đây là món cũng khá nổi danh và phổ biến thứ hai tại xứ sở kim chi. Gimbap cũng khá giống với sushi của Nhật, tuy nhiên Gimbap có kích thước to hơn và có chứa nhiều nguyên liệu hơn.

Món cơm cuộn rong biển Gimbap có nhân gồm các thành phần: trứng, củ cải muối, cà rốt, dưa chuột, cá ngừ đôi khi có cả kim chi. Được cuộn tròn rồi cắt thành những khoanh nhỏ vừa ăn. Gimbap cũng là một món ăn tuyệt vời đáng thưởng thức nếu bạn chưa biết ăn gì ở Seoul.

Các món ăn truyền thống khác

5. Kim chi

Được xem là linh hồn của ẩm thực xứ Hàn, xuất hiện cách đây 4000 năm, qua sự sáng chế của các đầu bếp và người dân đã trở thành mộn món ăn ngon đa dạng về chủng loại. Là món ăn điển hình có mặt hầu hết trong các bữa ăn hằng ngày của người Hàn.

Tạp chí Health Magazine của Mỹ đã từng bình chọn kim chi thuộc top 5 thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhất, món ăn này giàu vitamin nên chữa được khá nhiều bệnh trong cơ thể, giúp tiêu hóa tốt vì chứa ít calo, giàu chất xơ và là một liệu pháp giúp giảm cân tuyệt vời nhất, thậm chí có thể có tác dụng phòng bệnh ung thư.

Ngoài ra, khả năng đột quỵ và mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đi khi trong chế độ ăn uống của bạn có sự hiện diện của kimchi. Các vitamin và khoáng chất đồng thời giúp máu lưu thông, tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và cũng giúp hệ cơ bắp tăng trưởng.

6. Sườn bò Galbi

Món sườn nướng trong ẩm thực Seoul Hàn Quốc được gọi là Gaklbi hoặc Kalbi. Món Galbi thường sử dụng sườn bò hoặc đôi khi là sườn heo sườn gà ướp gia vị phù hợp để nướng.

Galbi là một trong số các món nướng nổi tiếng của Hàn Quốc. Nguyên liệu dùng cho món này là phần Sườn bò, đôi khi là cả phần thịt bò, hoặc thịt heo, sườn heo. Tuy nhiên, sườn bò là được sử dụng phổ biến nhất. Được ướp với gia vị là nước tương Ganjang của Hàn Quốc ( hoặc hỗn hợp dầu vừng, rượu gạo hoặc pate tiêu ). Sau đó mới đem nướng, món sườn nướng Galbi này đã được đưa vào danh sách 50 món ngon nổi tiếng thế giới do CNN bình chọn năm 2011.

7. Mandu

Là món ăn truyền thống seoul với tên gọi khác là gunmandu, nhìn tựa như hoành thánh hoặc món Gyoza của Nhật. Được làm từ các nguyên liệu là : bột, đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, các loại rau củ ( tỏi, gừng, hành tây, hành lá…) đôi khi còn có mì và đậu đỏ. Mandu có nhân là hỗn hợp thịt và rau quả khác nhau.

Mandu có rất nhiều biến tấu nhưng đều ngon và hấp dẫn, như hấp, luộc, chiên..Tùy vào sở thích của từng người mà có thể đem hấp hoặc chiên giòn. Mandu cũng có thể ăn cùng kim chi và tương ớt Hàn Quốc, món ăn còn được dùng với hỗn hợp nước tương pha từ xì dầu và dấm.

Các món ăn đường phố của Seoul Hàn Quốc

8. Samgyeopsal

Là món thịt ba chỉ heo nướng, thịt heo dùng cho món này là loại thịt 3 lớp ( nhìn thấy được 3 lớp thịt ) có giá cao hơn nhiều là so với loại thịt heo thông thường. Để chế biến ra món Samgyeopsal ngon thì phải thỏa những tiêu chí sau: Thịt sau khi nướng phải có màu tươi đỏ, mùi thơm, mềm, không bị khô, khi ăn vào có vị ngọt, phần mỡ không gây cảm giác ngấy. Thịt trước khi đem nướng được thái lát mỏng, thường không được tẩm ướp gia vị chỉ cho một chút muối vào mà thôi. Nên khi nướng xong thịt mang hương vị thươm ngon tự nhiên chính là yếu tố đánh giá chất lượng của món Samgyeopsal.

Samgyeopsal thường được ăn kèm với các loại rau: xà lách, tỏi, nấm, hành tây,… Tưởng chừng cách chế biến món ăn này thấy đơn giản nhưng không hề dễ dàng để có thể cho ra món thịt nướng ngon, mỗi nhà hàng đều có những bí quyết chế biến riêng của mình.

Nước sốt là thành phần không thể thiếu giúp tăng thêm vị ngon khi ăn Samgyeopsal. Nước sốt có thể là muối Hàn quốc kèm tiêu hạt và một chút dầu vừng hoặc được pha từ tương ớt, tương đậu hàn quốc hòa cùng một số gia vị khác. Mõi nhà hàng cũng có một bí quyết pha chế nước sốt riêng, do đó hương vị món Samgyeopsal khi ăn cũng không hề giống nhau.

9. Twigim

Một món ăn đường phố Hàn quốc thơm ngon, hấp dẫn khác là Twigim. Một trong những món ăn vặt ngon lành và độc đáo của Xứ Hàn còn gọi là món rau củ tấm bột chiên. Twigim là món ăn khá đa dạng, nên du khách tha hồ lựa chọn. Các loại rau củ dùng để chiên là : đậu bắp, khoai lang, hành tây, cà rốt… được tẩm đều với bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi để rán.

Món ăn tạo một sức hút kì lạ bởi mùi thơm cùng vị giòn tan và ngọt của rau củ, được bày bán rất nhiều tại các xe hàng rong hoặc cửa hàng ăn trên đường phố. Twigim được ăn cùng với nước tương Hàn Quốc.

10. Mực nướng

Thời điểm mùa đông Hàn Quốc, những món nướng chính là sự lựa chọn hàng đầu của du khách. Có rất nhiều món nướng để bạn lựa chọn, trong đó mực nướng là một món ngon đường phố Seoul cũng khó lòng từ chối được.

Mực tươi được làm sạch, tẩm gia vị cho thấm và nướng nguyên con. Sau khi nướng bạn có thể ăn nguyên con hoặc cắt nhỏ ra cho dễ dùng. Nước sốt và tương ớt là 2 nguyên liệu không thể thiếu giúp tăng thêm độ ngon cho món ăn.

Các món ăn đường phố khác

11. Bánh gạo Tteokbokki

Là một món ăn nhanh bình dân thường bán ở các quầy hàng, quán ăn ven đường, là món ăn vua của đường phố Hàn Quốc. Tteokbokki có màu đỏ cam cùng vị cay nồng đặc trưng.

12. Yangnyeom Chicken

Là món chân gà rán cay cũng rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Món ăn này ra đời lần đầu tiên sau chiến tranh liên triều và trở nên phổ biến vào những năm 1980. Hiện nay, các nhà hàng tại Hàn quốc trong đó có Seoul đã sáng tạo ra cách thức chế biến riêng của mình. Món Yangnyeom Chicken là một món ăn nhẹ phổ biến vào ban đêm, sẽ vô cùng hấp dẫn khi thực khách vừa ăn vừa nhâm nhi cốc bia.

13. Japchae

Là món miến trộn thập cẩm cùng rất nhiều loại rau củ, một món ăn đặc biệt hấp dẫn của ẩm thực Hàn Quốc, nguyên liệu gồm : miến kết hợp với các loại rau củ quả ( dưa chuột, củ cải, giá đỗ, hành tây, rau bina, nấm…) và các loại thịt ( chủ yếu là thịt bò ). Được xào với dầu vừng, gia vị để tăng thêm hương vị món ăn là xì dầu, ớt, hạt vừng. Bạn có thể thưởng thức khi nóng hoặc nguội tùy sở thích.

Các món Tráng miệng tại Seoul Hàn Quốc

14. Patbingsu

Món tráng miệng đầu tiên cực kì thơm ngon dành cho những ngày hè oi bức chính là Patbingsu – còn gọi là món kem đá bào đậu đỏ, một món ăn nhẹ nổi tiếng tại Seoul. Thành phần cơ bản bao gồm: đá bào, đậu đỏ, bánh gạo, sữa, kem, bột ngũ cốc, hoa quả, thạch… Một món ăn tráng miệng được đông đảo du khách du lịch Hàn Quốc trong và ngoài nước đón nhận và yêu thích.

Patbingsu thường được ăn kèm với trái cây thái nhỏ, siro trái cây, sốt đậu đỏ. Là một món ăn tiêu biểu đại diện cho ẩm thực xứ kim chi Hàn Quốc bên cạnh Kimchi, Kimbap, Tteokbokki.

Món Patbingsu không có công thức chế biến chuẩn, nó tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của từng người chế biến. Nhưng hương vị chuẩn của món kem này vẫn nhờ vào nguyên liệu đá bào cực nhuyễn kết hợp với vị ngọt lịm của đường sữa cùng đậu đỏ béo ngậy và chút dẻo của bánh gạo.

15. Bungeoppang

Là món ăn đường phố có hình dạng chú cá vàng bên trong ruột có chứa nhân đậu đỏ hoặc kem đôi khi là khoai lang với vỏ bánh được làm từ bột mì trộn với baking soda. Sau đó cho vào khuôn chuyên dụng có hình cá để nướng. Mỗi mặt được nướng khoảng 3 phút.

16. Khoai tây lốc xoáy

Đầu bếp đặt củ khoai tây trong một máy đặc biệt để cắt nó thành hình dạng uốn lượn đẹp mắt. Sau đó, họ sử dụng một xiên dài và rán lên. Trước khi rán, bạn có thể rắc thêm phô mai hoặc ớt bột lên khoai tây để tăng thêm hương vị.

Các món tráng miệng khác

17. Injeolmi Toast

Injeolmi Toast là một món ăn tráng miệng, dùng sau bữa ăn chính. Nguyên liệu là gồm bánh mì trắng nướng kèm với bánh gạo..Để tăng thêm hương vị, món ăn sẽ được rưới lên chút mật ong và bột đậu nành, đậu đỏ, dầu mè. Vì thế món ăn này có vị khá ngọt, nếu những ai không hảo ngọt hoặc đang bị tiểu đường thì tốt nhất không nên thưởng thức.

18. Bánh cầu vòng

Bánh cầu vồng nhiều màu sắc bắt mắt

Thức uống

19. Makgeolli

Là loại rượu gạo truyền thống lâu đời, rất phổ biến và rất được giới trẻ ưa chuộng tại Hàn quốc. Makgeolli gắn liền với văn hóa và cuộc sống người bản địa. Nếu bạn không thể uống được các loại rượu có nồng độ cao khác của Hàn Quốc thì rượu gạo Makgeolli sẽ là lựa chọn lý tưởng. Được sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, nồng độ chỉ khoảng 6 -7 độ nên rất dễ uống và không gây đau đầu. Quá trình chế biến rượu gạo là một quá trình ủ men gạo hỗn hợp hoặc lúa mì khá công phu trong 10 ngày.

Nếu để ý, bạn có thể thấy Makgeolli cũng thường xuất hiện trên phim ảnh của Hàn quốc. Vị êm dịu không gắt như các loại rượu nồng độ cao khác nên dễ uống không làm hại đến sức khỏe. Loại rượu này khi dùng rất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Nếu chưa từng uống rượu gạo Makgeolli thì bạn rất khó để hình dung được hương vị của nó là thế nào. Chỉ khi thưởng thức qua bạn mới có cảm nhận chính xác hương vị tuyệt vời của nó. Một hương vị rất thơm, ngọt đậm đà pha chút vị chua cùng một chút vị cay nhẹ. Chỉ cần nếm thử một lần là bạn sẽ bị mê hoặc ngay lập tức, với hương vị dịu nhẹ như sữa, uống vào ít say và có thể khiến cho tâm trạng trở nên hưng phấn, thoải mái. Hiện nay Makgeolli cũng được sản xuất với hương vị hoa quả trái cây như:hương vị táo bưởi mơ, hạt dẻ, sâm, chuối… nhưng hương vị truyền thống vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng.

Chính vì dễ uống và rất ngon nên Makgeolli không chỉ chinh phục được người dân Hàn mà cả những vị khách du lịch quốc tế cũng phải siêu lòng.

Đăng bởi: Chuyên Phạm

Từ khoá: 19 món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Hàn Quốc

Ăn Gì Ở Hồ Tây – Những Món Hấp Dẫn Nhất Mà Bạn Nên Thưởng Thức

Thịt nướng – câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc nên ăn gì ở Hồ Tây

Món thịt nướng, đặc biệt là thịt bò nướng kiểu Hàn luôn là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Khu vực quanh hồ Tây cũng là nơi có một địa chỉ nhà hàng thịt nướng chuẩn Hàn quen thuộc và uy tín. Đó là nhà hàng Meat Plus hồ Tây tại 73 Trích Sài. Meat Plus Meat Plus No1 Korean hồ Tây là nhà hàng chuyên thịt nướng số 1 khu hồ Tây và top đầu tại Hà Nội. Nằm ở địa chỉ 73 Trích Sài với view trực diện hồ Tây cùng diện tích rộng rãi, không gian thoáng đãng, nhà hàng này như được mang nguyên vẹn từ xứ sở kim chi đến với Hà Thành. Meat Plus Hồ Tây có lợi thế đặc biệt về chất lượng đồ ăn, với nguyên liệu thịt bò Mỹ nhập khẩu từ Hàn Quốc. Thực đơn tại Meat Plus Hồ Tây chiêu đãi thực khách nhiều món ăn đa dạng và đặc sắc như: Dẻ sườn Hoàng Đế, Dẻ sườn bò Mỹ LA, Thăn nội bò Mỹ, Thịt diềm thăn ướp (Be Kop Sal), Canh sườn bò Hoàng Đế…

Meat Plus Meat Plus No1 Korean hồ Tây là nhà hàng chuyên thịt nướng số 1 khu hồ Tây và top đầu tại Hà Nội.

Việc chọn không gian để thưởng thức món ưa thích cũng rất quan trọng. Meat Plus 73 Trích Sài có ưu thế đặc  biệt về không gian được thiết kế trẻ trung, hiện đại, sạch đẹp, với 1 bể bơi soi bóng hàng dừa nằm tại tầng 2 và sân vườn với nhiều cây cảnh bao quanh. Nhờ vậy, đây chính là một nơi hội tụ đủ cả lợi thế về chất lượng món ăn, không gian rộng, cảnh đẹp. Đó là lý do không bất ngờ khi đây là điểm hẹn ẩm thực của rất nhiều người tại Hà Nội.

Đừng quên ăn ốc hồ Tây

Cứ đến tầm chiều và chập tối, các quán ốc tại Hồ Tây lại bắt đầu sáng đèn. Những dãy bàn ghế nhựa được kê thành hàng dài bên hồ hoặc khách bắt đầu theo nhau lui tới trong các hàng quán bên đường, Mùi ốc luộc, hòa quyện với mùi sả, lá chanh tỏa ra thơm nức mũi. Trong số rất nhiều quán ốc, nhà hàng phục vụ các món về ốc quanh hồ Tây, có cả quán rất ngon và quán bình thường, có cả cao cấp và bình dân. Tuy nhiên nhìn chung, cho dù ốc Hồ Tây chưa hẳn đều là những hàng ngon nhất nhưng lại là nơi thú vị nhất để tụ tập bên bạn bè. Để cùng thưởng thức những món ốc và hải sản đa dạng cùng đồ ăn kèm khác, giữa khung cảnh đẹp, không khi thoáng mát..

Mùi ốc luộc, hòa quyện với mùi sả, lá chanh tỏa ra thơm nức mũi.

Bánh tôm hồ Tây – chưa ăn chưa hiểu hết Hà Nội

Những chiếc bánh tôm được bọc bằng bột chiên vàng, cắn một miếng giòn tan, con tôm không quá to nhưng lại rất ngọt và chắc thịt. Ăn cùng với đó là bát nước chấm chua ngọt cùng với củ quả muối chua, ăn cùng rau sống rất đã miệng. Màu vàng rộm của bánh tôm hồ Tây đã trở thành 1 trong những đặc sản ẩm thực nổi bật của Hà Nội, vừa đưa vào miệng đã tan giòn, ngọt thịt nêm cùng vị chua ngọt của nước chấm, ngon đến khó cưỡng.

Từ nhiều năm nay, nhắc đến bánh tôm là phải nói tới khu Hồ Tây đầu tiên. Quanh hồ Tây có rất nhiều hàng bánh tôm, từ đường Quảng An dẫn vào Phủ Tây Hồ, các quán bánh tôm nằm san sát. Hay trên đường Thanh Niên, nhà hàng bánh tôm nổi tiếng đã tọa lạc lâu năm thu hút cả người sống tại Hà Nội và khách phương xa.

Nhắc đến bánh tôm là phải nói tới khu Hồ Tây đầu tiên.

Thực khách thường bị thu hút và thán phục trước hình ảnh những chồng bánh tôm được xếp cao ngút mà rất đẹp mắt trên những chiếc giá.

Có lẽ nổi tiếng nhất nhì trong số đó là nhà hàng bánh tôm Hồ Tây đối diện chùa Trấn Quốc. Quán luôn đông khác, cả người Việt và người nước ngoài đến thưởng thức. Bánh tôm ở đây được chiên sẵn xếp đầy trên giá nhưng khách luôn được ăn bánh nóng hổi. Ngoài ra, Bên cạnh bánh tôm là món chủ đạo, nhà hàng cũng phục vụ thêm rất nhiều món ăn khác, từ các món khai vị gồm súp, nem… đến các món ăn chính như tôm hùm, cua, ghẹ, lẩu, cháo, cơm, mỳ,… Với view đẹp, không gian rộng rãi thoáng đãng, nằm ngay gần kề Hồ Tây lộng gió, đây luôn là địa chỉ có sức hấp dẫn lớn.

Đăng bởi: Ánh Trần Xuân

Từ khoá: Ăn gì ở Hồ Tây – những món hấp dẫn nhất mà bạn nên thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Ngon Ở Hàn Quốc Nên Thưởng Thức trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!