Xu Hướng 3/2024 # Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Kyoto Kèm Đặc Sản Nên Thử # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Kyoto Kèm Đặc Sản Nên Thử được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kyoto là điểm du lịch hấp dẫn hàng đầu tại Nhật Bản, là nơi được các du khách Việt Nam hết sức ưa chuộng. Bạn có biết ẩm thực của Nhật xuất phát từ Kyoto không? vậy nên nếu có dịp tới đây bạn đừng nên bỏ qua những đặc sản của Kyoto cùng với đó dulichfun xin gợi ý cho bạn những quán ăn ngon rẻ ở Kyoto được đánh giá cao để bạn có thêm điều kiện khám phá vùng đất xinh đẹp này.

Những quán ăn ngon rẻ nổi tiếng ở Kyoto Raku Raku Raku Ramen – quán ăn bán đồ truyền thống ngon tại Kyoto

Địa chỉ: 26-2 Yoshidanihommatsucho (Near Kyoto University), Kyoto University

Giờ mở cửa: Buổi sáng 11:00 – 14:00, buổi tối: 17:00 – 23h00

Giá thành: 650 – 800 Yên

Món ăn đặc trưng: Mỳ Ramen truyền thống

Raku Raku Raku Ramen

Mỳ Ramen là món ăn truyền thống của người Nhật, tuy được hình thành khá muộn song thật không ngoa khi nói rằng mỳ rame là mỹ thực, biểu tượng cho nền văn hóa ẩm thực xứ sở mặt trời mọc. Để thưởng thức món ăn độc đáo này ở cố đô thì bạn đừng bỏ qua quán ăn Raku Raku Raku Ramen. Nổi tiếng là quán ăn ngon rẻ bậc nhất ở Kyoto dành cho giới học sinh, sinh viên nên không những mỳ ở đây ngon mà giá thành cũng rất phải chăng.

Ý kiến của một số du khách Việt Nam đã từng thưởng thức tại quán ăn nổi tiếng ở Kyoto này:

Bạn Hồng.H (khách du lịch ở Hà Nội): “Ramen ngon nhất đó giờ mình từng ăn. Nước dùng xương ngon đậm đà, sợi mì dai tươi, thịt được cháy cạnh thơm dậy mùi. Mỗi tô cơ bản 1 miếng thịt là 650¥, mình gọi thêm chasu 2 miếng là 200¥. Trong hình là chú đầu bếp già nấu siêu ngon á. Bên cạnh là nồi to hầm nước dùng. Tiệm này bé xíu và đa số là sinh viên, các công nhân lao động chân tay ăn nên giá rất hợp lý mà chất lượng tuyệt vời. Về Việt Nam hẳn mình sẽ nhớ nơi này lắm”

Musashi-sushi – Quán ăn ngon rẻ nổi tiếng ở Kyoto

Địa chỉ: 40 Ebisucho, Nakagyo-ku, Kyoto 604-8005

Số điện thoại liên hệ: +81 75-222-0634/(075 874 2007)

Giờ mở cửa: Từ 11:00 am – 10:00 pm

Giá thành: 140 yên/1 đĩa

Món ăn đặc trưng: Sushi

Musashi-sushi

Sushi Iwa – Quán ăn ở Kyoto bán sushi ngon nổi tiếng

Địa chỉ: 282 Nishitamamizucho Shimojuzuyamachi Dori, Shijo Karasuma Station

Giờ mở cửa: Buổi trưa từ 11h00 – 14h00, buổi tối từ 18h00 – 22h00

Giá thành: 5.000-10.000 yên/suất ăn

Món ăn đặc trưng: Sushi

Sushi Iwa

Sushi là món ăn truyền thống nổi tiếng khắp toàn nước Nhật, bởi vậy nếu đi du lịch Nhật Bản nói chung và du lịch Kyoto nói riêng thì bạn nhất định phải thưởng thức. Được chế biến từ các loại nguyên liệu tươi ngon, thượng hạng nên giá thành của sushi tại Kyoto khá cao so với mặt bằng chung các món ăn khác. Tuy nhiên tại Sushi Iwa bạn vừa có thể ăn no nên món ăn đặc sản ở Kyoto này lại không lo về giá. Điểm đặc biệt làm nên sự hấp dẫn riêng của quán là quán có 2 chữ ký của 2 nhân vật vô cùng nổi tiếng là steve job và larry ellison.

Đánh giá của du khách về quán ăn nổi tiếng ở Kyoto này:

Anh Hoàng.N (du khách ở Nam Đinh):“Quán rộng, không gian đẹp, sushi rất tươi ngon, bắt mắt, nhà mình 2 người ăn uống thỏa sức mới hết gần 13.000 yên giá quá tốt, nhất định sẽ quay lại”

Donguri Shijokarasuma – Địa chỉ ăn uống được ưu thích ở Kyoto

Địa chỉ: Karasumadori, Bukkoji Agaru, Nishigawa, Shimogyo-ku

Số điện thoại liên hệ: +81 75-353-1777

Giờ mở cửa: Ngày thường từ 5 giờ chiều đến 2 giờ đêm, ngày lễ từ 11h sáng đến 2 giờ đêm.

Món ăn đặc trưng: Okonmiyaki và yakisoba

Donguri Shijokarasuma

Nhắc tới okonmiyaki và yakisoba không thể không nhắc tới quán Donguri Shijokarasuma với những món ăn đặc trưng của vùng Kansai, Kyoto. Quán có không gian khá rộng 2 tầng với view nhìn ra đường Shijo, một trong những con phố trung tâm ở Kyoto. Nếu bạn đã tới đây một lần chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng không chỉ bởi đồ ăn ngon mà còn bởi cung cách phục vụ truyền thống ở đây. Cộng hưởng lại thì thời gian thưởng thức ẩm thực ở đây chắc chắn là một trải nghiệm bạn không thể nào quên khi du lịch Kyoto.

Restaurant Ninja – Quán ăn ngon độc đáo ở Kyoto

Địa chỉ: 583-2 Nakanocho, Shijyoagaru, Shinkyogoku

Số điện thoại liên hệ: +81 752530150

Giờ mở cửa: Buổi trưa: 12:00 – 14:00, buổi tối 17h00 – 24h00

Giá thành:  2100-2800 yên

Món ăn đặc trưng: Lẩu buffet

Restaurant Ninja

Mách nhỏ: Theo kinh nghiệm ăn uống ở Kyoto thì bạn nên đặt chỗ trước cũng như mua voucher ăn uống ở Kyoto online để tiết kiệm được chi phí (chắc chắn rẻ hơn mua tại nhà hàng) lại không mất công chờ đợi thanh toán. Với những ai không thông thạo tiếng Nhật thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đăng bởi: Nguyệt Nguyễn

Từ khoá: Những quán ăn ngon rẻ ở Kyoto kèm đặc sản nên thử

Những Món Ăn Đặc Sản Hội An Ngon Nổi Tiếng Bạn Nên Thử

Món ăn đặc sản ở Hội An ngon hút hồn du khách Cơm gà Hội An, món đặc sản Hội An nổi tiếng nhất

Cơm gà Hội An

Có thể nói cơm gà là món ăn đặc sản Hội An khiến cho du khách cực kỳ ấn tượng và thích thú khi đến Hội An. Cơm gà ở đâu cũng có nhưng tại sao cơm gà Hội An lại nổi tiếng hơn cả và trở thành một món ăn độc đáo tại Hội An thì chính là nhờ vào bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Hội An. Cơm sau khi chín sẽ để nguội rồi rang khô lên sao cho màu vàng đều đẹp mắt. Thịt gà luộc chín xé thành sợi rồi trộn với một chút gia vị, tiêu, ớt, rau răm cho miếng thịt vừa vặn mới đặt lên đĩa cùng cơm rang kèm ít rau thơm rồi mang ra cho khách. Khi ăn món ăn ngon Hội An này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của cơm, vị thơm ngọt của thịt gà và rau ăn kèm. Giá một đĩa cơm gà khoảng từ 35 – 50k tùy vào bạn ăn nhiều hay ít (tuy nhiên giá vậy cảm giác cũng hơi mắc một chút).

Địa chỉ ăn cơm gà ở Hội An mà bạn có thể tới là:

Cơm gà bà Buội: 22 Phan Châu Trinh

Cơm gà Xí: 47/2 Trần Hưng Đạo

Cơm gà bà Lắm: Hẻm 51 Phan Châu Trinh

Cơm gà Long: 53/16 Phan Châu Trinh

Đến Hội An ăn gì ngon? Bánh mì Hội An

Bánh mỳ Hội An

Địa chỉ ăn bánh mì ở Hội An ngon nhất:

Bánh mì Phượng: 2B Phan Châu Trinh (quán này nổi tiếng hơn quán dưới)

Bánh mì Madam Khanh: 115 Trần Cao Vân

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Món ăn ngon ở Hội An tiếp theo bạn cũng nhất định phải thử một lần đó là bánh ướt cuốn thịt nướng. Bánh ướt gần như bánh phở cuốn ở miền Bắc nhưng mỏng hơn, khi ăn bạn sẽ cuốn cùng thịt nướng, rau thơm, dưa chuột rồi chấm với nước mắm chua cay. Thịt nướng bằng than hoa nên rất thơm, người bán hàng thường xay thịt ra sau đó bọc lên những chiếc đũa bằng tre mới đem nướng. Thịt được tẩm ướp gia vị vừa vặn lại ăn kèm với nước chấm pha đậm đà nên khách du lịch ai ăn cũng thấy thích món ăn vặt hấp dẫn ở Hội An này.

Kinh nghiệm du lịch Hội An 2023

Khách sạn giá rẻ, đẹp ở Hội An

Nên mua quà gì khi đi du lịch Hội An

Ăn gì ở Hội An? Bánh đập và hến xào

Bánh đập và hến xào

Bánh đập ăn cùng hến xào là một sự kết hợp cực ngon mà người dân nơi đây đã nghĩ ra để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách du lịch. Bánh có cái tên kỳ lạ như vậy bởi vì trước khi mang ra cho khách ăn, chủ quán phải đập bánh tráng nướng và một lớp mì mỏng lại với nhau để cho chúng dính lại. Khi ăn món ăn đặc sản Hội An này, bạn sẽ bẻ nhỏ các miếng bánh tráng sao cho vừa ăn rồi xúc cùng hến xào ăn kèm để cảm nhận được sự giòn ngon của bánh tráng đập và béo ngọt của hến xào. Giá bán của món bánh tráng đập này cũng khá hạt rẻ, một đĩa hến xào khoảng 30k và bánh tráng đập cũng chỉ vài nghìn một chiếc.

Nếu muốn ăn bánh tráng đập Hội An đúng chuẩn thì bạn tới địa chỉ sau:

Quán Lân – Cao Lầu & Bánh Đập: Trên đường Cẩm Nam

Quán Có Ngay: đường Nguyễn Tri Phương

Quán Bà Già: Cẩm Nam

Bánh bèo, món ăn ngon Hội An không thể bỏ lỡ

Bánh bèo Hội An

Ăn gì ở Hội An? Bánh béo có thể nói là món ăn đặc sản ở miền trung nên dù bạn tới du lịch Đà Nẵng, Huế hay Hội An thì đều được thưởng thức món bánh bèo này. Bánh bèo thường được đựng vào những chén nhỏ, khi có khách muốn ăn thì chủ quán sẽ múc thêm nhân gồm tôm, thịt heo kèm với một số gia vị khác lên chén bánh bèo đó. Thường mỗi bàn sẽ có thêm nước mắm và ớt để tùy theo sở thích từng người mà nêm nếm thêm theo ý của họ. Theo nhận xét của những bạn trẻ thường xuyên ăn bánh bèo thì món ăn ngon ở Hội An này có bột đặc hơn so với bánh bèo Huế và nhân cũng có chút khác biệt so với bánh bèo Huế. Nếu bạn thắc mắc không biết bánh bèo ở Hội An khác gì bánh bèo ở Đà Nẵng hay Huế thì hãy tới quán bà Bảy trên đường Hoàng Văn Thụ để thử xem sao nha. Quán này là quán vỉa hè nên bảng hiệu cũng không rõ nét lắm, bạn chú ý quan sát chỗ nào có gánh hàng rong mà đề tên Bà Bảy thì vào.

Du lịch Hội An nên ăn gì? Cao lầu

Cao Lầu

Thêm một món ăn đặc sản Hội An ngon, được nhiều người biết tới đó là món cao lầu. Cao Lầu được chế biến từ những sợi mỳ dai giòn chứ không mềm nhão như những sợi mì bình thường. Bạn có thể trộn mỳ lên thoải mái không sợ nát, khi ăn thì người ta sẽ cho rau thơm, thịt xá xíu, chút nước dùng, tóp mỡ, bì lợn chiên giòn và một vài nguyên liệu riêng biệt khác. Do khẩu vị và sở thích của từng người nên có người sẽ thấy món này ngon nhưng người khác lại thấy không ngon nên bạn muốn biết thì hãy tự mình nếm thử nha.

Một số địa chỉ ăn Cao Lầu ngon ở Hội An:

Thanh Cao Lầu – Thái Phiên: Số 26 Thái Phiên

Cao Lầu – Không gian xanh: Số 687 Hai Bà Trưng

Nhà hàng Trung Bắc: Số 87 Trần Phú

Ngoài 6 món ăn đặc sản ở Hội An phía trên, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn khác cũng nổi tiếng không kém như mỳ quảng, hoành thánh, bánh bao & bánh vạc và các loại chè.

5 địa chỉ ăn uống “bình dân” ngon khi du lịch Hội An

Du lịch Hội An ăn ở đâu ngon, bổ, rẻ, và ăn món gì?

Món ăn ngon đặc sản nổi tiếng nhất Quảng Ngãi nên thử

Tổng hợp những món ăn đặc sản ngon nổi tiếng ở Phú Yên

Tổng hợp những địa chỉ ăn vặt nổi tiếng ở Phan Rang cực ngon

Giải đáp: Du lịch Ninh Thuận ăn gì ngon, ăn ở đâu giá rẻ?

‘Lấp đầy dạ dày’ với 20 quán ăn ngon ở Huế khách ra vào nườm nượp

Phố cổ Hội An – Nơi xuyên quá khứ với nét đẹp say lòng người

Món ăn đặc sản ở Hội An ngon hút hồn du khách

Cơm gà Hội An, món đặc sản Hội An nổi tiếng nhất

Đến Hội An ăn gì ngon? Bánh mì Hội An

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Ăn gì ở Hội An? Bánh đập và hến xào

Bánh bèo, món ăn ngon Hội An không thể bỏ lỡ

Du lịch Hội An nên ăn gì? Cao lầu

Món ăn đặc sản ở Hội An ngon hút hồn du khách Cơm gà Hội An, món đặc sản Hội An nổi tiếng nhất

Cơm gà Hội An

Có thể nói cơm gà là món ăn đặc sản Hội An khiến cho du khách cực kỳ ấn tượng và thích thú khi đến Hội An. Cơm gà ở đâu cũng có nhưng tại sao cơm gà Hội An lại nổi tiếng hơn cả và trở thành một món ăn độc đáo tại Hội An thì chính là nhờ vào bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Hội An. Cơm sau khi chín sẽ để nguội rồi rang khô lên sao cho màu vàng đều đẹp mắt. Thịt gà luộc chín xé thành sợi rồi trộn với một chút gia vị, tiêu, ớt, rau răm cho miếng thịt vừa vặn mới đặt lên đĩa cùng cơm rang kèm ít rau thơm rồi mang ra cho khách. Khi ăn món ăn ngon Hội An này, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của cơm, vị thơm ngọt của thịt gà và rau ăn kèm. Giá một đĩa cơm gà khoảng từ 35 – 50k tùy vào bạn ăn nhiều hay ít (tuy nhiên giá vậy cảm giác cũng hơi mắc một chút).

Địa chỉ ăn cơm gà ở Hội An mà bạn có thể tới là:

Cơm gà bà Buội: 22 Phan Châu Trinh

Cơm gà Xí: 47/2 Trần Hưng Đạo

Cơm gà bà Lắm: Hẻm 51 Phan Châu Trinh

Cơm gà Long: 53/16 Phan Châu Trinh

Đến Hội An ăn gì ngon? Bánh mì Hội An

Bánh mỳ Hội An

Địa chỉ ăn bánh mì ở Hội An ngon nhất:

Bánh mì Phượng: 2B Phan Châu Trinh (quán này nổi tiếng hơn quán dưới)

Bánh mì Madam Khanh: 115 Trần Cao Vân

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Món ăn ngon ở Hội An tiếp theo bạn cũng nhất định phải thử một lần đó là bánh ướt cuốn thịt nướng. Bánh ướt gần như bánh phở cuốn ở miền Bắc nhưng mỏng hơn, khi ăn bạn sẽ cuốn cùng thịt nướng, rau thơm, dưa chuột rồi chấm với nước mắm chua cay. Thịt nướng bằng than hoa nên rất thơm, người bán hàng thường xay thịt ra sau đó bọc lên những chiếc đũa bằng tre mới đem nướng. Thịt được tẩm ướp gia vị vừa vặn lại ăn kèm với nước chấm pha đậm đà nên khách du lịch ai ăn cũng thấy thích món ăn vặt hấp dẫn ở Hội An này.

Kinh nghiệm du lịch Hội An 2023

Khách sạn giá rẻ, đẹp ở Hội An

Nên mua quà gì khi đi du lịch Hội An

Ăn gì ở Hội An? Bánh đập và hến xào

Bánh đập và hến xào

Bánh đập ăn cùng hến xào là một sự kết hợp cực ngon mà người dân nơi đây đã nghĩ ra để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của khách du lịch. Bánh có cái tên kỳ lạ như vậy bởi vì trước khi mang ra cho khách ăn, chủ quán phải đập bánh tráng nướng và một lớp mì mỏng lại với nhau để cho chúng dính lại. Khi ăn món ăn đặc sản Hội An này, bạn sẽ bẻ nhỏ các miếng bánh tráng sao cho vừa ăn rồi xúc cùng hến xào ăn kèm để cảm nhận được sự giòn ngon của bánh tráng đập và béo ngọt của hến xào. Giá bán của món bánh tráng đập này cũng khá hạt rẻ, một đĩa hến xào khoảng 30k và bánh tráng đập cũng chỉ vài nghìn một chiếc.

Nếu muốn ăn bánh tráng đập Hội An đúng chuẩn thì bạn tới địa chỉ sau:

Quán Lân – Cao Lầu & Bánh Đập: Trên đường Cẩm Nam

Quán Có Ngay: đường Nguyễn Tri Phương

Quán Bà Già: Cẩm Nam

Bánh bèo, món ăn ngon Hội An không thể bỏ lỡ

Bánh bèo Hội An

Ăn gì ở Hội An? Bánh béo có thể nói là món ăn đặc sản ở miền trung nên dù bạn tới du lịch Đà Nẵng, Huế hay Hội An thì đều được thưởng thức món bánh bèo này. Bánh bèo thường được đựng vào những chén nhỏ, khi có khách muốn ăn thì chủ quán sẽ múc thêm nhân gồm tôm, thịt heo kèm với một số gia vị khác lên chén bánh bèo đó. Thường mỗi bàn sẽ có thêm nước mắm và ớt để tùy theo sở thích từng người mà nêm nếm thêm theo ý của họ. Theo nhận xét của những bạn trẻ thường xuyên ăn bánh bèo thì món ăn ngon ở Hội An này có bột đặc hơn so với bánh bèo Huế và nhân cũng có chút khác biệt so với bánh bèo Huế. Nếu bạn thắc mắc không biết bánh bèo ở Hội An khác gì bánh bèo ở Đà Nẵng hay Huế thì hãy tới quán bà Bảy trên đường Hoàng Văn Thụ để thử xem sao nha. Quán này là quán vỉa hè nên bảng hiệu cũng không rõ nét lắm, bạn chú ý quan sát chỗ nào có gánh hàng rong mà đề tên Bà Bảy thì vào.

Du lịch Hội An nên ăn gì? Cao lầu

Cao Lầu

Thêm một món ăn đặc sản Hội An ngon, được nhiều người biết tới đó là món cao lầu. Cao Lầu được chế biến từ những sợi mỳ dai giòn chứ không mềm nhão như những sợi mì bình thường. Bạn có thể trộn mỳ lên thoải mái không sợ nát, khi ăn thì người ta sẽ cho rau thơm, thịt xá xíu, chút nước dùng, tóp mỡ, bì lợn chiên giòn và một vài nguyên liệu riêng biệt khác. Do khẩu vị và sở thích của từng người nên có người sẽ thấy món này ngon nhưng người khác lại thấy không ngon nên bạn muốn biết thì hãy tự mình nếm thử nha.

Một số địa chỉ ăn Cao Lầu ngon ở Hội An:

Thanh Cao Lầu – Thái Phiên: Số 26 Thái Phiên

Cao Lầu – Không gian xanh: Số 687 Hai Bà Trưng

Nhà hàng Trung Bắc: Số 87 Trần Phú

Ngoài 6 món ăn đặc sản ở Hội An phía trên, bạn cũng đừng quên thưởng thức những món ăn khác cũng nổi tiếng không kém như mỳ quảng, hoành thánh, bánh bao & bánh vạc và các loại chè.

Đăng bởi: Trâm Lê

Từ khoá: Những món ăn đặc sản Hội An ngon nổi tiếng bạn nên thử

Đặc Sản Phú Quốc: Top 28 Đặc Sản Ngon Nên Thử Và Mua Làm Quà

Du lịch Phú Quốc là một trong những điểm đến vô cùng nổi tiếng tại Việt Nam. Đây là đảo lớn nhất trên mảnh đất hình chữ S, nằm trong vịnh Thái Lan, một tọa độ du lịch được nhiều du khách ưa thích bởi khung cảnh đẹp, không khí trong lành và những trải nghiệm độc đáo.

Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp như bãi Gành Dầu, Cửa Cạn, Vũng Bầu,… Du khách có thể thả mình vào làn nước trong xanh, tắm nắng trên bãi cát trắng, thưởng thức hải sản tươi ngon và tham gia các hoạt động giải trí như lướt ván, lặn biển, chèo thuyền kayak…

Ngoài ra, du lịch Phú Quốc còn có các điểm tham quan nổi tiếng như Suối Tranh, Cửa Lục, Hòn Thơm,… Du khách có thể tham quan các điểm này để khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đảo.

Du lịch Phú Quốc là một trải nghiệm tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng vẻ đẹp hoang sơ của đảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch mới lạ và đầy thú vị, hãy lên kế hoạch du lịch Phú Quốc và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà đảo này mang lại

Đặc sản nên thử khi đi Phú Quốc

Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh là một đặc sản vô cùng thơm ngon mà khi đến Phú Quốc không ai có thể bỏ qua. Ghẹ có thịt chắc, béo và thơm ngon. Với ghẹ Hàm Ninh các bạn có thể chế biến nhiều món ngon như cháo ghẹ, lẩu ghẹ và ghẹ hấp,…

Địa chỉ: Chợ Dương Đông

Cua hoàng đế Phú Quốc

Đây là một đặc sản ở Phú Quốc có giá thành rất đắt nhưng vẫn được nhiều khách du lịch tìm và thưởng thức. Món ăn có hương vị vô cùng thơm ngon và còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Địa chỉ: Làng chài Hàm Ninh, chợ An Thới

Nhum biển

Đây là một đặc sản vô cùng nổi tiếng và vô cùng độc đáo ở Phú Quốc. Nhum biển còn có tên gọi khác là cầu gai hay nhím biển, nhum có màu đen đen, tròn và xung quanh có nhiều gai dài.

Địa chỉ: Chợ Dương Đông

Gỏi cá trích

Đến Phú Quốc mà bạn không thử qua món gỏi cá trích thì thật sự rất tiếc đấy. Gỏi cá trích hấp dẫn là bởi vì thịt cá ngọt, săn chắc và ít tanh, trộn cùng nhiều loại rau củ như: Hành tây, tỏi, ớt, rau cần, giấm, chanh. Ăn kèm nước mắm Phú Quốc đậm đà vô cùng ngon miệng. Muốn ăn được món gỏi cá trích ngon bạn nên đến làng chài Hàm Ninh.

Địa chỉ: Quán Việt – Gỏi cá trích và các món nướng: 261 Nguyễn Trung Trực, TT. Dương Đông, Phú Quốc.

Còi Biên Mai

Đến với Phú Quốc, các bạn đừng bỏ qua Còi Biên Mai, đây là một đặc sản vô cùng nổi tiếng của Phú Quốc. Ở đây, coi Biên Mai được chế biến thành nhiều món ăn như là xào chua ngọt, hấp, nấu súp, lẩu,…

Địa chỉ: Quán Phố 10 Sơn

Bánh canh ghẹ

Món bánh canh ghẹ là món ăn đặc sản của đảo Phú Quốc, rất được ưa chuộng bởi khách du lịch. Đặc biệt, phần nước dùng của món ăn được xem là linh hồn của món ăn, với vị ngọt thanh, tươi mới của hải sản và độ mềm dai của bột bánh. Để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn, ghẹ được coi là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất. Đặc biệt, giá cả lại cực kỳ phải chăng, khiến cho món bánh canh ghẹ ở Phú Quốc trở nên càng đáng thử.

Địa chỉ: Bánh canh Phụng Phú Quốc – Số 27 Bạch Đằng, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Bún kèn

Bún kèn là món ăn độc lạ của Phú Quốc, một món ăn dân dã mà bạn nhất định phải thử khi đến đảo ngọc này. Tên gọi “kèn” trong tiếng Khmer có nghĩa là các món ăn sử dụng nước cốt dừa, và đặc biệt, bún kèn ở Phú Quốc được nấu với nước dùng từ cá nhồng hoặc cá ngân – hai loại cá hiếm chỉ có ở đảo.

Địa chỉ: Bún kèn Út Lượm – Số 42 đường 30 Tháng 4, Phú Quốc.

Gà rẫy

Gà rẫy cũng là một trong những món ăn đặc sản của Phú Quốc. Được nuôi tự nhiên trên đảo, cho thịt gà ngọt thịt, săn chắc và đầy dinh dưỡng. Các đầu bếp tại Phú Quốc chế biến gà rẫy theo nhiều cách khác nhau, từ nướng đến nấu súp, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời trên đảo thơ mộng.

Địa chỉ: Gà rẫy Bà Loan Phú Quốc – Thị trấn Dương Đông, thành phố Phú Quốc.

Chả cá nướng nghệ

Để tạo ra món đặc sản nên thử tại Phú Quốc độc đáo là chả cá nướng nghệ thì người dân địa phương đã sử dụng những con cá tươi nhất để đảm bảo hương vị thơm ngon và vị ngọt tự nhiên. Sau đó, sử dụng công thức ướp đặc biệt với bột nghệ và lá lốt để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Địa chỉ: Quán Thùy Linh – Đường Mạc Cửu, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Ốc gai nướng mỡ hành

Khi đến vùng đảo ngọc này, không thể bỏ qua các món ốc, trong đó món ốc gai nướng mỡ hành là một trong những đặc sản nổi bật. Khi nướng với mỡ hành, ốc gai mang lại hương vị béo ngậy, vừa dai vừa giòn từ thịt ốc và hương thơm của mỡ hành.

Địa chỉ: Quán Ra khơi – 131 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Cá mú nướng mọi

Một món ăn đặc biệt khác khi đến Phú Quốc phải thử là cá mú nướng mọi. Với nguồn nguyên liệu đặc trưng như món quà của thiên nhiên dành cho địa phương này, người dân đã tận dụng để tạo ra hương vị tuyệt vời nhất để thưởng thức cùng du khách gần xa.

Địa chỉ: Nhà hàng Thịnh Phát – Số 160 Đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc.

Đặc sản Phú Quốc mua về làm quà

Rượu sim Phú Quốc

Đến Phú Quốc mà bạn vẫn không biết nên mua gì thì nên tham khảo lựa chọn thử rượu sim Phú Quốc, đây là một món quà không những ý nghĩa mà khi tặng sẽ được mọi người yêu thích vì công dụng hữu ích mà nó mang lại.

Vừa kích thích tiêu hóa, giảm nhức mỏi, cải thiện tuần hoàn máu, chống lại tác nhân gây lão hóa,… cho nên món quà này rất có ý nghĩa đấy.

Giá tham khảo: Khoảng 140.000 – 200.000 VNĐ/chai 600ml.

Địa chỉ: 124 đường 30/4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Hải sản khô Phú Quốc

Một số loại hải sản khô Phú Quốc được du khách ưa chuộng mua về làm quà như: Khô mực, cá bè, cá nhồng, cá chỉ vàng, tôm khô,… Những loại hải sản khô ở đây sẽ có hương vị thơm ngon hơn bởi vì hải sản ở đây đều rất tươi được tẩm ướp đậm đà và phơi khô nên khá đặc biệt.

Địa chỉ: 225 Đ. Trần Phú, TT. Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang.

Hồ tiêu Phú Quốc

Đến với Phú Quốc các bạn không thể nào bỏ qua đặc sản là tiêu, đây là một đặc sản vô cùng nổi tiếng ở Phú Quốc. Tiêu Phú Quốc có vị cay nồng hòa cùng vị thơm và đậm vị hơn nhiều loại tiêu ở vùng khác.

Địa chỉ: Vườn tiêu ở Tỉnh lộ 47, Dương Tơ, Phú Quốc.

Nước mắm Phú Quốc

Địa chỉ: Tổ 4, đường 30, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc

Nấm tràm

Địa chỉ: Chợ Dương Đông

Trái mỏ quạ

Trái mỏ quạ là một đặc sản rất lạ và độc đáo ở Phú Quốc. Trái mỏ quả là một loại cây dây leo sống ký sinh trên những cây cổ thủ. Trái có màu xanh hoặc vàng sậm và có dáng mỏ quạ.

Địa chỉ: Chợ Dương Đông

Bào ngư khô

Bào ngư khô là một đặc sản vô cùng thơm ngon và là một đặc sản cao cấp. Bào ngư khô vừa thơm ngon mà còn mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, vì thế mặc dù giá đắt đỏ nhưng vẫn có nhiều khách tìm mua.

Địa chỉ: Quán hải sản Nhớ trên đường Võ Thị Sáu

Rượu mỏ quạ

Địa điểm: Chợ đêm Bạch Đằng

Đậu phộng Chou Chou

Đậu phộng Chou Chou có hơn 30 vị, là một đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc. Đậu phộng Chou Chou có xuất xứ từ công nghệ truyền thống của gia đình anh Domini Que Samarine người Pháp và anh có vợ là người Phú Quốc.

Địa điểm: Số 2 Lý Tự Trọng, ( Ngay Cổng Chợ Đêm ) Kp2, P.Dương Đông, TP. Phú Quốc, T. Kiên Giang

Mắm ruốc xào

Khi nhắc đến Phú Quốc thì các bạn không thể nào bỏ qua một đặc sản vô cùng nổi tiếng ở nơi đây là mắm ruốc xào. Mắm ruốc nơi đây có hương vị thơm ngon vô cùng đặc trưng và đây sẽ là một món quà được nhiều người lựa chọn khi đến Phú Quốc.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang

Trà sâm biển

Một trong những sản phẩm đặc trưng của Phú Quốc nên mua về làm quà là trà sâm biển, một loại trà thảo mộc có vị ngọt thanh được chiết xuất từ cây trà Sâm Dây, hoa nhài và các loại thảo mộc khác. Với công dụng tăng cường miễn dịch, kích thích tiêu hóa và giúp đẹp da, chống lão hóa, trà sâm biển là một món quà phù hợp cho nhiều đối tượng từ già trẻ, trai gái.

Địa chỉ: Chợ đêm Bạch Đằng

Xoài Thanh Ca

Xoài Thanh Ca cũng là một đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc, với vị ngọt thơm và rất ít xơ khi chín. Tuy nhiên, đa số khách du lịch thường chọn xoài chưa chín để mang về làm quà. Lúc này, xoài thường có vị chua hấp dẫn khi ăn kèm với mắm ruốc.

Địa chỉ: Chợ đêm Phú Quốc

Bánh tét mật cật

Bánh tét mật cật là một trong những món ăn ngon và đặc trưng của Kiên Giang. Được làm từ gạo nếp, đậu xanh và phần thịt mỡ, bánh cũng được thêm vào một chút nước cốt lá dứa để tăng độ béo. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ độ dẻo thơm và dư vị ngon đặc trưng của bánh này.

Advertisement

Địa chỉ: Chợ Dương Đông

Một đặc sản bánh Phú Quốc rất ngon mà bạn có thể mua về làm quà cho gia đình

Bánh khéo

Bánh khéo là một trong những loại bánh được bày bán phổ biến tại các cửa hàng đặc sản trên đảo Phú Quốc. Dù đơn giản nhưng bánh này lại rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bánh khéo thường được đóng gói kỹ càng vì vậy bạn hoàn toàn có thể mang về làm quà cho người thân hay bạn bè.

Địa chỉ: Quán bánh khéo cô Dung – Số 43 đường 30 tháng 4.

Bánh bò thốt nốt

Nếu bạn đi dạo quanh các khu chợ đêm trên đảo Phú Quốc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những món ăn vặt phổ biến như bánh mì nướng, bắp nướng và đặc biệt là bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt có vị ngọt thanh và phần bánh dẻo dai, khi ăn sẽ không gây cảm giác ngán. Đây là món ăn vặt đặc sản Phú Quốc tuyệt vời để mang về làm quà cho trẻ nhỏ hoặc người thân của bạn.

Địa chỉ: Chợ Dương Đông

Cá nhám thỏi

Cá nhám thỏi là một loại đặc sản độc đáo của đảo Phú Quốc, với hương vị thơm ngon, thịt ngọt và chỉ có thể tìm thấy trên đảo ngọc này. Cá nhám thỏi khô được nhiều người lựa chọn làm quà tặng bởi tính độc đáo và đặc biệt của nó. Có thể sử dụng cá nhám thỏi khô để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, nướng hoặc làm đồ nhậu, hoặc đơn giản là xé trộn gỏi chua ngọt.

Địa chỉ: Chợ An Thới

Hải sâm khô

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà đặc biệt từ Phú Quốc cho người thân, bạn có thể tham khảo hải sâm khô – một loại đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao được sản xuất từ vùng biển của đảo.

Địa chỉ: Chợ đêm Dinh Cậu – Số 3 Bạch Đằng, đường Nguyễn Đình Chiểu, phố Võ Thị Sáu.

Đến với Phú Quốc, các bạn có thể tìm mua đặc sản ở những nơi như là:

Nhà thùng nước mắm Thịnh Phát Phú Quốc

Cơ sở rượu Sim Sơn Phú Quốc

Siêu thị đặc sản Phú Quốc Hương Bảo

Chợ Dương Đông

Chợ đêm Phú Quốc

Hầu hết khi mua hàng ở những nơi bán đặc sản ở Phú Quốc sẽ có mưa giá thách, chính vì thế các bạn đừng ngần ngại mà có thể mặc cả để có thể mua được với mức giá tốt nhất.

Khi mua hàng, các bạn nên tìm hiểu và kiểm tra sản phẩm thật kỹ

Cùng với đó, khi đi mua sắm ở những chợ các bạn nên cẩn thận trong việc bảo quản tư trang.

Chọn mua khẩu trang các loại bán tại chúng tôi để phòng Covid-19:

Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Cà Mau Nhất Định Phải Thử

Trên hành trình du lịch Cà Mau chinh phục vùng đất cực Nam của Tổ quốc, du khách sẽ choáng ngợp trước không gian bao la bát ngát của rừng tràm, rừng đước; sẽ cảm thấy thân thương trước lối sống bình dị của người dân xứ biển; hòa nhịp với những âm điệu dân gian qua truyện kể Bác Ba Phi, đờn ca tài tử sâu lắng; trở về quá khứ hào hùng thông qua những di tích lịch sử … Nhưng tất cả sẽ không bao giờ đủ nếu thiếu đi không gian văn hóa ẩm thực trong mỗi sản phẩm du lịch mà du khách trải nghiệm.

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, có rừng, có biển, sông, ao, đìa là điều kiện sống lý tưởng của nhiều loại động thực vật nước mặn, nước ngọt và nước lợ, có cả những loài sống trên trời, dưới đất và dưới nước, như: cá lóc, cá trê, cá rô, cá dứa, cá nâu, cá kèo, tôm, cua, ghẹ, sò huyết, hàu, nghêu, vọp, rùa, rắn, le le, dơi, chim, chuột…và thậm chí người ta còn ăn cả một số loài côn trùng như: đuông chà là, nhộng ong, dế, sâm đất…Hầu như loại nào cũng có thể chế biến thành thức ăn ngon. Ngoài những loại tươi sống, ở Cà Mau còn nổi tiếng với các loại dưa, mắm như: mắm lóc, mắm tép, dưa bồn bồn, ba khía muối, cá khô, tôm khô… Ngoài ra, nhiều loại cây cỏ là thức ăn dân dã “trời cho” cũng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng; trong đó, bông hoa là phần cốt lõi, tinh túy từ cây cỏ cũng là thực phẩm. Thực phẩm bông hoa là “đặc sản” của vùng sông nước Cà Mau, như: bắp chuối, bông điên điển, bông súng, bông lục bình, đọt choại… Văn hóa ẩm thực đường phố Cà Mau cũng là một nét đặc biệt lôi cuốn do Cà Mau là nơi sinh sống của ba dân tộc anh em Kinh – Hoa – Khmer. Sự dung hợp và tiếp biến văn hóa đã hình thành nên một số món ăn mang sự pha trộn hết sức thú vị như bún nước lèo, bánh tằm cay, lẩu mắm, hủ tiếu, bún riêu cua, bánh canh ghẹ… bên cạnh các món ăn vặt truyền thống như bánh cam bánh cồng, chuối chiên, chuối nướng, bánh bò sữa, bánh khéo, vai vạc, cốm dẹp, bánh ống lá dứa…

Chính sự phong phú về động thực vật trên rừng, dưới biển đã góp phần tạo nên những món ăn ngon, dân dã, mang đậm hương vị quê hương. Các thức ăn thời kỳ khẩn hoang mang cái hồn quê mộc mạc của người nông dân. Các món ăn thường được chế biến rất đơn giản, không cầu kỳ, tỷ mỷ, công phu trong cách trang trí nhưng lại rất hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi sống, hương vị quyến rũ. Xin giới thiệu đến du khách những món ăn ngon đặc sản Cà Mau nổi tiếng nhất định phải thưởng thức:

Cua Cà Mau

Từ lâu cua Cà Mau không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Trung Quốc… Cua Cà Mau được đánh giá là cua ngon nhất trong cả nước vì hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin rất bổ dưỡng. Thịt cua Cà Mau vừa chắc, vừa thơm, vừa ngọt, vừa bùi và gạch cua thì béo ngậy không chê vào đâu được. Cua được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như rang me, rang muối, hấp, cua trộn gỏi rau càng cua, bánh canh cua …

Cua Cà Mau

Cua đá rang muối

Khi đến Cà Mau, nếu thực khách muốn ăn cua biển thì có lẽ đến bất cứ quán ăn, nhà hàng nào cũng có. Nhưng nếu muốn ăn cua đá thì thực khách phải đến đúng quán mới thưởng thức được món ngon này.

Cua đá con không to như cua biển, con lớn nhất cũng chỉ bằng nắm tay, hình dáng nhìn hao hao như cua đồng. Có lẽ vì gọi là cua đá nên càng cua đá cũng cứng như đá. Muốn lấy được phần thịt bên trong thì phải dùng chày để đập hoặc dùng kềm để kẹp cho vỡ ra.

Cua đá rang muối

Cua đá có thể chế biến được nhiều món, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cua đá rang muối. Cua đá khi rang xong sẽ chuyển sang màu đỏ, thịt có màu trắng, mềm, hơi dai, thơm lừng, ăn có vị ngọt. Cua đá thường ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh.

Cá thòi lòi

Cá thòi Lòi là đặc sản của vùng rừng ngập mặn Cà Mau vừa biết lặn, chạy trên mặt nước, trên cạn và còn biết leo cây. Cá thòi loì có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá không có xương dăm lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt thịt cá không tanh… nên được chế biến ra nhiều món ăn ngon như: nướng muối ớt, kho tiêu, nấu lẩu chua, chiên xù, làm khô…Nhưng món cá thòi lòi nướng trui là món ăn thơm ngon, dân dã mà lại dễ chế biến nhất. Điểm đặc biệt của cá thòi lòi nướng trui mà không loại cá nào thay thế được đó là khi để nguội thịt cá cũng không tanh mà vẫn bốc mùi thơm ngun ngút.

Cá thòi lòi

Khô cá thòi lòi cũng là đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Khô thòi lòi chiên hoặc nướng vẫn giữ được hương vị thơm ngon riêng khác hẳn loài cá khác. Khô cá thòi lòi được nhiều du khách tìm mua khi đến Cà Mau.

Ốc len xào dừa

Ốc len là loại nhuyễn thể, sống phổ biến ở rừng ngập mặn và là một món ăn đặc sản, nổi tiếng của tỉnh Cà Mau. Thịt ốc len có hương vị rất đặc biệt, vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo. Ốc len rửa sạch, dùng dao chặt bỏ phần nhọn của đuôi ốc, vắt nước cốt của dừa khô cho vào nồi cùng với ốc len, nêm nếm từ từ. Đến khi chín người ta chỉ cần hút nhẹ là thịt ốc len sẽ dồn vào miệng, vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, thật hấp dẫn vô cùng. Nếu ai không thích nước cốt dừa thì xào sả ớt, hoặc luộc nước dừa tươi cũng thơm ngon không kém.

Ốc len xào dừa

Sò huyết nướng mọi

Sò huyết là một loại hải sản, là một đặc sản ở vùng Đất Mũi Cà Mau. Sò huyết sinh sống chủ yếu ở vùng bãi bồi, sông rạch, ao đầm nuôi tôm thuộc các vùng đất ngập mặn ven biển. Theo y học cổ truyền, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như can xi, magiê và kẽm giúp bồi bổ và tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể con người.

Sò huyết có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rang muối, rang me, luộc, nấu cháo, xào sa tế, làm gỏi…Nhưng thật ra món sò huyết nướng mọi (nướng tái) mới là ngon tuyệt.

Hiện nay, trên thị trường đa số là sò huyết nuôi, kích cỡ nhỏ nên đem rang muối, rang me hoặc các món khác thì phù hợp. Nếu muốn ăn sò huyết nướng mọi thì phải tìm sò rừng (tức là loại sò huyết sinh sống trong tự nhiên ở khu vực Bãi Bồi Mũi Cà Mau. Sò huyết nướng mọi phải ăn lúc còn nóng, chấm với muối tiêu chanh và thường ăn kèm với rau răm.

Vọp nướng chấm muối tiêu chanh

Nếu có dịp lại vùng Đất Mũi Cà Mau, du khách đừng bỏ qua món ngon dân dã nhưng mang đậm hương vị của rừng, của biển. Đó là món ngon vọp nướng chấm muối tiêu chanh. Khi chế biến món vọp nướng, cũng có thể cho thêm một ít mỡ hành, đậu phộng để làm gia tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo của món ăn dân dã này. Khi nướng, vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai và ăn không còn ngon, ngọt.

Vọp nướng

Thịt vọp chấm với muối tiêu chanh bạn sẽ thấy vị ngọt của vọp, vị thơm của các loại rau ăn kèm, vị chua cay tiêu chanh và vị mặn của muối, hòa quyện trong đó là mùi hương đặc trưng của than củi của khói bếp lò phảng phất…tất cả đã làm nên những món ăn ngon, đặc sắc mang đậm bản sắc địa phương. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm các món khách như vọp xào bồn bồn, vọp luộc gừng…Nhiều nhà hàng ở TP.Cà Mau đều có món vọp nướng đặc sản rừng ngập mặn này trong thực đơn nên du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này khi đến Cà Mau.

Tôm tích

Cà Mau vốn được mệnh danh là miền quê “cá bạc, tôm vàng” nên hầu như loại hải sản nào cũng là đặc sản trứ danh nổi tiếng. Riêng tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như món tôm tích luộc nước dừa chấm muối tiêu chanh, tôm tích nướng, tôm tích chiên tỏi…

Tôm nướng muối ớt

Món tôm nướng muối ớt là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau vì lưu giữ vị ngọt đậm đà của tôm. Hiện nay, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP. Cà Mau và các huyện trong tỉnh Cà Mau đều có bán món tôm nướng muối ớt. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để du khách ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời khi về thăm Đất Mũi Cà Mau.

Tôm nướng muối ớt

Hàu nướng mỡ hành

Về Cà Mau du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon hàu nướng mỡ hành chấm muối tiêu chanh. Ở Cà Mau, ngoài hàu từ thiên nhiên, người dân còn nuôi hàu bằng lồng và tập trung nhiều ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Thịt hàu rất ngon lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể chế biến thành nhiều món ngon như hàu nấu cháo, nấu lẩu, hàu xào, hàu chấm mù tạc… Tuy nhiên, hàu nướng mỡ hành là ngon nhất vì món này rất thơm ngon và giữ lại gần như nguyên vẹn vị ngon ngọt của nó.

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mở hành có vị béo, ngọt của thịt hàu và mùi thơm của mỡ hành, tạo nên món ăn hấp dẫn và khó lòng quên được. Hàu nướng mỡ hành ăn kèm với rau răm, rau thơm và chấm với muối tiêu chanh thêm một ít mù tạt. Món hàu nướng mỡ hành có bán nhiều tại các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Cà Mau; các điểm du lịch Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời và Năm Căn, Đất Mũi.

Cá khoai 

Ở Cà Mau, cá khoai có nhiều ở vùng biển Tây, nhất là khu vực gần cửa biển Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân); Sông Đốc, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời); Khánh Hội (huyện U Minh); Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển). Cá Khoai chế biến được nhiều món ăn ngon như làm khô, nấu cháo, nấu lẩu…

Cá khoai một nắng

Nghêu Khai Long

Là một trong những đặc sản của vùng biển Khai Long, huyện Ngọc Hiển, nghêu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Điều khác biệt của nghêu Khai Long là ít ngậm cát, con to, mập ú, nhiều thịt, thịt thơm ngọt. Nghêu hấp sả là món đơn giản, dễ chế biến nhưng vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi, kết hợp với vị cay của ớt, thơm của sả tạo thành món ăn làm lưu luyến lòng người.

Nghêu Khai Long

Cá lóc nướng trui

Các món nướng ở Cà Mau rất nổi tiếng, bởi nó ngon từ nguyên liệu chế biến và cách nướng theo nhiều kiểu độc đáo, giữ được sự tinh túy, nguyên bản của thực phẩm. Riêng món cá lóc nướng trui là phải nướng bằng rơm thì thịt cá mới thơm và ngon.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui được gói bánh tráng kèm với ít bún hoặc bánh hỏi, rau diếp cá, rau thơm, hẹ sống, dưa leo, chuối chát, khóm và phải chấm với nước mắm me đặc quánh hoặc nước mắm ngon pha với tỏi, chanh, ớt, đường, bột ngọt…Tất cả vị mặn, ngọt, chua, cay và bùi của thịt cá không gì có thể sánh bằng.

Cá nâu kho trái giác

Cá nâu sống hoàn toàn tự nhiên, chủ yếu ở các vùng nước mặn hay nước lợ. Thịt cá nâu ngọt, béo có thể chế biến thành nhiều món như: muối sả ớt chiên, gói lá chuối nướng than, nấu canh chua cơm mẻ,…nhưng ngon hơn hết vẫn là cá nâu kho trái giác. Trái giác là trái của loại dây leo hoang dã thường quấn quanh các lùm cây trong rừng, ven sông rạch. Trái giác sống có màu xanh, chín có màu đen thẫm, bên trong có màu tím như trái mồng tơi. Trái già vị chua, ngọt thanh. Vị chua “rất đặc trưng” nầy là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người dân vùng U Minh. Ngoài việc dùng làm gia vị, trái giác còn được người dân nơi đây sản xuất thành một loại rượu nổi tiếng là “rượu trái giác”.

Cá nâu kho trái giác ăn với cơm trắng kèm theo một số loại rau vườn như: bông súng, bông lục bình, cù nèo,.. thì ngon lắm, ăn mãi quên thôi. Cái vị chua chua, thanh thanh của trái giác hòa cùng vị ngọt béo của cá nâu sẽ khiến người ăn nhớ mãi!

Lẩu mắm U Minh

Về Cà Mau du khách đừng quên thưởng thức món ngon dân dã, mang đậm hương vị đồng quê – lẩu mắm U Minh. Nguyên liệu chế biến chính là mắm. Có thể sử dụng được nhiều loại mắm đồng như mắm lóc, mắm rô, mắm trê… Nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất là mắm sặc ngon (không quá mặn hoặc quá ngọt), mang đậm hương vị của rừng U Minh Hạ Cà Mau.

Lẩu mắm U Minh

Gỏi ong non

Rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau nổi tiếng với nghề gác kèo ong. Ngoài việc lấy mật, lấy tàn ong để nấu sáp, người gác kèo ong còn lấy nhộng ong để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, mang đặc trưng của cư dân miệt rừng như nấu cháo, làm mắm. Trong đó, hấp dẫn nhất là lấy nhộng ong để làm món gỏi ong non. Món gỏi ong non thường ăn kèm với rau răm, rau thơm, quế. Và khi đã một lần được thưởng thức thì khó có du khách nào mà quên được món ăn mang đậm hương vị đồng quê của miệt rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau.

Gỏi nhộng ong

Cá kèo nướng muối ớt

Nói đến cá kèo thì khó có nơi nào trên dải đất Việt Nam này có thể sánh bằng cá kèo vùng Đất Mũi Cà Mau. Cá kèo có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, nấu cháo, chiên giòn, kho gừng, kho tộ, làm khô… nhưng có lẽ ngon nhất và hấp dẫn nhất là món cá kèo nướng muối ớt. Món ăn này vừa mang đậm vị ngọt, vị béo của cá và vị mặn mặn, cay cay của rừng, của biển. Cá kèo nướng muối ớt thường ăn kèm với rau thơm, húng lủi, quế, hẹ sống, dưa leo… và chấm với nước ớt xanh hoặc nước mắm tỏi ớt hay nước mắm me cay thì thật là tuyệt.

Cá kèo nướng muối ớt

Cá rô chiên xù

Cá rô chiên xù

Hễ vào đầu mùa mưa là cá rô ở trong ao, đìa, kênh rạch kéo nhau đi (hay còn gọi là cá lên), có con lóc lên bờ, lóc qua đập để sang ao, đìa khác, con nào cũng mang một bụng trứng. Nhưng cá rô vào đầu mùa mưa ăn sẽ không ngon vì cá ốm. Nếu muốn ăn cá rô ngon là phải chọn mùa lúa chín, hoặc mùa là thu hoạch cá đồng (mùa khô), lúc này cá mập ú.

Cá rô đồng có thể chế biến nhiều món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương như: cá rô kho tộ, nướng, nấu canh chua…nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn là món cá rô chiên xù. Cá rô chiên xù phải chấm với nước mắm me hoặc nước mắm ngon làm với tỏi, ớt…thì mới tuyệt. Vị mặn, ngọt, chua, cay của nước mắm hòa quyện cùng với mùi thơm, vị ngọt và giòn của thịt cá sẽ làm cho người thưởng thức khó có thể quên được.

Mắm ba khía Rạch Gốc

Ba khía là loài giáp sát, nhỏ hơn và có hình dáng như con cua nhưng lớn hơn con còng. Ở Cà Mau, ba khía vùng Rạch Gốc, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển nhờ ăn nhiều trái mắm đen chín rụng mà luôn đầy gạch, chắc thịt và thơm ngon hơn ba khía ở những vùng khác trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng Đất Cà Mau. Ba khía có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, luộc, rang me, rang muối, hấp bia, chiên giòn, xào rau răm, xào sa tế, chiên nước mắm… Nhưng đặc trưng nhất, ngon nhất phải kể đến ba khía muối, hay còn gọi là mắm ba khía.

Mắm ba khía Rạch Gốc

Rắn ri

Rắn ri tượng hay còn gọi là rắn ri voi, sống trong môi trường nước ngọt  và có nhiều trên vùng đất rừng U Minh Hạ. Rắn ri tượng có giá trị kinh tế cao, có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và là một đặc sản của đồng đất Cà Mau. Tại nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Cà Mau và các huyện trong tỉnh phần lớn đều có phục vụ thực khách đặc sản rắn ri tượng, với việc chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như hầm sả với nước dừa tươi, nấu cháo xé phay, xào lăn…

Rắn ri

Lươn Cà Mau

Lươn chỉ có ở vùng nước ngọt, tập trung vào vùng U Minh Hạ; trong đó, bao gồm các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình và U Minh. Từ bao đời nay, hình ảnh những chiếc xuồng chở đầy trúm len lỏi trên các dòng kênh, con rạch và những cánh đồng đầy cỏ dại đã trở nên quen thuộc với cư dân sống dưới tán rừng tràm U Minh Hạ. Các món chế biến từ thịt lươn dường như không còn quá xa lạ trong ẩm thực Việt Nam các vùng miền nói chung. Song món lươn của Cà Mau lại sở hữu một vị ngon riêng, nét hấp dẫn riêng và sức hút riêng, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại được.

Lươn Cà Mau

Bánh tầm gà cay

Nhắc đến bánh tầm, có bánh tầm xíu mại, bánh tầm bì. Tuy nhiên, bánh tầm gà cay Cà Mau lại được nhiều thực khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng vì nó có hương vị đặc trưng riêng mà nhiều người ăn hoài vẫn không thấy ngán. Để có món bánh tầm gà cay, người Cà Mau kết hợp bánh tầm với món cà ri gà cay. Cái dai dai của miếng thịt gà kết hợp với sợi bánh tầm cùng vị cay của nước cà ri và giá, rau thơm đã tạo nên món cà ri gà cay đặc trưng của vùng đất Cà Mau. Hiện nay, nhiều quán bánh tầm gà cay trên địa bàn TP. Cà Mau được lòng thực khách như: quán bánh tầm cô Lan, bánh tầm Đạo (đường Lý Bôn, phường 4), quán 206 (Trần Hưng Đạo, phường 5) .

Bánh tầm gà cay

Bún nước lèo

Ở nhiều địa phương khu vực Miền Tây Nam Bộ đều có món bún nước lèo nhưng với khách sành ăn, bún nước lèo Cà Mau mới đúng chuẩn đặc trưng vùng sông nước. Bún nước lèo cũng được nấu tương tự như lẩu mắm nhưng vị loãng hơn.

Bún nước lèo Cà Mau

Bún nước lèo thoang thoảng hương vị mùi mắm đồng hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm đất, của bì khiến tô bún nước lèo trở thành món ăn khó quên và làm xiêu lòng biết bao thực khách . Địa chỉ một số quán bún nước lèo ở Cà Mau: Bún nước lèo Tắc Vân (nằm cạnh quốc lộ 1, cách TP. Cà Mau khoảng 10km), Bún nước lèo Huỳnh Long (24E Nguyễn Trãi, P. 2,  Tp. Cà Mau, Cà Mau), Bún nước lèo Kía (Nguyễn Trãi, Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau).

Mắm tép Cà Mau

Mắm tép (hay còn gọi là mắm tôm) là một trong những loại đặc sản và là món ăn gần như có mặt ở hầu khắp gia đình của người dân ở Cà Mau. Với màu đỏ tươi rói của tép trộn thêm một ít đu đủ giòn rụm, một chút cay cay của ớt và gừng, cộng thêm vị chua nhè nhẹ tạo thành một hương vị hết sức đặc trưng của mắm tép Cà Mau. Món mắm tép có thể dùng ăn kèm với thịt luộc, làm gỏi đu đủ, chấm cá lóc nướng trui hoặc luộc cơm mẻ, có thể ăn với cơm hay bún đều rất ngon.

Mắm tép và dưa Bồn Bồn Cà Mau

Dưa bồn bồn

Dưa bồn bồn một sản phẩm đặc thù, một món ăn dân dã, mang hương vị của đồng quê. Từ lâu, dưa bồn bồn đã làm nên “thương hiệu” của vùng đất Cà Mau và không lẫn vào các loại dưa khác.

Người dân thu hoạch bồn bồn

Từ dưa bồn bồn, người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon miệng khác như dưa bồn bồn xào tép, xào vọp, dưa bồn bồn chấm ba khía, thịt kho tàu hay cá rô kho tộ…Nếu trước đây bồn bồn chỉ là món ăn dân dã của người nghèo, sống ở vùng nông thôn thì ngày nay dưa bồn bồn trở thành món ăn cao cấp tại các nhà hàng, quán ăn của giới thượng lưu. Nhờ đó, dưa bồn bồn đã nổi tiếng và trở thành đặc sản của Cà Mau. Riêng dưa bồn bồn xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, năm 2014 được đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm đặc thù.

Đọt choại

Đọt choại là một loại rau rừng mọc nhiều nơi ở Nam bộ, nhưng tập trung nhiều nhất ở Cà Mau. Choại là họ dây leo, sống trong bưng, trũng, mọc trên cả những vùng đất nhiễm phèn, bám đầy trên những thân cây tràm. Thân choại xanh um, đọt ra non mơn mởn, cuộn tròn nhìn rất đẹp mắt. Xưa kia, đọt choại là món ăn của người nghèo, là loại rau rừng chỉ quanh quẩn trong các bếp nghèo. Bây giờ thì loại rau này đã trở thành món ăn thời thượng, một loại rau sinh thái, rau sạch hoàn toàn không nhiễm hóa chất .

Đọt choại

Với bàn tay khéo léo của người nội trợ, món đọt choại làm món gì cũng ngon, vừa thơm thơm, giòn giòn. Đọt choại xanh mướt, hơi nhơn nhớt như đậu bắp hoặc rau đay, giàu dinh dưỡng, có tính hàn nên ăn rất mát. Nhúng rau vào nồi lẩu sôi sùng sục, vớt ra ăn ngay thì thật giòn thơm, có vị ngọt hậu, quả là một loại rau độc nhất vô nhị xứ này.

Và còn vô số món ngon hấp dẫn khác, du khách hãy đến đây để tự mình khám phá. Đối với khách du lịch trên mọi miền đất nước, văn hóa ẩm thực Cà Mau đã trở thành thương hiệu chiếm được lòng tin bởi sự uy tín và chất lượng. Đi du lịch Cà Mau thưởng thức các món ăn ngon cũng là một trong những loại hình du lịch văn hóa độc đáo, trải nghiệm thú vị.

Đăng bởi: Nguyễn Thuỷ

Từ khoá: Các món ăn ngon đặc sản Cà Mau nhất định phải thử

Top 20 Nhà Hàng Và Quán Ăn Ngon Ở Sapa Du Khách Nên Thử

1. Các nhà hàng và quán ăn ngon ở Sapa đậm chất truyền thống 1.1. Viet Deli – Quán ăn ngon ở Sapa

Nhắc tới một trong những quán ăn ngon ở Sapa chắc chắn du khách không thể bỏ qua nhà hàng Viet Deli.

Quán ăn này sở hữu nhiều cơ sở nằm ở các vị trí vô cùng đắc địa ở Sapa – ngay giữa trung tâm thành phố. Vì vậy mà con đường để di chuyển tới quán ăn này cũng rất dễ dàng.

Với vị trí đặc biệt đó thì Viet Deli còn sở hữu một chiếc view hướng ra thiên nhiên hùng vĩ vô cùng chất.

Điểm cộng của quán ăn nằm ở những món ăn đậm chất Tây Bắc nổi tiếng: gà đen thuốc bắc, thịt lợn quay, cá hồi chiên, gỏi cá, cá tầm rang muối, nộm trâu, cá tầm kho tộ… và nhiều lọai salad, món trộn, gỏi, món chính, món lẩu…

– Thông tin tham khảo

Cơ sở 1: 01 Lê Văn Tám, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai – SĐT: 0214 627 8866

Cơ sở 2: 06 Thủ Dầu Một, thị trấn Sapa, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai – SĐT: 0214 628 0088.

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h00

1.2. Moment Romantic Restaurant

“Khoảnh khắc lãng mạn” chính là một trong những nhà hàng ở Sapa được yêu thích nhất. Quán ăn này sở hữu một vị trí rất gần với những địa điểm du lịch nổi tiếng. Cũng vì vậy tầm view của quán vô cùng thơ mộng.

– Thông tin tham khảo

Địa chỉ: 001A Thác Bạc, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai

Điện thoại: 098 288 49 65

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

1.3. Nhà hàng Sang Mèo – Quán ăn ngon ở Sapa

Một quán ăn được trang trí vô cùng đẹp chuyên phục vụ các món ăn truyền thống ở Sapa không thể không kể tới Sang Mèo.

Nhà hàng có sức chứa vô cùng lớn khoảng 180 – 200 khách. Tới đây du khách sẽ có cơ hội thưởng thức các món ăn: thịt nai, thịt nhím, cá suối, sơn dương, lợn cắp nách, gà đồi…

Địa chỉ: 29 Fansipan, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam

Điện thoại: +8488868122

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

1.4. Quán Ông Há – Quán ăn gia truyền ở Sapa

Quán ăn Sapa ông Há sẽ là một địa điểm ăn uống mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt khi tới đây du khách không thể bỏ qua món cốn sủi vô cùng nổi tiếng của nhà hàng. Ngoài ra du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn khác tại quán: mì vằn thắn, sủi cảo,…

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 591 Điện Biên Phủ, Sapa, Lào Cai

SĐT: 0868 684 016

Giờ mở cửa: 06h30 – 22h00

Mức giá: 25.000đ – 50.000đ

1.5.  Quán Ăn A Quỳnh – Một trong những quán ăn ngon ở Sapa

Quán ăn ngon ở Sapa – A Quỳnh sẽ đưa bạn tới một không gian quán ăn với những món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon.

– Thông tin liên hệ:

Địa điểm: 15 Thạch Sơn, Sapa, Lào Cai.

SĐT: 0203871555 

Giờ mở cửa: 07h00 – 22h30

Mức giá: 100.000đ – 330.000đ

1.6. Nhà hàng Bản Phố Sapa

Tới đây bạn sẽ có thể thưởng thức được rất nhiều món ăn đặc sản của người dân phải kể tới: mẹt thịt lợn rừng nướng, các món gỏi, cá nướng, cá tầm, lẩu khoai môn…

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 17 Lê Văn Tám, thị trấn Sapa, Lào Cai.

Điện thoại: 0978854845

Giờ mở cửa: 09h00 – 24h00

1.7. Quán Red Dao – Quán ăn đồng quê Sapa

Một trong những quán ăn đồng quê Sapa mà bạn không thể bỏ qua nhất có lẽ chính là quán Red Dao.

Quán ăn này chủ yếu phục vụ những món ăn từ những con lợn được nuôi rất nhiều ở Sapa phải kể tới: lợn cắp nách, lợn rừng, rau rừng,… Mỗi món ăn đều khiến du khách cảm nhận được hương vị rất Tây Bắc, rất Sapa.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 4B Thác Bạc, Sapa, Lào Cai 

SĐT: 02143 3872 927

Giờ mở cửa: 08h00 – 22h30

Mức giá: 80.000đ – 220.000đ

2. Quán thắng cố ngon – A Phủ – Quán ăn ngon ở Sapa nổi tiếng

Nói tới những quán ăn Sapa nổi tiếng với món thắng cố du khách phải kể tới quán A Phủ. A Phủ có lối trang trí quán ăn mộc mạc, giản dị đậm chất Tây Bắc.

Quán nổi tiếng với món thắng cố thơm ngon, mang hương vị đặc trưng chỉ có ở quán. Ngoài ra du khách còn có thể thưởng thức nhiều món ăn thơm ngon khác: lẩu cá tầm tươi, món cải xoăn dân tộc và rượu táo mèo…

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 15 đường Fansipan, Sapa, Lào Cai

SĐT: 0868 159 900

Giờ mở cửa: 09h00 – 23h00

Mức giá: 25.000đ – 1.000.000

3. Quán ăn ngon ở Sapa có món cá hấp dẫn 3.1. Cá hồi Sapa Đông Nhi – Thiên đường cá hồi tại Sapa

Nhắc tới quán ăn ngon rẻ ở Sapa với những món cá thơm ngon không thể không kể tới cá hồi tại quán Đông Nhi. Quán ăn này đã được đánh giá là một trong 10 quán ăn về cá đặc biệt là cá hồi thơm ngon nhất mà bạn không thể bỏ qua.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Thác Bạc, Sapa

SĐT: 097 637 33 66

Giờ mở cửa: 07h00 – 23h00

Mức giá: 100.000đ – 500.000đ

3.2. Hotpot Center – Lẩu băng chuyền hấp dẫn tại Sapa

Là fan của lẩu cá tầm chắc chắn du khách không thể bỏ qua quán ăn ngon ở Sapa nổi tiếng Hotpot Center.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 552 Điện Biên Phủ, Sapa

SĐT: 0899 999 300

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00

Mức giá: khoảng 150.000đ/ người

3.3. Chapa – Lẩu cá tầm ngon ở Sapa

Một quán ăn nữa với món lẩu cá tầm thơm ngon, bạn không thể không nhắc tới nhà hàng Chapa.

Nhà hàng Chapa trang trí quán khá độc đáo, đi cùng với đó là chất lượng đồ ăn ngon và được đảm bảo sẽ cho du khách một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 40 Cầu Mây, Sapa

SĐT: 0214 3871 245

Giờ mở cửa: 8h30 – 22h30

Mức giá: từ 100.000đ – 330.000đ

4. Quán ăn Sapa với món nướng ngói hấp dẫn – Gia Bảo

Bạn đã từng nghe tới món nướng ngói chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua quán ăn Gia Bảo một trong những quán ăn với món nướng ngói thơm ngon.

Quán ăn này sở hữu một không gian quán ăn rộng rãi mát mẻ, đồ ăn trong quán vệ sinh, sạch sẽ nên rất được người dân thưởng thức.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 498 Điện Biên Phủ

SĐT: 0386 667 878

Giờ mở cửa: 09h00 – 00h00

Mức giá: khoảng 100.000đ – 200.000đ/ người

5. Quán phở ngon ở Sapa – Phở gà Quyên 

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: nằm trên đường Tuệ Tĩnh, chợ cũ Sapa

Mức giá: 40.000đ/tô

6. Quán ăn ngon ở Sapa có phục vụ đồ Âu 6.1. Good Morning View Restaurant

Đứng đầu trong những nhà hàng phục vụ đồ Âu nổi tiếng tại Sapa bạn không thể bỏ qua Good Morning View Restaurant. Nhà hàng này không có một không gian quá rộng rãi, nhưng lại ghi điểm với du khách bằng cách decor quán vô cùng ấm áp.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 47 Mường Hoa, Sapa, Lào Cai.

Điện thoại: 091 292 78 10

Giờ mở cửa: 8h00 – 22h00

6.2. Viet Emotion Sapa Coffee and Restaurant

Viet Emotion Sapa Coffee and Restaurant là một trong những nhà hàng phục vụ đồ ăn ngon được rất nhiều du khách yêu thích.

Quán được decor khá giống phong cách ở phố cổ Hội An. Không gian quán lãng mạn tinh tế, là một nơi rất phù hợp để thưởng thức những món đồ Âu sang trọng.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 17 Xuân Viên, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai

Điện thoại: 091 203 29 08

Giờ mở cửa: 7h30 – 23h00

6.3. Le Gecko Restaurant & Hotel

nhà hàng bãi sao phú quốc

Le Gecko sở hữu một nhà hàng phục vụ đồ Âu vô cùng sang trọng và ấm áp. Nhà hàng có sức chứa khoảng 200 người. Với tầm view xịn sò, du khách tới đây sẽ có một không gian ăn uống vô cùng độc đáo.

Ngoài các món Âu thơm ngon quán còn phục vụ các loại bánh ngọt được trang trí đẹp mắt với hương vị thơm ngon và với giá cả hợp lý.

– Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 33 Xuân Viên, TT. Sa Pa, Sa Pa, Lào Cai

Điện thoại: 0214 3871 898

Giờ mở cửa: 7h00 – 23h00

Đăng bởi: Hưng Trương

Từ khoá: Top 20 nhà hàng và quán ăn ngon ở Sapa du khách nên thử

Tuyển Tập Những Món Ăn Ngon Đặc Sản Ở Bắc Ninh Nhắc Là Thèm

Những món ăn ngon đặc sản Bắc Ninh Bánh phu thê Đình Bảng – Đặc sản Bắc Ninh

Bánh phu thê Đình Bảng là đặc sản Bắc Ninh thơm ngon, nức tiếng. Bánh được làm từ bột gạo nếp kết hợp với bột đậu xanh, cùi dừa, hạt sen, đường cát, đu đủ và nhiều nguyên liệu hấp dẫn khác. Bánh phu thê mang ý nghĩa thể hiện hòa thuận, chở che đùm bọc và yêu thương lẫn nhau của tình vợ chồng. Bánh phu thê được làm bằng cách cán mỏng bột trên khuôn hình lá dừa sau đó nhân bánh là sự tổng hợp của nhiều nguyên liệu mà chủ yếu là đỗ xanh, sau đó người ta gói lại và mang đi hấp tới khi bánh chín thì vớt ra để nguội.

Bánh phu thê Đình Bảng Bắc Ninh- món ngon Bắc Ninh say đắm lòng người

Nem làng Bùi – Món ngon nổi tiếng Bắc Ninh

Nem Bùi đặc sản nổi tiếng Bắc Ninh

Bánh khúc làng Diềm – Món ăn đặc sắc Bắc Ninh

Bánh khúc làng Diềm là sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu dân dã tự nhiên: nếp cái hoa vàng, thịt ba chỉ, đỗ xanh, rau khúc trở thành đặc sản Bắc Ninh nổi tiếng. Các nguyên liệu này được dung hòa để làm nên những chiếc bánh thơm ngon, mát, bổ mà người người ưa thích. Món bánh khúc trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Kinh Bắc, thu hút đông đảo sự tò mò của du khách.

Kết thúc vụ lúa cũng chính là thời điểm rau khúc phát triển rộ, rau khúc mọc ở những bãi bồi, những luống cày được người dân hái về làm bánh. Bánh khúc nhân đỗ thơm ngon, béo ngậy nhờ vào vị của những miếng thịt mỡ cùng hạt tiêu và gia vị, bánh khúc nhân hành vị thanh đạm hơn có thêm chút rau răm, hành khô, mộc nhĩ, rau răm, thịt xá xíu. Hình dáng của chiếc bánh cũng được sáng tạo rất nhiều đa dạng tạo nên sự hấp dẫn và hứng thú cho người thưởng thức. Bánh khúc làng Diềm xứng danh là đặc sản thơm ngon bổ dưỡng ở Bắc Ninh bạn nên thưởng thức dù chỉ một lần.

Bánh khúc làng Diềm Bắc Ninh

Gà Hồ – Đặc sản trứ danh Bắc Ninh

Gà Hồ là một trong những món ăn ngon độc đáo tại Bắc Ninh bởi lẽ người nuôi gà Hồ luôn coi đây là sản vật quý trong gia đình, người ta chọn làm thịt gà Hồ dâng lên các vị thành hoàng làng vào những ngày lễ lớn. Những chú gà Hồ được nuôi dân dã tại nhà, chúng mang vẻ đẹp dũng mãnh, đầy sức mạnh, cổ cao chân dài. Thịt của gà Hồ dai ngon, rất ngọt và đậm vị nếu bạn được chiêu đãi món gà Hồ chứng tỏ bạn là khách quý bởi vật nuôi này rất quý thịt thơm ngon, muốn nuôi được cũng mất gần 1 năm gà Hồ mới đạt trọng lượng 3- 3,5kg. Thịt gà Hồ ngon nhất khi mang luộc và chấm muối chanh, ắt hẳn bạn sẽ không quên nổi hương vị béo, ngọt của món gà Hồ đặc sản nức tiếng của Bắc Ninh.

Thịt gà Hồ Bắc Ninh thơm ngon bổ dưỡng

Thịt chuột Đình Bảng – Món ăn độc đáo không thể bỏ qua ở Bắc Ninh

Thịt chuột là món ăn dân dã độc đáo ở Bắc Ninh mà người dân Đình Bảng sáng tạo trong vụ mùa, bởi thời gian này chuột đồng trưởng thành béo mập và thường tập trung thành từng bầy. Người ta gọi thịt chuột đồng là thịt gà đồng có lẽ vì thịt chuột trắng, ngọt và thơm như thịt gà, phổ biến và được ưa thích nhất là món thịt chuột ép lá chanh, người ta có thể chế biến rất nhiều món thịt ngon từ cách tẩm ướp gia vị cầu kì. Các món như chuột nấu đông, chuột rán, chuột nấu giả cầy, chuột nấu đậu hũ, cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Người dân Bắc Ninh còn cho rằng ăn thịt chuột – một món ăn đặc sản Bắc Ninh thơm ngon này còn có công dụng làm giảm đau, liền xương.

Thịt chuột Đình Bảng nổi tiếng của Bắc Ninh

Tương Đình Tổ

Bạn từng nghe tên rất nhiều loại tương ngon có tiếng như tương Bần (Hưng Yên), tương Nam Đàn (Nghệ An) tuy nhiên chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một món ăn ngon, đặc sản Bắc Ninh nổi tiếng là tương Đình Tổ ở Thuận Thành. Nguyên liệu làm tương chủ yếu từ ngô, còn có thể có đỗ tương và hoặc gạo nếp, các nguyên liệu này được ủ tự nhiên và không có hóa chất nào can thiệp, tương được ủ trong suốt nửa tháng rồi mang ra xay nhuyễn. Sản phẩm tương ngon phải có màu nâu đỏ, khi ăn vị ngọt, bùi, béo đặc trưng phải thấm dần vào đầu lưỡi mang lại cảm giác chua ngọt dịu dàng cho người thưởng thức. Món tương đặc sản Bắc Ninh hấp dẫn này còn được dùng làm nước chấm rau, cá nướng, bánh đúc, thịt bò, thịt kho…

Tương Đình Tổ- đặc sản nổi tiếng ở Bắc Ninh

Đăng bởi: Thành Ý Nguyễn

Từ khoá: Tuyển tập những món ăn ngon đặc sản ở Bắc Ninh nhắc là thèm

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quán Ăn Ngon Rẻ Ở Kyoto Kèm Đặc Sản Nên Thử trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!