Xu Hướng 12/2023 # Ni Viện Chi Liên Ở Hồng Kông # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ni Viện Chi Liên Ở Hồng Kông được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ni Viện Chi Liên ở Hồng Kông là tổ hợp đền lớn với kiến ​​trúc gỗ thanh lịch, di tích Phật giáo quý giá và ao sen thanh thảo.

Nằm trên diện tích 3,2 hecta, Tu viện Chí Liên (Chí Liên Tịnh Uyển – Chi Lin Nunnery) là một quần thể kiến trúc rộng lớn với sân vườn, các tòa chánh điện chạm khắc công phu, những thánh tích Phật pháp và các pho tượng mạ vàng.

Ni Viện Chi Liên ở Hồng Kông được xây dựng từ gỗ cây bách và không sử dụng đinh, hiện là công trình nhân tạo bằng gỗ lớn nhất thế giới. Để hoàn thiện và kết nối các phần của tu viện, người ta dựa trên kĩ thuật về kiến trúc Trung Hoa truyền thống, sử dụng các mộng gỗ chắc chắn, vừa khít. Khu phức hợp này gồm 16 phòng, thư viện, trường học, chùa, tháp chuông …. Đây là công trình duy nhất được xây theo phong cách nhà Đường tại HongKong hiện nay.

Để vào tu viện, du khách phải bước qua Sơn Môn tức “cổng núi”. Sau cổng là khu sân vườn với hồ sen, những ngọn giả sơn và những cây bonsai. Cuối sân vườn là Điện Thiên Vương, thờ pho đại tượng Đức Phật và các vị Thiên Vương ở mỗi góc điện.

Khoảng sân nhỏ đầu tiên của thiền viện Chí Liên Hong Kong là hồ sen thơm ngát. Bạn sẽ bắt gặp những điểm thú vị trong hồ sen chính là những vòi phun nước có hình đầu rồng. Khắp thiền viện, bạn sẽ bắt gặp nhiều những hình ảnh này tại các sảnh được đắp bằng đất sét hay khắc gỗ, đại diện cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và Bồ Tát.

Thiền viện này mang trong mình 1 thông điệp về sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Khi tiến vào Thiền Viện Chí Liên, có 3 cánh cửa khác nhau tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau: cánh cửa 1 đại diện cho tình yêu thương, cánh thứ 2 là sự khôn ngoan trong cuộc sống và cánh thứ 3 là sự khéo léo của con người. Khu vườn nhỏ bao gồm những cụm hoa thủy tiên xinh xắn, 4 cái hồ nhỏ và những cây bon-sai với những người thợ làm vườn khéo léo đã kỳ công cắt tỉa cẩn thận để tạo nên một Thiền Viện Chí Liên với cảnh đẹp làm nao lòng người.

Ni Viện Chi Liên ở Hồng Kông có không gian trầm lắng, tĩnh mịch và thanh bình. Chỉ cần dạo quanh tu viện, bạn như trút được nhiều nỗi lo lắng và mệt nhọc. Không ít du khách bị ấn tượng bởi lối kiến trúc độc đáo, một chốn thanh tịnh ngay giữa HongKong náo nhiệt. Đây cũng là điểm đến sáng giá, khó bỏ qua khi lên kế hoạch đến thăm Hương Cảng.

Đăng bởi: Trần Bá Phong

Từ khoá: Ni Viện Chi Liên ở Hồng Kông

Sự Khác Biệt Giữa Hồng Kông Và Trung Quốc

Những điều khác nhau giữa Hồng Kông và Trung Quốc

Hồng Kông không phải là một quốc gia như nhiều người vẫn lầm tưởng mà là một trong những khu vực bán tự trị của Trung Quốc. Hiện nay, Hồng Kông đang hoạt động theo nguyên tắc “một quốc gia, hai hệ thống”. Điều này đã được nêu trong Tuyên bố Trung – Anh vào năm 1984.

Trong suốt thế kỷ thứ 20, Trung Quốc đã có rất nhiều sự thay đổi lớn, có sự ảnh hưởng sâu sắc đến nền chính trị, đó là sự sụp đổ của triều đại nhà Thanh, là cuộc nội chiến của đất nước thì Hồng Kông vẫn luôn là thuộc địa của Anh cho tới năm 1997. Có lẽ nhờ vậy mà Hồng Kông tránh được những biến động mà Trung Quốc phải gánh chịu. Cũng vì điều đó mà tạo nên sự khác biệt trong văn hóa và xã hội giữa hai lãnh thổ.

Ngôn ngữ chính thức

Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc là tiếng Quan Thoại Chuẩn Hiện Đại. Dựa trên phương ngữ Bắc Kinh, tiếng phổ thông đã được chấp nhận như một ngôn ngữ quốc gia phổ biến vào năm 1955. Tất cả các trường học ở Trung Quốc đều dạy tiếng phổ thông, mặc dù nhiều người Trung Quốc sử dụng ngôn ngữ địa phương (ngôn ngữ ở khu vực khác) ở nhà.

Ngôn ngữ Trung Quốc

Trong khi đó, ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông là tiếng Trung và tiếng Anh. tiếng Trung ở đây là “tiếng Quảng Đông” – một ngôn ngữ phía Nam Trung Quốc, hoàn toàn phân biệt với tiếng Quan Thoại Chuẩn Hiện Đại. Tuy vậy những gì người Hồng Kông viết thường hoàn toàn dễ đọc đối với người Trung Quốc đại lục.

Chữ viết

Một trong những điều khác nhau giữa Hồng Kông và Trung Quốc là về chữ viết. Ở Trung Quốc, họ sử dụng các ký tự đơn giản, hay còn gọi là tiếng trung Giản Thể. Trong khi đó, Hồng Kông lại dùng chữ viết truyền thống là chữ phồn thể.

Tiếng Trung Giản Thể đang được sử dụng ở Trung Quốc là một phát minh hiện đại và đã được chính phủ Trung Quốc đại lục quảng bá từ những năm 1950. Chúng dựa trên chữ phồn thể, nhưng đã được điều chỉnh để ít nét hơn, dễ học hơn. Chữ phồn thể thì khó viết và khó nhớ hơn do nhiều nét lằng nhằng hơn so với chữ Hán giản thể.

Tiền tệ

Hồng Kông và Trung Quốc sử dụng hai đồng tiền khác nhau. Hồng Kông tiếp tục sử dụng đồng đôla Hồng Kông (HKD), được chốt theo hệ thống tỷ giá hối đoái liên kết với đồng đô la Mỹ. Trong khi đó Trung Quốc Đại Lục sử dụng đồng nhân dân tệ (Yuan, kí hiệu là CN, CHN). Đặc biệt, các thương gia ở Hồng Kông hầu như không chấp nhận đồng nhân dân tệ.

Đô la Hongkong

Nhân dân tệ

Mạng internet

Trung Quốc có hệ sinh thái Internet riêng biệt nhờ vào hệ thống “Tường lửa” mà chính phủ Trung Quốc sử dụng. Đến Trung Quốc, Weibo và WeChat là 2 phương tiện mạng xã hội bạn có thể dùng để liên lạc, trao đổi. Để truy cập các trang web nước ngoài bị chặn như Facebook, Gmail, Youtube, Google… từ Trung Quốc đại lục, bạn phải sử dụng mạng VPN. Nếu bạn đi du lịch thì có thể kết hợp thuê cục phát wifi từ Việt Nam hoặc mua Sim 4G Trung Quốc (nhận tại nhà ở Việt Nam). Hoặc bạn có thể theo dõi hướng dẫn cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc.

Ngược lại, nếu bạn ở Hồng Kông thì việc truy cập Internet hoàn toàn dễ dàng. Người dân Hồng Kông hiếm khi sử dụng các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc trừ khi họ cần phải tiến hành kinh doanh hoặc nói chuyện với bạn bè ở Trung Quốc đại lục. WeChat là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Hồng Kông bên cạnh đó là Facebook, Twitter, Gmail, Instagram và Snapchat cũng phổ biến rộng rãi. Không những vậy, mạng internet ở Hồng Kông lướt với tốc độ nhanh nhất thế giới. Chỉ có youtube thì hơi chậm.

Văn hóa mê tín

Có lẽ do ảnh hưởng dưới thời Anh cai trị nên Hồng Kông được xem là khá hiện đại và có xu hướng “phương Tây” hơn nhiều so với Trung Quốc trong con mắt của người đời. Thế nhưng, trên thực tế Hồng Kông lại có xu hướng tin vào những điều mê tín dị đoan hơn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Người Hồng Kông rất tin vào thuật phong thủy và các lễ hội dân gian. Do đó, cho tới ngày nay người Hồng Kông vẫn còn giữ được nhiều tín ngưỡng truyền thống.

Mặc dù trước đây Trung Quốc cũng rất tin vào văn hóa mê tín nhưng trong thế kỷ 20, dưới sự phát triển mang tính cách mạng của đất nước, các trí thức Trung Quốc đại lục đã bác bỏ đi những quan điểm Nho giáo, phong kiến và mê tín dị đoan. Từ đó đến nay, rất nhiều phong tục truyền thống đã bị cấm đoán và loại bỏ hoàn toàn.

Tỷ lệ người nói tiếng Anh

Rất dễ dàng để bạn tìm thấy người nói tiếng Anh ở Hồng Kông. Tất cả các biển báo đường phố, tài liệu chính thức, các dịch vụ của chính phủ, cũng như hầu hết các thực đơn nhà hàng và trang web đều là song ngữ. Ngoài ra, các trường học địa phương ở Hồng Kông duy trì tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh tương đối cao. Nhiều người ở tầng lớp thượng lưu thì đi du học ở nước ngoài tại các nước như Anh, Úc, Mỹ hoặc Canada.

Ngược lại, người nói thành thạo tiếng Anh ở Trung Quốc là rất hiếm có. Nếu bạn dự định ở lại Trung Quốc trong một khoảng thời gian tương đối thì bạn cần phải chọn học một số tiếng phổ thông cơ bản.

Trải qua thế kỷ 20 rất khác nhau…

Hai hệ thống của 2 vùng này có sự khác biệt nhau rất rõ ràng. Nguyên nhân có thể là do hai vùng trải qua thế kỷ 20 theo những cách rất khác nhau.

Vào năm 1912, triều đại nhà Thanh sau nhiều thập kỷ suy yếu thì cũng đã chính thức sụp đổ. Thêm vào đó, trong nước lại diễn ra cuộc nội chiến và chiến tranh Trung – Nhật. Liên tiếp những sóng gió nối tiếp nhau đã khiến đất nước lâm vào tình trạng ngày càng kiệt quệ. Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu, vào thập niên 70, Trung Quốc lại đạt lại mức trung bình và bắt đầu tiến hành hàng loạt những cải cách về kinh tế. Chính điều này đã giúp cho Trung Quốc thoát khỏi khó khăn, người dân không còn phải sống trong cảnh nghèo đói và định hình được cho sự nghiệp phát triển trong tương lai của đất nước.

Thế nhưng, trong thời gian này, Hồng Kông lại đang là thuộc địa của Anh, tiếp nhận những chính sách, văn hóa và cả làn sóng những người nhập cư từ Trung Quốc trốn chạy khỏi biến động đất nước. Vào năm 1941, 1945, Hồng Kông cũng chịu sự chiếm đóng của Nhật Bản nhưng chủ yếu vẫn là không bị ảnh hưởng từ những nỗi kinh hoàng hỗn loạn mà Trung Quốc phải đối mặt.

Vào những năm 1950, 1960, nền kinh tế của Hồng Kông bắt đầu phát triển thần tốc, đưa thành phố trở thành một trung tâm tài chính và công nghiệp. Năm 1997, Hồng Kông được trả lại cho Trung Quốc, lúc này nó đã là một lãnh thổ bán tự trị với nền kinh tế vô cùng phát triển. Cũng bởi vì vậy mà nền kinh tế tư bản của Hồng Kông cùng hệ thống pháp lý độc lập được duy trì tại chỗ chứ không phụ thuộc vào Trung Quốc đại lục.

Một số điểm khác biệt khác

Hồng Kông không có một bộ máy quân sự độc lập, nó dựa vào Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Hồng Kông có lực lượng cảnh sát độc lập với Trung Quốc.

Công dân Hồng Kông có hộ chiếu riêng của mình. Công dân Trung Quốc có nhu cầu đến Hồng Kông và ngược lại thì phải xin visa.

Hồng Kông là một trung tâm tài chính quốc tế, kinh tế thị trường tự do, dựa trên hệ thống tư bản, trong khi Trung Quốc dựa trên hệ thống cộng sản – mặc dù gần đây nó đã bắt đầu mở cửa và đi theo hướng chủ nghĩa tư bản.

Hồng Kông có hệ thống điều hành độc lập, tư pháp và lập pháp.

Hồng Kông không thể có đại diện độc lập trong các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc.

Hồng Kông không thể có quan hệ ngoại giao độc lập với các nước khác.

Với những thông tin trên chúng tôi vừa cung cấp có lẽ các bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa Hồng Kông và Trung Quốc là gì, thể hiện qua những mặt nào rồi. Tuy nhiên, hiện nay, cả Hồng Kông lẫn Trung Quốc đều có nền kinh tế, xã hội vô cùng phát triển dù đã trải qua nhiều khó khăn và biến động.

Đăng bởi: Lệ Thơm Bích Mai

Từ khoá: Sự Khác Biệt Giữa Hồng Kông Và Trung Quốc

Du Lịch Hồng Kông Tháng 12 Có Gì Đặc Biệt?

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Hồng Kông tháng 12, chắc chắn rằng đây sẽ là chuyến đi đáng nhớ bởi thời điểm này ở Hồng Kông đang là mùa lễ hội với thời tiết cực kỳ lý tưởng. 

Du lịch Hồng Kông tháng 12 thời tiết ra sao?

Tháng 12 là một trong những thời điểm tuyệt vời nhất để bạn đi tour du lịch Hồng Kông, đặc biệt lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời. Lý do là bởi vào tháng cuối năm này, xứ cảng thơm có nền độ ẩm thấp và cực kỳ hiếm mưa. Nhiệt độ ban ngày chỉ khoảng 20 độ C và lượng mưa trung bình chỉ khoảng 25mm/5 ngày. Đây là điều kiện tuyệt vời để chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn. 

Tháng 12 là thời điểm thích hợp để du lịch Hồng Kông

Nhìn chung, ở Hồng Kông tháng 12 thời tiết mát mẻ nhưng không đến nỗi lạnh, bạn vẫn có thể tận hưởng những tia nắng mặt trời cùng bầu trời xanh trong. 

Du lịch Hồng Kông với các sự kiện hấp dẫn tháng 12

Đi tour Hồng Kông vào dịp này, bạn sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều sự kiện, lễ hội cũng như các hoạt động sôi nổi. Do trùng với dịp Giáng sinh nên ngay từ đầu tháng 12, bạn sẽ thấy khắp thành phố được trang hoàng lộng lẫy với những cây thông Noel khổng lồ. 

Hồng Kông lọt top thành phố đón giáng sinh đẹp nhất thế giới

Giáng sinh ở Hồng Kông mỗi năm lại có những điều thú vị khác hẳn với năm trước, vì vậy bạn sẽ không bao giờ biết chán khi tới đây vào dịp tháng 12 hàng năm. Đặc biệt đây là dịp các trung tâm thương mại lớn tung ra những đợt giảm giá “khủng” thu hút du khách tới tham quan và mua sắm.

Du lich Hong Kong tháng 12, bạn không phải lo lắng rằng dịp lễ thì sẽ ít cửa hàng hoạt động. Các cửa hàng và dịch vụ phục vụ du khách vẫn hoạt động bình thường, thậm chí là còn sôi động hơn hẳn đấy.

Nếu đến Hồng Kông vào đúng ngày cuối cùng của tháng (31/12), bạn sẽ cùng ăn mừng năm mới với cả thành phố này. Bạn có thể thưởng thức pháo hoa trên bến cảng khi đồng hồ điểm đúng 0h chào đón năm mới, hoặc ở Hong Kong’s Times Square (Quảng trường Thời đại Hồng Kông).

Đón Giáng sinh ở Hồng Kông vào tháng 12 này

Hồng Kông từng là thuộc địa của Anh vì vậy ở đây vẫn còn duy trì những nét văn hóa độc đáo của Phương Tây. Điều đó có nghĩa, tháng 12 chính là tháng lễ hội Giáng sinh ở Hồng Kông.

Du lịch vào mùa này bạn tha hồ chụp ảnh “sống ảo” ở khắp các ngõ ngách thành phố bởi tất cả đều được trang hoàng rất rực rỡ. Ở các tòa nhà lớn trên bến cảng đều có đèn Giáng sinh và trang trí hoành tráng.  Vào dịp này bạn có thể trải qua một đêm đón năm mới ở trong các bar hoặc pub sôi động.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông tháng 12

Dạo một vòng quanh thành phố

Dạo quanh thành phố Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những thành phố năng động nhất thế giới với các trung tâm thương mại hàng đầu, khu vui chơi đẳng cấp vì vậy bạn có thể tha hồ mua sắm và giải trí ở đây.

Tham quan công viên Disney

Đi tour Hong Kong tháng 12 đến công viên Disney Hồng Kông sẽ có rất nhiều hoạt động hấp dẫn như chiêm ngưỡng các nhân vật hoạt hình nổi tiếng diễu hành, chơi các trò cảm giác mạnh, thám hiểm rừng rậm hay khám phá thế giới thần tiên của Alice. Công viên này là địa điểm hàng đầu thu hút khách du lịch với mỗi năm tiếp đón hàng triệu lượt người.

Tham quan thiên Đàn Đại Phật

Thiên Đàn Đại Phật là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hồng Kông

Thiên Đàn Đại Phật là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Hồng Kông. Thiên Đàn Đại Phật được đúc bằng đồng nguyên khối toàn bộ vào năm 1992, có chiều cao 34m. Vì vậy bạn sẽ cần vượt qua hơn 268 bậc thang để chiêm ngưỡng những báu vật mang dấu ấn tôn giáo bên trong. Ở đây còn có những bức tượng tiên nữ dâng lễ rất đẹp. 

Vui chơi thỏa sức ở Lan Quế Phường

Du lịch Hồng Kông mà chưa đến Lan Quế Phường thì bạn chưa hiểu hết được thành phố này. Chốn ăn chơi bậc nhất luôn là địa điểm đầu tiên trong list của các du khách. Lan Quế Phường là một khu phố khá hẹp có hình chữ L, nơi mọc lên san sát các nhà hàng, quán bar phục vụ thượng khách thâu đêm. Địa điểm giải trí dành cho giới thượng lưu hoạt động rầm rộ nhất vào cuối tuần. Mặc dù mang tiếng là xa hoa những đồ uống ở đây lại không hề đắt như bạn nghĩ.

Thực sự tour du lich Hong Kong là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu muốn hòa mình vào không khí lễ hội vừa truyền thống vừa hiện đại, với vẻ đẹp phương Đông và phương Tây hòa quyện.

Đăng bởi: Nguyễn Tùng Lâm

Từ khoá: Du lịch Hồng Kông tháng 12 có gì đặc biệt?

Những Điểm Check In Ở Tsim Sha Tsui Hồng Kông: Ai Đi Nhớ Note Lại Nhé!

Tsim Sha Tsui hay còn gọi là Tiêm Sa Thủy, đây là một trong những quận nhộn nhịp và sầm uất nhất ở Hồng Kông. Nơi này có nhiều danh lam thắng cảnh, các khu chợ lớn, khu mua sắm, trung tâm thương mại lớn,… Đặc biệt, những điểm check in ở Tsim Sha Tsui thường được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích. Bởi thế bạn nhất định phải tới đây và khám phá nếu có dịp du lịch Hồng Kông nha!

1. Bến phà Tiêm Sa Chủy – một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui phổ biến

Bến phà Tiêm Sa Thủy là cái tên được nhắc đến đầu tiên trong list những điểm check in ở Tsim Sha Tsui. Những chuyến phà Star Ferry đã từng được kênh National Geographic bình chọn là một trong năm mươi điểm du lịch hấp dẫn và thú vị nhất mọi thời đại.

Bến phà Tiêm Sa Chủy

Bến phà này là điểm trung chuyển khách từ bến phà Cửu Long đến Hồng Kông trong khoảng thời gian trước đó. Nếu có dịp khám phá vùng đất Tsim Sha Tsui sôi động thì nhất định đừng bỏ lỡ sống ảo ở bến phà này nha!

2. Đại lộ ngôi sao – một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui nổi tiếng nhất

(Ảnh: w.kkkkkk)

Không cần phải quảng bá nhiều, Đại lộ Ngôi Sao Hồng Kông đích thực là một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui nổi tiếng nhất. Nằm ngay cạnh bến cảng Victoria sầm uất, vì thế du khách có thể ngắm nhìn được không gian thoáng mát, rộng lớn của Hồng Kông. Dọc theo đại lộ có nhiều bức tượng nổi tiếng, cột mốc mô tả.

Đại lộ Ngôi Sao

Lối đi dạo được lót bằng các dấu tay, kỷ niệm chương trình, kỷ vật phim, các nhân vật lừng danh của điện ảnh Hồng Kông. Ở đây có hai bức tượng nổi tiếng được tạc bằng đồng là tượng MuDull (nhân vật hoạt hình) và tượng Lý Tiểu Long. Hai bức tượng được chế tác với kích thước như thực tế.

3. Công viên Cửu Long – điểm check in xanh mát ở Tsim Sha Tsui

(Ảnh: bohaoch05)

Công viên Cửu Long là một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui tiếp theo mà du khách không thể bỏ lỡ. Xung quanh công viên này được bao quanh bởi vô số hàng cây xanh mát. Nếu bạn muốn sở hữu một chuyến đi thư giãn ở Tiêm Sa Thủy thì công viên Cửu Long là lựa chọn cực kỳ lý tưởng.

Công viên Cửu Long (Ảnh: ding_2)

Đặt chân đến đây, du khách có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thú vị như: đá bóng, bơi lội, ngắm chim,… Ở ngay trung tâm công viên có một ao nước đầy chim hồng hạc và có 1 con chim ưng. Ngoài ra còn có những con vẹt kỳ lạ. Nhiều du khách thường tới đây để chụp cho mình những bức hình mang conpect cổ trang rất độc đáo.

4. Harbor City – một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui không thể bỏ lỡ

(Ảnh: d.funglam)

Harbor City được xem là một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui khá độc đáo. Ở Tiêm Sa Thủy tập trung rất nhiều khu mua sắm, trung tâm thương mại nhưng có lẽ Harbor City là nơi ấn tượng nhất với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng. Tại đây có các mặt hàng được người tiêu dùng khắp mọi nơi ưa chuộng.

Harbor City

Harbor City là trung tâm mua sắm đa dạng và có quy mô lớn nhất ở Hồng Kông với khoảng 450 cửa hàng, 50 nhà hàng, hai rạp chiếu phim, 3 khách sạn, 1 câu lạc bộ tư nhân sang chảnh. Nếu bạn là tín đồ shopping thì không thể bỏ qua khu trung tâm thương mại này rồi.

5. Trung tâm văn hóa Hong Kong – điểm sống ảo hấp dẫn ở Tsim Sha Tsui

(Ảnh: helenrillykamu)

Trung tâm văn hóa Hồng Kông được thành lập vào năm 1989. Đây là cơ sở biểu diễn đa năng lớn hàng đầu xứ Cảng thơm. Trung tâm thường xuyên tổ chức nhiều buổi diễn khiêu vũ, các vở opea, hòa nhạc, hòa kịch và biểu diễn âm nhạc. Phòng hòa nhạc ở đây có sức chứa khoảng 2000 người. Ngoài ra thì có nhiều buổi triễn lãm nghệ thuật, các chương trình miễn phí với mục đích nuôi dưỡng tâm hồn nghệ thuật.

6. K11 – một trong những điểm check in ở Tsim Sha Tsui được yêu thích

Trung tâm văn hóa Hong Kong (Ảnh: heiyuz)(Ảnh: thulyamorena)

Nói đến những điểm check in ở Tsim Sha Tsui thì nhất định không thể bỏ qua cái tên K11. K11 nằm bên trong một khu nhà 6 tầng đồ sộ. Đây không chỉ là trung tâm mua sắm mà còn là nơi diễn ra các buổi triễ lãm nghệ thuật, các sự kiện được tổ chức thường xuyên. Ở đây bày bán nhiều sản phẩm làm đẹp, thời trang,… K11 cũng là trung tâm nghệ thuật đầu tiên trên thế giới được tích hợp giữa thiên nhiên và nghệ thuật thông qua việc sắp xếp nhiều tác phẩm cây cối. Điều đó đã tạo nên nét độc đáo ở mỗi tầng.

7. Sân thượng Knutsford – điểm check in sôi động ở Tsim Sha Tsui

K11 nằm trong tòa nhà 6 tầng lộng lẫy (Ảnh: avenustoto)Bên trong K11

Nếu bạn là một người yêu thích sự sôi động và là tín đồ của ẩm thực thì sân thượng Knutsford là tọa độ mà bạn “must try” ngay nha. Sân thượng Knutsford là nơi nổi tiếng với nhiều câu lạc bộ, quán bar, quán rượu, các nhà hàng tuyệt vời. Trên đường phố sân thượng này, khách du lịch có thể đến để hòa mình vào cuộc sống đường phố ban đêm ở Hồng Kông hay thưởng thức những món ăn tuyệt ngon. Rất nhiều phong cách ẩm thực khác nhau tại Sân thượng Knutsford đang chờ bạn đến trải nghiệm. Đừng quên tậu cho mình vài ba tấm hình check in ở địa điểm so deep này nha!

8. Đường Kimberley – khu phố Hàn Quốc độc đáo ở Tsim Sha Tsui

Sân thượng Knutsford(Ảnh: sabrinnchaa)

Đường Kimberley là cái tên cuối cùng nằm trong danh sách những điểm check in ở Tsim Sha Tsui. Con đường này còn được gọi với cái tên là đường Hàn Quốc hay Little Korea. Ở đây tập trung nhiều cửa hiệu tạp hóa, nhà hàng Hàn Quốc. Ngoài ra không thể thiếu những món ăn Hàn Quốc chuẩn vị.

Đường Kimberley

Nếu bạn thèm món thịt nướng Hàn Quốc thì khó có nơi nào tốt hơn ở Hồng Kông như tại Đường Kimberley. Trong đó phải kể đến Searae, chuỗi nhà hàng nổi tiếng Hàn Quốc.

Nơi đây tập trung nhiều nhà hàng, cửa tiệm Hàn Quốc

Cam đam luôn, nếu lỡ ngó qua những điểm check in ở Tsim Sha Tsui này rồi thì có lẽ bạn sẽ tự đổ đứ đừ thành phố nhộn nhịp này thôi. Những bức ảnh nghìn like chỉ đang chờ bạn một chuyến bay mà thôi.

Ảnh: Internet

Khám Phá 12 Điểm Ở Hồng Kông Lý Tưởng Cho Việc Chụp Ảnh Đẹp Mê Hồn

Hồng Kông nổi tiếng với nhịp sống vội vã, sầm uất và có vô cùng nhiều điểm đến đẹp mê hồn như: Shing Mun, Làng chài Tai O, Núi Sư Tử, Dadongshan, Bãi biển Long Ke Wan,… Những địa điểm này sẽ khiến du khách không thể không ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời.

Làng chài Tai O

Du khách đang tìm kiếm nơi yên bình để thoát khỏi phố thị ồn ào, náo nhiệt, làng chài Tai O tọa lạc bên bờ biển phía Tây Bắc đảo Lantau là một điểm đến lý tưởng. Tai O là quê hương của người Tanka, một cộng đồng ngư dân xây dựng nhà sàn trên các bãi triều, vì trong quá khứ họ cảm thấy không an toàn trên đất liền. Được biết đến như một cộng đồng nhà sàn, ngôi làng là một trong số ít các minh chứng còn sót lại về những cộng đồng như thế này ở Hồng Kông.

Đến với làng chài Tai O xinh đẹp, du khách sẽ được thả hồn vào phong cảnh xanh mát của những vườn cây ăn trái, thưởng thức hải sản, và tất nhiên là thỏa sức chụp ảnh.

Hoo Hok Wai

Nếu du khách muốn có những bức ảnh tuyệt đẹp về vùng quê yên bình lúc hoàng hôn hay khi đêm xuống, hãy đến với Hoo Hok Wai. Nằm tại khu vực hẻo lánh của Hồng Kông, vùng nông thôn này luôn thu hút một lượng lớn du khách nhờ cảnh thiên nhiên đậm chất thơ và đầy tự sự những ngôi làng bên hồ. Dù nằm xa trung tâm nhưng khi phố lên đèn, đây là nơi ngắm đường chân trời đẹp tuyệt bởi tầm nhìn thoáng.

Để đến được Hoo Hok Wai, du khách hãy đi tuyến xe bus số 51K từ Sheung Shui.

Đập nước trên đảo High Island

Đập nước trên đảo High Island là điểm tản bộ, điểm chụp hình cực hút khách ở Hồng Kông. Với vẻ đẹp của khung cảnh đường bờ biển, vách đá dựng đứng,… ở nơi đây sẽ cho du khách có những bức ảnh cực độc và lạ trong chuyến du lịch Hồng Kông này đấy!

Cây cầu Shenzhen

Cầu tắm Sai Wan

Tới Sai Wan rất dễ, tuy nhiên vào cuối tuần du khách sẽ thấy rất nhiều người xếp hàng trên cầu để săn ảnh. Du khách có thể chờ tới lượt để chụp khi đi cùng người quen, nhưng nếu đi một mình hãy tìm một chỗ ngắm thuận tiện và toàn cảnh ở vị trí cao hơn cầu.

Dadongshan

Nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng lau sậy tỏa sáng huyền ảo dưới nắng và rất được giới trẻ Hong Kong yêu thích, tìm đến chụp ảnh, dã ngoại. Dadongshan còn sở hữu một bầu trời trong xanh, không khí mát mẻ và view rất đẹp. Chắc chắn, du khách sẽ có những tấm hình cực chất và lung linh tại Dadongshan.

Nếu muốn đến địa danh này, du khách đi xe bus số 11 từ ga Tung Chung đến Pak Kung Au. Sau đó, du khách sẽ phải bắt đầu hành trình leo núi để tới được Dadongshan.

Cánh đồng nuôi hàu tại Pak Nai

Nếu du khách muốn có một bức ảnh về hoàng hôn thật ưng ý, hãy đến với những cánh đồng nuôi hàu tại Pak Nai. Ngoài ra, nơi đây cũng có những bãi cát trắng tinh, ao nuôi cá và cả rừng ngập mặn rất đẹp nữa. Du khách có thể bắt taxi từ Sai Kung để đến được đây.

Shing Mun

Du khách là một tín đồ yêu thiên nhiên và khung cảnh rừng núi thì Shing Mun sẽ là một trong những địa danh mà du khách không nên bỏ qua. Để đến được đây, du khách hãy đi tàu cao tốc đến ga Tsuen Wan, từ đây hãy bắt xe bus số 82 và 20 phút sau du khách sẽ tới nơi.

Những khung cảnh tuyệt đẹp của rừng ngập mặn, rừng cây gỗ, sự long lanh của hồ nước trong xanh sẽ cho du khách những tấm hình cực huyền ảo thơ mộng như lạc vào cõi thơ. Ngoài ra, những loài chim và bướm xinhd dẹp, thuộc dạng quý hiếm tại loài chim và bướm cũng giúp du khách có những bức ảnh đẹp như tranh vẽ. Có thể nói, loài chim và bướm là điểm chụp ảnh cưới “hot” nhất Hồng Kông được giới trẻ yêu thích và săn đón.

Bãi biển Long Ke Wan

Long Ke Wan là số ít bãi biển có làn nước xanh trong cực hiếm hoi tại Hồng Kông, một nơi làn nước biển mang màu xanh trong tựa ngọc bích, chẳng thua kém bất cứ một thiên đường biển đảo nổi tiếng trên thế giới nào. Các cặp đôi chụp ảnh cưới cũng thường tìm tới đây không chỉ để chụp ảnh mà còn để cắm trại, tận hưởng không gian riêng tư lãng mạn bên nhau.

Chỉ có một cách để du khách đến được bãi biển Long Ke Wan là bắt taxi từ Saigon Dongba và đi bộ thêm 45 phút dọc theo đường mòn.

Núi Sư Tử

Nơi này có vị trí cao và đẹp chẳng kém gì núi Thái Bình The Peak, là nơi thích hợp cho những ai muốn ngắm nhìn cảnh đẹp của toàn bộ Hồng Kông cả ban ngày lẫn khi đêm xuống. Núi Sư Tử còn có những thảm cỏ xanh dưới chân đồi cực đẹp. Du khách sẽ có rất nhiều điểm chụp ảnh lý tưởng ở Núi Sư Tử này! Để đến đây, du khách hãy đi tàu cao tốc đến ga Diamond Hill rồi sau đó đi đến đường Sha Tin và ở đây du khách sẽ thấy một con đường mòn.

Công viên Nan Lian

Đây là một trong các công viên xinh đẹp quy mô và nổi tiếng nhất Hong Kong. Công viên Nan Lian có diện tích lớn đến 3,5 ha với khung cảnh tuyệt đẹp bao gồm hồ nước, các cây cổ thụ, tượng đá và những công trình bằng gỗ cực tinh tế, độc đáo. Du khách sẽ có những bức ảnh rất đẹp nhờ những khung hình tuyệt đẹp ở Công viên Nan Lian.

Công viên này chỉ cách 5 phút đi bộ từ ga xe lửa cao tốc Diamond Hill, nằm ngày trong khu trung tâm.

Tầng mái và nhà hàng ToTT

Đây là nơi du khách có thể ngắm đã mắt chân trời ở Hồng Kông với phong cảnh vừa có biển vừa có các tòa cao tầng. Từ vị trí này nếu chọn đúng thời điểm du khách sẽ bắt được nhiều khoảnh khắc rất “đắt” dù dùng điện thoại hay là máy ảnh chuyên nghiệp.

Đăng bởi: Diễm Quỳnh

Từ khoá: Khám phá 12 điểm ở Hồng Kông lý tưởng cho việc chụp ảnh đẹp mê hồn

Phương Trình Ni + Pf3 → Ni(Pf3)4

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ni Viện Chi Liên Ở Hồng Kông trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!