Xu Hướng 2/2024 # Ốc Đắng Là Gì? Ốc Đắng Làm Gì Ngon? Cách Chọn Ốc Đắng # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ốc Đắng Là Gì? Ốc Đắng Làm Gì Ngon? Cách Chọn Ốc Đắng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ốc đắng là gì?

Ốc đắng là một trong những loại hải sản đặc sản của Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Loại ốc này có vỏ dài, hình dáng giống như chiếc sừng và có màu nâu sáng. Ốc đắng thường sống ở vùng nước ven biển, đặc biệt là ở các khu vực ven biển miền Trung và miền Nam của Việt Nam.

Ốc đắng có vị đậm đà, thơm ngon, giòn và ngọt, được ưa chuộng trong các món ăn hải sản như xào, nấu súp, hấp, chiên, nướng hoặc làm salad. Ngoài ra, ốc đắng còn được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn như bánh ống, bánh canh hay cháo ốc đắng.

Ốc đắng cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chúng chứa nhiều protein, canxi và vitamin B12, giúp tăng cường sức khỏe xương và hệ thần kinh. Ngoài ra, ốc đắng còn có chất chống oxy hóa và chất chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật.

Tuy nhiên, khi ăn ốc đắng cần phải chú ý đến việc chọn ốc tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các món ngon từ ốc đắng Ốc đắng nướng mỡ hành

Ốc đắng được rửa sạch, sau đó được ướp với một số gia vị cần thiết trước khi nướng, rồi được nướng trên lửa than cho đến khi thịt ốc chín và có màu vàng hồng đẹp mắt thì sẽ được đưa lên đĩa, trang trí

Món ăn ốc đắng nướng mỡ hành có vị thơm ngon, mềm mại, chắc và giàu dinh dưỡng. Hành tím và mỡ heo khi được nướng cùng với ốc đắng tạo ra hương vị đặc trưng và hấp dẫn cho món ăn này.

Ốc đắng xào me

Ốc đắng xào me là một món ăn ngon, độc đáo và rất phổ biến, ốc đắng được xào chín với cốt me, hành tím và một số gia vị khác, giúp món ăn có vị chua ngọt, thanh mát và đậm đà hương vị. Món ăn ốc đắng xào me thường được trang trí ít hành phi để tăng thêm màu sắc và hương vị.

Súp ốc đắng

Súp ốc đắng là một món ăn ngon và độc đáo trong ẩm thực Việt Nam. Ốc đắng có hương vị đậm đà, thịt ốc dai và ngọt. Món ăn này được thêm một chút rau mùi hoặc ngò gai để tăng thêm hương thơm và hấp dẫn.

Ốc đắng hấp sả ớt

Ốc đắng hấp sả ớt là một món ăn có hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Món ăn này được làm từ ốc đắng tươi, sả, ớt, tỏi, hành, và một số gia vị cần thiết,  ốc đắng được làm sạch và cho vào nồi hấp với sả, ớt, tỏi, hành và gia vị. Món ăn này có vị cay, thơm ngon của sả và ớt, hòa quyện với vị ngọt, mặn của ốc đắng, tạo nên một khó quên.

Cháo ốc đắng

Cháo ốc đắng được làm từ ốc đắng và một số gia vị khác. Sau đó, ốc đắng được cho vào nồi cùng với hành tím băm nhỏ, nấm hương và gia vị. Món ăn này cần nấu đến khi ốc đắng chín và gia vị thấm đều vào từng hạt gạo.

Hương vị thơm ngon của nấm hương và hành tím cũng đóng vai trò quan trọng trong món ăn này. Cháo ốc đắng thường được ăn kèm với rau sống như rau muống, rau cải ngọt,…Món ăn này không chỉ mang lại hương vị đặc biệt mà còn rất tốt cho sức khỏe, mà còn cung cấp protein và canxi, bổ dưỡng cho những người ăn kiêng hay bị bệnh tiểu đường.

Ốc đắng chiên bơ tỏi

Advertisement

Ốc đắng chiên bơ tỏi là một món ăn nhẹ, thường được dùng trong các buổi tiệc tùng hoặc những bữa ăn gia đình. Bắt đầu bằng việc làm sạch ốc đắng và cắt bỏ phần đầu và đuôi. Sau đó, ốc được cho vào nước sôi với gia vị để luộc chín. Khi ốc đã chín, nó được vớt ra để ráo nước và để nguội. Món ăn này có mùi thơm đặc trưng của bơ và tỏi, kết hợp với vị ngon, giòn của ốc đắng, tạo nên một hương vị đặc biệt

Cách chọn ốc đắng

Để chọn ốc đắng tươi ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Lựa ốc có vỏ đẹp, không bị trầy xước, không bị sứt mẻ, không bị nứt hay vỡ.

Chọn ốc có thể mở được vỏ một cách dễ dàng. Nếu ốc khó mở hoặc không mở được, có thể là ốc đã chết và không còn tươi ngon nữa.

Màu sắc của vỏ ốc phải ươi sáng và không có mùi hôi, có kích thước trung bình, vừa phải để đảm bảo độ ngon và không bị quá nhỏ hoặc quá to.

Nếu bạn mua ốc đông lạnh, hãy chọn những ốc được đóng gói kín và đảm bảo không bị đóng tuyết, không bị vỡ hoặc bị nứt.

Cách Làm Chanh Muối Ngon, Đúng Kỹ Thuật, Không Bị Nhẫn Đắng

1 kg chanh tươi

½ kg muối nguyên chất

Nửa chén muối hột

Nước đun suôi để nguội

Một hũ thủy tinh lớn có nắp đậy

Một chén thủy tinh, chén sứ

Một cây tre nhỏ

Mẹo hay:

Bước 1 Sơ chế chanh

Chanh sau khi mua về bạn rửa thật sạch, nếu phần cuốn còn sót thì nên cắt đi. Dùng muối hột chà sát nhẹ nhàng lên phần vỏ chanh thật đều để loại bớt vị the, đắng của chanh đi, sau đó rửa thật sạch lại một lần nữa cho ráo nước.

Để chanh muối ngon và không bị đắng bạn nên chọn chanh già, vỏ mỏng, nhiều nước.

Chà muối đến khi thấy vỏ canh chuyển sang màu xanh nhạt, đó là dấu hiệu cho thấy vỏ chanh đã hết tinh dầu

Bước 2 Cho chanh vào hũ

Bạn hãy lần lượt xếp chanh vào hũ thủy tinh, sao cho thật đều và đầy hũ, vì sau khi phơi nắng chanh sẽ héo lại một chút nữa đấy.

Dùng khoảng 2 muỗng muối bọt rưới đều lên chanh. Sau đó đậy nắp lại.

Bước 3 Phơi chanh

Bước 4 Ngâm chanh muối

Cho 1 lít nước + 3 muỗng muối bọt vào đun sôi cho muối được hòa tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp để cho nước nguội hẳn rồi đổ nước vào hũ đựng chanh. Sao cho mặt nước vừa đầy quả chanh là được.

Lưu ý: Dùng một miếng nhựa cứng để trên mặt hũ và dùng thanh tre chắn lại cho cứng. Mục đích của việc này là giúp cố định chanh trong hũ để cho chanh được thấm đều.

Bước 5 Thành phẩm

Bạn cho chanh muối vào ly, thêm đường, nước lọc, đá tùy thích. Khuấy nhẹ nhàng, vậy là bạn cos một món nước giải khát ngon lành rồi.

Mẹo chọn chanh ngon, mọng nước

Bạn nên sử dụng loại chanh giấy hay còn gọi là chanh ta, để khi thành phẩm những quả chín vàng sau khi hoàn thành sẽ có màu đẹp hơn. Chanh ngon có mùi thơm nhẹ đặc trưng của chanh, ngược lại nếu mùi khác như hắc, nồng thì có thể chanh có chứa hóa chất hoặc mới phun thuốc trừ sâu, dùng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nên chọn quả chanh có kích thước vừa phải không quá nhỏ hoặc quá to, cầm nặng tay, những trái này sẽ chứa nhiều nước hơn, tươi hơn, chất lượng hơn. Ngoài ra, chanh có da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục sẽ có lượng vitamin cao hơn so với những quả khác.

Cách xử lý váng trắng

Nếu khi làm chanh muối xuất hiện váng trắng, trường hợp này xảy ra do nước không đủ độ mặn, cách xử lý là bạn sẽ vớt hết váng trắng rồi cho thêm muối vào và tiếp tục đem phơi nắng. Hoặc bạn có thể rửa sạch chanh lại bằng nước ấm, sau đó nấu hỗn hợp nước muối khác và bắt đầu lại quá trình ngâm.

Cách pha nước chanh muối

– Chanh muối nóng: Cho vào ly 1 thìa nước chanh muối, 1 trái chanh muối trộn đều với 10 gr đường, 2 thìa nước cốt chanh tươi rồi dằm nhuyễn, sau đó cho nước nóng vào vừa đầy, khuấy tan.

– Chanh muối đá: Bạn cũng pha theo hướng dẫn nêu trên nhưng chỉ đổ nước lọc vào khoảng 1/2 ly, đánh tan, tiếp tục cho đá vào và thưởng thức.

Hũ thủy tinh dùng để đựng chanh muối cần được vệ sinh sạch sẽ và tráng qua nước sôi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó đem hũ đi phơi khô hoặc để cho thật ráo mới cho chanh và nước muối nguội vào.

Đậy kín và phơi nắng khoảng 10 ngày rồi bảo quản nơi thoáng mát. Sau 1 tháng là có thể sử dụng, bạn có thể đem ra pha nước uống.

Lưu ý: Khi lấy chanh muối nên dùng muỗng sạch hoàn toàn.

Ngâm chanh muối là một ví dụ của quá trình lên men lacto. Sử dụng chanh muối sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn mà các món ăn khác khi sử dụng vỏ chanh tươi không thể đạt được.

Chanh muối được loại bỏ vị chua cay cay so với chanh tươi thông thường. Khi chanh già đi, hương vị thay đổi và phát triển vị umami – là một trong năm vị cơ bản, cùng với vị đắng, mặn, chua. Chanh muối chua ngọt tạo cảm giác ngon miệng hơn và tốt cho sức khỏe.

Chữa đầy hơi, ăn không tiêu

Dùng một miếng chanh muối hoặc có thể dầm với nước nóng rồi uống có tác dụng giảm chướng bụng, tăng cường chuyển hóa thức ăn, trị đầy hơi, khó tiêu vô cùng hiệu quả.

Tác dụng trị cảm, ho, tiêu đờm hiệu quả

Chất tinh dầu có trong vỏ chanh muối, giúp làm thông cổ họng, vị mặn có thể sát trùng làm giảm ngứa cổ ngay tức khắc do đó chanh muối còn được dùng chế biến thành kẹo.

Advertisement

Đồng thời, dầm với nước nóng hoặc ngậm chanh đã được muối muối sẽ giúp đờm tan rất hiệu quả.

Giúp cải thiện hệ tiêu hóa

Như đã nói chanh muối có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa, do đó những người mắc bệnh đường ruột mãn tính sử dụng chanh muối thường xuyên giúp hỗ trợ cải thiện đường ruột, dễ tiêu hóa.

Giúp giải khát, thanh nhiệt

Chanh muối giúp giải nhiệt bù khoáng rất tốt, đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng uống một cốc nước chanh đã được muối sẽ giúp đánh tan cơn khát và nhanh chóng lấy lại năng lượng bị mất.

Giảm cân, giữ dáng

Các bài tập và phương pháp giảm cân thông thường chỉ có thể hỗ trợ giảm cân tại một số vùng nhất định trên cơ thể, nếu kết hợp thêm nước chanh muối ấm thì sẽ giúp giảm mỡ thừa trên toàn cơ thể (mặt, nọng cằm, bụng, tay, chân, cổ, mông…) rất hiệu quả.

Bạn sẽ quan tâm:

#1 Quán Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu Có Ngon Không? Menu Món Ăn Ốc Tự Nhiên Siêu Ngon.

Địa chỉ Quán ốc tự nhiên ở đâu?

Chi nhánh Ốc Tự nhiên 2: Địa Chỉ số 34 Trần Phú, Phường 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chi nhánh Ốc tự nhiên 3: Địa chỉ cửa hàng 20 Trần Phú, Phường 1, thành phố Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chi nhánh Ốc tự nhiên 4: Địa Chỉ 32 Lê Quý Đôn, Phường 1, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Ốc Tự nhiên hiện tại có 3 chi nhánh tọa lạc rải rác tại TP Vũng Tàu. Ảnh: Internet

Tham khảo địa chỉ: Lẩu Cá Đuối Út Mười Vũng Tàu có ngon không? Quán lẩu cá đuối Vũng Tàu Ngon nhất

Quán Ốc Tự nhiên mở cửa từ mấy giờ và cách liên hệ ra sao?

Ốc Tự nhiên 2: cửa hàng vận động từ 10 giờ sáng cho đến 24 giờ khuya.

Ốc tự nhiên 3: hoạt động từ 10 giờ sáng cho tới 24 giờ khuya.

Ốc ngẫu nhiên 4: chuyển động từ 15 giờ chiều cho đến 24 giờ khuya.

thông tin liên hệ quán:

Hotline: 090 337 64 68

Quán ốc tự nhiên có gì khác so với những quán hải sản tại Vũng Tàu

Vị trí đắc địa năm ngay bên biển, nên đa số món ăn đều được chế tạo từ Nguyên vật liệu tươi sống. Món ăn ngay đc phục vụ khi còn nóng hổi, nhân viên nhiệt tình.

Ngân sách cho mỗi người chi tiêu hợp lý cũng là một trong những điều giữ chân thực khách. Mỗi một món thức ăn sẽ có mức giá khác nhau, giá các món ăn được phục vụ với giá 50 000 đồng – 70 000 đồng một món. Nhờ vậy, bạn cũng có thể ăn thả ga mà không lo về giá.

món ăn tại quán rất đa dạng về nguyên liệu hải sản, từ các loại cá cho đến những loại thủy sản như: tôm, ốc, sò, cua, ghẹ, mực, hàu, bạch tuộc,… Nhờ đó, mà khi đến đây quý khách hàng sẽ có nhiều sự chọn lựa.

Với vị trí đặc địa tọa lạc ngay đối diện biển, Thực khách khi đến đây vừa hoàn toàn có thể trải nghiệm các món ăn & cũng vừa có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, cũng giống như tận thưởng không gian của gió biển.

Là 1 nơi ăn ngon ở Vũng Tàu, được nhiều khách ăn bình chọn không nhỏ về chát lượng dịch vụ, thức ăn và chất lượng món ăn.

Những điều lạ biệt tại Ốc tự nhiên được nhiều thực khách chọn lựa. Ảnh: Internet

2. Ốc Tự Nhiên có ngon không? Đánh giá Menu món ăn tại quán Ốc Tự Nhiên 2.1. Menu món ăn tại quán ốc tự nhiên 2.1.1. những món lẩu và dồi trường

Lẩu Thái thủy hải sản

Lẩu Thái tôm

Lẩu cá bớp nấu chua

Lẩu cá bớp nấu ngót

Lẩu cá dứa nấu chua

Lẩu cá đuối măng chua

Lẩu cá nâu nấu chua

Lẩu cá nâu nấu ngót

Lẩu cá khoai nấu ngót

Lẩu cá kèo nấu chua

Lẩu cá thác lác quả mướp đắng

Lẩu lươn

Dồi trường hầm hạt tiêu xanh

Dồi trường hấp gừng

Dồi trường xào chua ngọt

Dồi trường xào cải chua

2.1.2. Menu món cá tại Ốc Tự Nhiên

Cá đù một nắng chiên giòn

Cá thác lác hấp bí ngòi

Cá khoai chiên bột

Cá sụng sịnh một nắng

Cá đuối chiên giòn

Cá trứng chiên giòn

Lòng cá bớp xào cải chua

Lòng cá bớp xào dưa leo

Chả cá chiên

Chả cá sốt cà

Cá thác lác gỡ xương chiên giòn

Cá nâu nướng muối ớt, nướng mọi

Cá mú hấp Hồng Kông

Cá bớp kho tộ

Cá dứa kho tộ

Cá bớp chiên củ tỏi, hành hạt tiêu

Cá bớp chiên bột

Cá kèo nướng muối ớt, nướng mọi

Cá kèo chiên giòn

Menu các món Cá tại quán ốc Tự Nhiên Vũng Tàu

2.1.3. Menu món cá tại Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu

Tôm tích rang me

Tôm tích rang bơ cay

Tôm tích rang trứng muối bột

Tôm tích cháy tỏi

Tôm tích rang phô mai

Tôm tích rang muối hạt

Tôm nướng mọi, nướng muối ớt

Tôm hấp, ăn sống

Tôm chiên bột, rim mặn

Tôm rang me, rang trứng muối bột

Tôm cà ri

Menu các món tôm của Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu cũng hấp dẫn và rất tươi

2.1.4. Menu món Mực tại Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu

Mực nang chiên giòn

Mực xào chua ngọt, xào dưa leo

Mực khô rang bơ cay

Mực khô chiên nước mắm

Trứng mực chiên nước mắm

Trứng mực xào lăn

Trứng mực hấp củ gừng

Bạch tuộc nướng muối ớt

Mực sữa chiên nước mắm nam ngư, hấp củ gừng

Mực sữa sốc hạt tiêu xanh

Mực trứng chiên nước mắm nam ngư, hấp củ gừng

Mực nang chiên bột, hấp gừng

Mực trứng sóc hạt tiêu xanh

Mực nang nướng muối ớt

Menu các món được tạo ra từ mực and bạch tuộc. Ảnh: Internet

2.1.5. Menu món ôc tại Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu

Sò dương nướng mỡ hành, nướng phô mai

Ốc củ tỏi nướng mỡ hành, nướng phô mai

Sò lông nướng mỡ hành hạt đậu phộng, nướng phô mai

Sò vẹo nướng mỡ hành, nướng phô mai

Sò điệp nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng trứng

Sò huyết hấp củ sả, la cốt, nướng, xào củ tỏi, xào me, xào bơ cay, rang muối ớt,…

Sò lụa hấp thái, hấp thố, xào mẹ, xào tỏi, xào sa tế, xào rau muống,…

Càng cúm cháy tỏi, sốc muối bột ớt, rang bơ cay, rang phô mai,…

Hàu nướng phô mai , nướng mỡ hành, mù tạt, nướng mọi,…

Hàu sữa chiên bơ, hàu sữa chiên trứng

Ốc móng tay hấp củ sả, hấp hành, xào me, xào sa tế, xào rau củ muống, xào lá quế,…

Chem chép hấp củ sả, hấp mỡ hành, xào bơ, xào lá quế, nướng mỡ hành,…

ngao hấp thái, hấp mỡ hành, xào me, xào sa tế, xào lá quế,…

Ốc hương nướng mọi, rang muối, xào me, hấp cây sả, xào củ tỏi,…

Ốc giác chả giò, xào me, hấp sả, xào tỏi,….

Hình như còn nhiều các món ăn đc tạo ra từ những loại ốc khác nữa như: ốc mỡ, ốc bông, ốc bươu, ốc vôi, ốc cà na, ốc len, ốc mỡ,….

Menu những món được tạo ra từ ốc. Ảnh: Internet

2.1.6. Menu những món khác Tại ốc Tự Nhiên Vũng Tàu

Ngoài thực đơn ở trên, Ốc ngẫu nhiên còn ít nhiều các món ăn dân giã khác dành cho doanh nghiệp lựa chọn như: cơm, gỏi, hải sản tươi sống, đậu hũ, bao tử cá, tu hài, sườn, salad, gà, ghẹ, ếch, bò, lươn, mì, cua, miến, cháo, rau củ, canh,…..

2.1.7. những loại nước uống bia and nước ngọt

Tiger nâu chai

Tiger nâu lon

Tiger bạc chai

Tiger bạc lon

Heineken chai

Heineken lon

Strongbow

Vodka men lớn

Vodka men nhỏ

Coca cola

Pepsi

7 up

Sting

Nước suối

Bò húc

Xá xị

Trà ô long

Quán cũng có rất nhiều loại nước uống & bia. Ảnh: Internet

2.2. Giá Cả các món ăn tại Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu có mắc không?

các món lẩu hải sản & những loại cá có giá khoảng từ: 140 000 đồng – 200 000 đồng/phần

những món dồi trường có giá khoảng từ: 120 000 đồng/phần

những món đc chế biến từ mực có giá khoảng từ: 70 000 đồng – 100 000 đồng/phần

những món đc chế biến từ tôm có giá khoảng từ: 70 000 đồng – 100 000 đồng/phần

các món được chế tạo từ ốc có giá khoảng từ 30 000 đồng – 100 000 đồng/phần

các hải sản tươi sống sẽ theo thời giá, tùy vào từng loại

Món canh có giá từ 45 000 đồng – 100 000 đồng/phần

Đậu hủ có giá từ 35 000 đồng – 90 000 đồng/phần.

rau củ xào, kho quẹt giá từ 25 000 – 80 000 đồng/phần.

những loại nước ngọt có giá từ: 8 000 – 15 000 đồng/lon.

Nước uống bia, rượu and strongbow có giá khoảng từ: 16 000 – 85 000 đồng/chai.

nhìn chung quán Ốc tự nhiên có giá cả khá hài hòa và hợp lý. Ảnh: Internet

3. Mốt chút đánh giá về không gian quán Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu khoảng không quán

Theo như người tiêu dùng bình chọn, thì Ốc tự nhiên có khoảng không làm đẹp khá rộng rãi. bao gồm 1 tầng trệt và một tầng trên. Quán không làm đẹp nhiều, nhìn tổng thể khá dễ dàng.

nơi quán tọa lạc gần biển nên view khá xịn sò. Vừa rất có thể hưởng thụ các món ăn mà cũng vừa có thể tận thưởng không khí nóng bức của biển.

mặc dù vậy, quán có điểm yếu là do trần hơi thấp nên những ngày trời nắng gắt sẽ cảm thấy hơi nóng, đặc biệt là tầng bên trên.

chuyên viên đáp ứng

chuyên viên phục vụ ở quán được đa số chúng ta đánh nhanh nhẹn, nhiệt tình, thanh lịch. thông thường các món ăn đc oder nhanh và đồ ăn cũng lên nhanh.

mặc dù vậy, vào thời điểm đông khách nhân viên do bận nhiều công việc sẽ oder lâu and các món ăn cũng chậm rãi hơn đối với thông thường.

Dường như, nhà dọn dẹp vệ sinh của quán luôn được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Đây cũng khá được xem là 1 trong điểm cộng rất được khách ăn bình chọn cao. quý khách luôn cảm nhận thấy hài lòng từ khi bước đi đến quán đến khi ra về.

chất lượng món ăn

Theo bình chọn của thực khách thì nhìn bao quát thức ăn của quán tương đối ngon. Các nguyên liệu tươi sống, đc tẩm ướp vừa vị với tất cả thực khách. các ai đã ăn cũng số đông ca ngợi đầu bếp của quán.

Ảnh món ăn được trang trí khá bắt mắt, gia vị chấm ngon, vừa ăn với khách ăn.

không gian tại quán khá thoáng rộng & tọa lạc gần ngay cạnh biển khá nóng sốt. Ảnh: Internet

4. Thực Khách nói gì khi thưởng thức món ăn tại quán Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu

Cảm nhận của mỗi người sử dụng về quán là khác biệt, phần lớn các bạn đến đây đều hài lòng với chất lượng dịch vụ cũng như các món ăn của quán. tuy nhiên, Bên cạnh đó cũng có tương đối nhiều ý kiến trái chiều. để giúp du khách có cái nhìn khái quát hơn, sau đây chúng tôi đã tổng hợp một vài Reviews thực tiễn của chúng ta đã đặt chân đến nơi đó thưởng thức tại các chi nhánh của quán. chi tiết như sau:

4.1. Chi nhánh Ốc Tự Nhiên 2

Đánh Giá đánh giá của người sử dụng Nguyen Ken: “Món ăn ngon, nêm và nếm rất chuẩn chỉnh. Giá ok. hành khách nào thích ăn ốc thì nên ghé quán này. nhân viên thanh lịch & nhiệt tình.”

reviews khách hàng Lee Lee: “Thức ăn thủy hải sản thật ngon. Chỉ có món ốc hương mỡ hành nào đấy thì nhai mỏi hàm nha. Wc 100đ vì có nhạc làm đỡ ngại, thơm tho thật sạch sẽ. Ngồi lạnh ngắt ngắm biển.”

review người sử dụng Olympic Truong: “Địa điễm quán tọa lạc ở bãi trước vũng tàu,đường đi dễ dàng ven biển,đậu xe được cả 2 bên đường kính trắng,quán phục vụ tốt,đồ ăn tươi sống bán theo dĩa giá hài hòa,rất nhiều loại ốc biển tha hồ chọn lựa,nhưng mình thích nhất món ốc len xào dừa tuyệt cú mèo,có dịp quay lại sẽ ghé quán trải nghiệm.”

Đánh Giá quý khách Thế Vũ Huỳnh: “Quán nấu ăn ngon, menu thiết yếu là ốc, thủy sản tạo ra nhiều món thỏa sức lựa chọn. giá thành dân gian, phục vụ khá nhanh & thân mật và gần gũi. mặc dù vậy quán rất đông, nhất là cuối tuần, nên đi sớm ko là hết chỗ.”

review quý khách Toan Duy: “Quán dân dã, giá cả/chất lượng không tốt tuy nhiên khá vừa vị, hài hòa và hợp lý. Dân phiên bản địa ăn đông nên vào giờ dùng bữa rất đông khách.”

đa số thực khách đều hài lòng với chất lượng món ăn của chi nhánh Ốc tự nhiên 2. Ảnh: Internet

4.2. Chi nhánh Ốc Tự nhiên 3

Đánh Giá của chúng ta Duy Nguyễn Hoàng: “Món ăn đa chủng loại, đồ ăn & cách đáp ứng phụ thuộc vào thời điểm du khách đến. Đi ngày bình thường, lúc trưa chiều vắng khách thì đáp ứng rất ok, ăn thật ngon. Còn vào cuối tuần thì ngồi đợi các món ăn rất lâu, phục vụ thì gọi hết bạn này đến người kia :vv”

đánh giá của doanh nghiệp Trung Trần: “Quán bán thức ăn thật ngon, giá phải nói dân gian luôn luôn, có điều do đông khách quá nên chờ thời gian lâu hơn thôi giữ lại toàn bộ đều ấn tượng – 9,75/10 điểm.”

Ốc tự nhiên được đa số chúng ta đánh giá có giá bán khá hài hòa và hợp lý. Ảnh: Internet

4.3. Chi nhánh Ốc tự nhiên 4

review của bạn Thành Huỳnh: “Quán dù cực kỳ đông khách tuy nhiên không quá ồn ào, chắc do đa phần là mái ấm gia đình đi ăn nên ít có chuyện 123 zô bia xô bồ. Về phần món ăn thì mình bình chọn là ngon, hợp vị mặc dù vậy về lượng thì hơi ít chút. nhân viên thân mật và gần gũi nhiệt tình, bàn ghế thật sạch, khoảng không thoáng đãng. Có vết gợn nhỏ tuổi là lên món hơi bị lâu mà thôi chắc do tết nhất cao điểm nên hơi lu xu bu, thấy mấy em đáp ứng chạy bàn xì khói.”

Đánh Giá của người sử dụng Cường Trần: “Quán lớn, rộng rãi nên sức chứa nhiều. Quán hơi phiền toái là không tồn tại chỗ đỗ ô tô, đỗ cạnh quán thì mất phí, còn đỗ không mất phí thì đỗ cách quán 1 cái ngã 4. Quán ở đây vào cuối tuần khá đông, hôm mình đi chờ món cũng rất lâu nên hơi khó chịu. món ăn ở giai đoạn này thì rất ok, ngon mà lại rẻ. Mình cảm nhận chi nhánh này ăn ngon hơn chi nhánh ở dọc bờ biển.”

đánh giá của chúng ta Quân Võ: “Mỗi lần đi dạo vũng tàu là phải ghé sang nhà hàng cho bằng được. dễ dàng vì thức ăn tươi, giá cực mềm. hoàn toàn có thể đáp ứng hơi chậm do khách vào đông.”

Đăng bởi: Bộp Bách

Từ khoá: #1 Quán ốc Tự Nhiên Vũng Tàu có ngon không? Menu món ăn ốc Tự Nhiên siêu ngon.

Cách Làm Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

500g ốc bươu

400g gạch cua

300g chả cua

200g nạc thăn heo

300g cà chua

100g huyết tươi

50g đậu hũ

5g hành băm

5g tỏi băm

Gia vị: Muối, rượu, giấm, hạt nêm, bột nghệ, đường, nước mắm, tiêu

Mẹo hay

– Để chế biến món bún riêu ốc ngon, bạn nên mua ốc bươu còn sống về để chế biến. Để kiểm tra ốc bươu còn sống hay không, bạn chỉ cần chạm vào và nếu chúng thụt vào và khép miệng lại thì nên mua. Không nên chọn những con khi ngửi có mùi hôi khó chịu và phần mài thụt sâu vào bên trong.

– Đối với đậu hũ, bạn có thể mua đậu hũ trắng hoặc chiên sẵn về để nấu. Nếu lựa chọn đậu hũ trắng, bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà, không nên chọn những miếng quá trắng vì có thể có thạch cao trong đậu hũ, không tốt cho sức khỏe.

– Để chọn cà chua tươi, bạn nên chọn những quả khi ấn vào còn mọng nước, không có vùng màu thẫm, không bị dập nát và phần da không bị nhăn. Bạn cũng có thể chọn mua cà chua hồng vì có ruột đặc, ít hạt, có nhiều vitamin và khoáng chất.

– Để chọn mua thịt nạc thăn ngon, nên chọn thịt thăn thớ nhỏ, đặc thịt và có độ kết dính cao.

– Để lấy gạch cua, bạn mua cua đồng về và tự tách gạch cua. Để kiểm tra cua đồng, bạn có thể kiểm tra phần gạch, gạch cua đồng thường có màu vàng trong khi cua nuôi thường có màu đen xanh.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cắt chả cua thành những miếng tam giác vừa ăn. Đối với thịt nạc thăn heo, bạn rửa sạch qua nước muối loãng rồi đem luộc trong khoảng 15 – 20 phút. Sau đó thái lát thành những miếng dày 1 – 2cm.

Ốc bươu mua về bạn cắt bỏ phần ruột, bạn rửa ốc qua nhiều nước đến khi nước trong rồi ngâm ốc trong hỗn hợp nước, rượu, giấm và muối trong 4 phút, sau đó đem đi rửa lại thật sạch. Khi ốc đã ráo nước, bạn cắt đôi ốc vừa ăn.

Đối với cà chua, bạn rửa sạch và cắt hình múi cau vừa ăn. Tiếp theo, bắc lên bếp 1 nồi nước rồi đợi khi nước sôi thì cho huyết vào nấu đến khi huyết đổi màu đậm và đông lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn cắt huyết luộc thành các miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn nên ngâm huyết trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút trước khi nấu để khi luộc huyết heo sẽ đông lại và không bị tan ra

Bước 2 Xào ốc

Nêm vào ốc 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột nghệ, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng tiêu xay rồi trộn đều để các gia vị thấm vào ốc.

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho ốc vào xào trong 5 phút.

Lưu ý: Khi xào ốc, bạn nên xào với nghệ và tiêu giúp khử mùi và khi ốc săn lại sẽ có màu đẹp mắt hơn.

Bước 3 Nấu nước lèo

Đối với công đoạn này, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn, thêm hành băm và tỏi băm vào phi thơm. Thêm ½ lượng cà chua đã cắt vào đảo đều.

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước vào gạch cua rồi khuấy đều cho gạch cua tan ra, lọc gạch qua rây rồi cho phần nước vào nồi, nấu hỗn hợp gạch cua và cà chua trong 10 phút.

Bạn dùng rây để vớt bớt phần gạch cua ra khỏi nồi và thêm vào 500ml nước lọc, 1 muỗng giấm, phần cà chua còn lại, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào đảo đều.

Khi nước sôi, tiếp tục cho huyết, chả cua, đậu hũ vào nồi

Advertisement

Bước 4 Trình bày

Bạn múc bún ra tô, cho các nguyên liệu ăn kèm gồm chả cua, thịt nạc thăn heo, đậu hũ, huyết, gạch cua và ốc rồi chan nước lèo lên bề mặt là đã có thể thưởng thức. Cho một ít hành lá để tô bún riêu ốc được hấp dẫn hơn.

Top Quán Ốc Quận 8 Thỏa Mãn Đam Mê ‘Nghiện Ốc’ Của Bạn Trẻ

Ốc 10.000

Thông tin quán:

Địa chỉ:1569 Phạm Thế Hiển, Quận 8, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 16:00 – 22:00

Bạn là tín đồ của những món ốc tại Sài Gòn thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên ‘Ốc 10.000’ nổi tiếng nhất nhì tại Quận 8. Ngay từ tên gọi đã gợi sự tò mò cho thực khách, thúc giục bạn đến nơi này để tìm hiểu những điểm mới lạ nơi đây.

Địa chỉ quán này là ‘thiên đường’ ốc giá rẻ vì thế mang đến cho thực khách bữa ăn thịnh soạn cùng với giá thành vô cùng hợp lý. Đúng như tên gọi của quan, trước đây những món ốc chỉ bán với giá 10.000 đồng mỗi phần. Hiện nay, mức giá thị trường leo thang nhưng vẫn chỉ mức khoảng dưới 50.000 đồng một phần.

Mặc dù không gian quán nhỏ nhưng được bài trí gọn gàng vẫn tạo nên sự thoải mái để thực khách có thể thưởng thức. Như những quán ốc khác tại Sài Gòn, địa chỉ Ốc 10.000 có nhiều loại với đa dạng cách thức chế biến để có thể phục vụ những tín đồ ‘yêu’ ốc.

Quán bình dân vì thế nguyên liệu của quán không quá mập mạp, những con ốc không quá to song điểm cộng của quán ốc Quận 8 này là hương vị. Hương vị được đầu bếp của bán chăm chút trong đó đặc biệt phải kể đến những loại ốc sốt, ốc xào… Đây là những món ăn ‘chân ái’ được thực khách yêu thích khi đến với quán, vị sốt đậm đà, sền sệt vô cùng ngon khiến cho thực khách lỡ ăn mà không thể dứt, ăn mãi không chán.

Chắc chắn rằng, đây là quán ốc ngon Quận 8 với giá thành phải chăng, địa chỉ được thực khách đặc biệt là các bạn học sinh – sinh viên tìm đến.

Ốc Tuyết

Thông tin quán:

Địa chỉ: Hẻm 456 Dương Bá Trạc, Quận 8, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 16:00 – 21:00.

Ốc Tuyết được biết đến là một trong số những địa chỉ ốc nổi tiếng nhất nhì tại Quận 8. Trong đó, nổi bật lên với phong cách bài trí dân dễ với những món ăn ngon mà mức giá thành lại rất ‘sinh viên’ cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình.

Mặc dù nằm trong một con hèm thuộc được Dương Bá Trạc (Quận 8, TP. Hồ Chí Minh) song nơi đây lại rất đông khách đặc biệt là những người yêu thích ốc với những cách thức chế biến ngon, độc đáo. Đối với những người đam mê với ‘ốc’ thì vị trí xa xôi không còn là rào cản so với những vị ngon của những món ốc nơi đây.

Thực khách khi đến với Ốc Tuyết lần đầu sẽ phải bối rối khi lựa chọn món ăn bởi quá nhiều loại ốc khác nhau được bài trí để khách hàng lựa chọn. Chẳng hạn như sò điệp, ốc bươu, sò lông, sò huyết… Những món ốc này thực khách có thể yêu cầu chủ quán chế biến theo nhiều cách khác nhau như xào bơ, nướng tiêu xanh, nướng mỡ hành hoặc sốt me… Tùy theo sở thích và nhu cầu ẩm thực mà bạn có thể lựa chọn món ăn theo đúng mong muốn của mình.

Ốc Tuyết chủ yếu phục vụ đối tượng khách hàng bình dân vì thế giá thành các món của quán không hề đắt song những loại ốc này đều rất tươi ngon với kích cỡ tầm trung. Đặc biệt, nhờ bàn tay của của những đầu bếp tài ba, có nhiều năm kinh nghiệm mà món ăn thêm thơm ngon với hương vị quyến rũ.

Nhung chung rằng, những món ăn quán ốc Quận 8 này đều được chăm chút tỉ mỉ cùng hương vị đậm đà. Mặc dù là mức giá bình dân song không hề kém chất lượng. Chắc chắn đây sẽ là địa chỉ tụ tập bạn bè không thể bỏ qua nếu như bạn có dịp ghé đến Quận 8.

Quán 247

Thông tin quán:

Địa chỉ: 247 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8.

Giờ mở cửa: 16:00- 3:00 (sáng).

Tọa lạc ở con đường Dương Bá Trạc với những địa chỉ ăn ngon – bổ – rẻ được nhiều người biết đến. Nếu như bạn là tín đồ của những món ốc ngon được chế biến độc đáo thì không thể bỏ qua Quán 247. Mặc dù có không gian nhỏ bé nhưng quán được bài trí gọn gàng, nhẹ nhàng vì thế không gây ra cảm giác chật chội.

Bù lại không gian chật chội, đến với quán bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon, được chăm chút tỉ mỉ bởi đầu bếp khiến chúng trở nên đặc biệt hơn. Chính sức hút đến từ các món ốc của quán 247 nhưng vẫn khiến cho thực khách thổn thức và tìm đến để có trải nghiệm tuyệt vời.

Ốc Kỳ Linh

Thông tin quán:

Địa chỉ: 1882 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 16:00 – 21:00

Bạn là fan trung thành của những món ốc, hải sản thì không nên bỏ lỡ quán Ốc Kỳ Linh nằm tại con phố Phạm Thế Hiển, Quận 8 này. Bên cạnh món ăn ngon mà điểm cộng của quán còn nằm ở mức giá bình dân, hợp với túi tiền của người dùng. Đến với nơi đây bạn như lạc vào một thế giới hải sản tươi ngon thu nhỏ với những loại hải sản được chế biến thành da dạng với món ăn thơm ngon như hấp, sốt me, nướng hay xào mì…

Đặc biệt, những loại ốc được chọn là loại tốt nhất, dù không to nhưng vô cùng chắc thịt, không có vị thanh và khi khi chế biến vẫn có thể giữ được độ tươi vừa phải chứ không bị bở chút nào.

Đến với quán, chắc chắn bạn phải thử hai món trứ danh đó là nghêu và ốc cà na. Hai món ăn này đều thơm ngon và chế biến độc đáo vì thế được thực khách yêu thích và tìm kiếm. Ngoài ra, những món ăn của quán thường chỉ dao động từ 20.000 – 40.000 đồng/ phần. Dù một phần ăn không quá nhiều song đủ để bạn luyến lưu hương vị và trải nghiệm sự thơm ngon độc đáo của quán ăn này.

Quán có không gian ngoài trời rất thoáng đãng và thích hợp cho những buổi hẹn với bạn bè, tiệc tùng. Bạn có thể được ăn ngon, xua tan bao mệt mỏi của công việc hàng ngày.

Ốc Cô Năm

Thông tin quán:

Địa chỉ: Hẻm 432 Dương Bá Trạc, quận 8, TP.HCM

Thời gian mở cửa: 16:00 -23:00.

Những món ốc và sò nướng chính là vũ khí lợi hại của Quán Ốc Cô Năm. Những món nướng chính là ‘chân ái’ dành cho thực khách nếu như có cơ hội đến thăm quán. Chính hương vị thơm ngon của chúng được nướng trên bếp than hồng đã lan tỏa ngập tràn và réo gọi đầy mê hoặc, níu chân thực khách.

Mặc dù quán đông khách song nhân viên và chủ quán rất nhiệt tình, nhanh nhẹn. Bạn sẽ không cần chờ quá lâu để có thể thưởng thức những món ốc ngon, chế biến độc đáo, ngon ngất ngây. Thời gian qua, nhiều thực khách đã đến quán để thưởng thức những món ốc thơm ngon và quyết định đồng hành lâu dài cùng quán ốc Cô Năm này đấy.

Ốc 857

Thông tin quán:

Địa chỉ: 865 Hưng Phú, phường 10, quận 8, TP.HCM.

Thời gian mở cửa: 15:00 – 23:00.

Giá: 30.000 – 60.000 đồng/ người.

Đây chính là địa chỉ quán ốc Quận 8 ngon và hấp dẫn. Quán ăn này được yêu thích và thực khách lựa chọn bởi mức giá thành bình dân nhưng vẫn có thể đảm bảo hương vị thơm ngon và lôi cuốn. Nguyên liệu được lựa chọn kỳ lưỡng, ốc không quá to nhưng đảm bảo thơm ngon và được gia giảm gia vị phù hợp.

Mỗi phần ốc được phục vụ đều có mùi hương rất quyến rũ, bụng bạn sẽ phải cồn cào ngay khi nhân viên mang đến bàn. Quán ốc này là một địa chỉ bình dân với không gian ngồi ngoài ngoài trời mát mẻ và ấn tượng. Quán ốc Kỳ Linh mở cửa vào lúc 3 giờ chiều vì thế bạn có thể tìm đến thưởng thức bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, độ nổi tiếng lan truyền mạnh mẽ nên quán thường rất đông, sẽ hết rất sớm, hãy tranh thủ đến sớm để có thể thưởng thức đủ đầy những món ngon của nơi này.

Quán Ốc Ngon

Thông tin quán:

Địa chỉ: 290B/71 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8

Giờ mở cửa: 9:00-23:00.

Giá: 30.000 – 60.000 đồng/ người.

Theo như thông tin, quán ốc này chính là địa chỉ ăn ngon, giá cả bình dân mà bạn nên lựa chọn nếu như có dịp đến với Quận 8. Ốc Ngon sớm trở thành điểm hẹn lý tưởng của nhiều bạn trẻ đặc biệt là giới lao động bình dân hoặc học sinh – sinh viên.

Đến với địa chỉ quán ốc Quận 8 này, không gian bên trong được đánh giá cao với không gian thông thoáng, được bài trí gọn gàng và thoáng mát cũng như phù hợp với sở thích tụ tập của bạn. Quán nằm ngay mặt được vì thế sẽ không quá khó để tìm được địa chỉ này nếu như ghé đến con phố Dương Bá Trạc.

Quán Làng Ốc

Thông tin quán:

Địa chỉ: 43 Dương Bá Trạc, Phường 1, Quận 8.

Giờ mở cửa: 15:30 – 1:15 (người).

Giá: 40.000 – 70.000 đồng/ người.

Quán ốc này nằm trong con hẻm nhỏ thuộc đường Dương Bá Trạc những địa chỉ này cực kỳ dễ tìm. Đi qua cầu Kênh Xáng rẽ phải, đi vào khoảng 100 mét là có thể thấy được địa chỉ quán ăn. Mặc dù có giá thành khá rẻ nhưng ốc ở đây không quá to, song bù lại bạn có thể thưởng thức được nhiều món ăn với nhiều món ngon khác nhau.

Nếu như so sánh với những địa chỉ khác thì mức giá thành cao hơn so với mặt bằng chung với những quán ốc Quận 8 khác. Ấy vậy nhưng Làng Ốc vẫn có sức hút, chinh phục thực khách đặc biệt những người ‘sành ăn’.

Quán Ốc Đêm

Thông tin quán:

Địa chỉ: 72 Dương Bá Trạc, Phường 2, Quận 8

Giờ mở cửa: 14.00-23.00

Giá: 25.000 – 30.000 đồng/ người.

Quận 8 nổi tiếng với những quán ăn bình dân nhưng được chế biến thơm ngon và hấp dẫn. Trong đó, Quán Ốc Đêm là một gợi ý dành cho bạn được đánh giá cao về chất lượng với món ăn hàng đầu và tác phong phục vụ chuyên nghiệp và nhiệt tình.

Những con ốc được chế biến ngon, kêu sạch sạn sau đó mới đem chế biến chín tới vì thế giữ nguyên được sự thơi ngon, giòn dai hấp dẫn. Nếu như đã một lần thưởng thức ở Ốc Đêm, bạn sẽ chẳng thể nào quên được hương vị đậm đà của thịt ốc đâu.

Ốc Mun

Thông tin quán:

Địa chỉ: 4 Đường 12, P. 4, Quận 8, TP. HCM

Giờ mở cửa: 14.00-23.00

Giá: 20.000 – 30.000 đồng/ người.

Nếu như muốn thưởng thức vị ngon của ốc Quận 8 thì chắc chắn bạn nên đến với Ốc Mun. Đây là địa chỉ quán ốc Quận 8 với những loại ốc ngon được chế biến độc đáo.

Mỗi phần ăn chỉ có 20.000 đồng nhưng chất lượng lại tuyệt vời và ấn tượng nhất. Một số món ăn mà bạn có thể thưởng thức như ốc hấp thái, ốc nướng mỡ hành… Những món ăn này đều được chế biến đều tay với nhiều loại gia vị khác nhau vì thế có thể đảm bảo khiến bạn ngây ngất ngay từ miếng đầu tiên đấy.

Với những thông tin này, hy vọng quý khách hàng có thể biết rõ được địa chỉ quán ốc Quận 8 ngon với mức giá hấp dẫn được thực khách tìm kiếm suốt thời gian qua. Đến với Quận 8 đặc biệt là con đường Dương Bá Trạc chắc chắn bạn có thể thưởng thức được món ăn ngon đến từ ốc và các loại hải sản.

Hy vọng rằng những chia sẻ này của Jamja, thực khách ‘đam mê’ ốc có thể tìm kiếm được địa chỉ ăn ngon và thích hợp nhất. Cùng tìm hiểu thêm những bài viết của chúng tôi để có được những bữa ăn ngon và buổi tụ tập bên bạn bè thú vị nhất.

Đăng bởi: Bình Lê

Từ khoá: Top quán ốc Quận 8 thỏa mãn đam mê ‘nghiện ốc’ của bạn trẻ

Kỹ Thuật Gieo Trồng Hạt Giống Mướp Đắng

Cây mướp đắng

Mướp đắng là loại cây thân leo, thuộc họ bầu bí thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Loại quả này có vị khá đắng, hình dáng quả thon dài, và sần sùi, thịt thì dày. Khi trồng thì cho năng suất khá cao, nhiều quả.

Người ta thường chế biến quả mướp đắng thành những món ăn khác như xào với trứng, thịt bằm, hoặc là dùng để nước ép trái cây,…

Loại quả này có rất nhiều công dụng, đó chính là phòng chống bệnh ung thư, thanh mát, làm giảm đi lượng đường huyết có trong cơ thể.

Cách gieo trồng hạt giống mướp đắng

Hạt giống mướp đắng

Đất trồng hạt giống mướp đắng tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, phù sa ven sông, giàu mùn và chất dinh dưỡng, dễ tưới, thoát nước tốt. Trước khi tiến hành gieo trồng thì làm đất cho kỹ càng, nhặt sạch cỏ để tạo cho cây sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

Hạt giống mướp đắng bạn ngâm vào nước khoảng 55 độ C trong 20 giờ. Sau đó rửa sạch nhớt trên vỏ hạt, ngâm vào các dung dịch thuốc trị bệnh nồng độ 0.1% từ 10–15 phút. Vớt hạt ra để ráo cho vào khăn vải ẩm bọc lại ủ hạt, nếu trời lạnh có thể để dưới bóng đèn vàng cho hạt mau mọc.

Hàng ngày xem bọc vải có đủ ẩm không, nếu khô thì rưới nước vào nhưng tránh quá ẩm, hạt sẽ khó mọc. Khoảng 2 ngày, hạt nhú mầm thì đem gieo ngay, nếu để mầm dài đem gieo rễ sẽ bị gẫy.

Khi hạt nảy mầm rồi thì bạn đem hạt để đi gieo. Nên gieo khoảng cách giữa các hố là 20 – 25 cm, mỗi hố thì gieo khoảng 2, 3 hạt. Sau khi gieo xong thì tiến hành tưới ẩm cho đất, dùng bạt để che kín cho hạt nhanh nảy mầm.

Khi cây nảy mầm thì hãy bón lót cho cây, bạn có thẻ tận dùng nguồn phân chuồng đã được ủ hoai hoặc phân xanh. Bạn có thể thêm tro trấu để giúp cho cây sinh trưởng và phát nhanh chóng.

Khi cây cao 25-30 cm, bắt đầu ra 5-6 lá thật và đã bắt đầu xuất hiện tua cuốn thì rất mau lớn. Bạn tạo giàn cho cây, dùng cọc gỗ hoặc tre cao từ 2-3m, chúng ta có thể dùng dây điện hoặc dây thừng bện để hỗ trợ cây leo lên giàn.

Mướp đắng cần có ánh nắng mới cho hoa và đậu quả. Tưới nước thường xuyên với nhiều nước là điều cần thiết cho sự tăng trưởng. Hoa sẽ bắt đầu xuất hiện trong tuần thứ 5-6.

Khi cây được khoảng 40 – 50 ngày thì có thể thu hoạch được. Loại quả này có thể thu hoạch nhiều lần, khi quả lên to thì bạn nên thu hoạch ngay, để quả không bị già không ngon. Trước khi thu hoạch thì ngừng phun thuốc khoảng 10 đến 15 ngày.

Thu hoạch mướp đắng

Topcachlam

Đăng bởi: Trần Nguyễn Mai Linh

Từ khoá: Kỹ thuật gieo trồng hạt giống mướp đắng

Cập nhật thông tin chi tiết về Ốc Đắng Là Gì? Ốc Đắng Làm Gì Ngon? Cách Chọn Ốc Đắng trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!