Xu Hướng 3/2024 # Silo Là Gì? 4 Bước Xây Dựng Cấu Trúc Silo Chi Tiết # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Silo Là Gì? 4 Bước Xây Dựng Cấu Trúc Silo Chi Tiết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cấu trúc Silo là gì?

Ý nghĩa của việc sử dụng Silo?

– Xây dựng cấu trúc cho trang Web và điều hướng chúng một cách rõ ràng cho người dùng

– Giúp phân bổ chính xác các liên kết trong cùng một trang Web

– Hiểu cấu trúc của trang Web giúp bạn tìm kiếm và thu thập thông tin trên các công cụ một cách dễ dàng.

Silo là gì

2. Cấu trúc của Silo

Theo phân chia của người dùng, Silo bao gồm hai dạng chính là Silo vật lý và Silo ảo. Cả 2 dạng này đều giúp cho người dùng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO một cách dễ dàng nhưng chúng có những cách tiếp cận khác nhau. Để có thể phát huy được hết những tính năng của chúng, chúng tôi khuyên bạn nên xác định rõ ràng cấu trúc Silo mà mình muốn sử dụng trước khi xây dựng và phát triển trang website của mình. Điều này sẽ giúp cho trang WEB của bạn có một nền tảng vững chắc và trang WEB sẽ có thứ tự xếp hạng cao hơn so với các đối thủ khác trong tương lai.

Silo vật lý là gì?

Silo có 2 dạng là Silo vật lý và Silo ảo

Silo ảo là gì?

Silo ảo là hình thức được sử dụng nhằm mục đích liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác. Với cấu trúc này, Silo giúp tăng cường sức mạnh của Landing Page một cách dễ dàng. Silo ảo là một thành tựu quan trọng trong ngành tiếp thị tương tác, cho phép bạn làm cho trang web thân thiện với người dùng và đồng thời hấp dẫn hơn đối với các thuật toán của công cụ tìm kiếm.

3. Các phương thức xây dựng Silo Phương thức 1: Siro chiến lược

Thông thường chúng ta thường tập trung vào đi link cho các Lading Page, thế những với cách này thì ễ biến thành Spam. Chính vì vậy bạn nên sử dụng liên kết nội bộ để phân phối sức mạnh Website và điều này có thể nhận được nhiều giá trị của liên kết. Tránh các tình trạng chỉ tập trung đi link cho các Landing Page sẽ rất dễ biến thành Spam trong quá trình xây dựng liên tục.

Phương thức 2: Silo theo Category Phương thức 3: Silo vòng tròn

Phương pháp này tạo ra một Silo tròn của các bài đăng Blog xung quanh một trang Silo. Silo này của các bài đăng Blog liên kết trực tiếp đến trang Silo của bạn, tạo ra tín hiệu lớn đến các công cụ tìm kiếm.

Để thực hiện Silo vòng tròn, bạn cần:

2. Mỗi bài đăng blog phải liên kết đến một bài đăng blog khác trong silo nội dung.

3. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết trở lại trang silo.

5. Sao chép này cho mỗi trang silo bạn muốn xếp hạng.

4. Cách xây dựng cấu trúc Silo

Hiểu được Silo là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu cách xây dựng cấu trúc cho Silo

Thông qua cấu trúc thư mục của tang, bạn có thể xem xét xem liệu trang web có thể xây dựng theo hình thức silo vật lý hay không. Nếu có thể hãy áp dụng cấu trúc này, còn không thì sử dụng cấu trúc Silo ảo.

Ứng dụng của Silo

Bước 3: Kiểm tra cấu trúc Silo ảo

Bước 4: Tạo nội dung chứa từ khóa

Không thể phủ nhận một điều rằng, cấu trúc Silo là một trong những hình thức giúp người dùng tối ưu SEO Onpage một cách hiệu quả.

Đăng bởi: Võ Chí Dũng

Từ khoá: Silo là gì? 4 Bước xây dựng cấu trúc Silo chi tiết

Khái Toán, Dự Toán Xây Dựng Là Gì? Cách Tính Và Mẫu Bảng Chi Tiết

1. Khái toán là gì? Tổng mức đầu tư là gì?

Khái toán kinh phí xây dựng nghĩa là gì? Khái toán công trình xây dựng là ước lượng tổng mức đầu tư bằng việc nhẩm tính chi phí cần thiết để xây dựng công trình khi chưa có đủ số liệu.

Bạn đang xem: Khái toán và dự toán

Khái toán, dự toán xây dựng là gì? Cách tính và lập mẫu bảng

2. Cách tính khái toán xây dựng công trình

Tính khái toán xây nhà dân, nhà xưởng, công trình thường dựa vào số liệu thiết kế cơ sở và kinh nghiệm của nhà thầu. Các nhà thầu theo kinh nghiệm đã thực hiện các công trình trước đó cho ra được hàm số thống kê tương quan giữa giá và một biến số cụ thể (thường là đơn vị diện tích m2) và áp dụng cho trường hợp xây dựng. Ví dụ như đơn giá xây dựng nhà phố thường là 3 triệu/m2, nhà cao cấp thì khoảng 4 triệu/m2. Tuy nhiên, đơn giá xây dựng thường khác nhau ở nội thành và ngoại tỉnh.

Tính khái toán chi phí xây dựng nhà qua thống kê sẽ có sai số, phụ thuộc nhiều vào số lượng và chất lượng thống kê. Độ sai lệch giá trị khá cao từ 10-50%.

Ví dụ khái toán nhà dân tính đơn giá trung bình 3 triệu/m2, nhà mái ngói cộng thêm 30-50% giá phần ngói. Cụ thể nhà diện tích 100m2, xây 3 tầng có mái ngói thì giá khái toán như sau:

100 x 3 x 3.000.000 + 100 x 3.000.000 x 1/3 = 1.000.000.000 đ.

Bảng tính khái toán giá trị xây dựng công trình mẫu

3. Kinh nghiệm khái toán sơ bộ tổng mức đầu tư

Tìm hiểu thêm: Máy xả băng Hồng Ký – model 0.53.2×1350

Cần xác định quy mô xây dựng của dự án theo nhu cầu của khách hàng như bao nhiêu phòng, diện tích thế nào, khu công trình phụ và diện tích của công trình. Nên chú ý đến những nhu cầu trong tương lai như có thêm con, khi con cái lớn,… để phác thảo sơ lược công trình.

Ngoài ra, tính diện tích xây dựng với nguyên tắc không gian sử dụng là 100% diện tích, sân tính 50% diện tích.

Sau đó lập khái toán tổng mức đầu tư, trong đó vật liệu đóng vai trò quan trọng quyết định giá. Những khu vực đất yếu thì tốn thêm chi phí khoan cọc nhồi hoặc đóng cừ.

Chủ sở hữu có thể điều chỉnh giá hợp lý qua việc tăng giảm diện tích xây và có kinh phí đề phòng trượt giá.

4. Dự toán là gì?

Lập dự toán xây dựng công trình là gì? Dự toán là cách tính giá xây dựng chính xác nhất, điều quan trọng là phải có đủ hồ sơ thiết kế cụ thể gồm: hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kết cấu, kiến trúc, cấp thoát nước, hệ thống điện, máy tính,…

Kết quả cho ra 3 bảng tính toán:

Bảng tiên lượng dự toán: gồm khối lượng cụ thể các hạng mục công việc cần thực hiện từ đầu đến khi hoàn thiện công trình. Chẳng hạn có bao nhiêu m2 tường gạch được xây, số lượng khối bê tông sàn, cột,…

Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: trong bảng liệt kê số lượng và giá các vật tư xây dựng theo giá thị trường, như bao nhiêu gạch, thép và giá tiền mỗi loại.

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: bảng kết quả dự toán cuối cùng sai số không quá 5%, ghi cụ thể chi phí vật liệu, nhân công và những chi phí khác.

Lập dự toán xây dựng công trình chi tiết hơn

Tác dụng của bảng báo giá dự toán chi tiết:

– Khi có hồ sơ thiết kế thì sẽ lập được bảng dự toán công trình, từ đó có tiến độ thi công cụ thể.

– Theo hồ sơ thiết kế có thể bóc tách khối lượng vật tư chuẩn với thực tế.

– Đây cũng là cơ sở để chủ đầu tư ký hợp đồng bởi một bảng khái toán theo m2 chung chung chưa đủ cơ sở để đồng ý ký hợp đồng, hoặc thay đổi số lượng vật tư, nhãn hiệu sao cho phù hợp, còn nhà thầu thể hiện được có đủ năng lực, uy tín và sự minh bạch trong khi xây dựng không.

So sánh khái toán và dự toán

– Để so sánh khái toán và dự toán thì bảng khái toán tạo ra trong thời gian ngắn vì thường dựa theo m2 trên giấy phép xây dựng trong khi đó mất rất nhiều thời gian, năng lực và kinh nghiệm của kỹ sư để hoàn thành bảng dự toán chi tiết. Khái toán thực hiện ngay giai đoạn chuẩn bị dự án còn dự toán xác định trong giai đoạn thực hiện.

– Nội dung thực hiện của khái toán và dự toán cũng khác nhau:

+ Khái toán: gồm chi phí xây dựng, thiết bị, đầu tư xây dựng, chi phí quản lý, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư.

+ Dự toán: gồm chi phí xây dựng, thiết bị, tư vấn, quản lý và dự phòng.

– Dữ liệu xác định:

+ Từ khối lượng thiết kế, vốn đầu tư, chỉ số giá và dữ liệu công trình tổng hợp sẽ xác định khái toán, vì vậy độ chính xác không bằng dự toán.

+ Từ khối lượng thiết kế, chỉ số giá và dữ liệu công trình chi tiết sẽ xác định dự toán.

Xây Dựng Cơ Bản Là Gì? Nhận Diện Các Công Trình Xây Dựng Cơ Bản

Ngành xây dựng cơ bản là gì và sự hấp dẫn của nó với thế hệ sinh viên hiện nay? Khi hiểu được bản chất của ngành, sinh viên sẽ dễ dàng lựa chọn vì vậy những thông tin hữu ích trong bài này sẽ giúp bạn!

Ngành xây dựng từ trước đến nay đều là một trong những ngành phổ biến ở Việt Nam. Trong số đó, khái niệm ngành xây dựng cơ bản cũng dần lộ diện khiến cho nhiều sinh viên theo học ngành xây dựng hứng thú và tìm hiểu. Ngành xây dựng cơ bản là gì và vai trò của xây dựng cơ bản trong những công trình công cộng? Trong ngành xây dựng cơ bản những yếu tố nào đóng vai trò ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư và cơ hội phát triển trong ngành như thế nào?

Bao nhiêu bạn hiểu được định nghĩa chính xác của xây dựng cơ bản là gì? Thực tế, ít người sử dụng cụm từ xây dựng cơ bản tuy nhiên sau một vài công trình mà bài viết này nhắc tới, bạn sẽ thấy xây dựng cơ bản hiện hữu xung quanh ta. Xây dựng cơ bản là gì được dùng để nhắc đến hoạt động xây dựng của những công trình hạ tầng cơ sở kinh tế – xã hội, công tình mang tính xây dựng như thủy điện, thủy lợi, công trình giao thông, cầu cảng, xây dựng nhà máy phục vụ sự phát triển của nền kinh tế và các công trình phúc lợi xã hội phục vụ lợi ích cộng đồng.

Xây dựng cơ bản là gì?

Hiểu được xây dựng cơ bản là gì, bạn sẽ thấy công trình xây dựng cơ bản có một đặc thù riêng của nó vì đây là loại công trình hướng đến lợi ích cộng đồng chung phục vụ mục đích của con người và xã hội. Bên cạnh đó, đây còn là loại công trình công cộng nhận được sự đầu tư từ ngân sách nhà nước nhằm phát triển cơ sở hạ tầng trong nước, đi kèm cùng những nguồn đầu tư khác từ tư nhân.

Vậy có thể hiểu xây dựng cơ bản là những công trình nhận được sự đầu tư bởi ngân sách nhà nước nhằm xây dựng những công trình công cộng mang đến lợi ích chung cho con người và xã hội. Đặc biệt, khi hiểu được xây dựng cơ bản là gì thì bạn sẽ hiểu được rằng xây dựng cơ bản là gì không phục vụ nhu cầu hay lợi ích riêng của bất cứ ai.

Đặc điểm đầu tiên của sản phẩm đầu tư xây dựng cơ bản thì đây là một loại tài sản công mang tính cộng đồng và được đầu tư để phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

Quy hoạch trong xây dựng cơ bản là gì?

Có nhiều người khi đã hiểu xây dựng cơ bản là gì, họ nhận định xây dựng cơ bản phản ánh sự phát triển của nền kinh tế, khoa học kỹ thuật hay trình độ văn hóa của một quốc gia.

Trong quá trình xây dựng cơ bản luôn gắn liền với sự bất ổn, quá trình này bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhà đầu tư, địa điểm xây dựng các công trình công cộng, sự phát triển của công nghệ thông tin tiên tiến hơn. Chính vì vậy, trước khi bước vào quá trình thiết kế thi công thì sẽ có nhiều sự thay đổi diễn ra từ kế hoạch quy hoạch xây dựng.

Trong quá trình xây dựng cơ bản một công trình sẽ có sự tham gia của nhiều bên như nhà đầu tư, thầu công trình và khách hàng, với mỗi giai đoạn và hạng mục khác nhau luôn kèm theo những yêu cầu nhất định. Vì vậy, khi nhiều bên cùng tham gia sẽ dẫn đến kỹ năng làm việc nhóm để tạo được sự kết hợp chặt chẽ giữa các bên.

Quá trình xây dựng cơ bản những công trình công cộng thường được đầu tư tư nguồn ngân sách nhà nước phục vụ cho lợi ích cộng đồng. Nhà nước sử dụng vốn để đầu tư vào hoạt động xây dựng cơ bản là gì thường khó quản lý nên dễ dẫn đến tình trạng tham nhũng tạo ra sự thất thoát nguồn vốn đầu tư. Khi nhà nước đầu tư thì thường không quan tâm đến vấn đề thương mại hóa, lĩnh vực cạnh tranh hay thu hồi vốn. Do đó, có thể thấy những công trình này không nhằm đến lợi ích cá nhân mà là lợi ích cho nền kinh tế.

Vốn đầu tư trong xây dựng cơ bản là gì?

Đầu tư xây dựng cơ bản với những công trình công cộng thường đa dạng tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của mỗi ngành để đưa ra quyết định lĩnh vực cần xây dựng cơ bản là gì. Nhà nước sẽ ưu tiên đầu tư vào những nơi đang có chuyển biến xấu về thể trạng hay đang rơi vào tình trạng tụt hậu so với thị trường. Sẽ có một số lĩnh vực của Việt Nam luôn nằm trong danh sách cần ưu tiên là giáo dục, y tế, khí hậu,… Bất cứ hoạt động đầu tư nào đều có sự tính toán của nhà nước từ vị trí, vùng miền xây dựng hay khu vực thiết yếu nhằm điều tiết thị trường.

Quy hoạch xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng quan trọng trong xây dựng cơ bản. Nếu hoạt động quy hoạch không chuẩn hướng thì sẽ dễ dẫn đến lãng phí vốn đầu tư công trình, ví dụ như sự thất bại của những nhà máy đường, chợ đầu mối,… đang thua lỗ.

Hệ thống chính sách pháp luật cũng ảnh hưởng đến xây dựng cơ bản vì đầu tư xây dựng phải được thể chế hóa. Chính sách pháp luật là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động quy hoạch xây dựng cơ bản.

Hệ thống pháp luật trong xây dựng cơ bản là gì

Nhiều điều luật trong hệ thống chính sách pháp luật có nhiều kẽ hở dẫn đến hoạt động tham nhũng, thất thoát nguồn đầu tư. Vì vậy, hệ thống chính sách pháp luật cần phải được xác thực và kết nối chặt chẽ với nhau tạo hiệu quả hoạt động.

Kỹ năng lãnh đạo và cơ cấu tổ chức cũng ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của xây dựng cơ bản là gì. Tổ chức bộ máy rất rộng từ những bước đầu tiên là quy hoạch xây dựng, chuẩn bị đầu tư và tổ chức thiết kế thi công, hạch toán xây dựng cơ bản.

Công tác quản lý trong ngành xây dựng cơ bản củng tạo ra ảnh hướng với hoạt động đầu tư. Nếu hệ thống quản lý của nhà nước kém với thủ tục rườm rà dẫn đến sự ảnh hưởng của chi phí đầu tư. Vì vậy, khi lựa chọn việc làm xây dựng thì yếu tố tính cách và kỹ năng mềm cũng rất quan trọng.

Khi hiểu được bản chất của xây dựng cơ bản là gì, sinh viên dễ dàng nhận ra sự cần thiết của những kỹ sư công trình. Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành xây dựng, nguồn nhân lực trong xây dựng cơ bản đang trong tình trạng thiếu nhân lực.

Cơ hội việc làm xây dựng cơ bản là gì

Mỗi quốc gia đều quan tâm đến cơ sở hạ tầng phục vụ cho lợi ích chung và lợi ích kinh tế. Với sự phát triển của xã hội, nhà đầu tư phải đầu tư cho công trình công cộng để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân. Đi kèm với những biến đổi tích cực của thị trường, việc làm xây dựng cơ bản cũng ngày càng nhiều hơn và mở ra nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Vốn đầu tư của ngành xây dựng cơ bản đến từ nhiều nguồn, tuy nhiên có nhiều cách phân loại. Hạch toán xây dựng cơ bản được tính theo tài khoản kế toán 441 theo nội dung và nguyên tắc kế toán công trình.

Khi hạch toán xây dựng cơ bản, tài khoản 441 phản ánh số hiện có kèm theo tình hình tăng giảm nguồn vốn trong hoạt động đầu tư. Vốn đầu tư của xây dựng cơ bản chủ yếu từ nhà nước cho hoạt động xây dựng mới, sửa chữa hay mở rộng cơ sở. Mỗi khi xây dựng công trình công cộng thì việc hạch toán xây dựng cơ bản quyết định vốn đầu tư được duyệt.

Phương pháp hạch toán xây dựng cơ bản được trình bày chủ yếu theo hình ảnh này:

Hạch toán xây dựng cơ bản là gì

Giải Đáp “Astm Là Gì” Trong Xây Dựng

ASTM là gì? Trước hết, bạn cẩn thận để đừng nhìn nhầm ASTM với ATSM trên mạng xã hội. ASTM trên facebook là gì là một câu hỏi mà bạn hay hiểu lầm. Thực ra phải là ATSM trên facebook mới đúng. ATSM là viết tắt cho cụm từ “ảo tưởng sức mạnh”- một ngôn ngữ của giới trẻ.

Còn ASTM là viết tắt của chữ gì? ASTM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “American Society for Testing and Materials”. Dịch sang tiếng Việt là “Hiệp hội thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ“. Đây là một hiệp hội uy tín và có thâm niên, được thành lập từ năm 1898. 

Đây có thể được coi là tổ chức tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất thế giới hiện nay. ASTM là tổ chức phát triển những tiêu chuẩn tự nguyện giữa các nhà sản xuất, khách hàng và người dùng trên toàn cầu.

Tổ chức này uy tín một phần bởi có sự tham gia và đóng góp ý kiến của hơn 30.000 hội viên tới từ hơn 140 quốc gia trên khắp thế giới. Họ là những chuyên gia trong các lĩnh vực kỹ thuật, đã cùng nhau làm việc để tạo ra hơn 12.000 bộ tiêu chuẩn kỹ thuật.

Những tiêu chuẩn ấy trải dài trên khắp các ngành công nghiệp từ luyện kim, xây dựng cho tới các sản phẩm tiêu dùng. Ngay cả những ngành công nghiệp mới như công nghệ nano hay công nghệ sinh học cũng đang được ASTM phát triển những tiêu chuẩn mới.

Tiêu chuẩn ASTM có thể được coi như một thư viện. Bao hàm hàng loạt các tiêu chuẩn quốc tế, được công nhận trên toàn thế giới về các lĩnh vực trong ngành công nghiệp. Các thông tin của ASTM góp phần giúp hướng dẫn, giúp đỡ các nhà sản xuất tiếp cận với những tiêu chuẩn của sản phẩm quốc tế.

Vì ASTM là một tiêu chuẩn quốc tế, đã được sự công nhận của phần lớn quốc gia trên thế giới, nên đương nhiên sẽ có một sự uy tín nhất định.

Hơn nữa, khi sản phẩm của bạn đã đạt đủ chất lượng ASTM. Bạn đã chính thức gia nhập vào một mạng lưới những khách hàng, công ty và các thị trường có nhu cầu lớn về các mặt hàng chất lượng cao trên toàn cầu. Điều này sẽ tác động trực tiếp tới công việc kinh doanh, thương mại và thu nhập của doanh nghiệp bạn.

Ống thép ASTM thường dùng có hai loại tiêu chuẩn thông dụng là A53 GrB và A106 GrB.

Ống thép ASTM A53 GrB có thành phần chủ yếu là hợp kim thép carbon. Ống có kích thước ống danh định từ 1/8” đến 26” được dùng trong các ứng dụng cơ khí, chịu áp lực và được sử dụng chủ yếu trong các ống dẫn hơi, chất lỏng, khí đốt, hệ thống điện lạnh, công nghệ đóng tàu, các công trình công nghệ cao… Cụ thể tiêu chuẩn ống thép ASTM A53 GrB như sau:

Hai loại tiêu chuẩn ASTM được nhiều người tham khảo nhất khi nhắc tới ống thép là A53 và A106. Tiêu chuẩn ASTM A53 được áp dụng cho cả hai loại ống thép là ống hàn và ống đúc. Kích thước ống danh định (viết tắt là NPS) là từ ⅛’’ đến 26’’.

Với tính chất và kích thước như vậy, ống thép A53 chủ yếu được sử dụng trong các ống dẫn hơi, chất lỏng, khí đốt, hay hệ thống điện lạnh và các loại công trình công nghệ cao khác.

Khác với ASTM A53, ASTM A106 là tiêu chuẩn kỹ thuật dành cho những ống thép được sản xuất chủ yếu từ .Điểm nổi trội của loại ống thép này là khả năng chịu nhiệt lớn. Nó vẫn có khả năng duy trì hoạt động tốt trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt và áp suất cao.

Vì những tính chất này nên ống thép A106 thường được ứng dụng nhiều vào làm đường ống dẫn dầu, khí gas, chế tạo nồi hơi, cơ khí chế tạo hay trong xây dựng để phòng cháy chữa cháy.

Ống Thép Stk Là Gì? Ứng Dụng Của Ống Thép Stk Trong Ngành Xây Dựng?

Ống stk là gì?

Ống stk được định nghĩa là dạng ống thép sản xuất theo tiêu chuẩn STK. Sản xuất ống thép STK bao gồm mác thép: STK M11A, STK M12A, STK M18A, STK 400, STK 490.

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng

Trên thị trường hiện thép ống mạ kẽm nhúng nóng thép ống tráng kẽm phá

Ống thép stk là gì? Ống thép stk được ứng dụng như thế nào trong ngành xây dựng?

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Với công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, ốp thép mạ kẽm từ trong ra ngoài, độ dày lớp phủ kẽm là 50 micromet. Tùy vào quy chuẩn từng lớp phủ mạ kẽm mà độ dày này sẽ thay đổi.

Đầu tiên, ống thép được tẩy sạch bụi bẩn mảng bám, sau đó nhúng vào bể kẽm nóng toàn bộ về mặt ống thép được phủ kín.

Thép ống tráng kẽm

Tham Khảo: đường kính danh nghĩa của ống thép

Thép ống tráng kẽm ứng dụng công nghệ mạn điện phân, ống phủ đều lớp kẽm có độ dày từ 15 – 25 micromet. Ưu điểm của loại ống này khả năng chống ăn mòn cao, phù hợp cho mọi loại công trình.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Sử dụng axit hoặc hóa chất làm sạch cả mặt ngoài và trong của ống thép. Đây là khâu quan trọng làm sạch bụi và các chất bẩn ở ống thép.

Bước 2: Ống thép sau khi được làm sạch sẽ nhúng vào kẽm nóng đảm bảo các mặt của ống được phủ đều kẽm.

Bước 3: Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra chất lượng sản phẩm sau đó sẽ lưu vào kho và bàn giao cho khách hàng.

Ứng dụng của ống STK trong xây dựng

Đây là vật tư xây dựng được khá nhiều khách hàng sử dụng nhiều hạng mục và thi công các công trình khác nhau. Đặc điểm của ống STK bền bỉ, chống ăn mòn tốt.

Ống thép stk là gì? Ống thép stk được ứng dụng như thế nào trong ngành xây dựng?

Bên cạnh đó, thép ống mạ kẽm STK thích hợp đối với các công trình ở ven biển. Những nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam vì chúng có khả năng chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết

Báo giá ống thép STK SEAH, Hòa Phát, Việt Đức

Bảng báo giá thép ống được Kho thép xây dựng cập nhật liên tục. Liên hệ với bộ phận tư vấn hoặc trực tiếp công ty để chúng tôi tư vấn tận tình cho quý khách hàng. Vì sự dao động về giá cả luôn thay đổi thất thường, chúng tôi sẽ cập nhật tình hình. Và diễn biến nhằm đem lại cho quý khách mức giá tốt nhất.

Thép Ống Quy Cách Trọng lượng Đơn Giá STK (mm) (Kg/ Cây) (VNĐ/m) F21 1.6 4.7 24,100 1.9 5.7 22,600 2.1 5.9 21,600 2.3 6.4 21,600 2.6 7.26 21,600 F27 1.6 5.93 24,100 1.9 6.96 22,600 2.1 7.7 21,600 2.3 8.29 21,600 2.6 9.36 21,600 F34 1.6 7.56 24,100 1.9 8.89 22,600 2.1 9.76 21,600 2.3 10.72 21,600 2.5 11.46 21,600 2.6 11.89 21,600 2.9 13.13 21,600 3.2 14.4 21,600 F42 1.6 9.61 24,100 1.9 11.33 22,600 2.1 12.46 21,600 2.3 13.56 21,600 2.6 15.24 21,600 2.9 16.87 21,600 3.2 18.6 21,600 F49 1.6 11 24,100 1.9 12.99 22,600 2.1 14.3 21,600 2.3 15.59 21,600 2.5 16.98 21,600 2.6 17.5 21,600 2.7 18.14 21,600 2.9 19.38 21,600 3.2 21.42 21,600 3.6 23.71 21,600 F60 1.9 16.3 22,600 2.1 17.97 21,600 2.3 19.61 21,600 2.6 22.16 21,600 2.7 22.85 21,600 2.9 24.48 21,600 3.2 26.86 21,600 3.6 30.18 21,600 4 33.1 21,600 F 76 2.1 22.85 21,600 2.3 24.96 21,600 2.5 27.04 21,600 2.6 28.08 21,600 2.7 29.14 21,600 2.9 31.37 21,600 3.2 34.26 21,600 3.6 38.58 21,600 4 42.4 21,600 F 90 2.1 26.8 21,600 2.3 29.28 21,600 2.5 31.74 21,600 2.6 32.97 21,600 2.7 34.22 21,600 2.9 36.83 21,600 3.2 40.32 21,600 3.6 45.14 21,600 4 50.22 21,600 4.5 55.8 21,600 F 114 2.5 41.06 21,600 2.7 44.29 21,600 2.9 47.48 21,600 3 49.07 21,600 3.2 52.58 21,600 3.6 58.5 21,600 4 64.84 21,600 4.5 73.2 21,600 4.6 78.16 21,600 F 141.3 3.96 80.46 22,000 4.78 96.54 22,000 5.16 103.95 22,000 5.56 111.66 22,000 6.35 126.8 22,000 F 168 3.96 96.24 22,000 4.78 115.62 22,000 5.16 124.56 22,000 5.56 133.86 22,000 6.35 152.16 22,000 F 219.1 3.96 126.06 22,300 4.78 151.56 22,300 5.16 163.32 22,300 5.56 175.68 22,300 6.35 199.86 22,300

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ ống thép STK là gì? cũng như những ứng dụng của ống thép trong lĩnh vực xây dựng là gì.

Hộp Gen Là Gì? Kích Thước Hộp Gen Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Trong Xây Dựng

Hộp gen là gì?

Hộp gen (còn gọi là hộp kỹ thuật, hộp gain) là một thiết bị quan trọng và bắt buộc phải có trong các công trình xây dựng.

Hộp gen thường được xây âm tường để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Sau khi hoàn thành phần thô của ngôi nhà, vào giai đoạn hoàn thiện, thợ xây sẽ tiến hành bố trí hộp gen. 

Một cách hiểu khác về hộp gen đó là nơi chứa đựng hệ thống ống nước và điện ở bên trong ngôi nhà, nhưng nó được xây dựng âm vào trong tường nên ta không thấy được.

Chi tiết hộp kỹ thuật

Hộp gen thường được thiết kế âm tường vừa để đảm bảo an toàn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, hộp gen gồm những thành phần:

Gạch và bê tông đối với các hộp gen truyền thống. Đây là loại thường gây tốn thời gian, vật tư xây dựng cũng như nhân công nên khá ít hoặc không có ai sử dụng loại này.

Hỗn hợp bê tông, sợi thủy tinh tráng kiềm và các chất phụ gia hóa dẻo đối với hộp gen GRC được đúc sẵn.

Vị trí lắp đặt hộp gen

Hộp gen được lắp đặt bất cứ nơi nào trong nhà và không có quy định bắt buộc. Tuy nhiên, để việc kiểm tra được dễ dàng, đảm bảo tính an toàn cao, đạt hiệu suất và sự thẩm mỹ cho căn nhà hơn thì nó được đặt ở những nơi góc khuất, sau phòng vệ sinh,…

Kích thước của hộp gen

Kích thước của hộp gen phải được đảm bảo thiết kế đơn giản, gọn nhẹ để tiết kiệm vật tư thi công. Nó phải phù hợp và phụ thuộc toàn bộ hệ thống dây điện, ống nước bên trong để không gây áp lực cho hệ thống. Cụ thể gồm:

Ống cấp nước lên bồn nước trên mái: PPR ∅25 (hay uPVC ∅27).

Ống cấp nước nóng xuống các tầng bên trong: PPR ∅20 (hay uPVC ∅21).

Ống cấp nước từ bồn nước trên mái xuống các tầng: PPR∅32 (hay uPVC ∅34).

Ống thoát nước thải từ phễu thu nước trên sàn và từ lavabo: PVC ∅60.

Ống thoát bồn cầu: PVC ∅114.

Ống thoát nước mưa: PVC ∅90 (PVC ∅114).

Ống thoát hơi của hầm tự hoại, ống thoát xí, ống thoát nước thải: PVC ∅42.

Tác dụng của hộp gen

Hộp gen có vai trò và ý nghĩa rất cần thiết cho 1 công trình xây dựng, đó là:

Hộp gen bảo vệ hệ thống đường ống của ngôi nhà, tránh những tác động hóa học, vật lý bên ngoài theo thời gian.

Hộp gen giúp cố định hệ thống dây trong nhà, không bị ảnh hưởng dưới những tác động như khoan, đục, đóng đinh,… 

Hộp gen giúp ngăn chặn sự xâm hại của các loại công trùng như mọt, mối và tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi, giúp giảm sự vướng víu của hệ thống điện.

Cách lắp đặt hộp gen

Trước tiên, bạn nên tìm hiểu về nguyên tắc trong thiết kế các loại hệ thống cấp thoát nước trong nhà và định hướng sơ đồ đường nước, đường điện.

Tiếp đó, bạn kiểm tra kích thước, vị trí lắp đặt hộp gen theo sơ đồ bản vẽ, triển khai chi tiết việc lắp đặt các hệ thống dùng trong cấp thoát nước nhà ở.

Hệ thống ống nước của khu vực vệ sinh, hầm tự hoại, thoát nước thải sinh hoạt, nước mưa,… phải được cụ thể trên bản vẽ. Điều này sẽ làm rõ được các bộ phận có vai trò quan trọng cũng như vị trí của chúng.

Thực hiện việc lắp đặt các hệ thống cấp thoát nước, cần phải lựa chọn nguyên vật liệu tốt cho đường ống. Tùy thuộc vào kích thước, tiêu chuẩn và yêu cầu của công trình để lựa chọn vật liệu hợp lý nhất.

Những lưu ý khi sử dụng hộp gen

Khi thiết kế cần theo đúng kích thước và đảm bảo chất lượng của hộp gen, hệ thống cấp thoát nước phải chất lượng, không được để hộp gen bị ẩm sẽ xảy ra những hậu quả nghiêm trọng cho ngôi nhà của bạn.

Advertisement

Tránh sử dụng quạt thông gió trong nhà tắm vì điều này gây tác động đến hộp kỹ thuật.

Khi thấy nơi chứa hộp gen có hiện tượng ẩm ướt thì hãy liên hệ ngay với đơn vị thi công và chống thấm để được xử lý kịp thời.

Khi dùng hộp kỹ thuật, bạn cần đảm bảo tuân thủ các quy tắc về tiêu chuẩn thiết kế cũng như quá trình sử dụng, bảo dưỡng về sau, vì chi phí này không hề rẻ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Silo Là Gì? 4 Bước Xây Dựng Cấu Trúc Silo Chi Tiết trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!