Xu Hướng 2/2024 # Sống Cho Hiện Tại Mới Là Lối Sống Khôn Ngoan # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sống Cho Hiện Tại Mới Là Lối Sống Khôn Ngoan được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta sẽ như thế nào nếu chỉ sống mãi về quá khứ, lúc nào cũng ôm nỗi đau của mình rồi tự trách bản thân, đổ lỗi cho cuộc đời, đổ lỗi cho người khác. Nếu cứ như vậy thì cuộc sống này quả thực không có ý nghĩa gì cả. Chúng ta phải sống cho hiện tại, sống đúng với khoảnh khắc đang trải qua mỗi phút mỗi giây. Đó mới chính là một lối sống khôn ngoan. Bạn sẽ cảm nhận được từng giây phút hạnh phúc nhất đến những bạn bè và người thân của mình.

Sống cho hiện tại

Sống cho hiện tại là lối sống khôn ngoan

Sống cho hiện tại chính là một lối sống được các nhà tâm lý học khuyến khích dành cho những người đang có quá nhiều những lo lắng căng thẳng trong cuộc sống hằng ngày của họ. Đó là khi bạn nhận thức và để tâm đến những gì đang xảy ra tại chính thời điểm hiện tại, không bị phân tâm bởi những suy nghĩ về quá khứ hoặc lo lắng về tương lai xa vời.

Trong thời đại mọi thứ đang xảy ra quá nhanh, nhịp sống bận rộn khiến chúng ta rơi vào trạng thái, căng thẳng trong thời gian liên tục. Có thể chính cũng không thể ra được điều đó, nhưng việc bị cuốn vào một tương lai có thể khiến bạn mệt mỏi và đánh mất niềm tin vào chính mình. Và tất nhiên, giải pháp cho tình trạng này chính là bạn phải biết nhận thức và hãy sống cho hiện tại.

Tại sao chúng ta phải sống cho hiện tại chúng ta thường xuyên bị mắc kẹt trong tình trạng tìm kiếm hạnh phúc tương lai hoặc suy nghĩ về những gì đáng tiếc đã qua trong quá khứ, để rồi quên đi việc sống và tận hưởng những khoảnh khắc hiện tại.

Nhưng chúng ta phải biết rằng cuộc sống không phải là vô hạn, quá khứ sẽ qua và tương lai thì chưa tới. Một ngày nào đó khi nhìn lại chặng đường đã qua, bạn sẽ phải giật mình vì mình đã dành quá nhiều thời gian cho tương lai hoặc trong quá khứ mà bỏ quên mất những giá trị cốt lõi trong những khoảnh khắc của hiện tại. Sống hết mình với những phút giây hiện tại sẽ giúp bạn vươn lên tới ngày mai.

Lợi ích của việc sống cho hiện tại

Lợi ích khi sống cho hiện tại

Sống cho hiện tại không chỉ giúp bản thân của bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, mà còn giúp cơ thể đối phó những cơn đau hiệu quả, giảm căng thẳng và tác động của nó đến sức khỏe, đồng thời cải thiện trí tuệ cảm xúc đặc biệt là khả năng quản lý những cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, tức giận.

Làm thế nào để sống cho hiện tại

Suy nghĩ tích cực về hiện tại

Bạn phải cam kết với bản thân của mình hãy nỗ lực sống cho hiện tại, hãy tự nhủ với bản thân phải tận hưởng trọn vẹn những giây phút sắp tới, cũng như tận dụng mọi điều xấu hoặc tốt sẽ xảy đến với mình

Hãy thiết lập một hệ thống để nhắc nhở bản thân về việc sống cho hiện tại, hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tập trung vào những gì đang xảy ra

Hãy học cách lắng nghe và cảm nhận và tìm cách thỏa mãn những cảm giác đó của bản thân

Hãy luyện tập những suy nghĩ tích cực và suy nghĩ về hiện tại, và những suy nghĩ về tương lai hoặc qua cây xăng một bên

Hãy có ý thức về những gì đang diễn ra xung quanh mình, đôi khi xung quanh chúng ta có rất nhiều những giá trị sống đẹp mà ta vô tình bỏ qua

Hãy học cách biết hài lòng với cuộc sống của hiện tại, đừng lãng phí cuộc sống của bản thân bằng cách khi nghĩ quá xa vời về những điều chưa xảy đến

Topcachlam

Đăng bởi: Đặng Mỹ Bình

Từ khoá: Sống cho hiện tại mới là lối sống khôn ngoan

Đọc Xong Bài Viết Này, Hãy Tỉnh Ngộ Và Sống Khôn Ngoan Hơn Đi!

Cuộc sống là một chuỗi màu sắc thi vị với đủ cung bậc cảm xúc. Những câu nói hay và thú vị đôi khi ta bắt gặp hoặc lượm lặt ở đâu đó thường gợi cho chúng ta nhiều chiêm nghiệm.

1. Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn

2. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

3. Kim loại vì cứng mà hay gẫy, nước vì mềm mà được vẹn toàn.

4. Tình yêu, tình bạn, không phải là cả đời không cãi nhau, mà là cãi nhau rồi vẫn có thể bên nhau cả đời.

5. Chúng ta thường đánh giá người khác theo tiêu chuẩn của mình nhưng rồi sau đó lại dành cả đời để sống theo tiêu chuẩn của người khác.

6. Đừng bao giờ thay đổi mình vì người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

7. Sự vượt trội không bao giờ chỉ là vô tình; đó là kết quả của sự chú tâm cao độ, nỗ lực tận tâm, định hướng thông minh, thực hành khéo léo, và tầm nhìn để thấy được cơ hội trong trở ngại.

8. Không có ai thực sự hiểu sự ưu sầu hay nỗi vui mừng của kẻ khác.

9. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

10. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả một đời là được.

11. Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

12. Chỉ lên tiếng khi bạn thực sự biết lời nói của mình tốt đẹp hơn việc giữ yên lặng.

13. Cuộc sống không cho bạn tất cả những gì bạn mơ ước, nhưng cuộc sống cho bạn quyền được lựa chọn ước mơ và quyền được thực hiện nó.

15. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

16. Người khôn ngoan chỉ với một ánh nhìn đã hiểu được chuyện, kẻ ngu ngốc sẽ mãi không chịu lắng nghe người khác.

17. Đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu vào lúc tâm tình tồi tệ nhất.

18. Không phải ai cũng là tương lai của bạn. Một vài người chỉ lướt qua cuộc đời bạn để mang lại cho bạn một số bài học của cuộc sống.

19. Khi bạn có quá nhiều sự lựa chọn, bạn không biết mình muốn gì. Khi bạn biết mình cần gì thì cũng là lúc bạn không còn sự lựa chọn!

20. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

21. Thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là rác.

22. Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.

23. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

24. Những phiền não trong cuộc đời được gói gọn trong 12 chữ: Không buông được, nghĩ không thông, nhìn không thấu, quên không nổi!

25. Khi còn trẻ nếu bạn không dám làm những điều điên rồ, bạn sẽ không có gì để mỉm cười nhớ về khi bạn đã trưởng thành và già đi.

26. Cuộc đời này thật ngắn ngủi, đừng dành dù chỉ một phút cho những người, những việc khiến bạn buồn.

27. Đừng khóc tiếc nuối cho những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đừng căng thẳng cho những việc chưa xảy ra trong tương lai. Hãy sống trọn vẹn ở thời điểm hiện tại và làm nó thật tươi đẹp.

Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kì thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

Sưu tầm

Sách Kỹ Năng Sống Là Gì? 99+ Sách Kỹ Năng Sống Hay Nhất

Sách kỹ năng sống là gì?

Sách kỹ năng sống là loại sách nhằm cung cấp đến người đọc những kỹ năng ứng xử cần thiết trong cuộc sống như: dạy con người biết đối nhân xử thế, biết khéo léo xử lý các tình huống khi gặp phải,…

1. TOP 99+ sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại

1.1 Sách kỹ năng sống PDF Đắc nhân tâm

Sách Đắc nhân tâm được chia thành 4 phần, tương ứng với 4 nội dung chính: nghệ thuật ứng xử cơ bản, các cách để tạo ấn tượng tốt với người đối diện, các gợi ý về việc định hướng người khác theo suy nghĩ của mình và cách chuyển hóa cảm xúc tiêu cực thành tích cực.

Những ý nghĩa triết lý được đề cập trong Đắc nhân tâm không chỉ có giá trị ở một thời điểm mà cho đến hiện tại hay mai sau nó vẫn có tính ứng dụng cao.

Link tải PDF:

Đắc nhân tâm

1.2 Cha giàu cha nghèo

Nội dung cuốn sách Cha giàu cha nghèo được lấy cảm hứng từ những quan điểm trái ngược từ hai người cha của tác giả Robert Kiyosaki.

Sự khác biệt về xuất thân, hoàn cảnh của hai người cha dẫn đến những lời khuyên về cuộc sống cũng có nhiều điểm trái chiều. Nhờ khả năng phân tích, tác giả đã lựa chọn nghe theo người cha nuôi và trở thành một triệu phú nổi tiếng tại Mỹ. Và sau đó là những bài học về tài chính được đúc kết trong cuốn Cha giàu cha nghèo.

Link tải sách:

Cha giàu cha nghèo

1.3 Sách kỹ năng giao tiếp – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ nhắc nhở người đọc về vai trò của giao tiếp trong cuộc sống.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ gồm 20 chương, mỗi chương tương ứng với một kỹ năng mà mọi người cần hình thành để tăng khả năng giao tiếp.

Cách hành văn trong Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ không khô khan, hấp dẫn người đọc bằng những ví dụ thực tế.

Link tải PDF:

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

1.4 Học cách tiêu tiền

Học cách tiêu tiền gồm 3 phần, trong đó:

Phần 1 giải quyết câu hỏi “Vì sao bạn cháy túi”

Phần 2 chỉ ra “Làm thế nào để khấm khá hơn”

Phần 3 là “Hãy chứng tỏ bạn có thể làm được điều đó”. 

Học cách tiêu tiền chỉ cho người đọc biết được vai trò quan trọng khi bạn biết cách quản lý tiền bạc đồng thời chia sẻ những việc tuy nhỏ nhặt nhưng lại giúp bạn kiểm soát túi tiền tốt.

Tải link PDF:

Học cách tiêu tiền

1.5 Review sách kỹ năng sống Đọc vị bất kỳ ai

Đọc vị bất kỳ ai chia thành 2 phần (Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản và Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc – hiểu được quá trình ra quyết định). 

Đọc sách Đọc vị bất kỳ ai giúp bạn biết cách đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ, để thấu hiểu ý nghĩ của người khác hơn.

Hiện nay cuốn sác đã được phát hành miễn phí, mọi người có thể ở trên các trang web đọc sách miễn phí để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tải link PDF: Đang cập nhật

1.6 Sách kỹ năng giao tiếp – Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo là một trong những cuốn sách hay gồm 6 chương đi sâu vào phân tích diễn biến tâm lý của những người không biết sử dụng lòng tốt.

Bên cạnh đó, sách còn định hướng người đọc qua việc đưa ra những giải pháp cho các vấn đề, cái hay là những giải pháp này sẽ khiến bạn phải trầm trồ đấy.

Tải link PDF:

Lòng tốt của bạn cần thêm đôi phần sắc sảo

1.7 Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nghệ thuật giao tiếp để thành công trang bị cho người đọc những kiến thức, kỹ năng cùng các thủ thuật để nâng trình trong giao tiếp.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công dạy người đọc biết cách khéo léo giải quyết trước các tình huống trong cuộc sống như nghệ thuật bắt chuyện, nghệ thuật khen,…

Link tải PDF: Nghệ thuật giao tiếp để thành công

1.8 Một số sách khác

Ngoài ra, một vài sách kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại khác mà bạn đọc có thể cân nhắc gồm có:

Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác

Bắt sóng cảm xúc – Bí mật lực hấp dẫn

Hành trình về phương Đông

Bí mật tư duy triệu phú

Đánh thức con người trong bạn

Góc nhìn của người thông thái

Đêm tối và ánh sáng

Nói nhiều không bằng nói đúng

Khám phá những điều phi thường

2. Sách kỹ năng sống dành cho học sinh

2.1 Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Tôi tài giỏi bạn cũng thế gồm 4 phần: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế; Những phương pháp học siêu đẳng; Động lực cá nhân của bạn và Phương pháp thi cử.

Tính thực tế của Tôi tài giỏi bạn cũng thế vẫn còn nguyên vẹn, nó cung cấp các phương pháp học thông minh, từ đó đưa người trẻ thoát khỏi giới hạn của bản thân.

Link PDF:

Tôi tài giỏi bạn cũng thế

2.2 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt

Thói quen của bạn trẻ thành đạt là cuốn sách được viết với lối văn phong hài hước với những câu chuyện lý thú, sát với thực tế.

Thói quen của bạn trẻ thành đạt chỉ ra 7 thói quen tốt giúp con người thành công hơn,

Từ đó gửi gắm đến bạn đọc thông điệp khi biết nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng thì sẽ “dời được núi”.

Link tải PDF:

Thói quen của bạn trẻ thành đạt

2.3 Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? là cuốn sách kể về hành trình chinh phục và khám phá bản thân của chính tác giả – Rosie Nguyễn.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? khích lệ người trẻ hãy hết mình với những trải nghiệm mới để hiểu mình hơn.

Đưa ra những quan điểm cuộc sống từ đó bồi đắp hành trang cho những cô cậu chuẩn bị bước vào đời

Từ những câu chuyện thực tế rút ra bài học sâu sắc về cuộc sống, công việc, tình cảm…

Tải link PDF:

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

2.4 Đời ngắn đừng ngủ dài

Đời ngắn đừng ngủ dài gồm có 101 câu chuyện được tổng hợp lại từ chính những điều mà tác giả của cuốn sách đã trải qua.

Các vấn đề được nhắc đến trong Đời ngắn đừng ngủ dài là những câu chuyện học tập, công việc, cuộc sống và lối sống.

Cuốn sách thức tỉnh nhiều người còn đang bộn bề trong guồng quay của cuộc sống, nhắc nhở mọi người hãy biết nghỉ ngơi.

Link sách PDF:

Đời ngắn đừng ngủ dài

3. Sách kỹ năng sống cho trẻ mầm non

3.1 Dạy con làm việc nhà

Dạy con làm việc nhà gồm 5 phần gồm có: Làm việc nhà giúp con khỏe mạnh; Rèn luyện tính tự lập cho con qua việc giúp làm việc nhà mỗi ngày; Giáo dục con biết quan tâm, chia sẻ – hãy làm từng việc nhỏ vì gia đình; Làm việc nhà bằng lòng tự tin và tinh thần trách nhiệm; Giáo dục đời sống tinh thần phong phú cho con – những việc cần làm trong năm.

Cuốn sách là cẩm nang hữu ích cho các bậc cha mẹ trong việc dạy con cái về một cuộc sống hạnh phúc và hình thành tư duy thông minh.

Link tải PDF:

Dạy con làm việc nhà

3.2 Sẵn sàng để đến trường

Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ đang chuẩn bị hành trang bước đến trường và các bậc phụ huynh muốn thấu hiểu con em mình hơn

Sách được trình bày bắt mắt, trình bày dễ hiểu, đặc biệt lại là song ngữ

Link tải PDF: Đang cập nhật

3.3 Kết bạn là một nghệ thuật

Kết bạn là một nghệ thuật là cuốn sách thiếu nhi dạy về kỹ năng xây dựng mối quan hệ vô cùng nổi tiếng.

Cuốn sách định hướng theo lối kể hài hước, hấp dẫn đối tượng người đọc là các bạn nhỏ.

Link tải PDF:

Kết bạn là một nghệ thuật

4. Sách kỹ năng sống cho trẻ tiểu học

4.1 Những cuốn sách kỹ năng sống cho trẻ tiểu học phổ biến

Hiện nay, sách kỹ năng sống cho trẻ tiểu học rất quan trọng để giúp trẻ có thể hiểu chuyện đồng thời bảo vệ chính bản thân mình. Một số đầu sách phù hợp cho trẻ tiểu học như:

50 điều cần thiết cho học sinh tiêu học

Ứng phó với nguy hiểm

Bộ sách giáo dục tình cảm và kỹ năng xã hội

4.2 Download sách kỹ năng sống cho trẻ tiểu học

Thư viện PDF

Ebook miễn phí

5. Một số sách học kỹ năng sống khác

5.1 Sách kỹ năng sống tiếng Anh

Một số đầu sách kỹ năng sống tiếng Anh có thể tìm đọc như:

Once upon a Cow (Ngày xưa có một con bò)

Thinking Fast and Slow (Tư duy nhanh và chậm)

I Am Gifted, So Are You! (Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!)

The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen để thành đạt)

5.2 Sách kỹ năng sinh tồn

Những cách thông minh để sinh tồn trong mọi hoàn cảnh

Người về từ sao Hỏa

100 kỹ năng sinh tồn

Kỹ năng sinh tồn khi gặp nguy hiểm dành cho thanh thiếu niên

Hòn đảo bí mật

6. Đọc sách kỹ năng sống online

Một vài trang web đọc sách kỹ năng sống online bạn đọc có thể tham khảo một số trang web sau:

Ngoài ra mọi người có thể tham khảo cả ở trên các ứng dụng đọc sách miễn phí để có sự linh hoạt trong trải nghiệm đọc sách.

7. Hướng dẫn cách đọc sách online

7.1 Hướng dân đọc sách online trên website

Để đọc sách trên website mọi người truy cập vào website đó.

Sau đó tìm kiếm tên sách hoặc chọn ở bộ lọc thể loại sách muốn đọc.

7.2 Hướng dẫn cách đọc sách online trên APP

Để đọc sách online trên App thì việc đầu tiên mọi người phải là tải app về điện thoại hoặc máy tính.

Sau đó vào app và đăng kí một tài khoản cá nhân để được phép đọc sách.

Sau đó mọi người có thể tìm tên sách hoặc lọc các bộ sách phù hợp để đọc.

Dân Mạng Rần Rần Truy Tìm Điểm Sống Ảo Mới Chất Muốn Xỉu Tại Việt Nam

(@sweetmamman)

Những chú voi khổng lồ dựng trên biển này thuộc Sol Beach House – Khu resort thiên đường tọa lạc tại Bãi Trường, phía nam của đảo Phú Quốc. Các tín đồ travelholic đã rần rần lên đường và check-in cháy máy cả rồi đấy.

(@jacknguyen95)

(@annamdrk)

(@safronovanna)

Vé máy bay du lịch khoảng tháng 3, tháng 4 đến đây có giá yêu hơn rất nhiều so với các thời điểm khác. Hiện tại, book vé bay thẳng từ Hà Nội đến Phú Quốc chỉ trong khoảng 1.500.000 – 1.700.000 đồng (khứ hồi), bằng một nửa so với bình thường (3.500.000 – 4.000.000 đồng). Nếu chăm chỉ theo dõi và săn vé thì bạn cũng có thể tiết kiệm thêm một khoản kha khá nữa.

(@tasiaparis)

Du lịch Phú Quốc vào thời điểm này là tốt nhất, bởi khí hậu vô cùng ôn hòa. Hơn nữa, cũng chưa phải mùa du lịch cao điểm nên chúng mình có thể book được phòng tốt ở mức giá ưu đãi, chi phí cho vui chơi và các dịch vụ cũng mềm như bông.

(@anhttthu)

(@lucytranxd)

Phần lớn nội thất trang trí đều được làm từ vật liệu gỗ và mây tre đan, bao phủ trong hai gam màu chủ đạo là trắng và xanh ngọc bích, lối thiết kế mang đậm hơi thở Địa Trung Hải. Đặc biệt là khu vực sảnh chính, được décor đầy ấn tượng với những cột mây tre khổng lồ, nệm xích đu siêu bắt mắt.

(@chloetran09)

(@phan.tin)

Sol Beach House Phú Quốc có 284 phòng và suite với ban công riêng vô cùng thoáng đãng dẫn view thẳng tắp ra bầu trời xanh thẳm và đại dương mênh mông.

(@yuriipham)

Những căn phòng ở đây đều mang sắc thái nhỏ nhắn vô cùng xinh xắn. Từ giường đôi, ghế tựa, ban công ngập nắng gió và hơi thở mặn mòi của biển cả, những lối đi ngập hoa.

(@yuriipham)

(@phan.tin)

Điểm nhấn của Sol Beach phải kể đến hồ bơi tràn bờ đẹp muốn xỉu. Bất cứ góc nào ở đây cũng đều có thể giúp bạn sống ảo “vạn like”, bởi không gian siêu sang khi hình cứ lung linh như bìa tạp chí vậy!

(@waldekzaw)

(@larintina)

(@evitabaudadzivi)

(@andrzej17)

(@andrzej17)

Sol Beach House Phú Quốc chiếm trọn những bờ biển đẹp bậc nhất. Nghỉ dưỡng ở đây, các bạn sẽ có cảm giác như mình đang được sống những ngày hè ngập nắng với bờ cát trắng trải dài in bóng những tán dừa khổng lồ.

(@yungtravels_)

(@leks_starchenko)

(@seng.sita)

Được mệnh danh là thiên đường có thật của Việt Nam, Phú Quốc luôn nằm trong top các điểm du lịch nổi tiếng và nhất định phải đến ít nhất một lần trong đời. Nếu Buôn Ma Thuột hấp dẫn khách du lịch bởi những cánh đồng cà phê bạt ngàn, thì Phú Quốc lại vô cùng nổi tiếng với vẻ đẹp của vườn tiêu Bắc Đảo.

(@kunkevil)

(@tedfudoshin)

Ngoài việc được mặc sức vùng vẫy giữa đại dương với bờ cát trắng mịn như địa Trung Hải, nếu là người mê đắm kiểu du lịch khám phá, mạo hiểm, thì các bạn nhất định đừng bỏ qua những điểm đến hoang sơ, đẹp mê tim như suối tranh, suối đá bàn, suối tiên… ẩn sâu trong rừng già đầy kỳ bí.

(@mr_smile90)

(internet)

Trekking tìm đến đây, chúng mình sẽ còn được sống ảo với những chiếc cầu treo đẹp như trong các bộ phim bom tấn nữa.

(@_uinwonderland_)

Đăng bởi: Kẻ đánh Cắp Bí Ngô

Từ khoá: Dân mạng rần rần truy tìm điểm sống ảo mới chất muốn xỉu tại Việt Nam

Địa Điểm Sống Ảo Mới Toanh Sát Sịt Nha Trang

Đồng Cừu Suối Tiên là một điểm đến khá mới đối với những tín đồ mê du lịch ở Ninh Thuận. Tuy chỉ mới đưa vào hoạt đồng nhưng nơi đây được nhiều bạn trẻ tìm đến check – in bởi một khung cảnh thơ mộng, đẹp như một miền quê ở châu Âu, với trang trại cừu, dòng sông uốn lượn, bãi cỏ xanh mát…

FB: Đồng Cừu Suối Tiên

Đồng cừu Suối Tiên nằm giáp ranh tỉnh Ninh Thuận (đường đi Vĩnh Hy, cách Quốc lộ 1 khoảng 1km). Đây là khu đất rộng lớn với những tiểu cảnh đẹp mắt, con suối chạy vòng vèo mát rượi. Điểm nhấn của điểm du lịch này là đàn cừu gần 100 con được chăm sóc kỹ càng với mục đích để du khách tới đây check-in chụp hình.

Trong khu sinh thái này có các bàn ghế, nhà sàn, cầu nhỏ,… sự dụng chật liệu gỗ, tre cực thân thiện, gần gũi với thiên nhiên. Gam màu vàng nhẹ nhàng, hài hòa hoàn hảo với cảnh sắc nơi đây càng tăng thêm sự ấm cúng như chào mời bạn về với mái nhà thân thương.

FB: Đồng Cừu Suối Tiên

1. Đồng cừu đầu tiên tại Cam Ranh

FB: iVUVU

Dạo bước đến đồng cừu Suối Tiên bạn sẽ có cảm giác như lạc vào tring nông trại cừu cổ tích ở Châu Âu với không gian đồng cừu trải rộng mênh mông, bạt ngàn với màu xanh tươi mới của có cây và trên nền xanh ấy điểm xuyến nhiều chấm trắng nhỏ xinh của những chú cừu thân thiện.

FB: Alo Phan Rang

Tại đồi cừu còn có tháp cừu màu trắng nổi bật với các bậc thang xoáy cho bạn tạo dáng cực đẹp với mọi góc độ. Thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 giữa mùa hè sẽ là thời điểm lí  tưởng nhất để bạn đến thăm đồng cừu đầy nắng đẹp này.

FB: Đồng Cừu Suối Tiên

2. Dòng suối dài uốn lượn tha hồ đua thuyền ngắm cảnh

FB: Alo Phan Rang

Hai bờ suối của Đồng cừu Suối Tiên được trang trí với nhiều cây cối, hoa cỏ, xích đu lớn. Nối liền đôi bờ suối có cây cầu nhỏ bắc qua, chỗ nghỉ chân rộng rãi,… Tất cả tạo nên một khung nền cực chất giúp bạn có những bức hình sống ảo vô cùng xịn xò.

FB: Đồng Cừu Suối Tiên

3. Tháp ngắm Hoàng hôn cực “chill”

FB: Đồng Cừu Suối Tiên

Ở đồi cừu Ninh Thuận, nếu muốn ngắm hoàng hôn chiều tà đẹp nhất bạn nên chọn đến tháp ngắm hoàng hôn vào thời điểm từ 3-5 giờ chiều, tháp được thiết kế riêng với mục đích ngắm hoàng hôn, thỏa mãn sở thích chụp ảnh trên cao của du khách cho nhóm mọi người tha hồ có những bức hình đẹp.

FB: Đồng Cừu Suối TiênKhung lan can bao rộng xung quanh tháp giúp các du khách tha hồ dựa lưng, ngả người và phóng tầm mắt ngắm mặt trời từ từ lắm. Đây là khoảng thời gian cực đặc biệt để bạn thưởng thức cũng bạn bè và gia đình.FB: Đồng Cừu Suối Tiên

Đến với Đồng Cừu Suối Tiên bạn có thể dễ dàng hòa mình vào với thiên nhiên, cho mình những phút giây tĩnh lặng, bình yên trong không gian thiên nhiên hoang sơ ở mọi góc của khu sinh thái này.

Bạn có thể lựa chọn nằm nghỉ ngơi trên những chiếc ghế dài được đắt giữa cánh đồng hoa vàng rực rỡ, đi dạo trên ghềnh suối, ngồi ngắm cảnh ngay trên cầu nhỏ hay vừa uống trà chiều vừa ngắm đồi núi đá hùng vĩ trong khu nghỉ chân…

Với nhiều cảnh đẹp và thiết kế độc, lạ cùng chi phí rẻ, còn chần chừ gì nữa khi không note ngay Đồng Cừu Suối Tiên là địa điểm must-go cùng hội bạn dịp hè này!

Thông tin chi tiết: 

– Thời điểm tham quan đẹp nhất: buổi sáng từ 8:00 – 10:00, buổi chiều 15:00 trở đi.

– Giờ thả cừu: sáng 7:30 – 10:30, chiều 14:30 – 17:30

– Giá vé: 40k/người

– Địa chỉ: Mỹ Thanh – Xã Cam Thinh Đông – Cam Ranh – Khánh Hoà.

Đăng bởi: Hồ Điệp

Từ khoá: Đồng cừu Suối Tiên – địa điểm sống ảo mới toanh sát sịt Nha Trang

12+ Cây Chịu Nắng Gắt Lý Tưởng Cho Không Gian Sống Luôn Xanh, Mới Nhất 2023

Trồng cây xanh là giải pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng oi bức của mọi nhà. Tuy nhiên, để lựa chọn những loại cây chịu nắng lý tưởng thì không phải chuyện dễ dàng.

Những cây chịu nắng gắt được yêu thích

Cây Hoa Giấy

Là một trong những loại cây chịu nắng gắt tốt vào mùa hè, cây hoa giấy thường được nhiều người đặt trồng ở hàng rào, sân vườn, ban công. Cây có đặc điểm là ưa sáng và chịu nắng tốt, càng sinh trưởng nảy nở nhanh trong điều kiện nhiệt độ cao.

Về mặt thẩm mỹ, cây hoa giấy có vẻ đẹp là không phải bàn cãi. Thậm chí nhiều người đam mê cây cảnh bonsai còn tạo nên các thế cây hoa giấy đẹp mê ly.

Vậy nên, nếu bạn là người yêu vẻ đẹp giản dị, mộc mạc thì không nên bỏ qua loại cây này!

Cây Hoa Hồng Leo

Cây hoa hồng leo là cây chịu nắng gắt nổi bật với dáng cây leo nhỏ nhắn cùng màu hoa đỏ hồng rực rỡ. Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc, cây hoa hồng leo thường được đặt ở hàng ràng sân vườn, trước sân nhà … làm tô điểm thêm cho không gian sống của bạn.

Cây Hoa Ngũ Sắc

Nếu là người luôn lạc quan vui vẻ, yêu thích hoa cảnh thì đây chính là cây hoa lý tưởng dành cho không gian sống của bạn!

Cây Hoa Thanh Tú

Cây hoa thanh tú là loài cây chịu nắng thường được đặt ở ban công, sân vườn hoăc trước sân nhà. Cây hoa có màu tím xen lẫn màu xanh biếc mang vẻ đẹp của sự thuần khiết, tạo cảm giác yên bình cho ngôi nhà.

Cây Hoa Cẩm Tú Mai

Hoa cẩm tú mai là loài cây có khả năng chịu hạn tốt thường được trồng làm cây cảnh trong vườn hoặc trồng tạo nền tạo điểm nhất cho cụm tiểu cảnh sân vườn. Cây ra hoa quanh năm suốt tháng, mang màu sắc tím hồng thủy chung cực đẹp.

Cây Hoa Sứ

Loài hoa sứ thường được trồng ở khu vực nhiệt đới có khí hậu nắng gắt như Việt Nam. Cây hoa sứ có khả năng chịu nhiệt tốt, ưa thích những nơi có nhiều ánh sáng. Vì vậy, chúng thường được trồng ở những nơi có có ánh sáng mạnh, rất phù hợp khi trồng làm tiểu cảnh sau vườn, ngoài ban công … để xua tan thời tiết nắng nóng khó chịu.

Ở trong điều kiện ánh sáng lý tưởng, cây ra hoa mang sắc hồng tươi đẹp giúp không gian tràn đầy sức sống.

Cây Triệu Chuông

Cây triệu chuông là loài cây ưa ánh sáng, chịu nắng rất tốt và mang vẻ đẹp của màu vàng hồng tươi rói. Ngoài việc đặt ở ban công, cây triệu chuông có thể thích nghi được ở nhiều nơi khác trong nhà, miễn sao ở đó có nhiều ánh nắng nhất.

Cây Lá Gấm

Cây lá gấm hay còn gọi là cây tía tô cảnh có khả năng chịu được nhiệt hoàn toàn trong mùa hè oi ả. Loại cây này thường được trồng để tạo nền làm điểm nhấn cho các loại cây khác trong sân vườn giúp không gian trở nên sinh động, rực rỡ hơn.

Lá gấm khi sinh trưởng sẽ mang nhiều màu sắc đa dạng, vì thế cây hoa sẽ cho hiệu ứng cảnh quan nổi bật dưới ánh sáng mặt trời.

Cây Hoa Nguyệt Quế

Cây hoa nguyệt quế là cây có khả năng chịu nhiệt tốt quanh năm. Ngược lại, trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng râm mát, cây sẽ rụng nhiều lá, không sinh trưởng. Cây nguyệt quế thường được trồng thành từng dãy, từng cụm để tạo điểm chất các tiểu cảnh trong sân vườn.

Cây Tuyết Sơn Phi Hồng

Cây tuyết sơn phi hồng mang sắc tím rực rỡ với khả năng chịu nhiệt cao, yêu thích ánh sáng mạnh. Cây thường được trồng để làm tiểu cảnh, trồng trong bồn chậu hay lối đi xung quanh trong vườn …

Cây Cô Tòng

Cây cô tòng có rất nhiều loại, sắc thái khác nhau nhưng điểm chung của chúng là đều chịu được nắng gắt, thích hợp để trồng trực tiếp ngoài trời, trồng để tạo viền xung quanh lối đi trong vườn …

Cây Dứa Agao

Cây Dứa Agao là loại cây vừa chịu được ánh sáng mạnh, vừa ưa thích bóng râm. Cây rất khỏe mạnh, ít khi bị sâu bệnh và được nhiều người trồng trong vườn để tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh sân vườn hiện đại.

Cây Chuối Cảnh

Cây chuối cảnh có rất nhiều loại: chuối pháo, chuối hoa, chuối rẻ quạt … đều là loại cây cảnh sân vườn chịu nắng tốt, sống lâu và lá xanh quanh năm.

Cây chuối cảnh thích hợp trồng thành dãy, thành cụm quanh lối đi, hàng rào sau vườn … kết hợp với loại cây cảnh khác làm cho khuôn viên vườn mang nhiều màu sắc hơn.

Cây Thân Cột

Cây thân cột là những loại như: cây dừa, cây cau vàng, cau nga mi, chà là, kè nhật … đều là những cây có khả năng chịu nắng cao, ít sâu bệnh và tạo điểm nhấn cho các cụm tiểu cảnh sân vườn. Kết hợp những cây thân cột với cụm tiểu cảnh nhiệt đới sẽ giúp khuôn viên gia chủ sang trọng, lịch sự hơn rất nhiều.

Với những kiến thức đã tổng hợp, mong rằng những loại cây chịu nắng gắt vào mùa hè sẽ giúp không gian sống của bạn sẽ trong lành và luôn xanh mượt!

Cập nhật thông tin chi tiết về Sống Cho Hiện Tại Mới Là Lối Sống Khôn Ngoan trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!