Xu Hướng 3/2024 # Sử Dụng Màu Sắc Phong Thủy Cho Phòng Tập Thể Dục # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Màu Sắc Phong Thủy Cho Phòng Tập Thể Dục được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẹo kết hợp màu sắc trong phong thủy cho phòng tập thể dục

Sử dụng phong thủy có thể xác định màu sắc tốt nhất cho phòng tập thể dục của bạn. Phong thủy có thể có hiệu quả để giúp bạn chọn màu sơn phòng tập tốt nhất, cũng như các điểm nhấn màu sắc tràn đầy năng lượng khác cho phòng tập thể dục tại nhà của bạn. Tâm lý màu cơ bản cho các phòng trong phòng tập thể dục tại nhà được tìm thấy trong các bài tập màu cổ xưa cho các hướng la bàn được tìm thấy trong bagua.

1.Sử dụng Phong thủy để tô màu phòng tập luyện

Màu sắc tốt nhất cho phòng tập thể dục tại nhà phụ thuộc vào vị trí phòng tập của bạn.

Vị trí xác định màu sắc

Tốt nhất, phòng tập thể dục tại nhà của bạn nên được đặt trong một căn phòng yên tĩnh, không gây phiền nhiễu, đặc biệt là tiếng ồn ngoài trời. Nó cũng nên cho phép ánh sáng tự nhiên và luồng không khí tốt. Khi bạn đã chọn phòng, bạn sẽ muốn xác định phần nào của ngôi nhà mà căn phòng được đặt. Sử dụng để làm điều này.

Tại sao phòng tập thể dục sơn màu sắc vấn đề

Màu sắc cũng là một phần thiết yếu để hỗ trợ cảm giác trong khu vực tập luyện của bạn. Việc sử dụng quyền có thể nâng cao mức năng lượng của bạn và tăng cường tâm trạng của bạn. Tất cả các khía cạnh phong thủy này hỗ trợ chất lượng tập luyện của bạn. Khi sử dụng bất kỳ màu nào, mục tiêu của bạn phải là sự cân bằng, vì mục đích của phong thủy là để đạt được sự cân bằng trong năng lượng chi.

2.Màu đỏ cho phòng tập thể dục tại nhà khu vực Nam và Tây Nam

Các thành phần kim loại của thiết bị tập luyện là một cách tốt để giới thiệu yếu tố này.

Nến hoặc lò sưởi cũng củng cố yếu tố lửa.

Màu đỏ cho phòng tập thể dục tại nhà

Khi sử dụng màu đỏ, điều đặc biệt cần thiết là bạn duy trì sự cân bằng tốt của màu đỏ với các màu khác để bạn không kích thích quá mức các giác quan của mình.

Màu đỏ là một màu sắc tràn đầy tâm lý.

Quá nhiều màu đỏ có thể tạo ra cảm giác bồn chồn thay vì kết quả mong muốn tiếp thêm sinh lực cho các giác quan của bạn.

Phòng tốt nhất cho màu này theo bagua là một trong khu vực phía nam của nhà bạn. Đây là hướng nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất và hướng đối diện mà nông dân sử dụng để đảm bảo cây trồng nhận được nhiều lợi ích nhất từ ánh sáng mặt trời.

Biến thể màu đỏ cho phòng tập luyện

Nếu bạn thấy màu đỏ quá đậm và rực rỡ, thì bạn có thể muốn quay lại bảng màu của mình trở lại một bảng màu cho bảng màu dịu hơn. Bạn có thể sử dụng các màu đỏ khác như:

Vàng

Mauve

trái cam

Đào

Hồng

Màu vàng

3.Trắng và xám: Không gian tập luyện hướng về phía tây và tây bắc

Màu trắng là màu cuối cùng cho phòng tập thể dục ở phía tây với kim loại là yếu tố được chỉ định. Các yếu tố hướng tây bắc là và kim loại với màu xám là màu chính của nó.

Phía tây nhận được một số tia nắng ấm nhất của mặt trời, đặc biệt là trong những tháng mùa hè.

Tập luyện buổi sáng là tốt nhất ở khu vực này trong suốt mùa hè vì sức nóng của ngày sẽ không đạt đến cường độ của nó trong lĩnh vực này cho đến buổi chiều.

Thêm nhiều lựa chọn kim loại

Màu trắng là một lựa chọn màu sắc tuyệt vời có thể được kết hợp với các màu kim loại khác như:

Thau

Đồng

Chrome

Đồng

Niken

Pewter

Bạc

4.Đen và Xanh dương: Phòng tập thể dục tại nhà Bắc và Đông Bắc

Khu vực phía bắc của nhà bạn là khu vực mát nhất vì nó nhận được ít ánh nắng mặt trời nhất. Màu chính cho phía bắc là màu đen. Nước là yếu tố cho phía bắc và bạn có thể sử dụng kim loại để kích hoạt yếu tố này. Các yếu tố khu vực đông bắc bao gồm nước và.

Cho dù phòng tập thể dục của bạn nằm ở khu vực phía bắc hoặc đông bắc của nhà bạn, sự kết hợp màu sắc của màu đen và màu xanh có thể tạo ra một bảng màu rất nổi bật cho căn phòng này.

Màu sắc bổ sung cho phòng tập thể dục tại nhà ở phía Bắc và Đông Bắc

Bạn có thể kéo dài bảng màu của mình để bao gồm bất kỳ màu nào sau đây:

Thủy

Đen

Xám

Màu xanh lá cây (phía đông bắc)

Màu kim loại (phía bắc)

Teal

Ngọc lam

5.Màu xanh lá cây và màu tím: Phòng tập thể dục Đông và Đông Nam

Yếu tố khu vực phía đông là gỗ và được thể hiện bằng màu xanh lá cây. Đây là một khu vực nơi sinh trưởng và năng lượng sống mới cư trú. Chạm vào những năng lượng tuyệt vời này bằng cách thêm các yếu tố gỗ vào trang trí tập luyện của bạn. Màu sắc chính của phần phía đông nên được phổ biến để củng cố những năng lượng sống quan trọng này. Khu vực phía đông nam bị chi phối bởi gỗ và lửa, vì vậy bảng màu trong khu vực này cũng sẽ kết hợp bảng màu đỏ, đặc biệt là màu tím. Hãy chắc chắn rằng bạn duy trì sự cân bằng tốt của màu sắc trong lĩnh vực này.

Màu sắc bổ sung cho phòng tập luyện ở phía đông hoặc đông nam

Các màu khác bạn có thể muốn sử dụng bao gồm:

Màu xanh (đông nam)

nâu

Vôi

Đỏ (đông nam)

Tân

6.Chọn màu sắc phong thủy lý tưởng của bạn

Mặc dù màu sắc không thể kích hoạt các yếu tố phong thủy, nó là biểu tượng của các yếu tố và có thể được sử dụng để tăng cường một khu vực. Màu sắc là rất quan trọng và kích thích các giác quan và tác động đến cảm giác chung về sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu bạn tuân theo các nguyên tắc phong thủy về hướng la bàn, màu sắc và các yếu tố, thì bạn có thể tạo ra một phòng tập luyện lý tưởng, nơi bạn nuôi dưỡng nhiều hơn là sức chịu đựng thể chất của bạn.

Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Xuân Canh Tý 2023

Màu sắc của xe cũng là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu để người mua quyết định có nên mua xe ô tô hay không? Người ta tin rằng màu sắc hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân và tránh được những điều không may mắn có thể xảy ra.

Trong phong thủy những gam màu tương ứng xuất hiện trên hầu hết các mặt của đời sống xã hội từ quần áo, nhà cửa, đến xe hơi. Trong ngũ hành và tử vi mọi vật đều có mối quan hệ hòa hợp, cộng hưởng, kỵ khắc, hay khắc chế lẫn nhau.

Quan niệm về màu sắc mang đến may mắn cho xuân 2024 Canh Tý theo thuyết tử vi

Màu sắc có vai trò quan trọng trong việc điều tiết và cân bằng âm dương-ngũ hành, việc dung hòa các màu sắc sao cho hợp mệnh không chỉ giúp bạn có phong thái tự tin mà còn mang đến sự may mắn đến cho chủ nhân. Xác định màu sắc rất quan trọng trong thuyết tử vi để có thể xác định được màu tương sinh, hòa hợp, chế khắc và tương khắc.

Chọn màu sắc xe ô tô phải phù hợp với năm sinh và mệnh của bạn

Ô tô hiện nay vẫn là tài sản giá trị lớn, việc lựa chọn màu sắc sao cho hợp phong thủy vẫn là một trong những yếu tố quan trọng để người mua đưa ra quyết định mua xe. chúng tôi xin hướng dẫn cách chọn xe phong thủy phù hợp cho năm 2002 Canh Tý phát tài, phát lộc.

Tuổi

Năm sinh

Màu sắc may mắn năm 2023

Những màu nên tránh

1936, 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008

Xám

Sửu

1937, 1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009

Xanh lá

Dần

1938, 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010

Màu vàng

Mão

1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011

Đỏ

Thìn

1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012

Cam

Tị

1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013

Đen

Ngọ

1942, 1954,1966, 1978, 1990, 2002, 2014

Xám

Mùi

1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003, 2024

Hồng

Thân

1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2024

Đỏ

Dậu

1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2023

Tím

Tuất

1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2023

Xanh lá

Hợi

1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007, 2023

Vàng

2. Theo quan niệm ngũ hành

– Tính Tương Sinh Của Ngũ Hành                

– Tính Tương Khắc Của Ngũ Hành

2. Ý nghĩa từng màu sắc trong phong thủy 1. Màu đỏ

Đây là màu sắc được coi là màu quan trọng nhất. Màu đỏ là màu nổi bật nó thể hiện sắc thái mạnh mẽ, cuồng nhiệt hoặc giận dữ và nguy hiểm.

2. Màu vàng kim

Tượng trưng cho sự tài lộc, giàu sang. Màu sắc là màu của nắng, của mặt trời tượng trưng cho sự ấm cúng tươi vui, sự đầy đủ và no ấm.

3. Màu xanh lá

Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cối, là màu sắc tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Màu xanh trong phong thủy là màu của sự đổi mới, của năng lượng tái tạo từ đó giúp giải phóng stress và tạo cảm giác tích cực.

4. Màu xanh dương 

Màu xanh dương của bầu trời, đại dương, tượng trưng cho sự hài hòa, bao dung và điềm tĩnh. Màu xanh dương luôn mang đếm cảm giác thanh bình, nhẹ nhàng.

5. Màu tím

Trong phong thủy màu tím là màu sinh vượng khí, có tác động động kích thích, bổ sung năng lượng, rất thích hợp để kích thích trí tưởng tượng cho trẻ em.

6. Màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, sự say mê. Màu đen là màu của màn đêm, vũ trụ và đại dương sâu thẳm. Màu đen mang đến sức mạnh và sự huyền bí vĩnh cửu. Màu đen không tốt cho trẻ em vì nó chứa quá nhiều năng lượng.

7. Màu trắng

Màu trắng thể hiện sự trong trắng, thuần khiết. Nó cũng biểu hiện cho sự tươi mới, sự bắt đầu nên được nhiều người lựa chọn để sơn nhà cửa hay nội thất. Màu trắng nên kết hợp màu đỏ và màu đen, đen, tím để phát huy tối đa sức mạnh.

8. Màu hồng

Tượng trung cho sự sang trọng, tinh tế và lãng mạn. Màu hồng mang đến nhiều năng lượng tích cực cho chủ nhân, có thể giải phóng stress, xoa dịu đau đớn và mang đến cảm giác yêu đương.

9. Màu nâu

Màu nâu tượng trưng cho sự ổn định, vững chắc, nền tảng. Màu nâu gần đây đang được nhiều người sử dụng vì nó mang lại năng lượng tích cực, ấm áp.

10. Màu xám

Màu xám là của màu kim loại, thể hiện sự rõ ràng, minh bạch. Tuy nhiều người nghĩ rằng màu xám có vẻ tẻ nhạt, buồn chán, thiếu sức sống. Trong bát quái, sắc xám sẽ thu hút năng lượng tốt nếu được sử dụng ở hướng tây (tăng sức sáng tạo), hướng tây bắc (tăng lòng bác ái), hướng bắc (phù trợ cơ đồ).

11. Màu vàng cam

Màu vàng cam tượng trưng cho lửa. Thể hiện sự tự tin, quảng giao xã hội, màu vàng thể hiện sự vui vẻ, phấn khởi, tốt cho cuộc giao tiếp, trò chuyện như bắt đầu các mối làm ăn, buôn bán.

Đăng bởi: Kiên Lê

Từ khoá: Chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe ô tô Xuân Canh Tý 2023

Rùa Phong Thủy: Công Dụng, Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả

Từ xưa, phong thủy luôn là khái niệm thuộc về tín ngưỡng dân gian được lưu truyền đến ngày nay. Vì vậy trong gia đình luôn có những vật phong thủy nhằm cầu mong sự may mắn đến với gia chủ. Tiêu biểu có thể kể đến rùa phong thủy-vật phẩm thường được trưng trong nhà để cầu điều tốt lành đến với gia chủ.

Rùa là một trong tứ linh – Long, Lân, Quy, Phụng – theo phong tục tập quán của nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Được mệnh danh là thụy thú cát tường, hài hòa và là linh vật đặc trưng cho của cải và trường thọ.

Từ xưa đến nay, rùa phong thủy có nhiều tạo hình, tạo kiểu khác nhau. Trong đó, mục định chính của linh vật này dùng để điều tiết âm dương hòa hợp và trường thiên nhiên, mang vận may và tài lộc đến cho gia chủ.

Khi trong gia đình gặp quan tai, thị phi, phạm tiểu nhân, bị gán nợ, suy nhược tài vận, đường quan lộc gặp trục trặc đều có thể dùng biểu tượng này để vượt qua tai ương.

Bên cạnh đó, đeo vật phẩm hình rùa bên ngoài giống như lá bùa cầu bình an, phù hộ cho bản thân gặp dữ hóa lành, gặp nguy hóa an khi ra ngoài.

Tích lũy để giàu có hơn

Để phát triển tiền tài, hãy nên đặt tượng rùa hoặc tranh rùa ở hướng Đông Nam. Yếu tố mộc của hướng Đông Nam phù hợp với năng lượng nước. Vì vậy, khi đặt tượng hoặc tranh rùa theo hướng này là một cách thích hợp để kích hoạt sự giàu có tuyệt vời nhất.

Tăng thêm cơ hội thu nhập

Theo quan điểm tín ngưỡng, đặt một biểu tượng hoặc hình ảnh của rùa trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ tăng sự hỗ trợ và sự công nhận của mọi người tại nơi làm việc.

Tăng khả năng kiếm tiền

Để tạo ra nhiều của cải và vật chất hiện kim, biểu tượng hoặc hình ảnh của rùa nên được đặt ở phòng khách.

Tạo nên giấc ngủ ngon

Để bảo vệ giấc ngủ của gia chủ, các nhà phong thủy khuyến nghị nên đặt một chú rùa nhỏ dưới giường ngủ.

Cải thiện sức khỏe

Rùa – biểu tượng của yếu tố thủy – bổ trợ cho yếu tố mộc trong nhà. Sự kết hợp và bổ trợ này giúp cho gia chủ cải thiện được tình trạng sức khỏe cũng như là kéo dài tuổi thọ.

Đặt rùa ở phòng khách nên hướng ra cửa nhằm thu hút tiền tài, vật chất. Đầu rùa nên hướng ra cửa chính để chiêu tài, gia tăng tài vận cho gia chủ từ bốn phương.

Khi đặt trong phòng ngủ nên hướng đầu rùa vào trong và đuôi rùa hướng ra cửa phòng để hấp thụ linh khí tốt cho chủ nhân.

Có thể đặt rùa cùng với các tượng thần như Thần Tài, tượng Phật, tượng Bồ Tát. Vì rùa là loài linh thú cát lợi, lành tính nên việc bày trí thế này sẽ mang lại ý nghĩ hộ thân, hỗ trợ.

Điều cấm kỵ tuyệt đối không nên làm là bày trí bụng rùa hướng lên trên, mai rùa nằm phía dưới. Như thế, tài lộc của gia chủ sẽ dễ bị tiêu biến.

Không nên để khách chạm vào rùa đang bày trí ở phòng khách vì có thể khiến cho việc chiêu tài của rùa sẽ bị ảnh hưởng và mất linh khí.

Tác Dụng Của Việc Dậy Sớm Và Tập Thể Dục Mỗi Buổi Sáng

Tác dụng của việc dậy sớm và tập thể dục mỗi buổi sáng là thật tuyệt. Bạn thường xuyên bị stress, mệt mỏi, căng thẳng do áp lực của công việc và guồng quay của cuộc sống. Vào mỗi buổi sáng bạn chỉ muốn nằm ì trên giường, ngủ nướng thêm vài phút. Nhưng bạn không biết được tác dụng của việc dậy sớm và tập thể dục hiệu quả như thế nào đối với bạn đâu.

Dậy sớm và tập thể dục có thể được coi như là một liều thuốc chữa lành mọi bệnh tật cho bạn. Bạn sẽ cảm thấy ngày hôm đó mọi công việc diễn ra và hoàn thành dễ dàng nhường nào!

Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Một khoảng thời gian khởi động, luyện tập vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể bạn làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Và điều đó tương tự cũng giúp cho cơ thể của bạn nhanh chóng loại bỏ và đốt cháy được lượng mỡ thừa và calo tồn tại lâu ngày trong cơ thể bạn.

Việc tập thể dục cũng giúp cho hệ tiêu hoá của bạn ổn định hơn. Cả ngày bạn làm việc ở văn phòng hoặc cơ quan, cơ thể của bạn không được vận động nhiều. Vì thế việc khởi động vào mỗi buổi sáng là vô cùng quan trọng và cần thiết để bạn có một sức khoẻ tốt.

Bạn vừa có thể loại bỏ được sự mệt mỏi, áp lực do công việc mang lại, mà hơn nữa bạn còn có một sức khoẻ tốt và một body cực đẹp vì lượng mỡ thừa đã bị bạn loại bỏ hết.

6 mẹo nhỏ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn

Bổ sung năng lượng

Hoạt động cả ngày chắc chắn sẽ cần rất nhiều năng lượng. Vì thế việc cung cấp năng lượng cho cơ thể là rất cần thiết. Khi bạn tập thể dục, cơ thể của bạn sẽ giải phóng các endorphins và các hormone khác nhau, điều này giúp bạn tạo ra năng lượng, sức lực để đáp ứng cho hoạt động của cơ thể. Vì thế, bạn nên tập thể dục buổi sáng để có nguồn năng lượng cho cả ngày.

Làm cho đầu óc minh mẫn

Các chuyên gia sức khoẻ cho biết tập thể dục buổi sáng làm gia tăng mức độ nhạy bén, sự minh mẫn, và tinh thần sảng khái cho bạn.

Khi áp dụng các bài tập thể dục cho buổi sáng bạn sẽ loại bỏ được những căng thẳng mệt mỏi từ ngày hôm trước, mang lại cho bạn cảm giác lạc quan, tinh thần thoải mái và những suy nghĩ tích cực. Chúng không chỉ có lợi cho hệ thần kinh của bạn mà chúng còn giúp bạn có thái độ vui vẻ với công việc, đồng nghiệp, bạn bè,…

Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn. Đây cũng chính là trang bị tốt cho bạn để chào đón ngày mới với những điều thú vị mới.

Hạn chế sự thèm ăn

Tập thể dục giúp cho hệ tiêu hoá của bạn hoạt động đúng. Chúng sẽ giúp cho bạn ăn uống đúng giờ hơn. Bạn còn có thể có được nhiều lợi ích khác từ thói quen này.

Bạn sẽ nhận thấy rằng, bạn cần ăn uống có khoa học, đúng giờ giấc, áp dụng những loại thực phẩm tốt và loại bỏ các loại thực phẩm giàu chất béo và calo như: nước ngọt, bánh ngọt, đồ rán, chiên xào….

Ngủ tốt hơn

Tập thể dục buổi sáng thường xuyên sẽ giúp bạn có các phản xạ tốt về giờ giấc luyện tập, ăn uống, ngủ nghỉ….

Việc luyện tập và các hoạt động trong ngày khiến cho cơ thể của bạn hoạt động mọi bộ phận trên cơ thể trong một khoảng thời gian dài nên cơ thể của bạn sẽ cần thời gian để nghỉ ngơi.

Vì thế bạn sẽ có những giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn. Với các giấc ngủ ngon như vậy thì bạn sẽ chào đón ngày mới tươi tỉnh và khoẻ mạnh hơn.

Đăng bởi: Thảo Ngọc

Từ khoá: Tác dụng của việc dậy sớm và tập thể dục mỗi buổi sáng

Gương Trang Trí Và Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Sử Dụng

Ngoài chức năng đơn thuần, gương trang trí còn mang lại vô vàn lợi ích khác như hút sáng tự nhiên tối ưu, tạo cảm giác không gian nhà như thoáng rộng hơn so với thực tế. Đặc biệt, nếu được sử dụng đúng cách, gương soi sẽ góp phần tạo nên phong thủy nhà ở tốt, thu hút may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Gương soi nói chung và gương trang trí nói riêng được mệnh danh là “liều thuốc” phong thủy, có thể thu hút nguồn năng lượng tươi mới, dồi dào vào nhà khi được sử dụng đúng cách. Việc đặt gương một cách ngẫu nhiên, dù chúng trông đẹp hay hấp dẫn về mặt thị giác thì vẫn có thể tạo ra năng lượng xấu hoặc những thách thức phong thủy nhất định.

Trong bài viết này, chúng mình chia sẻ tới bạn đọc những vị trí tốt nhất và xấu nhất của gương trong nhà, từ cửa chính vào phòng khách, bếp đến phòng tắm, phòng ngủ. Qua đó, bạn sẽ biết cách sử dụng gương để cải thiện nguồn năng lượng trong nhà mình theo hướng tích cực, tốt đẹp hơn.

Hiện có rất nhiều mẫu gương trang trí nhà đẹp để bạn lựa chọn.

1. Gương trang trí lối vào

Gương treo tường ở lối vào nhà thường có tác dụng phong thủy tốt vì nó mang lại nhiều ánh sáng hơn và giúp bạn chỉn chu vẻ ngoài trước khi rời khỏi nhà. Hơn nữa, nếu có phần khung độc đáo và quyến rũ, gương dán tường còn tạo điểm nhấn trang trí sang trọng cho không gian chức năng này.

Tuy nhiên, khi đặt gương ở lối vào, bạn nên tránh để gương đối diện với cửa chính bởi tác tác dụng phản chiếu của gương sẽ “đánh bật” nguồn năng lượng tốt, may mắn ra khỏi nhà. Chưa kể, khi bước vào nhà, bạn có thể bị giật mình vì ngay lập tức nhìn thấy bản thân trong gương, tạo tâm lý không thoải mái khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt nhoài. Hẳn không ai mong muốn phải đắn đo, suy nghĩ trước khi bước vào nhà như vậy.

Một chiếc gương lớn hoặc cỡ vừa có thể tạo thêm không gian cho hành lang hẹp, tiền sảnh nhỏ hoặc lối vào nhà mà bạn muốn “mở rộng”.

2. Gương trang trí phòng khách

Gương treo phòng khách mang lại nhiều lợi ích khác nhau cả về mặt thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy. Dĩ nhiên, bạn cần sử dụng gương chuẩn theo phong thủy. Treo gương phòng khách, bạn có thể tạo ra một cái nhìn tương tự như một bức tường phòng trưng bày cực kỳ bắt mắt.

Gương treo tường phòng khách cần được đặt ở đúng khu vực bát quái phong thủy, đặt đủ cao để phản chiếu đầy đủ đối tượng mà nó phản chiếu, bao gồm cả ánh sáng. Hẳn bạn không muốn bất kỳ ai trong gia đình mình, đặc biệt là những đứa trẻ nhìn thấy những phản chiếu của mình bị cắt nhỏ và không đầy đủ.

Cần đảm bảo rằng không ai trong nhà phải cúi xuống để có thể nhìn thấy đỉnh đầu của họ trong gương. Gương làm sai lệch hình ảnh của bạn hoặc phá vỡ hình ảnh của bạn bởi các đường nối cũng có thể ảnh hưởng cách bạn nhìn nhận về bản thân cũng như cách người khác nhìn nhận bạn theo hướng tiêu cực.

3. Gương trang trí phòng ăn

Phòng ăn là không gian lý tưởng để sử dụng gương dán tường. Gương trong phòng ăn mang lại cho gia chủ những tác dụng phong thủy tích cực. Với tác dụng phản chiếu, gương giúp tăng gấp đôi lượng thực ăn cũng như sự dồi dào về của cải, vật chất.

Gương trang trí phòng ăn cũng tạo ra nhiều ánh sáng hơn cho không gian. Lưu ý, bạn nên đặt gương sao cho nó phản chiếu bàn ăn hoặc mang lại năng lượng tươi đẹp từ khung cửa sổ thay vì phản chiếu cửa phòng tắm gần đó.

4. Gương trang trí phòng bếp

Gương decor trong phòng bếp thường không mang lại phong thủy tốt, trừ khi bếp nhỏ và thiếu sáng. Bởi lẽ, gương mang năng lượng của hành Thủy, trong khi bếp là lãnh địa của hành Hỏa. Thủy – Hỏa tương xung sẽ tạo ra năng lượng xung đột, không hài hòa, không có tác dụng nuôi dưỡng.

Tuy vậy, trong trường hợp không gian bếp được thiết kế mở, liên thông với phòng ăn, liền mạch với phòng khách thì bạn có thể cân nhắc sử dụng gương. Tốt nhất, bạn vẫn nên đặt gương ở khu vực bàn ăn để mang lại phong thủy tốt.

5. Gương trang trí phòng ngủ

Gương treo tường phòng ngủ hay gương bàn trang điểm trong phòng ngủ cần được xem xét cẩn thận khi chọn vị trí đặt gương. Có 2 vị trí cấm kỵ với gương phòng ngủ: Gương phía trên giường và gương đối diện, phản chiếu giường ngủ.

Nếu phòng ngủ có gương soi đối diện giường, bạn nên di chuyển sang vị trí khác phù hợp hơn hoặc dùng rèm, vải che gương khi đi ngủ.

Gương phía trên giường ngủ

Một tấm gương phía trên giường ngủ là phong thủy không tốt. Ngoài nguy cơ có thể xảy ra khi để một vật nặng trên đầu khi bạn ngủ, gương còn liên tục lưu thông rất nhiều năng lượng. Đây là loại chuyển động cần tránh khi cơ thể bạn nghỉ ngơi vào ban đêm. Chúng còn mang năng lượng của hành Thủy, không hề tốt cho không gian ngủ nghỉ.

Gương phản chiếu giường ngủ

Mặt khác, hàng đêm bạn có thể bị giật mình khi nhìn thấy bản thân được phản chiếu trong gương. Về lâu dài, điều này không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây tâm trạng bất an, lo lắng. Trên thực tế, nhiều người cho biết giấc ngủ của họ đã được cải thiện khi di chuyển gương khỏi vị trí đối diện giường hoặc dùng rèm che chắn nó vào ban đêm.

6. Gương trang trí phòng tắm

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng tắm xét cả về chức năng cũng như tác dụng phong thủy. Ngoài tác dụng phản chiếu ánh sáng, nới rộng không gian về mặt thị giác, gương phòng tắm còn giúp thanh lọc nguồn năng lượng trong phòng, khiến chúng trở nên sạch sẽ, tươi mới hơn.

Tuy nhiên, nếu phòng tắm nhà bạn nằm trong khu vực bát quái không hợp hành Thủy do gương mang lại thì nên chọn gương với kích thước nhỏ hơn để hạn chế sự xung đột năng lượng.

Nếu bạn treo gương đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ phòng tắm, chúng sẽ hút sáng tự nhiên tối đa, tạo cảm giác rộng rãi hơn cho căn phòng. 

7. Gương trang trí văn phòng tại nhà

Vị trí phong thủy xấu nhất của gương trong văn phòng tại nhà hoặc trong phòng học của trẻ là gương đặt/treo sau lưng người ngồi làm việc hoặc ngồi học. Bạn cần chú ý xem gương phản chiếu những gì và gương được đặt ở khu vực bát quái nào.

Cũng nên tránh đặt gương đối diện trực tiếp với cửa văn phòng vì điều này sẽ đẩy hết năng lượng ra ngoài, nhất là nếu văn phòng không có cửa sổ hoặc cửa sổ nhỏ.

Nếu bạn ngồi làm việc quay lưng ra cửa phòng thì có thể đặt một tấm gương ở phía trước bàn làm việc, chếch với người ngồi và phản chiếu hình ảnh cửa vào. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi ngồi làm việc.

8. Gương đối diện cầu thang

Hành lang nhà bạn dù rộng rãi hay nhỏ hẹp thì đều có thể hưởng lợi từ gương, giống như lối vào chính. Tuy nhiên, cần lưu ý, nếu gương đặt ở vị trí này thì nó sẽ phản chiếu điều gì. Một cấm kỵ cần tránh bằng mọi giá là đặt gương đối diện với cầu thang. Cầu thang được coi là thách thức trong phong thủy, bất kể chúng được đặt ở khu vực nào của ngôi nhà.

Gương cũng có thể giúp làm chậm năng lượng quá nhanh. Ví dụ, một chiếc gương được đặt ở vị trí cuối cầu thang hoặc trên chiếu nghỉ sẽ giúp luồng năng lượng cân bằng hơn bằng cách chống lại lực kéo xuống của cầu thang.

Gương trang trí trong nhà nên nhân đôi năng lượng tốt chứ không phải năng lượng xấu. Do đó, gia chủ nên tránh đặt gương ở vị trí đối diện với phòng tắm, phòng giặt, cửa ra vào nhà để xe (nếu có).

9. Gương phía trên lò sưởi

Một tấm gương đặt hoặc treo phía trên lò sưởi sẽ mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Gương thuộc hành Thủy sẽ giúp làm dịu yếu tố Hỏa của lò sưởi và mang lại nhiều năng lượng yên tĩnh hơn.

Một tấm gương đặt trên lò sưởi sẽ giúp cân bằng năng lượng Thủy – Hỏa.

Vị trí này đặc biệt quan trọng nếu lò sưởi được đặt ở khu vực bát quái phong thủy không thích yếu tố Hỏa, chẳng hạn như khu vực bát quái phía Tây hoặc Tây Bắc. Gương là yếu tố bổ sung phong thủy rất tốt nếu lò sưởi nằm trong khu vực phong thủy Sức khỏe hoặc Tiền bạc.

Gương giúp chuyển hướng và tái tạo bất kỳ năng lượng nào có thể thoát ra khỏi nhà qua ống thông lò sưởi. Lò sưởi thường là tâm điểm của căn phòng, vì thế gương đặt trên lò sưởi có thể tạo cảm giác thoải mái và an toàn hơn bằng cách cho phép bạn bao quát căn phòng, bất kể bạn đang ngồi ở đâu.

10. Những tấm gương lớn đối diện nhau

Thực tế cho thấy, những tấm gương lớn trong bất kỳ không gian nào cũng trông hấp dẫn vì nó tạo điểm nhấn sinh động, tăng thêm ánh sáng và mang lại cảm giác rộng rãi hơn. Lưu ý là, bạn không nên đặt các tấm gương lớn đối diện nhau. Cách bài trí gương này tạo ra một luồng năng lượng chảy liên tục và hỗn loạn, không tốt trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Gương lớn đặt đối diện nhau có thể tốt ở một số khu vực mà bạn muốn năng lượng di chuyển rất nhanh, nhưng bạn phải cẩn thận. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy nếu muốn đặt gương như vậy.

Khi các gương phản chiếu lẫn nhau, chúng sẽ tạo ra một năng lượng “điên cuồng”, có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, bất an.

Tóm lại:

Những vị trí đặt gương xấu nhất trong phong thủy nhà ở gồm:

Gương trên tường đối diện với bất kỳ cửa nào, đặc biệt là cửa trước vào nhà.

Gương đối diện với giường hoặc phía trên giường ngủ

Gương đặt sau lưng người ngồi học hoặc làm việc trong văn phòng.

Gương đặt ở những vị trí thách thức như phản chiếu cầu thang, cột điện…

Đặt gương ở vị trí phản chiếu không đầy đủ hình ảnh của các thành viên gia đình, nhất là trẻ em.

Những vị trí tốt nhất để đặt gương trong nhà:

Gương phản chiếu ánh sáng hoặc một khung cảnh đẹp, đầy cảm hứng.

Gương đặt ở khu vực bát quái phong thủy ưa hành Thủy.

Gương đặt ở các khu vực phong thủy Tiền bạc hoặc Sức khỏe.

Gương đặt ở vị trí cho phép người soi gương có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh phản chiếu của mình. Tủ quần áo hoặc không gian gần tủ quần áo là lý tưởng nhất cho việc bố trí một chiếc gương soi toàn thân.

Lam Giang (TH)

Đăng bởi: Nguyên Hải

Từ khoá: Gương trang trí và một số lưu ý phong thủy khi sử dụng

Bố Trí Phòng Khách Hợp Phong Thủy

Phòng khách luôn được xem là bộ mặt của ngôi nhà, đồng thời, yếu tố phong thủy tại không gian này cũng ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc cũng như vận may của gia đình. Vậy thiết kế phòng khách như thế nào cho hợp phong thủy?

Vị trí phòng khách theo phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy, phòng khách thích hợp nhất là đặt ở vị trí gần cửa chính, nơi đầu tiên mà các vị khách bước vào nhà. Không nên đặt phòng khách tại vị trí mà phải đi qua nhiều căn phòng khác mới tới được. Bởi, cách bố trí này không chỉ khiến cản trở đường đi của tài lộc, mà còn ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Cũng không nên đặt phòng khách gần với bếp nấu và cửa của phòng khách không được đối diện với các cửa còn lại.

Chọn sofa và tủ chính cho phòng khách

Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng, tạo phong thủy tốt cho phòng khách.

Tủ chính đặt nơi phòng khách trong phong thủy chính là sơn, còn sofa là thủy. Do đó, cần phải đặt bộ tủ chính ở vị trí cao hơn so với sofa. Thêm vào đó sofa phải có đủ bộ, tạo được sự cân đối cho không gian và màu sắc hài hòa tổng thể căn phòng. Tránh sử dụng các chi tiết trang trí sắc nhọn như đầu, sừng động vật,… để đặt trong phòng khách, vì nó dễ khiến gia đình nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa. Thay vào đó, gia chủ có thể đặt đá phong thủy, cóc phong thủy,… tại phòng khách để chiêu tài lộc.

Cây xanh trong phòng khách

Tránh trưng bày hoa giả, cây giả hoặc hoa khô trong phòng khách, vì những món đồ này ảnh hưởng xấu đến sinh khí trong nhà. Nên chọn các loại cây trong nhà với đặc tính cần ít nước, hoặc hoa tươi để bài trí trong phòng khách, nhằm tăng thêm sinh lực chủ nhân.

Ánh sáng phòng khách

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với phòng khách. Phong thủy nhà ở có câu “sảnh minh thất án”, tức là bố trí phòng khách sao cho ánh sáng ngập tràn. Không gian tiếp khách phải là nơi sáng sủa nhất trong ngôi nhà, thậm chí, cả những góc khuất cũng cần phải được bố trí nguồn sáng cho phù hợp. Song, một điều cần lưu ý là không nên vì lấy sáng mà thiết kế nhiều cửa sổ cho phòng khách, điều này sẽ khiến tài vận trong nhà bị trôi đi mất, làm nảy sinh sự xung đột giữa các luồng khí khác nhau khi đi qua cửa sổ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Tranh ảnh trong phòng khách

Với tranh ảnh trang trí tại phòng khách, gia chủ nên ưu tiên tranh phong cảnh. Trong đó, bốn loại tranh phong thủy như: Tranh sơn thủy hữu tình, Tranh hoa mẫu đơn, Tranh cá và Tranh tre/trúc được xem là phù hợp với mọi gia đình. Tuy nhiên, các bức tranh được chọn cần đảm bảo có hình ảnh và màu sắc hợp với mệnh của gia chủ, nhất là khi treo tranh hình rồng, ngựa, hổ, đại bàng,…

Đăng bởi: Trương Diễm Sương

Từ khoá: Bố trí phòng khách hợp phong thủy

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Màu Sắc Phong Thủy Cho Phòng Tập Thể Dục trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!