Xu Hướng 2/2024 # Sự Khác Biệt Giữ Thanh Trùng Và Tiệt Trùng # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sự Khác Biệt Giữ Thanh Trùng Và Tiệt Trùng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮ THANH TRÙNG VÀ TIỆT TRÙNG

SỰ KHÁC BIỆT GIỮ THANH TRÙNG VÀ TIỆT TRÙNG

Sự hình thành của quá trình tiệt trùng và thanh trùng

Trong nhiều thế kỷ trước đây, việc bảo quản thực phẩm là điều rất khó khăn và rất bí ẩn.

Con người phải dùng nhiều thủ thuật khác nhau để bảo quản thịt, cá, trái cây, rau,… và các loại thực phẩm khác. Tất cả đều dựa trên thực nghiệm và kinh nghiệm trực tiếp và kết quả không phải lúc nào cũng như mong muốn.

Đến thế kỷ thứ 19, Nhà khoa học người pháp Louis Pasteur, sau nhiều năm thử nghiệm và nghiên cứ, đã có 3 khám phá quan trọng:

Vi sinh vật là nguyên nhân chính làm thực phẩm bị biến chất

Nhiệt độ cao giết chết vi sinh vật

Vi sinh vật luôn nảy sinh vi sinh vật khác

Những khám phá này đã tìm thấy được ý nghĩa thực tế của chúng:

Thực phẩm tiếp xúc với nguồn nhiệt mạnh sẽ chứa ít vi sinh vật hơn

Khi sản phẩm ít vi sinh vật hơn, việc bảo quản thực phẩm sẽ kéo dài hơn và an toàn hơn

Vi sinh vật không còn tồn tại nếu chúng bị loại bỏ hoàn toàn khỏi thực phẩm

Từ những khám phá này, đã tạo ra các quy trình tiệt trùng và thanh trình ngày này.

Tiệt trùng

Quá trình tiệt trùng là quá trình quyết liệt nhất, nhằm loại bỏ HOÀN TOÀN vi khuẩn bằng cách cho thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ trên 100oC.

Ở nhiệt độ này, cao hơn so với nhiệt độ sôi của nước, có thể gây chết phần lớn vi sinh vật.

Sau khi tiệt trùng, thực phẩm gần như hoàn toàn không có vi khuẩn, nên sản phẩm được tồn tại nhiều năm ở điều kiện nhiệt độ bảo quản do nhà sản xuất chỉ định

Nhược điểm của quá trình tiệt trùng là nhiều hương vị và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm không chịu được nhiệt. Do đó, thực phẩm tiệt trùng có thể bị thay đổi mùi vị và kém dinh dưỡng hơn so với các sản phẩm tươi sống.

Trong tiệt trùng, giá trị được xác định tính toán là Fo – là thời gian của quá trình tiệt trùng tại 121.11oC (hoặc ở 250oF)

Sản phẩm nào cần được tiệt trùng ?

Các mặt hàng trên siêu thị, bạn tìm thấy các sản phẩm có hạn sử dụng lâu dài, bao gồm:

Mứt (dạng trái cây nhuyễn)

Trái cây trong mức dạng preserves

Cá hộp/cá đóng hộp

Cà chua xay nhuyễn

Các loại đậu đóng hộp

Thanh trùng

Quá trình tiệt trùng là quá trình để thực phẩm tiếp xúc với nhiệt độ thường dưới 100oC. Ở nhiệt độ này, hệ vi sinh vật bị tiêu diệt nhưng không bị loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, thực phẩm không bị mất hoàn toàn chất lượng mùi vị và giữ nguyên các đặc tính dinh dưỡng.

Quá trình thanh trùng lần lược được chia thành:

Thanh trùng nhiệt độ thấp: Thực phẩm được tiếp xúc với nhiệt độ 60 đến 75oC trong thời gian dài (ví dụ 30 phút)

Thanh trùng nhiệt độ cao: Thực phẩm được tiếp xúc với nhiệt độ 75 đến 100oC trong thời gian ngắn hơn.

Thanh trùng được tính bằng giá trị PU được định nghĩa là số phút tiếp xúc với sản phẩm ở 60oC

Rõ ràng, vì các vi sinh vật vẫn còn tồn tại nên thời hạn sử dụng các sản phẩm thanh trùng là tương đối hạn chế, tuy nhiên thời gian bảo quản vẫn lâu hơn so với sản phẩm tươi sống.

Thanh trùng thường được sử dụng không chỉ để nâng cao thời gian bảo quan mà còn để loại bỏ một số vi khuẩn nguy hiểm cho sức khoẻ, và do đó làm cho sản phẩm được an toàn hơn. Ví dụ cụ thể đó là sản phẩm sữa và trứng, sản phẩm phải được thanh trùng loại bỏ các enzyme nhạy cảm với nhiệt và các mầm bệnh.

Đối với thực phẩm giàu đường, chẳng hạn như mật ong hoặc bia, thanh trùng nhằm mục đích phá vỡ các vi khuẩn chịu trách nhiệm lên men.

Không giống như các sản phẩm tiệt trùng, có thể bảo quản ở nhiệt độ tương tự như nhiệt độ phòng. Nhiều sản phẩm thanh trùng được bảo quản tốt ở điều kiện nhiệt độ thấp (như trong tủ lạnh), bằng cách này tránh được sự phát triển quá mức của vi khuẩn vẫn tồn tại.

Sản phẩm nào cần được thanh trùng ?

Sữa

Phô mai tươi

Kem

Bia

Kem nền

Trứng

Trái cây trong mức dạng preserves

Mật ong

Mỳ tươi

Như bạn thấy, quá trình thanh trùng cũng được sử dụng cho các thực phẩm dạng rắn. Hơn nữa, không phải tất cả sản phẩm thanh trùng nên được giữ trong tủ lạnh.

Bảng tóm tắt về sự khác nhau giữ quá trình thanh trùng và tiệt trùng

Giải pháp cung cấp cho khách hàng

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu tương tự !

Hotline: 0937 012 813 – Mr. Giảng 

Văn Mẫu Lớp 11: Tóm Tắt Tác Phẩm Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài Vĩnh Biệt Cửu Trùng Đài Của Nguyễn Huy Tưởng

Tóm tắt Vĩnh biệt Cửu Trùng đài – Mẫu 1

Vở kịch Vĩnh biệt cửu trùng đài viết về thời nhà Lê đó là vua Lê Tương Dực nổi tiếng hưởng thụ, chểnh mảng triều chính. Vũ Như Tô một kiến trúc sư có đức và có tài. Tại kinh thành Thăng Long vua ra lệnh cho Vũ Như Tô phải thiết kế và xây dựng Cửu trùng đài phục vụ ăn chơi. Vũ Như Tô từ chối mặc dù vua dọa giết chết vì làm trái lệnh. Cung nữ Đan Thiềm cũng như bị ruồng bỏ trong cung đã hết lòng thuyết phục Vũ Như Tô về một công trình nguy nga để lại tiếng thơm cho đời. Xây dựng cửu trùng đài vốn trái ý nhân dân, hao ngươi hao của. Quận công Trịnh Duy Sản lôi kéo và giết chết Vũ Như Tô, còn Cửu trùng đài bị đốt phá.

Tóm tắt Vĩnh biệt Cửu Trùng đài – Mẫu 2

Vở kịch Vũ Như Tô được chia thành năm hồi, nội dung vở kịch viết về sự kiện xảy ra ở Thăng Long khoảng năm 1516 – 1517 khi nước ta đang trong giai đoạn phong kiến của thời nhà Lê.

Nhân vật chính của vở kịch là kiến trúc sư tài giỏi, thẳng thắn tên là Vũ Như Tô. Lê Tương Dực vị vua bạo chúa chỉ thích ăn chơi khoái lạc, hưởng thụ đã bắt Vũ Như Tô xây Cửu trùng đài làm nơi vui chơi hưởng thụ. Vũ Như Tô vốn cương trực, trọng nghĩa khinh tài đã từ chối mặc dù đối diện nguy cơ vi giết hại.Đan Thiềm cung nữ đã hết lòng khuyên vị kiến trúc sư này xây dựng cửu trùng đài xem như là cách để Vũ Như Tô để lại kiệt tác và thể hiện tài năng của mình cho muôn đời chiêm ngưỡng. Công trình này to lớn , tiêu tốn rất nhiều tiền của và xương máu càng khiến cho nhân dân lầm than, cơ cực. Nhân dân nổi dậy phản kháng giết Vũ Như Tô và cửu trùng đài cũng chịu chung số phận bị phá hủy.

Tóm tắt bài Vĩnh biệt Cửu Trùng đài – Mẫu 3

Vũ Như Tô một kiến trúc sư có tài, tính tình cương trực. Lê Tương Dực vị vua nổi tiếng hôn quân chỉ biết khoái lạc, ăn chơi. Lê Tương Dực ra lệnh Vũ Như Tô xây dựng chốn ăn chơi đó là Cửu trùng đài. Vốn không màn đến danh vọng, cương trực ông đã thẳng thắn từ chối nhà vua dự bị vua căm ghét. Cung nữ Đan Thiềm khuyên nhũ Vũ Như Tô và thuyết phục rằng những tòa nhà mà ông xây dựng sẽ còn mãi và được người đời thán phục, kính trọng. Công trình Cửu trùng đài nguy nga, tráng lệ vốn tiêu tốn nhiều tiền của, sức người và cả máu của nhân dân vì vậy ai cũng căm ghét. Quận công Trịnh Duy Sản kích động thợ và nhân dân nổi dậy giết Vũ Như Tô và cửu trùng đài bị thiêu rụi.

Tóm tắt tác phẩm Vĩnh biệt Cửu Trùng đài – Mẫu 4

Vĩnh biệt cửu trùng đài là vở kịch đầu tay của Vũ Như Tô. Vở kịch là một bi kịch lịch sử gồm năm hồi, viết về sự kiện xảy ra ở Thăng Long khoảng năm 1516 -1517 dưới triều Lê Tương Dực. Đoạn trích trong sách giáo khoa thuộc hồi năm (Một cung cấm) của vở kịch. Đoạn trích Vĩnh biệt cửu trùng đài xoay quanh cuộc đời nhân vật chính là Vũ Như Tô – một nhà kiến trúc sư tài giỏi. Theo lệnh của bị hôn quân Lê Tương Dực, Vũ Như Tô bị bắt xây dựng Cửu Trùng đài để cho vua hưởng lạc, vui chơi với các cung nữ. Vì là một nghệ sĩ chân chính, Vũ Như Tô từ chối mệnh lệnh của vua. Đam Thiềm, một cung nữ đã thuyết phục được Vũ Như Tô xây Cửu Trùng Đài. Từ đó, ông dồn hết tâm trí để xây được một tòa đài sao cho hùng vĩ, tráng lệ. Thế nhưng, ông đã vô tình gây ra biết bao tại họa cho người dân: tăng thuế, bắt thợ giỏi, tróc nã, hành hạ những người chống đối khiến lòng dân oán hận. Quận công Trịnh Duy Sản – kẻ cầm đầu chống đối triều đình đã nổi loạn giết Lê Tương Dực, Vũ Như Tô và Cửu trùng đài bị thiêu hủy.

Tóm tắt Vĩnh biệt Cửu Trùng đài – Mẫu 5

Advertisement

Vở kịch Vũ Như Tô được Nguyễn Huy Tưởng viết xong vào mùa hè 1941, đề tựa tháng 6-1942, đăng trên Tạp chí Tri Tân năm 1943-1944, sau in trong tập Kịch Nguyễn Huy Tưởng (NXB Văn học, Hà Nội, 1963) Dựa vào sự kiện lịch sử có thật năm 1516 (hôn quân Lê Tương Dực bị giết, Cửu Trùng Đài bị phá, kiến trúc sư Vũ Như Tô cũng bị giết) Nguyễn Huy Tưởng bằng tài năng hư cấu nghệ thuật đã sáng tác nên vở kịch dài Vũ Như Tô gồm 5 hồi. Kịch Vũ Như Tô được xây dựng trên hai mâu thuẫn cơ bản: mâu thuẫn giữa phe Lê Tương Dực và phe nổi loạn, thực chất là mâu thuẫn giữa thế lực phong kiến thối nát sống xa hoa, trụy lạc với quần chứng nhân dân nghèo khổ; và mâu thuẫn giữa lí tưởng nghệ thuật cao siêu, thuần túy của muôn đời với lợi ích thiết thân và trực tiếp của nhân dân. Hai mâu thuẫn này cùng song hành diễn ra và phát triển trong suốt bốn hồi đầu của vở kịch, để đến hồi V được đẩy lên đến cao trào và đỉnh điểm.

Sự Khác Biệt Giữa Freight Forwarder Và Nvocc?

Khái niệm Freight Forwarder và NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa Freight Forwarder và NVOCC như thế nào? Bài viết này sẽ giải thích rõ sự khác nhau của hai khái niệm này để mọi người hiểu rõ hơn.

Công ty cổ phần Eagles Global Forwarding Website: chúng tôi là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa bằng nhiều hình thức khác nhau như đường biển, đường hàng không, …Chúng tôi có nhiều mạng lưới chi nhánh trên toàn cầu và có mối quan hệ chặt chẽ với nhiều hãng tàu nổi tiếng. Vì vậy Eagles Global Forwarding sẵn sàng phục vụ mọi yêu cầu về vận chuyển hàng hóa một cách linh hoạt nhất cho khách hàng.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ nội dung của FREIGHT FORWARDER và NVOCC giúp khách hàng phân biệt rõ các khái niệm này.

Khái niệm FREIGHT FORWARDER và NVOCC

Muốn phân tích được sự khác biệt giữa FREIGHT FORWARDER và NVOCC trước hết chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của chúng như sau:

Khái niệm về Freight Forwarder 

Freight Forwarder

Freight Forwarder là cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa của bên thứ 3 (Third party Logistics – 3PL). Các công ty Freight Forwarder cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa, vận tải bằng đường biển và đường hàng không đi quốc tế. Bên cạnh đó các công ty này sẽ giúp khách hàng khai báo các thủ tục hải quan, chuẩn bị các chứng từ vận tải và cung cấp dịch vụ thuê kho bãi, giao nhận hàng.

Khái niệm của NVOCC( Non-Vessel Operating Common Carrier)

NVOCC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh  Non -Vessel Operating Common Carrier là công ty kinh doanh trong lĩnh vực cước vận tải biển, được xem là nhà vận tải đường biển (Carrier) nhưng lại khác với các hãng tàu (Shipping Line) có nghĩa là họ không sở hữu con tàu nào. Nhưng công ty này lại có khả năng phát hành các vận đơn thứ cấp (House B/L) cho khách hàng và có khả năng cung cấp bảng giá (Tariff Rates), khả năng ký các hợp đồng dịch vụ (Service Contact) với các hãng tàu. Để trở thành công ty NVOCC trước tiên cần phải là một Freight Forwarder.

NOVCC

Sự khác biệt giữa Freight Forwarder và NVOCC

Sự khác biệt giữa FREIGHT FORWARDER và NVOCC được thể hiện ở các điểm sau:

NVOCC chỉ đề cập đến dịch vụ cung cấp vận tải đường biển trong khi Freight Forwarder có khái niệm rộng hơn, nó cung cấp dịch vụ cho nhiều hình thức vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường hàng không.

NVOCC chỉ đề cập đến dịch vụ cung cấp vận tải đường biển trong khi Freight Forwarder có khái niệm rộng hơn, nó cung cấp dịch vụ cho nhiều hình thức vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường hàng không.

NVOCC chỉ đề cập đến dịch vụ cung cấp vận tải đường biển trong khi Freight Forwarder có khái niệm rộng hơn, nó cung cấp dịch vụ cho nhiều hình thức vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường hàng không.

 

Freight Forwarder có thể đặt chỗ với các hãng tàu (Shipping Line) đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng không thể đặt chỗ đi Bắc Mỹ (North America Trade) mà phải thông qua NVOCC vì có FMC Licensing. Khi đó, Freight Forwarder sẽ là đại lý hay đối tác của NVOCC.

 NVOCC sở hữu hoặc có thể đi thuê container cho các hoạt động của mình trong khi đó Freight Forwarder thì không.

 

NVOCC được xem là giống như một hãng tàu ảo “Virtual Carrier” vì họ không sở hữu các tàu nhưng có trách nhiệm như một hãng tàu.

Thực tế ở Việt Nam khái niệm NVOCC khá là ít khi mà hầu như các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực vận chuyển này đều là Freight Forwarder và thực tế họ cũng có thể phát hành cho khách hàng vận đơn thứ cấp (House B/L).

Tuy nhiên để cung cấp cước biển đi Bắc Mỹ (North America Trade) thì Freight Forwarder phải trở thành NVOCC theo quy định của FMC. Từ đó, các NVOCC sẽ có đủ khả năng thiết lập để kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ (Service Contact) với các hãng tàu (Shipping Lines) cho khách hàng trực tiếp hoặc cho các Freight Forwarder khi khách hàng của các công ty này có yêu cầu. Khi đó Freight Forwarder sẽ trở thành  đại lý hay đối tác của các công ty NVOCC. Vì thế khách hàng nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ vận tải là NVOCC, hơn là một Freight Forwarder không chỉ về mặt giá thành mà còn vì các NVOCC có trách nhiệm và uy tín cao hơn các doanh nghiệp.

Cam kết

khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Eagles Global 

Forwarding

Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gửi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi Mỹ (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).

Chất lượng dịch vụ chuyển hàng đi được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

  

Giá cả cạnh tranh và thời gian chuyển hàng nhanh nhất, luôn gắn với bảo hiểm trách nhiệm.

 

Cung cấp dịch vụ chuyển hàng nhập từ các nơi trên thế giới về Việt Nam.

Dịch vụ chuyển hàng nguyên Container (FCL/FCL) giá cạnh tranh.

 

Dịch vụ giao nhận hàng tận nhà (door to door services).

Các dịch vụ giá trị gia tăng khác (ADD- OTHERS SERVICES).

Qua bài viết này chắc chắn khách hàng sẽ nhận thấy rõ sự khác biệt giữa FREIGHT FORWARDER và NVOCC. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

“Hãy nêu những gì bạn cần, việc còn lại đã có chúng tôi”

Sự Khác Biệt Giữa Hồng Kông Và Trung Quốc

Những điều khác nhau giữa Hồng Kông và Trung Quốc

Hồng Kông không phải là một quốc gia như nhiều người vẫn lầm tưởng mà là một trong những khu vực bán tự trị của Trung Quốc. Hiện nay, Hồng Kông đang hoạt động theo nguyên tắc “một quốc gia, hai hệ thống”. Điều này đã được nêu trong Tuyên bố Trung – Anh vào năm 1984.

Trong suốt thế kỷ thứ 20, Trung Quốc đã có rất nhiều sự thay đổi lớn, có sự ảnh hưởng sâu sắc đến nền chính trị, đó là sự sụp đổ của triều đại nhà Thanh, là cuộc nội chiến của đất nước thì Hồng Kông vẫn luôn là thuộc địa của Anh cho tới năm 1997. Có lẽ nhờ vậy mà Hồng Kông tránh được những biến động mà Trung Quốc phải gánh chịu. Cũng vì điều đó mà tạo nên sự khác biệt trong văn hóa và xã hội giữa hai lãnh thổ.

Ngôn ngữ chính thức

Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc là tiếng Quan Thoại Chuẩn Hiện Đại. Dựa trên phương ngữ Bắc Kinh, tiếng phổ thông đã được chấp nhận như một ngôn ngữ quốc gia phổ biến vào năm 1955. Tất cả các trường học ở Trung Quốc đều dạy tiếng phổ thông, mặc dù nhiều người Trung Quốc sử dụng ngôn ngữ địa phương (ngôn ngữ ở khu vực khác) ở nhà.

Ngôn ngữ Trung Quốc

Trong khi đó, ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông là tiếng Trung và tiếng Anh. tiếng Trung ở đây là “tiếng Quảng Đông” – một ngôn ngữ phía Nam Trung Quốc, hoàn toàn phân biệt với tiếng Quan Thoại Chuẩn Hiện Đại. Tuy vậy những gì người Hồng Kông viết thường hoàn toàn dễ đọc đối với người Trung Quốc đại lục.

Chữ viết

Một trong những điều khác nhau giữa Hồng Kông và Trung Quốc là về chữ viết. Ở Trung Quốc, họ sử dụng các ký tự đơn giản, hay còn gọi là tiếng trung Giản Thể. Trong khi đó, Hồng Kông lại dùng chữ viết truyền thống là chữ phồn thể.

Tiếng Trung Giản Thể đang được sử dụng ở Trung Quốc là một phát minh hiện đại và đã được chính phủ Trung Quốc đại lục quảng bá từ những năm 1950. Chúng dựa trên chữ phồn thể, nhưng đã được điều chỉnh để ít nét hơn, dễ học hơn. Chữ phồn thể thì khó viết và khó nhớ hơn do nhiều nét lằng nhằng hơn so với chữ Hán giản thể.

Tiền tệ

Hồng Kông và Trung Quốc sử dụng hai đồng tiền khác nhau. Hồng Kông tiếp tục sử dụng đồng đôla Hồng Kông (HKD), được chốt theo hệ thống tỷ giá hối đoái liên kết với đồng đô la Mỹ. Trong khi đó Trung Quốc Đại Lục sử dụng đồng nhân dân tệ (Yuan, kí hiệu là CN, CHN). Đặc biệt, các thương gia ở Hồng Kông hầu như không chấp nhận đồng nhân dân tệ.

Đô la Hongkong

Nhân dân tệ

Mạng internet

Trung Quốc có hệ sinh thái Internet riêng biệt nhờ vào hệ thống “Tường lửa” mà chính phủ Trung Quốc sử dụng. Đến Trung Quốc, Weibo và WeChat là 2 phương tiện mạng xã hội bạn có thể dùng để liên lạc, trao đổi. Để truy cập các trang web nước ngoài bị chặn như Facebook, Gmail, Youtube, Google… từ Trung Quốc đại lục, bạn phải sử dụng mạng VPN. Nếu bạn đi du lịch thì có thể kết hợp thuê cục phát wifi từ Việt Nam hoặc mua Sim 4G Trung Quốc (nhận tại nhà ở Việt Nam). Hoặc bạn có thể theo dõi hướng dẫn cách truy cập Facebook, Gmail ở Trung Quốc.

Ngược lại, nếu bạn ở Hồng Kông thì việc truy cập Internet hoàn toàn dễ dàng. Người dân Hồng Kông hiếm khi sử dụng các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội của Trung Quốc trừ khi họ cần phải tiến hành kinh doanh hoặc nói chuyện với bạn bè ở Trung Quốc đại lục. WeChat là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất ở Hồng Kông bên cạnh đó là Facebook, Twitter, Gmail, Instagram và Snapchat cũng phổ biến rộng rãi. Không những vậy, mạng internet ở Hồng Kông lướt với tốc độ nhanh nhất thế giới. Chỉ có youtube thì hơi chậm.

Văn hóa mê tín

Có lẽ do ảnh hưởng dưới thời Anh cai trị nên Hồng Kông được xem là khá hiện đại và có xu hướng “phương Tây” hơn nhiều so với Trung Quốc trong con mắt của người đời. Thế nhưng, trên thực tế Hồng Kông lại có xu hướng tin vào những điều mê tín dị đoan hơn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Người Hồng Kông rất tin vào thuật phong thủy và các lễ hội dân gian. Do đó, cho tới ngày nay người Hồng Kông vẫn còn giữ được nhiều tín ngưỡng truyền thống.

Mặc dù trước đây Trung Quốc cũng rất tin vào văn hóa mê tín nhưng trong thế kỷ 20, dưới sự phát triển mang tính cách mạng của đất nước, các trí thức Trung Quốc đại lục đã bác bỏ đi những quan điểm Nho giáo, phong kiến và mê tín dị đoan. Từ đó đến nay, rất nhiều phong tục truyền thống đã bị cấm đoán và loại bỏ hoàn toàn.

Tỷ lệ người nói tiếng Anh

Rất dễ dàng để bạn tìm thấy người nói tiếng Anh ở Hồng Kông. Tất cả các biển báo đường phố, tài liệu chính thức, các dịch vụ của chính phủ, cũng như hầu hết các thực đơn nhà hàng và trang web đều là song ngữ. Ngoài ra, các trường học địa phương ở Hồng Kông duy trì tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh tương đối cao. Nhiều người ở tầng lớp thượng lưu thì đi du học ở nước ngoài tại các nước như Anh, Úc, Mỹ hoặc Canada.

Ngược lại, người nói thành thạo tiếng Anh ở Trung Quốc là rất hiếm có. Nếu bạn dự định ở lại Trung Quốc trong một khoảng thời gian tương đối thì bạn cần phải chọn học một số tiếng phổ thông cơ bản.

Trải qua thế kỷ 20 rất khác nhau…

Hai hệ thống của 2 vùng này có sự khác biệt nhau rất rõ ràng. Nguyên nhân có thể là do hai vùng trải qua thế kỷ 20 theo những cách rất khác nhau.

Vào năm 1912, triều đại nhà Thanh sau nhiều thập kỷ suy yếu thì cũng đã chính thức sụp đổ. Thêm vào đó, trong nước lại diễn ra cuộc nội chiến và chiến tranh Trung – Nhật. Liên tiếp những sóng gió nối tiếp nhau đã khiến đất nước lâm vào tình trạng ngày càng kiệt quệ. Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu, vào thập niên 70, Trung Quốc lại đạt lại mức trung bình và bắt đầu tiến hành hàng loạt những cải cách về kinh tế. Chính điều này đã giúp cho Trung Quốc thoát khỏi khó khăn, người dân không còn phải sống trong cảnh nghèo đói và định hình được cho sự nghiệp phát triển trong tương lai của đất nước.

Thế nhưng, trong thời gian này, Hồng Kông lại đang là thuộc địa của Anh, tiếp nhận những chính sách, văn hóa và cả làn sóng những người nhập cư từ Trung Quốc trốn chạy khỏi biến động đất nước. Vào năm 1941, 1945, Hồng Kông cũng chịu sự chiếm đóng của Nhật Bản nhưng chủ yếu vẫn là không bị ảnh hưởng từ những nỗi kinh hoàng hỗn loạn mà Trung Quốc phải đối mặt.

Vào những năm 1950, 1960, nền kinh tế của Hồng Kông bắt đầu phát triển thần tốc, đưa thành phố trở thành một trung tâm tài chính và công nghiệp. Năm 1997, Hồng Kông được trả lại cho Trung Quốc, lúc này nó đã là một lãnh thổ bán tự trị với nền kinh tế vô cùng phát triển. Cũng bởi vì vậy mà nền kinh tế tư bản của Hồng Kông cùng hệ thống pháp lý độc lập được duy trì tại chỗ chứ không phụ thuộc vào Trung Quốc đại lục.

Một số điểm khác biệt khác

Hồng Kông không có một bộ máy quân sự độc lập, nó dựa vào Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Hồng Kông có lực lượng cảnh sát độc lập với Trung Quốc.

Công dân Hồng Kông có hộ chiếu riêng của mình. Công dân Trung Quốc có nhu cầu đến Hồng Kông và ngược lại thì phải xin visa.

Hồng Kông là một trung tâm tài chính quốc tế, kinh tế thị trường tự do, dựa trên hệ thống tư bản, trong khi Trung Quốc dựa trên hệ thống cộng sản – mặc dù gần đây nó đã bắt đầu mở cửa và đi theo hướng chủ nghĩa tư bản.

Hồng Kông có hệ thống điều hành độc lập, tư pháp và lập pháp.

Hồng Kông không thể có đại diện độc lập trong các tổ chức quốc tế như Liên hợp quốc.

Hồng Kông không thể có quan hệ ngoại giao độc lập với các nước khác.

Với những thông tin trên chúng tôi vừa cung cấp có lẽ các bạn đã hiểu được sự khác nhau giữa Hồng Kông và Trung Quốc là gì, thể hiện qua những mặt nào rồi. Tuy nhiên, hiện nay, cả Hồng Kông lẫn Trung Quốc đều có nền kinh tế, xã hội vô cùng phát triển dù đã trải qua nhiều khó khăn và biến động.

Đăng bởi: Lệ Thơm Bích Mai

Từ khoá: Sự Khác Biệt Giữa Hồng Kông Và Trung Quốc

Tìm Hiểu Sự Khác Nhau Giữ Hộ Lý Và Điều Dưỡng

Không như nhiều người vẫn nghĩ, Hộ lý và Điều dưỡng và Hộ lý thực chất là hai ngành khác nhau cả về khái niệm cũng như chức vụ và công việc

Hộ lý là gì ? Hộ lý làm những công việc gì?

Hộ lý là gì ? Hộ lý làm những công việc gì?

Hộ lý là những người được đào tạo các kiến thức cơ bản về y học. Hộ lý chính là những người thường xuyên phụ trách giúp đỡ bệnh nhân tại các bệnh viện với những việc như ăn uống, vệ sinh, tắm giặt, giữ sạch phòng tắm,.. Bên cạnh đó, người Hộ lý có nhiệm vụ hỗ trợ các Bác sĩ, Y tá khi cần thiết để theo dõi tình hình sức khỏe của bệnh nhân, báo cáo lại với Bác sĩ.

Vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo ngăn nắp, trật tự trong các buồng bệnh, buồng tắm, hành lang,… theo quy chế quản lý buồng bệnh, buồng thủ thuật cũng như quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện.

Phục vụ người bệnh, bao gồm:

+ Đổ bô và các chất thải của người bệnh

+ Vận chuyển người bệnh đến các phòng thủ thuật và trở lại phòng bệnh

+ Phụ Điều dưỡng, Bác sĩ chăm sóc người bệnh

Thu gom, quản lý chất thải trong khoa

+ Thu gom và cọ rửa thùng rác hàng ngày Liệt dây thần kinh số 7

+ Buộc túi ni lông rác đầy 2/3 túi, dán nhãn, ghi rõ họ tên khoa trên nhãn

+ Bảo quản những tài sản trong phạm vi được phân công

Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng làm những công việc thế nào?

Điều dưỡng là gì? Điều dưỡng làm những công việc thế nào?

Điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống mà Bộ y tế quy định, nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe cũng, như các các khả năng dự phòng bệnh, sang thương, điều trị đáp ứng con người, chia sẻ những nỗi đau trong quá trình chữa bệnh tăng cường việc chăm sóc các cá nhận, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Điều dưỡng viên có nhiệm vụ chính là phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người bệnh, kiểm tra và theo dõi liên tục tình trạng bệnh nhân, lấy thuốc theo toa thuốc, một số công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe từ ban đầu cho đến khi phục hồi.

Hộ lý và Điều dưỡng khác nhau như thế nào?

Hộ lý và Điều dưỡng khác nhau như thế nào?

Hiện nay, hệ thống Y tế được chia thành 2 mảng là:

Khám chữa bệnh do các Y Bác sĩ thực hiện

Trong đó, các Điều dưỡng viên phải là những người đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Họ có thể tiếp tục học Liên thông lên Đại học, Cao học, Thạc sĩ, Tiến sĩ,… chuyên ngành Điều dưỡng. Những người làm ngành này không chỉ am hiểu sâu sắc nghề nghiệp Y tế đơn thuần mà còn phải hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác như khoa học, nhân văn, xã hội, tự nhiên. Bởi công việc hàng ngày của họ đòi hỏi phải tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân, đồng thời phải sử dụng khác nhiều máy móc Y khoa hiện đại để áp dụng vào công việc.

Sinh viên học ngành Cao đẳng điều dưỡng TPHCM, Trung cấp Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp không chỉ có được cơ hội việc làm trong nước mà còn có khả năng đi du học tại những nước phát triển như Nhật, Đức, nơi đang thiếu thốn nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Công việc chung của Điều dưỡng và Hộ lý

Thực hiện các hoạt động về điều trị và theo dõi sát sao theo chỉ định của bác sĩ cũng như giúp những người già phục hồi chức năng

Chăm nom, chăm sóc cho những người già và bệnh nhân ở các viện dưỡng lão, trung tâm dưỡng lão,..

Tư vấn dinh dưỡng, tâm lý, phương pháp chăm sóc sức khỏe, trông nom người già trong việc thực hiện các hoạt động cá nhân và xã hội

Chỉ dẫn cho bệnh nhân phối hợp điều trị

Hỗ trợ các bệnh nhân ăn uống

Chịu trách nhiệm về kế hoạch chăm sóc tổng thể cho toàn bộ quá trình trông nom

Thực hiện thêm những công việc khác theo yêu cầu của bác sĩ.

Dù có những điểm khác nhau nhưng người học Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng để trở thành những Điều dưỡng viên, Hộ lý đều có tương lai việc làm rộng mở, và đặc biệt là họ đều làm những công việc mang tính nhân văn cao cho xã hội.

Onecoin Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Onecoin Và Bitcoin

Onecoin đang trở thành một hiện tượng trong kinh doanh mạng. Vậy Onecoin là gì?

Onecoin được các nhà phân tích tài chính, các nhà kinh doanh định nghĩa là đồng tiền kỹ thuật số hay còn gọi là đồng tiền điện tử. Một số người lại cho rằng Onecoin là tiền ảo. Tuy nhiên, định nghĩa này không hoàn toàn đúng vì tiền ảo là tiền không có thật còn Onecoin lại có thể quy đổi ra thành tiền thật, do đó nó không được gọi là tiền ảo.

Onecoin là một loại tiền được các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực máy tính mạng tạo ra với những thuật toán tinh vi cao cấp và mỗi thuật toán được giải sẽ tạo ra một đồng tiền Onecoin.

Việc giải các thuật toán này cần sử dụng đến những kỹ thuật cao cấp mà không phải ai cũng có thể làm được hoặc phải bỏ tiền vào đó để hệ thống máy tính đã được lập trình sẵn giải nó.

Tập đoàn Onecoin được thành lập vào tháng 9 năm 2014 bởi một nữ luật sư, tiến sĩ Jura Ignatova, một doanh nhân, cựu CEO của một tập đoàn tài chính lớn và được đặt trụ sở chính tại Bulgaria. Dưới sự lãnh đạo của mình, tổng giám đốc hoạt động kiêm CEO của Onecoin đã đưa Onecoin phát triển một cách nhanh chóng.

Ngay khi mới thành lập, Onecoin đã mở được văn phòng đại diện tại các nước Dubai, HongKong, và một số nước khác như Đức, Anh,…

Và chỉ sau một năm hoạt động, Onecoin đã đạt được những thành công nhất định và trở thành một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất trong năm đó.

Cùng với đó, Onecoin đã mở rộng quy mô công ty với sự có mặt của các chinh nhánh trên hầu hết các quốc gia trên thế giới, không chỉ ở thị trường Châu Âu mà Onecoin còn phát triển rất mạnh ở cả thị trường Châu Á và các nước có nền kinh tế phát triển như Nga, Anh, Pháp, Nhật Bản, Mỹ…

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, Onecoin đã mang lại mức doanh thu lên đến hàng tỷ USD, vượt xa những công ty tập đoàn lớn như Facebook năm đầu tiên.

Tính cho đến ngày 1 tháng 8 năm 2024, Onecoin có số lượng các thành viên tham gia đầu tư là hơn 2,1 triệu thành viên và 780 triệu đồng tiền Onecoin được khai thác.

Trong cuộc họp thượng đỉnh tại Anh diễn ra vào ngày 11 tháng 6 năm 2024, Onecoin khẳng định mở một khóa đào tạo trực tuyến về kinh doanh tiền Onecoin như đào tạo trực tuyến các vấn đề về tài chính để các nhà đầu tư có thể phát triển một cách bền vững trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Không những thế, nếu bạn tìm hiểu kỹ về Onecoin là gì sẽ biết Onecoin đặt ra chiến lược phát triển trong vòng 2 năm với kế hoạch thu hút hơn 10 triệu thành viên, mở rộng quy mô phát triển và phổ khắp các nước trên thế giới.

Mặt khác, Onecoin còn đặt ra mục tiêu thu hút hơn 1 triệu doanh nghiệp sử dụng đồng tiền Onecoin là phương tiện thanh toán, giao dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, Onecoin đã đạt được các mục tiêu và nâng giá trị của đồng tiền Onecoin lên đến 25 EUR/ 1 Onecoin.

Tại sao Onecoin lại trở thành một hiện tượng trong kinh doanh mạng tại Việt Nam? vậy cách kinh doanh như thế nào?

Onecoin chính thức xâm nhập vào thị trường Việt Nam vào khoảng đầu năm 2024 và nhanh chóng trở thành một món hời với không người khi mà họ còn chưa hiểu Onecoin là gì. Trên thực tế, chỉ cần bạn tìm kiếm với nội dung Onecoin là gì sẽ xuất hiện không ít những kết quả tìm kiếm hướng dẫn sử dụng Onecoin.

Cách tham gia Onecoin rất đơn giản, người đầu tư chỉ cần bỏ tiền tham gia một khóa học tài chính do các đơn vị được ủy quyền của tập đoàn Onecoin tại Việt Nam và bạn sẽ được tặng token. Lượng token được tặng này tùy thuộc vào số tiền mà bạn đầu tư. Đây có thể được coi là một hình thức bán Onecoin trá hình, lấy tiền thật, mua tiền ảo.

Tuy nhiên, điều làm cho lượng người đầu tư tăng nhanh là do giá trị của Onecoin mà nhà đầu tư được hưởng cao hơn rất nhiều so với số tiền thật mà họ bỏ ra. Với mức giá là dưới 1 EUR/ 1 Onecoin chỉ sau vài năm, Onecoin đã lên đến 50-100 USD/ 1 Onecoin, tương đương với khoảng 76 EUR/ 1 Onecoin. Mức lãi suất này là quá lớn mà không phải ngành nào cũng có thể mang lại.

Hơn nữa, việc mở tài khoản Onecoin rất nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút để đăng ký trên website với lệ phí tham gia là 30 EUR và bỏ khoảng 100-500 hoặc 1000 EUR bạn đã trở thành nhà đầu tư chính thức của Onecoin.

Điều quan trọng là khi tham gia đầu tư vào Onecoin, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn khuyên rằng nên lôi kéo càng nhiều người tham gia càng tốt và bạn sẽ được hưởng những token từ việc lôi kéo thêm được các thành viên khác tham gia. Điều này khiến cho số lượng người đầu tư vào Onecoin ngày càng nhiều.

Khi tìm hiểu kỹ về Onecoin là gì, bạn sẽ thấy nó chẳng khác nào một  hình thức kinh doanh đa cấp với mô hình hoạt động kim tự tháp được tổ chức bài bản, quy mô toàn cầu.

Điều khác biệt cơ bản giữa Onecoin và Bitcoin là nền tảng phát triển. Nếu như Bitcoin phát triển trên nền tảng là công nghệ Blockchain, một nền tảng công nghệ hiện đại và uy tín chất lượng hàng đầu, một công nghệ chính thống, không được làm giả và công khai thì Onecoin lại sử dụng công nghệ Blockchain của riêng mình. Điều này có nghĩa là Công nghệ Blockchain của Onecoin không được công khai và không ai biết được sự hoạt động của nó cũng như kiểm soát các hoạt động kinh doanh của Onecoin.

Bitcoin được tạo bởi các thuật toán vô cùng phức tạp và được kiểm tra qua source code và specs công khai còn Onecoin mặc dù cũng được tạo ra bởi các thuật toán phức tạp nhưng lại không cho phép kiểm tra công khai. Chính vì vậy, nhiều người thấy hoang mang và không biết Onecoin hoạt động như thế nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Khác Biệt Giữ Thanh Trùng Và Tiệt Trùng trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!