Xu Hướng 3/2024 # Tham Lãi Khủng Khi Thị Trường “Sốt”, Bây Giờ Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Ngồi Chốt Số Lỗ: “Biết Thế Tôi Gửi Tiền Ngân Hàng Thì Đã Có Thêm Vài Trăm Triệu” # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tham Lãi Khủng Khi Thị Trường “Sốt”, Bây Giờ Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Ngồi Chốt Số Lỗ: “Biết Thế Tôi Gửi Tiền Ngân Hàng Thì Đã Có Thêm Vài Trăm Triệu” được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số nhà đầu tư có lãi khi thị trường sôi động nhưng quyết không bán vì sợ hớ. Đến khi thị trường rơi vào trầm lắng, giá giảm sâu nhà đầu tư lại chỉ biết nói: “Biết thế”.

Giai đoạn từ năm 2023 đến đầu năm 2023, giá đất ở hầu hết các tỉnh, thành phố trên cả nước được dịp tăng. Trong đó, điển hình phải kể đến đất tại Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bình Phước…chỉ trong thời gian ngắn giá đã tăng “phi mã”. Trong cơn sốt, dù lãi vài trăm triệu đồng người có đất cũng không muốn bán ra, vì sợ hớ. Tuy nhiên, đến khi cơn sốt đi qua, áp lực tài chính đè nặng khiến nhà đầu tư phải “ngậm đắng nuốt cay” bán lỗ.

Đơn cử, anh Chu Văn Tuấn (Tây Hồ, Hà Nội) tâm sự: “Trước kia đa phần có tiền tôi đều gửi ngân hàng, nếu cần đầu tư cho các cửa hàng kinh doanh mới rút ra. Nhưng đầu năm 2023, thông tin bất động sản diễn biến nóng tràn ngập ở khắp nơi, đi đâu cũng thấy mọi người nói chuyện đất đai nên tôi cũng rút tiền về để đầu tư. Hầu hết, sau khi mua xong các mảnh đất đều nhanh chóng có lãi khoảng 200 triệu đồng, thậm chí có lô nếu bán sẽ lãi ngay 500 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng nếu để lâu hơn giá trị của các lô đất có thể sẽ gấp 2 lần chỉ trong thời gian ngắn.

Anh Tuấn cho biết, tháng 4/2024, anh mua 3 mảnh đất tại Đông Anh (Hà Nội) với giá 10 tỷ đồng, trong đó 4 tỷ đồng vay ngân hàng. Mua bán hoàn thành, chỉ sau 2 tuần 3 mảnh đất của anh Tuấn đều được hỏi mua với tổng giá chênh khoảng 900 triệu đồng.

“Tôi nhẩm tính, mới chỉ 2 tuần đã lời được gần 1 tỷ, nếu để thêm nửa năm có thể sẽ lãi trên 50% số vốn. Tuy nhiên, thị trường giữa năm 2023 gặp nhiều thông tin bất lợi và dần đi vào trầm lắng”, anh Tuấn nói.

Hiện nay, lãi suất khoản vay của anh Tuấn đang ở mức trên 13%. Đồng thời, tình hình kinh doanh cũng không mấy khả quan khiến anh Tuấn rơi vào tình trạng áp lực tài chính đè nén, buộc phải rao bán đất trả nợ.

“Tôi đã rao bán 3 tháng nay, nhưng đa phần đều bị ép giá lỗ khoảng 25% so với thời điểm mua. Bây giờ nếu không bán đất đi để trả nợ tôi cũng hết cách xoay sở dòng tiền. Nên dù lỗ nhiều nhưng tôi cũng đành bán. Biết thế này tôi đã bán ngay từ khi lãi hoặc gửi ngân hàng đến nay cũng có thêm vài trăm triệu đồng”, anh Tuấn than thở.

Sau hơn 1 năm đầu tư, chị Nguyễn Cúc (Cầu Giấy, Hà Nội) mới đây cũng ngậm ngùi cắt lỗ nửa tỷ đồng. Cuối năm 2023, chị Cúc bỏ 6 tỷ đồng để mua 2 lô đất gần khu công nghiệp tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Đến đầu năm 2023, các mảnh đất này đều được hỏi mua với tổng mức chênh 1 tỷ đồng. Song, chị vẫn không bán và muốn nắm giữ thêm.

“Lúc đầu mua tôi tính sẽ nắm giữ khoảng 2 – 3 năm, nhưng giờ giá ở đâu cũng giảm mạnh. Mặc dù không sử dụng đòn bẩy tài chính nhưng tôi vẫn quyết bán đi, nhỡ giá đất giảm thêm tôi lỗ nặng. Tôi thu tiền về, đợi thêm rồi sẽ vào mua đất với giá rẻ hơn sau”, chị Cúc nói.

Advertisement

Trước kia nhiều nhà đầu tư vừa mua đất đã nhanh chóng có lãi ngay. Tuy nhiên, vì sợ hớ nên không bán, đến nay họ phải chấp nhận cắt lỗ với nhiều lý do khác nhau. Thực tế, việc cắt lỗ chỉ đúng với nhà đầu tư vào thị trường sau, còn những người đã đầu tư từ lâu hiện nay vẫn chỉ là giảm lãi.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, giá bất động sản thời gian qua đã bị đẩy lên quá cao, không còn phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dân. Áp lực tăng giá đầu vào như vật liệu xây dựng, thiết bị, máy móc, chi phí vốn, giá đất…đã gây áp lực lên giá thành bất động sản.

“Tuy nhiên, giá bất động sản có giảm trong thời gian gần đây nhưng vẫn gấp nhiều lần so với thời điểm năm 2023. Do đó, cắt lỗ chỉ đúng với nhà đầu tư ngắn hạn”, ông Đính nói.

Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Lãi Suất Cao Nhất 2023

Gửi tiết kiệm là gì?

Gửi tiết kiệm là hình thức cá nhân gửi một số tiền vào một ngân hàng nào đó trong một thời gian nhất định nhằm mục đích tiết kiệm và dự trữ tài chính cho các kế hoạch tương lai.

Hiện nay có nhiều gói gửi tiết kiệm khác nhau như tiết kiệm theo tháng, theo quý hoặc theo năm hoặc có thể chọn gửi tiết kiệm không kỳ hạn.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay cho vay lấy lãi?

Nhiều người hiện nay suy nghĩ có tiền thì nên gửi tiết kiệm ngân hàng hay nên đem cho vay để lấy lãi. Cho vay lấy lãi là hình thức nhiều tổ chức tín dụng hay các cá nhân đem số tiền của mình có cho người khác vay và hằng tháng thu lãi.

Tuy nhiên không khuyến khích cách thức tiết kiệm này, việc cho vay lấy lãi tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, thậm chí có thể mất luôn cả tiền vốn tiết kiệm của người cho vay. Ngoài ra việc cho vay lấy lãi còn chịu nhiều ràng buộc của pháp luật.

Cho vay lấy lãi, khả năng khi thu hồi tiền là rất chậm thậm chí người vay không thể chi trả được khoản vay. Cho nên những ai có tiền thì nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng để dảm bảo nguồn tiền được an toàn và gặp trường hợp khẩn cấp có thể huy động ngay.

Cách chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Hiện nay, tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ gửi tiết kiệm ngân hàng cho nên làm thế nào để chọn một ngân hàng gửi tiết kiệm vừa uy tín vừa đem lại lợi ích cho người gửi là mối câu hỏi nhiều người cần đáp án nhất. Bạn có thể tham khảo một vài tiêu chí sau đây:

Lãi xuất gửi tiết kiệm ngân hàng

Hơn 15 ngân hàng ở Việt Nam hiện nay thì mỗi ngân hàng lại áp dụng một mức lãi xuất khác nhau. Tuy nhiên để cân nhắc lựa chọn một ngân hàng thì nên lựa chọn ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất. Bên cạnh việc lựa chọn ngân hàng có mức lãi suất cao nhất thì cũng nên cân nhắc đến lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng online vì với hình thức này ngân hàng cũng có quy định lãi xuất khác với gửi trực tiếp tại quầy giao dịch.

Lựa chọn ngân hàng

Hiện tại có 3 nhóm ngân hàng cơ bản ở Việt Nam:

Ngân hàng lớn: Agribank, BIDV, Vietinbank và Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần: Techcombank, Sacombank, VP bank, Seabank…

Ngân hàng nước ngoài: Shinhanbank, May bank…

Thì khi lựa chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm thì nên lựa chọn các ngân hàng lớn trước, sau đó đến các ngân hàng  thương mại cổ phần. Đặc biệt những ai chưa bao giờ gửi tiết kiệm thì nên lựa chọn các ngân hàng lớn, không nên lựa chọn ngân hàng nước ngoài.

Vì ngân hàng nước ngoài bên cạnh việc hoạt động theo pháp luật Việt Nam thì còn chịu tác động và ảnh hưởng của ngân hàng nước sở tại. Ngân hàng nước ngoài chủ yếu là kinh doanh dịch vụ cho vay tín dụng cho nên các chính sách ưu đãi của ngân hàng này sẽ không tốt bằng 2 nhóm trên.

Lựa chọn phương thức gửi tiết kiệm

Ngoài phương thức gửi tiền tiết kiệm tại quầy, nhiều ngân hàng áp dụng phương thức gửi tiết kiệm online. Với phương thức này ngân hàng có mức lãi xuất hấp dẫn hơn giảm bớt các thủ tục rườm rà. Cho nên khi gửi tiết kiệm nên tìm hiểu xem ngân hàng đó có những phương thức gửi nào để đảm bảo quyền lợi cũng như điều kiện thuận lợi nhất.

Cách tính lãi gửi tiết kiệm ngân hàng

Tính lãi gửi tiết kiệm theo ngày gửi thực tế

Cách thức này với số tiền gửi  càng nhiều thời gian gửi càng dài thì người gửi sẽ có lợi.

Tiền lãi = Số tiền gửi x Lãi suất (%/năm) x Số ngày gửi thực tế/ 360 ngày( theo năm) hoặc 30 ngày ( theo tháng)

Hiện tại ngân hàng SCB, Bắc Á bank, Vietbank… đang áp dụng cách tính này.

Tính lãi gửi tiết kiệm làm tròn tháng

Có nghĩa là tháng có 28 ngày hay 31 ngày thì vẫn làm tròn là 30 ngày

Tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất( %/năm) x số tháng gửi/ 12.

Hiện tại ngân hàng Agribank, Việt Á bank,ngân hàng quốc dân… đang sử dụng cách tính này.

Với cách tính lãi gửi tiết kiệm làm tròn tháng thì khách hàng gửi tiền càng nhiều với thời gian càng dài thì thiệt hơn so với cách tính theo số ngày gửi thực tế.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy ngân hàng

Ngân hàng Agribank và Vietcombank áp dụng mức lãi suất 6,80%/năm kỳ hạn 12 tháng.

Ngân hàng BIDV và Vietinbank áp dụng mức lãi suất 7,00%/ năm với kỳ hạn gửi 12 tháng

MBbank với SCB áp dụng mức lãi suất 7,50%/năm với kỳ hạn 12 tháng

Ngân hàng Bảo Việt có mức lãi suất 7,80%/năm với kỳ hạn gửi 12 tháng

Ngân hàng NCB áp dụng mức lãi suất 8%/năm với kỳ hạn gửi 12 tháng

Ngân hàng Bắc Á áp dụng mức lãi suất 8,20%/năm với kỳ hạn gửi 12 tháng

Lãi suất gửi tiết kiệm online

Agribank với Vietcom bank áp dụng lãi suất 6.8%/năm kỳ hạn 12 tháng

BIDV áp dụng mức lãi 7%/năm kỳ hạn 12 tháng

Viettinbank áp dụng mức lãi 7,30%/năm kỳ hạn 12 tháng

NCB với Bảo Việt áp dụng mức lãi 85%/năm với kỳ hạn 12 tháng

Bắc Á bank và Nam Á bank áp dụng mức lãi 8,30%/năm với kỳ hạn 12 tháng

SCB áp dụng mức lãi cao nhất 8,66%/năm với kỳ hạn 12 tháng.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào tốt nhất

Ngân hàng Sacombank

Sacombank, ngân hàng TMCP nằm trong Top những ngân hàng uy tín, chất lượng tốt nhất của Việt Nam. Đi đầu về mạng lưới chấp nhận thanh toán thẻ chạm của Mastercard trao tặng năm 2023 đồng thời được Martercard tặng danh hiệu ngân hàng đi đầu đột phá trong công nghệ kỹ thuật số.

Hiện tại ngân hàng Sacombank đang có các gói gửi tiết kiệm:

Tiết kiệm không kỳ hạn

Tiết kiệm Đại Phát,

Tiết kiệm có kỳ hạn

Tiết kiệm trung niên Phúc Lộc

Tiết kiệm đa năng

Tiết kiệm có kỳ hạn ngày…

Lãi suất tiết kiệm Sacombank dao dộng từ 6,45% – 6,69%/năm tùy thuộc vào phương thức nhận lãi của khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam, từ ki thành lập 1963 đến nay đã ngày càng được người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng. Hệ thống mạng lưới chi nhánh, điểm giao dịch trên toàn quốc với 2536 cây ATM, hơn 60.000 đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ trên toàn quốc. Ngân hàng Sacombank được các tổ chức uy tín trên thế giới bình chọn là “ngân hàng tốt nhất Việt Nam”.

Khách hàng có thể lựa chọn một trong những gói tiết kiệm sau của ngân hàng Vietcombank: Tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm trả lãi định kỳ, tiết kiệm tự động…

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank được đánh giá là một mức lãi khá hấp dẫn với 6,8%/năm với kỳ hạn 12 tháng trở lên. Bên cạnh đó, Vietcombank có rất nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiền.

Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, 100% là vốn Nhà nước. Đặc biệt Agribank đi đầu trong thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam, trong đó chú trọng đến nông-lâm-ngư nghiệp. Hỗ trợ bà con nông dân vốn để tăng gia sản xuất. Mạng lưới chi nhánh ngân hàng lên đến 2.300 văn phòng, là 1 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

Các gói tiết kiệm ngân hàng Agribank hiện nay là: Tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm học đường, tiết kiệm an sinh, tiết kiệm gửi góp…

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng Agribank tuy không cao chỉ 6,80%/năm nhưng vẫn là sự lựa chọn của nhiều người vì ngân hàng có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là 1 trong 50 ngân hàng được Fobes vinh danh là công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, đồng thời 2 lần vinh dự nhận danh hiệu ” Ngân hàng tốt nhất Việt Nam”. Bên cạnh đó còn có thêm nhiều giải thưởng về thái độ phục vụ của ngân hàng như ” Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”.

Với nhiều gói gửi tiết kiệm hấp dẫn như tiết kiệm Phát Lộc, tiết kiệm trả lãi trước, tiết kiệm thường, tiết kiệm online, Techcombank đem lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn.

Áp dụng mức lãi suất cho người gửi tiết kiệm khá cao từ 7,20%/năm với kỳ hạn 18, 24 tháng. Khách hàng có thể cân nhắc thời gian gửi để có lợi ích cao nhất.

Ngân hàng BIDV

Là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam hiện nay, BIDV là ngân hàng đứng đầu về ứng dụng công nghệ số trong hệ thống ngân hàng. Trong 62 năm hoạt động BIDV đã dành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế về công nghệ thông tin, phát triển ngân hàng bán lẻ, an sinh xã hội…

Ngân hàng BIDV đang có các gói gửi tiết kiệm sau: tiền gửi có kỳ hạn BIDV, tiền gửi tiết kiệm BIDV, tiền gửi Online.

Lãi suất BIDV về tiền gửi tiết kiệm cũng khá cao so với mặt bằng chung với 7%/năm với kỳ hạn gửi 12 tháng. Mọi người có thể cân nhắc để quyết định gửi tiền tiết kiệm ở BIDV.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB với cái tên gọi quen thuộc ngân hàng Á Châu, tuy thành lập muộn hơn các ngân hàng khác nhưng ACB ngày càng chiếm lĩnh được thị trường với 280 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên toàn quốc. ACB nhận được nhiều giải thưởng như: Ngân hàng tiến bộ nhất châu Á Thái Bình Dương, ngân hàng tốt nhất Việt Nam do Asset và các tổ chức thế giới trao tặng nhiều năm liền.

Mọi người có thể tham khảo các gói gửi tiết kiệm ngân hàng ACB : Tiết kiệm Phúc An Lộc, tích lũy thiên thần nhỏ, Đại Lộc, tích lũy an cư lập nghiệp…

ACB là ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao cho gói gửi tiền tiết kiệm từ 6,8 – 7,2%/năm tùy vào từng gói tiết kiệm, số tiền gửi và kỳ hạn gửi.

Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam có hơn 155 chi nhánh trên toàn quốc với 958 phòng giao dịch. Vietinbank có quan hệ với hơn 1000 ngân hàng đại lý trên 90 quốc gia trên thế giới. Ngân hàng Vietinbank không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước Vietinbank còn vươn mình ra thế giới.

Các gói gửi tiết kiệm:  Tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm đa kỳ hạn, tiết kiệm online…

Lãi suất tiết kiệm ở mức cạnh tranh nhưng nằm ở mức cao so với nhiều ngân hàng với mức 7%/năm.

Ngân hàng Quân Đội MBBank

MB Bank nằm trong top đầu trong thị trường phái sinh. MBbank nằm trong top 5 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm 2023 và là 1 trong 4 ngân hàng nhận được danh hiệu ngân hàng quốc gia.

Các gói gửi tiết kiệm MBBank: Tiết kiệm dân cư, tiết kiệm Private, tiết kiệm trường an, tiết kiệm online, tiết kiệm quân nhân, tiết kiệm nhân an…

Lãi suất áp dụng cho gửi tiết kiệm MBBank từ 7,2% – 7,4%/năm cho kỳ hạn 13, 18 tháng. Đối với kỳ hạn tròn tháng như 12, 24 tháng được áp dụng mức lãi suất rất cao 7,4%/năm và 7,7/năm.

Ngân hàng Bắc Á

Ngân hàng bắc Á trải qua hơn 22 năm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Mạng lưới hệ thống ngân hàng trải đều trên toàn quốc với 102 địa điểm. Năm 2024, ngân hàng Bắc Á được trao giải thưởng quốc tế ” Ngân hàng trách nhiệm xã hội tốt nhất”.

Một số gói gửi tiết kiệm của ngân hàng Bắc Á: Tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm cao tuổi, tiết kiệm sinh lời mỗi ngày, tiết kiệm lực lượng vũ trang, xây tổ ấm…

Lãi suất hấp dẫn 7,9 – 8%/năm với kỳ hạn 12 tháng trở lên.

Ngân hàng Tpbank

Ngân hàng TPBank được hội truyền thông số Việt Nam vinh danh là ngân hàng xuất sắc trong chuyển đổi số và là 1 trong 10 ngân hàng uy tín nhất Việt Nam theo đánh giá của Vietnam Report.

Ngân hàng TPbank hiện có những gói tiết kiệm sau: tiết kiệm thường lĩnh lãi định kỳ, tiết kiệm Tài Lộc, tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ…

Lãi suất TPbank áp dụng ở mức cao 6.7 -7,9%/năm tùy thuộc vào gói tiết kiệm, thời gian gửi và hình thức lĩnh lãi.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào có tặng quà

Ngân hàng TP bank; Khi gửi tiền ở ngân hàng sẽ được quay số trúng thưởng các phần quà như xe Oto, máy massage toàn thân, xe đạp cao cấp và các đồ dùng gia đình khi mở tài khoản.

Ngân hàng BIDV: Khi gửi tiền tiết kiệm BIDV khách hàng có cơ hội nhận được chiếc xe oto thể thao Nissan.

Ngân hàng Vietinbank mở chương trình khuyến mãi quay trúng thưởng tặng xe oto honda, voucher nghỉ dưỡng và tiền mặt cho khách hàng gửi tiết kiệm.

Tùy vào thời điểm gửi và số tiền gửi thì tất cả các ngân hàng đều có quà dành riêng cho khách hàng. Nếu để có nhiều phần quà có giá trị từ ngân hàng nên lựa chọn những thời điểm ngân hàng có các chương trình lớn, các ngày lễ hay dịp kỉ niệm của ngân hàng.

Kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng có lợi và an toàn

Gửi tiết kiệm cần có sổ bảo hiểm tiền gửi, hiện nay theo quy định của Nhà Nước tất cả các loại tiền gửi tiết kiệm phải có 1 sổ bảo hiểm tiền gửi. Để khi gặp sự cố hay mất mát gì từ ngân hàng phía bảo hiểm sẽ hoàn tiền lại.

Với những ai gửi số tiền lớn trên 50 triệu thì nên lựa chọn 4 ngân hàng lớn Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV để gửi. Vì đây là những ngân hàng gốc Nhà nước, tuy nhiên nên gửi với kỳ hạn ngắn để có lợi nhất.

Bên cạnh đó, nếu muốn gửi có lợi nhất thì nên chọn các ngân hàng thương mại cổ phần vì chính sách ưu đãi và mức lãi xuất khá cao. Mức độ an toàn của các ngân hàng này cũng được ngân hàng Nhà Nước quản lý.

Không nên gửi tiết kiệm ở các ngân hàng nước ngoài, vì các ngân hàng nước ngoài dịch vụ cho vay tín dụng là chủ yếu.

Xác định thời gian gửi và số tiền gửi. Nếu gửi số tiền lớn trong kỳ hạn dài thì lãi suất càng cao. Kỳ hạn thích hợp đó là 12-18 tháng.

So sánh mức lãi suất ngân hàng, nên so sánh ngân hàng cùng nhóm. Khi so sánh thì kèm theo kỳ hạn và số tiền gửi.

Nên tìm hiểu lãi suất kỹ vì nhiều ngân hàng treo mức lãi suất hấp dẫn nhưng chỉ áp dụng trong một thời gian đầu.

Những câu hỏi thường gặp

[junkie-toggle title=”  Gửi tiết kiệm cần những giấy tờ gì” state=”closed”] Cần có: CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu còn hiệu lực. Đối với khách hàng 15 – dưới 18 tuổi cần giấy chúng minh tài sản tiết kiệm như giấy thừa kế/hợp đồng lao động…    [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=”1 triệu gửi tiết kiệm được không” state=”closed”]Có thể gửi tiết kiệm với 1 triệu đồng. Hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng các gói gửi góp tiết kiệm từ 100 nghìn trở lên.   [/junkie-toggle][junkie-toggle title=”  Gửi tiết kiệm có được rút trước thời hạn” state=”closed”] Có thể rút tiền  tiết kiệm trước kỳ hạn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể rút, được rút khi đáp ứng điều kiện tại điều 16 quyết định 1160/2004/QĐ – NHNN của ngân hàng.   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=”  Gửi tiết kiệm đứng tên 2 người hay 1 người” state=”closed”] Gửi tiết kiệm có thể đứng tên 1 hay 2 người đều được nhưng khi rút tiền cần có giấy ủy quyền của người còn lại. Lãi suất nhận về chia theo sự thỏa thuận của 2 bên ngân hàng không can thiệp.   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Mùng 1 có nên gửi tiết kiệm không” state=”closed”] Bất kỳ ngày nào cũng có thể gửi tiết kiệm trừ những ngày ngân hàng nghỉ lễ. Ngân hàng luôn hỗ trợ 24/7 các dịch vụ của mình.   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Nên gửi tiết kiệm bằng USD hay tiền VNĐ” state=”closed”]  Nên gửi tiết kiệm bằng VNĐ vì hiện nay mức lãi suất gửi tiết kiệm tiền VNĐ cao hơn USD nhiều lần  [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm 200 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng” state=”closed”] Lãi suất phụ thuộc vào lãi suất tiết kiệm mà các ngân hàng áp dụng, ngoài ra còn phụ thuộc vào kỳ hạn gửi và phương thức tính lãi của mỗi ngân hàng   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm 300 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng” state=”closed”] Lãi suất phụ thuộc vào lãi suất tiết kiệm mà các ngân hàng áp dụng, ngoài ra còn phụ thuộc vào kỳ hạn gửi và phương thức tính lãi của mỗi ngân hàng    [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm 1 tỷ lãi suất bao nhiêu 1 tháng” state=”closed”] Lãi suất tiết kiệm mỗi ngân hàng là khác nhau và trong đó mỗi kỳ hạn gửi sẽ có mức lãi khác nhau.    [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm thấp nhất từ bao nhiêu tiền” state=”closed”] Hiện nay nhiều ngân hàng áp dụng gói tiết kiệm góp với mức tiết kiệm thấp nhất là từ 100.000VNĐ   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt là gì” state=”closed”] Gửi tiết kiệm rút gốc linh hoạt là người gửi có thể rút một khoản tiền gốc trước kỳ hạn mà không cần phải tất toán toàn bộ  tiền gửi   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là sao” state=”closed”] Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng là hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Trong vòng 6 tháng đó người gửi được hưởng lãi suất theo quy định của ngân hàng. Sau 6 tháng người gửi phải tất toán toàn bộ tiền gửi hoặc có thể đăng ký sử dụng gói khác.   [/junkie-toggle] [junkie-toggle title=” Gửi tiết kiệm online có an toàn không” state=”closed”] Gửi tiết kiệm online là an toàn vì lệnh giao dịch thực hiện bởi khách hàng, nhân viên ngân hàng không thể can thiệp vào đồng thời khi giao dịch có nhiều bước xác thực bảo mật chỉ có khách hàng biết. Để an toàn khách hàng nên bảo quản tài khoản, điện thoại các thiết bị giao dịch của mình không cho người khác can thiệp vào    [/junkie-toggle]

Gửi tiền tiết kiệm là bước chuẩn bị cho tương lai, mọi người nên xây dựng cho bản thân một thói quen tiết kiệm tiền để dành cho những trường hợp khẩn cấp cần dùng. Hiện nay có nhiều gói tiết kiệm hàng tháng với số tiền gửi thấp và lãi suất khá hấp dẫn để khách hàng có thể lựa chọn. Dù sử dụng gói tiết kiệm gì cũng nên đặt lợi ích của mình lên đầu bằng cách lựa chọn ngân hàng có lãi suất cao và uy tín nhất.

3 Triệu Thì Lãi Suất Bao Nhiêu ? Ở Đâu ?

Có phải bạn đang cần vay gấp 2 triệu đến 3 triệu hoặc thấp hơn hoặc cao hơn. Ngày hôm nay chúng tôi vay tiền nhanh online lấy liền trong ngày sẽ tư vấn giúp cho bạn vay tiền mặt, lấy nhanh 2 triệu – 3 triệu – 5 triệu – 10 triệu như ý muốn, mà không cần đến bất kỳ thủ tục gì rờm ra, chỉ cầm CMND là đủ.

Nhiều người vẫn chưa biết hình thức vay gấp 3 triệu ở đâu cho nhanh, bạn ra ngân hàng thì vấp thủ tục rờm ra, rắc rối, mà lại giải ngân nhận tiền quá lâu, trong việc gấp đang hối thúc.

Từ đó , có cung ắc sẽ có cầu, đơn vị mà chúng tôi muốn giới thiệu đến đó là Công ty tài chính An Vạn Phát hay còn gọi là Doctordong.

Cần vay gấp 3 triệu ở Doctor Đồng là dễ đăng ký và nhanh nhất hiện nay. Hình cơ bản là bạn có chứng minh nhân dân, sau đó hoàn thành biểu mẫu đăng ký online trên website chúng tôi sau đó chờ ngân hàng xét duyệt hồ sơ bạn có đạt yêu cầu không ( đa phần thì tới 99% là đạt ) , nhận tin nhắn báo nhận tiền, và lấy tiền mặt thế là xong.

Kể từ thời điểm đăng ký , nhận tiền nhanh nhất trong ngày, có khi nhanh chưa đến 6h đã có tiền mặt.

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]

[/box]

Lãi suất ở đây là thấp nhất trong các công ty, cá nhân tổ chức cho vay tiền nhanh online hiện nay. Tùy ngày bạn trả là bao nhiêu ngày thì tính ra lãi suất cần thiết. Cơ bản thì lãi suất được tính là : 10,95%/năm

Lãi suất và gốc cần phải trả 1 lần được tính cụ thể như sau nếu bạn cần vay 3tr :

Vay trong 10 ngày sẽ là 3,6 triệu

Vay trong 20 ngày sẽ là 3,890,000vnđ

Vay trong 30 ngày sẽ là 4,180,000vnđ

Mỗi cá nhân tổ chức công ty tài chính có đưa điều kiện khác nhau , tuy nhiên bên Doctor đồng thì điều kiện rất dễ, cơ bản là bạn có CMND gốc, hoàn thành mẫu đăng ký online là ok. Ngoài ra doctordong chỉ áp dụng :

Khách hàng có độ tuổi từ 22 tuổi đến 60 tuổi

Tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc, trừ Hải Phòng và các huyện đảo ra

Bước 1: Chọn Khoản Vay Và Thời Gian Trả Tiền

Đầu tiên bạn vào website chúng tôi để đến trang đăng ký.

Tiếp theo bạn muốn vay bao nhiêu thì chọn vào khoản ấy, thời gian trả. Ở bên cạnh có hiển thị cho bạn tổng số tiền lãi và gốc cần phải trả là bao nhiêu để bạn tham khảo.

Điền thông tin của bạn : Họ Tên – Số điện thoại , mã giới thiệu bỏ qua . Bạn cần điền số điện thoại gốc của bạn đang hoạt động, không nên sử dụng số điện thoại giả mạo, để bên hệ thống xác nhận tín nhắn.

Kiểm tra lại có chính xác không, Ok. Sau đó nhấn vào nút VAY NGAY để sang bước tiếp theo.

Bước 2 : Điền thông tin cá nhân

Bước 3 Nhập địa chỉ bạn đang sinh sống

Bạn đang sống ở đâu thì điền vào mẫu đơn như trên

Bước 4 Thông tin việc làm

Điền thông tin về công việc hiện tại của bạn . Tại hệ thống cho vay của Công ty Tài chính An Vạt Phát có đầy đủ thông tin cho bạn lựa chọn, nếu các thông tin gợi ý không trùng với bạn bạn có thể lựa chọn khác. Điền thông tin đầy đủ thì ấn vào TIẾP TỤC

Bước 5: Tải ảnh CMND lên

( Không bắt buộc )

Hệ thống yêu cầu bạn phải chụp hình toàn bộ gương mặt khi đang cầm CMND, bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách tải lại hình mặt trước của CMND, khi hồ sơ được duyệt bạn có thể làm bước này sau.

Bước 6: Hoàn Tất Đăng Ký

Bước cuối cùng bạn nhập tên một trong số các người thân của bạn kèm số điện thoại như hình dưới (Nên chọn số của người thân và báo trước với họ để họ không bở ngỡ cúp máy ngang, làm hồ sơ cho vay không được duyệt).

Công ty tài chính An Vạt Phát có liên hệ với các đối tác có mặt trên toàn quốc, nên bạn hoàn toàn yên tâm về địa điểm nhận tiền, nếu không có thẻ ngân hàng.

Cách 1 : Nhận tiền tại cửa hàng Viettel và Đại Lý Viettel

Khi hồ sơ thành công thì chắc chắn nhân viên tư vấn cho bạn về cách nhận tiền sao cho dễ nhất, cách đến tại đại lý viettel nhận thì nhiều người áp dụng nhất, bởi lẽ hầu như tỉnh nào cũng có đại lý viettel. Đi bạn nên mang theo số hợp đồng và CMND bản gốc trình bày cho nhân viên họ biết và tiền hành lấy tiền.

Cách 2 : Điểm giao dịch Payoo

Nếu bạn từng nge giao dịch Payoo thì đến các địa điềm gần nhất để nhận, như tại : Nguyen Kim, Vinpro,  FPT shop, Vien Thong A, Guardian, Vinmart+, B’smart, Circle K2 , Family Mart . Và Bạn cần mang theo : CMND bản gốc . Khi Thanh toán khoản vay và nhận Biên Nhận Thanh Toán, bạn lưu ý chỉ Phiếu thu được in màu từ máy của Payoo là hợp lệ, vui lòng không nhận Phiếu Thu do nhân viên thu ngân viết tay.

Cách 3: Điểm giao dịch MoMo

Chọn cửa hàng giao dịch MoMo gần nơi bạn nhất . Bạn mang theo CMND bản gốc. Giờ làm việc MoMo: 08:00 – 20:00 (tất cả các ngày trong tuần)

Còn thêm cách 4, cách 5

Các câu hỏi về thanh toán khoản vay không nằm trong hợp đồng bạn nên nắm và lưu ý để cho việc thanh toán trở nên dễ hơn và sau này vay lại cũng dễ hơn.

Khi hồ sơ thành công, bên hệ thống có gửi 1 tin SMS về khoản vay và thanh toán, bạn bên thanh toán trước 1 ngày hoặc đúng quy định, nếu thanh toán trước thì liên hệ tổng đài, hoặc chậm thanh toán cũng phải liên hệ tổng đài.

Bạn đã vay rồi và mong muốn tiếp tục vay thì đăng ký tương tự lại như trên website hoặc liên hệ tổng đài tư vấn cụ thể hơn.

Chân thành cảm ơn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Đón “Sóng” Tại Điểm Nóng Của Thị Trường, Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Sẽ Trở Thành “Món Hời”

Đón “sóng” tại điểm nóng của thị trường, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành “món hời”

Đón “sóng” tại điểm nóng của thị trường, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ trở thành “món hời” Thị trường Phú Quốc đang trở thành “điểm nóng” bất động sản khi hàng loạt cơ sở sinh lời xuất hiện cùng với sự phát triển của các mô hình kinh tế về đêm từ các chủ đầu tư tiềm lực uy tín.

Ghi nhận của giới bất động sản cho thấy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang âm thầm đón “làn sóng” đầu tư quay trở lại. Đơn cử như tại Phú Quốc, đại diện một sàn bất động sản đang phân phối dự án Grand World Phú Quốc (thuộc khu phức hợp Phú Quốc United Center) cho biết, lượng khách hàng quan tâm đến dự án này trong 3 tháng gần đây đã tăng lên. khoảng 50% so với đầu năm.

Đại diện một sàn bất động sản đang phân phối dự án Grand World Phú Quốc cho biết, thời gian gần đây, lượng khách hàng quan tâm tăng lên đáng kể, lên đến 50% so với thời điểm đầu năm, điều này chứng tỏ sức hút cũng như chứng tỏ. Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đã chính thức quay trở lại.

Theo ông, phần lớn nhà đầu tư đổ tiền vào thị trường thời điểm hiện tại là những người có tài chính vững vàng và quyết tâm đầu tư lâu dài. Nhiều khách hàng chia sẻ, khi quyết định đặt cọc sớm, họ muốn tận dụng cơ hội lớn khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang trong giai đoạn tích lũy, giỏ hàng có những sản phẩm vị trí đẹp, tiềm năng lớn. . sách hay.

“Một khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường sẽ tăng tốc mạnh.” Mauro Gasparotti – Giám đốc Savills Hotels APAC cho biết, hiện tại giới đầu tư vẫn rất tin tưởng vào thị trường. Cơ hội và tiềm năng nhìn về lâu dài nên bất động sản nghỉ dưỡng là cuộc chơi dài hơi.

“Chỉ những sản phẩm BĐS sắp đi vào hoạt động hoặc chuẩn bị khai thác, đảm bảo khả năng hút khách của các đại gia có tiếng trên thị trường mới được quan tâm”, ông Trần Thanh Quang, chuyên gia tư vấn lâu năm cho biết. nhiều năm tại thị trường phía Nam cho thấy sự chọn lọc khắt khe đối với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Ông cho rằng, lựa chọn đó xuất phát từ bài học nhiều chủ đầu tư phải khất lần lợi nhuận cam kết trong thời buổi thị trường khó khăn, nhưng một số chủ đầu tư uy tín, mạnh về tài chính như Vingroup hay một số đơn vị lớn khác vẫn thực hiện đúng cam kết, tạo niềm tin cho nhà đầu tư.

Dòng vốn sẽ chạy theo cấp số nhân

Chị Trần Thanh Mẫn – Một khách hàng tại chúng tôi luôn quan tâm đến các sản phẩm bất động sản có khả năng sinh lời cao và lâu dài đã quyết định đầu tư vào một trong những địa chỉ “sầm uất” nhất. tại Phú Quốc, chính là thành phố không bao giờ ngủ Grand World Phú Quốc.

Theo bà Mẫn, khi nhắm đến khu vực này, giá trị đầu tư thể hiện ở khả năng sinh lời có thể cao gấp nhiều lần với thời gian “sáng đèn” 24/7. Riêng về thời gian, một cửa hàng mở tại Indochina Town, 1 ngày có thể đón khách từ 8h-20h, tức là đến 12h-13h, riêng tại Grand World, thời gian mở cửa có hạn. có thể lên đến 24 giờ. Tuy nhiên, cách tính lãi ở đây theo cách tính của chị không phải chỉ là một cấp số cộng bởi đây là thời điểm ban đêm du khách tiêu tiền.

Hãy nhìn sang Bangkok, Thượng Hải, London … nơi thu nhập từ các hoạt động kinh tế dưới ánh đèn neon thường chiếm 60-75% tổng doanh thu. “Ngay cả khi chúng ta ngủ, dòng vốn vẫn chạy theo cấp số nhân, bởi hoạt động buôn bán, kinh doanh ở đây không bao giờ dừng lại”, bà Mẫn tin tưởng.

Tiềm năng doanh thu cho các nhà đầu tư thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi lượng khách du lịch dự kiến ​​sẽ tăng nhanh nhờ các hoạt động kinh tế về đêm thực sự. Như phân tích của chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, đây là “sức hút khó cưỡng đối với cả du khách quốc tế và nội địa khi đến với Phú Quốc”. Theo ông, điều này có thể đưa Phú Quốc vươn lên tầm trung tâm du lịch hàng đầu thế giới.

Một yếu tố đảm bảo khả năng sinh lời lớn được các nhà đầu tư cốt lõi tại siêu khu phức hợp này nhìn ra chính là năng lực vận hành của chủ đầu tư. Các tuyến phố du lịch dù sầm uất đến đâu nhưng thiếu sự quản lý sẽ dẫn đến tình trạng tự phát, manh mún, thiếu sức hút. Đơn vị quản lý uy tín là yếu tố không thể thiếu và là giải pháp cốt lõi cho vấn đề rủi ro này. Đây cũng sẽ là đơn vị chủ trì thực hiện các hoạt động vui chơi, lễ hội, hội diễn nhằm đảm bảo nguồn khách cho nhà đầu tư.

Những sản phẩm càng có tiềm năng hút khách thì tiềm năng tăng giá trong tương lai càng cao và đó là điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng mong muốn khi bỏ ra một số vốn và sau một thời gian lại chảy vào đó. được chạy theo cấp số nhân.

Thời gian gần đây với sự xuất hiện của hàng loạt thông tin tích cực về bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc, thị trường nơi đây được đánh giá là sẽ nhanh chóng trở lại đúng quỹ đạo, một “món hời” lớn sẽ sớm đến. Các nhà đầu tư bất động sản Phú Quốc rất biết nắm bắt thời cơ, đón “sóng” ở những điểm nóng của thị trường.

Cách Vay Tiền Ngân Hàng Vietcombank Không Cần Thế Chấp

Vay tiền ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp tài sản được gọi là vay tín chấp. Với hình thức vay này, khách hàng không cần có tài sản thế chấp hoặc tài sản đảm bảo. Ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập cá nhân và lịch sử tín dụng của bạn để đưa ra hạn mức vay và lãi suất.

Với gói vay thế chấp, khách hàng gặp phải khó khăn vì không đáp ứng được điều kiện vay vốn, đó chính là yêu cầu tài sản thế chấp. Khi đó bạn sẽ không thể tiếp cận được với nguồn vốn ưu đãi.

Để hỗ trợ khách hàng của mình, Vietcombank đã tung ra sản phẩm vay tín chấp. Giúp những người không có tài sản thế chấp nhưng vẫn có thể vay được số tiền như mong muốn.

Vay vốn ngân hàng không thế chấp Vietcombank được gọi với cái tên ngắn gọi hơn là vay tín chấp Vietcombank. Với hình thức vay tiền này, người đi vay không cần phải có tài sản thế chấp, hay người thứ 3 đứng ra bảo lãnh.

Thay vào điều kiện đó, ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay cung cấp các thông tin về thu nhập cá nhân. Đồng thời cũng xem xét lịch sử nợ xấu trên CIC, nếu như lịch sử tín dụng tốt và đáp ứng được yêu cầu của khoản vay. Bạn có thể đăng ký vay tiền và được giải ngân hàng trong 2 – 3 ngày làm việc.

Lãi suất của hình thức vay tiền Vietcombank không cần thế chấp tài sản sẽ cao hơn so với vay thế chấp một chút. Bởi ngân hàng không có bất kỳ căn cứ đảm bảo nào để thu hồi khoản nợ. Chính vì lý do đó mà rủi ro cũng cao hơn, nhưng bạn cũng đừng lo lắng. Lãi suất không quá cao như vay tín dụng đen đâu.

Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại nhà nước lớn. Các sản phẩm được cung cấp rất uy tín và được nhiều người tin tưởng. Ngân hàng có đưa ra các điều kiện như sau, nếu đáp ứng được đầy đủ thì bạn sẽ được cung cấp số tiền mong muốn.

Độ tuổi: Yêu cầu khách hàng có độ tuổi từ 21 đến 55 đối với nữ, 60 tuổi đối với nam.

Yêu cầu công việc: Người đi vay phải đang làm việc tại công ty, tổ chức, đoàn thể nhận lương chuyển khoản hoặc tiền mặt. Và đang sinh sống tại nơi văn phòng Vietcombank làm việc.

Thời gian làm việc: Bạn phải đi làm ít nhất 12 tháng tại đơn vị đang công tác.

Điều kiện về thu nhập: Khách hàng đi làm và được hưởng mức lương từ 3 triệu 1 tháng trở lên. Lưu ý, mức lương càng cao thì hạn mức vay càng nhiều và lãi suất sẽ thấp.

Điểm tín dụng: Người đi vay không có bất kỳ khoản nợ xấu nào

Nhìn chúng, điều kiện vay tiền không thế chấp ngân hàng Vietcombank rất đơn giản thôi. Bất cứ ai đi làm hưởng mức lương từ 3 triệu đồng trở lên đều tham gia được.

Chứng minh nhân dân, hộ khẩu/KT3

Bảng lương, phiếu lương, sổ bảo hiểm hoặc các loại giấy tờ như hóa đơn điện, nước…

Mẫu giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank cung cấp.

Bản sao kê chứng minh thu nhập cá nhân trong vòng 3 tháng gần đây. Có thể sử dụng sao kê tài khoản nhận lương, sao kê bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác.

Các loại giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu thêm

(*) Lưu ý: Các loại giấy tờ trên đều yêu cầu có bản gốc để đối chiếu.

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp là một ưu điểm đáng để lưu ý. Xét về mặt bằng lãi suất chung cùng sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng khác. Vietcombank được xếp vào diện thấp nhất.

Tuy nhiên, như phần đầu mình có giới thiệu, lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp. Do đặc thù sản phẩm cung cấp giá trị khoản vay nhỏ, thời gian vay ngắn.

Mức lãi suất hiện tại ngân hàng Vietcombank đang áp dụng sẽ dao động từ 0.9%/tháng – 1.2%/tháng. Và các nhóm vay theo nhu cầu của một số lĩnh vực sẽ có sự điều chỉnh lãi suất là 6%/năm.

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank không cần tài sản thế chấp hay bên thứ 3 bảo lãnh. Nhưng khách hàng có thể vay được số tiền lên đến 500 triệu đồng. Và nhận được một số đặc quyền ưu đãi khác như:

Được lựa chọn thời gian vay vốn, tối đa là 60 tháng.

Cách tính lãi suất ưu đãi, tính lãi trên dư nợ gốc giảm dần.

Hình thức trả nợ linh hoạt, có thể trả lãi hàng tháng, gốc linh hoạt.

Điều kiện & thủ tục vay tín chấp Vietcombank không cần tài sản thế chấp. Nhưng không phải vì vậy mà khoản vay này duyệt dễ dàng giống với những hình thức vay tiền online hiện nay.

Để đăng ký vay vốn thành công, thì hồ sơ của bạn cần phải trải qua các bước thẩm định, xét duyệt nghiêm ngặt.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần xác định bản thân có phù hợp với những điều kiện mà khoản vay đặt ra hay không.

Bước 2: Chuẩn bị một số loại giấy tờ quan trọng như: Giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh thu nhập, sổ hộ khẩu/KT3 sau đó tới chi nhánh Vietcombank gần nhất. Lưu ý giấy tờ được để trong bao đựng hồ sơ chuyên dụng.

Bước 3: Thông báo với giao dịch viên nhu cầu vay vốn của bạn. Nhân viên ngân hàng sẽ đưa một giấy xin đăng ký vay vốn tại Vietcombank. Nhiệm vụ của bạn là phải điền thông tin của bản thân vào giấy theo yêu cầu.

Bước 4: Nộp lại giấy kèm với hồ sơ đã chuẩn bị trước đó cho nhân viên tại nhà.

Bước 5: Nhân viên sẽ kiểm tra và đối chiếu hồ sơ của bạn xem có sai xót chỗ nào không. Sau đó sẽ chuyển hồ sơ sang bộ phận thẩm định.

Bước 6: Hồ sơ của bạn sẽ được thẩm định bằng phương pháp nghiệp vụ của ngân hàng. Sau đó nếu thông tin bạn khai báo là sự thật và đạt yêu cầu. Ngân hàng sẽ liên hệ với bạn.

Bước 7: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank và thực hiện thỏa thuận về số tiền vay, lãi suất, thời gian, điều khoản.

Bước 8: Ký kết hợp đồng và chờ giải ngân sau 2 – 3 ngày làm việc.

Gói vay khác của Vietcombank:

Rate this post

Vpbank Là Ngân Hàng Gì? Của Ai? Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Bảng Tóm Tắt Ngân Hàng VPBank

Tên giao dịch tiếng Anh

Vietnam Prosperity Joint Stock Commercial Bank

Tên giao dịch tiếng Việt

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng

Tên hay sử dụng

VPBank

Swift Code VPBank

VPBKVNVX

Loại hình

Ngân hàng thương mại cổ phần

Ngày thành lập

12 tháng 08 năm 1993

Website

Tổng đài VPBank

1900 54 54 15

Đ/C Trụ Sở

Số 89 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

VPBank Là Ngân Hàng Gì?

VPBank là tên viết tắt của cụm từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng. Đơn vị này được hành lập vào ngày 12/8/1993, là ngân hàng Thương mại Cổ phần có lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam.

Tính đến nay, ngân hàng VPBank có gần 27 năm hoạt động, 227 điểm giao dịch và gần 27.000 cán bộ nhân viên. Cuối năm 2023, tổng giá trị tài sản của nhà băng VPBank đạt hơn 320.000 tỷ đồng, ngân hàng riêng lẻ tăng 21.8%. Tổng huy động của khách hàng và phát hành giấy tờ có giá hợp nhật đạt từ 296 tỷ đồng trở lên. Tỷ lệ cho vay vốn so với huy động ở ngân hàng riêng lẻ được cân đối đạt 73.1%. Con số này thấp hơn nhiều so với giới hạn tỷ lệ 85% Ngân hàng Nhà nước quy định.

VPBank Là Ngân Hàng Của Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) chính thức đi vào hoạt động vào năm 1993. Đây là một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

VPBank là ngân hàng tư nhân, hoạt động theo mô hình cổ phần cùng góp vốn.

Tuy không phải trực tiếp chịu sự quản lý của nhà nước. Nhưng VPBank luôn duy trì hoạt động của mình dưới pháp luật Việt Nam. Và tuân theo nghiêm ngặt sự điều phối của ngân hàng nhà nước.

Quá Trình Hình Thành & Phát Triển Của Ngân Hàng VPBank

Để đạt tới thành tựu như thế, VPBank đã có một lịch sử hình thành và phát triển cực kỳ sôi nổi. Cụ thể như sau: 

Vào năm 1993: Được thành lập tại Việt Nam sau thời gian giải phóng.

Vào năm 2010: Có những bước biến chuyển mạnh mẽ. Có thể kể đến như quá trình chuyển đổi thành một mô hình bán lẻ vô cùng hiện đại.

Vào năm 2023: Cổ phiếu VPBank được niêm yết trên sàn chứng khoán. Đây chính là bước phát triển vượt bậc của ngân hàng. 

Từ năm 2023 – ngày nay: Nghiên cứu và phát triển đa dạng thêm nhiều sản phẩm/ dịch vụ chất lượng. Nhằm giúp củng cố hoạt động bền vững của ngân hàng.

Giá Trị Cốt Lõi Và Tầm Nhìn Của Ngân Hàng VPBank

Là một trong những ngân hàng TMCP có mặt từ rất sớm tại Việt Nam. VPBank hiện đã có những chỗ đứng rất vững chắc trên thị trường tài chính nước nhà. Vào năm 2023, VPBank đã lọt top 5 ngân hàng TMCP tư nhân và Top 3 ngân hàng có giá trị nhất Việt Nam.

Để đạt được kết quả đó, VPBank đã thực hiện chiến lược với 2 gọng kìm chính. Đó là :

Nâng cấp và củng cố các hệ thống nền tảng vững chắc. Về tổ chức, vận hành, công nghệ, nhân sự,…

Tăng trưởng hữu cơ quyết liệt, tập trung vào khai thác phân khúc doanh nghiệp. Cũng như phân khúc khách hàng cá nhân, khách hàng tiêu dùng…

Kết hợp với đó là nền văn hóa được xây dựng và vun đắp dựa trên 6 giá trị cốt lõi của ngân hàng. Bao gồm :

Khách hàng chính là trọng tâm.

Hiệu quả làm việc.

Tham vọng vươn cao.

Phát triển của con người.

Độ tin cậy.

Sự khác biệt.

Với tầm nhìn, giá trị cốt lõi đã được đề ra như trên. Ngân hàng VPBank luôn nỗ lực hoàn thành sứ mệnh của mình, với tiêu chí đem lại những lợi ích to lớn nhất dành cho khách hàng.

Cơ Cấu Tổ Chức Ngân Hàng VPBank

Mã Swift Code Của Ngân Hàng VPBank

Mã Swift code của ngân hàng VPBank mới nhất hiện nay đó là: VPBKVNVX.

Trong đó:

VPBK: Là ký hiệu viết tắt của tên ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng

VN: Mã quốc gia (Việt Nam).

VX: Trụ sở chính của VPBank được đặt tại Hà Nội.

Biểu Tượng Logo Ngân Hàng VPBank

Logo của ngân hàng VPBank có 2 màu sắc chủ đạo là xanh và đỏ. Với ý nghĩ riêng biệt được toát lên như sau:

Màu đỏ: Biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng của ngân hàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện lên tính sự năng động, sáng tạo của toàn bộ đội ngũ nhân viên ngân hàng.

Màu xanh lá: Thể hiện sự tươi mới và một sức sống cực kỳ mãnh liệt. Mang đến thành công cho khách hàng và cả ngân hàng.

Ngân Hàng VPBank Cung Cấp Dịch Vụ Nào?

VPBank được đánh giá là 1 trong số các ngân hàng đa năng hàng đầu thị trường tài chính Việt Nam. Đơn vị này đem lại nhiều giải pháp tài chính tổng thể, từ dó cung cấp đầy đủ dịch vụ tài chính tại hệ sinh thái rộng mở nhằm đáp ứng đầy đủ các phân khúc khách hàng từ cá nhân đến hộ kinh doanh/doanh nghiệp.

Một số dịch vụ dành cho khách hàng là các cá nhân của ngân hàng VPBank gồm có:

Vay tiền trả góp

Dịch vụ thẻ.

Tiết kiệm.

Ngân hàng số.

Tài khoản thanh toán.

Bảo hiểm.

Bên cạnh đó, ngân hàng VPBank cũng cung cấp một số dịch vụ hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp lớn như:

Tín dụng.

Bảo lãnh.

Dịch vụ tài khoản.

Sản phẩm tài chính.

Chương trình.

Ngân hàng trực tuyến.

Dịch Vụ Ngân Hàng VPBank Có Đáng Tin Cậy Không?

Từ các thành tựu và giải thưởng lớn mà ngân hàng đã đạt được trong những năm hoạt động. Đã chứng minh được mức độ uy tín của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng trên thị trường. 

Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của ngân hàng. Và đây cũng là một địa điểm tin cậy, khi bạn có nhu cầu thực hiện vay tiền trả góp, gửi tiết kiệm. Hay có kế hoạch mở tài khoản ngân hàng để giao dịch.

Ngân Hàng VPBank Có Uy Tín Không?

VPBank được đánh giá cao về tốc độ tăng trưởng nhanh trong các năm qua nên khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tại đơn vị này. Đứng trước bối cảnh đại dịch Covid-19 khó khăn, VPBank vẫn được tổ chức Moody’s đánh giá các chỉ số xếp hạng tín nhiệm, tiếp tục giữ nguyên triển vọng ổn định.

Trong năm 2023 vừa rồi, nhà băng VPBank đã đạt được một số giải thưởng và giấy chứng nhận uy tín như:

Chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về an toàn thông tin khách hàng

Giải thưởng Ngân hàng Quốc tế.

Lọt vào top 300 ngân hàng có giá trị thương hiệu nhất trên thế giới.

Theo số liệu thống kê trong 5 năm vừa qua, VPBank đã nộp thuế gần 12.000 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng mẹ VPBank đã nộp thuế gần 6,200 tỷ đồng, đứng cao trong danh sách các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất cả nước.

Cập Nhật Thời Gian Làm Việc Ngân Hàng VPBank 2023

Hiện nay, thời gian làm việc của ngân hàng VPBank được kéo dài từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Khung giờ được chia theo 2 buổi sáng và chiều. Cụ thể:

Buổi sáng: Làm việc vào 8h00 sáng và kết thúc 12h00 trưa.

Buổi chiều: Làm việc vào lúc 13h00 và kết thúc 17h00 chiều.

Thông Tin Liên Hệ Trực Tuyến Tại Ngân Hàng VPBank

Ngân hàng VPBank hiện đang triển khai nhiều kênh thông tin liên hệ như:

Số hotline VPBank: 1900 54 54 15.

Địa chỉ Fax: 024 3928 8867.

Địa chỉ trụ sở chính: Tọa lạc tại số 89 Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng VPBank Bao Nhiêu?

Theo nhận định của các chuyên gia, mức lãi suất tiết kiệm tại VPBank ngày 2/11/2024 tăng mạnh lên khoảng 1 – 1.9%, so với hồi đầu tháng 10. Khi người tiêu dùng gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch, sẽ có thể nhận được mức lãi suất từ 5,6%/ – 8,7%/năm. Thời gian gửi tiết kiệm cũng vô cùng đa dạng, dao động từ 1 đến 36 tháng.

Những hạn mức tiền gửi được quy định hiện tại ở ngân hàng như sau: 

Thấp hơn 300 triệu đồng.

Từ 300 triệu đến 3 tỷ đồng.

Từ 3 tỷ đến 10 tỷ đồng.

Từ 10 tỷ đến 50 tỷ đồng.

Trên mức 50 tỷ đồng.

Thẻ VPBank Rút Tiền Tại Trụ Cây ATM Nào?

Ngân hàng TMCP Phương Tây (PVcomBank)

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamAbank)

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank)

Ngân hàng TMCP Đại Tín (Trust Bank)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển (BIDV)

Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB)

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)

Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank)

Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex (PG Bank)

Ngân hàng TMCP dầu khí toàn cầu (GP Bank)

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank)

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank)

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Vina (Shinhan Vina)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank).

Cập Nhật Hệ Thống CN – PGD Của Ngân Hàng VPBank

Khu Vực Hồ Chí Minh 

Tại chúng tôi có hơn 50 chi nhánh/ PGD. Chúng tôi cập nhật một số điểm giao dịch ngân hàng VPBank tại Hồ Chí Minh

Quận

Địa Chỉ

Quận Thủ Đức

Số 104 đường Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ

Quận Tân Bình

112 – 114 – 116 – 118 Lý Thường Kiệt, P.8

Lầu 5 Tòa Nhà Scetpa, 19A Cộng Hòa, P.12

Quận 10

296 Đường 3/2, P.12

Quận Bình Thạnh

Số 151 Nơ Trang Long, P.12

Quận 1

165 – 167 – 169 Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình

2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé

Quận 5

474A Trần Hưng Đạo, P.2

129 Nguyễn Chí Thanh

Quận Tân Phú

187 Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh

Quận 2

278 Trần Não, P. Bình An

Quận Gò Vấp

2B Đường Quang Trung, Phường 3

Quận 7

85 Hoàng Văn Thái

27 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng

Quận Phú Nhuận

296 Phan Xích Long, Phường 7

Quận 6

120 – 122 Kinh Dương Vương

Khu Vực Hà Nội

Tại thủ đô Hà Nội có hơn 65 chi nhánh/ PGD. Chúng tôi cập nhập phòng giao dịch ngân hàng VPBank tại Hà Nội.

Quận

Địa chỉ

Quận Cầu Giấy

107 Tòa nhà D5, đường Trần Thái Tông

Quận Đống Đa

M3 – M4 Nguyễn Chí Thanh

74 Yên Lãng, P. Trung Liệt

Quận Hà Đông

121 – 123 đường Tô Hiệu, P. Nguyễn Trãi

Quận Đống Đa

61 Xã Đàn

292 Tây Sơn

89 Láng Hạ

Quận Hai Bà Trưng

362 Phố Huế

Tầng 3, Tòa Nhà Handico, Số 34

Quận Tây Hồ

152 Thụy Khuê

Quận Hoàn Kiếm

Số 4 Dã Tượng

72 Trần Hưng Đạo

Số 20 Lô A1, Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình 2

Quận Hoàng Mai

Tầng 2, Số 17 – 19 Kim Đồng

Quận Thanh Xuân

72A Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình

Quận Hà Đông

Tòa nhà Rainbow, khi ĐTM Văn Quán

Quận Cầu Giấy

299 Cầu Giấy

Tòa nhà 29T1, Hoàng Đạo Thúy

Cách Tra Cứu Cây ATM/Phòng Giao Dịch/Chi Nhánh Ngân Hàng VPBank Gần Nhất

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thêm nhiều thời gian trong việc tra cứu hệ thống VPBank. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách tra cứu online ngay tại nhà nhanh chóng. Thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 2: Lựa chọn tỉnh thành/quận huyện gần nơi bạn sinh sống nhất. Sau đó bấm vào “Tìm kiếm”.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Ngân Hàng VPBank

Chủ Tịch Của VPBank Là Ai?

Hiện tại, người đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của VPBank, chính là ông Ngô Chí Dũng. Chức vụ này đã được doanh nhân ấy giữ vững suốt từ năm 2010 đến nay.

Được biết, vị Chủ tịch của ngân hàng đã từng sinh sống và làm việc tại lãnh thổ Nga, với tư cách là kỹ sư địa chất công trình. Ở đó, ông đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ kinh tế của mình vào năm 1996-2004. Cùng lúc đó, ông Ngô Chí Thọ cũng là cổ đông lớn. Góp phần sáng lập và trở thành thành viên HĐQT của Ngân hàng TMCP Quốc tế VIB. Từ những năm 2006 – 2010, ông đảm nhận chức Phó Chủ tịch ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank.

VPBank NEO Là Gì?

Với thời đại công nghệ hiện đại 4.0, việc đầu tư vào hệ thống thông tin hiện đại, đã giúp cho các giao dịch của ngân VPBank được diễn ra vô cùng dễ dàng. Và VPBank NEO chính là một sản phẩm Mobile Banking/ Internet Banking của ngân hàng. Và đã được cải tiến liên tục từ phiên bản VPBank Online cũ thời trước đây. 

Với VPBank NEO, người dùng có thể nhận được rất nhiều lợi thế về dịch vụ, công nghệ, với mức phí bằng 0. Qua đó, giúp thực hiện các giao dịch, đầu tư, vv… mọi lúc, mọi nơi một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Có thể nói, VPBank NEO là một ngân hàng thu nhỏ, đảm bảo mang lại các tiện ích đầy đủ cho người dùng.

Phần Kết

5/5 – (1 bình chọn)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tham Lãi Khủng Khi Thị Trường “Sốt”, Bây Giờ Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Ngồi Chốt Số Lỗ: “Biết Thế Tôi Gửi Tiền Ngân Hàng Thì Đã Có Thêm Vài Trăm Triệu” trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!