Xu Hướng 12/2023 # Thành Công Nào Đôi Lúc Cũng Cần Cũng Phải Có Một “Quãng Nghỉ” # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thành Công Nào Đôi Lúc Cũng Cần Cũng Phải Có Một “Quãng Nghỉ” được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bạn luôn ép bản thân mình liên tục phải hành động, bạn hối thúc suy nghĩ của mình phải liên tục tạo ra những sản phẩm mới để “duy trì” sự thành công vốn có. Nhưng đôi khi thành công không phải dựa trên tính “cần cù liên tục”,  mà đôi lúc mấu chốt của sự thành công bền vững nó lại nằm ở việc bạn biết “nghỉ” để kiến tạo cho những bước đi dài hơn.

Luôn duy trì tinh thần làm việc ở “cường độ cao” liệu có đúng ?

Huy vốn là người đã và đang thành công trên lĩnh vực mà cậu ấy theo đuổi, đó chính là hội họa.

Ngay từ nhỏ, Huy bị say đắm bởi những bức họa kiệt tác mà thế hệ đi trước để lại. Bởi lẽ đó trong Huy luôn nung nấu một ước mơ cháy bỏng đó là một ngày không xa nào đó, Huy cũng có được cho riêng mình một “bộ sưu tập” với những bức vẽ để đời, được nhiều người biết đến không chỉ là tính thẩm mĩ mà còn là ở sự giá trị vô thời gian mà nó mang tới. Thời gian về sau đó, Huy liên tục trau dồi, bổ túc thêm cho mình thật nhiều những kỹ năng bổ trợ có ích để có thể sớm nhanh chóng thực hiện hóa ước mơ lớn ấy. Vài năm sau, nhờ sự cố gắng tìm tỏi và nỗ lực không ngừng, những bước đi ban đầu đã giúp Huy gặt hái được thành công riêng. Tác phẩm “Đường mặt trời” mà Huy thực hiện đã góp phần đưa tên tuổi của Huy bước ra ánh sáng, được nhiều bạn bè và anh em trong giới biết đến nhiều hơn bởi chất vẽ riêng biệt, cá tính sáng tạo riêng, phong cách “trội” hơn hẳn bởi lối nghĩ riêng mà trước đó chưa ai từng nghĩ và khám phá để cho ra đời những tác phẩm như vậy.

Càng về sau này, sự chính chắn trong ngòi bút và ý tưởng của Huy lại càng được khẳng định “chắc” hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa, giới trong nghề nhận định Huy thực sự là “của hiếm” của nền hội họa nước nhà, cũng từ đây danh tiếng của Huy lại càng được nhiều người biết đến hơn, những đơn đặt hàng hợp tác cũng vì thế mà ngày một nhiều hơn…Kể từ khi xác định được vị trí của mình ở hiện tại, Huy luôn tâm niệm “Phải làm việc nhiều hơn để giữ vững phong độ hiện có, phải làm sao để có được nhiều hơn những tác phẩm chất lượng để phục vụ cộng động những người đam mê nghệ thuật”. Có những đêm Huy cảm thấy áp lực do chính kì vọng mà bản thân mình đặt ra, Huy luôn sợ là cái bóng của chính mình, sợ bị khán giả so sánh những sản phầm về sau sẽ không bằng những sản phẩm trước đó….Và cứ như thế, sự mệt mỏi đã dần chiếm hữu bản thân Huy lúc nào mà chẳng hề hay biết.

 Bản thân chúng ta cũng chỉ là những cá thể bình thường, vậy nên dù đặc biệt đến đâu bạn hãy dành một “Quãng nghỉ” vừa đủ để tái tạo lại năng lượng

Dù có xuất sắc đến đâu, các bạn cũng sẽ phải thừa nhận với tôi rằng bản thân chúng ta vốn dĩ chỉ là những cá thể bình thường, có những khung giờ sinh hoạt bình thường, nhưng khác ở chỗ là sẽ có người làm được những công việc khác thường mà ít người sẽ không thể chạm tới.

Trên tất cả các lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục hay xã hội, ngoài tài năng, chúng ta không thể không nhắc tới tầm quan trọng của “cảm hứng”. Một người làm việc vừa có chuyên môn, vừa có sự cảm hứng sẽ cho ra được những tác phẩm “chất lượng chuyên môn” giá trị hơn rất nhiều lần so với việc chúng ta làm việc một cách tỉ mỉ và máy móc. Và để có được nguồn cảm hứng ấy, có đôi khi chúng ta phải chấp nhận dành riêng cho mình một “quãng nghỉ” riêng vừa đủ ( tùy theo tình hình của bản thân)  để tái tạo lại cảm hứng, nguồn năng lượng mà vốn dĩ bấy lâu nay mà bạn đang bỏ quên mà bắt chúng làm việc một cách không ngừng nghỉ. Nhiều người vì “tham công tiếc việc”, nhiều người vì khối lượng dự án/công việc nhận về quá lớn khiến cho quãng thời gian trở nên chật kín vốn không còn nhiều thời gian cho bản thân. Trường hợp của bạn Huy mà tôi kể trên là minh chứng rõ nhất cho các bạn thấy, vì muốn duy trì sự thành công ấy một cách bền vững và lâu dài hơn mà đánh đổi bằng tất cả những gì bản thân mình vốn có, duy trì tinh thần làm việc ở cường độ cao một cách liên tục, đó quả thực là một điều không nên.

Đôi khi lùi một bước không phải là yếu kém, mà bạn lùi để tạo đà cho những “bước nhảy” xa hơn

 Bạn đừng bao giờ có suy nghĩ, mình “lùi” thì đối thủ sẽ chớp lấy thời cơ để vượt lên. Đó là một suy nghĩ không đúng và sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới chính bạn.

Có nhiều khi công việc khiến bạn mệt mỏi, cuộc sống áp lực, những lúc như thế bạn thực sự cần cho mình nghỉ ngơi để giải phóng bản thân khỏi những thứ đang làm mình stress. Bạn đừng sống vì sự kì vọng của quá nhiều người, bạn đừng sợ vì phải nhanh chóng phải hoàn thành một dự án nào đó, thực tế đã chứng minh sự thành công nào cũng cần phải có một “quãng nghỉ” vừa đủ để đầu tư sức khỏe hơn cho bản thân, nghiên cứu kĩ hơn về thị trường, tạo ra được dòng sản phẩm chất lượng hơn thế hệ trước so với việc bạn tự tạo áp lực phải liên tục ra những dự án mới. Đôi khi lùi lại không phải là yếu kém, mà là để ngắm nhìn và nghiên cứu đối thủ một cách kĩ hơn, tạo sự bất ngờ lớn hơn cho những “bước nhảy” thật sự chất lượng hơn.

Mr.Why Phạm Ngọc Anh

Các Kiểu Tình Yêu, Có Phải Cặp Đôi Nào Cũng Yêu Nhau Thực Sự?

Trong cuộc sống mỗi người chúng ta gặp có thể mang đến những đặc điểm riêng biệt và tạo ra những mối quan hệ khác nhau. Đây là những quan sát và trải nghiệm của bản thân mình để thấy có một số mối quan hệ chính trong tình yêu như sau.

MỐI QUAN HỆ VẬT LÝ: TIỀN VÀ TÌNH DỤC

Mối quan hệ chủ yếu trên cấp độ vật lý, tức là ở đó ít có sự hiện diện của tình yêu mà họ chọn ở bên nhau để thỏa mãn những nhu cầu căn bản như nhà ở, quan hệ, sinh hoạt….Với mối quan hệ này sự gắn kết rất hời hợt, hoặc hầu như không có. Họ giống như những tâm hồn cô đơn, hay còn gọi là linh hồn non trẻ, chưa nhận diện được chính mình, nên cảm xúc bị bỏ quên. Họ cũng rất dễ chạy theo những thứ vui mới lạ, hoặc đời sống ăn chơi để thỏa mãn.

QUAN HỆ NGHIỆP QUẢ: DUYÊN NỢ

Ở mối quan hệ này thường thấy những tranh cãi xung đột xảy ra rất nhiều. Đôi khi họ đến để giúp chúng ta nhận ra một bài học nào đó hoặc chính họ là người phản chiếu mình ở tại thời điểm đó. Vì có thể bạn đang thiếu một điều gì đó mà người kia có, và người kia cũng vậy nên nó tạo thành một mối quan hệ để giúp kích hoạt toàn bộ mọi thứ bên trong.

Rất dễ thấy ở mối quan hệ này hết duyên hết nợ là đi, giai đoạn đầu cũng có những khó khăn để bạn chữa lành, nhưng họ không đọng lại ở bạn quá lâu, tự nhiên hết là thôi cảm thấy không quá nhiều dính mắc.

Khi biết cách nhận ra bài học từ mối quan hệ kiểu này, thay vì trách móc, thù ghét nhau sẽ giúp chúng ta tránh được sự lập lại mô thức cũ với những mối quan hệ sau đó. Vì bài học nào bạn chưa học được thì sẽ học lại ở một người sau.

MỐI QUAN HỆ HỖ TRỢ/GIÚP NHAU HAY CÒN GỌI MỐI QUAN HỆ KIỂU THẦY TRÒ

Ở mối quan hệ này có thể một người còn non trẻ chưa có nhiều sự hiểu biết về chính mình, cũng như còn quá nhiều tổn thương, thì một người lại có đủ sự trưởng thành, vững chãi tâm hồn hơn, để dẫn dắt mối quan hệ. Họ hạn chế được bớt những cái vã, giận hờn mệt mỏi.

Họ là những người có thể trước đó có những duyên nghiệp lành với nhau nên kiếp này đến giúp nhau học bài học một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên đôi khi vẫn xẩy ra những xung đột vì họ mất sự kiểm soát chính mình do phải hướng dẫn quá nhiều, hoặc có những vấn đề mới ngoài sự hiểu biết của họ.

Nhưng dù sao đây cũng là mối quan hệ lành mạnh, bớt mệt mỏi, xung đột hơn so với mối quan hệ trên.

MỐI QUAN HỆ YÊU THƯƠNG THUẦN KHIẾT

Đây là mối quan hệ khá bình an, họ có sự thấu hiểu, tin yêu và gắn bó với nhau. Họ dễ dàng chia sẻ và ngồi xuống trao đổi với nhau. Họ có thể giận nhau nhẹ, nhưng sẽ qua rất nhanh và lại làm huề với nhau như chưa xẩy ra chuyện gì. Họ khá gắn bó và cùng giúp nhau phát triển.

Mối quan hệ của họ khá dễ thương và gần gũi. Có thể họ đến được với nhau hoặc không, nhưng cho dù họ chọn lựa thế nào thì vẫn giữ được mối quan hệ bạn bè tốt đẹp. Nói chung một cặp đôi rất dễ thương, với tình yêu nồng hậu cho cả chính họ và những người xung quanh.

NGƯỜI ĐẾN ĐỂ KÍCH HOẠT SỰ TỈNH THỨC

Đây là mối quan hệ có thể bạn sẽ thấy rất nhiều sự tương đồng giữa bạn với người đó hoặc không. Họ giống như tấm gương phản chiếu của chính bạn và vẫn có những mâu thuẫn cãi vã, đôi khi có thể là rất căng thẳng, người mà để lại cho bạn những dấu ấn mạnh, hoặc những cái tát sấp mặt buộc bạn phải tìm một con đường khác giúp mình bình an hơn. Và rồi bạn dần học cách quay lại bên trong mình, học cách yêu thương thấu hiểu chính mình, vì chỉ có cách đó là con đường duy nhất để thoát khỏi những khổ sở do cảm xúc gây ra. Đi đúng theo trật tự của vũ trụ thì mọi thứ trở nên nhẹ nhàng và bình an hơn.

Nên đây có thể là người sẽ khiến bạn đau, khó chịu nhưng lại có tác động sâu sắc đến sự tỉnh thức của bạn.

MỐI QUAN HỆ TỈNH THỨC/ HOẶC CẤP ĐỘ LINH HỒN

Đây là mối quan hệ của những người đã có sự trưởng thành nhất định, học hiểu chính mình, biết cách yêu thương chính mình để chạm vào tình yêu vô điều kiện. Mối quan hệ của họ khá tốt đẹp, bình an và chia sẻ với nhau. Họ học được cách yêu thương chấp nhận chính mình vô điều kiện, nên họ dễ dàng yêu thương, chấp nhận người kia vô điều kiện, mối quan hệ của họ trở nên khá nhẹ nhàng, gắn kết. Họ cùng nhau học hỏi phát triển, sống hài hòa hạnh phúc. Ở họ rất hiếm xẩy ra xung đột mà mọi thứ được dựa trên sự trao đổi và chia sẻ.

Có những mối quan hệ từ số 5 sau một thời gian tách ra để nhìn nhận, quay lại chính mình, sau đó tái hợp lại thì mối quan hệ của họ cũng bước sang số 6 này. Họ là những người đã tỉnh thức, có khả năng nhận diện bản thân nên lúc này họ sẽ cảm nhận được sự bình yên, hạnh phúc ngập tràn.

Đăng bởi: Bùi Thương

Từ khoá: Các kiểu tình yêu, có phải cặp đôi nào cũng yêu nhau thực sự?

Top 10 Quán Ăn Ngon Phú Yên Lúc Nào Cũng Đông Nghẹt Khách

Top 15 món ngon Phú Yên ăn một lần là nhớ cả đời Trải nghiệm du lịch Phú Yên thật trọn vẹn với 10 quán ăn ngon ở Phú Yên.

Ghi ngay lại các quán ngon ở Phú Yên để tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn thời gian lựa chọn địa điểm ăn uống.

1. Bánh Canh Hẹ

Phú Yên có nhiều quán bánh canh hẹ nhưng nổi tiếng và ngon nhất thì vẫn là quán bánh canh hẹ bán vỉa hè sát bên Bưu điện Phú Yên. Quán nhìn khá đơn sơ nhưng rất đông khách.

Một tô bánh canh hẹ có mức giá dao động từ 12.000 đồng đến 15.000 đồng

Địa chỉ: gần Bưu điện Phú Yên

Giờ mở cửa: 16h – 22h các ngày trong tuần.

2. Nem Ninh Hòa 159 – Lê Thánh Tôn

Nem Ninh Hòa đang là cái tên được đông quần đảo những tín món ăn uống ở Phú Yên ráo riết săn lùng.

Nem Ninh Hòa gồm có nem, chả giòn, rau, bánh tráng. Nếu gọi theo phần thì những các bạn sẽ tự cuốn, muốn ăn gì thì có thể tự chọn. Giá cả dao động từ 4.000 đồng đến 25.000 đồng.

Nem Ninh Hòa gồm có nem, chả giòn, rau, bánh tráng

Ngoài nem thì ở đây còn bán bún khô. Một tô bún gồm: nem, chả giòn, chả lụa, thịt bò, rau…

Giờ mở cửa: 10h – 22h.

3. Bò Né

Đây là một trong những quán bò né đầu tiên của thành phố được nhiều người quan tâm nghe biết.

Một phần bò né khá ngon, có phô mai, trứng, khoai, bò, xíu mại… nước sốt đậm đà và khá vừa miệng. Giá cả dao động từ 35.000 đồng đến 55.000 đồng.

một trong những phần bò né khá ngon có phô mai, trứng, khoai, bò, xíu mại…

Quán có một điểm trừ nho nhỏ là không gian không thật rộng rãi, tuy nhiên bù lại quán có đội ngũ nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và thân thiện.

Địa chỉ: số 3 Nguyễn Thái Học, P..3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên.

Giờ mở cửa: 10h – 21h30 các ngày trong tuần.

4. Món ăn hải sản Cây Phượng

Món ăn hải sản Cây Phượng Tuy Hòa

Địa chỉ: Bờ Kè Bạch Đằng

Giờ mở cửa: 10h – 22h

5. Bánh bèo chén cô Mai

Bánh bèo chén cô Mai Tuy Hòa

Nói tới bánh bèo thì quán cô Mai là ngon và nhiều năm nhất vẫn còn nguyên giá trị. Quán ăn ngon, nổi tiếng ở Tuy Hòa này rất nổi tiếng mà giá thì lại hạt rẻ. Chỉ mất có 15k là các bạn đã được thưởng thức tới 10 chén bánh bèo vừa nóng vừa ngon ăn mãi không chán. Ngoài món bánh bèo trứ danh thì quán còn tồn tại thêm bánh hỏi, kem flan và ốc luộc cũng tương đối ngon nên các bạn đừng ngại thử xem thế nào. Quán đông khách nhất là vào lúc chiều tối nên nếu các bạn đến quán vào lúc này thì đợi chút rồi chủ quán sẽ mang món ăn ra ngay cho những bạn đánh chén.

Địa chỉ: 92 Lê Trung Kiên, Phường 1 (dưới chân tháp Nhạn)

Giờ mở cửa: 13h – 22h

6. Bánh xèo Lê Thánh Tôn

Bánh xèo Lê Thánh Tôn Tuy Hòa

Một trong những quán ăn vặt ngon nổi tiếng ở Tuy Hòa Phú Yên là quán bánh xèo ở số 20 Lê Thánh Tôn. Bánh xèo ở đây được khen giòn, thơm cộng với nước chấm pha vừa vặn đảm bảo các bạn sẽ không còn thấy chán chút nào. Khách tới quán bánh xèo Lê Thánh Tôn đông nhất là vào tầm chiều tối bởi vào thời điểm này trời mát mẻ, đơn giản và dễ dàng chịu hơn. Quán này rất thích hợp cho những nhóm bạn tụ tập, tán gẫu nên nếu đi ăn thì những bạn nên rủ thêm bạn bè của mình đi cùng cho vui.

Địa chỉ: 20 Lê Thánh Tôn, Phường 1

Giờ mở cửa: 6h30 – 9h và 15h – 21h30

7. Quán Cây Sung

Quán Cây Sung Tuy Hòa

Quán Cây Sung chuyên phục vụ các món thủy sản tươi sống như tôm, cua, cá và các món lẩu nướng thủy sản. Quán có không gian thoáng mát lại rộng nên rất thích hợp cho gia đình, nhóm bạn hoặc tập thể công ty tới ăn uống. Nếu ăn nhậu ở quán này thì thực sự vô cùng thích hợp bởi thức ăn ngon lại nhiều món nhậu hấp dẫn. Quán mở từ sáng cho tới tối nên mọi người đi ăn vào khung giờ nào thì cũng được, tuy nhiên buổi tối và giữa trưa vẫn là thời điểm đông khách tới quán nhất nên có thể các bạn phải đợi hơi lâu. Hiện nay bạn có thắc mắc ăn ở đâu lúc đến Tuy Hòa du lịch thì hãy tới quán Cây Sung để thưởng thức món ăn đặc sản nổi tiếng Phú Yên.

Địa chỉ: Tổ 8 Bờ Kè, Phường 6

Giờ mở cửa: 10h – 22h30

8. Quán bà Tám – Cá ngừ đại dương

Quán bà Tám – Cá Ngừ Đại Dương

Đến Tuy Hòa nhớ là thưởng thức món cá ngừ đại dương nha các bạn, nếu ăn cá ngừ thì quán bà Tám trên đường Lê Duẩn đấy là sự lựa chọn chính xác dành riêng cho bạn. Món mắt cá ngừ là món ăn hấp dẫn nhất tại quán bà Tám bởi giá rẻ, mắt được hấp chín mềm thơm ngon đậm đà mà giá chỉ 25k/mắt. Quán ăn ngon nổi tiếng ở Tuy Hòa này chuyên phục vụ những món ăn từ cá ngừ như gỏi cá ngừ, cháo cá ngừ, cá ngừ ăn sống, cá ngừ nướng…Cá ngừ ăn sống nhưng không hề bị tanh, món cháo cá theo nhận xét thì không thật đặc sắc còn các món khác chắc chắn các bạn sẽ rất thích đấy.

Địa chỉ: 293C Lê Duẩn

Giờ mở cửa: 9h – 21h

9. Món ăn hải sản Cây Phượng

Địa chỉ: Bờ Kè Bạch Đằng

Giờ mở cửa: 10h – 22h

10. Bánh hỏi cháo lòng đường Duy Tân

Đặc sản nổi tiếng bánh hỏi cháo lòng Tuy Hòa

Địa chỉ: Đường Duy Tân (đối diện quán internet Hoàng)

Giờ mở cửa: 6h – 8h

Đăng bởi: Nguyễn Hường

Từ khoá: Top 10 quán ăn ngon Phú Yên lúc nào cũng đông nghẹt khách

Thịt Xiên Nướng – Đến Món Ăn Đường Phố Cũng Cần Phải Có Nghệ Thuật

Thịt xiên nướng – đến món ăn đường phố cũng cần phải có nghệ thuật

Chắc hẳn bạn đã từng quen với khung cảnh những phiên chợ chiều đông đúc tập nập người người mua bán giờ tan tầm, hay thậm chí chỉ đơn giản tụ tập với bạn bè sau một ngày tan làm vất vả với những món quà vặt hấp dẫn. Những phiên chợ truyền thống tại Việt Nam vẫn luôn thân thương như thế, vẫn có những gánh hàng vỉa hè khói bay nghi ngút, mồ hôi chảy đều cùng với nhịp tay quạt nướng những xiên thịt thơm phức. Thịt xiên nướng dù đi đâu về đâu vẫn là một món ăn đường phố dân dã thu hút nhiều người thưởng thức mặc cho không gian ăn uống hạn chế nhưng vẫn có một nét riêng quyến rũ người Việt.

Thịt xiên nướng chỉ đơn giản là những miếng thịt ba chỉ thơm ngon được ướp rất đều đặn xiên khéo léo vào những chiếc que tre rồi đặt lên bếp than hoa đang rực hồng lửa.Nhưng bạn có ngạc nhiên không khi đến món ăn giản dị như vậy cũng cần phải có nghệ thuật từ cách ăn đến cách chế biến bởi nếu biết được phong cách ăn đúng cách sẽ làm món ăn trở nên có giá trị hơn và hương vị hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thịt xiên nướng – nghệ thuật đôi khi cũng đến từ cái đơn giản nhất

Điều gì khiến cho một món ăn dân dã như thịt xiên nướng lại trở nên hấp dẫn và nổi tiếng đến mức những thực khách nước ngoài đến Việt Nam chỉ mong muốn được thử chúng?

Thịt xiên nướng cần phải có kỹ năng từ khâu chọn thịt đến cách ướp thịt và quan trọng nhất là cách nướng sao cho xiên thịt đều màu và chín đều không bị cháy.

Đầu tiên là cách chọn thịt. Thịt thường được chọn thích hợp cho món ăn thêm ngon miệng thường là thịt ba chỉ, không quá mỡ không quá nạc, thường phần thịt nạc sẽ nhiều hơn bởi khi nướng, nếu phần mỡ quá nhiều sẽ bị cháy trong khi phần thịt nạc chưa kịp chín bên trong. Thường miếng thịt có cả nạc và mỡ xen kẽ thì nướng sẽ không bị khô và rất vừa vặn. Thịt phải tươi và đều màu thì khi nướng sẽ ngọt thịt và ăn giòn bên ngoài mềm bên trong.

Sau khi chọn thịt để nướng, cần thái thịt thành những miếng vuông vừa phải đều nhau, thái dày một chút cũng không sao, để khi nướng thịt sẽ quắt bớt phần mỡ thừa, nhìn miếng thịt xiên nướng trong được đẹp mắt, ngon miệng hơn.

Bước được coi là quan trọng gần như nhất của các khâu chế biến món thịt xiên nướng đó là sơ chế nước sốt để ướp thịt. Nhiều hàng tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng gói ướp thịt bán sẵn ở các cửa hàng tạp hóa nhưng cách ướp thịt truyền thống vẫn ngon lành hơn cả là chỉ cần một chút đường, dầu hào, xì dầu hoặc nước mắm, có thể thêm một chút nhánh sả đã thái nhỏ để làm dậy mùi thịt, Nước sốt ướp thịt cần phải xăm xắp mặt thịt để thịt có thể thấm đều. Có thể thêm một chút ớt băm, tỏi băm hoặc hành đã đập dập để tăng thêm phần hương vị cho món ăn. Thời gian ướp cũng rất quan trọng, nên để từ 10 – 20 phút thì lúc đó thịt mới thấm đều các mặt và nước sốt đã ướp.

Bây giờ mới là bước quan trọng nhất của món thịt xiên nướng đó là cần đến những bàn tay tài hoa khéo léo khâu những miếng thịt đã ướp đúng độ vào những que tre đã chuẩn bị sẵn và nướng đều trên mặt bếp than hoa đã được thổi rực lửa hồng. Thường các bạn thấy những hàng quán thịt xiên nướng vỉa hè, những người nướng thịt không hề rời khỏi chỗ nướng thịt bởi chỉ cần sơ sẩy quên bẵng đi là thịt sẽ cháy rất nhanh.

Thông thường sẽ nướng khoảng từ 5 đến 7 xiên một lúc trên vỉ nướng là thích hợp cho người nướng linh hoạt lật thịt cho đều.Thịt sẽ mềm và ngon hơn nếu cứ khoảng từ 30 giây đến gần 1 phút là đồng loạt lật mặt những xiên nướng, không nên để quá lâu một bên thịt tiếp xúc với lửa và phết một chút mật ong lên bề mặt để tạo lớp thịt bóng mượt, cho dù ngọn lửa chỉ liu riu nhưng sẽ bùng lên nhanh chóng khi có phần mỡ thừa chảy xuống.

Thịt xiên nướng thích hợp nhất khi ăn nóng, còn gì tuyệt hơn khi cầm trên tay miếng thịt xiên nóng hổi có phủ một lớp tương ớt tạo vị cay nhẹ, mềm mại, đậm vị của thịt nướng đều tay.

Thịt xiên nướng hiện nay và vấn đề an toàn thực phẩm

Vốn là một món ăn đường phố nên đôi khi không chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thì thật sự đó là một mối lo ngại cho những tín đồ thích ăn vặt. Có một điều luôn trái ngược rằng những hàng quán thịt xiên nướng vỉa hè lại có cái thú vị hơn và được yêu thích hơn đối với những cửa hàng sạch sẽ và có không gian riêng. Chính vì thói quen tận hưởng không khí nhộn nhịp và thưởng thức những món ăn nhẹ buổi chiều cũng gây không ít những bất lợi về sức khỏe.

Nên để món thịt xiên nướng trở thành món ăn đường phố an toàn và sạch sẽ thì không chỉ những người thưởng thức nên có gu lựa chọn hợp lý những hàng quán uy tín mà còn ở những người nấu ăn làm ra món thịt cũng cần có cái tâm của người bán, lựa chọn thịt sạch, không gian bán hàng rộng rãi thì thực sự sẽ thu hút rất nhiều khách hàng.

Top 6 địa chỉ quán thịt xiên nướng nên đến nhất ở Hà Nội Thịt xiên nướng – Nem Lụi Huế – Ăn là Like

Có lẽ hàng thịt xiên nướng nhỏ nhắn khuất trong ngõ Xưởng Phim đã là cái tên quen thuộc của hầu hết các bạn trẻ Hà Thành. Dù quán ngày càng đông và bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu nhưng đổi lại cho sự bất tiện đó có lẽ là những đĩa thịt xiên nướng vàng óng thơm nức còn nóng hổi ngay trên đĩa. Thịt có một chút cháy xén cạnh ăn rất giòn tan, thịt không cần chấm thêm một gia vị nào mà thịt ướp rất vừa vặn, thơm chút sả rất tinh tế.

Bạn có thể gọi thêm trà chanh quất ở đây rất đặc sắc mà không chỗ nào có vị trà thơm như thế, ăn cùng với thịt xiên nướng rất hợp vị, thậm chí còn là món ăn chính cho một buổi tối mát mẻ tụ tập bạn bè.

Địa chỉ: Ngõ 4 Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

Thịt xiên nướng bà Ngà

Đã có tên tuổi hơn chục năm nay và đã có những fan rất trung thành với những xiên thịt nướng đầy đặn, đậm đà, cho dù thịt có hơi một chút ngọt nhưng đôi khi đó là một trong những yếu tố thu hút khách của cửa hàng. 10 nghìn một xiên thịt tuy có hơi cao so với những hàng quán khác nhưng nằm trên phố cổ thì thật sự là một cái giá rất hợp lý cho không chỉ chất lượng mà còn không gian quán rất nhộn nhịp.

Địa chỉ: Số 31 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thịt xiên nướng Hoàng Đức

Vốn được mệnh danh là quán thịt xiên nướng anh đẹp trai bởi các nhân viên tại quán đều tưởng tuyển không chỉ là những bạn nam có tay nghề điêu luyện có kinh nghiệm mà còn có vẻ ngoài rất sảng sủa, đáng yêu thu hút không ít những bạn gái đến thưởng thức.

Trước khi chuyển thành một quán ăn thịt xiên rộng rãi thoáng mát thì thịt xiên nướng Hoàng Đức vốn chỉ là một địa điểm vỉa hè nhỏ ngụ tại ngõ 69 Chùa Láng. Tuy không gian rất hạn chế và bàn ăn chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa, nhưng nếu có đến thưởng thức vào giờ cao điểm thì bạn sẽ phải ngạc nhiên vì một hàng dài xếp đợi đến lượt gọi đồ của mình. Người đến ăn cũng đông và người mua về cũng không kém.

Địa chỉ: 55 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Thịt xiên nướng cổng chợ Nghĩa Tân

Chỉ với 6k/xiên thôi nhưng thật sự rất đáng và quá phù hợp cho một xiên thịt nướng mềm, đậm vị thịt, nướng đến đâu ăn đến đó khiến cho người thưởng thức cảm thấy xuýt xoa không chỉ độ nóng hổi của thịt mà còn bởi hương vị rất đẫm nước sốt, thơm mùi sả rất thanh và vị ngọt dịu của mật ong. Dù nướng chung với mật nhưng thịt không hề bị cháy xén mà có lớp màu nâu cánh rán rất chuẩn và óng ả. Có thể kẹp xiên thịt cùng bánh mì được áp chảo ăn rất thơm và ấm bụng.

Ngoài ra còn có bánh bao 3k/cái và trà đá ở đây rất thơm, đậm vị trà. Quả là một thực đơn lý tưởng cho những bạn thích tụ tập quà chiều sau một ngày làm việc căng thẳng.

Địa chỉ: Cổng chợ Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

Thịt xiên nướng ngõ Quan Thổ

Thịt xiên ở đây có phần khác khẳn so với những hàng xiên thông thường. Xiên rất dài và thịt rất to. Bác bán hàng không xiên những miếng thịt như thông thường mà sẽ cuốn một miếng thịt thăn dài đã được thái mỏng với một phần mỡ khiến cho xiên thịt trở nên đầy đặn, hấp dẫn hơn.

Địa chỉ: Ngõ Quan Thổ, trường Cấp 3 Đống Đa

Thịt xiên nướng Ngõ 233 Xuân Thủy

Nằm trong con ngõ nhỏ 233 Xuân Thủy, quán thịt nướng luôn thu hút bởi những hàng dài mọi người đến ăn và mang về. Cứ đến độ 16h00 đến 19h00 thì quán lúc nào cũng nghi ngút hương thơm.

Thịt ướp rất ngon vừa vặn mà không cần tương ớt hay sốt ăn kèm, thịt ăn rất mềm, dù ít mỡ nhưng không hề bị khô, thích hợp cho những bạn yêu thích ăn thịt xiên nhiều nạc. Thịt xiên còn được rắc thêm một chút lá móc mật được thái nhỏ, làm cho hương vị thịt thêm bùi hơn, thơm hơn và mang đậm nét đặc trưng cho quán.

Ngoài ra còn có món lạp sườn và xúc xích ăn rất ngon, nướng rất thơm mà không bị quá nhiều mỡ thừa, được ăn kèm với nước sốt rất sánh mịn và vừa vặn, là một món quà chiều hết ý.

Địa chỉ: Ngõ 233 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Mong rằng bài viết có thể đem lại những thông tin hữu ích giúp cho bạn hiểu hơn về món ăn dân dã thịt xiên nướng đã vốn quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình địa chỉ hàng quán thịt xiên hợp lý cho mình để có những không gian tụ tập cùng bạn bè sau mỗi giờ tan tầm.

Đăng bởi: Ngọc Hà

Từ khoá: Thịt xiên nướng – đến món ăn đường phố cũng cần phải có nghệ thuật

Một Vài Tuyệt Chiêu Ủi Đồ Không Phải Ai Cũng Biết

Điều chỉnh nhiệt với từng loại vải khác nhau

Không phải chất liệu vải nào bạn cũng sẽ ủi với cách thức và nhiệt độ giống nhau. Tùy vào từng chất liệu vải, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp như sau:

– Đối với vải lanh: Điều chỉnh nhiệt độ đến 240 độ C.

– Đối với vải bông: Điều chỉnh nhiệt độ đến 204 độ C.

– Đối với vải tơ nhân tạo: Điều chỉnh nhiệt độ đến 190 độ C.

– Đối với vải len và lụa: Điều chỉnh nhiệt độ đến 148 độ C.

– Đối với vải sợi Acrylic, vải bóng và nilon: Điều chỉnh nhiệt độ đến 135 độ C.

– Đối với vải len dạ: Điều chỉnh nhiệt độ từ 165 đến 190 độ C.

Bạn cũng có thể xem biểu tượng trên nhãn của quần áo để biết được mình nên điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi bao nhiêu là phù hợp. Để cho tiết kiệm, bạn nên ủi những loại quần áo ở mức nhiệt độ thấp trước rồi mới tăng dần nhiệt độ lên ủi các loại quần áo khác.

Trong quá trình ủi quần áo, bạn cũng nên sử dụng thêm một vài công cụ để giúp việc ủi đồ của mình hiệu quả hơn:

– Bình xịt nước: Làm ẩm quần áo nhanh chóng để giúp bạn ủi đồ dễ dàng hơn, dùng khi bạn sử dụng bàn ủi khô.

– Giá ủi (cầu ủi): Chiếc giá ủi này sẽ giúp bạn có tư thế ủi đồ dễ dàng hơn.

Cách ủi từng loại quần áo

Đối với áo sơ mi:

– Ủi thân tay áo: Khi ủi áo sơ mi, đây là vị trí mà bạn nên ủi đầu tiên. Bạn đưa cánh tay áo trải dài ra theo đường ủi và ủi dọc từ dưới cánh tay áo lên trên. Khi ủi nên nhấn mạnh phần đuôi của bạn ủi thay vì phần mũi.

– Ủi vai áo: Đặt bàn ủi vào trong đầu vai và phần của tay để ủi phẳng. Trường hợp, nếu bàn ủi có kích thước lớn không thể vào được thì bạn có tìm một cái gối hoặc bất cứ vật gì tương tự được làm bằng vải để thay thế. Tiếp đến bạn kéo căng những chiếc gối con để đặt vào cầu vai và là bên ngoài.

– Ủi cổ áo: Đối với phần cổ, bạn nên làm ẩm vải bằng bình xịt trước, để vải phần cổ áo mềm bớt trước. Khi ủi, bạn nên ủi mặt trong của cổ áo – phần cổ liền kề với mặt ngoài của áo trước, sau đó ủi các nếp gấp quần áo ra để ủi được phẳng hơn. Tiếp đến lật ngược phần cổ áo còn lại rồi ủi tương tự.

– Ủi thân áo: Việc ủi thân áo không có gì quá khó khăn. Bạn nên đưa bàn ủi chạy đều và liền mạch từ cổ xuống tới gấu áo.

– Ủi cổ tay áo: Thông thường các áo sơ mi đều có nút ở phần ống tay, bạn mở nó ra sau đó ủi bên trong tay áo từ giữa sang hai bên cho đến khi nhìn thấy cổ tay đã phẳng.

Đối với quần tây: 

Trước khi tiến hành ủi quần tây, bạn nên tìm hiểu chất liệu của quần để đưa ra cách ủi phù hợp đảm bảo không bị hư hỏng. Điều quan trọng là trước khi ủi bạn cần trải quần ra thẳng theo đường nếp li. Sau đó dùng 4 cái kẹp để cố định 4 góc rồi bắt đầu ủi.

– Ủi li quần: Thực hiện bằng cách dùng bàn ủi nhấn mạnh tay xuống từng phần của li quần, không được ủi dọc theo phần li, sau đó lược nhẹ lại dọc theo đường li. Các mép của quần tây bạn cũng làm tương tự, tuy nhiên phải đảm bảo các mép quần phải khớp với nhau.

Trường hợp nếu ngay đầu gối của quần xuất hiện vết phồng thì hãy lộn ống quần lại rồi lấy bàn chải dấp nước lên chỗ phồng rồi tiếp tục ủi đến khi nào chỗ phồng trở nên phẳng hơn.

Đối với váy nhiều lớp:

Ủi váy không đơn giản như ủi quần. Để ủi váy hiệu quả, bạn nên để váy ngay ngắn lên tấm ván ủi rồi dùng dây thun để cố định 2 đầu lại rồi mới tiến hành ủi từ trên xuống dưới. Sau đó, bạn tháo dây thun ra và ủi phần cố định lúc nãy.

Đối với quần áo tơ tằm:

Có một mẹo hay khi ủi quần áo tơ tằm là bạn hãy cho nó vào một túi nilon rồi cho vào tủ lạnh. Một lúc sau, bạn lấy quần áo ra và đem ủi bình thường.

Đối với quần áo len dạ:

Loại quần áo này hay bị co khi gặp nhiệt. Để khắc phục tình trạng này, bạn chuẩn bị một chiếc khăn đã vắt nước. Sau đó, đặt chiếc khăn ở mặt trái của áo rồi tiến hành ủi bình thường.

Mẹo dùng bàn ủi tiết kiệm điện

– Bạn nên chọn loại bàn ủi có công suất từ 1800 – 2000W để có thể tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. Một vài chiếc bàn ủi trên thị trường còn có chức năng tiết kiệm điện và bạn nên lựa chọn để mua.

– Nếu có thể, bạn nên tránh việc sử dụng bàn ủi vào những giờ cao điểm. Vì khi đó các thiết bị có công suất lớn như máy lạnh, bình nóng lạnh,…cùng hoạt động một lúc sẽ làm cho điện năng tiêu thụ tăng, đường truyền điện không ổn định. 

– Nên ủi đồ vào sáng sớm hoặc tối muộn, vì vào thời điểm đó dòng điện được ổn định hơn giúp tiết kiệm điện. Nên ủi đồ cùng một lần để tiết kiệm thời gian cũng như điện năng khi bàn ủi hoạt động.

– Không nên tăng nhiệt độ bàn ủi một cách đột ngột. Đối với các loại vải ủi ở nhiệt độ thấp, bạn có thể rút điện bàn ủi để tận dụng lượng nhiệt còn lại.

– Trước khi ủi đồ nên phân loại quần áo thành từng chất liệu vải khác để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với quần áo, nên tiến hành ủi những loại quần áo ở nhiệt độ thấp trước rồi mới tăng dần nhiệt độ lên.

– Thêm một điểm đáng chú ý nữa là bạn nên ủi đồ khi quần áo đã khô hẳn. Bởi vì khi quần áo còn ẩm ướt, bàn ủi sẽ phải mất thêm một lượng nhiệt để làm khô áo trong quá trình ủi.

– Ngoài ra, việc ủi đồ trong phòng máy lạnh hay sử dụng quạt cũng sẽ là lãng phí điện năng vì hơi nóng của bàn ủi sẽ bị mất đi một phần.

– Giấy bạc hay giấy nhôm có khả năng tích điện. Vì thế, bạn nên tận dụng chúng trong việc ủi đồ. Bạn lót giấy xuống dưới quần áo rồi tiến hành ủi sẽ tiết kiệm đến 50%

Advertisement

lượng nhiệt tiêu thụ.

– Cuối cùng, bạn nên lau sạch bề mặt bàn ủi trước khi ủi quần áo. Nó giúp bàn ủi hoạt động ổn định, hiệu quả vì khi được vệ sinh thường xuyên không những giúp bàn ủi truyền nhiệt tốt mà nó còn đẩy nhanh tốc độ ủi phẳng.

Cách bảo vệ bàn ủi đúng cách

Khi không sử dụng bàn ủi nữa, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ về 0 hoặc rút điện bàn ủi ra. Tiếp đó, bạn đợi cho bàn ủi nguội hẳn rồi dùng khăn lau sạch từ mặt đế đến tay cầm bàn ủi.

Cất giữ bàn ủi ở nơi khô ráo và không để vật khác chạm vào mặt đế của bàn ủi vì nó sẽ gây xước bề mặt kim loại.

Nếu bề mặt bàn ủi bị bám cặn thì dùng bông ẩm lau sạch bề mặt khi nó vẫn còn hơi ấm. Còn nếu bạn ủi bị gỉ thì bạn có thể dùng kem đánh răng, giấm hoặc dầu gió để đánh bóng lại bề mặt.

Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa để làm sạch bàn ủi vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng bàn ủi của bạn như bị ăn mòn, bị rỉ sét,…

Không nên tự sửa chữa bàn ủi khi bạn không biết chắt nó gặp vấn đề như thế nào, thay vào đó hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín, được nhiều người tin dùng để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi.

Bỏ Túi 5 Quán Ăn Chay Ngon Rẻ Ở Sài Gòn Lúc Nào Cũng Đông Khách

Quán Cơm Chay Thanh Lương

Quán ăn chất lượng: 4.1/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 545A đường 3/2, phường 8, quận 10, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 20.000 – 50.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h20 – 21h00 tất cả các ngày (Thường đông khách lúc 11h – 13h)

Số điện thoại: 02838552286

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Phục vụ nhiệt tình lên món nhanh

Nhược điểm: Chỗ giữ xe hơi bất tiện

Nổi tiếng từ lâu quán cơm chay Thanh Lương được nhiều người biết đến bởi những món chay thơm ngon mà giá cả phải chăng như: Hủ tiếu chay, bún bò chay, lagu chay,… Món hủ tiếu nam vang chay được chế biến vừa miệng nước dùng ngon ngọt thanh vừa phải dễ ăn, không gian quán sạch sẽ rộng rãi có thể đón được lượng khách lớn mà không phải cảnh chờ bàn.

Quán Chay Quan Âm

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 137/7 Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 15.000 – 220.000 đồng

Giờ mở cửa: 16h00 – 21h00 tất cả các ngày

Số điện thoại: 0949492238

Facebook: Quán Chay Quan Âm

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Phục vụ vui vẻ lịch sự

Nhược điểm: Không gian quán hơi nhỏ

Với không gian quán yên tĩnh, sạch sẽ quán chay Quan Âm mang đến cho thực khách cảm giác thoải mái khi dùng bữa. Thêm vào đó là thực đơn đa dạng kết hợp món ăn chay giữa Tây và ta gây ấn tượng với người ăn bởi hương vị thơm ngon dễ ăn mà giá cả lại phải chăng thích hợp cho các gia đình ghé ăn.

Vajra – Nhà hàng chay

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 711 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 25.000 – 150.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h00 – 21h00 tất cả các ngày (Thường đông khách lúc 11h – 13h)

Số điện thoại: 02839797128

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Không gian quán yên tĩnh sạch sẽ

Nhược điểm: Nhân viên thái độ chưa nhiệt tình

Đến với nhà hàng chay Vajra, bạn sẽ ấn tượng với không gian quán rộng rãi thanh tịnh cùng với thực đơn đa dạng các món chay thuần Việt. Nổi tiếng ở quán là món lẩu nấm được nêm nếm theo khẩu vị người miền Tây ngọt thanh vừa miệng và nhiều loại nấm khác nhau. Với mức giá phải chăng và phần ăn mỗi món cũng không nhỏ nên đây là một quán phù hợp với các nhóm bạn gia đình ghé thử vào mỗi dịp rằm đến.

Cơm Chay Việt – Nguyễn Thái Sơn

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 103 Nguyễn Thái Sơn, phường 4, quận Gò Vấp, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 20.000 – 60.000 đồng

Giờ mở cửa: 7h00 – 22h20 tất cả các ngày (Thường đông khách lúc 11h – 12h)

Số điện thoại: 02839797128

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Phục vụ nhiệt tình nhanh chóng

Nhược điểm: Các ngày rằm, lễ lớn mau hết chỗ

Quán cơm chay Việt ở đường Nguyễn Thái Sơn nằm gần đại học Công nghiệp Gò Vấp được nhiều người biết đến bởi những món chay đa dạng và được phục vụ theo kiểu Buffet để người ăn lựa chọn cùng với hương vị được nêm nếm vừa ăn mà giá cả phải chăng phù hợp với sinh viên, dân văn phòng ghé quán. Thêm vào đó phần ăn không nhỏ phục vụ cho khách ghé có bữa ăn đầy đủ dưỡng chất, năng lượng hoạt động trong ngày.

Quán Chay Ngọc Ý

Quán ăn chất lượng: 4.5/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 117 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM

Giá thành: Khoảng 20.000 – 150.000 đồng

Giờ mở cửa: 6h20 – 20h20 tất cả các ngày (Thường đông khách lúc 11h – 12h)

Số điện thoại: 0935598384

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Không gian quán rộng rãi

Nhược điểm: Quán đông khách nên nhiều lúc hết bàn

Nằm trên con đường Điện Biên Phủ đông đúc, quán cơm chay Ngọc Ý được nhiều người biết đến bởi phục vụ buffet chay tự chọn cho thực khách có thể tùy ý lựa chọn món mình thích và ăn theo khẩu phần mình muốn, các món ăn đa dạng nhiều món khác nhau mà hương vị vẫn được nêm nếm chế biến vừa miệng thêm vào đó là giá cả lại vô cùng rẻ chỉ có 20 ngàn một người.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thành Công Nào Đôi Lúc Cũng Cần Cũng Phải Có Một “Quãng Nghỉ” trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!