Xu Hướng 12/2023 # Thành Phố Vienna Có Chất Lượng Sống Tốt Nhất Thế Giới # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thành Phố Vienna Có Chất Lượng Sống Tốt Nhất Thế Giới được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thành phố Vienna (Áo) dẫn đầu bảng xếp hạng các thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Trong khi đó, TP Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt đứng ở vị trí 152 và 155 trên tổng số 231 thành phố.

Thành phố Vienna có chất lượng sống tốt nhất thế giới

Với dân số 1,8 triệu người, Vienna đứng đầu cuộc khảo sát trong năm thứ chín liên tiếp – Ảnh: Daily Mail

Một lần nữa, thủ đô Vienna của Áo tiếp tục là thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới, trong khi thủ đô Baghdad của Iraq nằm ở cuối bảng xếp hạng, theo kết quả khảo sát hàng năm do công ty tư vấn Mercer thực hiện.

Nghiên cứu của Mercer dựa trên các tiêu chí bao gồm ổn định chính trị, y tế, giáo dục, tội phạm, giải trí và vận chuyển. Kết quả khảo sát giúp các công ty và tổ chức xác định các khoản bồi thường và trợ cấp cho những nhân viên làm việc ở môi trường quốc tế.

Nghiên cứu của Mercer dựa trên các tiêu chí bao gồm ổn định chính trị, y tế, giáo dục, tội phạm, giải trí và vận chuyển

Trong số 10 thành phố dẫn đầu bảng, có 8 thành phố của châu Âu. Đức và Thuỵ Sĩ có ba thành phố nằm trong top 10, còn London lại bị tụt hạng từ 40 xuống 41.

Với dân số 1,8 triệu người, Vienna đứng đầu cuộc khảo sát trong năm thứ chín liên tiếp, với khung cảnh văn hóa sôi động, chăm sóc sức khoẻ toàn diện và chi phí nhà ở vừa phải.

Đứng ở vị trí thứ hai là thành phố Zurich (Thụy Sĩ) và đồng hạng ba là Auckland (New Zealand) và Munich (Đức).

Thành phố Vancouver (Canada) xếp hạng năm, cung cấp chất lượng cuộc sống tốt nhất ở Bắc Mỹ.

Trong số 10 thành phố dẫn đầu bảng, có 8 thành phố của châu Âu. Đức và Thuỵ Sĩ có ba thành phố nằm trong top 10, còn London lại bị tụt hạng từ 40 xuống 41

San Francisco (hạng 30) là thành phố Hoa Kỳ có hạng cao nhất, tiếp đó là Boston (hạng 35), Honolulu (hạng 36), Seattle (hạng 44) và New York (hạng 45).

Tỉ lệ tội phạm tăng khiến khiến Los Angeles (hạng 64) giảm sáu bậc so với năm 2023.

Điều đáng chú ý là Singapore đứng ở vị trí 25, vượt qua cả nhiều thành phố tại Hoa Kỳ.

Theo Martine Ferland, Chủ tịch Châu Âu và Thái Bình Dương của công ty Mercer, nhờ việc nâng cao mức sống, thị trường lao động cạnh tranh và luôn sẵn sàng về nhân lực, nhiều thành phố đã bắt đầu thu hút các doanh nghiệp đa quốc gia đến đầu tư.

Trong khi đó, Baghdad đứng cuối danh sách trong suốt 10 năm qua do các vụ bạo lực gia đình tràn lan khắp thành phố.

Theo Bình Minh/Tuổi trẻ

Đăng bởi: Mẩy Vàng

Từ khoá: Thành phố Vienna có chất lượng sống tốt nhất thế giới

20 Quốc Gia Có Chất Lượng Sống Tốt Nhất Thế Giới Năm 2023

Hà Lan

Hà Lan là một vùng đất thấp ven biển với những chiếc cối xay gió đặc trưng cho sự phát triển xung quanh mặt nước. Ba con sông lớn ở châu Âu – Rhine, Meuse và Schelde – chảy qua các nước láng giềng Đức và Bỉ vào các cảng sầm uất của quốc gia. Năm 2001, quốc gia này trở thành quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính, và các quan điểm quốc gia về ma túy, mại dâm, hành xác và phá thai là tự do. Hà Lan cũng tự hào là đất nước tập trung nhiều bảo tàng nhất trên thế giới. Đồng thời Hà Lan cũng là là nơi sinh của Rembrandt và danh họa Van Gogh, cũng như các phát minh tầm cỡ thế giới như kính hiển vi, kính viễn vọng và nhiệt kế.

Hà Lan ước tính có hơn 1.000 cây cầu và 20.000 dặm đường dành riêng cho phương tiện di chuyển chính là xe đạp xe đạp kết nối quốc gia đông dân cư, với hầu hết công dân tập trung tại một nhóm các thành phố dọc theo bờ biển, được gọi chung dưới cái tên là Randstad. Phần lớn đất nước nằm dưới nước, và 60 triệu người tiếp xúc với Sân bay Schiphol của thủ đô Amsterdam mỗi năm hạ cánh xuống dưới mực nước biển hơn chục feet. Hà Lan tích cực trong các nỗ lực gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và có trụ sở Tòa án Công lý Quốc tế và Tòa án Hình sự Quốc tế ở The Hague.

Tây Ban Nha

Hà Lan

Một số vương quốc độc lập thống nhất vào năm 1492 để tạo thành Vương quốc Tây Ban Nha, một sự chắp vá văn hóa tiếp tục hình thành nên bản sắc năng động của quốc gia hiện đại. Tây Ban Nha bao gồm phần lớn bán đảo Iberia, bán đảo này có chung với Bồ Đào Nha ở rìa tây nam của châu Âu. Nó cũng bao gồm quần đảo Balearic ở biển Địa Trung Hải, quần đảo Canary ở Đại Tây Dương và hai vùng đất ở Bắc Phi.

Sức mạnh hàng hải và sự giàu có của thuộc địa đã thiết lập vị trí của Tây Ban Nha như một nhà lãnh đạo toàn cầu trong suốt thế kỷ 16 và 17, vị thế này đã suy giảm khi quốc gia này tụt hậu so với các phong trào toàn cầu lớn như cuộc cách mạng công nghiệp. Những thành tựu văn hóa, từ nghệ thuật bậc thầy của Velazquez, Goya và Picasso đến cuốn tiểu thuyết nổi tiếng toàn cầu “Don Quixote” của Cervantes, và những truyền thống như âm nhạc và khiêu vũ flamenco là nguồn gốc của sự đoàn kết và niềm tự hào dân tộc.

Tây Ban Nha

Nhật Bản

Tây Ban Nha

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu trình độ kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, đồng thời cũng là một quốc gia quần đảo Đông Á bao gồm bốn hòn đảo chính và hơn 6.800 hòn đảo khác nhau. Trong khi phần lớn đất nước diện tích của Nhật Bản được bao phủ bởi những ngọn núi và nằm trong những khu vực có nhiều cây cối rậm rạp, người dân của Nhật Bản lại có lối sống thành thị rõ rệt. Chịu ảnh hưởng của nền văn hóa lâu đời đến từ các nước láng giềng, ngày nay đất nước mặt trời mọc này pha trộn những nét truyền thống cổ xưa với các nét đẹp của văn hóa phương Tây.

Quốc gia này có nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. sau Trung Quốc và Mỹ, Nhật Bản đã phục hồi phần lớn sau sự gián đoạn sản xuất do thảm họa kép động đất và sóng thần năm 2011 gây ra. Nước này là một trong những nhà sản xuất xe có động cơ, thiết bị điện tử và thép lớn nhất trên thế giới hiện nay. Khu vực dịch vụ của Nhật chiếm tỷ trọng cao nhất của nền kinh tế về tổng sản phẩm quốc nội và việc làm. Nhật Bản còn được biết đến trên toàn thế giới về văn hóa nghệ thuật truyền thống, bao gồm trà đạo, thư pháp và cắm hoa. Đất nước này sở hữu một di sản bao gồm những khu vườn, tác phẩm điêu khắc và thơ ca đặc biệt.

Thụy sĩ

Nhật Bản

Thụy Sĩ chính thức được gọi là Liên minh Thụy Sĩ, là một quốc gia nhỏ ở Trung Âu được tạo thành từ 16.000 dặm vuông của dãy Alps, hồ và những thung lũng được chạm khắc bởi những dòng sông băng. Đây là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới và đã nổi tiếng trong nhiều thế kỷ về tính trung lập. Thụy Sĩ có tỷ lệ thất nghiệp thấp, lực lượng lao động có tay nghề cao và là một trong những quốc gia có tổng sản phẩm quốc nội trên đầu người cao nhất thế giới, theo CIA World Factbook.

Nền kinh tế mạnh mẽ của đất nước được hỗ trợ bởi thuế suất doanh nghiệp thấp, khu vực dịch vụ phát triển cao dẫn đầu là dịch vụ tài chính và ngành sản xuất công nghệ cao. Công dân Thụy Sĩ đã giành được nhiều giải Nobel và đăng ký nhiều bằng sáng chế trên đầu người hơn nhiều quốc gia khác. Và tính trung lập của nó trong các thời kỳ xung đột đã thu hút một số bộ óc vĩ đại nhất thế giới nhập cư, bao gồm James Joyce, George Byron và Voltaire.

Luxembourg

Thụy sĩ

Luxembourg là một quốc gia không giáp biển ở Tây Âu với Bỉ ở phía tây, Pháp ở phía nam và Đức ở phía đông. Đất nước này là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới, cũng như là một trong những quốc gia giàu có nhất. Các lâu đài và nhà thờ nằm rải rác trong rừng và những ngọn đồi trập trùng. Đất nước này đã nằm dưới sự cai trị của nhiều nhà nước và vương quốc kể từ khi xuất hiện vào thế kỷ thứ 10, nhưng vẫn luôn là một đơn vị chính trị riêng biệt.

Luxembourg nổi tiếng khi là quốc gia giàu có nhất trong Liên minh châu Âu, tính theo đầu người và công dân của đất nước này cũng có mức sống cao. Luxembourg là một trung tâm chính nơi có các ngân hàng tư nhân lớn và lĩnh vực tài chính của Luxembourg cũng là lĩnh vực đóng góp lớn nhất cho nền kinh tế của nó. Các đối tác thương mại chính của nước này đều là Đức, Pháp và Bỉ. Luxembourg đã bị ảnh hưởng bởi vai trò là thiên đường thuế toàn cầu. Vào thế kỷ 20, Luxembourg đã trở thành thành viên sáng lập của một số tổ chức kinh tế quốc tế.

Luxembourg

Ireland

Luxembourg

Cộng hòa Ireland là một quốc đảo ở Đại Tây Dương, ngăn cách với Anh về phía đông bởi Biển Ireland. Được đặt biệt danh là Đảo Ngọc lục bảo vì những đồng cỏ được tưới mát, đất nước này được biết đến với truyền thống văn hóa phong phú; trong bảng xếp hạng Các Quốc gia Tốt nhất , quốc gia này thường xếp hạng cao vì dễ tiếp cận và thân thiện về văn hóa. Quốc gia này bao gồm năm phần sáu đảo Ireland, còn lại là Bắc Ireland, một phần của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Ireland có một nền kinh tế nhỏ, phụ thuộc vào thương mại. Ireland có một dấu ấn văn hóa lớn, đặc biệt là trong văn học Anh. Các tác giả nổi tiếng của đất nước bao gồm Samuel Beckett, James Joyce và Oscar Wilde – chỉ để kể tên một số. Ireland có truyền thống âm nhạc và văn hóa dân gian phong phú và cũng là người tạo ra kỷ lục Guinness, có lẽ là tác phẩm xuất khẩu nổi tiếng nhất cùng với Ngày Thánh Patrick. Ireland đứng thứ 23 tổng thể trong bảng xếp hạng Các quốc gia tốt nhất năm 2023, sau khi không được xếp hạng vào năm 2023. Nước này cũng xuất hiện trong top 10 cho xếp hạng phụ Open for Business.

Đan Mạch

Ireland

Vương quốc Đan Mạch nổi lên vào thế kỷ thứ 10 và bao gồm hai quốc đảo Bắc Đại Tây Dương là Quần đảo Faroe và Greenland. Cùng với Thụy Điển và Na Uy , nó tạo thành Scandinavia, một khu vực văn hóa ở Bắc Âu. Thủ đô cũng đóng vai trò là trung tâm kết nối Bắc Âu với phần còn lại của thế giới, với sân bay quốc tế lớn nhất ở Scandinavia, một cảng đang hoạt động, hệ thống tàu điện ngầm và cầu Oresund, nối thành phố với Malmo, Thụy Điển.

Thông qua việc đánh thuế lũy tiến, Đan Mạch sử dụng một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, trong đó công dân hầu hết được chăm sóc y tế miễn phí. Giáo dục đại học cũng miễn phí. Không có gì ngạc nhiên khi chính phủ và cấu trúc xã hội tiến bộ cao của Đan Mạch tạo ra sự dịch chuyển xã hội đáng kinh ngạc. Đan Mạch có một số ngành công nghiệp hàng đầu bao gồm chế biến thực phẩm, du lịch và sản xuất sắt, thép và máy móc. Các mặt hàng xuất khẩu chính của nó là thực phẩm chế biến, máy móc nông nghiệp và công nghiệp, dược phẩm và đồ nội thất.

Đan Mạch

Pháp

Đan Mạch

Ảnh hưởng của Pháp đối với thế giới là không thể bàn cãi, cả trong quá khứ và ngày nay, thật khó để phóng đại. Nằm ở Tây Âu, Pháp là một trong những quốc gia lâu đời nhất thế giới, và phạm vi của nó mở rộng trên toàn cầu thông qua khoa học, chính trị, kinh tế và có lẽ trên hết là văn hóa. Đây là một trong những quốc gia đầu tiên bảo vệ quyền của cá nhân. Nước Pháp ngày nay là một nền dân chủ với sự phân chia quyền lực giữa các nhánh hành pháp, lập pháp và tư pháp của chính phủ.

Vương quốc Anh

Pháp

Vương quốc Anh là một quốc gia phát triển cao, có ảnh hưởng kinh tế, chính trị, khoa học và văn hóa trên phạm vi quốc tế nhất định. Nằm ở ngoài khơi góc Tây Bắc của Châu Âu, quốc gia này bao gồm đảo Vương quốc Anh bao gồm Anh, Scotland và xứ Wales và phần phía bắc của đảo Ireland. Vai trò của quốc gia này trên trường toàn cầu phải đối mặt với những câu hỏi mới khi quốc gia này rút khỏi Liên minh châu Âu. Quốc gia có một lịch sử lâu dài với những đóng góp lớn cho nghệ thuật và khoa học.

Canada

Vương quốc Anh

Canada chiếm khoảng hai phần năm diện tích lục địa Bắc Mỹ, trở thành quốc gia lớn thứ hai trên thế giới sau Nga. Đất nước này có dân cư thưa thớt, với hầu hết cư dân của nó sống trong vòng 125 dặm từ biên giới của nó với Hoa Kỳ. Người Canada tự hào về việc khuyến khích tất cả công dân của họ tôn vinh nền văn hóa của chính họ. Năm 1971, Canada áp dụng chính sách quốc gia về đa văn hóa, tôn vinh sự đa dạng của đất nước.

Canada được biết đến là một xã hội công nghiệp kỹ thuật cao với mức sống cao. Các hiệp định thương mại trong những năm 1980 và 1990 đã thúc đẩy đáng kể thương mại với Hoa Kỳ, và hiện hai quận là đối tác thương mại lớn nhất của nhau. Trong khi khu vực dịch vụ là động lực kinh tế lớn nhất của Canada, đất nước này là một nhà xuất khẩu năng lượng, thực phẩm và khoáng sản đáng kể. Canada đứng thứ ba trên thế giới về trữ lượng dầu đã được chứng minh và là nước sản xuất dầu lớn thứ tư thế giới.

New Zealand

Canada

Ảnh hưởng của người Anh và người Polynesia thông qua New Zealand đẹp như tranh vẽ, một quốc đảo ở Thái Bình Dương, phía đông nam Australia . Những người định cư Maori ban đầu đã nhượng lại chủ quyền cho những kẻ xâm lược Anh với Hiệp ước Waitangi vào năm 1840, và những người định cư châu Âu tràn vào. Phần lớn dân số của New Zealand tập trung ở đảo bắc, với gần một phần ba sống ở Auckland một mình. Nhưng mật độ thấp và dân cư rải rác tạo nên một chuyến khám phá yên bình đến những ngọn núi ấn tượng của quốc gia và những bãi biển hoang sơ trong bộ ba phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” nổi tiếng.

New Zealand đã chứng kiến sự tăng trưởng và chuyển mình ấn tượng trong những thập kỷ sau khi độc lập. Thị trường xuất khẩu, với rất nhiều sữa, cừu, thịt bò, gia cầm, trái cây, rau và rượu vang, đã được mở ra bên ngoài Vương quốc Anh, đồng thời sản xuất và du lịch cũng được mở rộng. Thu nhập bình quân đầu người vẫn ở mức cao và chi tiêu cho giáo dục tính theo phần trăm tổng sản phẩm quốc nội là một trong những mức cao nhất trên thế giới.

Bỉ

New Zealand

Vương quốc Bỉ là một quốc gia nhỏ, phát triển và đô thị hóa cao ở Tây Âu giáp với Hà Lan, Đức, Luxembourg, Pháp và Biển Bắc. Quốc gia này được biết đến với bia, sô cô la và lâu đài và có tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức. Bỉ là một trong sáu quốc gia thành lập Liên minh châu Âu và là một trong những thành viên sáng lập của khu vực đồng euro, Tổ chức Thương mại Thế giới, NATO và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Nó là tổ chức của NATO, Hội đồng Châu Âu và nhiều tổ chức quốc tế khác.

Theo báo cáo Quốc gia Tốt nhất năm 2023, người Bỉ được coi là người quan tâm đến môi trường và nhân quyền, lần lượt xếp thứ 13 và 11 trong các hạng mục đó. Là một trong những quốc gia đầu tiên của Châu Âu trải qua cuộc Cách mạng Công nghiệp, nền kinh tế của Bỉ ngày nay đã được hiện đại hóa rất cao, theo định hướng dịch vụ và kết nối chặt chẽ với thế giới. Bỉ được coi là một quốc gia có thu nhập cao và có chất lượng cuộc sống tương đối cao cho người dân cũng như mức độ chăm sóc sức khỏe cao. Nó được coi là cung cấp chất lượng giáo dục tương đối

Bồ Đào Nha

Bỉ

Nằm nhô ra Đại Tây Dương ở rìa bán đảo Iberia và giáp Tây Ban Nha về phía đông, Bồ Đào Nha là một quốc gia có tầm nhìn hướng ra bên ngoài. Lịch sử của nó được dày công khám phá và khai phá, bắt đầu từ những nhà lãnh đạo ban đầu, sau khi lật đổ những người định cư Celtic và Moorish vào thế kỷ 12, đã tập trung vào việc xây dựng vương quốc của họ vượt ra ngoài biên giới lục địa. Quốc gia ở cực tây của lục địa Châu Âu đã sử dụng sức mạnh hàng hải của mình để thuộc địa hóa và xây dựng các tuyến đường thương mại đến Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản và các bờ biển của Châu Phi.

Tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người của Bồ Đào Nha là một trong những mức thấp nhất trong số các quốc gia giàu có, và tỷ lệ thất nghiệp cao trong nền kinh tế dựa nhiều vào dịch vụ này. Bãi biển trải dài, khí hậu ôn hòa và 15 Di sản được UNESCO công nhận khiến Bồ Đào Nha ngày càng trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Bồ Đào Nha là thành viên sáng lập của NATO, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và Hiệp hội Thương mại Tự do Châu Âu. Nó cũng là thành viên của Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Thương mại Thế giới.

Thụy Điển

Bồ Đào Nha

Vương quốc Thụy Điển được bao quanh bởi Na Uy ở phía tây và Biển Baltic ở phía đông, mở rộng trên phần lớn Bán đảo Scandinavia. Thụy Điển là một trong những quốc gia lớn nhất trong Liên minh châu Âu tính theo diện tích đất liền. Thụy Điển vẫn trung lập trong thời kỳ chiến tranh trong nhiều thế kỷ. Thay vào đó, cam kết về nhân quyền, dịch vụ công và tính bền vững đã giúp đưa nó trở thành một nhà lãnh đạo được tôn trọng trong các vấn đề quốc tế.

Chăm sóc sức khỏe, cũng như giáo dục đại học, đều miễn phí và người dân nơi đây tự hào là một trong những quốc gia có tuổi thọ cao nhất trên thế giới. Người Thụy Điển là một trong những người hào phóng nhất thế giới, đóng góp khoảng 1% tổng sản phẩm quốc dân cho các chương trình viện trợ nhân đạo mỗi năm. Xã hội tiếp tục đa dạng hóa khi ngày càng có nhiều người tị nạn, hiện chiếm 10% dân số, được chào đón vào biên giới Thụy Điển. Thụy Điển là Đối tác Cơ hội Nâng cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Australia

Thụy Điển

Khối thịnh vượng chung Australia chiếm lục địa Australia. Đất nước này cũng bao gồm một số hòn đảo, nổi tiếng nhất trong số đó là đảo Tasmania. Người bản địa đã chiếm giữ vùng đất này ít nhất 40.000 năm trước khi có những khu định cư đầu tiên của người Anh vào thế kỷ 18. Australia cũng được xếp hạng là một quốc gia giàu có với nền kinh tế thị trường với tổng sản phẩm quốc nội và thu nhập bình quân đầu người tương đối cao. Nền kinh tế của đất nước này cũng được thúc đẩy bởi khu vực dịch vụ và xuất khẩu hàng hóa.

Na Uy

Australia

Vương quốc Na Uy là quốc gia ở cực Tây của bán đảo Scandinavia, được tạo thành phần lớn bởi địa hình đồi núi. Gần như tất cả dân số của nó sống ở phía nam, xung quanh thủ đô Oslo. Đường bờ biển của Na Uy được tạo thành từ hàng ngàn dặm của các vịnh hẹp, vịnh và bờ biển. Người Na Uy đã phát triển một nền văn hóa hàng hải, và hoạt động tích cực trong suốt thời kỳ Viking, thiết lập các khu định cư ở Iceland và Greenland.

Na Uy là một quốc gia có thu nhập cao với khu vực tư nhân sôi động và một mạng lưới an toàn đáng kể. Việc phát hiện ra dầu và khí đốt ngoài khơi bờ biển vào những năm 1960 đã mang lại cho đất nước một sự thúc đẩy kinh tế và ngày nay Na Uy là một trong những nước xuất khẩu xăng dầu hàng đầu thế giới. Từ lâu là một quốc gia biệt lập ở ngoại ô châu Âu, NaUy đã duy trì nhiều phong tục kể chuyện và văn hóa dân gian của mình. Đất nước này đã phát triển một truyền thống văn học phong phú sau khi tách khỏi Đan Mạch vào thế kỷ 19, và hiện là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về lượng sách xuất bản trên đầu người.

Áo

Na Uy

Áo là một nền dân chủ nghị viện giàu có về văn hóa, thu nhập cao, là nơi tổ chức một số tổ chức quốc tế quan trọng. Nằm ở trung tâm của Trung Âu, nhà nước Áo hiện đại được định hình bởi hai cuộc chiến tranh thế giới của thế kỷ 20. Diện tích nhỏ bé của Áo ngày nay thể hiện quá khứ là một cường quốc châu Âu kéo dài hàng thế kỷ dưới sự cai trị của triều đại Habsburg. Quốc gia này có bề dày truyền thống là một trung tâm văn hóa lục địa . Vienna, thủ đô của quốc gia, trở thành trung tâm đổi mới âm nhạc cổ điển của Châu Âu.

Các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Franz Schubert và Johann Strauss sinh ra ở Vienna, và cả Ludwig van Beethoven và Wolfgang Amadeus Mozart đều dành phần lớn cuộc đời của họ ở thành phố này. Áo tự hào là một trong những nền kinh tế có mức sống cao nhất trong số các nền kinh tế trên thế giới, xếp hạng cao về tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người. Nền kinh tế của nó gắn chặt với Đức , đối tác thương mại chính của nó. Các ngành kinh tế hàng đầu của quốc gia là dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp. Áo là một điểm đến du lịch lớn, phần lớn được trợ giúp bởi dãy núi Alps ở phía tây và nam.

Ý

Áo

Ý là một quốc gia Nam Trung Âu, có biên giới hình chiếc ủng kéo dài ra biển Địa Trung Hải. Các thành phố lịch sử của đất nước, ẩm thực nổi tiếng thế giới và vẻ đẹp địa lý khiến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng của hơn 40 triệu khách du lịch mỗi năm. Quốc gia này là quê hương của Núi Etna, ngọn núi lửa cao nhất và đang hoạt động nhất châu Âu, và có hai quốc gia nằm trong biên giới của nó – Vatican và San Marino.

Nền kinh tế Ý là nền kinh tế lớn thứ tư trong khu vực đồng euro, về cơ bản là hai nền kinh tế: một nền kinh tế tăng trưởng cao hơn ở phía bắc công nghiệp phát triển và một nền kinh tế chậm chạp hơn ở phía nam kém phát triển hơn. Các mặt hàng xuất khẩu chính của Ý là máy móc và thiết bị vận tải, hóa chất, quần áo và rượu vang. Trong khi Ý có thể trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng , cuộc sống ở nước này phức tạp hơn. Ý là thành viên của một số tổ chức quốc tế, trong số đó có Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc.

Phần Lan

Giáp với Na Uy, Thụy Điển, Nga, Biển Baltic và Vịnh Bothnia, Phần Lan và những vùng đất trống có rừng rậm rộng lớn đóng vai trò như một cửa ngõ phía Bắc giữa Tây và Đông. Phần Lan là một quốc gia song ngữ – tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển đều là ngôn ngữ chính thức. Phần Lan là một quốc gia đi đầu trong việc cung cấp giáo dục và được xếp hạng cao về các thành tích của mình trong các quyền công dân, tự do báo chí và chất lượng cuộc sống.

Quốc gia Phần Lan được biết đến là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử cho phụ nữ và là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa quyền phổ thông đầu phiếu, đồng thời là quyền vừa bầu cử vừa tranh cử. Nền kinh tế của đất nước chủ yếu hướng tới chủ nghĩa tư bản thị trường tự do, giống như các nước láng giềng Bắc Âu, chuyển hướng chi tiêu đáng kể sang các mạng lưới an sinh xã hội và dịch vụ công. Phần Lan là thành viên của các tổ chức quốc tế lớn, chẳng hạn như Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh Châu Âu, cũng như các tổ chức trong khu vực khác như Hội đồng Bắc Âu.

Đức

Phần Lan

Đức là quốc gia đông dân nhất trong Liên minh châu Âu, sở hữu một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và đã chứng kiến vai trò và vị thế của nước Đức trong cộng đồng quốc tế ngày càng tăng kể từ khi thống nhất đất nước. Quốc gia Trung Âu này có biên giới với 9 quốc gia và cảnh quan của nó rất khác nhau, từ đồng bằng phía bắc kéo dài đến biển Bắc và biển Baltic cho đến dãy Alps Bavarian ở phía nam. Nền kinh tế của Đức cho thấy đây là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và Đức là một trong những nhà xuất nhập khẩu hàng đầu thế giới.

Đức là một trong những điểm đến di cư phổ biến nhất trên thế giới, mặc dù chính sách mở cửa của nước này đã trở thành một điểm gây tranh cãi do tội phạm xảy ra trong biên giới nước này gần đây. Dịch vụ cụ thể bao gồm nhóm các ngành như viễn thông, chăm sóc sức khỏe và du lịch, đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế đất nước. Công nghiệp và nông nghiệp là những ngành kinh tế quan trọng khác. Đức đã sản sinh ra một số nhân vật hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội, cũng như nghệ thuật.

Đức

Chỉ số Chất lượng Cuộc sống của Numbeo cho năm 2023 xem xét các yếu tố như sức mua của người dân ở mỗi quốc gia, khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, an toàn, chi phí sinh hoạt, giá bất động sản trên tỷ lệ thu nhập, thời gian đi lại giao thông, mức độ ô nhiễm và chỉ số khí hậu. Dựa trên dữ liệu này cho giữa năm 2023, Numbeo xếp các quốc gia này vào top 20 quốc gia trên thế giới về chất lượng cuộc sống cao nhất.

Đăng bởi: Duyên Trần Thị

Từ khoá: 20 Quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới năm 2023

10 Thành Phố Đông Dân Nhất Thế Giới

Osaka, Nhật Bản

Osaka là thành phố tiếp theo của Nhật Bản nằm trong danh sách những thành phố đông dân nhất thế giới. Năm 1950, dân số của Osaka là 7.005.284 người. Điểm đáng ngạc nhiên là số dân của Osaka năm đầu năm 2023 không hề tăng so với năm 2023 mà nó còn giảm. Dân số hiện tại của Osaka đang được ước tính khoảng 19.110.600 người.

Cụ thể, mức độ giảm là -0.29%. Dân số Osaka, Nhật Bản năm 2023 là 19.165.340 người giảm xuống 19.110.600 người khi sang năm 2023. Sự sụt giảm này được cho là do cư dân chuyển từ thành phố ra ngoại ô. Do tỷ lệ sinh thấp cũng như số người tử vong cao hơn số sinh khoảng 200.000 người.

Mumbai, Ấn Độ

Osaka, Nhật Bản

Một thành phố khác của Ấn Độ tiếp tục ghi danh vào danh sách những thành phố đông dân nhất thế giới – Mumbai. Nó còn được gọi là Bombay, là thành phố thủ phủ của bang Maharashtra ở Ấn Độ. Chỉ riêng các chuyến tàu của nó đã chở khoảng 6 triệu người mỗi ngày.

Dân số Mumbai đã tăng trong 20 năm qua và hiện tại đang ở khoảng 20.667.600 người. Và trên thực tế, nó đã tăng gấp đôi kể từ năm 1991. Đó là thời điểm người di cư từ các vùng nông thôn đến thị trấn tìm việc làm. Tuy nhiên thực tế dân cư này thật sự rất nghiệt ngã. Theo báo cáo của World Population Review, 41% cư dân ở Mumbai và các vùng lân cận sống trong các khu ổ chuột. Sự mở rộng nhanh chóng đã dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng mà chính phủ phải giải quyết.

Mumbai, Ấn Độ

Bắc Kinh, Trung Quốc

Mumbai, Ấn Độ

Sẽ thật thiếu sót nếu như các thành phố của đất nước tỷ dân không có mặt trong danh sách này đúng không nào. Năm 1950, dân số của Bắc Kinh là 1.671.365 người. Bắc Kinh là đô thị lớn thứ hai của Trung Quốc có dân số đông nhất thế giới. Cư dân của Bắc Kinh gần như bằng toàn bộ dân số đất nước Úc, với số dân được ước tính hiện nay ở khoảng 20.896.800 người.

Dân số Bắc Kinh không ngừng tăng với tốc độ chóng mặt. Các cuộc điều tra dân số trong mười từ 2000 và 2010, cho thấy số người sống trong thành phố Bắc Kinh đã tăng 44% – từ 13.569.194 người vào năm 2000 lên 19.612.368 người vào năm 2010. Dự báo sẽ tiếp tục tăng trong suốt năm 2035.

Theo Reuters, một trong những nhược điểm nghiêm trọng đối với dân số đông như vậy ở khu vực đô thị chính là ô nhiễm. Bắc Kinh có bầu không khí tồi tệ nhất để thở. Nguyên nhân là do các nhà máy than gây ô nhiễm và lưu lượng ô tô quá lớn.

Cairo, Ai Cập

Bắc Kinh, Trung Quốc

Thành phố thủ đô của Ai Cập đã được định cư ít nhất từ thế kỷ thứ 4. Nguyên nhân là do vị trí quan trọng của nó trên sông Nile. Sau các bệnh dịch ở thời Trung cổ và các cuộc bạo loạn phá hủy thành phố vào những năm 1950, nó đã phát triển với tốc độ nhanh chóng. Năm 1950, dân số của Cairo là 2.493.514 người. Đến nay con số này đã vượt 20 triệu, được ước tính khoảng 21.322.700 người. Ngay cả dân số thành phố cốt lõi của nó cũng cao đáng kinh ngạc – 12 triệu người.

Cairo là thành phố lớn nhất ở Châu Phi cũng như Trung Đông. Gần 100% dân số Ai Cập sống ở Cairo, Alexandria hoặc những nơi khác dọc theo bờ sông Nile và Kênh đào Suez. Cairo và các khu vực lớn khác của đất nước là một trong những nơi có mật độ dân số cao nhất trên thế giới. Cairo có mật độ dân số là 19.376 người/km, đứng thứ 37 trên thế giới.

Dhaka, Bangladesh

Cairo, Ai Cập

Năm 1950, dân số của Dhaka là 335.760 người. Tuy nhiên, hiện nay nó đã loạt vào top những thành phố đông dân nhất thế giới với số dân ước tính ở khoảng 21.741.090 người. Dhaka là một thành phố đa dạng nằm ở trung tâm Bangladesh dọc theo sông Buriganga. Nó không chỉ là thủ đô mà còn là thành phố lớn nhất trong cả nước. Vào năm 2023, dân số ở Khu vực Đại Dhaka là 18,237 triệu người.

Mật độ dân số của Dhaka lên tới 23.000 người/km2. Và khoảng 2000 người mỗi ngày sẽ di chuyển đến thành phố. Thiên tai, dịch bệnh khiến cho người dân rời bỏ làng mạc để đến với thành phố. Không có gì ngạc nhiên khi 1/4 người Bangladesh sống dưới mức nghèo khổ. Ước tính khoảng 3 triệu người sống trong các khu ổ chuột ở Dhaka.

Dhaka, Bangladesh

Mexico City, Mexico

Dhaka, Bangladesh

Thành phố Mexico cũng là một trong những thành phố đông dân nhất và dày đặc nhất trên thế giới. Dân số năm 2023 của Thành phố Mexico hiện được ước tính là 21.918.936. Trên thực tế, 20% dân số Mexico sống ở Mexico City. Tăng trưởng đột biến đồng nghĩa với việc thành phố gặp khó khăn trong việc đáp ứng các dịch vụ cần thiết cho người dân, như nhà ở, nhưng vẫn có hy vọng ở phía trước. Dân số chỉ tăng 0,5% từ năm 2023 đến năm 2023.

Mexico City có lịch sử lâu đời, phong phú và được biết đến là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất châu lục và là thành phố nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới. Thành phố Mexico mà chúng ta biết ngày nay là nơi sinh sống của một lượng lớn người nhập cư và người nước ngoài đến từ Canada, Hoa Kỳ, Nam Mỹ (đặc biệt là Colombia và Argentina), Trung Mỹ (đặc biệt là Guatemala và El Salvador), người Caribbeans (chủ yếu là Cuba và Haiti) , Châu Âu (đặc biệt là Tây Ban Nha và Đức) và Trung Đông (đặc biệt là Ai Cập, Syria và Lebanon.) Gần đây nhất, đã có một làn sóng nhập cư từ các nước Châu Á – Thái Bình Dương như Hàn Quốc và Trung Quốc.

Sao Paulo, Brazil

Mexico City, Mexico

Dân số năm 2023 của Sao Paulo hiện được ước tính là 22.237.472. Năm 1950, dân số của Sao Paulo là 2.334.038. Sao Paulo đã tăng 194.444 kể từ năm 2023, tương ứng với mức thay đổi hàng năm là 0,88%. Những ước tính và dự báo về dân số này được lấy từ bản sửa đổi mới nhất của Triển vọng Đô thị hóa Thế giới của Liên hợp quốc

São Paulo là thành phố đông dân nhất Brazil, lớn nhất ở châu Mỹ và bán cầu nam. Đây cũng là một trong 10 khu vực đô thị lớn nhất hàng đầu trên thế giới. São Paulo là một thành phố toàn cầu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong nghệ thuật, giải trí, tài chính và thương mại, và đây là thành phố tổ chức cuộc diễu hành tự hào về người đồng tính lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là thành phố của những người nhập cư. Trong một cuộc khảo sát của World Population Review tại University of Sao Paulo, “81% sinh viên cho biết họ là con cháu của những người nhập cư nước ngoài”.

Sao Paulo, Brazil

Thượng Hải, Trung Quốc Delhi, Ấn Độ

Thượng Hải, Trung Quốc

Delhi, hay Lãnh thổ Thủ đô Quốc gia (NCT) của Ấn Độ, là một vùng đô thị lớn ở Ấn Độ. Delhi là thành phố đông dân nhất Ấn Độ và thứ hai Thế giới. Dân số năm 2023 của Delhi ước tính là 31.181.376. Năm 1950, dân số của Delhi là 1.369.369. Delhi đã tăng 890.440 kể từ năm 2023, tương ứng với mức thay đổi hàng năm là 2,94%. Những ước tính và dự báo về dân số này được lấy từ bản sửa đổi mới nhất của Triển vọng Đô thị hóa Thế giới của Liên hợp quốc. Những ước tính này đại diện cho sự tập hợp đô thị của Delhi, thường bao gồm dân số của Delhi bên cạnh các khu vực ngoại ô lân cận.

Delhi đã liên tục có người sinh sống kể từ ít nhất là thế kỷ thứ 6, và nơi đây đã là thủ đô của nhiều đế chế và vương quốc trong lịch sử của nó. Nơi này cũng đã bị bắt phá hủy và xây dựng lại nhiều lần. Đó là địa điểm của Indraprastha, thủ đô thần thoại của Pandavas, và nơi đó đã trở thành một tuyến đường thương mại chính giữa đồng bằng Gangetic và tây bắc Ấn Độ trong thời kỳ của các vị vua Delhi. Năm 1639, thành phố Shahjahanabad có tường bao quanh được xây dựng ở Delhi để làm thủ đô của Đế chế Mughal cho đến năm 1857. Ngày nay, Shahjahanabad nằm ở Old Delhi. Năm 1911, người Anh quyết định đổi thủ đô của Ấn Độ thành Delhi từ Calcutta, và New Delhi được xây dựng vào năm 1912 ở phía nam thành phố cũ. Ngày nay, New Delhi là một phần của thành phố Delhi lớn hơn, và New Delhi là thủ đô của Ấn Độ.

Tokyo, Nhật Bản

Delhi, Ấn Độ

Dân số Tokyo năm 2023 ước tính là 37.435.191 người. Năm 1950, dân số của Tokyo là 11.274.641. Tokyo đã bị giảm dân số 53.324 người kể từ năm 2023, tương ứng với mức thay đổi -0,14% hàng năm. Những ước tính và dự báo về dân số này được lấy từ bản sửa đổi mới nhất của Triển vọng Đô thị hóa Thế giới của Liên hợp quốc. Những ước tính này đại diện cho sự tập hợp đô thị của Tokyo, thường bao gồm dân số của Tokyo cùng với các khu vực ngoại ô lân cận.

Tokyo, Nhật Bản

Việc tập trung quá nhiều dân số ở một khu vực cũng gây ra rất nhiều thử thách cho chính phủ các nước. Từ vấn đề an sinh xã hội, nhu cầu nhà ở, sinh hoạt cho người dân đến các vấn đề về môi trường, tệ nạn xã hội đang là bài toán khó đối với những nhà lãnh đạo. Chính vì vậy cần phải có sự điều chỉnh, phân bố dân số một cách hợp lý, tránh hiệu ứng đô thị xấu.

Đăng bởi: Như Bùi

Từ khoá: 10 thành phố đông dân nhất thế giới

Chàng Trai Việt Kể Những Trải Nghiệm Tại Thành Phố Nằm Thấp Nhất Thế Giới

Bạn đã bao giờ thắc mắc đâu là thành phố thấp nhất thế giới chưa?

Anh cho biết thêm: “Khu vực này không bị ô nhiễm không khí và nồng độ oxy rất cao là niềm mơ ước của bất kỳ ai mắc bệnh về đường hô hấp. Độ thấp của vùng này cũng làm giảm bức xạ có hại vì tia UV của mặt trời phải truyền đi thêm một khoảng cách xa hơn. Tôi đã trải nghiệm chạy một vài vòng quanh nơi đây với tốc độ khá nhanh mà không có cảm giác mệt mỏi hay hụt hơi vì lượng oxy quá dồi dào”.

Jericho – Thành phố 10.000 năm tuổi thọ cổ nhất thế giới

Jericho còn được coi là thành phố có những bức tường thành bảo vệ lâu đời nhất được biết đến trên thế giới và cũng được cho là có tháp đá lâu đời thuộc dạng cổ nhất. Đây là thành phố có người dân sinh sống liên tục lâu đời nhất thế giới hơn 10.000 năm, nằm ngay trên con đường huyết mạch giao thương buôn bán thời xưa từ Biển Đỏ đi qua La Mã ra tận biển Địa Trung Hải bây giờ.

Jericho nằm ở trung tâm của Palestine là một nơi lý tưởng cho các tuyến đường và thương mại. Hơn nữa, vẻ đẹp tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Jericho đã trở thành nguyên nhân của nhiều cuộc xâm lược thời Palestine cổ đại. Trong thế kỷ đầu tiên nó đã bị phá hủy bởi những người La Mã, Jericho được xây dựng lại và bị phá hủy một lần nữa, sau đó Jericho đã bị bỏ hoang trong nhiều thế kỷ.

Nhưng ngày nay Jericho là một thị trấn nhỏ với dân số 20.000 người. Trong Kinh Thánh tiếng Do Thái, nó được gọi là thành phố Palm Trees, thành phố của những cây cọ.Trong thế kỷ 20, lãnh thổ của Jericho đã bị chiếm đóng bởi Jordan và Israel. Năm 1994, lãnh thổ đã trở thành một phần của Palestine.

Jericho – Thành phố nhiều di tích lịch sử lâu đời nhất thế giới

Có một số địa điểm không thể bỏ qua trong thành phố có vị trí thấp nhất thế giới này nếu có cơ hội du lịch. “Tu viện của Sự cám dỗ” nằm trên sườn của Núi Cám dỗ, cao hơn mực nước biển khoảng 350m. Chỉ cách Jericho 3km là Cung điện Hisham, một khu phức hợp nổi bật trong sa mạc, giờ chỉ còn là tàn tích lịch sử nhưng luôn thu hút khách du lịch thế giới.

Với những tàng tích cổ còn lại dấu vết của những bức tường và pháo đài, những con đường xuyên qua những núi đá vôi chập chùng như gợi nhớ lại nơi đây đã từng là một nơi dừng chân với bất cứ đế chế nào khi muốn vào Trung Đông.

Và đặc biệt hơn nữa kết cấu địa tằng ở đây rất vững chắc vì vậy đá để xây dựng những công trình ở đây chính là đá vôi nên luôn bền vững đến tận hôm nay.

Jericho – Thành phố nằm thấp nhất thế giới

Jericho có độ sâu 250m nằm dưới mực nước biển. Ngoài ra với địa hình đặc biệt nguyên thủy dưới mực nước biển vậy nên đây là một trong những vùng hiếm hoi của trái đất tia UV âm, cộng với áp suất không khí cao do ở vị trí thấp tạo nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Hãy một lần đến để cảm nhận vùng đất nơi có tia UV âm, nơi có nồng độ oxy nhiều nhất thế giới, nơi có Biển Chết nằm ngay bên cạnh, nơi có những người bạn Palestin hiền hòa, hiếu khách.

Tuy nhiên địa hình bao quanh thung lũng cũng làm cho Jerichor trở nên nổi bật hơn nếu nhìn từ trên cao. Vào ban đêm thành phố cổ kính này cũng được thắp sáng bằng hàng ngàn bóng đèn tỏa ra từ những mái nhà có niên đại đến hơn…10 ngàn năm tuổi.

Jericho – Thành phố của những ‘đặc sản’ nổi tiếng nhất thế giới

Jericho là nơi có những trái chà là ngon nhất thế giới, có lẽ do tác động của lực quay của trái đất và vùng đất nằm sâu dưới mực nước biển.

Đây cũng là nơi có thể mua sắm những sản phẩm làm đẹp được chiết xuất từ bùn của Biển Chết.

Đăng bởi: Dương Nguyễn

Từ khoá: Chàng trai Việt kể những trải nghiệm tại thành phố nằm thấp nhất thế giới

Vẻ Đẹp Thanh Bình Của Hàng Châu Thành Phố Thuộc Top Đẹp Nhất Thế Giới

Hàng Châu là một trong 10 điểm đến thu hút khách du lịch Trung Quốc nhất, khi xưa là kinh đô của con đường tơ lụa, miền đất của trà xanh, ngày nay được mệnh danh là thành phố đẹp nhất thế giới. Người ta mê Hàng Châu không phải bởi sự sôi động, nhộn nhịp như Bắc Kinh, Thượng Hải,…mà bởi nét đẹp thanh bình với bề dày lịch sử, văn hóa, và đặc biệt ẩn chứa nhiều điều thú vị hấp dẫn du khách thập phương.

Đắm chìm trong vẻ đẹp thanh bình của Hồ Tây

Tới Hàng Châu mà chưa thăm Tây Hồ thì thật là một điều đáng tiếc đối với mỗi khách du lịch đến với đất nước tỷ dân. Tây Hồ hay Hồ Tây – hồ nước ngọt rộng hơn 6km2, là di sản thế giới được UNESCO công nhận vào năm 2011, nổi tiếng qua thời gian bởi tổ hợp các cảnh đẹp khác nhau cộng hưởng hài hòa, hình thành nét đẹp hoàn hảo mà ít nơi nào sánh được.

Đến thăm Hồ Tây, du khách được hòa mình cùng thiên nhiên với những khu rừng nguyên sinh, hòn đảo nhỏ bao quanh, cây cầu uốn lượn vắt ngang qua hồ. 4 mùa tại Hồ Tây mang vẻ đẹp khác nhau, cảnh sắc thiên nhiên cũng vì thế mà thay đổi. Mỗi chiều thu tản bộ trên con đường mòn dài quanh hồ dưới ánh nắng nhẹ, liễu rủ thướt tha và hít thở bầu không khí trong lành, thấy lòng bình yên đến lạ.

Du khách biết đến Tây Hồ không chỉ bởi những chuyến du thuyền thưởng ngoạn cảnh sắc kì vĩ mà còn bởi các chương trình biểu diễn nghệ thuật ấn tượng. Tại đây thường xuyên diễn ra những lễ hội âm nhạc, ca múa, tạp kĩ…ngay trên mặt hồ, thu hút đông đảo khách du lịch.

Khám phá Công viên quốc gia Xixi

Tọa lạc ở phía Tây thành phố Hàng Châu, đây là một trong những nơi hiếm hoi tại du lịch Trung Quốc chưa được đương đại hóa, được coi là “lá phổi” của thành phố. Tồn tại đã hơn 4000 năm tại thành phố đẹp nhất thế giới này có diện tích khoảng 10,08 km2, với hơn 70% diện tích vườn quốc gia đầm lầy là mặt nước.

Công viên này cũng là nơi bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên lớn của quốc gia, du khách có cơ hội tận mắt nhiều loài chim hoang dã như uyên ương, trĩ, diệc… cùng với hệ thực vật da đạng của vùng đất này. Ngoài ra nơi đây còn được xem là địa điểm lý tưởng ngắm nhìn các loài hoa sen khác nhau, hay hơn 3000 cây hoa anh đào nở rộ tuyệt đẹp.

Hàng Châu thành phố đẹp nhất thế giớiTại đây du khách có cơ hội chiêm ngưỡng các loài hoa sen khác nhau, hoa anh đào, các loại chim và động vật quý hiếm. Cũng như Tây Hồ, Đầm lầy Xixi rất rộng lớn, cũng bao gồm nhiều công trình được thiết lập theo phong cách truyền thống, giữ gìn những giá trị văn hóa và lịch sử Trung Quốc thời xa xưa. Ngoài Công viên Xixi, du khách còn có thể tham quan các điểm đến khác như Vườn thực vật Hàng Châu, Sở thú Hàng Châu, Công viên Trung Sơn, Bảo tàng Tơ lụa Quốc gia hay Bảo tàng Trà Quốc gia,…

Du thuyền trên kênh Đại Vận Hà

Đi qua 2 thành phố đẹp nhất thế giới tại du lịch Trung Quốc là Hàng Châu và Bắc Kinh, dòng kênh Đại Vân Hà là một trong những con kênh nhân tạo lâu đời nhất và dài nhất. Đại Vận Hà được xây dựng từ thời nhà Tùy, ban đầu có mục đích là kênh giao thông vận chuyển lương thực tới khu vực phía Bắc, cho đến sau này đây trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách bởi vẻ đẹp khó cưỡng.

Dòng kênh xanh được bao quanh bởi một bên những đền chùa và công trình cao tầng, bên kia kênh là cây xanh um tùm, vắt ngang qua là cây cầu uốn lượn, điểm “check-in” của nhiều du khách.

Cách nhanh chóng và hợp lý nhất để bạn có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của kênh Đại Vân Hà cũng như sức hấp dẫn của thành phố Hàng Châu là ngồi trên du thuyền trôi theo con nước 2 bên bờ sen đua nở, đắm chìm trong khung cảnh đầy thơ mộng.

Những con phố này là sự kết hợp giữa vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống và hiện đại với những ngôi nhà cổ đan xen các công trình kiến trúc đặc sắc.

Du lịch Trung Quốc và khám phá ngay!

Đăng bởi: Nguyễn Tấn Phước

Từ khoá: Vẻ đẹp thanh bình của Hàng Châu thành phố thuộc top đẹp nhất thế giới

9 Kỉ Lục Thế Giới Siêu Ấn Tượng Của Thành Phố Dubai

Đảo nhân tạo lớn nhất trên thế giới

Quần đảo cọ nhân ở Dubai có tên The Palm được mệnh danh là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Công trình được ra đời từ quá trình lấn biển ngoạn mục với việc sử dụng hàng chục triệu m3 cát và hàng triệu tấn đá cùng hệ thống định vị toàn cầu vi sai (DGPS). Không chỉ có hình dáng, kích thước siêu lớn mà cụm đảo còn được xây dựng các khu dân cư, khách sạn cao cấp, nhà hàng, bãi tắm, bến du thuyền, sang chảnh bậc nhất ở Dubai.  Đặc biệt, đây là một số ít công trình của Trái đất có thể nhìn thấy từ mặt trăng.

Quần đảo nhân tạo lớn nhất thế giới ở Dubai được xây dựng từ quá trình lấp biển ngọan mục

Khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất trên thế giới

Du lịch Dubai luôn gây bất ngờ cho du khách bằng những lối xây dựng không tưởng. Một trong số đó là khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất trên thế giới ngay giữa sa mạc hoang hóa. Công trình có tên Ski Dubai nằm bên nằm trong trung tâm thương mại Mall of the Emirates. Nơi đây có diện tích 22.500 m2 bao phủ hoàn toàn bằng tuyết cùng sức chứa tới 1500 du khách. Nhiệt độ của Ski Dubai luôn được duy trì ở mức -1 độ C bất chấp những lúc nhiệt độ bên ngoài cao tới 40 độ C.

Khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới Ski Dubai

Tòa nhà xoắn cao nhất thế giới

Tháp Cayan xây dựng trên đảo Marina đã ghi nhận kỉ lục là tòa nhà xoắn cao nhất trên thế giới. Công trình có 73 tầng, cao 306 m, nổi bật với kiến trúc xoắn ốc độc đáo. Mỗi tầng của Cayan có thể xoay 1.2 độ khiến tổng thể tòa tháp xoay được chính xác 90 độ.

Cayan Tower có thể xoay chính xác 1 góc 90 độ

“Khung ảnh” lớn nhất trên thế giới

Tòa tháp Dubai Frame được xem là “khung ảnh” lớn nhất trên thế giới

Vườn hoa nhân tạo lớn nhất

Đúng như tên gọi của minh, vườn hoa Dubai Miracle đã khiến nhiều khách tham quan trong tour Dubai phải kinh ngạc vì giữa sa mạc khô cằn lại xuất hiện vườn hoa 45 triệu bông rộng tới 72 000m2. Bước chân vào đây bạn sẽ cảm tưởng như đang lạc vào xử sở thần tiên với khung cảnh rực rỡ sắc hoa tươi thắm. Đặc biệt chúng còn được tỉa tót, tạo hình thành nhiều hình dáng độc đáo như:  túp lều, những nhân vật hoạt hình, xe hơi, máy bay,…

Dubai Miracle xác lập kỉ lục là vườn hoa lớn nhất trên thế giới, trải dài hơn 7ha cùng 45 triệu bông hoa

Hồ cá treo lớn nhất thế giới

Trong danh sách kỉ lục thế giới của Dubai có hồ cá treo chưa 10 triệu lít nước biển với 33.000 cá và động vật biển đại diện cho 85 loài khác nhau, trong đó có hơn 400 con cá mập được nuôi nhốt để nhân giống. Bên cạnh đó các khung cửa sổ của hồ cùng được ghi vào sách kỉ luật Guinness với kích thước là 32,88 x 8,3 m và chiều dày là 750 m. Ngoài ra còn có một hệ thống chiếu sáng đặc biệt theo chu kì, ánh sáng của nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

Hồ cá treo lớn nhất thế giới của Dubai

Bến du thuyền lớn nhất thế giới

Danh hiệu này đã thuộc về bến du thuyền Dubai Marina nằm ở phía Tây Dubai, cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Bến rộng 3km  là nơi neo đậu của hàng trăm du thuyền hạng sang. Công trình còn tạo nên một thành phố kênh đào nhân tạo với những khu vui chơi, mua sắm, nhà hàng sầm uất cùng nhiều tòa nhà trọc trời vây quanh.  Được biết kinh phí  đầu tư của dự án này lên tới 10 tỷ USD.

Bến du thuyền Dubai Marina có mức đầu tư tới 10 tỷ USD

Đài phun nước lớn nhất trên thế giới

Đài phun nước lớn nhất trên thế giới là công trình Dubai Fountain nằm ở hồ Burj Dubai. Công trình dài 275 m, có thể nhìn thấy từ độ xa 32km. Nó có thể phun tới 83.000 lít nước vằ bắn tia nước cao lên 152 m hòa cùng nhạc cổ điển của khu vực Ả-rập và thế giới. Để các màn trình diễn thêm phần lung linh, huyền ảo, người ta còn lắp thêm hơn 6.600 đèn chiếu sáng và 25 máy chiếu màu sắc. Đây cũng là một điểm tham quan không nên bỏ lỡ trong tour du lịch Dubai.

Đài phun nước lớn nhất trên thế giới Dubai Fountain có thể phun tới 83 000 lít nước vào không trung bất kì lúc nào

Tàu điện tự động dài nhất thế giới

Dubai Metro dài gần 40km là hệ thống tàu điện tự động dài nhất thế giới hiện nay.Từ nhà ga đến đoàn tàu đều tự động thanh toán bằng Nol Card. Tại nhà ga có nhiều tiện nghi và dịch vụ tự động hấp dẫn.

Hệ thống tàu điện tự động dài nhất thế giới Dubai Metro

Đăng bởi: Trân Nguyễn

Từ khoá: 9 kỉ lục thế giới siêu ấn tượng của thành phố Dubai

Cập nhật thông tin chi tiết về Thành Phố Vienna Có Chất Lượng Sống Tốt Nhất Thế Giới trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!