Xu Hướng 12/2023 # Thông Tin Nhà Tù Côn Đảo # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhà Tù Côn Đảo được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

THAM QUAN NHÀ TÙ CÔN ĐẢO 1. Thông tin về nhà tù trên Côn Đảo

Khu trại giam của nhà tù Côn Đảo, biệt lập với thế giới bên ngoài.

Hàng năm theo như thông kế của du lịch Côn Đảo có khoảng 50.000 du khách tới nghỉ dưỡng hoặc thăm quan trên hòn đảo. Ngoài những khu du lịch, bãi biển tuyệt đẹp hay rừng nhiệt đới trên đảo thì nhà tù trên Côn Đảo còn là địa điểm thu hút rất đông khách du lịch và đi lễ hàng năm. Nhà tù Côn Đảo là di tích lịch sử chiến tranh lâu đời nhất Việt Nam, nơi mà được coi là di tích đau thương của chiến tranh đối với các chiến sỹ và người dân đất nước.

Diện tích Côn Đảo vào khoảng 52 km2 nhưng nơi đây có tới 9 trại giam tù nhân trước kia, nơi đã từng giam giữ hơn 200.000 tù nhân chiến tranh là người Việt, trong đó đa số là các chiến sỹ cách mạng. Trong suốt thời gian hoạt động của nhà tù từ năm 1862-1975 đã có khoảng 20.000 người chết trong nhà tù này. Đến khi được giải phóng vào những năm 1975 thì nhà tù này mới được đóng cửa.

Nhà tù Côn Đảo, điểm thu hút nhiều du khách tới tham quan

Bắt đầu sau những năm 1990, Côn Đảo được chính quyền và người dân khôi phục và bảo tồn lại làm nơi tham quan cho người dân và bạn bè quốc tế, nơi đây ghi lại những bằng chứng của tội ác chiến tranh mà thực dân và chính quyền Pháp, Mỹ thời bấy giờ gây ra. Chính quyền Pháp, Mỹ đã xây dựng lên nhà tù Côn Đảo với các hệ thống chuồng trại biệt lập nhằm tra tấn và lung lạc ý chí tù nhân. Các khu giam giữ như trại Bagne số 1, số 2, số 3, khu trại Bagne phụ với các khu biệt lập, Chuồng Cọp, Chuồng Bò.

Đa số du khách đến với nhà tù Côn Đảo đều cảm thấy rùng mình khi chứng kiến các cảnh tượng tra tấn khác nhau mà thực dân Pháp, Mỹ có thể nghĩ ra, mặc dù chúng chỉ còn là các bức tượng được chính quyền người dân dựng lại. Các khu phòng chật hẹp ngột ngạt mà theo chỉ dẫn có tới hàng chục người chen chúc bị nhốt trong đó với tình trạng thương tích khắp người, thậm chí bị chết. Tái hiện lại các dụng cụ dùng để tra tấn con người một cách phi nhân đạo nhất mà bạn không thể tưởng tượng ra được.

2. Nhà tù Côn Đảo là địa điểm du lịch nổi tiếng

Địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng – Nhà Tù Côn Đảo

Hiện nay, ở Côn Đảo được xây dựng như một khu du lịch và thiên đường nghỉ dưỡng, với vẻ đẹp đầy sức quyến rũ xen kẽ các bí ẩn nơi từng là địa ngục chốn nhân gian. Nhà tù Côn Đảo đã được Quốc Gia xếp vào danh sách đặc biệt cần được bảo tồn của đất nước nhắc cho con cháu Việt Nam không bao giờ được quên lịch sử hào hùng của dân tộc và những tội ác dã man của chiến tranh đã từng gây ra. Khi đến đây bất cứ ai cũng thổn thức và cảm nhận nỗi đau mất mát của chiến tranh đã là bao chiến sỹ và người dân vĩnh viễn nằm xuống.

Rất nhiều cựu binh của Côn Đảo quay lại thăm nơi họ từng bị giam cầm, họ xúc động và kể lại cho con cháu đi cùng nghe về lịch sử hào hùng của anh em đồng chí đã dám đứng lên không khuất phục những đòn roi tra tấn dã man của thực dân. Có cả những người là cựu binh Pháp, Mỹ đã từng tham chiến Việt Nam cũng quay lại đây vẫn được người dân và cựu binh Việt Nam đón tiếp nồng nhiệt. Những người lính Việt nam khi đến đây đều sẽ được chính phủ tạo điều kiện hết sức với lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự hi sinh của họ.

Đăng bởi: Thúy Huyền

Từ khoá: Thông tin Nhà Tù Côn Đảo

Côn Đảo Thiếu Xăng Dầu

Theo UBND huyện Côn Đảo, tình trạng thiếu hụt xăng gây ảnh hưởng sự phát triển kinh tế của nhiều doanh nghiệp và đời sống của người dân. Việc này đã gây tâm lý hoang mang cho người dân và du khách trên địa bàn huyện.

Trong văn bản gửi Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, UBND huyện Côn Đảo khẳng định tình hình thiếu hụt xăng tiếp tục lặp lại hoặc kéo dài sẽ gây mất an ninh trật tự trong nhân dân, cũng như không đảm bảo kế hoạch dự trữ hàng hóa, gây bất ổn thị trường, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh.

Sau khi tình trạng thiếu hụt xăng trên địa bàn huyện Côn Đảo, Công ty CP Tập đoàn Dương Đông đã thuê Công ty TNHH Thủy sản An Hòa ở Bình Thuận chở 50.000 lít xăng và 190.000 lít dầu DO ra Côn Đảo để cung cấp cho các đại lý.

Tuy nhiên, Công ty TNHH Thủy sản An Hòa lại sử dụng tàu dịch vụ hậu cần thủy sản chở xăng dầu ra Côn Đảo nên bị lực lượng biên phòng lập biên bản về hành vi kinh doanh dịch vụ vận tải xăng dầu nhưng không đáp ứng điều kiện về phương tiện vận tải xăng dầu chuyên dụng theo quy định. Với lỗi vi phạm này, Công ty TNHH Thủy sản An Hòa sẽ bị phạt hàng chục triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh từ 1 – 3 tháng.

Dự kiến trong hôm nay, tàu Pacific 18 chở 360 tấn xăng dầu sẽ cập bến Côn Đảo.

Để có nguồn xăng dầu ổn định, UBND huyện Côn Đảo đề nghị Sở Công thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ địa phương và có ý kiến đối với Công ty CP Tập đoàn Dương Đông trong việc điều tiết hàng hóa kịp thời, tuân thủ các quy định về phương tiện vận chuyển chuyên dụng và ưu tiên cung ứng nhiên liệu theo số lượng, thời gian đặt hàng của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện.

Đồng thời, nghiên cứu đề xuất cho huyện Côn Đảo cơ chế đặc thù, đồng thuận cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu được hợp đồng với 2 nhà cung cấp trở lên để chủ động nguồn cung, đáp ứng đủ số lượng nhiên liệu theo nhu cầu và đảm bảo nguồn hàng dự trữ nhiên liệu trên địa bàn huyện đảo.

UBND huyện Côn Đảo cũng đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm tư vấn, hỗ trợ hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện đầu tư xây dựng thêm các bồn dự trữ xăng dầu để đáp ứng nhu cầu dự trữ xăng dầu trong mùa mưa bão hoặc khi có sự cố xảy ra nhằm chủ động phòng, tránh tình trạng thiếu hụt xăng dầu như hiện nay.

Advertisement

Trả lời Tiền Phong sáng 2/6, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, dự kiến tàu Pacific 18 chở 360 tấn xăng dầu sẽ cập bến Côn Đảo trong sáng nay. Điều này giúp tăng cường nguồn cung, giải quyết tình trạng khan hiếm xăng dầu trên địa bàn huyện đảo.

Cụ thể, ngày 1/6, Công ty CP Vận tải Xăng dầu Pacific đã có công văn gửi Ban quản lý cảng Bến Đầm, UBND huyện Côn Đảo về việc, trong sáng ngày 2/6 bốc dỡ 360 tấn xăng Ron 95-III và dầu DO 0.05S-II. Dự kiến, với điều kiện thuận lợi, toàn bộ lượng xăng dầu này sẽ được xếp dỡ xong trong vòng 3 ngày kể từ lúc cập cảng.

Sở Công Thương tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề nghị Công ty CP Tập đoàn Dương Đông chủ động có phương án điều tiết hàng hóa , phương tiện vận chuyển cung ứng nhiên liệu theo số lượng, thời gian đặt hàng của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại huyện Côn Đảo.

Côn Đảo, Hòn Đảo Bí Ẩn Nhất Thế Giới

1. Côn Đảo, Việt Nam

Côn Đảo nổi tiếng với những vách đá granit sừng sững, tuyệt đẹp bên bãi biển màu xanh pha lê óng ánh. Trước đây, sẽ thật khó để bạn tìm được một chỗ nghỉ ngơi thuận tiện vì đây là vùng đất hoang vắng. chưa phát triển du lịch Công Đảo. Bây giờ, dọc theo bãi cát trắng mịn, trải dài là 50 biệt thự sang trọng, thoáng mát sẵn sàng phục vụ du khách. Thực phẩm ở Côn Đảo rất tươi ngon và phong phú, bạn có thể lựa chọn những bữa ăn được phục vụ đẳng cấp 5 sao trong nhà hàng hoặc mua nguyên liệu và tự nướng ven biển.

Điểm đặc biệt nhất khi đến đây, du khách có thể thuê xe máy, tìm một hướng dẫn viên là người bản địa hướng dẫn đi tham quan khắp các điểm đẹp xa gần trong đảo. Đừng bỏ lỡ cơ hội được đến thăm ngọn hải đăng tọa trên đỉnh đồi từ thế kỷ 19 và đầm Vịnh Tre nổi tiếng. Một chuyến đi đến đảo Bảy Cạnh, tận mắt ngắm nhìn loại rùa đồi mồi quý hiếm là trải nghiệm không dễ gì có được.

Côn Đảo được thế giới bình chọn là điểm du lịch top đầu năm 2023

2. Gili Trawangan, Indonesia

Gili Trawangan là một hòn đảo nhỏ gần Lombok, nổi tiếng với vô số các quán cà phê độc đáo ven biển. Các phương tiện giao thông cơ giới không được phép hoạt động ở đây, vì vậy bạn chỉ có thể lựa chọn đi bộ hoặc mượn một chiếc xe đạp để đi tham quan khắp hòn đảo. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn được thư giãn hoàn toàn, tách biệt với áp lực công việc, những máy móc hiện đại. Thú vui duy nhất trên đảo là câu cá, lặn hoặc nhâm nhi ly đồ uống bên bờ biển thanh bình.

Bạn có thể di chuyển bằng phà đến thăm ngọn núi lửa đang hoạt động Rinjani ở Lombok.

3. Pico, Bồ Đào Nha

Đảo Pico là một trong những địa điểm được Christopher Columbus phát hiện đầu tiên trong chuyến thám hiểm năm 1492, cho tới nay nó hầu như vẫn chưa được biết đến. Một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở đây chính là hương vị rượu vang đặc biệt, không lẫn vào đâu được. Bạn sẽ được dạo bước trên những lối đi đẹp kỳ lạ của dung nham.

4. Sandön, Thụy Điển

Khung cảnh của Sandön chính là nguồn cảm hứng để nhà văn Stieg Larsson sáng tác nên bộ ba phim kinh dị nổi tiếng suốt một thiên niên kỷ. Hòn đảo quanh năm được bao phủ trong một rừng rêu và những tán thông, sương mù phủ kín bãi biển ào ào gió thổi.

Món ăn nổi tiếng nhất của hòn đảo khiến du khách ấn tượng không bao giờ quên là món cá trích ướp trộn với trứng chiên và củ cải đường băm nhỏ. Du khách có thể tham gia trải nghiệm bằng việc thuê một chiếc xe đạp, băng rừng từ Sandhamnsguiderna đến Trouville, bãi cát rộng, dài nhất đảo.

5. Đảo Scrub, British Virgin Islands

Hòn đảo mới chỉ được khai thác du lịch từ năm ngoái, sau nhiều thập kỷ gần như không có người ở. Giờ đây, những biệt thự xinh đẹp trải dài bên sườn đồi với tầm nhìn hướng ra biển xanh như ngọc là một điểm đến không thể lãng mạn hơn.

6. Skopelos, Hy Lạp

Với khung cảnh thơ mộng và ấn tượng của mình, đảo Skopelos chính là địa điểm được Hollywood lựa chọn quay bộ phim nổi tiếng “Mama Mia”. Skopelos được xem là hòn đảo xanh và xa hoa bậc nhất Hy Lạp, vì vậy đây còn được gọi là thiên đường nghỉ dưỡng mà mọi người đều mong muốn được đặt chân tới.

7. Caye Caulker, Belize

Caye Caulker là một trong những đảo nổi tiếng nhất ở Belize, bạn sẽ có cơ hội được tham gia những trải nghiệm độc đáo: lặn giữa cá mập và cá đuối gai độc hoặc đi lặn biển tại các hang động dưới nước của Blue Hole.

Đến thăm hòn đảo này từ tháng 1 đến tháng 3, bạn sẽ được hòa mình vào không khí lễ hội Lobster với những bữa tiệc âm nhạc, văn hóa sôi động, hấp dẫn.

8. Sampson Cay and Exuma Cays, Bahamas

Nhiều phần đất của quần đảo này đã thuộc quyền sở hữu của những nhà tỷ phú, người nổi tiếng. Một trong số đó là đảo Exuma Cays đã được nam tài tử Johnny Depp mua lại. Bãi cát trắng mịn trải dài dưới chân những ngọn núi đá vôi sừng sững và đặc biệt là không gian yên tĩnh, thanh bình đến tuyệt đối là điểm hấp dẫn nhất của hòn đảo này.

9. Flatey, Iceland

Thật thú vị khi đến đây vào mùa hè, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác mặt trời chiếu sáng đến tận 21 giờ mỗi ngày. Những ngôi nhà gỗ nhiều màu sắc là điểm nhấn nổi bật trên đồng cỏ xanh tốt trải dài khắp thành phố đảo.

10. Gozo, Malta

Hòn đảo Địa Trung Hải nhỏ bé này là nơi Odysseus đã “giam giữ” Calypso sau khi cuộc chiến thành Troy kết thúc. Những pháo đài đồ sộ làm từ đồng, lâu đài đổ nát dưới chân đồi bên bờ biển tạo nên cảnh quan hùng vỹ mà hoang sơ cho vùng đất này.

11. Quần đảo Andaman, Ấn Độ

Hệ thống 550 đảo san hô trong vịnh Bengal có tất cả các điều làm nên nơi nghỉ ngơi tuyệt vời nhất. Không những vậy, bạn có thể tích lũy những kiến thức văn hóa ý nghĩa khi được quan sát một vài bộ tộc bản địa cổ xưa. Các đảo Havelock, một chuyến phà kéo dài hai giờ xuất phát từ Port Blair, được cho là hấp dẫn nhất, nhờ vào những bãi biển xương trắng của nó.

12. Rodrigues, Mauritius

Hải đảo có hình con cá này là thiên đường cho những ai có sở thích đi bộ và thả diều, lướt ván trong những thung lũng xanh tươi.

13. Đảo Great Barrier, New Zealand

Great Barrier là hòn đảo lớn nhất ngoài khơi bờ biển Kiwi nhưng nó vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ. Đến đây bạn có thể trải nghiệm việc đi bộ băng rừng hoặc khám phá những vịnh nhỏ, đá dựng lởm chởm.

Đăng bởi: Trần Thị Huyền

Từ khoá: Côn Đảo, hòn đảo bí ẩn nhất thế giới

Dự Báo Thời Tiết Côn Đảo

THỜI TIẾT KHÍ HẬU CÔN ĐẢO ĐI VÀO THÁNG NÀO ĐẸP NHẤT

Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Có rất nhiều tên gọi khác của hòn đảo này là Côn Lôn hoặc Côn Sơn. Với tổng diện tích 75 ki-lo-met vuông, nơi đây được biết đến như một nhà tù để giam giữ, tra tấn, “địa ngục trần gian” của những chiến sĩ Việt Nam trong thời chiến. Một vùng đất chứng kiến biết bao nhiêu đau thương nhưng cũng thấy được tinh thần thép của những anh hùng không bao giờ chịu khuất phục.

1. Thời tiết khí hậu chung của Côn Đảo trong một năm

Côn Đảo vào những ngày thời tiết đẹp

Về vị trí địa lý, Côn Đảo nằm gần xích đảo nên có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm quanh năm tạo thành hai mùa rõ rệt: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình trong năm rơi vào khoảng 26.9 độ C. Lượng mưa trung bình đạt 2.300 mm và nước biển có nhiệt độ trung bình trong một năm dao động từ 25 độ C đến 29 độ C. Độ ẩm trong không khí cao nhất đạt 80% và thấp nhất chỉ có 48% do độ bốc hơi trung bình năm thấp hơn lượng mưa trung bình năm.

2. Thời tiết Côn Đảo và mùa mưa

Những cơn mưa của Côn Đảo rất nhanh thoáng qua. Không ảnh hưởng đến hoạt động tham quan

Mùa mưa Côn Đảo bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 11, kéo dài gần bảy tháng. Mùa này có lượng mưa chiến đến 90% tổng lượng mưa của cả năm và tháng mưa nhiều nhất rơi vào tháng 10 (lượng mưa trung bình 344 mm). Nói là mùa mưa, nhiều trận mưa đổ xuống nhưng rất gián đoạn, chứ không phải sẽ mưa triền miên từ sáng đến tối. Những cơn mưa thường đến và đi rất nhanh, lâu nhất là kéo dài trong vòng 1 giờ thôi. Còn lại bầu trời vẫn có nắng dịu và gió hiu hiu thổi nhẹ nhàng.

Nhiệt độ Côn Đảo dao động trong thời gian này là từ 24 đến 30 độ C. Trong mùa mưa, tháng 5 được đánh giá là tháng nóng bức nhất bởi nhiệt độ có thể lên đến 35 độ C do có sự ép nén không khí. Vào mùa mưa, chủ yếu ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam với tần suất dao động 60-70%, tốc độ thổi của gió chưa bao giờ vượt quá 30 mét/giây bởi vậy không cao. Tuy sẽ có nhiều ngày dông (riêng tháng 5 có 20 ngày có dông) nhưng bão xảy ra vô cùng ít. Thời điểm này trời không nắng gắt, có gió vừa phải, không xảy ra bão bởi vậy hoạt động tắm biển rất được du khách ưa chuộng.

Với những người đã từng có kinh nghiệm đi du lịch Côn Đảo trước đó, thường đưa ra lời khuyên, nếu lựa chọn thời điểm mùa mưa ở Côn Đảo để du lịch, thì bạn hãy nên đi du lịch Côn Đảo trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9. Tuy lúc này vẫn trong mùa mưa nhưng mặt biển rất êm ả, từng gợn sóng lăn tăn, rất thuận tiện cho việc di chuyển. Hơn nữa, tiết trời lúc nào cũng là mùa Hè, rất thích hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi dưới nước. Trời cao trong xanh, có nắng, tuy thỉnh thoảng những cơn mưa bất chợt kéo dài nhiều lắm trong 1 giờ đồng hồ những cũng chẳng ảnh hưởng gì cả. Dịp này mà đến với bãi biển Đầm Trầu để tắm, rồi tham gia lặn ngắm san hô thì còn gì tuyệt bằng! Từ tháng 5 đến tháng 9 có lượng mưa ít hơn từ tháng 10 đến tháng 11.

3. Thời tiết Côn Đảo vào mùa khô.

Từ tháng 10 đến tháng 4 cũng là thời điểm được nhiều du khách lựa chọn

Mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, kéo dài năm tháng. Mùa này có lượng mưa rất ít chỉ chiếm 10% lượng mưa cả năm, thời tiết rất khô ráo, nhưng lại là “mùa gió chướng” bởi sóng lớn và biển động. Mùa khô hay còn là mùa Đông – Xuân chủ yếu bị ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc với tần suất dao động từ 30-50%. Gió có khi tới cấp 6-7, bởi vậy khiến cho biển động, sóng to.

Ở đất liền tháng 12 rơi vào mùa Đông, nhiệt độ thường xuống thấp, lạnh nhưng ở Côn Đảo tháng 12 lại mở đầu cho mùa khô, trời nắng đẹp và nhiệt độ có khi lên đến 32 độ C. Tháng 12 là tháng giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô, do vậy khi đến Côn Đảo du lịch vào tháng 12, quý khách sẽ cảm nhận được những cơn gió lớn thổi đến. Do ảnh hưởng của gió, thời điểm này các hoạt động vui chơi trên bãi biển ít phổ biến hơn, thay vào đó là các hoạt động tâm linh, viếng thăm, đi lễ nhiều hơn.

Tiếp đến sang tháng 1, là tháng có lượng mưa cực kỳ ít, ít nhất trong năm, trung bình nhiệt độ trong tháng 1 khoảng 25 độ C. Vì là mùa khô nên thời tiết khô ráo tuy nhiên dưới ảnh hưởng của gió Đông Bắc nên vẫn gậy ra biển động mạnh, mạnh hơn tháng 12, bởi vậy tàu bè thường khó di chuyển, theo đó các hoạt động vui chơi dưới nước không diễn ra mà sẽ phổ biến các hoạt động đi lễ chùa, đền diễn ra sôi nổi. Và cũng một phần lý do đây là khoảng thời gian đầu năm Dương lịch, cuối năm Âm lịch, hoạt động du lịch tâm linh càng trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết.

Nếu lần đầu tiền bạn du lịch Côn Đảo thì hãy đến vào mùa mưa, còn đã là lần thứ hai thì bạn hãy thử đến vào mùa khô xem sao. Chắc chắn sẽ thú vị không kém, tuy nhiên cần phải theo dõi dự báo thời tiết trước. Nhiệt độ trung bình trong mùa khô dao động từ 21-31 độ C.

Tiếp đến, thời điểm cuối năm tháng 12, tháng 1 hoặc ra Tết Âm lịch đầu năm tháng 2, là một thời điểm vô cùng thích hợp. Thích hợp không phải dành cho các hoạt động vui chơi. Thích hợp ở đây là dành cho hoạt động văn hóa tâm linh, tưởng nhớ về những người anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ đất nước được như ngày nay: viếng thăm mộ Võ Thị Sáu, tham nhà tù Côn Đảo, viếng thăm nghĩa trang Hàng Dương, cầu bình an ở miếu Cô, miếu Cậu… Khi đến với những điểm đến tâm linh này, bạn sẽ được người dân bản địa dẫn dắt qua những câu truyện gắn liền với điểm đến đó. Những câu truyện lịch sử, những câu truyện cổ tích có sức hút đến kỳ lạ, khiến người nghe như bị cuốn theo dòng lịch sử, nghe hoài mà không cảm thấy chán.

4. Bảng tổng hợp điều kiện thời tiết mỗi tháng trong năm của Côn Đảo

Tháng

Nhiệt độ trung bình

Mùa

Tháng 1

25,3°C

Mùa khô

Tháng 2

26,1°C

Mùa khô

Tháng 3

28°C

Mùa khô

Tháng 4

28,2°C

Mùa khô

Tháng 5

28,3°C

Chuyển mùa

Tháng 6

28,1°C

Mùa mưa

Tháng 7

29,1°C

Mùa mưa

Tháng 8

29,4°C

Mùa mưa

Tháng 9

27,4°C

Mùa mưa

Tháng 10

27°C

Mùa mưa

Tháng 11

28,5°C

Mùa mưa

Tháng 12

29°C

Chuyển mùa

Đăng bởi: Khoã Nhược Tử Hạ

Từ khoá: Dự báo thời tiết Côn Đảo

4 Thông Tin Không Thể Không Lưu Ý Khi Mua Nhà Đất

Những lưu ý khi mua nhà đất hữu ích nhất không thể bỏ qua. Chia sẻ những lưu ý khi mua nhà đất nền, đất ở hữu ích để tránh rủi ro không đáng có.

Bạn tin rằng, khi mua nhà đất, bạn có thể đặt trọn niềm tin vào quyển sổ đỏ mà không cần lo lắng thêm bất kỳ điều gì khác? Trên thực tế, các giao dịch bất động sản không đơn giản như chúng ta vẫn tưởng. Sổ đỏ, đôi khi, chỉ là một tờ giấy màu đỏ hoàn toàn vô giá trị trước pháp luật. Vì thế, bạn nhất định phải kiểm tra kỹ 4 thông tin cần lưu ý khi mua nhà đất sau đây.

1. Thông tin về quy hoạch

Ngôi nhà, lô đất có nằm trong quy hoạch hay không là một trong những khía cạnh bị rất nhiều người mua bỏ qua. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu là bởi việc kiểm tra thông tin này thường khá khó khăn.

Bạn chỉ có thể kiểm tra thông tin quy hoạch tại UBND quận, huyện

Nếu chỉ dựa vào giấy tờ sổ đỏ hay tra cứu tại văn phòng công chứng, chúng ta sẽ khó nắm bắt đầy đủ về một sản phẩm nhà đất. Người bán và người môi giới có thể lợi dụng kẽ hở này để cung cấp thông tin không trung thực cho người mua. Hoặc cũng có trường hợp, bản thân chủ nhân của ngôi nhà hoặc mảnh đất không hề biết nhà, đất của mình thuộc diện quy hoạch.

Theo quy định pháp luật, bạn sẽ không thể mua bán, sang nhượng nếu bất động sản nằm trong quy hoạch hoặc dự án. Như vậy, chỉ cần thiếu một chút cẩn trọng, người mua sẽ vô tình rơi vào thế khó. Làm hợp đồng và thanh toán tiền xong xuôi nhưng nhà, đất vẫn không mang tên chính chủ.

2. Thông tin vay nợ thế chấp

Trên thực tế, dù giấy tờ thế chấp vay nợ có hiệu lực hay vô hiệu, quyền lợi của người mua nhà đất đều khó tránh khỏi bị ảnh hưởng. Vấn đề sẽ càng trở nên nghiêm trọng nếu người bán “gán nợ” ngôi nhà hay mảnh đất ở nhiều nơi khác nhau. Đó là lý do, tình trạng thế chấp là một trong những thông tin bạn cần lưu ý khi mua nhà đất.

Thông tin vay nợ thế chấp thường có trên sổ đỏ

Để kiểm tra thông tin trên, đơn giản nhất, người mua có thể xác nhận bằng cách xem bìa 3 hoặc bìa 4 của sổ đỏ. Nếu mảnh đất hay ngôi nhà đã bị thế chấp ngân hàng, nội dung thế chấp sẽ được đề cập tới ở các trang này.

Trong một số trường hợp, thông tin thế chấp được ghi trên giấy đính kèm, đóng dấu giáp lai với sổ đỏ. Để che giấu, người bán thường qua mắt khách hàng bằng cách gỡ bỏ tờ giấy. Song, bạn vẫn sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu quan sát kỹ các góc, cạnh của sổ đỏ.

Ngoài giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, người mua có thể tra cứu thông tin thế chấp ngân hàng tại các văn phòng công chứng thông qua bản sao sổ đỏ. Tất nhiên, phương pháp này sẽ chỉ cho kết quả với hình thức thế chấp qua ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng được Nhà nước cấp phép. Với các trường hợp vay nặng lãi, vay “nóng”, việc kiểm tra sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

3. Thông tin về tranh chấp, kiện tụng

Đối với những vụ tranh chấp, kiện tụng lớn, việc kiểm tra thông tin thực chất không quá phức tạp. Bạn sẽ dễ dàng xác minh được thông qua chính quyền địa phương, báo chí, truyền hình và cơ sở dữ liệu của văn phòng công chứng.

Những tranh chấp nhỏ thường rất khó xác minh thông tin

Vấn đề đáng lo ngại nhất đối với người mua nhà đất là những xung đột ngầm, xung đột nhỏ lẻ, chẳng hạn như tranh chấp lối đi, đường thoát nước với nhà hàng xóm. Muốn làm rõ thông tin này, ngoài hỏi thăm UBND phường, xã, bạn nên rò la, nghe ngóng từ những hộ dân cư lân cận để có được góc nhìn toàn diện nhất.

4. Thông tin về người bán

Bất kể người rao bán là chính chủ của bất động sản hay môi giới trung gian, người mua đều phải kiểm tra kỹ càng thông tin về đối tượng. Đây là nội dung đặc biệt quan trọng trong những lưu ý khi mua nhà đất.

Để kiểm tra thông tin về người bán, người mua cần dựa vào sự nhạy bén của chính mình

Với trường hợp người bán chính chủ, việc hiểu đúng tính cách sẽ giúp chúng ta gặp nhiều thuận lợi trong quá trình đánh giá tính pháp lý cũng như thỏa thuận giá cả. Ngoài thông tin họ chủ động cung cấp, bạn có thể khám phá thêm các khía cạnh khác thông qua người thân hoặc hàng xóm.

Trong khi đó, với trường hợp người chào bán là trung gian, uy tín của công ty hoặc cá nhân môi giới chắc chắn là thông tin người mua cần quan tâm. Nó sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro như lừa đảo, bị ép giá…

Nhìn chung, việc kiểm tra thông tin về người bán phần lớn phụ thuộc vào sự nhạy bén và linh hoạt của người mua. Nếu cảm thấy có dấu hiệu bất ổn về đối tượng tham gia giao dịch, tốt nhất, bạn nên ngay lập tức tạm dừng để xác minh kỹ càng hơn.

Đăng bởi: Văn Thông Official

Từ khoá: 4 thông tin không thể không lưu ý khi mua nhà đất

Nhà Xe Hoa Giang – Thông Tin Liên Hệ Và Giá Cước Phí

Lịch trình Thời gian xuất phát Thời gian cập bến Giá vé

Tân Kỳ (Nghệ An) – TPHCM và ngược lại

19h00 1h00 600.000VNĐ/vé

Tân Kỳ (Nghệ An) – Bình Dương và ngược lại

19h00 1h00 600.000VNĐ/vé

Giới thiệu tổng quát về nhà xe Hoa Giang

Có thể các bạn cũng biết, đất nước Việt Nam ta có hình dạng chữ S trải dài, phân bố thành 3 miền liền nhau, đặc biệt tuyến đường Nghệ An đến TP HCM đã chiếm 2/3 trong toàn bộ. Qua đó ta cũng có thể thấy sự quan trọng mà nhà xe Hoa Giang mang lại đến với khách hàng.

Xuất hiện trên thị trường vận chuyển nhiều năm nay. Nhà xe Hoa Giang được biết đến là nhà xe hoạt động uy tín trên tuyến đường di chuyển Bắc Nam. Xe Hoa Giang chạy tuyến cố định từ Bình Dương đến Nghệ An và ngược lại. Nhà xe sử dụng xe giường nằm hiện đại với mong muốn mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất cho những chuyến đi. Nhà xe chạy nhiều chuyến mỗi ngày giúp bạn có nhiều sự lựa chọn.

Uy tín của nhà xe đến từ việc luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Luôn lắng nghe những góp ý chân thành của khách hàng và không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ. Bên cạnh việc vận chuyển hành khách. Nhà xe Hoa Giang cũng nhận vận chuyển hàng hóa với cước phí vận chuyển rẻ hơn nhiều so với các nhà xe khác chạy cùng tuyến.

Đội ngũ tài xế đều là những người lâu năm, quen thuộc đường có nhiều kinh nghiệm đảm bảo đưa khách hàng tới nơi nhanh chóng và an toàn nhất. Nhà xe Hoa Giang sở hữu đội ngũ tài xế riêng không qua bên trung gian nên không tốn thời gian.

Nhà Xe Hoa Giang gồm có mấy loại xe

Với việc lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Hiểu được nỗi lo lắng của rất nhiều khách hàng khi đi xe khách đường dài. Nhà xe đầu tư xe giường nằm 48 chỗ chất lượng cao. Khách hàng đến với xe Hoa Giang sẽ được sử dụng dàn xe giường nằm với nội thất sang trọng, tiện nghi, thoải mái nhất.

Dù phải đi xa 4-6 tiếng nhưng không khiến khách hàng mệt mỏi mà có cảm giác chỉ như ngủ một giấc đã đến nơi, thật thích thú. Đặc biệt hệ thống điều hòa lọc gió được kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo không gây khó chịu nên những ai dễ say xe nhất cũng hoàn toàn yên tâm.

Các dịch vụ tiện ích được cung cấp trên xe Hoa Giang

🔰Với việc tiếp thu chọn lọc những ý kiến đóng góp của khách hàng. Nhằm mang lại những chuyến đi thoải mái, chất lượng, an toàn nhà xe cung cấp nhiều tiện ích như:

🔰Chăn gối mềm, nước uống khăn lạnh phục vụ miễn phí trong suốt chuyến đi.

🔰Điều hòa rải đều khắp xe, hệ thống rèm cửa dạng kéo tiện lợi chống nắng và chói tối đa.

🔰Tivi màn hình phẳng siêu nét dễ nhìn ngoài ra còn thiết kế riêng ổ sạc điện thoại, USB, thiết bị phòng chống cháy nổ, hộp đựng dụng cụ y tế cá nhân

🔰Giường đệm bọc da cao cấp mang lại chuyến đi êm ái, có ngăn để hành lý cá nhân. Ngoài ra trên xe còn có đèn đọc sách tiện lợi, bạn có thể đọc sách, làm việc ngay trên xe

🔰Điểm đặc biệt là xe chạy tất cả các ngày trong tuần. Trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Nhà xe có trang bị đầy đủ xịt khuẩn miễn phí trước khi lên xe cho khách hàng. Tất cả hệ thống xe đều được sát khuẩn khử trùng. Cũng như bảo dưỡng bảo trì toàn bộ đảm bảo vệ sinh và sự chuẩn bị tốt nhất để phục vụ quý khách trong thời gian tiếp theo.

Thông tin địa chỉ nhà xe, lộ trình, thời gian di chuyển và giá vé nhà xe Hoa Giang Tuyến Tân Kỳ (Nghệ An) – TPHCM và ngược lại

🔰Điểm đón khách tại Tân Kỳ: khối 2, thị trấn Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

🔰Điểm đón khách tại THPCM: 99 Hoàng Diệu, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

✅Số chuyến hoạt động: xe hoạt động đúng 1 chuyến mỗi ngày

🔰Thời gian xe xuất phát: 19h00

🔰Thời gian xe cập bến: 1h00

🔰Quãng thời gian xe di chuyển: 30 tiếng (1 ngày 6 tiếng)

✅Giá vé: 600.000vnđ 1 vé (áp dụng cho 1 người/ghế/chuyến)

🔰Lịch trình xe di chuyển: Tân Kỳ (Nghệ An) – thành phố Vinh – thành phố Hà Tĩnh – Đồng Hới (Quảng Bình) – thành phố Đông Hà (Quảng trị) – thành phố Huế – Đà Nẵng – Tam Kỳ (Quảng Nam) – địa phận Quảng Ngãi – Quy Nhơn (Bình Định) – Tuy Hòa (Phú Yên) – thành phố biển Nha Trang – Cam Ranh (Khánh Hòa) – Phan Rang, Tháp Chàm (Ninh Thuận) – Phan Thiết (Bình Thuận) – Bình Dương – Long Khánh (Đồng Nai) – Bà Rịa Vũng Tàu – thành phố Hồ Chí Minh

Tuyến Tân Kỳ (Nghệ An) – Bình Dương và ngược lại

🔰Điểm đón khách tại Tân Kỳ: khối 2, thị trấn Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An

🔰Điểm đón khách tại Bình Dương: 5 quốc lộ 1A, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương

✅Số chuyến hoạt động: xe hoạt động đúng 1 chuyến mỗi ngày

🔰Thời gian xe xuất phát: 19h00

🔰Thời gian xe cập bến: 1h00

🔰Quãng thời gian xe di chuyển: 30 tiếng (1 ngày 6 tiếng)

✅Giá vé: 600.000vnđ 1 vé (áp dụng cho 1 người/ghế/chuyến)

🔰Lịch trình xe di chuyển: Tân Kỳ (Nghệ An) – thành phố Vinh – thành phố Hà Tĩnh – Đồng Hới (Quảng Bình) – thành phố Đông Hà (Quảng trị) – thành phố Huế – Đà Nẵng – Tam Kỳ (Quảng Nam) – địa phận Quảng Ngãi – Quy Nhơn (Bình Định) – Tuy Hòa (Phú Yên) – thành phố biển Nha Trang – Cam Ranh (Khánh Hòa) – Phan Rang, Tháp Chàm (Ninh Thuận) – Phan Thiết (Bình Thuận) – Bình Dương

Cập nhật giá vé xe Hoa Giang chạy các tuyến Các giờ chạy của nhà xe Hoa Giang xuất phát

Xe Hoa Giang từ Tân Kỳ (Nghệ An) đi Sài Gòn: Giờ xuất bến: 19:00

🔰Giờ đến: 01:00

Ngoài vận chuyển hành khách, nhà xe cũng nhận vận chuyển hàng hóa nhanh chóng an toàn, tránh hỏng hóc. Coi hàng hóa của khách như chính tài sản của mình. Nên khi giao hàng cho nhà xe, bạn hoàn toàn yên tâm.

Khi nào đặt vé xe tết xe khách Hoa Giang được

Quý khách có thể tham khảo giá vé từ những năm trước. Nhà xe chỉ nhận cọc vé 500.000 VNĐ/giường. Khi lên xe nhà xe sẽ nói mức giá cụ thể tránh cạnh tranh giá vé ngày Tết. Thông thường ngày Tết xe rất đông, khách hàng nên vé sớm, ai mua trước có số giường trước. Nhà xe cũng ưu tiên em bé hay và người lớn tuổi được sắp xếp chọn giường tốt nhất có thể.

Nhà xe mở bán vé vào giữa tháng 12 dương dịch, khách hàng nên chú ý theo dõi thường xuyên hoặc liên hệ tới hotline nhà xe nếu có nhu cầu mua vé xe Tết. Nếu có thể nên đặt vé trước từ 1 đến 2 tuần.

Khách hàng cũng yên tâm vì sẽ không phải đối mặt với việc tăng giá bất ngờ vào mỗi dịp lễ tết

Các cách đặt mua vé xe khách Hoa Giang như thế nào?

Cách 1: Trực tiếp tới phòng vé Hoa Giang tại bến xe Lam Hồng để đặt cọc và nhận vé.

Cách 2: Khách ở xa có thể chuyển khoản trước qua tổng đài đặt vé Sđt 0963 027 027 để đảm bảo nhanh, gọn và có chỗ đẹp.

Thủ tục đặt vé đơn giản, khách hàng cần cung cấp thông tin số điện thoại, chứng minh thư hoặc căn cước công dân. Bạn cũng cần lưu ý nhà xe không nhận đặt vé qua kênh Facebook hay Zalo.

Tổng đài đặt vé xe, gửi hàng hóa của nhà xe Hoa Giang Số điện thoại đặt vé xe

✅Nhà xe Hoa Giang Bình Dương: 0936.027.027

✅Nhà xe Hoa Giang Nghệ An: 0979.332.223 – 0961.037.037

✅Nhà xe Hoa Giang TPHCM: 0837.228.519

Số điện thoại vận chuyển hàng hóa

✅Nhà xe Hoa Giang Nghệ An: 0979.332.223 – 0961.037.037

✅Nhà xe Hoa Giang TPHCM: 0837.228.519

✅Nhà xe Hoa Giang Bình Dương: 0936.027.027

Khách hàng đánh giá như thế nào về nhà xe Hoa Giang

🔰Khách hàng nước ngoài: Bên xe Hoa Giang tuyến Vinh-HCM, tôi thấy chất lượng xe tốt. Đặc biệt tất cả nhân viên đều cực kỳ dễ thương và thân thiện

🔰Khách hàng nước ngoài: Thái độ của nhân viên xe Hoa Giang rất vui vẻ, nhiệt tình, giải thích rõ ràng cho khách hàng, họ còn xếp hàng hóa giúp khách đảm bảo an toàn. Tôi rất hài lòng khi có chuyến đi TP HCM – Vinh. Hãy thử dịch vụ của họ!

🔰Chị Hoa (Bình Dương) Khi nào đi du lịch ngoài Vinh tôi sẽ đi xe lần nữa. Mới đi xe Hoa Giang này thôi, khá hài lòng về cách phục vụ và thái độ của tài xế, sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, chăm chỉ luôn vui vẻ với khách. Chuyến Vinh-Bình Dương đi nhanh, xe sạch lắm, gối chăn đầy đủ. lại có nhạc nhẹ, nước suối miễn phí, nhân viên nghiêm túc.

🔰Anh Nam (Sài Gòn): Xe Hoa Giang chuyến Sài Gòn-Vinh chạy đúng giờ, không bắt khách dọc đường, vé xe ghi số giường nằm sạch sẽ, mát mẻ thoải mái phù hợp cho khách.

Lời kết

5/5 – (1 bình chọn)

Đăng bởi: Thị Miền Nguyễn

Từ khoá: Nhà xe Hoa Giang – Thông tin liên hệ và giá cước phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Tù Côn Đảo trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!