Xu Hướng 11/2023 # Thưởng Thức Những Món Ngon Tại Vùng Đất Cà Mau # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thưởng Thức Những Món Ngon Tại Vùng Đất Cà Mau được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

  

Ba khía Rạch Gốc

Ba khía có thể chế biến thành nhiều món ăn: Nướng, luộc, nấu canh, rang me, nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất là Ba khía muối. Muối Ba khía cũng là một nghệ thuật: Vừa ăn, không mặn, không lạt. Nếu muối mặn thì thịt bị xẵng, còn muối lạt thì mau bủng. Ba khía muối từ 3 – 5 ngày là ăn được. Trước khi ăn người ta bóc mai ra, bẻ từng ngoe, trộn đường, tỏi, ớt, rồi vắt chanh vào, còn cái mai thì lật ngược lại, cho cơm vào trộn với gạch, ăn vừa béo, vừa bùi.

Cá lóc nướng trui

Cà Mau là quê hương của con cá lóc, đặc biệt là cá lóc đồng ở rừng U Minh, thịt chắc, ngon, ngọt mà những nơi khác không thể sánh bằng. Cá lóc ở đây có thể chế biến thành nhiều món: Nấu canh chua, làm khô, mắm,… Để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của con cá lóc, nét dân dã thôn quê của một thời khai hoang xưa thì nhất định phải là món cá lóc nướng trui. Cá lóc nướng trui ăn đúng điệu là phải chấm với muối ớt, mà phải là loại muối hột. Ngoài những loại rau sống: Diếp cá, rau thơm, xà lách, món lá lóc nướng trui sẽ ngon hơn, dân dã hơn nếu được ăn chung với những cọng rau, đọt lá ngoài đồng, ngoài ruộng như: Cọng năn non, rau đắng, bông súng, bông lục bình, đọt xoài, lá lụa, đọt me non,…Gắp một miếng cá trắng phau, chấm một ít muối ớt cho vào miệng rồi nhai thêm một ít rau đồng quê thì đủ cả hương vị mặn, ngọt, chua, cay ngon biết mấy.

Cháo cá lóc rau đắng

Để có một nồi cháo cá lóc ngon hợp khẩu vị, người nấu phải nêm nếm làm sao để khi cháo vừa nhừ là ta có thể cho cá lóc còn tươi vào mà nồi cháo cũng vừa ăn. Sau đó ta có thể cho vào nồi cháo cá lóc vài cọng hành sống rồi khi thấy cá vừa chín thì múc ra tô hoặc chén không quên rắc thêm một ít hành lá, ngò, tiêu vào. Trên bàn bày một lọ nước mắm, một chén gừng xắt nhỏ và một đĩa chanh ớt, tùy ý khách có thể cho thêm để hợp khẩu vị mình. Vậy là ta có thể thưởng thức hương vị của nồi cháo cá lóc của vùng sông nước cực nam này. Món cháo cá lóc thật tuyệt vời khi vừa ăn vừa thổi mới thấy hết vị ngon và hấp dẫn của nó.

Cua Cà Mau

Cua biển Cà Mau từ lâu đã nổi tiếng là một loại thực phẩm tươi sống, là món ăn bổ dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Cua biển Cà Mau được xem loại cua biển ngon nhất nước bởi hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin. Bạn có thể thưởng thức Cua biển Cà Mau nhiều món ăn ngon và hấp dẫn khác nhau như cua nướng, cua luộc, rang muối, rang me, nấu bánh canh, lẩu riêu… Tùy thuộc vào cách chế biến của từng món ăn mà chọn cua cho phù hợp. Tuy nhiên, cua gạch son thì chế biến vào bất kỳ món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn. Ngon nhất có lẽ có dùng để nấu bánh canh, luộc, nướng mọi, rang muối, rang me.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm U Minh là món ăn thể hiện rõ nhất nét đặc trưng của ẩm thực Cà Mau và hội tụ nhiều đặc sản, sản vật của vùng đất mũi. Bởi nó không chỉ chinh phục mọi giác quan của thực khách mà còn toát lên vẻ bình dị thanh cao trong cách thưởng thức. Nồi nước dùng sôi sùng sục sóng sánh dưới ánh lửa, lấy một lát cá, nhúm mắm nhúm rau tùy thích trụng sơ, cảm giác vừa hít hà vừa nhai chậm rãi mới thật thích thú làm sao.

Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hằng Ánh

Từ khoá: Thưởng thức những món ngon tại vùng đất Cà Mau

Ăn Gì Ở Đất Mũi Cà Mau?

  

Cua Cà Mau hấp

Ảnh: ntvvirus Món ngon được bật mí đầu tiên để giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì ở đất mũi Cà Mau chính là cua hấp. Cua Cà Mau từ trước đến nay nổi tiếng chắc thịt và ngọt nướng, thưởng thức một con cua hấp vừa chín tới sẽ làm bạn mê mẩn không thôi. Bên cạnh đó bạn còn có thể thưởng thức một số món ngon khác nữa được chế biến từ cua như: Cơm chiên thịt cua, cua rang muối, cháo cua,…

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cá thòi lòi vô cùng nổi tiếng tại vùng đất mũi, giống cá có thể leo cây. Mặc dù sống ở nơi bùn lầy nhưng cá thòi lòi không tanh mà thịt có mùi thơm, chắc ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất là món nướng muối ớt. Cá được ướp muối ớt rồi mang đi nướng chín vàng đều, dậy mùi thơm phức. Món cá này có thể ăn kèm với bún, một số loại rau quả như chuối chát, rau thơm, xà lách,… Khi ăn chấm mắm chua ngọt hay mắm me cay là tuyệt nhất.

Chuột đồng chiên sả ớt

Nghe đến tên món ăn chuột đồng chiên sả ớt sẽ có khá nhiều bạn không dám thử, nhưng dám chắc rằng chỉ cần thưởng thức một miếng thôi là bạn sẽ xóa tan nỗi sợ từ bao lâu nay đấy. Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt băm nhuyễn rồi thêm muối, bột ngọt, gia vị cho vừa ăn. Nước mắm phải thật ngon và thêm một chút đường cho vị dịu xuống. Gia vị ngấm rồi mới đem chiên trên lửa riu riu và luôn tay đảo đều để miếng thịt chuột chín, vàng ruộm, khi thưởng thức ngon nhất là khi ăn kèm với rau sống.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gì ở đất mũi Cà Mau. Đây là món ăn dân dã, dễ làm và đặc trưng cho miền sông nước Nam Bộ nhưng cá lóc nướng trui lại có một hương vị vô cùng độc đáo. Cá khi vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, dùng que tre xuyên cá từ đầu đến đuôi rồi vùi cá vào đống rơm khô, châm lửa đốt hoặc cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.

Lẩu mắm U Minh

Lẩu mắm (mắm kho cho vào lẩu) là một trong những món ăn dân dã không thể thiếu của vùng đất mũi. Nguyên liệu làm nên lẩu mắm là cá sặc bướm, một loại cá sinh sống tại vùng rừng ngập mặn U Minh. Cá sặc bướm sau khi làm sạch vảy, ruột sẽ được đem phơi và chế biến thành mắm. Lẩu mắm muốn ngon phải ăn kèm với rau sống. Để dậy mùi, người ta còn bổ sung thêm một ít lá sả bằm mịn, phần gốc sả đập dập cho vào lẩu để nổi lẩu thơm và hấp dẫn hơn.

Theo Lê Thị Mỹ Yến (Wiki Travel)

Đăng bởi: Hồ Nhất Duy

Từ khoá: Ăn gì ở đất mũi Cà Mau?

Những Món Ăn Ngon Ở Hàn Quốc Nên Thưởng Thức

Súp Đậu phụ kho

Là món hầm cay, đặc trưng của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn giúp làm ấm người. Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích.

Canh bò

Canh bò là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

Bánh gạo

Không chỉ là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tokbokki (bánh gạo) cũng là món ăn đường phố được ưa chuộng ở Việt Nam. Tok bok ki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa bánh là một trải nghiệm hương vị mới. Món ăn này được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành tạo nên màu đỏ cam rất đặc trưng cùng vị cay ngon khó cưỡng.

Cháo Gà

Là món ăn vô cùng đơn giản như chính cái tên của nó nhưng lại thơm ngon và hấp dẫn vô cùng. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ. Vậy là đã có món Dakjuk, người Hàn vẫn gọi nó là cháo đặc mặc dù nó không hề có yến mạch.

Miếng Trộn

Miến trộn thập cẩm cung đình “Gungjung Japchae” là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt tiếp đãi khách của gia đình. Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng hay những dịp đặc biệt.

Kim Chi

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và vị chua cay hấp dẫn.

Đăng bởi: Huệ Khuất

Từ khoá: Những món ăn ngon ở Hàn Quốc nên thưởng thức

10 Địa Chỉ Thưởng Thức Món Gà Ngon Nhất Tại Tp.hcm

Goobne

Có thể điểm qua một vài cái tên ấn tượng, chẳng nên bỏ qua khi tới nhà hàng Goobne như: gà UFO, gà nướng mật ong… Mỗi món dù mang một màu sắc, hương vị riêng nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là độ ngon ngọt, đồ ăn luôn được giữ nóng kết hợp cùng gia vị đậm đà. Các phần gà được trình bày cực kì đẹp mắt, đặc biệt gà UFO còn có sự kết hợp cùng chảo phô mai tan chảy quyến rũ quên cả lối về.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ – Số điện thoại:

69 Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Quận 3, TP. HCM – 028 7303 9292

99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM – 028 2250 8801

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

Mức giá: 100.000 đồng – 300.000 đồng

Goobne

Goobne

Ân Nam Quán

Ân Nam Quán hệ thống nhà hàng ẩm thực miền Trung nổi tiếng Sài Gòn với đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng. Ân Nam Quán đem đến thực khách những món ăn độc đáo và mới lạ. Các món ăn gắn bó tiêu chí lạ – ngon – sạch đưa thực khách từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác bởi hương vị lạ và cách trình bày độc đáo trong không gian ấm cúng và sang trọng.

Giữa hàng nghìn nhà hàng sang trọng, Ân Nam Quán 59 Nguyễn Bỉnh Khiêm nổi bật lên như một điểm nhấn. Không gian không quá cầu kì nhưng lại mang một nét riêng biệt mà không hề bị trùng lặp với bất cứ nơi đâu.

Nhà hàng mang đến một thực đơn phong phú gắn liền với ẩm thực miền Trung để những đứa con xa xứ mỗi khi thấy nhớ, thấy thèm lại tìm đến để được tìm lại chút hương vị thân quen của quê nhà. Món gà lên mâm được coi là món đặc sắc nhất nơi đây và chiếm được sự ưu ái của nhiều thực khách. Để mang lại hương vị chuẩn nhất, nhà hàng Ân Nam Quán đã phải kì công lựa chọn, đặt hàng từ Tiền Giang với những yêu cầu khắt khe về cân nặng cũng như chất lượng thịt. Một mâm gà đầy đặn dành cho từ 3 – 4 người thưởng thức no nê với một góc là gà luộc chặt miếng được xếp gọn gàng, một góc là xôi dưới pate mỡ hành, kế đến là là món gỏi gà xé và lòng gà xào nghệ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 51B Tú Xương, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 083 932 6865

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Mức giá: 120.000 đồng – 200.000 đồng

Ân Nam Quán hệ thống nhà hàng ẩm thực miền Trung nổi tiếng Sài Gòn với đặc trưng ẩm thực Đà Nẵng

NhГ  hГ ng mang Д‘бєїn mб»™t thб»±c Д‘ЖЎn phong phГє gбєЇn liб»Ѓn vб»›i бє©m thб»±c miб»Ѓn Trung Д‘б»ѓ nhб»Їng Д‘б»©a con xa xб»© mб»—i khi thấy nhб»›, thấy thГЁm lбєЎi tГ¬m Д‘бєїn Д‘б»ѓ Д‘Ж°б»Јc tГ¬m lбєЎi chГєt hЖ°ЖЎng vб»‹ thГўn quen của quГЄ nhГ

Nhà hàng Yoogane Chicken Galbi

Yoogane Chicken Galbi là thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc được bạn bè trên khắp thế giới yêu mến bởi hương vị truyền thống cũng như sự lựa chọn gắt gao về nguyên liệu.

Khi nói đến thịt gà bạn sẽ nghĩ ngay rằng: thịt gà thì có gì lạ, luộc, rán, nấu cháo, nướng, xào lá chanh hay rim sốt chua ngọt đều đã thử qua hết rồi. Nhưng hãy thử một lần thưởng thức qua những hương vị đầy mê luyến đến từ thương hiệu gà hàng đầu Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng!. Đúng như tên gọi, Yoogane Chicken Galbi là nơi mà bạn có thể khám phá đủ món ngon biến tấu từ gà như: Chicken galbi phô mai; Gà Galbi vị cay; Dakbulgogi miến trộn; Cơm rang chicken galbi xào chảo; Bánh gạo Tokbokgi hoàng gia,…Trong đó, Chicken Galbi phô mai (gà phô mai) với hương vị vừa thơm, vừa ngậy, vừa cay luôn là món ăn được thực khách lựa chọn mỗi khi đến đây.

Đi cùng món ăn ngon, nhà hàng Yoogane Chicken Galbi còn làm hài lòng thực khách nhờ một không gian, hiện đại, sang trọng, ấm cúng và đầy phong cách. Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Hàn Quốc toàn bộ bàn, ghế, sàn nhà… ở Yoogane Hồ Chí Minh này được sử dụng chủ yếu là gỗ tạo cảm giác sang trọng nhưng đầy gần gũi. Mỗi một không gian tại nhà hàng đều được decor vô cùng ấn tượng. Trên các bức tường là những bức tranh khổ lớn tái hiện lại những hình ảnh đặc trưng của xứ sở Kim Chi như làm cho không gian ở đây trở nên sống động hơn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: S36 – 1 Phạm Văn Nghị, Khu Phố Sky Garden 1, Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

Số điện thoại: 1900 636922

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

Mức giá: 200.000 đồng – 300.000 đồng

Yoogane Chicken Galbi là thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc được bạn bè trên khắp thế giới yêu mến bởi hương vị truyền thống cũng như sự lựa chọn gắt gao về nguyên liệu.

Trên các bức tường là những bức tranh khổ lớn tái hiện lại những hình ảnh đặc trưng của xứ sở Kim Chi như làm cho không gian ở đây trở nên sống động hơn

Don Chicken

Don Chicken – chuỗi nhà hàng 4 sao đến từ Hàn Quốc. Chuyên các món chế biến từ thịt gà với công thức sáng tạo, gia vị đậm đà, phục vụ chu đáo từ chi tiết nhỏ nhất. Với chất lượng nguyên liệu tươi sạch đã qua kiểm định gắt gao. Công thức sáng tạo, gia vị đậm đà, phục vụ chu đáo từ chi tiết nhỏ nhất. Sứ mệnh của Don là đem đến cho thực khách bữa ăn hoàn hảo, niềm vui khi thưởng thức món ăn ngon bên bạn bè, gia đình.

Don Chicken được lấy cảm hứng từ nhân vật Don Quixote, mang hơi hướng của sự đam mê, nhiệt huyết. Những điều ý nghĩa đằng sau hình ảnh nhân vật này mà Don Chicken muốn gửi gắm không chỉ là sự đam mê, nhiệt huyết mà còn là sự phóng khoáng, dám đi ngược với những điều bình thường để làm nên sự khác biệt của chính mình. Bởi chúng tôi tin chất lượng món ăn tạo nên thương hiệu, và sự khác biệt tạo nên đẳng cấp.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

25 Hồ Tùng Mậu, Quận 1, TP. HCM – 028 6681 9641

67-69 Cách mạng tháng Tám, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM – 086 266 6699

208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM – 0938 454 646

366A32 Phan Văn Trị, Phường 5, Q. Gò Vấp, TP. HCM – 0981 181 381

409A – 411A Lê Đại Hành, Phường 11, Quận 11, TP. HCM – 028 2240 6600

395-397 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. HCM – 028 6659 2111

598 Cách mạng tháng Tám, Phường 11, Quận 3, TP. HCM – 086 612 3423

Lầu 3 Lotte Mart, 469 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM – 028 3636 0568

Lâu 4, Phase 2, Crescent Mall, 101 Tôn Dật Tiên, P. Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM – 028 5411 7193

493-495 Điện Biên Phủ, Phường 25, Q, Bình Thạnh, TP. HCM – 088 645 4646

222 Phan Xích Long, Phường 7, Q. Phú Nhuận, TP. HCM – 028 3535 8826

Số điện thoại: 028 6681 9641

Thời gian mở cửa: 11:00 – 22:00

Mức giá: 150.000 đồng – 350.000 đồng

DON CHICKEN VIỆT NAM – chuỗi nhà hàng 4 sao đến từ Hàn Quốc

Bởi chúng tôi tin chất lượng món ăn tạo nên thương hiệu, và sự khác biệt tạo nên đẳng cấp.

Oven Maru Chicken – Ẩm Thực Hàn Quốc

Oven Maru Chicken là quán ăn chuyên gà được giới trẻ thường xuyên chọn lựa. Oven Maru Chicken có phong cách sang trọng, đẳng cấp từ chất lượng phục vụ đến món ăn. Khi bước vào quán, bạn sẽ cảm thấy thư giãn với không gian yên tĩnh, được trang trí nhẹ nhàng như toát lên sự ấm cúng. Với các món gà rán, gà nướng, gà phô mai đa dạng và phong phú, nơi đây mang đến cho bạn những món ăn thơm ngon nhất, đặc biệt nhất. Mỗi món ăn đều được tẩm ướp khéo léo lại trang trí bắt mắt mang lại sự vừa mắt, vừa miệng khi thực khách đến đây.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 187 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Số điện thoại: 028 38232866

Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

Mức giá: 40.000 đồng – 300.000 đồng

Nhà hàng Oven Maru Chicken là nhà hàng gà Hàn Quốc chuyên phục vụ các món gà nướng tươi ngon không dầu mỡ

Các món gà ở Oven được đánh giá cao về chất lượng, kể cả gà nướng, gà sốt hay gà rán đều rất ngon

Gà nướng Ò Ó O

Cùng với những địa chỉ trên, Gà nướng Ò Ó O cũng là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua. Gà nướng Ò Ó O có nhiều chi nhánh tại Sài Gòn, cửa hàng nào cũng mang phong cách dân dã nhưng không kém phần sang trọng và đủ thoải mái để khách hàng thưởng thức. Địa chỉ này đảm bảo chế biến món ăn sạch bằng nguyên liệu tươi tốt cho sức khỏe. Dưới bàn tay chế biến tài hoa và chuyên nghiệp của những đầu bếp giàu kinh nghiệm, các món nướng ở đây đã được tẩm ướp kỹ lưỡng, theo phong cách riêng của nhà hàng và hợp với khẩu vị của nhiều người.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

NHÀ HÀNG (phục vụ tại chỗ, mang về, giao hàng)

2 Cao Thắng, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

110 Lê Văn Duyệt, Phường 1, Q.Bình Thạnh, TP. HCM

87-89 D5, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

351 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Q. Tân Bình, TP. HCM

212 Nguyễn Hồng Đào, Phường14, Q. Tân Bình, TP. HCM

481 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TP. HCM

169 Nguyễn Thị Mười, Phường 4, Quận 8, TP. HCM

1467 Phan Văn Trị, Phường 10, Q. Gò Vấp, TP. HCM

13 Tô Vĩnh Diện, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM

127 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP. HCM

409 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP. HCM

100-102 Đường số 10, Cư xá Ra đa, Phường 13, Quận 6, TP. HCM

BẾP GÀ TIỆN LỢI (phục vụ mang về, giao hàng)

313 Hàn Hải Nguyên, Phường 2, Quận 11, TP. HCM

7 Lê Văn Thịnh, P. Bình Trưng Đông, Quận 2, TP. HCM

15 Đường số 1, P. Phước Bình, Quận 9, TP. HCM

K54 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM

151 Nguyễn Văn Nghi, P.7, Q. Gò Vấp, TP. HCM

214B Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM

323 Hoàng Văn Thụ, P.2, Q.Tân Bình, TP. HCM

73 Đông Bắc, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP. HCM

Số điện thoại: 1900 636009

Thời gian mở cửa: 08:00 – 23:00

Mức giá: 100.000 đồng – 300.000 đồng

Gà nướng Ò Ó O

Gà nướng Ò Ó O

Papas’ Chicken

Thêm một đại chỉ chuyên các món ngon từ gà mà bạn không nên bỏ lỡ chính là Papas’ Chicken. Thương hiệu Papas’ Chicken hiện đang có rất nhiều chi nhánh phủ sóng ở chúng tôi đảm bảo phục vụ nhu cầu ăn uống của khách hàng một cách thuận tiện và tốt nhất. Xét về không gian, không gian của Papas’ Chicken rộng rãi, lịch sự, đậm chất Hàn Quốc. Đến với Papas’ Chicken bạn vừa ăn uống lại có thể “sống ảo” cực xinh đăng Facebook.

Giờ đây, bạn không cần phải đi đâu xa, chỉ cần đến với Papas’ Chicken là đã có cơ hội trải nghiệm những món ăn của xứ sở Kim chi thơm ngon, đầy hấp dẫn rồi đó. Xét về món ăn Papas’ Chicken có đội ngũ đầu bếp chế biến chuẩn vị Hàn, giúp bạn được thưởng thức những món gà đúng chuẩn nhưng vẫn đảm bảo hợp với khẩu vị thực khách Việt Nam. Quý thực khách đến với nhà hàng sẽ bất ngờ bởi phong cách phục vụ chuyên nghiệp được chào đón ngay từ cửa vào và phục vụ chu đáo khiến bạn hài lòng tới tận khi ra về.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ – Số điện thoại:

199A Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, TP. HCM – 028 3818 1616

346 Trường Sa, P. 2, Quận Phú Nhuận, TP. HCM – 028 517 8766

369 Nguyễn Tri Phương, P. 5, Quận 10, TP. HCM – 028 3957 1616

7 – 9 Hậu Giang, P. 4, Quận Tân Bình, TP. HCM – 028 3811 9666

13 Nguyễn Quý Đức, Quận 2, TP. HCM – 028 6296 0001

368 Phan Văn Trị, P. 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM – 028 6271 8388

Hotline: 028 6656 3232

Thời gian mở cửa: 09:00 – 23:00

Mức giá: 50.000 đồng – 350.000 đồng

Papas’ Chicken

Papas’ Chicken

Gartenstadt Restaurant

Tọa lạc trên con đường Đồng Khởi nhộn nhịp và đông đúc từ năm 1992, nhà hàng Đức Bảo hay còn gọi với tên Gartenstadt Restaurant đã trở thành địa điểm thưởn thức các món gà quen thuộc của thực khách trong và ngoài nước với hương vị ẩm thực Đức truyền thống. Sở hữu đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm trong chế biến món Âu, nhà hàng đem đến những món ăn đặc sắc như: Cánh gà sốt cay, Salad gà nướng kiểu Hy Lạp, Ức gà áp chảo sốt kem mù tạt, Đùi gà nướng sốt kem nấm, Súp bí với gà xé… Còn vô vàn những set ăn, món ăn hấp dẫn khác đang đón chờ thực khách ghé qua thưởng thức. Về đồ uống, đồ uống không thể thiếu của nhà hàng chính là những ly bia Đức hảo hạng, mát lạnh làm trọn vẹn hơn bữa ăn của bạn.

Đến với Gartenstadt Restaurant, thực khách còn mãn nhãn với không gian cực xịn của nhà hàng. Không gian Bavaria cổ kính, ấm cúng. Quầy bar gỗ đặc trưng trong thiết kế hay những bức tranh về vùng đất Bavaria cổ xưa tạo nên nét ấm cúng rất riêng của 1 nhà hàng Đức lâu đời. Đến với Gartenstadt Restaurant ngồi vào quầy Bar thưởng thức một ly bia Krombcher cùng với món gà tươi ngon đậm vị cũng đủ để bạn thư giản sau một ngày làm việc vất vả rồi.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 34 – 36 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 3822 3623

Giờ mở cửa: 10:30 – 23:00

Mức giá: 95.000 – 250.000 đồng

Gartenstadt Restaurant

Gartenstadt Restaurant

Quán Con Gà Trống

Nhà hàng Con Gà Trống chính là nhà hàng mang concept Khmer đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua. Dấu ấn đầu tiên thể hiện “không khí” Khmer mà thực khách nhận ra ngay chính là phong cách decor của nhà hàng. Với diện tích 2.500 m2, thực khách sẽ được trải nghiệm một không gian vô cùng thoáng đãng với sân vườn, cây cảnh là chủ đạo. Nơi đây sẽ khơi gợi cho thực khách cảm giác quen thuộc về một vệt làng quê Việt Nam với cây tre, lu nước, lá dứa,… với tượng 4 mặt, với nền gạch bông xưa cũ,…

Nhưng sẽ không mang đậm âm hưởng Khmer giữa Sài Gòn hiện đại, mà là một Khmer phảng phất trong những điểm nhấn hết sức tinh tế. Một trong những đặc tính ẩm thực nổi bật của người Khmer là gia vị, với hai vị chủ đạo Chua và Cay. Thực khách sẽ “gặp” điều đó ở Con Gà Trống. Vẫn là những nguyên liệu cũ, nhưng dưới đôi bàn tay tài hoa, khả năng vị giác và khứu giác tuyệt vời của đầu bếp, những gia vị như tỏi, ớt, sả, giềng, nghệ,… được pha trộn bằng công thức độc đáo, tạo nên những dư vị đậm đà khó quên cho bất kỳ thực khách cầu kì nào.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 21 Trần Cao Vân, P. Đakao, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 090 399 99 69

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

Nhà hàng Con Gà Trống

Nhà hàng Con Gà Trống

Lẩu gà lá É Tao Ngộ

Lỡ hẹn lẩu gà lá É Tao Ngộ ở Đà Lạt thì ghé qua 263 Nguyễn Văn Lượng ăn ngon không thua kém gì ở Đà Lạt đâu. Địa chỉ này chính là chi nhánh của Lẩu gà lá É Tao Ngộ đình đám tại Đà Lạt, nên hương vị rất được đảm bảo. Quán có 1 tầng, không gian thoáng đãng, rộng rãi, thoải mái. Nồi lẩu hoành tráng nhưng có mức giá chưa đến 300.000 đồng nên thu hút rất nhiều thực khách đến trải nghiệm. Những người đã từng thưởng thức nồi lẩu gà lá É Tao Ngộ của cả hai nơi đều đánh giá có hương vị không quá chênh lệch, chất lượng vẫn đủ làm khách hàng Sài thành mê mệt.

Nồi lẩu hấp dẫn nhất với phần nước lẩu chua chua cay cay, đậm đà rất thanh và đầy ắp thịt gà. Không những thế, lá É còn có mùi hương rất kích thích vị giác. Gà tương đối nhiều, thịt gà mềm nhưng vẫn dai, chắc nịch, măng non ăn giòn chứ không xơ nhiều, nấm và rau ăn thả ga, rất tươi. Mùa mưa lạnh lạnh ngồi quây quần ăn nổi lẩu nóng hổi thì còn gì bằng. Lẩu gà lá é cay cay the the vị ớt, thơm nồng vị gà của quán Tao Ngộ chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng cho mà xem. Quán có dịch vụ giao hàng tận nơi để phục vụ khách hàng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 263 Nguyễn Văn Lượng, Phường 10, Quận Gò Vấp

Số điện thoại: 090 280 80 90

Thời gian mở cửa: 11:00 – 00:00

Mức giá: 50.000 đồng – 200.000 đồng

Lẩu gà lá É Tao Ngộ

Lẩu gà lá É Tao Ngộ

Đăng bởi: Dương Thị Diệp

Từ khoá: 10 địa chỉ thưởng thức món gà ngon nhất tại TP.HCM

Những Món Ăn Ngon Ở Miền Trung Bạn Nên Thưởng Thức

Bánh canh cá lóc Quảng Trị

Nếu đến Quảng Trị, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món ăn này ở một quán vỉa hè nào bất kỳ… Món ăn có nguồn gốc bình dị nên nguyên liệu cũng không quá phức tạp cầu kỳ với thành phần chính là sợi bánh canh làm từ bột gạo và cá lóc. Cá lóc được làm sạch, luộc chín, lóc hết xương, rim lên vàng ươm. Thịt cá lóc có tính hàn, ăn vào có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe của người dân ở vùng đất quanh năm khô hạn và đầy nắng gió này.

Cơm hến, Huế

Một trong những món nổi tiếng nhất ẩm thực xứ Huế chính là cơm hến. Tô cơm hến vừa thơm, vừa có vị ngọt của hến, của nước luộc hến. Có thể nói cơm hến là món ăn cay nhất trong ẩm thực Huế, vừa ăn vừa xuýt xoa, ăn đến đâu mồ hôi chảy ra đến đấy, nhưng với người Huế như vậy mới đã, mới thấm và mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của món ăn.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Cũng như các tỉnh miền Trung khác, thành phố ven bờ sông Hàn này cũng chứa đựng trong lòng mình nhiều món ăn ngon như: bánh canh chả cá, bún chả cá, cá đuối nướng mỡ hành, bánh đập, cơm gà, mì Quảng. du khách đừng quên thưởng thức thử món bánh tráng cuốn thịt heo dân dã ở đây. Cũng như các món cuốn khác của miền Trung, món ăn này cũng có thành phần đơn giản với thịt heo, bánh tráng, rau sống các loại… ăn kèm là chén mắm nêm thơm nồng cay cay đầy hấp dẫn

Mì Quảng, Cao lầu phố Hội, Quảng Nam

Sau khi dạo một vòng phố cổ Hội An, du khách có thể tìm thưởng thức hai món ngon nức tiếng ở đây là mì Quảng và cao lầu. Với mì Quảng, đây là một món ăn đặc trưng đáng tự hào của người dân xứ Quảng. Đặc điểm của món ăn này là nước lèo phải sánh và rất ít chỉ đủ thấm và quyện vào từng sợi mì và làm mềm những món rau ăn kèm. Ăn kèm với bánh tráng (bánh đa) cùng các loại rau như xà lách, bắp chuối, diếp cá, rau húng, rau quế, rau cải, hành, mùi và một trái ớt sừng, những nguyên liệu đó hòa quyện vào nhau làm tăng thêm hương vị của tô mì Quảng.

Cơm gà Tam Kỳ, Quảng Ngãi

Đến Quảng Ngãi, nếu bỏ qua món cơm gà Tam Kỳ là một thiếu sót đáng tiếc đối với du khách. Cũng như các món cơm gà ở miền Trung, gà luôn được sử dụng là loại thả vườn. Gà tuy con nhỏ nhưng cho thịt chắc, mềm, da mỏng, thịt thơm có vị ngọt đặc trưng nên được ưa thích.

Bún chả cá Quy Nhơn, Bình Định

Đến với Bình Định, đừng quên thưởng thức món bún chả cá nổi tiếng của người dân phố biển Quy Nhơn. Món ăn đơn giản với nước dùng trong, chả cá và những sợi bún loại nhỏ xíu. Nguyên liệu để làm chả cá thường là cá thu, cá mối, cá cờ… Đặc biệt, khi ăn bún chả cá phải ăn kèm với tương ớt cùng đĩa rau sống thái nhỏ với rất nhiều loại rau như xà lách, rau thơm, húng quế, bắp chuối thái nhỏ, giá.

Cá ngừ đại dương Phú Yên

Nổi tiếng với đặc sản cá ngừ đại dương, nên thật là thiếu sót khi bạn đến vùng đất này mà không thử qua các món ngon được chế biến từ quà tặng của vùng biển này. Nói đến đặc sản cá ngừ đại dương, bạn không thể bỏ qua các món như mắt cá ngừ chưng, gỏi bao tử cá ngừ, lườn cá ngừ nướng.

Bún sứa Nha Trang, Khánh Hòa

Rất khó để chọn ra một món ăn nổi bật của thành phố biển này vì món nào cũng ngon cũng đầy hấp dẫn. Có lẽ vì thế nên ẩm thực Khánh Hòa đã được gói gọn trong những câu thơ để chỉ ra các đặc sản nức tiếng ở đây là “Yến sào Hòn Nội. Vịt lội Ninh Hòa. Tôm hùm Bình Ba. Nai khô Diên Khánh. Cá tràu (cá quả) Võ Cạnh. Sò huyết Thủy Triều”…

Đăng bởi: Dũng Nguyễn Văn

Từ khoá: Những món ăn ngon ở Miền Trung bạn nên thưởng thức

Các Món Ăn Ngon Đặc Sản Cà Mau Nhất Định Phải Thử

Trên hành trình du lịch Cà Mau chinh phục vùng đất cực Nam của Tổ quốc, du khách sẽ choáng ngợp trước không gian bao la bát ngát của rừng tràm, rừng đước; sẽ cảm thấy thân thương trước lối sống bình dị của người dân xứ biển; hòa nhịp với những âm điệu dân gian qua truyện kể Bác Ba Phi, đờn ca tài tử sâu lắng; trở về quá khứ hào hùng thông qua những di tích lịch sử … Nhưng tất cả sẽ không bao giờ đủ nếu thiếu đi không gian văn hóa ẩm thực trong mỗi sản phẩm du lịch mà du khách trải nghiệm.

Cà Mau có hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, có rừng, có biển, sông, ao, đìa là điều kiện sống lý tưởng của nhiều loại động thực vật nước mặn, nước ngọt và nước lợ, có cả những loài sống trên trời, dưới đất và dưới nước, như: cá lóc, cá trê, cá rô, cá dứa, cá nâu, cá kèo, tôm, cua, ghẹ, sò huyết, hàu, nghêu, vọp, rùa, rắn, le le, dơi, chim, chuột…và thậm chí người ta còn ăn cả một số loài côn trùng như: đuông chà là, nhộng ong, dế, sâm đất…Hầu như loại nào cũng có thể chế biến thành thức ăn ngon. Ngoài những loại tươi sống, ở Cà Mau còn nổi tiếng với các loại dưa, mắm như: mắm lóc, mắm tép, dưa bồn bồn, ba khía muối, cá khô, tôm khô… Ngoài ra, nhiều loại cây cỏ là thức ăn dân dã “trời cho” cũng có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, lạ miệng; trong đó, bông hoa là phần cốt lõi, tinh túy từ cây cỏ cũng là thực phẩm. Thực phẩm bông hoa là “đặc sản” của vùng sông nước Cà Mau, như: bắp chuối, bông điên điển, bông súng, bông lục bình, đọt choại… Văn hóa ẩm thực đường phố Cà Mau cũng là một nét đặc biệt lôi cuốn do Cà Mau là nơi sinh sống của ba dân tộc anh em Kinh – Hoa – Khmer. Sự dung hợp và tiếp biến văn hóa đã hình thành nên một số món ăn mang sự pha trộn hết sức thú vị như bún nước lèo, bánh tằm cay, lẩu mắm, hủ tiếu, bún riêu cua, bánh canh ghẹ… bên cạnh các món ăn vặt truyền thống như bánh cam bánh cồng, chuối chiên, chuối nướng, bánh bò sữa, bánh khéo, vai vạc, cốm dẹp, bánh ống lá dứa…

Chính sự phong phú về động thực vật trên rừng, dưới biển đã góp phần tạo nên những món ăn ngon, dân dã, mang đậm hương vị quê hương. Các thức ăn thời kỳ khẩn hoang mang cái hồn quê mộc mạc của người nông dân. Các món ăn thường được chế biến rất đơn giản, không cầu kỳ, tỷ mỷ, công phu trong cách trang trí nhưng lại rất hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi sống, hương vị quyến rũ. Xin giới thiệu đến du khách những món ăn ngon đặc sản Cà Mau nổi tiếng nhất định phải thưởng thức:

Cua Cà Mau

Từ lâu cua Cà Mau không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Trung Quốc… Cua Cà Mau được đánh giá là cua ngon nhất trong cả nước vì hàm lượng mỡ thấp, protein cao, dồi dào về khoáng chất và vitamin rất bổ dưỡng. Thịt cua Cà Mau vừa chắc, vừa thơm, vừa ngọt, vừa bùi và gạch cua thì béo ngậy không chê vào đâu được. Cua được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như rang me, rang muối, hấp, cua trộn gỏi rau càng cua, bánh canh cua …

Cua Cà Mau

Cua đá rang muối

Khi đến Cà Mau, nếu thực khách muốn ăn cua biển thì có lẽ đến bất cứ quán ăn, nhà hàng nào cũng có. Nhưng nếu muốn ăn cua đá thì thực khách phải đến đúng quán mới thưởng thức được món ngon này.

Cua đá con không to như cua biển, con lớn nhất cũng chỉ bằng nắm tay, hình dáng nhìn hao hao như cua đồng. Có lẽ vì gọi là cua đá nên càng cua đá cũng cứng như đá. Muốn lấy được phần thịt bên trong thì phải dùng chày để đập hoặc dùng kềm để kẹp cho vỡ ra.

Cua đá rang muối

Cua đá có thể chế biến được nhiều món, nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món cua đá rang muối. Cua đá khi rang xong sẽ chuyển sang màu đỏ, thịt có màu trắng, mềm, hơi dai, thơm lừng, ăn có vị ngọt. Cua đá thường ăn kèm với rau răm và chấm với muối tiêu chanh.

Cá thòi lòi

Cá thòi Lòi là đặc sản của vùng rừng ngập mặn Cà Mau vừa biết lặn, chạy trên mặt nước, trên cạn và còn biết leo cây. Cá thòi loì có giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá không có xương dăm lại thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt thịt cá không tanh… nên được chế biến ra nhiều món ăn ngon như: nướng muối ớt, kho tiêu, nấu lẩu chua, chiên xù, làm khô…Nhưng món cá thòi lòi nướng trui là món ăn thơm ngon, dân dã mà lại dễ chế biến nhất. Điểm đặc biệt của cá thòi lòi nướng trui mà không loại cá nào thay thế được đó là khi để nguội thịt cá cũng không tanh mà vẫn bốc mùi thơm ngun ngút.

Cá thòi lòi

Khô cá thòi lòi cũng là đặc sản nổi tiếng của Cà Mau. Khô thòi lòi chiên hoặc nướng vẫn giữ được hương vị thơm ngon riêng khác hẳn loài cá khác. Khô cá thòi lòi được nhiều du khách tìm mua khi đến Cà Mau.

Ốc len xào dừa

Ốc len là loại nhuyễn thể, sống phổ biến ở rừng ngập mặn và là một món ăn đặc sản, nổi tiếng của tỉnh Cà Mau. Thịt ốc len có hương vị rất đặc biệt, vừa thơm, vừa ngọt, vừa béo. Ốc len rửa sạch, dùng dao chặt bỏ phần nhọn của đuôi ốc, vắt nước cốt của dừa khô cho vào nồi cùng với ốc len, nêm nếm từ từ. Đến khi chín người ta chỉ cần hút nhẹ là thịt ốc len sẽ dồn vào miệng, vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, thật hấp dẫn vô cùng. Nếu ai không thích nước cốt dừa thì xào sả ớt, hoặc luộc nước dừa tươi cũng thơm ngon không kém.

Ốc len xào dừa

Sò huyết nướng mọi

Sò huyết là một loại hải sản, là một đặc sản ở vùng Đất Mũi Cà Mau. Sò huyết sinh sống chủ yếu ở vùng bãi bồi, sông rạch, ao đầm nuôi tôm thuộc các vùng đất ngập mặn ven biển. Theo y học cổ truyền, sò huyết có vị ngọt, tính mặn, có tác dụng bổ huyết, kiện vị, chữa chứng huyết hư, thiếu máu. Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như can xi, magiê và kẽm giúp bồi bổ và tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể con người.

Sò huyết có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rang muối, rang me, luộc, nấu cháo, xào sa tế, làm gỏi…Nhưng thật ra món sò huyết nướng mọi (nướng tái) mới là ngon tuyệt.

Hiện nay, trên thị trường đa số là sò huyết nuôi, kích cỡ nhỏ nên đem rang muối, rang me hoặc các món khác thì phù hợp. Nếu muốn ăn sò huyết nướng mọi thì phải tìm sò rừng (tức là loại sò huyết sinh sống trong tự nhiên ở khu vực Bãi Bồi Mũi Cà Mau. Sò huyết nướng mọi phải ăn lúc còn nóng, chấm với muối tiêu chanh và thường ăn kèm với rau răm.

Vọp nướng chấm muối tiêu chanh

Nếu có dịp lại vùng Đất Mũi Cà Mau, du khách đừng bỏ qua món ngon dân dã nhưng mang đậm hương vị của rừng, của biển. Đó là món ngon vọp nướng chấm muối tiêu chanh. Khi chế biến món vọp nướng, cũng có thể cho thêm một ít mỡ hành, đậu phộng để làm gia tăng thêm hương vị bùi bùi, béo béo của món ăn dân dã này. Khi nướng, vọp há miệng là vừa chín tới, ăn rất ngọt, để lâu sẽ chín quá, khô nước, thịt dai và ăn không còn ngon, ngọt.

Vọp nướng

Thịt vọp chấm với muối tiêu chanh bạn sẽ thấy vị ngọt của vọp, vị thơm của các loại rau ăn kèm, vị chua cay tiêu chanh và vị mặn của muối, hòa quyện trong đó là mùi hương đặc trưng của than củi của khói bếp lò phảng phất…tất cả đã làm nên những món ăn ngon, đặc sắc mang đậm bản sắc địa phương. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm các món khách như vọp xào bồn bồn, vọp luộc gừng…Nhiều nhà hàng ở TP.Cà Mau đều có món vọp nướng đặc sản rừng ngập mặn này trong thực đơn nên du khách có thể dễ dàng tìm và thưởng thức món ăn này khi đến Cà Mau.

Tôm tích

Cà Mau vốn được mệnh danh là miền quê “cá bạc, tôm vàng” nên hầu như loại hải sản nào cũng là đặc sản trứ danh nổi tiếng. Riêng tôm tích có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như món tôm tích luộc nước dừa chấm muối tiêu chanh, tôm tích nướng, tôm tích chiên tỏi…

Tôm nướng muối ớt

Món tôm nướng muối ớt là món ăn quen thuộc của người dân Cà Mau vì lưu giữ vị ngọt đậm đà của tôm. Hiện nay, nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP. Cà Mau và các huyện trong tỉnh Cà Mau đều có bán món tôm nướng muối ớt. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để du khách ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời khi về thăm Đất Mũi Cà Mau.

Tôm nướng muối ớt

Hàu nướng mỡ hành

Về Cà Mau du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ngon hàu nướng mỡ hành chấm muối tiêu chanh. Ở Cà Mau, ngoài hàu từ thiên nhiên, người dân còn nuôi hàu bằng lồng và tập trung nhiều ở xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Thịt hàu rất ngon lại giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể chế biến thành nhiều món ngon như hàu nấu cháo, nấu lẩu, hàu xào, hàu chấm mù tạc… Tuy nhiên, hàu nướng mỡ hành là ngon nhất vì món này rất thơm ngon và giữ lại gần như nguyên vẹn vị ngon ngọt của nó.

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng mở hành có vị béo, ngọt của thịt hàu và mùi thơm của mỡ hành, tạo nên món ăn hấp dẫn và khó lòng quên được. Hàu nướng mỡ hành ăn kèm với rau răm, rau thơm và chấm với muối tiêu chanh thêm một ít mù tạt. Món hàu nướng mỡ hành có bán nhiều tại các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Cà Mau; các điểm du lịch Hòn Đá Bạc, huyện Trần Văn Thời và Năm Căn, Đất Mũi.

Cá khoai 

Ở Cà Mau, cá khoai có nhiều ở vùng biển Tây, nhất là khu vực gần cửa biển Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân); Sông Đốc, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc (huyện Trần Văn Thời); Khánh Hội (huyện U Minh); Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển). Cá Khoai chế biến được nhiều món ăn ngon như làm khô, nấu cháo, nấu lẩu…

Cá khoai một nắng

Nghêu Khai Long

Là một trong những đặc sản của vùng biển Khai Long, huyện Ngọc Hiển, nghêu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra nhiều món ăn ngon. Điều khác biệt của nghêu Khai Long là ít ngậm cát, con to, mập ú, nhiều thịt, thịt thơm ngọt. Nghêu hấp sả là món đơn giản, dễ chế biến nhưng vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng của nghêu tươi, kết hợp với vị cay của ớt, thơm của sả tạo thành món ăn làm lưu luyến lòng người.

Nghêu Khai Long

Cá lóc nướng trui

Các món nướng ở Cà Mau rất nổi tiếng, bởi nó ngon từ nguyên liệu chế biến và cách nướng theo nhiều kiểu độc đáo, giữ được sự tinh túy, nguyên bản của thực phẩm. Riêng món cá lóc nướng trui là phải nướng bằng rơm thì thịt cá mới thơm và ngon.

Cá lóc nướng trui

Cá lóc nướng trui được gói bánh tráng kèm với ít bún hoặc bánh hỏi, rau diếp cá, rau thơm, hẹ sống, dưa leo, chuối chát, khóm và phải chấm với nước mắm me đặc quánh hoặc nước mắm ngon pha với tỏi, chanh, ớt, đường, bột ngọt…Tất cả vị mặn, ngọt, chua, cay và bùi của thịt cá không gì có thể sánh bằng.

Cá nâu kho trái giác

Cá nâu sống hoàn toàn tự nhiên, chủ yếu ở các vùng nước mặn hay nước lợ. Thịt cá nâu ngọt, béo có thể chế biến thành nhiều món như: muối sả ớt chiên, gói lá chuối nướng than, nấu canh chua cơm mẻ,…nhưng ngon hơn hết vẫn là cá nâu kho trái giác. Trái giác là trái của loại dây leo hoang dã thường quấn quanh các lùm cây trong rừng, ven sông rạch. Trái giác sống có màu xanh, chín có màu đen thẫm, bên trong có màu tím như trái mồng tơi. Trái già vị chua, ngọt thanh. Vị chua “rất đặc trưng” nầy là thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn của người dân vùng U Minh. Ngoài việc dùng làm gia vị, trái giác còn được người dân nơi đây sản xuất thành một loại rượu nổi tiếng là “rượu trái giác”.

Cá nâu kho trái giác ăn với cơm trắng kèm theo một số loại rau vườn như: bông súng, bông lục bình, cù nèo,.. thì ngon lắm, ăn mãi quên thôi. Cái vị chua chua, thanh thanh của trái giác hòa cùng vị ngọt béo của cá nâu sẽ khiến người ăn nhớ mãi!

Lẩu mắm U Minh

Về Cà Mau du khách đừng quên thưởng thức món ngon dân dã, mang đậm hương vị đồng quê – lẩu mắm U Minh. Nguyên liệu chế biến chính là mắm. Có thể sử dụng được nhiều loại mắm đồng như mắm lóc, mắm rô, mắm trê… Nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất là mắm sặc ngon (không quá mặn hoặc quá ngọt), mang đậm hương vị của rừng U Minh Hạ Cà Mau.

Lẩu mắm U Minh

Gỏi ong non

Rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau nổi tiếng với nghề gác kèo ong. Ngoài việc lấy mật, lấy tàn ong để nấu sáp, người gác kèo ong còn lấy nhộng ong để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, mang đặc trưng của cư dân miệt rừng như nấu cháo, làm mắm. Trong đó, hấp dẫn nhất là lấy nhộng ong để làm món gỏi ong non. Món gỏi ong non thường ăn kèm với rau răm, rau thơm, quế. Và khi đã một lần được thưởng thức thì khó có du khách nào mà quên được món ăn mang đậm hương vị đồng quê của miệt rừng tràm U Minh Hạ Cà Mau.

Gỏi nhộng ong

Cá kèo nướng muối ớt

Nói đến cá kèo thì khó có nơi nào trên dải đất Việt Nam này có thể sánh bằng cá kèo vùng Đất Mũi Cà Mau. Cá kèo có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, nấu cháo, chiên giòn, kho gừng, kho tộ, làm khô… nhưng có lẽ ngon nhất và hấp dẫn nhất là món cá kèo nướng muối ớt. Món ăn này vừa mang đậm vị ngọt, vị béo của cá và vị mặn mặn, cay cay của rừng, của biển. Cá kèo nướng muối ớt thường ăn kèm với rau thơm, húng lủi, quế, hẹ sống, dưa leo… và chấm với nước ớt xanh hoặc nước mắm tỏi ớt hay nước mắm me cay thì thật là tuyệt.

Cá kèo nướng muối ớt

Cá rô chiên xù

Cá rô chiên xù

Hễ vào đầu mùa mưa là cá rô ở trong ao, đìa, kênh rạch kéo nhau đi (hay còn gọi là cá lên), có con lóc lên bờ, lóc qua đập để sang ao, đìa khác, con nào cũng mang một bụng trứng. Nhưng cá rô vào đầu mùa mưa ăn sẽ không ngon vì cá ốm. Nếu muốn ăn cá rô ngon là phải chọn mùa lúa chín, hoặc mùa là thu hoạch cá đồng (mùa khô), lúc này cá mập ú.

Cá rô đồng có thể chế biến nhiều món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương như: cá rô kho tộ, nướng, nấu canh chua…nhưng ngon nhất và hấp dẫn nhất vẫn là món cá rô chiên xù. Cá rô chiên xù phải chấm với nước mắm me hoặc nước mắm ngon làm với tỏi, ớt…thì mới tuyệt. Vị mặn, ngọt, chua, cay của nước mắm hòa quyện cùng với mùi thơm, vị ngọt và giòn của thịt cá sẽ làm cho người thưởng thức khó có thể quên được.

Mắm ba khía Rạch Gốc

Ba khía là loài giáp sát, nhỏ hơn và có hình dáng như con cua nhưng lớn hơn con còng. Ở Cà Mau, ba khía vùng Rạch Gốc, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển nhờ ăn nhiều trái mắm đen chín rụng mà luôn đầy gạch, chắc thịt và thơm ngon hơn ba khía ở những vùng khác trở thành đặc sản nổi tiếng của vùng Đất Cà Mau. Ba khía có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như nướng, luộc, rang me, rang muối, hấp bia, chiên giòn, xào rau răm, xào sa tế, chiên nước mắm… Nhưng đặc trưng nhất, ngon nhất phải kể đến ba khía muối, hay còn gọi là mắm ba khía.

Mắm ba khía Rạch Gốc

Rắn ri

Rắn ri tượng hay còn gọi là rắn ri voi, sống trong môi trường nước ngọt  và có nhiều trên vùng đất rừng U Minh Hạ. Rắn ri tượng có giá trị kinh tế cao, có thể chế biến nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và là một đặc sản của đồng đất Cà Mau. Tại nhiều nhà hàng, quán ăn trên địa bàn thành phố Cà Mau và các huyện trong tỉnh phần lớn đều có phục vụ thực khách đặc sản rắn ri tượng, với việc chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như hầm sả với nước dừa tươi, nấu cháo xé phay, xào lăn…

Rắn ri

Lươn Cà Mau

Lươn chỉ có ở vùng nước ngọt, tập trung vào vùng U Minh Hạ; trong đó, bao gồm các huyện Trần Văn Thời, Thới Bình và U Minh. Từ bao đời nay, hình ảnh những chiếc xuồng chở đầy trúm len lỏi trên các dòng kênh, con rạch và những cánh đồng đầy cỏ dại đã trở nên quen thuộc với cư dân sống dưới tán rừng tràm U Minh Hạ. Các món chế biến từ thịt lươn dường như không còn quá xa lạ trong ẩm thực Việt Nam các vùng miền nói chung. Song món lươn của Cà Mau lại sở hữu một vị ngon riêng, nét hấp dẫn riêng và sức hút riêng, khiến bất kỳ ai cũng khó lòng cưỡng lại được.

Lươn Cà Mau

Bánh tầm gà cay

Nhắc đến bánh tầm, có bánh tầm xíu mại, bánh tầm bì. Tuy nhiên, bánh tầm gà cay Cà Mau lại được nhiều thực khách trong và ngoài tỉnh ưa chuộng vì nó có hương vị đặc trưng riêng mà nhiều người ăn hoài vẫn không thấy ngán. Để có món bánh tầm gà cay, người Cà Mau kết hợp bánh tầm với món cà ri gà cay. Cái dai dai của miếng thịt gà kết hợp với sợi bánh tầm cùng vị cay của nước cà ri và giá, rau thơm đã tạo nên món cà ri gà cay đặc trưng của vùng đất Cà Mau. Hiện nay, nhiều quán bánh tầm gà cay trên địa bàn TP. Cà Mau được lòng thực khách như: quán bánh tầm cô Lan, bánh tầm Đạo (đường Lý Bôn, phường 4), quán 206 (Trần Hưng Đạo, phường 5) .

Bánh tầm gà cay

Bún nước lèo

Ở nhiều địa phương khu vực Miền Tây Nam Bộ đều có món bún nước lèo nhưng với khách sành ăn, bún nước lèo Cà Mau mới đúng chuẩn đặc trưng vùng sông nước. Bún nước lèo cũng được nấu tương tự như lẩu mắm nhưng vị loãng hơn.

Bún nước lèo Cà Mau

Bún nước lèo thoang thoảng hương vị mùi mắm đồng hòa quyện cùng vị ngọt thơm của tôm đất, của bì khiến tô bún nước lèo trở thành món ăn khó quên và làm xiêu lòng biết bao thực khách . Địa chỉ một số quán bún nước lèo ở Cà Mau: Bún nước lèo Tắc Vân (nằm cạnh quốc lộ 1, cách TP. Cà Mau khoảng 10km), Bún nước lèo Huỳnh Long (24E Nguyễn Trãi, P. 2,  Tp. Cà Mau, Cà Mau), Bún nước lèo Kía (Nguyễn Trãi, Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau).

Mắm tép Cà Mau

Mắm tép (hay còn gọi là mắm tôm) là một trong những loại đặc sản và là món ăn gần như có mặt ở hầu khắp gia đình của người dân ở Cà Mau. Với màu đỏ tươi rói của tép trộn thêm một ít đu đủ giòn rụm, một chút cay cay của ớt và gừng, cộng thêm vị chua nhè nhẹ tạo thành một hương vị hết sức đặc trưng của mắm tép Cà Mau. Món mắm tép có thể dùng ăn kèm với thịt luộc, làm gỏi đu đủ, chấm cá lóc nướng trui hoặc luộc cơm mẻ, có thể ăn với cơm hay bún đều rất ngon.

Mắm tép và dưa Bồn Bồn Cà Mau

Dưa bồn bồn

Dưa bồn bồn một sản phẩm đặc thù, một món ăn dân dã, mang hương vị của đồng quê. Từ lâu, dưa bồn bồn đã làm nên “thương hiệu” của vùng đất Cà Mau và không lẫn vào các loại dưa khác.

Người dân thu hoạch bồn bồn

Từ dưa bồn bồn, người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon miệng khác như dưa bồn bồn xào tép, xào vọp, dưa bồn bồn chấm ba khía, thịt kho tàu hay cá rô kho tộ…Nếu trước đây bồn bồn chỉ là món ăn dân dã của người nghèo, sống ở vùng nông thôn thì ngày nay dưa bồn bồn trở thành món ăn cao cấp tại các nhà hàng, quán ăn của giới thượng lưu. Nhờ đó, dưa bồn bồn đã nổi tiếng và trở thành đặc sản của Cà Mau. Riêng dưa bồn bồn xã Đông Hưng, huyện Cái Nước, năm 2014 được đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm đặc thù.

Đọt choại

Đọt choại là một loại rau rừng mọc nhiều nơi ở Nam bộ, nhưng tập trung nhiều nhất ở Cà Mau. Choại là họ dây leo, sống trong bưng, trũng, mọc trên cả những vùng đất nhiễm phèn, bám đầy trên những thân cây tràm. Thân choại xanh um, đọt ra non mơn mởn, cuộn tròn nhìn rất đẹp mắt. Xưa kia, đọt choại là món ăn của người nghèo, là loại rau rừng chỉ quanh quẩn trong các bếp nghèo. Bây giờ thì loại rau này đã trở thành món ăn thời thượng, một loại rau sinh thái, rau sạch hoàn toàn không nhiễm hóa chất .

Đọt choại

Với bàn tay khéo léo của người nội trợ, món đọt choại làm món gì cũng ngon, vừa thơm thơm, giòn giòn. Đọt choại xanh mướt, hơi nhơn nhớt như đậu bắp hoặc rau đay, giàu dinh dưỡng, có tính hàn nên ăn rất mát. Nhúng rau vào nồi lẩu sôi sùng sục, vớt ra ăn ngay thì thật giòn thơm, có vị ngọt hậu, quả là một loại rau độc nhất vô nhị xứ này.

Và còn vô số món ngon hấp dẫn khác, du khách hãy đến đây để tự mình khám phá. Đối với khách du lịch trên mọi miền đất nước, văn hóa ẩm thực Cà Mau đã trở thành thương hiệu chiếm được lòng tin bởi sự uy tín và chất lượng. Đi du lịch Cà Mau thưởng thức các món ăn ngon cũng là một trong những loại hình du lịch văn hóa độc đáo, trải nghiệm thú vị.

Đăng bởi: Nguyễn Thuỷ

Từ khoá: Các món ăn ngon đặc sản Cà Mau nhất định phải thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Thưởng Thức Những Món Ngon Tại Vùng Đất Cà Mau trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!