Xu Hướng 3/2024 # Tổng Hợp 5 Cách Nấu Thạch Rau Câu Thanh Mát, Ngọt Dịu Tại Nhà # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 5 Cách Nấu Thạch Rau Câu Thanh Mát, Ngọt Dịu Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm thạch rau câu lá dứa

Nguyên liệu nấu thạch rau câu lá dứa

– 1/2 gói bột rau câu dẻo

– 150g đường

– 4 lá dứa

– 100ml nước dừa

– 1 lít nước lọc

– Khuôn tạo hình

Cách nấu thạch rau câu lá dứa

Bước 1: Lá dứa rửa sạch cắt nhỏ, cho vào máy xay cùng với 200ml nước. Lọc qua rây lấy nước cốt và bỏ phần bã.

Bước 2: Nấu nước rau câu

– Trộn 1/2 gói bột rau câu dẻo cùng 150g đường vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều cho đến khi tan hết.

– Cho hỗn hợp vào nồi đưa lên bếp đun sôi, lấy muỗng vợt bỏ bọt nổi để cho nước được trong, khi sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ khuôn thạch

– Để tiếp tục cách nấu thạch rau câu lá dứa, bạn chia hỗn hợp thành 2 phần ra bát. Phần 1 cho nước cốt dừa vào, phần 2 cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều cả 2.

– Dùng khuôn múc 1 phần hòa nước cốt dừa cho ra khuôn, chờ cho lớp rau câu vừa múc ra hơi đông lại một chút thì múc tiếp 1 phần cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm như vậy cho đến hết.

– Cho các khuôn thạch rau câu vào tủ lạnh chờ đông khoảng 1 giờ lấy ra. Như vậy bạn đã hoàn thạch cách làm thạch rau câu lá dứa rồi. Để thưởng thức bạn chỉ cần cắt ra và cho vào thức uống thôi.

2. Cách nấu thạch rau câu trái cây

Nguyên liệu làm thạch rau câu trái cây

– 1 Trái dưa hấu

– Hoa quả bạn có thể chuẩn bị theo mùa.

– Bột rau câu dẻo cần 10g

– 10g bột rau câu giòn

– 2 lạng đường

– Nước sạch 1l

Cách làm thạch rau câu trái cây

Bước 1: Bổ đôi quả dưa hấu rồi múc ruột ra để riêng. Đem ruột thái hạt lựu. Các loại trái cây còn lại cũng gọt vỏ rồi thái hạt lựu.

Bước 2: Trái cây để thực hiện cách nấu thạch rau câu hoa quả bạn thái hột lựu sau đó cho vào vỏ dưa hấu rồi đem để tủ lạnh cho mát.

Bước 3: Nấu nước thạch

– Cho rau câu giòn vào 1l nước rồi đun trên bếp. Vừa đun vừa khuấy đều. Rau câu dẻo thì trộn với đường cho mịn rồi mới đổ vào nồi rau câu đang đun.

– Dùng thìa hớt lấy bọt để rau câu không bị rỗ và trong hơn. Hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Khi hỗn hợp nguội bớt thì đem đổ vào vỏ dưa hấu đã có hoa quả. Khuấy nhẹ cho các hoa quả đều lên. Cho vào ngăn mát 1 tiếng là bạn đã hoàn thành cách nấu thạch rau câu hoa quả và có thể mang thạch ra thưởng thức rồi.

3. Hướng dẫn nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

Nguyên liệu nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

– 1 gói cà phê

– 1 gói bột rau câu dẻo: 25g

– Đường trắng: 300g

– Nước lọc: 2 lít

– Nước cốt dừa: 150ml

Cách nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa

Bước 1: Pha cà phê cùng với 35ml nước nóng.

Bước 2: Trộn đường với bột rau câu vào cùng khuấy đều để không bị vón cục.

Bước 3: Đun sôi 2 lít nước rồi cho hỗn hợp đường và rau câu trên vào nồi khuấy tan. Lấy muỗng vợt bọt để cho nước rau câu được trong, đến khi sôi thì đun nhỏ lửa lại.

Bước 4: Chia hỗn hợp ra làm 2 phần. 1 phần cho nước cà phê đã pha, 1 phần cho 150ml nước cốt dừa và khuấy đều 2 thành phần lên.

Bước 5: Để tiếp tục cách nấu thạch rau câu cà phê cốt dừa, bạn đổ 1 lớp được pha với cà phê ra khuôn, đợi hơi đông lại thì cho tiếp 1 lớp hỗn hợp được pha với nước cốt dừa lên trên.

Bước 6: Để rau câu đông lại cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là bạn có thể cắt thạch và thưởng thức rồi.

4. Cách làm thạch rau câu dừa thanh long

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa thanh long

– Nước cốt dừa: 20ml (có thể dùng bột cốt dừa thay thế)

– Thanh long đỏ: 1 quả

– Nước thạch rau câu đã nấu; 2 bát con

– Khuôn làm thạch rau câu

Cách nấu thạch rau câu dừa thanh long

Bước 1: Để lấy nước cốt thanh long đỏ, bạn lột vỏ, cắt nhỏ thanh long rồi cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước. Khi thanh long nhuyễn mịn bạn lọc qua một chiếc rây và sử dụng phần nước cốt thu được.

Bước 3: Để tiếp tục cách nấu thạch rau câu dừa thanh long, bạn tiến hành tạo hình thạch trong khuôn. Cho một lớp thạch thanh long trước, chờ lớp thạch này hơi cứng lại thì bạn cho tiếp lớp thạch cốt dừa vào. Lặp lại như trên đến khi khuôn thạch đầy.

5. Cách làm thạch rau câu dừa

Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa

– 4 trái dừa

– 1 gói bột rau câu

– 120g đường trắng

– 250ml nước cốt dừa.

Cách nấu thạch rau câu dừa

Bước 1: Khoét 1 lỗ đầu quả dừa lấy nước dừa tươi sao đủ khoảng 1,5 lít. Phần cùi dừa thái nhỏ, mỏng cho vào khuôn.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột rau câu với 60g đường để bột không bị vón cục.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi cùng 1 lít nước dừa khuấy đều và đun đến khi sôi thì tắt bếp. Lấy thìa vớt bỏ bọt nổi lên để thạch trong.

Bước 4: Đợi hỗn hợp ấm thì đổ vào khuôn cùng với cùi dừa non và trộn đều. Cho phần còn lại gồm: 500ml nước dừa tươi, 60g đường trắng, 250ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều rồi đun sôi.

Bước 5: Để nguội bớt rồi múc từng muỗng cho vào khuôn rau câu có cùi dừa đã đổ ở trên.

Bước 6: Để rau câu nguội khoảng 30 phút và đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 giờ là có thể thưởng thức.

tổng hợp

Đăng bởi: Nguyễn Vân

Từ khoá: Tổng hợp 5 cách nấu thạch rau câu thanh mát, ngọt dịu tại nhà

Cách Làm Thạch Sữa Chua, Thạch Rau Câu Sữa Chua Mát Lạnh

Thành phẩm món thạch rau câu sữa chua

Nguyên liệu làm thạch sữa chua

Sữa tươi: 200 ml

Sữa chua lên men: 40 gram

Bột thạch rau câu: 10 gram

Siro hoa quả: 3 – 4 loại tuỳ chọn

Đường kính: 100 gram

Nguyên liệu làm thạch sữa chua

Cách làm thạch sữa chua Bước 1: Làm thạch rau câu trắng

Chuẩn bị chừng 1,3 lít nước sau đó cho vào nồi và đặt lên bếp đun. Trong lúc chờ nước sôi, bạn đem trộn kỹ bột thạch rau câu với đường kính trắng. Nước sôi, bạn từ từ đổ hỗn hợp đã trộn vào nồi.

Khuấy nồi thạch rau câu nhẹ và đều tay. Khi thạch đã trong, bạn hạ nhỏ lửa. Tiếp tục khuấy cho đến khi thạch sánh lại thì tắt bếp. Giữ cho hỗn hợp nóng ở dạng lỏng sánh.

Làm thạch rau câu

Bước 2: Làm thạch rau câu màu

Múc phần thạch nóng ra các khay hoặc bát khác nhau. Khi thạch vẫn còn nóng, bạn từ từ nhỏ những giọt siro màu đã chuẩn bị trước đó vào và khuấy cho tan đều. Chờ cho tới khi thạch nguội bớt, bạn cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi thạch trong tủ lạnh đã đông hẳn (mất khoảng 30 – 45 phút), bạn lấy thạch ra ngoài. Dùng dao xắt thạch thành những miếng nhỏ hoặc tuỳ theo hình thù mà bạn thích. Bảo quản phần thạch dư trong ngăn mát khi chưa dùng đến.

Bước 3: Làm thạch rau câu sữa chua

Thạch rau câu sữa chua

Cho phần sữa chua vào ly. Tiếp theo, bạn cho phần thạch rau câu màu đã thực hiện lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào vào sau đó trộn đều là đã có thể thưởng thức món thạch rau câu sữa chua tuyệt ngon rồi.

Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể cho trực tiếp sữa chua vào thạch rau câu khi thạch còn đang nóng và ở dạng lỏng. Cách này tuy không cảm nhận rõ vị sữa chua song cũng là một gợi ý mà các bạn có thể thử

Công thức làm sữa chua thưởng thức kèm thạch rau câu

Món thạch rau câu sữa chua ngon chuẩn vị là khi bạn có được những hũ sữa chua ngon, men chuẩn. Muốn có được những hũ sữa chua như vậy, bạn có thể tham khảo công thức sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa tươi có đường: 1 lít

Nước sôi: 1 lít

Sữa chua: 2 hộp

Sữa đặc: 1 lon

Nguyên liệu làm sữa chua

Các bước thực hiện Bước 1: Pha chế

Trước tiên, bạn đem hoà tan lon sữa đặc với một lít nước sôi. Chừng khoảng 2 phút sau, bạn cho tiếp phần sữa tươi có đường vào khuấy cùng. Khuấy đều tay, liên tục cho các phần sữa tan hết và nguội bớt.

Khi sữa còn hơi âm ấm, bạn đổ hai hộp sữa chua vào chung và lại tiếp tục khuấy cho đều. Ở công đoạn này, nếu muốn sữa chua nhanh chua hơn thì bạn có thể cho thêm khoảng nửa hộp sữa chua nữa.

Pha chế sữa chua

Bước 2: Lên men sữa chua

Cho phần sữa đã pha chế xong vào các hũ đựng sữa chua mà bạn đã chuẩn bị. Đậy nắp kín các hũ lại và cho vào nồi cơm điện. Tiến hành ủ sữa chua trong khoảng thời gian từ 8 – 10 tiếng.

Muốn sữa chua lên men nhanh hơn, bạn có thể đem phơi nắng nồi cơm điện chừng 1 – 2 tiếng trong quá trình ủ. Khi sữa chua đã thành phẩm, đem bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh.

Sữa chua

Yêu cầu của món sữa chua sau khi thực hiện đó là sữa đặc, hơi sánh mịn, có vị chua thanh và ngọt nhẹ. Nếu sữa vẫn còn lỏng, không có dấu hiệu lên men thì tức là quá trình ủ hoặc pha chế không đạt yêu cầu.

Trong những ngày hè nóng nực, cách làm sữa chua hay cách làm thạch sữa chua chính là bí quyết giúp tăng cường đề kháng cơ thể, giải nhiệt hiệu quả. Hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công hai công thức trên để dành những món ngon ngày hè cho bạn bè, người thân.

Đăng bởi: Hường Phạm

Từ khoá: Cách làm thạch sữa chua, thạch rau câu sữa chua mát lạnh

Tổng Hợp 2 Cách Làm Mứt Vải Thơm Ngon, Ngọt Mát Hấp Dẫn Tại Nhà

1. Hướng dẫn làm mứt vải dẻo ngọt, thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg vải

– 500g đường

– Muối hạt

cách làm mứt vải dẻo ngon

– Sau khi đã bóc hết vải, bạn cho thịt vải vào hộp nhựa đã pha sẵn chút muối theo tỉ lệ 300g muối trong 1 lít nước. Cứ để vậy ngâm trong khoảng 60 phút. Điều này giúp cho vải được giòn hơn khi sên mứt.

*** Lưu ý: Nếu muốn vải giữ độ giòn chuẩn hơn nữa thì bạn cho cả hộp vải vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng.

Bước 2: Ngâm đường với vải

– Đợi đủ thời gian, bạn cho vải ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh cho hết vị mặn. Để thật ráo nước.

– Sau đó, chị em cho đường trộn chung với vải. Để khoảng 3 tiếng đến khi đường tan chảy hết. Có thể điều chỉnh lượng đường nhiều hay ít tuỳ sở thích.

Bước 3: Sên mứt vải

– Tiếp tục cách làm mứt vải, bạn cho chảo sâu lòng và dày lên bếp, đun nóng. Tiếp theo cho toàn bộ thịt vải và nước đường vào đun với lửa lớn trước.

– Đợi khi nước sôi thì hạ bớt lửa. Bạn đun và khuấy đều cho khỏi bị cháy đường.

– Thời gian sên mứt có thể kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. Khi nào bạn thấy nước đường cạn hết thì cho mứt ra.

Bước 4: Hoàn thiện mứt vải

– Cho phần mứt vải ra khay, mang phơi ngoài nắng để ráo hoàn toàn hoặc cho vào lò nướng, lò vi sóng sấy khô.

2. Cách làm mứt vải pha nước uống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g vải thiều

– 300g đường

Các bước làm mứt vải pha nước uống

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ 500g vải thiều và bỏ hạt ở bên trong, sau đó đem số vải ấy đi cắt hạt lựu và cho vào 1 tô riêng.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vải đã cắt hạt lựu vào rồi bật lửa ở mức tối đa. Sau khoảng 2 phút, khi thấy vải đã sôi thì bạn cho 200g đường cát trắng vào nồi, nấu liu riu trong khoảng hơn 10 phút và trộn đều hỗn hợp đến khi mứt đạt độ sệt như ý thì tắt bếp.

Bước 3: Cuối cùng, bạn làm lạnh nhanh mứt bằng cách cho ly đựng vào thau nước đá, sau đó đổ phần mứt vừa làm vào ly và khuấy đều trong khoảng 1 – 2 phút, đến khi mứt nhãn đã được hạ nhiệt độ rồi thì bạn đổ mứt vào trong hũ thủy tinh để bảo quản.

Sau khi hoàn thành cách làm mứt vải pha nước uống, mứt vừa giữ được độ giòn và hương thơm vốn có của vải tươi, vừa có vị ngọt thanh rất dễ chịu, đậm đà đặc biệt là khi ăn lạnh và thậm chí khi dùng để chế biến các món ăn khác như trà vải, chè vải hay trà sữa cũng đều rất ngon.

3. Cách chọn vải thiều làm mứt

– Quan sát vỏ bên ngoài

+ Vải ngon và chín tới có vỏ màu hồng đỏ và hình dáng tròn đều. Vải thiều chuẩn thường nhỏ hơn vải lai chỉ bằng khoảng 70%. Trong khi vải lai thường to, thuôn dài, màu đỏ đậm hơn.

+ Vải chín thường gai nhẵn. Còn nếu vải gai và nhọn thì đó là vải còn xanh không nên mua về làm nguyên liệu.

+ Bạn không nên mua vải có đốm màu đen, đặc biệt là ở phần cuống. Vì điều này rất dễ gặp phải quả thối hoặc chín quá.

+ Chọn chùm vải còn tưới, còn phần cành dính vào quả, lá còn xanh tươi

+ Mọi người không nên chọn chùm vải mà cành đã bị khô héo, dễ gãy, lá cũng khô. Vì điều này có nghĩa là quả vải không còn giữ được sự tươi xanh.

– Dùng tay nắn thử: Để cách làm mứt vải, bạn cũng có thể chọn vải bằng cách nắn thử.

+ Bạn hãy dùng bàn tay của mình chạm vào vải. Nếu vải tươi thì có độ đàn hồi rất tốt, cảm giác hơi mềm nhưng khá săn chắc.

+ Còn nếu bạn sở thấy quả cứng thì đó là vải xanh. Nếu mềm quá, không đàn hồi thì quả vải đã cũ hoặc chín quá mức.

– Ngửi hương thơm

+ Vải chín sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và không quá đậm đà mà thơm nhẹ.

+ Không nên mua vải có mùi chua. lên men hay mùi lạ vì dễ là vải bị ủng hoặc quá cũ.

sưu tầm.

Đăng bởi: Phạm Vũ

Từ khoá: Tổng hợp 2 cách làm mứt vải thơm ngon, ngọt mát hấp dẫn tại nhà

5 Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Thơm Ngon, Mát Lạnh, Dễ Làm Tại Nhà

Rau câu dừa non nguyên trái

Nguyên liệu làm rau câu dừa non

2 trái dừa tươi đã cạo lớp vỏ bên ngoài (khoảng 1,3 lít nước dừa)

1 gói bột rau câu dẻo (10g)

200ml nước cốt dừa

200g đường cát hoặc đường phèn

Dụng cụ: Thau, nồi, muỗng,…

Cách làm rau câu dừa non

Bước 1 Sơ chế dừa

Đầu tiên, bạn dùng dao chặt vào mặt chóp trái dừa để tạo thành một đường cắt dài. Kế tiếp, bạn đưa mũi dao vào phần đường cắt vừa tạo và bẩy từ từ phần mặt chóp dừa lên.

Sau khi chặt xong thì bạn rót hết nước dừa ra một cái tô. Bạn làm tương tự cho trái dừa còn lại.

Bước 2 Trộn hỗn hợp bột rau câu

Bạn cho hết gói bột rau câu 10g cùng 200g đường vào tô nước dừa rồi khuấy thật đều cho tan đường.

Bước 3 Nấu hỗn hợp rau câu dừa

Bạn cho hỗn hợp bột rau câu nước dừa vào nồi và tiến hành nấu trên lửa lớn. Trong lúc nấu, bạn nhớ dùng muỗng khuấy nhẹ thường xuyên để rau câu không bị vón cục.

Khi hỗn hợp rau câu nước dừa sôi, bạn vớt bỏ lớp bọt rồi tiếp tục nấu sôi trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Bước 4 Rót rau câu vào trái dừa và nấu rau câu nước cốt dừa

Bạn chia hỗn hợp rau câu vừa nấu thành 2 phần:

Bước 5 Hoàn thành món rau câu dừa non

Bạn dùng tay ấn vào bề mặt phần rau câu trong trong trái dừa, nếu thấy đông thì bạn cho từ từ phần rau câu cốt dừa vào để rau câu không bị tách lớp. Bạn để nguội và cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Thành phẩm

Rau câu dừa non được đổ trong trái dừa sẽ có lớp rau câu trong ngọt thanh kết hợp lớp rau câu màu trắng sữa béo ngậy. Ăn rau câu dừa non vào ngày nắng nóng là ngon vô cùng.

Rau câu dừa phô mai

Nguyên liệu làm rau câu dừa phô mai

10g bột rau câu dẻo

800ml nước dừa tươi

200g đường cát

2 miếng cùi dừa

1 hộp phô mai viên con bò cười

Dụng cụ: Dao, nồi , khuôn rau câu,…

Cách làm rau câu dừa phô mai

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua cùi dừa về, bạn hãy rửa sơ qua với nước sạch, sau đó tiếp tục rửa lại một lần nữa với nước sôi và để nguội cùi dừa. Sau khi cùi dừa đã nguội, bạn cắt thành từng sợi vừa ăn.

Bạn cho sợi dừa đã cắt vào các ô của khuôn làm rau câu rồi thêm tiếp 1 viên phô mai con bò cười vào mỗi ô. Tiếp theo, bạn lấy một cái tô và cho vào 10gr bột rau câu dẻo cùng 200gr đường cát rồi trộn đều.

Bước 2 Nấu hỗn hợp bột rau câu với nước dừa

Bạn cho 800ml nước dừa tươi và hỗn hợp bột rau câu đã trộn đều vào nồi và tiến hành nấu trên lửa vừa. Bạn vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 3 Rót hỗn hợp rau câu đã nấu vào khuôn

Sau khi hỗn hợp rau câu đã nguội bớt thì bạn rót vào khuôn đã có sẵn dừa và phô mai. Kế tiếp, bạn cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng từ 1 – 2 tiếng.

Thành phẩm

Khi ăn rau câu dừa phô mai, bạn sẽ cảm nhận được vị thanh mát của nước dừa và vị béo ngậy của phô mai kết hợp với sợi dừa dai ngon. Đây đúng là món ăn vặt yêu thích vào mùa hè.

Rau câu dừa nhân bánh flan

Nguyên liệu làm rau câu dừa bánh flan

Phần rau câu

2,8 lít nước dừa tươi (khoảng 4 – 5 trái dừa)

Cơm dừa non của 2 trái dừa

18g bột rau câu dẻo

250g đường cát

Phần bánh flan

20g đường cát

1 thìa cà phê bột rau câu dẻo

3 viên phô mai con bò cười

40g sữa đặc

3 lòng đỏ trứng gà

350ml sữa tươi không đường

60g whipping cream

Hương vanilla

Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan

Bước 1 Sơ chế cùi dừa

Bạn rửa sơ cùi dừa với nước sạch rồi thái sợi vừa ăn. Tiếp theo, bạn đun nước sôi với một ít muối rồi chần cùi dừa thái sợi qua nước sôi và để ráo.

Bước 2 Trộn hỗn hợp làm nhân bánh flan

Đầu tiên, bạn cho 3 viên phô mai con bò cười vào nồi rồi tán thật mịn. Tiếp theo, bạn lần lượt thêm vào nồi 40g sữa đặc, 3 lòng đỏ trứng gà, 350ml sữa tươi không đường. Bạn khuấy đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hoà nguyện vào nhau.

Bước 3 Nấu hỗn hợp làm bánh flan

Trước tiên, bạn cho vào chén 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo cùng 20g đường sau đó trộn đều. Tiếp theo, bạn đun nồi hỗn hợp làm bánh flan với lửa vừa. Bạn vừa đun vừa khuấy khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp rau câu đường vào nồi.

Bạn tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn và có độ đặc nhẹ thì thêm tiếp 60g whipping cream. Bạn khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp, sau đó cho thêm ¼ muỗng canh vanilla và khuấy đều một lần nữa.

Cuối cùng, bạn rót hỗn hợp ra khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút.

Bước 4 Nấu rau câu dừa

Bạn cho vào nồi 2,8 lít nước dừa, 18g bột rau câu, 250g đường rồi khuấy đều. Bạn đun nồi hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và đun thêm 3 – 4 phút rồi tắt bếp.

Bước 5 Rót rau câu ra khuôn

Trước tiên, bạn lấy bánh flan phô mai trong tủ lạnh rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bạn cho vào khuôn 1 lớp rau câu dừa dày khoảng 0,5 cm. Khi bề mặt lớp rau câu vừa đông lại thì bạn cho bánh flan phô mai vào.

Sau đó, bạn rót tiếp lớp rau câu thứ 2 vào khuôn sao cho vừa ngập mặt phô mai rồi nhanh tay cho cơm dừa vào. Bạn rót lớp rau câu cuối cùng vào khuôn sao cho ngập cơm dừa là hoàn thành.

Thành phẩm

Rau câu dừa nhân bánh flan có phần rau câu vừa dai vừa dẻo mang vị thanh mát của nước dừa, kết hợp nhân bánh flan phô mai mềm béo ăn ngon vô cùng.

Rau câu dừa hoa đậu biếc

Nguyên liệu làm rau câu dừa hoa đậu biếc

5g bột rau câu dẻo

1 trái dừa tươi

10 bông hoa đậu biếc

150g đường phèn

Cách làm rau câu dừa hoa đậu biếc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dừa tươi sau khi mua về bạn chặt ra lấy nước và dùng muỗng nạo lấy phần cơm dừa. Cơm dừa bạn rửa sơ với nước sạch rồi dùng kéo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Trộn bột nấu rau câu

Bạn trộn đều 5g bột rau câu dẻo với 150 đường phèn trong một cái tô to sau đó rót hết phần nước dừa vào và khuấy đều hỗn hợp cho đường tan hết.

Bước 3 Nấu rau câu dừa hoa đậu biết

Bạn dùng rây lọc hỗn hợp bột rau câu nước dừa vào nồi rồi tiến hành đun trên lửa to. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn cho 10 bông hoa đậu biếc vào nồi và đun tiếp.

Khi hỗn hợp đã đạt được được màu sắc như mong muốn thì bạn vớt hết hoa đậu biếc ra và cho tiếp vào nồi phần cùi dừa đã chuẩn bị. Bạn tiếp tục đun hỗn hợp rau câu cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp.

Bước 4 Cho rau câu ra khuôn

Bạn cho hỗn hợp rau câu ra khuôn đã chuẩn bị. Khi rau câu hơi đông thì bạn dùng muỗng đẩy những miếng cùi dừa xuống đáy khuôn để tránh tình trạng cùi dừa bị nổi hết trên mặt.

Cuối cùng, bạn cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Khi thưởng thức thì cắt rau câu thành từng miếng vừa ăn.

Thành phẩm

Miếng thạch rau câu dừa hoa đậu biếc có màu sắc vô cùng bắt mắt. Rau câu dừa giòn giòn vừa mịn vừa trong cùng cùi dừa dai ngon sần sật khiến bạn ăn mãi không thôi.

Rau câu dừa lá dứa

Nguyên liệu làm rau câu dừa lá dứa

15g bột rau câu dẻo

600ml nước dừa tươi

200ml nước cốt lá dứa

200ml nước cốt dừa

1 bịch sữa tươi không đường

150g đường

Cách làm rau câu dừa lá dứa

Bước 1 Nấu thạch rau câu lá dứa

Trước tiên, bạn cho vào chén 50g đường và 5g bột rau câu rồi trộn đều. Kế tiếp, bạn cho 300ml nước dừa vào nồi rồi thêm chén bột rau câu vừa trộn. Bạn khuấy đều hỗn hợp và bắc lên bếp đun với lửa vừa.

Khi hỗn hợp sôi, bạn cho tiếp 200ml nước cốt lá dứa vào nồi, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp. Bạn để hỗn hợp nguội bớt rồi đổ ra khuôn và khi rau câu đã đông thì bạn cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.

Advertisement

Bước 2 Nấu rau câu dừa sữa tươi

Đầu tiên, bạn trộn đều 100g đường và 10g bột rau câu trong chén. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 300ml nước dừa, 200ml sữa tươi không đường và bột rau câu trong chén. Bạn khuấy đều hỗn hợp và đun với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Bước 3 Hoàn thành món rau câu dừa lá dứa

Bạn rót một lớp rau dừa sữa tươi ra khuôn rồi chờ lớp rau câu này hơi đông thì thêm phần rau câu dừa lá dứa đã cắt vào. Bạn rót tiếp lớp rau câu dừa sữa tươi thứ 2, chờ đông và thêm rau câu dừa lá dứa.

Cuối cùng, bạn rót lớp rau câu dừa tươi thứ 3 là hoàn thành. Để rau câu nhanh đông và ăn ngon hơn, bạn hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Thành phẩm

Món rau câu dừa lá dứa vừa thơm vừa béo, ăn hoài không ngán. Vị ngọt thanh cùng hương lá dứa của phần rau câu lá dứa kết hợp với vị béo ngậy thơm mùi sữa của phần rau câu sữa tươi khiến món này ngon không tả nỗi.

Tổng Hợp 3 Cách Nấu Chè Mít Thơm Ngon, Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

1. Hướng dẫn nấu chè mít nước cốt dừa

Nguyên Liệu nấu chè mít nước cốt dừa

– 500 gr mít

– 1 trái dừa (chỉ lấy phần cơm dừa)

– 250 ml nước cốt dừa

– 2 chén nước lọc

– 2 nhánh lá dứa

– 50 g bột báng

– Đường, muối

Cách nấu chè mít nước cốt dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mít và cơm dừa xắt sợi.

– Bột báng bạn nấu lên cho đến khi chuyển qua màu trong suốt, vớt ra rổ, xối qua nước lạnh, để riêng.

Bước 2: Nấu chè

– Cho 2 chén nước lọc vào nấu sôi cùng lá dứa, đợi nước sô lên thì mới đổ nước cốt dừa vào.

– Tiếp theo bạn cho mít, cơm dừa, bột báng vào chung. Đợi hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.

– Nêm đường ngọt vừa miệng, nhớ dặm thêm tí xíu muối để vị ngọt thanh, không bị ngọt thé cổ.

Đến đây bạn đã hoàn thành món chè mít nước cốt dừa rồi. Để thưởng thức bạn múc chè ra chén, có thể bỏ đá bào vào ăn cho lạnh lạnh mát mát hoặc có thể để vào tủ lạnh một chút là có thể bắt đầu cảm nhận hương vị ngọt thanh, béo béo, thơm lừng của thành phẩm rồi.

2. Cách nấu chè mít trân châu

Nguyên liệu nấu chè mít trân châu

– 400ml nước cốt dừa

– 500g mít

– 100g hạt trân châu trắng

– 6 muỗng canh đường trắng

Các bước nấu chè mít trân châu

Bước 1: Nấu chè mít

– Đổ 100ml nước vào nồi đun sôi. Thêm nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi. Thêm 6 muỗng canh đường trắng vào, để lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan.

– Mít cắt bỏ cùi, lột lấy múi. Dùng dao cắt một đường trên múi mít để lấy bỏ hột. Múi mít xé sợi. Thêm mít vào nồi đun khoảng 5 phút rồi cho vào tô, để nguội.

Bước 2: Cách nấu chè mít: Luộc trân châu trắng

– Đổ nước vào nồi đun sôi, thêm hạt trân châu vào luộc trên lửa vừa trong 20 phút, cứ 10 phút khuấy đều. Thêm đường vào đun thêm 10 phút. Tắt bếp, vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh cho săn lại rồi cho vào chè.

Đến đây bạn đã hoàn thành món chè mít thơm ngon bổ dưỡng, thêm hạt trân châu dai ngon, bắt mắt, giải nhiệt mùa hè hiệu quả.

Lưu ý khi nấu chè mít trân châu

– Chọn mít chín cây, mùi thơm, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng.

3. Hướng dẫn nấu chè mít đác

Nguyên liệu nấu chè mít đác

– Hạt đác 500 gr

– Mít 200 gr

– Đường phèn 200 gr

– Lá dứa 2 nhánh

– Hạt é 2 muỗng canh (Có thể có hoặc không, tùy sở thích)

Các bước nấu chè mít đác

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn bóc mít lấy múi, bỏ hột rồi dùng dao cắt thành những sợi nhỏ.

– Để tiếp tục cách nấu chè mít đác, hạt đác mua về, cho vào thau ngâm với 1 ít muối trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại với 2-3 lần nước cho sạch rồi để ráo.

Bước 2: Ướp hạt đác với đường

– Cho hạt đác vào tô ướp cùng với 200gr đường phèn, trộn đều lên rồi để ướp trong 30 phút cho hạt đác thấm đường.

Bước 3: Nấu chè

– Cho hạt đác đã ướp đường vào nồi, cho thêm 1 lít nước vào, bắc nồi lên bếp, bật bếp đun với lửa vừa.

– Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cột lá dứa lại cho vào nồi, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, để chè nguội.

Đến đây bạn đã hoàn thành món chè mít hạt đác rồi. Để thưởng thức bạn múc chè cho vào ly, cho thêm mít cắt sợi vào rồi chan thêm nước chè vào, thêm vài viên đá nữa là đã có 1 ly chè hạt đác đầy hấp dẫn rồi.

Đăng bởi: Dân Chơi Play

Từ khoá: Tổng hợp 3 cách nấu chè mít thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Trà Xanh Thanh Mát, Thơm Giòn, Hấp Dẫn

1. Nguyên liệu làm thạch trà xanh

– 5g bột thạch rau câu

– 100g đường kính trắng

– 600ml nước lọc

– 50ml nước nóng

– 5g bột matcha

2. Cách cách làm thạch trà xanh

Bước 1: Trộn đều đường và bột thạch trong một chiếc bát. Đổ 600ml nước vào nồi đun đến khi sôi nhẹ.

Bước 2: Khi nước sôi đổ hỗn hợp đường và bột thạch vào khuấy đều cho tan hết. Giữ bếp ở lửa nhỏ.

Bước 3: Hòa tan matcha với 50ml nước nóng đến khi tan hết. Đổ phần matcha này vào nồi, khuấy đều và tắt bếp.

Bước 4: Đợi khoảng 2 phút cho phần thạch nguội bớt. Lọc nước thạch qua rây để loại bỏ các xơ trà xanh còn sót lại.

Bước 5: Đổ dung dịch thạch vào khuôn to, hoặc các khuôn tạo hình tùy thích. Để thạch nguội bớt khoảng 15 phút và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút – 1 tiếng để thạch đông hẳn.

*** Lưu ý: vì nước thạch còn nóng nên tốt nhất bạn dùng khuôn thủy tinh, hoặc nhựa chịu nhiệt.

Bước 6: Lấy thạch trà xanh ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ tùy theo ý thích và thưởng thức. Như vậy cách làm thạch trà xanh đã hoàn thành rồi. Thạch sẽ có màu xanh nhạt, có độ trong, vị ngọt dịu và đậm vị trà. Hãy nhâm nhi món thạch này cùng kem, sữa chua, trà sữa, hoặc ăn không cũng đã rất ngon rồi.

3. Một số lưu ý khi thực hiện làm thạch

– Với nguyên liệu bột thạch rau câu bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại nào cũng được. Một số loại phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

+ Bột gelatin: Có nguồn gốc từ rong biển hoặc collagen trong xương và da động vật, khả năng đông đặc tốt, tạo kết cấu thạch mềm, dẻo nhưng vẫn có độ đàn hồi nhất định, được sử dụng rất phổ biến làm thạch rau câu, mochi giọt nước… Ngoài ra gelatin còn được cô đặc thành lá, mỗi lá có trọng lượng khoảng 2g, rất dễ định lượng khi sử dụng.

+ Bột agar: Có nguồn gốc từ tảo đỏ, khả năng đông đặc, kết dính rất cao, tạo kết cấu thạch giòn dai, thường dùng làm các món thạch nhiều lớp, kết hợp nhiều hương vị.

+ Bột konnyaku: Có nguồn gốc từ cây konjac, khả năng đông đặc vừa phải, tạo kết cấu thạch dẻo, dai, mềm, thường dùng làm thạch topping cho vào trà sữa.

– Cách chọn bột trà xanh thực hiện cách làm thạch trà xanh:

+ Bột trà xanh chuẩn vị sẽ có mùi nhẹ nhàng tự nhiên, không có thêm mùi ngọt hay mùi hoa nhài. Nếu bạn chưa quen sẽ thấy mùi matcha hơi tương tự mùi rong biển.

+ Hãy chọn loại bột trà xanh nguyên chất có độ mịn cao, không vón cục, màu xanh non, khi thử có vị chát nhẹ, để lại hậu ngọt ở cuống họng.

– Bột trà xanh khi đun lâu sẽ bị xỉn màu, không còn màu xanh mướt đẹp mắt mà thay vào đó là màu xanh vàng hơi úa nên bạn cho bột trà vào khi hỗn hợp thạch đã gần sôi trở lại, khuấy thật nhanh tay cho bột trà tan hết hoặc khuấy trước bột trà với một chút nước ấm cho trà tan hết rồi mới đổ vào hỗn hợp thạch

– Bạn có thể thêm hoặc bớt lượng đường trong công thức đi tùy khẩu vị gia đình.

– Nếu không có bột trà xanh các bạn có thể sử dụng siro trà xanh để thay thế

tổng hợp

Đăng bởi: Đức Cận

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm thạch trà xanh thanh mát, thơm giòn, hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 5 Cách Nấu Thạch Rau Câu Thanh Mát, Ngọt Dịu Tại Nhà trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!