Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Lạnh Funiki Và Cách Khắc Phục Chi Tiết Nhất # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Lạnh Funiki Và Cách Khắc Phục Chi Tiết Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách kiểm tra lỗi máy lạnh Funiki đơn giản

Dấu hiệu nhận biết lỗi máy lạnh Funiki là đang chạy bình thường đột nhiên ngừng hoạt động. Đồng thời, trên màn hình hiển thị của máy lạnh thông báo các mã số kèm ký tự như E01, E02, E4, FC,… Đây gọi là mã lỗi trên máy lạnh Funiki.

Mã lỗi hiển thị trên màn hình của máy lạnh Funiki.

Bảng mã lỗi máy lạnh Funiki

Mã lỗi Model Tên lỗi và nguyên nhân Cách khắc phục

E01 FC45M, FH45M Lỗi cảm biến không khí 10 Kohm. Máy lạnh không hoạt động và có hiện tượng như mất nguồn. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E02 FC45D, FH45D Lỗi block máy lạnh không chạy và cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao dàn trong nhà bị hư. Kiểm tra lại cảm biến và gas.

E02 FC, FH45 Chỉ có quạt trong nhà hoạt động, do lỗi van áp suất thấp, áp suất cao, lệch pha. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E02 FC45M, FH45M Lỗi cảm biến dàn 10 kohm. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E03 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến bảo vệ chống đóng băng dàn trong nhà (block máy lạnh không chạy). Kiểm tra gas và cảm biến.

E03 FC45M, FH45M Lỗi cảm biến dàn ngoài trời 10 Kohm. Có thể nối tắt lại mạch điện.

E04 FC45D, FH45D Lỗi bảo vệ bị mất gas và chỉ có quạt của dàn lạnh chạy. Có thể xì hở và nạp lại gas cho máy lạnh.

E05 FC, FH45 Lỗi cảm biến không khí hoặc lỗi cảm biến dàn (hoạt động được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E06 FC45M, FH45M Không đúng pha, bộ bảo vệ pha gặp trục trặc. Kiểm tra lại áp suất cao, áp suất thấp do nghẹt cáp, kiểm tra máy lạnh có dư hay thiếu gas không.

E06 FC, FH45 Lỗi cảm biến dàn (vận hành được 45 phút, ngắt 10 phút) Kiểm tra lại đầu dò 10 kOhm và giắc cắm của cảm biến.

E07 FC, FH45 Lỗi cảm biến của dàn nóng. Kiểm tra lại đầu dò 10 kOhm và giắc cắm máy lạnh; khắc phục bằng cách nối tắt lại đầu dò ở bo mạch điều khiển.

E09 FC, FH45 Chỉ quạt dàn lạnh hoạt động, hết gas hoặc cảm biến dàn lạnh (10 kOhm) có trị số không đúng. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E1 FD45D, FH45D Lỗi cảm biến không khí, máy ngừng mọi hoạt động. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E1 FC, FH24M Lỗi cảm biến không khí, máy ngừng mọi hoạt động. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E2 FC24M, FH24M, FC27M, FH27 Lỗi cảm biến dàn. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E2 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến ở dàn lạnh. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E5 FC24, FH24, FC27, FH27 Cảm biến dàn không đúng hoặc hệ thống thiếu gas. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E5 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến không khí (chạy được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E6 FC24, FH24, FC27, FH27 Lỗi cảm biến không khí (chạy được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E6 FC45D, FH45D Lỗi cảm biến dàn lạnh (chạy được 45 phút, ngắt 10 phút). Thay thế cảm biến dàn lạnh với giá trị đúng với trị số.

E7 FC24, FH24, FC27, FH27 Lỗi cảm biến dàn, dây và giắc cắm (chạy được 45 phút, ngắt 10 phút). Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

E9 Thiếu hoặc hết gas, điện áp thấp <185V, trị số cảm biến dàn không đúng. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

FC Nút Reset bị kẹt, hoặc máy đang dùng chức năng Auto chứ không phải điều khiển từ xa. Kiểm tra lại nút Reset và điều khiển từ xa. Sử dụng điều khiển từ xa tăng hoặc giảm nhiệt độ máy lạnh là khắc phục được.

FF4 FC, FH27G Lỗi cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao, máy ngưng mọi hoạt động. Kiểm tra khắc phục giắc cắm, cảm biến hoặc gas.

FF7 FC, FH27G Lỗi cảm biến không khí (máy ngưng mọi hoạt động), điện trở cảm biến 5 kOhm. Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được tư vấn.

FF8 FC, FH27G Lỗi cảm biến ở dàn, điện trở cảm biến 5 kOhm. Kiểm tra giắc cắm và gas.

F4 Lỗi cảm biến bảo vệ nhiệt độ cao, máy ngưng mọi hoạt động. Kiểm tra lại giắc cắm, cảm biến và gas.

EC Máy lạnh Funiki đời mới sau năm 2023 Block máy nóng quá mức, hết gas hoặc hư bo mạch. Kiểm tra block máy, gas bên trong hoặc thay bo mạch.

E3 Lỗi ở cảm biến bảo vệ chống đông băng của dàn lạnh trong nhà (block ngưng hoạt động). Kiểm tra lại cảm biến và lượng gas trong máy.

Advertisement

E4 Lỗi ở quạt hoặc bo mạch. Kiểm tra quạt, bo mạch xem có thể nối lại không hay phải thay mới.

Tổng Hợp Lỗi Noxplayer Thường Gặp Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Game mobile hiện vô cùng phong với đủ thể loại, có thể đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng. Game mobile rất được yêu thích bởi người dùng smartphone dễ dàng chơi chúng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, nếu không thích trải nghiệm game trên màn hình nhỏ, bạn có thể nhờ cậy tới phần mềm giả lập để chơi chúng bằng máy tính.

Phần mềm giả lập Android có lẽ không còn quá xa lạ với những ai thường xuyên dùng Internet. Nó là công cụ cho phép bạn thoải mái cài đặt bất kỳ game hoặc app trên CH Play vào PC thông qua một môi trường giống hệt Android. Hiện có rất nhiều phần mềm giả lập Android cho bạn lựa chọn, từ LDPlayer, BlueStacks tới NoxPlayer.

NoxPlayer NoxPlayer cho Mac

Trong NoxPlayer, bạn có thể thiết lập điều khiển bàn phím để mô phỏng cử chỉ nghiêng, đi bộ và cử chỉ tay như vuốt, gõ để điều khiển nhân vật trò chơi và chơi các game di động hiệu quả hơn trên máy tính. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các phím WASD truyền thống để chơi trò chơi MOBA như Mobile Legends cho Android và Vainglory cho Android trên PC.

Nếu việc làm này không giúp ích được gì thì bạn hãy thoát khỏi NoxPlayer và tất cả mọi phần mềm diệt virus trên máy tính, và tạo một trường hợp Nox mới trong trình quản lý đa người dùng, sau đó thử thiết lập và lưu kiểm soát bàn phím của bạn trong trường hợp mới.

Nếu máy tính của bạn hiển thị lỗi NoxPlayer has stopped working khi khởi chạy Nox thì bạn nên sửa nó bằng cách tăng kích thước bộ nhớ ảo trong máy tính. Theo mặc định, kích thước bộ nhớ ảo được quản lý bởi Windows và nó có thể thay đổi tự động. Điều này có thể gây ra vấn đề NoxPlayer ngừng hoạt động. Để giải quyết, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 2: Đi tới Advanced system settings trong bảng điều hướng phía bên trái.

Bước 4: Quay lại tab Advanced và nhấp chuột vào nút Change.

Bước 5: Bỏ dấu tích trong Automatically manage paging file size for all drivers và chọn Custom size bên dưới nó. Thông thường khi thiết lập kích thước bộ nhớ ảo của riêng bạn, bạn nên đặt nó vào bộ nhớ vật lý của bạn nhân với 1,5. Ví dụ, nếu bộ nhớ máy tính của bạn là 2 GB, bạn có thể thiết lập bộ nhớ ảo từ 2048 M đến 4096 M. Sau khi nhập xong, nhớ nhấp vào nút Set và OK.

Bước 6: Khởi động lại máy tính để thay đổi có hiệu lực. Bây giờ, NoxPlayer đã hoạt động bình thường và bạn có thể chơi bất cứ game Android hay sử dụng ứng dụng Android nào trên PC.

Một số người dùng có thể gặp phải lỗi 1016 – System boot timeout, temporarily exit any security software and try again khi bắt đầu khởi chạy NoxPlayer. Bạn có 2 cách để giải quyết lỗi này:

Đầu tiên, bạn hãy tạo một trường hợp mới và nhìn xem nó có thể khởi chạy bình thường hay không. Nếu trường hợp mới bình thường thì lỗi là do trường hợp đã tồn tại. Bạn hãy khôi phục lại dữ liệu vào trường hợp mới và bắt đầu. Sau đó, nếu khởi chạy bình thường thì lỗi 1016 đã được giải quyết.

Nếu trường hợp mới hoạt động không bình thường thì có nghĩa là dữ liệu đã bị hỏng. Bạn chuyển sang giải pháp thứ 2.

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tắt tường lửa trong Control Panel.

Bước 2: Nếu bạn có ghost operation system, thì tường lửa cần được tắt bằng cách sử dụng dòng lệnh. Bạn mở chương trình cmd, sao chép [netsh firewall set opmode mode=disable], dán vào hộp thoại và nhấn Enter.

Chạy dòng lệnh:

Bước 3: Bên cạnh tường lửa, các chương trình chống virus khác cũng có thể chặn NoxPlayer khởi chạy. Bạn hãy tắt các chương trình đó và thử chạy lại Nox lần nữa.

Nếu các chương trình đó chưa được đóng hoàn toàn, bạn mở trình quản lý tác vụ để kết thúc tiến trình theo cách thủ công.

Bước 4: Nếu bạn có hệ thống 64-bit thì đầu tiên hãy tìm đường dẫn này: C:Program Files (x86)Bignox. Sau đó, tìm tập tin chúng tôi dưới đường dẫn này, nhấp đúp vào nó để khởi động lại NoxPlayer.

Bước 1: Làm sạch dữ liệu từ các ứng dụng sau:

Google Play Store

Google Play Services

Google Play games

Google Service Framework

Google Cantacts Sync

Nếu mẹo này không sửa được lỗi đó trong Nox, bạn có lẽ cần lặp lại bước thứ nhất này cùng với bước thứ hai sau đây:

Bước 2: Loại bỏ tài khoản Google.

Bước 3: Gỡ cài đặt cập nhật CH Play (không bắt buộc)

Nếu bạn gặp phải thông báo lỗi The file is corrupted, Please try a different installation path thì có hai giải pháp mà bạn có thể thực hiện:

Giải pháp 1:

Nếu đây là lần đầu tiên bạn cài đặt NoxPlayer thì lỗi này có thể được gây ra bởi gói cài đặt không hoạt động. Nếu vậy, bạn thực hiện như sau:

Chọn một vị trí file khác để cài đặt NoxPlayer.

Nếu bước trên không hiệu quả, bạn thử khởi động lại máy tính và cài đặt Nox lần nữa.

Nếu bạn cài đặt Nox sử dụng trình cài đặt offline thì có thể trình cài đặt đó không được download đầy đủ và chính xác. Do đó, hãy tải lại gói cài đặt.

Giải pháp 2:

Nếu đây không phải là lần đầu tiên bạn cài đặt Nox thì thông báo lỗi này hiển thị khi phiên bản trước không được cài đặt đầy đủ.

Đầu tiên, hãy kiểm tra thông tin hệ thống của NoxPlayer, bao gồm:

Phiên bản đã được cập nhật lên NoxPlayer mới nhất.

Bộ nhớ có sẵn. Nếu thấp hơn 4.000MB, trình giả lập Android này không thể mở hay chạy bình thường.

Kiểm tra xem đã kích hoạt công nghệ ảo hóa hay chưa.

Chế độ kết xuất đồ họa (chuyển tùy chọn này giữa OpenGL và DirectX). Sau đó, kiểm tra xem liệu NoxPlayer đã có thể chạy bình thường.

Kiểm tra phiên bản Android mới nhất và phiên bản bạn đang dùng. Ví dụ, 511 tương ứng Android 5.

Cuối cùng, bạn cần đảm bảo những thông tin trên đã chỉnh sửa phù hợp với thông tin hệ thống.

1. Khởi động lại máy tính.

2. Tắt phần mềm diệt virus và tường lửa trên máy tính.

Thử đóng bundleware.

Khởi động lại NoxPlayer.

Một số người dùng có thể gặp sự cố tải NoxPlayer dừng ở 99% và thấy thông báo lỗi như sau: System error, please restart. Điều này nghĩa là hệ thống khởi động thất bại do ổ dữ liệu bị hỏng. Đừng lo, NoxPlayer có một số giải pháp cho bạn.

Vấn đề này thường xảy ra do đường dẫn tới các file của NoxPlayer đã bị chỉnh sửa. Nếu bạn không chỉnh sửa đường dẫn đó, hãy làm như sau:

1. Đảm bảo đã kích hoạt công nghệ ảo hóa.

2. Tắt phần mềm diệt virus và tường lửa.

3. Thử tạo một phiên mới bằng Multi-Drive trên desktop.

4. Sao lưu dữ liệu ở phiên bản cũ và khôi phục file dữ liệu trên bản mới.

Advertisement

Nếu đã vô tình sửa đường dẫn file của NoxPlayer, hãy làm như sau:

2. Tìm file chúng tôi và mở nó bằng Wordpad.

3. Hãy làm theo hướng dẫn trong bức ảnh này

Nhiều người phàn nàn rằng gần đây bundleware trong NoxPlayer bị xem là malware, nhất là Segurazo. Thực tế, đây là một phần mềm diệt virus an toàn. Nguyên do nó bị phát hiện như một malware bởi có sự cạnh tranh giữa các công cụ chống virus. Nếu đã có sẵn một phần mềm như trên trên PC, ví dụ như Avast sẽ cho Segurazo vào danh sách malware.

Nếu không muốn cài bất kỳ bundleware trong quá trình cài đặt NoxPlayer, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Nếu đã thử những phương án giải quyết nêu trên mà vấn đề bạn gặp phải vẫn chưa được xử lý, hãy liên hệ với nhà phát hành qua email: [email protected]

Nếu gặp phải lỗi 1025, trước tiên, hãy thử Quick Repair. Nếu nó không giải quyết được vấn đề, hãy thử những phương pháp bên dưới:

Tắt tường lửa.

Cài đặt phiên bản mới nhất của NoxPlayer hoặc bạn cũng có thể sao lưu dữ liệu trước, rồi gỡ cài đặt NoxPlayer cũ và cài bản Nox mới nhất. Sau đó, nhập lại dữ liệu.

Thử dùng shortcut Multi-Drive trên desktop để thêm và mở các phiên bản mới và xem liệu lỗi 1025 có biến mất. Trong trường hợp này, bạn sẽ dùng một phiên bản trình duyệt mới nên cần phải tải và cài lại game.

Nếu các cách sửa lỗi Nox trên không giải quyết được vấn đề và bạn vẫn đang dùng Android 5, hãy xóa Nox trong file cấu hình như sau:

Mở file bất kỳ và nhập %appdata% vào thanh địa chỉ, rồi nhấn Enter.

Vào thư mục Local.

Tìn Nox và truy cập nó.

Mở Multi-Drive trên desktop, kiểm tra và tìm file cấu hình cho các phiên bản giả lập không hoạt động do gặp lỗi 1025. File cấu hình thường có đuôi ini và kèm số phiên bản. Ví dụ: clone_Nox_2_conf.ini corresponds to NoxPlayer2, số seri là 2.

Xóa file cấu hình đó. Khởi động lại NoxPlayer. Thế là xong.

5 Lỗi Thường Gặp Ở Remote Máy Lạnh Lg. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

5 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh LG Remote máy lạnh LG không hiện nhiệt độ

Lỗi màn hình remote máy lạnh LG là một trong những lỗi thường gặp. Khi gặp lỗi này, màn hình remote sẽ không hiển thị nhiệt độ nhưng vẫn chức năng khác vẫn hiển thị bình thường.

Nguyên nhân: Pin bị rỉ sét bám vào mạch trong remote ảnh hưởng đến bo mạch làm cho pin mất đường dẫn.

Cách khắc phục: Thay pin mới cho remote máy lạnh LG.

Remote máy lạnh LG không hiện nhiệt độ có thể do pin bị rỉ sét ảnh hưởng đến bo mạch remote

Remote không kết nối với máy lạnh LG

Khi remote gặp lỗi không kết nối được với máy lạnh LG, người dùng sẽ không thể điều chỉnh máy lạnh hoạt động cũng như không thể tùy chỉnh mọi chức năng khác trên thiết bị. Lỗi này thường xuất hiện trên máy lạnh LG giá rẻ.

Nguyên nhân: Do bộ phận bo của thân máy lạnh bị hư nên tín hiệu từ máy lạnh đến remote bị ngắt và không thể kết nối được với máy lạnh.

Cách khắc phục: Nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Nếu không thể sửa được, bạn phải mua remote máy lạnh LG mới.

Remote không kết nối với máy lạnh LG và không thể tùy chỉnh các chức năng trên máy lạnh

Remote máy lạnh LG không kêu bíp nhưng vẫn lên hình

Thông thường, khi sử dụng remote máy lạnh LG để điều khiển thì máy sẽ phát ra tiếng kêu bíp bíp. Nghĩa là máy lạnh đã được kích hoạt chức năng bạn lựa chọn. Nếu không nghe thấy tiếng bíp nhưng màn hình vẫn hiển thị thì remote đã bị hỏng.

Nguyên nhân: Do mắt thần của remote gặp hư hỏng, có thể bị bụi bẩn che chắn đi hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.

Cách khắc phục: Lau khô bộ phận mắt thần bằng khăn mềm hoặc khăn giấy, sau đó kiểm tra có tiếng bíp chưa. Nếu chưa, hãy mang remote đến trung tâm bảo hành và sửa chữa để khắc phục.

Remote máy lạnh LG không kêu bíp nhưng vẫn lên hình là do mắt thần remote bị hỏng

Remote của máy lạnh LG bị mất màn hình

Khi gặp lỗi này, màn hình remote máy lạnh LG sẽ không hiển thị. Đồng thời, bạn cũng không thể điều chỉnh được bất kỳ chức năng nào cho máy lạnh.

Nguyên nhân: Remote có thể đã hết pin hoặc hư hỏng.

Cách khắc phục: Bạn hãy thay pin mới và kiểm tra màn hình remote có hiển thị chưa. Nếu màn hình vẫn chưa hiển thị thì bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa hoặc thay remote mới.

Remote của máy lạnh LG bị mất màn hình có thể là do bị hư hỏng hoặc hết pin

Màn hình remote máy lạnh LG bị chập chờn

Màn hình remote LG chập chờn là màn hình có lúc hiển thị, lúc không. Lỗi này làm bạn không thể nhìn rõ nhiệt độ và các chức năng hiển thị trên điều khiển, làm ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng.

Nguyên nhân: Remote có thể bị rơi hoặc bị cấn, làm mạch điều khiển hở và xuất hiện tình trạng chập chờn. Đồng thời, có thể do pin yếu khiến màn hình không hiển thị rõ.

Cách khắc phục: Pin remote yếu thì cần thay pin mới. Còn điều khiển máy lạnh LG bị rơi rớt thì cần liên hệ nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và xử lý. Nếu hư hỏng nặng thì cần phải thay mới.

Màn hình remote máy lạnh LG bị chập chờn thì bạn nên thay pin mới

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng remote máy lạnh LG

Để sử dụng remote máy lạnh LG bền bỉ, hiệu quả và đúng cách, bạn hãy bỏ túi ngay cho mình những lưu ý như sau:

Tránh để rơi rớt, bụi bẩn hay nước bám vào remote trong thời gian sử dụng vì sẽ làm ảnh hưởng đến mạch điều khiển bên trong.

Sau thời gian dài sử dụng, bạn nên thay pin để remote hoạt động ổn định hơn.

Advertisement

Vệ sinh remote định kỳ để loại bỏ bụi bẩn hay nấm mốc bên trong.

Nếu remote không được sử dụng đến thì cần phải tháo pin, giúp pin không bị oxy hóa và không làm ảnh hưởng đến remote.

Không để remote máy lạnh LG bị rơi rớt, bụi bẩn hay nước bám vào

Lỗi Kết Nối Máy In Và Cách Khắc Phục Đơn Giản Nhất

Để giúp bạn tìm ra lỗi kết nối máy in và cách khắc phục do trong quá trình cài đặt diễn ra giữa chừng thì bị ngừng. Máy in không nhận lệnh, tài liệu in ra giấy trắng, hay như lỗi không nhận tín hiệu giữa máy tính với máy in. Với lỗi này, trên màn hình sẽ có thông báo lỗi Windows cannot connect to printer. Windows không thể kết nối với máy in. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc giải pháp sửa lỗi máy in không nhận lệnh vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất.

Cần phải tìm ra lỗi kết nối máy in và cách khắc phục được trong trường hợp khi nhấn lệnh in mà máy lại không nhận được lệnh in. Không nhận được bất kỳ tín hiệu kết nối nào từ máy tính đến máy in. Theo nhiều nghiên cứu chi tiết, người ta đã thống kê ra được một số nguyên nhân chủ yếu yếu dẫn đễn việc máy in không nhận lệnh. Từ đó để đưa ra những giải pháp sửa lỗi máy in không nhận lệnh.

Nguyên nhân thứ nhất: Máy tính bị lỗi win là trường hợp tuy không xảy ra thường xuyên nhưng bạn cũng cần lưu ý. Qúa trình lỗi win ảnh hưởng đến việc in và nhận lệnh.

Lưu ý: không nên bỏ sót bất kỳ chi tiết nào khi tìm kiếm nguyên nhân lỗi máy in và cách khắc phục của tình trạng máy không nhận lệnh.

Nguyên nhân thứ hai: Là do lỗi ở phần dây cáp kết nối: Rất nhiều trường hợp máy in đã bật và có tín hiệu màu xanh, tất cả đã sẵn sàng nhưng vẫn không thể ra bản in được. Tất nhiên khi đó bạn hãy kiểm tra dây cáp kết nối giữa máy in và máy tính, xem xem nó đã được kết nối chưa? Dây nối có gặp vấn đề gì không?

Nguyên nhân thứ ba: Là do chưa bật nguồn máy in: Có đôi khi bạn mất cả ngày loay hoay đi tìm kiếm những lỗi bên trong, hay những lỗi cao siêu nào khác nhưng lại bỏ qua chi tiết rất nhỏ – “nguồn của máy in”. Chắc chắn rằng nguồn điện đã có, máy in đã được bật sẵn.

Nguyên nhân cuối cùng: Có thể do lỗi driver: Nguồn đã bật, đèn tín hiệu màu xanh, mọi thứ đã sẵn sàng nhưng máy vẫn không hoạt động. Bạn nên xe lại phần mềm, nếu chưa có hoặc lỗi hãy down và cài lại phần mềm cho máy.

Xử lý các lỗi kết nối máy in và cách khắc phục như sau:

Lỗi Windows cannot connect to printer:

Nếu như bạn nhìn thấy thông báo Windows cannot connect to printer và kèm theo mã lỗi như hình dưới, thì có thể do thiếu file mscms.dll.

Trước hết bạn truy cập theo đường dẫn sau: C:Windowssystem32 và chọn file có tên là mscms.dll.

Tiếp theo, chúng ta sẽ copy file chúng tôi vào thư mục trên máy tính theo đường dẫn bên dưới:

C:Windowssystem32spooldriversx643 nếu đang sử dụng Windows 7 64-bit .

C:windowssystem32spooldriversw32x863 nếu đang sử dụng Windows 7 32-bit.

Cuối cùng bạn nên tiến hành khởi động lại máy in và thực hiện thao tác chia sẻ các máy in trong mạng LAN như thông thường. Máy tính sẽ không xuất hiện thông báo lỗi như trên và chúng ta sẽ kết nối lại được với máy in.

Kết nối máy in với Windows:

Một máy in có thể được kết nối thông qua Ethernet hoặc Wi-Fi, hay nó có thể kết nối trực tiếp qua cổng USB với máy tính trên. Việc chia sẻ máy in trên máy chủ hay trên máy tính với máy in được kết nối qua cổng USB có thể được chia sẻ với người dùng khác trên mạng.

Windows có một trình tên là Add Printer Wizard truy cập từ Devices and Printers trong Control Panel. (Đối với Windows phiên bản cũ hơn bao gồm cả Vista, phần này là mục Printers). Việc thêm máy in là khá là khác nhau về các chi tiết trên các phiên bản Windows khác nhau. Nhưng lỗi kết nối máy in và cách khắc phục các bước chung, cơ bản vẫn giống nhau.

Khi vào liên kết Add Printer, Windows sẽ thực hiện việc tự động tìm kiếm máy in trên mạng. Khi máy in được tìm thấy, nó sẽ bật lên và bạn có thể chọn và tiến hành in.

Xử lý sự cố 101:

Tất nhiên, máy in đôi lúc có thể không được cài đặt thành công. Nó có thể không xuất hiện trong danh sách máy in có sẵn, hoặc bạn có thể nhận được thông báo rằng Windows không thể kết nối với máy in. Bước đầu tiên bạn cần kiểm tra ngay là máy in và các máy tính muốn thêm có nằm trên cùng một mạng hay không và tính năng chia sẻ máy in của máy tính kết nối trực tiếp với máy in đã được bật chưa.

Nếu như không thấy máy in được liệt kê trong mục Add Printer Wizard hay không thể kết nối khi nhấn vào tên của nó. Lúc này bạn hãy nhấn vào liên kết có tên là “The printer that I want isn’t listed”. Việc tên máy in của bạn không nằm trong Add Printer Wizard không có nghĩa là không có máy in đó.

Bộ phận IT trong một số cơ quan thường mặc định ẩn tên của máy in trên mạng. Mặc dù việc này là đúng về vấn đề bảo mật hoặc nguyên tắc nghiệp vụ nhưng về cơ bản nó có thể gây trở ngại cho một số người nào đó muốn tìm ra lỗi kết nối máy in và cách khắc phục có nhu cầu chính đáng.

Trong cửa sổ tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn thêm máy in cục bộ hoặc thêm từ mạng có dây, hay không dây hoặc qua kết nối với máy in Bluetooth. Bạn nên dùng tùy chọn thứ hai.

Thêm một máy in không có trong danh sách:

Mục kế tiếp trong cửa sổ Add Printer Wizard là Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm máy in theo tên hoặc địa chỉ TCP/IP).

Trên thực tế bạn có thể tìm kiếm trong các thư mục, nhưng nếu trong cửa sổ đầu tiên ở bước trên không có tên máy in thì khả năng lựa chọn này cũng không xuất hiện.

Nếu gặp may mắn, việc lựa chọn máy in theo cách này sẽ cho phép bạn truy cập được. Nếu vẫn không thể kết nối hoặc tên của máy in bị ẩn, bạn có thể thử giải pháp “Add a printer using a TCP/IP or hostname” (thêm máy in sử dụng giao thức TCP/IP hoặc tên máy). Lúc này bạn cần phải có địa chỉ IP tĩnh của máy. Để lấy địa chỉ IP tĩnh của máy in, bạn có thể vào Control Panel chọn Printers, nhấn chuột phải vào biểu tượng máy in cần xem, chọn Printer Properties và chọn thẻ Ports, xác định tên máy in, bạn sẽ thấy địa chỉ IP. Sau đó quay trở lại máy tính và gõ địa chỉ IP trong mục Hostname hoặc IP Address và nó sẽ tự động xuất hiện trong trường Port name (hình dưới). Nhấn Next và để nó tự động kết nối.

4.5/5 – (13 bình chọn)

Tổng Hợp 7 Lỗi Thường Gặp Trên Điện Thoại Samsung. Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

Đối với điện thoại thông minh hay máy tính bảng tính năng cảm ứng là vô cùng quan trọng bởi nó giúp người dùng điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Và nếu như chiếc điện thoại Samsung của bạn bị liệt cảm ứng thì bạn có thể tham khảo biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục sau đây.

Biểu hiện của điện thoại Samsung bị liệt cảm ứng:

Chạm vào màn hình để tùy chỉnh nhưng không có phản hồi.

Chạm vào điểm này nhưng lại phản hồi ở điểm khác.

Phải dùng lực mạnh để chạm thì mới được phản hồi.

Vẫn được phản hồi sau khi chạm vào màn hình, thế nhưng tốc độ phản hồi chậm.

Máy vẫn có tín hiệu phản hồi cảm ứng dù bạn không chạm tay vào màn hình.

Nguyên nhân bị liệt cảm ứng của điện thoại Samsung

Bộ nhớ quá tải khiến khả năng xử lí của màn hình chậm đi.

Bản cập nhật phần mềm mới bị lỗi gây ảnh hướng tới cảm ứng trên màn hình điện thoại Samsung

Nguồn điện truyền tải tới màn hình không ổn định khiến cảm ứng bị loạn.

Cáp sạc hoặc pin không phải chính hãng Samsung. Điều này khiến cho hiệu điện thế cung cấp cho điện thoại không đúng với mức điện định mức làm cảm ứng bị liệt.

Màn hình cảm ứng Samsung bị hư hỏng.

Cách khắc phục xử lý lỗi điện thoại Samsung bị liệt

Gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết, đồng thời cập nhật bản vá lỗi.

Chọn mua cáp sạc và pin chính hãng với chất lượng được đảm bảo.

Nếu vấn đề nằm ở phần cứng thì bạn cần mang máy đến những nơi sửa chữa điện thoại Samsung chuyên nghiệp để nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục một cách chính xác nhất.

Điện thoại bị mất wifi

Nguyên nhân điện thoại Samsung mất wifi

Modem wifi bị hỏng hoặc dây cắm điện của modem không chắc chắn có thể là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không kết nối được internet. Nếu các thiết bị khác kết nối được mạng mà chiếc Samsung của bạn không kết nối được thì điện thoại của bạn bị lỗi. Nếu tất cả các thiết bị đều không kết nối do lỗi nhà mạng.

Do phần mềm, ứng dụng, virus trong điện thoại Samsung làm bạn không thể truy cập internet

Nguyên nhân khác là do IC wifi hay IC nguồn hư hỏng 

Cách khắc phục điện thoại Samsung khi bị mất wifi

Nếu do lỗi của nhà mạng hãy gọi điện cho nhà mạng cung cấp dịch vụ wifi để yêu cầu họ xử lý.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, đồng thời reset lại điện thoại để xem kết nối đã bình thường chưa.

Nếu điện thoại của bạn đi hư IC wifi hay IC nguồn thì đến những nơi sửa chữa điện thoại Samsung chuyên nghiệp, để các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm thay thế cẩn thận IC wifi để đảm bảo các linh kiện khác không bị ảnh hưởng.

Điện thoại không sạc được

Để đảm bảo điện thoại hoạt động bình thường thi bắt buộc bạn phải sạc pin đầy đủ và đúng cách. Tuy nhiên đôi khi ta sạc pin, điện thoại không sạc được hay khi cắm sạc cả đêm mà chỉ lên được vài phần trăm. Đây cũng là hiện tượng không hiếm gặp khi sử dụng điện thoại Samsung.

Nguyên nhân của việc không sạc được điện thoại, bạn nên đảm bảo nguyên nhân không phải vì nguồn điện truyền tải không ổn định. Đối với trường hợp này, bạn nên mang điện thoại ra những địa chỉ sửa Samsung uy tín để các kỹ thuật viên có tay nghề cao thực hiện.

Cách khắc phục điện thoại Samsung không sạc được

Gỡ bỏ hoàn toàn những ứng dụng không cần dùng và cập nhật phiên bản vá lỗi nếu đó là do phần mềm.

Chọn mua bộ cáp sạc chính hãng để có thể sử dụng ổn định hơn.

Vệ sinh chân sạc để làm sạch bụi bẩn, vì bụi bẩn đó cũng có thể là nguyên nhân khiến quá trình sạc pin bất ổn.

Thay IC nguồn để các hoạt động được mượt mà trở lại bao gồm cả việc sạc pin.

Thay pin mới chính hãng nếu nguyên nhân do pin bị hư hỏng.

Điện thoại không nhận SIM

Chức năng chính của điện thoại vẫn là để nghe và gọi, nhưng để liên lạc được thì chúng ta phải gắn được SIM là điều vô cùng quan trọng. Đôi khi chúng ta gắn SIM vào, điện thoại Samsung bị gián đoạn hoặc điện thoại không nhận SIM.

Nguyên nhân của việc không nhận SIM của điện thoại Samsung có thể là do lỗi từ phần mềm tới khe cắm thẻ SIM.

Cách khắc phục việc điện thoại Samsung không nhận SIM

Thử di chuyển chiếc điện thoại đến địa điểm khác nếu đó là lỗi do không nằm trong vùng được phủ sóng.

Bạn có thể gắn một chiếc SIM khác vào để kiểm tra, nếu máy vẫn nhận thì nguyên nhân là vì SIM bị hư và nên thay SIM mới.

Đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn không mở chế độ máy bay.

Trường hợp máy bị khóa mạng thì nên mang đến những nơi chuyên sửa điện thoại Samsung để họ mở khóa máy là có thể dùng lại bình thường.

Còn nếu do gãy chân SIM, lỗi khay SIM hoặc chip quản lý SIM thì cũng hãy để các kỹ thuật viên sửa điện thoại chuyên nghiệp kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế.

Điện thoại bật không lên nguồn

Việc bật màn hình điện thoại Samsung không lên nguồn, bị đen màn hình là các lỗi hay gặp trên điện thoại Android. Đây cũng là lỗi thường gặp trong những lỗi khi chúng ta sử dụng điện thoại Samsung.

Nguyên nhân điện thoại không lên nguồn là một phần lỗi của phần mềm, hết pin hay một phần cũng là do lỗi của phần cứng.

Cách khắc phục:

Sạc pin cho đầy hoặc tháo rời pin. Nếu khi sạc pin đầy mà máy vẫn không lên bạn hãy thử tháo pin và thẻ nhớ ra và gắn lại khởi động xem máy có hoạt động hay không.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa: Nếu sử dụng 2 cách trên không được chúng ta hãy đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa.

Điện thoại bị treo logo, đứng máy

Sau khi bạn sử dụng một thời gian, điện thoại Samsung có thể bị treo màn hình và không tắt được. Điện thoại Samsung treo máy, treo logo là tình trạng điện thoại của bạn tự động reset và đứng ở thời điểm hiện logo thương hiệu.

Nguyên nhân điện thoại Samsung treo logo, đứng máy

Điện thoại đang khởi chạy quá nhiều ứng dụng.

Do xung đột phần mềm được cài trên điện thoại.

Do điện thoại bị thấm nước hay va đập mạnh.

Cách khắc phục 

Dùng phím tăng giảm âm lượng để tắt và khởi động lại điện thoại 

Khởi động lại điện thoại Samsung

Khôi phục điện thoại Samsung trong chế độ Safe mode

Mang đến nhân viên kỹ thuật kiểm tra nếu bạn vẫn chưa khắc phục được

Điện thoại báo thiết bị quá nóng

Điện thoại Samsung nóng lên là hiện tượng khá quen thuộc và bạn cũng nên lo ngại về tình trạng này. Khi hiện tượng nóng máy xảy ra thường xuyên, hoặc khi nhiệt độ của máy cao đến mức điện thoại phải thông báo thiết bị quá nóng, rất có thể chiếc điện thoại của bạn đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng nào đó.

Nguyên nhân thiết bị điện thoại bị quá nóng

Bạn sử dụng điện thoại Samsung trong môi trường nóng ẩm, gần các vật tỏa nhiệt.

Bạn để màn hình của máy ở độ sáng cao. Các kết nối như 3G/4G, Wifi được kích hoạt gần như mọi nơi mọi lúc.

Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng máy.

Bạn sạc pin bằng bộ sạc không đúng chuẩn, chất lượng kém, điều này khiến máy báo thiết bị quá nóng.

Bạn trải nghiệm máy liên tục trong thời gian dài. Bạn sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng lúc. Bạn mở các ứng dụng quá nặng trên máy.

Điện thoại Samsung bị hư phần cứng hoặc phần mềm.

Cách khắc phục

Tắt nguồn điện thoại. Để máy trong môi trường thoáng mát để nhiệt độ trên máy giảm xuống. Sau đó, bạn khởi động lại chiếc dế yêu của mình.

Từ bỏ thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng. Khi sạc pin, bạn chỉ nên dùng bộ sạc phù hợp và chất lượng.

Điều chỉnh thói quen sử dụng điện thoại, tránh làm máy bị quá tải. Để màn hình ở độ sáng vừa phải và chỉ bật các kết nối trên máy khi bạn có nhu cầu dùng đến.

 Kiểm tra lại các ứng dụng trên Samsung. Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

7 Lỗi Thường Gặp Của Iphone Và Cách Khắc Phục Tốt Nhất

Từ lâu, iPhone đã được biết đến như một thiết bị toàn diện và có sự ổn định cao chính nhờ vào hệ điều hành iOS. Thế nhưng, dù có hoàn hảo đến mấy thì trong quá trình sử dụng, nguy cơ phát sinh các lỗi cũng có thể xảy ra ở xác suất rất cao. Thông qua bài viết sau, chúng mình xin tổng hợp một số lỗi thường gặp của iPhone và cách khắc phục tốt nhất, để có thể giúp bạn không quá lo lắng khi gặp phải.

iPhone rơi vào nước

Đầu tiên, bạn hãy nhanh chóng lấy iPhone ra khỏi nước và tiến hành tắt máy ngay lập tức.      

Để tắt máy iPhone bạn nhấn và giữ nút Nguồn (bật/tắt) trong vòng khoảng 5 giây cho tới khi trên màn hình xuất hiện thông báo “slide to power off “ và sau đó trượt để tắt máy.

Bước tiếp theo là dùng một miếng vải khô, mềm để lau khô máy. Bạn có thể dùng vít tháo 4 con ốc cố định màn hình để gỡ tạm thời màn hình iPhone ra khỏi sườn máy và dùng tăm bông khô để làm khô bên trong máy, nhất là phần màn hình.

chúng mình giới thiệu:

Để tiết kiệm thời gian cũng như có thể giải quyết tốt nhất vấn đề bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Và nếu bạn ở Hà Nội, chúng mình xin giới thiệu hệ thống trung tâm sửa chữa điện thoại được mọi người tin tưởng nhất sau: Luôn tự hào là một trong những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chuyên nghiệp nhất Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm, Trung tâm Sửa Chữa Smartphone24h chính xác là một địa chỉ tuyệt vời có thể giúp bạn khắc phục mọi sự cố xảy ra với iPhone không chỉ riêng gì lỗi dính nước. Với những thành công đã đạt được trong thời gian vừa qua, Trung tâm Sửa Chữa Smartphone24h hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng sự an tâm hoàn toàn về chất lượng dịch vụ sửa chữa mà mình cung cấp.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Trụ sở chính: Số 4, ngõ 178 Thái Hà – Hà Nội. Hotline: 02466808800 hoặc 0987.987.892

Chi nhánh 1: Cầu Giấy – Hà Nội: Số 2 Trần Bình. Hotline: 0931.504.111 hoặc 097.848.0000

Chi nhánh 2: Hai Bà Trưng – Hà Nội : 109 Bạch Mai. Hotline: 0919.102.203 hoặc 0969.577.588

Chi nhánh 3: Hà Đông – Hà Nội: Số 714 Quang Trung. Hotline: 091.804.1985

Website:

Fanpage: Sửa Chữa Smartphone24h

Không thể xóa ứng dụng

iPhone rơi vào nước

Bạn cảm thấy khó chịu vì đôi khi bạn nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng để loại bỏ chúng khỏi danh sách nhưng lại chẳng thể làm được. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Lỗi phần mềm tạm thời: Để khắc phục bạn có thể tắt nguồn và khởi động lại thiết bị hoặc nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home.

Các phương án trên vẫn không thành công: Cách tốt nhất bạn nên khôi phục (hoặc cập nhật lên iOS mới nhất) cho iPhone thông qua iTunes trên máy tính cá nhân (đừng quên sao lưu lại dữ liệu).

Không thể xóa ứng dụng

iPhone không thể sạc

Không thể xóa ứng dụng

Đây cũng được liệt kê vào những lỗi thường gặp trên iPhone nhất hiện nay và có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Đôi khi là do lỗi phần cứng như bộ kết nối dock sạc, dây lightning hay do pin và có thể lại là do phần mềm nên chỉ cần vài thao tác đơn giản sau đây, bạn có thể khắc phục được dễ dàng.

Khởi động lại thiết bị: Đơn giản nhưng có khi lại mang đến kết quả bất ngờ. Cách này thực hiện để loại trừ khả năng thiết bị không gặp vấn đề về phần mềm.

Kiểm tra củ sạc và cáp sạc: Nếu bạn đang cắm sac vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc củ sạc, hãy tiến hành kiểm tra. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do người dùng đang sử dụng adapter và dây sạc không chính hãng từ Apple nên đôi khi điện thoại không nhận được dòng điện khi bạn đã cắm sạc. Chính vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, chính hãng để đảm bảo quá trình sạc thiết bị và sử dụng điện thoại iPhone được lâu dài và ổn định hơn.

Kiểm tra cổng sạc: Nếu như bộ sạc của bạn vẫn bình thường sạc được cho các thiết bị iPhone khác mà không sạc được cho iPhone của mình thì trong trường hợp này bạn nên kiểm tra cổng sạc của thiết bị. Hãy làm sạch nó với một dụng cụ như chiếc tăm để tránh tình trạng xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây cản trở quá trình sạc pin.

Thay pin mới cho iPhone: pin máy bị chai hoặc pin kém chất lượng cũng có thể là nguyên nhân cho sự cố này. Để khắc phục, bạn nên thay thế cục pin chính hãng mới cho iPhone để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của thiết bị.

Cập nhật iOS mới cho iPhone: Do thiết bị sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ cũng có thể dẫn tới tình trạng sạc pin không vào trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ. 

Sửa chữa tại cửa hàng: Nếu như đã làm đủ mọi cách mà vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên bạn không thể tự giải quyết được mà cần phải mang đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ giúp bạn.

Wifi không hoạt động Điện thoại nhanh tụt pin

Điện thoại nhanh tụt pin

Nút Home bị hỏng Màn hình bỗng dưng bị treo

Nút Home bị hỏng

Đây được xem là một hiện tượng không hiếm gặp đối với người dùng iPhone và nhất là đối với các thiết bị đời cũ. Ngay khi bị treo, chắc chắn bạn không thể thực hiện bất kỳ một động thái nào với màn hình cảm ứng, vậy nên tắt máy theo cách thông thường để khắc phục cho tình huống này là điều không thể. Chính vì thế, nếu bạn gặp phải lỗi treo máy thì cách tốt nhất là nên nhấn và giữ đồng thời phím Home và nút khóa màn hình trong khoảng 10 giây hoặc cho tới khi màn hình iPhone được khởi động lại. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn có thể gặp 2 trường hợp như sau:

TH1: Màn hình sẽ chuyển sang màu trắng, và hiện lên logo “quả táo khuyết”, điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone của bạn đã được reboot và vấn đề đã được giải quyết xong. 

TH2: Tình trạng này vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể cảm ứng của màn hình đã có vấn đề và việc cần thiết nhất lúc này là bạn hãy mang chú ”dế yêu” của mình ra nơi uy tín để kiểm tra.​

Màn hình bỗng dưng bị treo

Đăng bởi: Mỹ Tiên

Từ khoá: 7 lỗi thường gặp của iphone và cách khắc phục tốt nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Bảng Mã Lỗi Máy Lạnh Funiki Và Cách Khắc Phục Chi Tiết Nhất trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!