Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp Các Món Lẩu Cá Ngon, Chiêu Đãi Thực Khách Khó Tính # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Món Lẩu Cá Ngon, Chiêu Đãi Thực Khách Khó Tính được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu cá song

Lẩu cá song là sự kết hợp hoà quyện giữa thịt cá song mềm ngọt kết hợp cùng phần nước dùng chua chua ngọt ngọt được làm từ cà chua và me.

Khi ăn món ăn này, bạn sẽ ấn tượng với màu sắc bắt mắt, thịt cá ngọt không bị bở, ăn cùng rau cần, bắp cải càng làm kích thích vị giác người ăn, tất cả hòa quyện tạo nên một món lẩu vô cùng thơm ngon.

Lẩu cá tầm

Đây là một món một món lẩu hấp dẫn, thơm ngon bổ dưỡng cùng cách nấu lẩu cá tầm cũng rất đơn giản bạn đã có ngay một bữa ăn quây quần bên gia đình. Nước lẩu được nấu từ các nguyên liệu tự nhiên như khóm mang đến vị chua chua, ngọt ngọt, vị cay cay của ớt sừng quyện với thịt cá tầm thơm ngon.

Nếu bạn suy nghĩ chưa biết nấu món gì thì hãy mua cá tầm về trổ tài nấu cho cả nhà cùng nhau quây quần và thưởng thức nồi lẩu cá tầm nóng hổi giữa tiết trời se lạnh này.

Lẩu cá bông kèo

Cá bông kèo vốn có nhiều chất dinh dưỡng với lượng chất đạm cao, lại dễ tiêu, ít mỡ. Khi được chế biến với nước lẩu lưu giữ trọn vẹn vị ngọt của cá kèo, vị thanh mát của những loại rau đi kèm cùng với nước lẩu có hương vị chua thanh.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được các vị chua chua và vị cay át đi mùi tanh của cá ăn cùng với bún là hết sẩy. Đây chắc chắn là một món ăn cho bạn và gia đình cho những bữa tối và cuối tuần sum họp.

Lẩu cá kèo chua cay

Lẩu cá kèo là món ăn dân dã quen thuộc gợi lên nỗi nhớ trong lòng những người con xa quê sông nước miền tây nam bộ.

Cách chế biến cũng như bao món lẩu chua ngọt khác nhưng khi ăn món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt cũng như những thớ thịt săn chắc của cá kèo cùng với vị thanh mát của các loại rau củ quả tươi ngon. Đó là một sự kết hợp tuyệt vời không gì bằng.

Lẩu cá đuối

Với cách làm đơn giản nhưng vẫn cho ra được một món lẩu cá đuối thơm ngon khó cưỡng thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Với cách nấu lẩu cá đuối là bạn đã món ăn mang đến hương vị chua cay đặc trưng của gia vị lẩu, thịt cá đuối thì ngọt và dai dai kết hợp với nước lẩu góp phần kích thích vị giác người ăn. Món ăn sẽ tròn vị hơn khi ăn kèm cùng bắp chuối và các loại rau nhúng đa dạng.

Lẩu cá mú chua ngọt

Với công thức làm món lẩu cá mú đơn giản, bạn đã có ngay một nồi lẩu với nước dùng có vị ngọt đậm đà của cá mú, nấm rơm cùng với vị chua chua của măng chua thơm và vị the the của ớt tạo nên một món ăn hoàn hảo.

Bạn chỉ cần cho một ít bún tươi vào chén, chang một ít nước lẩu cùng với một lát cá mú rồi chấm miếng cá ngọt thịt vào chén nước mắm ớt cay nồng thì còn gì bằng. Với cách nấu lẩu cá mú đơn giản thì bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đấy!

Lẩu cá lóc chua cay

Với tiết trời mưa lạnh mà có lẩu cá lóc chua cay nóng hổi ăn thì còn gì bằng. Với công thức chế biến đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu cá thật bồi dưỡng.

Lẩu cá lóc chua cay có vị ngọt dịu từ nước xương hòa lẫn vị ngọt tươi và mềm dai của sớ thịt cá lóc chấm với nước mắm mặn có chút ớt cay nhẹ tạo nên một món ăn hoàn hảo cho gia đình quay quần bên nhau dưới tiết trời ngày đông.

Lẩu cá bớp

Cá bớp là loại cá có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, vô cùng bổ dưỡng. Với những sớ thịt béo béo, ngọt mềm kết hợp với nước lẩu chua thanh ăn kèm với bún và rau thì đúng là hoàn hảo quá rồi.

Cách nấu lẩu cá bớp rất đơn giản, khi nước lẩu sôi, bạn có cá bớp vào trước cho cá chín, sau đó nhúng rau ăn kèm với bún để có thể cảm nhận được tròn vị của món lẩu cá bớp.

Lẩu cá trắm

Cá trắm là một loại cá phổ biến ở Việt Nam. Chắc hẳn ai cũng đã từng thử qua món lẩu cá diêu hồng măng chua thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm lẩu cá trắm với nước dùng ngon ngọt lại cay cay, chua chua kích thích vị giác. Khi cắn vào bạn có thể cảm nhận vị ngọt thanh của thịt cá trắm, hương thơm của các loại rau củ. Nồi lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Lẩu cá thác lác khổ qua

Lẩu cá thác lác khổ qua là sự kết hợp hoàn hảo của vị ngọt cùng thịt cá thác lác dai dai, săn chắc đi kèm với nước lẩu có vị nhẫn đắng nhẹ, thanh ngọt đặc trưng của khổ qua.

Khi ăn bạn trụng thêm rau mồng tơi vào, thưởng thức cũng bún tươi hoặc mì trứng giúp cho món ăn thêm phần tròn vị. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay cách nấu lẩu cá thác lác này nào!

Lẩu cá chép

Vào những ngày thời tiết ẩm ương như này mà được quây quần bên bên gia đình với một nồi lẩu cá chép thơm ngon nóng hổi. Cách làm lẩu cá chép vô cùng đơn giản là bạn đã có ngay nồi lẩu nóng hổi.

Món cá chép với hương vị chua cay đặc trưng nóng hổi, thịt cá chép chín mềm giòn ngọt, săn chắc, thơm phức

Advertisement

Lẩu cá lăng

ăn kèm với các loại rau cùng một ít bún tươi thật ngon miệng.

Lẩu cá hồi là món ăn dân dã vô cùng quen thuộc với gia đình Việt mang đến hàm lượng dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Khi ăn vào bạn có thể cảm nhận thịt cá hồi ngọt dịu, thơm ngon hoà quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của khóm tạo nên vị chua thanh nhẹ tự nhiên cho món lẩu cá hồi ăn kèm với các loại rau tươi xanh và bún tươi tạo nên một hương vị tuyệt vời. Còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay với cách nấu lẩu cá hồi tại nhà nào!

Tổng Hợp Các Cách Làm Cá Nướng Riềng Mẻ Cho Món Ngon Cuối Tuần

Muốn nướng được cá ngon, thì ngoài việc đảm bảo công đoạn nướng thì còn một khâu quan trọng hơn đó là ướp cá sao cho ngon. Nếu bạn lo lắng về vấn đề tìm nguyên liệu sao cho phù hợp hay tìm nguyên liệu nào dễ mà vẫn cho món cá nướng được ngon.

Vậy thì bạn hãy tìm hiểu cách làm cá nướng riềng mẻ mà chúng mình sẽ giới thiệu ngay bây giờ! Riềng, mẻ không hề khó kiếm mà lại vị hương vị ngon khó cưỡng lại được. Còn chờ gì mà không sắn tay vào bếp để đãi cả nhà thôi nào!

Nguyên liệu làm cá nướng riềng mẻ

500gr phi lê cá rô phi, bạn cũng có thể thay bằng loại cá khác tùy theo sở thích của bạn

200gr riềng xay, nếu bạn không mua được riềng xay thì bạn mua riềng củ rồi về xay ra.

100ml mẻ

2 thìa cà phê bột nghệ

1 thìa cà phê tiêu

1 quả ớt hiểm

2 củ hành khô

2-3 cây sả

Hành, thì là

Gia vị: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, bột canh, đường, mì chính

Cách làm cá nướng riềng mẻ như sau Bước 1: Sơ chế món cá nướng riềng mẻ

Sau khi mua cá rô phi về, bạn đem rửa sạch, để cho thật ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô. Tiếp theo bạn cắt cá làm 3 – 4 miếng vừa ăn.

Xả, hành khô bạn thái thật nhỏ

Bước 2: Ướp cá nướng riềng mẻ

Tiếp theo, bạn cho riềng xay vào một cái bát nhỏ trộn với ít sả, hành băm nhỏ, 2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê mắm ngon, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa canh dầu hào và 2 thìa cà phê dầu ăn, 100ml mẻ (phần gia vị ước lượng sao cho vừa miệng), bạn trộn đều hỗn hợp lên để ướp cá.

Bạn cho cá rô phi vào bát tô to sâu lòng rồi cho từ từ hỗn hợp riềng sả vừa trộn vào. Bạn đeo bao tay và chà sát phần gia vị vào từng miếng cá để cá được ngấm trọn gia vị. Tiếp đến, bạn sử dụng màng bọc để bọc cá ướp rồi cho vào ngăn tủ mát khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng cá riềng mẻ

Sau 30 phút, bạn lấy cá ra rồi xếp cá lên vỉ nướng, rồi dùng cọ quét thêm lớp dầu để khi nướng cá không bị khô.

Nướng cá thì bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C. Trong khi nướng, thỉnh thoảng lật cá và quét thêm lớp dầu rồi nướng đến khi cá chín.

Bước 4: Thưởng thức món cá nướng riềng mẻ

Sau khi cá chín rồi bạn xếp cá nướng riềng mẻ ra đĩa thưởng thức khi cá còn nóng.

Tổng hợp các cách làm cá nướng riềng mẻ thơm ngon hấp dẫn Cá lăng nướng riềng mẻ

Cá lăng là nguồn vitamin A dồi dào, đặc biệt chứa nhiều Omega – 3 và DHA tốt cho sự phát triển của con người, vì vậy, cá lăng được khuyến khích ăn nhiều để tăng cường trí nhớ và não bộ.

Thịt cá lăng săn chắc lại rất ngọt nước, bên trong không có xương dăm, kết hợp với vị cay nồng của riềng, sả và vị chua nhẹ của mẻ sẽ làm tăng độ ngon miệng cho mâm cơm gia đình

Cá tầm nướng riềng mẻ

Cá tầm là loài cá rất thích hợp để chế biến trong các món nướng. Đây là một loài cá xương sụn có thể ăn được cả xương, bên trong lớp thịt trắng mịn, có vân vàng, độ dai vừa phải, đặc biệt khi nướng thịt cá ăn rất béo và ngậy mùi thơm.

Cá tầm nướng riềng mẻ là một món ăn dễ thực hiện tại nhà. Từng thớ cá tầm chín vàng ươm đẹp mắt, ăn vào có thể cảm nhận được ngay độ béo ngậy của thịt cá, kết hợp cùng độ giòn của xương sụn, thơm lừng mùi riềng mẻ và vị đậm đà hoàn hảo của các loại gia vị.

Với món ăn này, bạn có thể ăn theo kiểu cuộn bánh tráng, thêm một chút rau tươi và chấm cùng nước mắm chua ngọt cũng là một ý tưởng rất hay ho đấy.

Cá trê nướng riềng mẻ

Cá trê là món ăn rất gần gũi hiện diện trong mâm cơm của người Việt. Bên cạnh những món chế biến từ cá trê quen thuộc như cá trê chiên, cá trê kho,… thì sao bạn không thử thực hiện một món ăn rất độc đáo là cá trê nướng riềng mẻ để “đổi gió” cho bữa cơm hằng ngày.

Cá trê chứa nhiều chất dinh dưỡng, có vị ngọt. Thịt cá săn chắc, khi nướng thịt mềm và thơm hòa quyện với vị chua thanh cay nồng của riềng mẻ, ăn kèm cùng cơm trắng nóng hổi hoặc cuốn với bún, rau sống chấm nước mắm tỏi ớt chua ngọt thì đảm bảo rằng ai ai cũng khó cưỡng lại.

Cá trắm nướng riềng mẻ

Cá trắm cũng là một sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến các món cá nướng bởi loài cá này có rất ít xương dăm, thịt cá mềm thơm, nhiều dinh dưỡng.

Cá trắm nướng riềng mẻ là một món ăn dễ làm, tuy dân dã bình dị nhưng lại rất ngon miệng, thích hợp cho những bữa ăn gia đình cuối tuần. Vị chua của mẻ, vị cay nồng của riềng kết hợp với độ đậm đà của thịt cá nếu ăn cùng với bát cơm trắng nóng hổi thì chắc chắn không còn gì tuyệt hơn.

Cá quả nướng riềng mẻ

Cá quả hay còn có nhiều tên gọi khác như cá lóc, cá chuối,… là một loài cá rất phổ biến và dễ tìm mua tại Việt Nam. Thịt cá quả mềm, ngọt nước, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng để làm các món nướng.

Cá lóc nướng riềng mẻ có màu sắc bắt mắt, bạn có thể chọn chế biến nguyên con hoặc phi lê đều được. Mùi cay nồng của riềng, sả, nghệ kết hợp với từng miếng thịt cá ướp thấm vị chua chua lạ miệng của mẻ chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.

Món ăn này đi kèm với cơm trắng, bánh hỏi, hoặc cuốn với bánh trắng rồi chấm nước mắm chua ngọt cũng là những lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cá chình nướng riềng mẻ

Cá chình là loại cá sinh sản ở miền biển rồi di cư vào các vùng nước ngọt. Cá thân dài, mình dẹp, thịt chắc cùng lớp da dai dai có thể dùng để chế biến nhiều món ăn lạ miệng thơm ngon, trong đó có món nướng.

Cá chình ướp riềng mẻ rồi mang đi nướng sẽ có màu sắc đẹp mắt, mùi hương bắt vị đậm đà, pha trộn giữa mùi nồng cay của riềng, nghệ và mùi thơm đặc trưng của tỏi phi. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm trắng hoặc cuộn với bánh tráng, bún tươi, rau sống rồi chấm cùng nước mắm chua ngọt cũng rất tuyệt vời.

Cá nheo nướng riềng mẻ

Cá nheo luôn là loại cá chiếm được sự yêu thích của phần lớn những người sành ăn do cá có thể chế biến được rất nhiều món ăn khác nhau như món lẩu, món om, và đương nhiên là không thể thiếu món nướng.

Cá nheo nướng riềng mẻ là một món ăn khá độc đáo vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao vừa ngon miệng. Sự kết hợp tròn vị giữa lớp da cá giòn vàng rụm bên ngoài, thớ thịt cá mềm thơm dậy mùi bên trong cùng sự đậm đà của riềng mẻ và gia vị nêm nếm sẽ không làm bạn cùng cả nhà thất vọng.

Cá rô phi nướng riềng mẻ

Cá rô phi là loại cá rất thường gặp trong bữa cơm của những gia đình Việt. Thịt cá rô phi ngọt, béo bùi và giàu vitamin A, khoáng chất cũng như hàm lượng protein vừa phải nên được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Cá rô phi nướng riềng mẻ là một sự kết hợp tròn vị giữa nguyên liệu và gia vị nêm nếm. Lớp da cá giòn rụm cùng thớ thịt thấm ướp đậm đà vừa miệng sẽ làm cho không khí bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm.

Cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu

Với những nguyên liệu đã tẩm ướp và sơ chế ở trên ta tiến hành làm món Cá nướng riềng mẻ bằng nồi chiên không dầu như sau:

Làm nóng nồi với 200 độ 15 phút

Quét 1 lượt dầu ăn đều lên khúc cá nướng 180 độ 10 phút

Quét dầu ăn .trở mình cá nướng 180 độ 10 phút

Quét dầu ăn trở mình cá nướng 200 độ 5 phút

Món cá thơm ngon da giòn trong mềm ngọt của chúng ta đã xong.

Món này các bạn có thể chấm cùng tương gừng, mắm gừng hay muối tiêu chanh. Ăn kèm rau sống cuốn bánh tráng chẳng hạn.

Đăng bởi: Cường Bùi Thế

Từ khoá: Tổng hợp các cách làm cá nướng riềng mẻ cho món ngon cuối tuần

Các Món Ngon Từ Vịt: 4 Cách Làm Thơm Ngon “Nứt Vách” Đãi Khách Hoàn Hảo

Các món ngon từ vịt luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi người. Chúng thường được dùng để đãi khách, thực đơn trong các nhà hàng lớn. Một trong những món ngon nhất từ vịt có thể kể đến vịt quay, vịt hầm, vịt giả cầy, vịt nướng… Bạn có thể dùng món ăn với bún, cơm đều cực hao.

1. Các món ngon từ vịt dễ làm – Vịt quay Bắc Kinh

Vịt quay từ lâu đã phổ biến trong bữa cơm của người Việt. Món ăn làm toát lên sự sang trọng thường dùng để đãi tiệc, đãi khách, ăn vào dịp lễ tết. Thỉnh thoảng vào ngày cả nhà sum họp bạn cũng có thể thực hiện để cả nhà vui vẻ ăn bữa cơm ấm áp.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt (3kg)

Màu gạch tôm

Mạch nha

Giấm trắng

Giấm đỏ

Rượu trắng

Nước cốt chanh

Hành lá, ớt, gừng, dưa leo, rau răm

15gram tỏi băm

15gram hành tím băm

Ngũ vị hương

1.2. Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế vịt

Lấy 50gram gừng gọt vỏ, đập dập cho vào 150ml nước. Thêm vào 2 thìa canh muối, 50gram rượu trắng vào khuấy hòa tan.

Bỏ vịt làm sạch vào thau đổ hết hỗn hợp vừa pha vào chà xát khắp mặt thịt vịt. Sau đó rửa sạch chúng lại với nước, để ráo.

Thịt vịt rửa với rượu gừng sẽ khử được mùi hôi khó chịu, khử khuẩn. Ảnh: Internet

Bước 2: Pha gia vị nhồi vào bụng vịt

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng cho vào 15gram tỏi băm, 15ram hành tím băm phi thơm dậy mùi thì cho ra tô.

Nêm nếm vào tô hành tỏi 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh hạt nêm, 2.5 thìa canh đường, 5gram tiêu xay, 3gram ngũ vị hương trộn đều.

Tiếp theo bạn cho tất cả gia vị vào bụng vịt ở đường phau câu thoa đều. Lấy 2 nhánh hành lá gấp lại nhồi vào bụng vịt. Sau đó bạn dùng que tăm tre nhọn may bụng vịt lại. Dùng chỉ luồn qua que tăm cột cố định lại. Dùng kéo cắt bỏ phần que tăm dư ra.

Kế đến bạn lấy chỉ cột nhẹ trước phần cổ vịt. Bỏ ống hút lớn bằng nhựa dẻo vào cổ vịt đi xuống bụng. Dùng miệng thổi để toàn thân vịt phồng lên. Sau đó dùng chỉ đã quấn sẵn ở cổ vịt buộc chắc lại, không cho hơi thoát ra ngoài. Phần cánh bẻ chéo lên trên.

Vịt Bắc Kinh thường được thổi phồng để chúng thêm bắt mắt. Ảnh: Internet

Bước 3: Pha màu

Cho vào chén 100gram giấm đỏ, 50gram nước cốt chanh, 200gram giấm trắng, 100gram nước lọc, 25gram mạch nha. Khuấy đều hỗn hợp. Bỏ chén hỗn hợp nấu cách thủy khuấy đều cho mạch nha nhanh tan. Khi mạch nha tan a bạn cho vào 50gram rượu trắng khuấy đều rồi lấy ra.

Cho vào chén nhỏ 1gram màu gạch tôm, 10gram nước nóng, Khuấy tan đều. Múc 3 thìa cà phê màu gạch tôm pha vào trong hỗn hợp màu vừa khuấy tan.

Tổng Hợp 10 Kiểu Tóc Hồng Nâu Cực Chất Và Cá Tính

Kiểu tóc tiếp theo cũng có độ hot không kém so với nâu hồng khói, chính là nâu hồng đào. Có phần sáng hơn nâu hồng khói, nâu hồng đào là sự pha trộn giữ tông nâu tự nhiên và hồng san hô khiến cho khuôn mặt trở nên sáng hơn, vì thế mà nó cũng được xem là một trong những màu tôn da nhất cho các cô nàng da trắng đó.

Ngoài màu nguyên bản này, bạn có thể lựa chọn pha chút bạch kim để tạo sắc lạnh cho mái tóc cũng rất phù hợp. Tuy nhiên nếu tóc bạn đang yếu và dễ hư tổn thì bạn nên cân nhắc trước khi nhuộm màu này vì tẩy tóc là điều bắt buộc để màu nhuộm được như ý muốn.

Tông màu san hô luôn là màu dành cho các cô nàng muốn phá cách với vô vàn những màu mạnh đi cùng kiểu tóc thời thượng. Đây cũng là màu tóc “làm mưa làm gió” được nhiều nghệ sĩ và các bạn trẻ “nghiện” làm theo đấy.

So với các màu sáng bật bên trên thì nâu hồng đất có vẻ trầm và phổ biến hơn đấy. Ngoài ra, màu tóc này không quá nổi bật nhưng vẫn thu hút ánh nhìn nhờ khả năng “tẩy trắng, dưỡng trắng” (tôn da) cho làn da của các bạn. Nếu bạn sắp có dịp đặc biệt cần thay đổi ngoại hình nhìn không muốn “làm nổi” thì thử ngay màu tóc này nha.

Một chút sáng tạo, một chút “nổi loạn và một chút cá tính cùng kỹ thuật ombre và highlight nào. Vài năm trở lại đây 2 hình thức này đang ngày càng được ưa chuộng và biến tấu với nhiều phong cách tạo kiểu và màu tóc khác nhau.

Không đơn thuần là nhuộm suôn, ombre và highlight là sự xen kẽ ngẫu nhiên giữa giữa 2-3 hay nhiều màu nhuộm. Nếu bạn đang tìm cảm hứng đột phá cho mái tóc thì ngại gì không thử?

Sắc ánh be là một màu sáng nhưng vô cùng nịnh da, phù hợp với cả nàng da ngăm nữa. Nâu hồng ánh be là một màu linh hoạt vì bạn có thể thỏa thích điều chỉnh sáng tối giữa nâu và hồng để phù hợp cho da. Đừng chỉ chọn hồng vì thích màu ngọt, còn cả màu be có thể hóa bạn thành “tiên tử” ngọt ngào nữa đấy.

Xu hướng làm đẹp của các cô gái Nhật luôn là điều mà chị em châu Á luôn tò mò và học hỏi theo, và kiểu tóc cũng không ngoại lệ. Nâu hồng caramel là màu tóc không quá nhàm chán, không quá chói nhưng vẫn giúp bạn “nổi bần bật”. Đây cũng là một màu khá trầm và không kén da. Đặc biệt để nhuộm màu này bạn không cần phải tẩy tóc nên không phải lo làm hư tóc đâu.

Cái tên “nâu hồng trà”, nghe như một loại trà sữa nhỉ? Thực ra, màu tóc gắn liền với tên của loại trà sữa này đang rất hot trong những năm gần đây. Màu tóc này thường được kết hợp giữa nâu, hồng ngọt cùng nâu trà lạ mắt, và màu ánh khói lành lạnh, có thể thu hút mọi người từ ánh nhìn đầu tiên. Đặc biệt bạn không cần tẩy tóc mà vẫn có thể lên đúng màu

Advertisement

Nằm cuối danh sách là màu hồng berry nâu tím này đây. Đây là sự kết hợp rất mới nhưng cũng đang “sốt rần rần” đấy. Một màu vừa phá cách nhưng không kém phần nữ tính, kết hợp giữa tím mơ mộng, hồng ngọt ngào và màu nền nâu tự nhiên dường như phù hợp với mọi loại da và nhiều độ tuổi khác nhau. Mặc dù có cần tẩy tóc một chút nhưng khi lên màu sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Cách Làm Rượu Trái Cây Tổng Hợp Ngon Khó Cưỡng

1. Nguyên liệu để làm rượu trái cây

Chanh: 0,5kg

Cam: 5 quả

Táo: 5 quả

Nho đen hoặc nho đỏ: 1.5 kg

Dâu tây: 2 khay

Chuối: 20 quả

Kiwi xanh: 1kg

Cheri: 5 trái

Đường: 3kg

Rượu: 1.5 lít (bạn có thể dùng rượu nếp, rượu nho, rượu dâu… đều được)

Nguyên liệu để làm rượu trái cây rất đa dạng. Bạn thể làm thức uống này với nhiều loại trái cây khác như phúc bồn tử, xoài, thơm… Đồng thời, mức đường cũng nên linh hoạt theo khẩu vị cũng như độ ngọt của trái cây và rượu.

2. Hướng dẫn cách làm rượu trái cây tổng hợp Bước 1: Sơ chế

Chanh, Cam: Gọt vỏ, bỏ hột và cắt thành các khoanh.

Chuối: Lột vỏ, có thể cắt khoanh hoặc chỉ cần bổ dọc.

Kiwi xanh: Gọt vỏ và cắt khoanh.

Táo: Rửa sạch, cắt khoanh.

Nho, dâu tây, cheri: Rửa sạch, để ráo nước. Có thể cắt đôi.

Bước 2: Xếp trái cây vào

Xếp lần lượt các lớp trái cây vào. Cứ sau mỗi lớp trái cây, bạn hãy phủ 1 lớp đường lên.

Vì trái cây sẽ có tình trạng lên men nên bạn lưu ý không xếp quá chặt, dễ khiến rượu trào ra ngoài.

Sau khi xếp xong, phần đường còn lại bạn phủ lên trên cùng.

Xếp hoa quả lần lượt, cứ 1 lớp hoa quả 1 lớp đường phèn, và đường phèn còn lại sẽ đổ lên lớp trên cùng.

Bước 3: Ngâm rượu

Đổ rượu vào, sau đó đậy kín nắp.

Ngâm rượu ở nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời trong vòng 1 tháng.

Bước 4: Trình bày

Tại các bữa tiệc buffet ngoài trời, bạn có thể cho rượu vào 1 tô thủy tinh lớn. Kế tiếp cho một vài lát trái cây tươi, lá bạc hà và đá lạnh vào. Khi dùng, chỉ cần lấy muỗng và múc một lượng vừa đủ vào ly là có thể thưởng thức ly rượu trái cây thơm ngon. Cách trình bày này rất được ưa chuộng tại các quốc gia Âu Mỹ.

3. Cần lưu ý gì trong cách ngâm rượu trái cây Chọn rượu an toàn

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn rượu ngâm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu dùng rượu ngâm thường xuyên thì bạn không nên dùng quá 2 ly mỗi ngày.

Không pha chung với các loại nước uống có ga, nước trái cây công nghiệp (nước trái cây đóng hộp)

Theo các chuyên gia, cách ngâm rượu trái cây với các loại nước uống có ga, nước trái cây công nghiệp rất có hại cho sức khỏe. Không chỉ khiến người uống dễ mất kiểm soát hơn, công thức này còn ảnh hưởng xấu đến hiệu tiêu hóa và các bộ phận khác khi dùng lâu dài.

Chọn nguyên liệu ở những địa chỉ uy tín

Việc trái cây bị phun thuốc trừ sâu vượt ngưỡng cho phép đang khiến nhiều người lo lắng. Do đó, bạn cũng cần chọn mua nguyên liệu chất lượng ở các địa chỉ uy tín. Tốt nhất nên chọn nơi có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dừng ngay nếu cảm thấy sức khỏe đang có vấn đề

Rượu trái cây có thể gây ảnh hưởng đến một số đối tượng, đặc biệt là phụ nữ mang thai, người bị cao huyết áp, tim mạch,… Bên cạnh đó, cách ngâm rượu trái cây không đúng cũng có thể gây xuất hiện các tình trạng như chóng mặt, buồn nôn, tim đập mạnh… Trong trường hợp là người có sức khỏe yếu hoặc có các dấu hiệu trên sau khi uống rượu, bạn cần dừng ngay lập tức.

Đăng bởi: Ngân Huỳnh

Từ khoá: Cách làm rượu trái cây tổng hợp ngon khó cưỡng

Tổng Hợp Các Món Chế Biến Từ Lườn Cá Hồi Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình

Cá hồi rất giàu dưỡng chất và có đa dạng cách chế biến

Cá hồi rất giàu các chất dinh dưỡng như Protein, Omega-3, Canxi, DHA, Vitamin,… tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này cũng có đa dạng cách chế biến. Cùng Đảo khám phá ngay 10 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng chế biến từ cá hồi để thêm đậm đà hương vị bữa cơm gia đình!

10 công thức các món chế biến từ cá hồi bạn nên thử Salad cá hồi

Salad cá hồi phù hợp cho chế độ ăn kiêng

Cá hồi sốt cam

Cá hồi bạn sơ chế, rửa sạch, ướp gia vị khoảng 15 phút rồi áp chảo với bơ cho chín rồi gắp ra. Sau đó, Khách phi thơm tỏi, cho nước ép cam tươi vào, thêm một ít mật ong, đường, nước, muối rồi khuấy đều, nêm vừa ăn. Khi hỗn hợp hơi sánh lại, bạn rưới lên miếng cá hồi là có thể thưởng thức.

Cá hồi trộn rau củ nướng

Khách yêu rửa sạch ớt chuông, dưa leo, nấm rồi cắt nhỏ, ướp với tí muối, tiêu. Phi lê cá hồi bạn cán lát mỏng rồi quét dầu ăn ở cả 2 mặt. Tiếp đến, đặt rau củ lên lát cá, cuộn tròn lại chặt tay rồi mang đi nướng khoảng 15 phút. Đến khi cá chín, bạn rắc vừng lên là hoàn thành. Khách yêu có thể ăn kèm với xì dầu, mù tạt hay nước chấm tùy thích.

Cá hồi nướng Teriyaki

Món cá hồi nướng với sốt Teriyaki vô cùng hấp dẫn

Đây là một trong các món chế biến từ cá hồi xuất xứ từ Nhật Bản. Cá hồi bạn ướp với sốt Teriyaki, sốt Hoisin, nước tương mỗi thứ 3 thìa canh. Bạn thêm giấm, dầu ô liu mỗi thứ 1 thìa canh và chút tỏi băm, gừng băm ướp cùng cá khoảng 20 phút.

Cá hồi chiên xù

Cá hồi Khách sơ chế, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi ướp 15 phút với tí tiêu, muối. Sau đó, Khách trộn bột mì trộn với trứng, thêm chút nước để hỗn hợp sền sệt vừa phải.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào đun nóng. Cá hồi Khách nhúng vào hỗn hợp bột mì sệt rồi lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo dầu chiên. Bạn để lửa vừa và chờ miếng cá vàng ruộm thì vớt ra cho ráo dầu.

Cháo diêm mạch cá hồi nấu đậu

Khách yêu ngâm đậu thận qua đêm (hoặc 3 tiếng) rồi rửa sạch lại và ninh khoảng 30 phút với chút muối. Sau đó, bạn thay nước mới ninh thêm 90 phút, chắt lấy nước

Bạn xay nhuyễn, mịn 150g đậu đỏ chín mềm với 1 nhánh gừng non, 1 củ tỏi, 5 thìa nước đậu.

Tiếp theo, Khách vo sạch diêm mạch, nấu khoảng 7 phút cho chín hết một nửa rồi vặn lửa vừa. Bạn cho sốt đậu đỏ vào đun và khuấy đều tới khi sôi rồi ninh thêm 5 phút.

Cá hồi phi lê bạn cắt miếng vuông, áp chảo với tí muối, tiêu. Sau đó, Khách cho phần cá hồi này vào nồi cháo đang nấu, nêm nếm vừa ăn, chờ khi cháo chín và sôi lên thì cho thêm hành boa rô cắt nhỏ vào là hoàn thành.

CÁCH CHẾ BIẾN CÁ HỒI KHÔNG BỊ MẤT CHẤT DINH DƯỠNG

Lườn cá hồi rim mắm đường

Lườn cá hồi rim nước mắm đậm đà “đưa cơm”

Lườn cá hồi sau khi được sơ chế sạch bạn để ráo nước, ướp với tí hạt nêm khoảng 10 phút. Sau đó, Khách chiên lườn cá hồi cho hơi vàng giòn rồi gắp ra cho ráo dầu.

Tiếp đến, bạn phi thơm tỏi với dầu ăn rồi thêm chút nước, nêm nếm gia vị như đường, nước mắm, mật ong,… cho hợp khẩu vị. Đến khi hỗn hợp hơi sánh lại, Khách cho lườn cá hồi đã chiên vào, đảo đều và rim tới khi lườn cá được ngấm đều nước sốt thì tắt bếp.

Cá hồi sốt cà

Nói đến các món chế biến từ cá hồi đậm vị, độc đáo, không thể bỏ qua cá hồi sốt cà. Bạn chỉ cần chiên sơ cá hồi đã được ướp cho chín. Sau đó bạn làm nước sốt cà chua rồi cho cá vào đảo đều, đun khoảng 5 phút, nêm nếm vừa ăn là có thể thưởng thức.

Cá hồi nướng măng tây

Khách yêu chuẩn bị nước sốt với nước tương, gừng, mật ong, muối, tiêu,… Sau đó, bạn xếp măng, ớt, hành, măng tây vào khay nướng, đặt miếng cá hồi phi lê lên trên rồi quét nước sốt đều thịt cá, rưới đều rau củ quả lên. Cuối cùng, Khách cho khay vào lò nướng khoảng 15 phút, đến khi thấy cá chín là có thể thưởng thức.

Trứng hấp cá hồi

Món trứng hấp cá hồi thơm mềm dễ ăn

Bạn bật sẵn lò ở 180 độ C. Sau đó, Khách đập trứng ra bát, khuấy tan và cho thêm phô mai, sữa, hành lá, hẹ cắt nhỏ, muối, hạt nêm, tiêu vào đánh đều. Tiếp đó, bạn lấy một cái bát/âu xếp cá hồi xung quanh khoảng ⅔ khuôn rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Cuối cùng, Khách cho bát/âu vào lò nướng khoảng 25 phút là có thể thưởng thức.

Địa điểm mua cá hồi tươi ngon, giao nhanh miễn phí 2h TPHCM Là cơ sở cung cấp cá hồi tươi uy tín tại TPHCM, ĐẢO HẢI SẢN tự hào luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất đến Khách hàng. Cá hồi tại ĐẢO luôn tươi ngon, được giao hàng nhanh trong vòng 2 giờ tại TPHCM và hoàn toàn miễn phí.

Đăng bởi: Đức Cường

Từ khoá: Tổng hợp các món chế biến từ lườn cá hồi dinh dưỡng cho cả gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Món Lẩu Cá Ngon, Chiêu Đãi Thực Khách Khó Tính trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!