Xu Hướng 11/2023 # Trong 100G Khô Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Khô Gà Có Mập Không? # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trong 100G Khô Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Khô Gà Có Mập Không? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khô gà là món ăn vặt được nhiều chị em yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Trong 100g khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không? Những thông tin trong bài viết này sẽ trả lời thắc mắc đó giúp bạn.

Từ học sinh, sinh viên cho đến các chị em văn phòng đều rất ưa chuộng khô gà bởi đây là món ăn vặt ngon miệng. Đối với những người đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì tiêu thụ bất kỳ thực phẩm gì cũng phải tính toán. Biết được trong 100g khô gà bao nhiêu calo sẽ giúp chị em biết cân đo khẩu phần ăn của mình.

1. Khô gà bao nhiêu calo?

Khô gà có bao nhiêu calo?

Trong các loại thịt thì thịt gà được đánh giá là nguồn thực phẩm cung cấp protein dồi dào. Vì thành phần chất béo ít, protein nhiều và dễ tiêu hóa đã giúp thịt gà trở thành ứng cử viên sáng giá trong thực đơn dành cho người ăn kiêng, người muốn giảm cân hoặc có vấn đề về tiêu hóa.

Thành phần nguyên liệu chế biến khô gà bao gồm thịt ức gà, gia vị ớt, tỏi, lá chanh, muối, đường, nước mắm… Người ta đã khéo léo tẩm ướp thịt gà với các loại gia vị để tạo thành một món ăn vặt có hương liệu thơm ngon, nịnh mũi với đủ mùi vị đặc trưng cay, ngọt, mặn. Nếu được làm khéo léo, khô gà lá chanh sẽ giữ được trọn vẹn các loại dưỡng chất thiết yếu cùng vitamin như protein, lipid, albumin, magie, canxi, kali, kẽm, sắt, vitamin A, B, C…

Vậy trong 100g khô gà bao nhiêu calo? 100g khô gà sẽ cung cấp cho cơ thể hàm lượng 58 calo. Lượng calo trong khô gà khá thấp và nó cũng tương đương với việc bạn ăn rau củ quả hoặc bánh snack lót dạ mà thôi. Cụ thể, mỗi 100g khô gà bạn ăn vào thì cơ thể sẽ nhận được khoảng 15,6 đơn vị cacbonhydrat, 0,2gr protein và 0,2gr lipid. Do đó, đáp án của thắc mắc ăn khô gà có béo không là không.

2. Giải đáp thắc mắc: Ăn khô gà có mập không?

Ăn khô gà không gây tăng cân

Với hàm lượng calo mà mỗi 100g khô gà cung cấp cho cơ thể, bạn có thể khẳng định chắc chắn rằng ăn khô gà sẽ không gây mập. 58 calo là con số rất thấp so với khoảng 1800 – 2000 calo mà cơ thể cần nạp vào mỗi ngày. Trong trường hợp bạn đang ăn kiêng thì các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến khích bạn nên bổ sung mỗi ngày khoảng 1500 calo.

Chính vì thế, nếu mỗi ngày bạn ăn khoảng 100 đến 200g khô gà thì cũng chỉ nạp khoảng 58 đến 116 calo, nguy cơ tăng cân là vô cùng thấp. Ăn khô gà thậm chí còn an toàn hơn so với các món ăn vặt khác như bánh tráng trộn hay khô bò.

Tóm lại thì ăn khô gà sẽ không khiến bạn bị mập nên bạn hoàn toàn có thể ăn thêm thức ăn vặt này trong thời gian đang áp dụng chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng, nếu ăn quá nhiều một loại thực phẩm thì dù có tốt đến đâu cũng sẽ mang lại các tác dụng phụ cùng ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, không phải cơ sở sản xuất nào cũng chế biến khô gà sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trên thị trường bày bán rất nhiều loại khô gà không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người dùng. Do đó, bạn cần tìm nơi sản xuất khô gà uy tín hoặc tốt nhất là tự làm tại nhà nếu muốn ăn loại thực phẩm này. Các bước làm khô gà cũng rất đơn giản và không mấy tốn kém.

Bên cạnh đó, quá trình chế biến khô gà thành phẩm thơm ngon không thể thiếu việc sử dụng những chất phụ gia như tỏi, ớt. Chúng là những gia vị tính nóng nên nếu bạn ăn quá nhiều sẽ gây nóng trong người, đau bao tử, nhiệt miệng hoặc mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

3. Ăn nhiều khô gà có tốt không?

KhГґng nГЄn Дѓn nhiб»Ѓu khГґ gГ

Với thắc mắc trong khô gà lá chanh bao nhiêu calo chắc bạn cũng đã có câu trả lời. Bản thân thịt gà là nguồn thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thế nhưng bạn không nên vì lý do này mà lạm dụng ăn quá nhiều khô gà một lúc hoặc ngày nào cũng ăn. Khô gà được xếp vào nhóm thức ăn nhanh, do đó trong quá trình chế biến có thể được bổ sung thêm chất bảo quản, chất phụ gia để tăng thêm hương vị và giữ cho thực phẩm có hạn sử dụng lâu hơn. Chưa kể, một số nhà sản xuất làm ăn không uy tín còn dùng nguyên liệu kém chất lượng khiến sức khỏe người tiêu dùng bị ảnh hưởng nặng nề.

Chính vì thế, để việc ăn khô gà tốt cho sức khỏe thì bạn hãy:

Ăn khô gà với lượng không quá 200gr mỗi ngày.

Không nên ngày nào cũng ăn khô gà.

Chọn mua khô gà ở địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Không sử dụng khô gà đã hết hạn sử dụng.

Nếu cơ địa bạn dễ bị nổi mụn hoặc hay nóng trong thì không nên ăn nhiều.

4. Giảm cân có ăn khô gà được không?

Với thắc mắc khô gà bao nhiêu calo chắc hẳn bạn cũng có câu trả lời. Bạn cũng đã thấy hàm lượng calo trong khô gà thấp. Vì vậy nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì có thể ăn khô gà và thay thế cho một số món ăn vặt khác.

NgЖ°б»ќi giбєЈm cГўn cГі thб»ѓ Дѓn khГґ gГ

5. Một số điều cần lưu ý khi ăn khô gà giảm cân

Khô gà ăn vào bữa chính hay bữa phụ đều có hiệu quả giảm cân như nhau.

Lượng khô gà tiêu thụ đủ để giảm cân khoảng 100-200g mỗi ngày.

Khi ăn khô gà bạn có thể uống thêm một ít nước chanh để tăng thêm hương vị và tiêu hao calo nhanh hơn.

Đối với những bạn luyện tập thể dục thể thao thì khô gà lá chanh là lựa chọn tuyệt vời sau mỗi lần kết thúc bài tập.

Đăng bởi: Hân Lưu

Từ khoá: Trong 100g khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?

100G Trứng Cá Bao Nhiêu Calo? Ăn Trứng Cá Có Béo (Mập) Không?

Trứng cá là trứng của các loại cá, là tập hợp buồng trứng với rất nhiều trứng nhỏ. Tìm hiểu trong 100g trứng cá có bao nhiêu calo? Trứng cá có tác dụng gì đối với sức khoẻ và cách ăn trứng cá hiệu quả.

Giá trị dinh dưỡng trong 100g trứng cá

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trứng cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cụ thể trong 100g trứng cá có:

Protein: 24,6g

Chất béo: 17,9g

Nước: 47,5g

Carbs: 4g

Sắt: 0,011g

Canxi: 0,275g

Phốt pho: 0,356g

Kali: 0,181g

Magie: 0,3g

Natri: 1,5g

Ngoài ra còn chứa một số chất khác như: Vitamin, axit amin, đường, omega-3,…

Tác dụng của trứng cá đối với sức khỏe

Cải thiện thị lực: Theo chuyên trang báo Phụ nữ và Gia đình, trứng cá chứa hàm lượng vitamin A dồi dào, có khả năng cải thiện thị lực, bồi bổ mắt sáng hơn.

Ngăn ngừa và hỗ trợ chữa bệnh thiếu máu: Trong trứng cá chứa hàm lượng sắt cao. Vì vậy ăn trứng cá có thể ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị bệnh thiếu máu.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer ở người lớn tuổi: Trong trứng cá chứa lượng axit béo omega-3 dồi dào. Loại axit béo này có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh alzheimer, làm chậm quá trình lão hóa não não bộ, tăng khả năng nhận thức ở người cao tuổi.

Giúp răng và xương chắc khỏe: Trứng cá chứa lượng vitamin D dồi dào, rất tốt cho răng và xương. Không những vậy, loại vitamin này còn giúp tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Một số tác dụng khác: Làm ổn định huyết áp, thúc đẩy sự phát triển của cơ thể, chống lão hóa làn da và khôi phục lại tóc đen,…

Trứng cá là nguồn cung cấp năng lượng cũng như dưỡng chất cho cơ thể. Theo nhiều nghiên cứu, trong 100g trứng cá sẽ có chứa khoảng 264 calo.

Tuy nhiên, nếu bạn ăn trứng cá quá nhiều thì hàm lượng dinh dưỡng có trong trứng cá sẽ tích tụ nhiều, nhanh chóng tạo thành mỡ thừa, gây tăng cân, béo phì.

Hạn chế ăn trứng cá sống để tránh bị khó tiêu.

Một số loại trứng cá chứa độc tố gây hại không nên ăn như trứng cá nóc, trứng cá nhám,…

Trong trứng cá chứa nhiều cholesterol, người lớn tuổi ăn vào có thể bị tăng huyết áp nên cần hạn chế ăn.

Người mắc bệnh ung thư không nên ăn trứng cá, cũng như người đang mắc các chứng viêm nhiễm nên ăn ít trứng cá.

Trứng cá thu kho nghệ

Món trứng cá thu kho nghệ có hương vị đậm đà. Vị béo bùi của trứng cá và mùi thơm của nghệ rất cuốn hút. Món này ăn với cơm rất lạ miệng và hấp dẫn.

Trứng cá chép kho tộ

Trứng cá chép chiên vàng đem kho với các gia vị, ta được món trứng cá chép kho tộ thơm ngon. Vị béo bùi của trứng cá chép quyện với vị thơm của tiêu xay ăn rất hao cơm.

Trứng cá kho tiêu

Salad trứng cá hồi

Đây là một món ăn dễ làm nhưng rất bổ dưỡng. Vị thanh mát của bắp cải tươi kết hợp với vị mằn mặn của trứng cá hồi và vị béo ngậy của sốt mayonnaise hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, báo Phụ nữ và Gia đình

7-Dayslim

1 Quả Trứng Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Trứng Gà Có Tốt Không?

Theo kích thước

Số lượng calo trong một quả trứng có thể khác nhau tùy theo kích thước, quả trứng càng lớn thì số lượng calo sẽ càng nhiều. Bạn có thể tham khảo lượng calo của trứng theo kích thước như sau:

Trứng nhỏ (38 gam): 54 calo.

Trứng vừa (44 gam): 63 calo.

Trứng lớn (50 gam): 72 calo.

Trứng cực lớn (56 gam): 80 calo.

Trứng khổng lồ (63 gam): 90 calo.

Số lượng calo trong trứng khác nhau tuỳ thuộc vào kích thước

Theo cách chế biến

Trứng là loại thực phẩm thông dụng được chế biến thành nhiều món ăn hằng ngày. Vì thế, không chỉ tùy thuộc vào kích thước mà cách chế biến cũng ảnh hưởng đến lượng calo trong một quả trứng. Bạn có thể tham khảo lượng calo có trong một số món ăn từ trứng như:

Một quả trứng sống lớn chứa 72 calo.

Một quả trứng lớn luộc chín chứa 78 calo.

Một quả trứng lớn khi chiên chứa 90 calo.

Số lượng calo trong trứng khác nhau tuỳ thuộc vào cách chế biến

Thành phần dinh dưỡng của một quả trứng lớn (63 gam) như sau[1]:

Năng lượng: 72 calo.

Chất đạm: 6 gam.

Chất béo: 5 gam.

Tinh bột: ít hơn 1 gam.

Choline: 31% giá trị hàng ngày (DV).

Selenium: 28%DV.

Vitamin B12: 21% DV.

Vitamin B2 (riboflavin): 16% DV.

Vitamin D: 6% DV.

Sắt: 5% DV.

Thành phần dinh dưỡng của một quả trứng gà

Cung cấp nguồn protein dồi dào

Protein là thành phần cấu trúc tạo nên khung tế bào, cần thiết cho sức khoẻ và khả năng phục hồi của cơ, mô. Trứng được coi là một thực phẩm giàu protein chất lượng dành cho cơ thể. Với một quả trứng trung bình chứa khoảng 6,3 gam protein.

Hơn nữa, protein trong trứng chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu với lượng vừa đủ, để hỗ trợ tăng trưởng, phục hồi và duy trì cơ bắp hiệu quả. Vì thế, đây được xem là thực phẩm cung cấp protein cần thiết cho cơ thể nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày.

Trứng gà là nguồn cung cấp protein dồi dào

Cải thiện mức độ cholesterol “tốt”

Trứng gà cái thiện mức độ cholesterol tốt trong cơ thể

Kiểm soát cân nặng

Trứng là thực phẩm tương đối ít calo và giàu protein tốt cho sức khoẻ. Vì thế, nó thường xuyên được sử dụng để bổ sung vào các chế độ ăn kiêng, giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Trứng giúp no lâu, tạo cảm giác lâu đói hơn và ít thèm ăn hơn vào cuối ngày.

Khi ăn trứng giúp bạn no lâu hơn vì nó tăng hormone giúp cảm thấy no sau khi ăn, giữ mức năng lượng cao hơn, tăng cường hoạt động trao đổi chất của cơ thể, giúp duy trì thời gian thức ăn ở dạ dày lâu hơn.Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn sau khi ăn trứng.

Trứng gà giúp kiểm soát cân nặng

Giàu chất chống oxy hóa có lợi cho mắt

Trứng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất bao gồm vitamin A, vitamin E và selen, từ đó giúp hỗ trợ sức khỏe của mắt, chức năng võng mạc và giúp chống thoái hóa thị lực khi lớn tuổi.

Ngoài ra, trứng còn rất giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin. Đây là các chất giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt như giảm thị lực, đục thủy tinh thể, thoái hoá điểm vàng, các tật khúc xạ ở mắt như cận thị, viễn thị.

Trứng gà giàu chất oxy hoá có lợi cho mắt

Hỗ trợ sức khỏe tâm thần

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng trứng rất có lợi cho sức khoẻ tâm thần. Sự hiện diện của vitamin B2, B12, choline, sắt và tryptophan trong trứng đều góp phần giúp giảm cảm giác lo lắng, các triệu chứng trầm cảm và hỗ trợ chất lượng giấc ngủ một cách tự nhiên.

Trứng gà hỗ trợ sức khoẻ tâm thần nhờ chứa vitamin B2, B12

Dù trứng gà mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sứ khỏe nhưng nếu lạm dụng ăn quá nhiều trứng gà có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như:

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trứng chứa lượng cholesterol tương đối cao nên khi sử dụng quá nhiều sẽ làm tăng mức cholesterol trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim và gây xơ vữa động mạch. [2]

Trứng gà tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Có thể gây ngộ độc thực phẩm

Trứng sống hoặc nấu chưa chín có thể chứa Salmonella, một loại vi khuẩn có hại cho cơ thể. Vì thế khi tiêu thụ trứng chưa nấu chín có thể gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. [4]

Cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nhiễm khuẩn Salmonella là làm lạnh trứng mua ở cửa hàng ngay sau khi bạn về nhà và đảm bảo nấu chín kỹ trước khi ăn. Khi nấu phải đảm bảo đạt nhiệt độ trứng đạt ít nhất là 71,1°C. [5]

Ăn trứng gà sống hoặc chưa chín kỹ có thể gây ngộ độc thực phẩm

Giảm hấp thụ protein

Theo một nghiên cứu cho thấy ăn trứng sống có thể làm giảm khả năng hấp thụ các protein trong trứng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn trứng chín giúp cơ thể hấp thụ được đến 90% protein, trong khi ăn trứng sống chỉ hấp thụ được khoảng 50%. [6]

Ăn trứng gà sống giảm hấp thụ protein

Tăng nguy cơ nhiễm khuẩn

Trên thực tế, trứng sống hoặc nấu chưa chín được coi là không an toàn để ăn do nguy cơ nhiễm một loại vi khuẩn có hại gọi là Salmonella, gây ra các bệnh lý ở đường tiêu hóa.

Các triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn Salmonella bao gồm đau cơ, tiêu chảy, nôn ói, ớn lạnh và sốt. Sau khi ăn thực phẩm nhiễm khuẩn thì triệu chứng trên thường xuất hiện sau từ 6 giờ đến 6 ngày và có thể kéo dài từ 4 đến 7 ngày. [7]

Do đó, bạn nên lựa chọn những quả trứng đã thanh trùng vì đây là một phương pháp sử dụng nhiệt để ngăn ngừa khả năng trứng bị nhiễm khuẩn Salmonella và các vi sinh vật khác.

Ăn trứng gà sống tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella

Nếu chế độ ăn uống hằng ngày của bạn tương đối ít cholesterol thì có thể ăn nhiều trứng hơn. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn uống của bạn đã có hàm lượng cholesterol cao, thì tốt nhất bạn nên hạn chế ăn trứng thường xuyên.

Đối với một người trưởng thành khỏe mạnh có mức cholesterol bình thường và không có các nguy cơ mắc bệnh tim tiềm ẩn đáng kể thì ăn 1 – 2 quả trứng mỗi ngày vẫn là an toàn. Thậm chí, ăn trứng còn tốt cho sức khỏe và mang lại nhiều lợi ích cho hệ tim mạch như đã nêu ở trên. [8]

Đối với người khoẻ mạnh ăn 1 – 2 trứng mỗi ngày là an toàn

Người bị bệnh tim

Thực phẩm giàu cholesterol như trứng có thể làm làm tăng nguy cơ đột quỵ, bệnh tim và là nguyên nhân gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới. Một nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ lòng đỏ trứng và tăng quá trình hình thành mảng bám trong động mạch. [9]

Vì vậy những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nên tránh việc thường xuyên ăn lòng đỏ trứng. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế trứng bằng các thực phẩm khác như yến mạch, các loại đậu, hạt… trong chế độ dinh dưỡng.

Người bị bệnh tim không nên ăn trứng gà

Người bị bệnh tiểu đường

Trứng chứa một lượng cholesterol cao nên khi sử dụng quá mức làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, người bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng trứng với lượng vừa phải, khoảng 1 – 3 trứng một tuần.

Người bị tiểu đường không nên ăn trứng gà thường xuyên

Advertisement

Người đang sốt

Khi bị sốt, ăn trứng gà sẽ làm cho nhiệt lượng cơ thể tăng lên, do đó làm cho tình trạng bệnh sốt càng thêm trầm trọng. Khi bị sốt, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi và hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều protein, kể cả trứng.

Người đang sốt không nên ăn trứng gà

Người mắc bệnh thận

Khi bị viêm thận, khả năng trao đổi chất sẽ giảm mạnh, hơn nữa lượng nước tiểu cũng giảm khiến cơ thể không thể loại bỏ hết các độc tố ra ngoài.

Protein trong trứng khi ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hoá thành ure, sau đó thải trừ qua đường nước tiểu. Lượng ure tăng cao sẽ làm cho tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây ra tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu.

Người bị bệnh thận không nên ăn trứng gà

Người có cơ địa dị ứng

Trứng là nguyên nhân gây dị ứng thực phẩm thường gặp ở trẻ, tuy nhiên, đa số trẻ sẽ hết bị dị ứng với trứng khi lên 6 tuổi.

Protein trứng gà và các loại trứng khác như trứng vịt, trứng ngan… đều tương đồng nhau. Vì thế, nếu có cơ địa dị ứng với trứng, bạn nên tránh ăn trứng để hạn chế gặp các vấn đề về sức khoẻ.

Người bị viêm da dị ứng không nên ăn trứng gà

Người bị bệnh gan

Vì trứng có chứa nhiều protein và nhiều dưỡng chất khác như lipit, gluxit, các vitamin và các khoáng chất, nên sẽ gây khó tiêu và từ đó khiến gan phải làm việc nhiều. Do vậy, những người bị bệnh gan nếu ăn nhiều trứng sẽ làm cho bệnh nặng hơn, có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan và ung thư gan.

Người bị bệnh gan không nên ăn trứng gà

Các lưu ý khi ăn trứng gà

Khi ăn trứng gà, bạn cần chú ý một số điều sau để bảo đảm an toàn cho sức khỏe:

Không uống sữa đậu như sữa đậu nành, sữa hạt khi ăn trứng vì có thể gây khó tiêu.

Không ăn trứng chín để qua đêm vì lúc này trứng có thể bị biến chất.

Hạn chế ăn trứng chần, trứng sống.

Không ăn quá 3 quả trứng 1 ngày.

Hạn chế ăn trứng chần chưa chín, trứng sống

Ăn cơm nguội có hại cho sức khoẻ không?

Xơ gan vì ăn nhiều trứng: Tốt không đồng nghĩa với nên ăn thường xuyên.

Nguồn: Myrecipes, Australianeggs, Healthyline, Vov, Sinergia Animal International.

Nguồn tham khảo

Eggs, Grade A, Large, egg whole

Lipids and Cardiovascular Disease: Putting It All Together

The responses of different dosages of egg consumption on blood lipid profile: An updated systematic review and meta-analysis of randomized clinical trials

Salmonella and Eggs: From Production to Plate

Food Safety: Recommendations for Determining Doneness in Consumer Egg Dish Recipes and Measurement of Endpoint Temperatures When Recipes Are Followed

Digestibility of Cooked and Raw Egg Protein in Humans as Assessed by Stable Isotope Techniques

Salmonella and Eggs

Dietary Cholesterol and Cardiovascular Risk: A Science Advisory From the American Heart Association

Egg yolk consumption and carotid plaque

100G Cơm Bao Nhiêu Calo?⚡1 Chén Cơm Bao Nhiêu Calo? Cách Ăn Khoa Học

Cơm là một thức ăn quen thuộc trong bữa ăn của người Việt

1 chén cơm có bao nhiêu calo, tùy vào mỗi vùng miền mà có kích thước chén cơm khác nhau. Vì thế để biết được một chén cơm bao nhiêu calo thì chúng ta phải cần định lượng rõ ràng.

Ước tính một chén cơm khoảng 100g chứa 130 Calories và những dưỡng chất như sau:

Fat: 0,3g

Cholesterol: 0mg

Natri: 1mg

Carbs: 28,2g

Protein: 2,7g

Canxi: 10mg

Kali: 35mg

Những dưỡng chất này được ước tính trong 100g cơm trắng. Nhưng đối với một số loại gạo khác nhau thì có những số liệu khác như sau:

Cơm nấu từ gạo tấm: 627 calo/100g

Cơm nấu từ gạo lứt: 110 calo/100g

Cơm cháy: 357 calo/ 100g

Như chúng ta đã thấy thì một chén cơm rất nhiều dinh dưỡng đúng không nào? Các chất này cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên tùy vào lượng dầu mỡ trong thức ăn của bạn như thịt heo, thịt bò, rau xanh,..thì lượng calo và dinh dưỡng sẽ càng cao.

Cơm mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp mỗi ngày, ngoài ra cơm còn mang lại nhiều chất cần thiết như đạm, natri, canxi, tinh bột, kali,… Mỗi loại cơm khác nhau thì sẽ mang lại những chất dinh dưỡng và calo khác nhau. Chính vì thế câu hỏi đặt ra là “nên chọn gạo trắng hay gạo lứt?”

Ăn uống kết hợp với tập luyện để giảm cân hiệu quả

Ăn cơm có mập không? Câu này còn tùy thuộc vào bạn ăn có nhiều cơm không? Lượng calo nạp vào của bạn là bao nhiêu? Bạn có theo sát lượng Calo tiêu chuẩn dành cho nam và nữ hay không?

Tốt nhất, bạn nên ăn đủ số calo cần nạp vào trong ngày, hạn chế ăn cơm với các thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo.

Cơ thể của người trưởng thành cần được cung cấp từ 2.000 – 2.300 calo mỗi ngày. Trung bình thì mỗi bữa ăn cơ thể cần khoảng 667 – 767 calo.

Ngoài ra, chỉ số đường huyết (GI) trong gạo trắng rất cao, nên nếu ăn nhiều thì cơ thể phải đối diện với việc tăng hàm lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường gây tình trạng tăng cân ngoài ý muốn.

Trong 100g cơm được nấu từ gạo lứt chỉ 100 -110 calo

Các chị em phụ nữ hiện nay thường sử dụng gạo lứt thay cho gạo trắng trong quá trình ăn kiêng. Bởi vì gạo lứt mang lại những lợi ích sau đây:

Trong 100g cơm gạo lứt thì chỉ có 100 – 110 calo, ít hơn rất nhiều so với các loại cơm khác.

Hơn những thế gạo lứt còn cung cấp được rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vượt trội hơn so với gạo trắng.

Trong quá trình sản xuất, gạo trắng bị xay xát và mất đi một phần các chất dinh dưỡng. Đối với gạo lứt thì khác, đây là loại gạo được giữ nguyên phần cám gạo. Đây là một nguồn cung cấp Vitamin và khoáng chất rất tốt.

Bạn có thể đan xen gạo lứt vào các bữa ăn hàng ngày để thực đơn giảm cân hiệu quả hơn.

Thực đơn giảm cân đúng cách và hiệu quả

Các chuyên gia đã khuyến cáo rằng “không nên nhịn cơm để giảm cân, nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với sức khỏe bạn đấy” Bạn có thể gặp các trường hợp như chóng mặt, thiếu máu, suy nhược.

Công thức để giảm cân hiệu quả: Lượng Calo nạp vào < Lượng Calo tiêu thụ

Cơm đậu đen rất thích hợp để giảm cân

Bạn có thể nấu cơm cùng các loại đậu khô như đậu đen, đậu phộng,… Các loại đậu này rất tốt cho giảm cân. Đậu có thể khiến bạn no lâu, dinh dưỡng của đậu không chứa nhiều chất béo khiến tăng cân. Hơn thế cách này giúp hạn chế được lượng calo bạn nạp vào cơ thể nữa đấy.

Cơm cuộn gạo lứt rong biển cực kỳ thơm ngon

Như chúng ta đã biết thì ăn cơm nóng sẽ có cảm giác ngon miệng hơn, tuy nhiên nếu bạn ăn ngon miệng hơn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn đấy. Cách giải pháp là bạn có thể ăn cơm nguội thay cho cơm nóng.

Trong nghiên cứu của người Nhật, cơm nguội sẽ có tác dụng làm quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn, nó khiến bạn cảm thấy lâu đói hơn. Tuy nhiên ăn cơm nguội sẽ rất chán ăn, nếu bạn sợ chúng khó ăn bạn có thể chế biến thành cơm cuộn vô cùng thơm ngon.

Cơm chiên trứng rau củ phù hợp cho người giảm cân

Ăn cơm gạo lứt là một giải pháp giúp bạn cân bằng được lượng calo đưa vào cơ thể, Trong 100g cơm gạo lứt chỉ có 110 calo nên sử dụng gạo lứt trong quá trình giảm cân là lựa chọn rất hợp lý.

Cơm gạo lứt rất phù hợp cho người ăn kiêng vì những lý do như:

Lượng chất xơ trong gạo mang lại cảm giác no lâu từ đó hạn chế sự thèm ăn.

Gạo lứt còn chứa axit alpha lipoic giúp chuyển hóa chất béo ra khỏi cơ thể.

Tăng quá trình trao đổi chất, giải độc gan, hạn chế tích lũy mỡ thừa.

Gạo lứt có hương vị thơm ngon, giúp bạn không bị ngán trong quá trình giảm cân nữa đấy.

Mỗi bữa nên ăn 2-3 bát đối với nam và 1-2 bát đối với nữ

Trong quá trình giảm cân thì câu hỏi “mỗi bữa nên ăn mấy bát cơm” được các bạn quan tâm rất nhiều. Theo các nhà khoa học thì mỗi ngày cần nạp 2500 calo đối với nam và 2000 calo đối với nữ.

Chính vì lý do này bạn nên ăn 2 – 3 bát/ 1 bữa đối với nam và nữ giới từ 1 – 2 bát/ 1 bữa ăn.

Nhiều nghi vấn cho rằng ăn cơm nguội có thể làm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm và gây ung thư tuy nhiên theo PGS. TS Nguyễn Duy Thịnh việc ăn cơm nguội có thể bị ung thư là không có cơ sở khoa học. Ông còn cho biết: “Cơm nguội hoàn toàn an toàn và không có nguy cơ ung thư hay gây ngộ độc nếu được nấu chín và bảo quản đúng cách trong vòng một ngày (24 giờ)”

PGS Thịnh còn cho biết thêm cơm nguội bảo quản ở tủ lạnh chỉ nên sử dụng trong 24 giờ, không nên lưu trữ quá lâu vì sẽ dễ nhiễm vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Kết hợp cơm với các loại trái cây là một trong những thói quen ăn uống có thể sẽ kỳ lạ với một số nước, tuy nhiên lại khá quen thuộc với người dân Châu Á. Một số loại trái cây thường được dùng kèm với cơm như: Xoài, dưa hấu, chuối, bơ…Tuy nhiên cách ăn này không phù hợp với những người mắc bệnh về tiêu hóa, sẽ gây khó tiêu, do đó nên ăn các loại trái cây cách xa bữa ăn nếu hệ tiêu hóa yếu hoặc có bệnh.

Trà Tắc Bao Nhiêu Calo? Uống Trà Tắc Có Bị Mập Không?

Trà tắc bao nhiêu calo?

Để có được một ly trà tắc thơm ngon thì cần có sự kết hợp của các nguyên liệu như đường, tắc và trà. Tùy vào tỷ lệ pha chế của mỗi người sẽ có lượng calo khác nhau, nhưng với một ly trà tắc bình thường thì sẽ cung cấp khoảng 75 calo cho cơ thể.

Uống trà tắc có tác dụng gì?

Khi sử dụng trà tắc sẽ có một số công dụng hữu ích tốt cho sức khỏe sau đây:

Đốt mỡ thừa

Trong trà tắc có chứa vitamin A, chất xơ, vitamin C nên có khả năng đào thải các chất độc, đốt cháy các mỡ thừa có trong cơ thể.

Phục hồi làn da

Dùng trà tắc có khả năng phục hồi được làn da, giúp da căng sáng nhờ vào lượng vitamin C có trong trà tắc cao sẽ giúp tăng hàm lượng collagen cho da.

Cung cấp dưỡng chất

Trong trà tắc có chứa vitamin C, sắt, kẽm có khả năng cung cấp dưỡng chất cho các hoạt động của tế bào cơ thể.

Giảm đau họng, ngừa ho

Trong nước tắc có nồng độ axit nên có thể tiêu đờm, ngăn chặn những virus gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Đồng thời, khi trộn tắc với mật ong thì giúp kháng khuẩn, tăng đề kháng cho cơ thể và hạn chế được tình trạng đau họng, giảm ho

Giảm đau bụng

Các thành phần tanin trong vỏ quả tắc có thể giúp giảm đau bụng hiệu quả. Ngoài ra, uống trà tắc còn hỗ trợ sức khỏe cho đôi mắt, ngăn ngừa lão hóa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,…

Uống trà tắc có bị mập không?

Việc uống trà tắc sẽ không bị mập vì một người bình thường cần cung cấp cho cơ thể 2.000 calo mỗi ngày và mỗi bữa ăn của bạn có mức calo trung bình là 667 calo. Thế nên, với mức calo của trà tắc là 75 thì quá thấp so với lượng calo nạp vào trong một ngày.

Cách uống trà tắc không mập và tốt cho sức khỏe

Dù biết lượng calo trong trà tắc thấp sẽ không gây ảnh hưởng đến vấn đề cân nặng nhưng việc dùng trà tắc một cách quá mức thì có thể gây phản ứng ngược cho cơ thể.

Do đó, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì bạn chỉ nên uống tối đa 1 ly/ngày. Và tuyệt đối không dụng trà tắc thay thế nước lọc – một loại nước tốt cho cơ thể. Đồng thời, bạn cũng nên kết hợp chế độ dinh dưỡng hợp lý và cần luyện tập đều đặn hằng ngày để có một vóc dáng như mong muốn.

Chính những điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa nguy cơ bệnh béo phì, giúp cơ thể khỏe khoắn và dẻo dai hơn.

Các cách uống trà tắc để giảm cân, tốt cho sức khỏe

Kết hợp trà tắc với mật ong để giảm béo

Chuẩn bị: 2 quả tắc, 2 muỗng mật ong, 100ml nước ấm

Bước 1 Cắt và vắt lấy nước tắc

Bước 2 Lấy nước tắc vừa vắt trộn với nước nóng, mật ong đã chuẩn bị rồi tiến hành khuấy đều. Bạn nên uống vào buổi sáng sau lúc thức dậy hoặc 40 phút trước bữa ăn.

Làm trà tắc để giảm cân

Chuẩn bị: 1 nắm trà xanh tươi, 5 quả tắc, 1 thìa đường, 400ml nước sôi

Bước 1 Pha trà xanh với nước ấm trong vòng 3 phút rồi lấy nước

Bước 2 Cho nước trà đã nguội vào ly rồi vắt tắc vào rồi khuấy đều. Bạn nên sử dụng sau mỗi bữa ăn để đạt kết quả tốt nhất.

Advertisement

Kết hợp trà tắc với nha đam

Chuẩn bị: 5 quả tắc, 1 cành nha đam, 1 muỗng trà xanh, 2 muỗng đường

Bước 1 Gọt vỏ và cắt nha đam thành khối.

Bước 2 Pha trà xanh với nước ấm trong vòng 3 phút rồi lấy nước.

Bước 3 Vắt tắc vào trà rồi thêm đường và thêm nha đam là có thể thưởng thức được.

Dù trà tắc có hiệu quả trong việc hỗ trợ giảm cân những các trường hợp đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì không nên uống quá nhiều nước tắc.

Nguồn: Bệnh viện thẩm mỹ KangNam

Đào Bao Nhiêu Calo? Ăn Đào Có Béo Không?

Theo nghiên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng, thì tùy thuộc vào loại đào và cách chế biến mà hàm lượng calo có trong đào khác nhau. Được biết, 100g đào tươi (đào miếng) sẽ chứa khoảng 38 calo. Còn đối với đào hộp (đào ngâm) sẽ chứa khoảng 73 calo/ 100g.

Được biết, trong đào có rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Với một quả đào khoảng 150g gồm có những chất dinh dưỡng như:

1,4g protein

14g carbohydrate

2,3g chất xơ

0,4g chất béo

10mg vitamin C

489 IU vitamin A

285mg kali

14mg magie

0.4mg sắt

Với nhiều giá trị dinh dưỡng như vậy nên đào cũng có rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe người tiêu dùng như:

Đào rất tốt cho hệ tiêu hóa vì thường trong 1 quả đào sẽ chứa 10% chất xơ tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón.

Đào còn cải thiện sức khỏe tim mạch vì trong đào có chứa chất sắt, vitamin C, kali có tác dụng làm tăng tuần hoàn máu, thúc đẩy lưu lượng máu về tim.

Ngoài ra, chất kali có trong đào còn giúp bạn lọc những chất có hại ra khỏi thận, tránh các bệnh lý về thận.

Trà đào là một thức uống vô cùng phổ biến hiện nay, với nhiều giá trị dinh dưỡng, lại còn có thể giúp giảm cân hiệu quả. Vậy bạn có biết trà đào bao nhiêu calo?

Trong 1 ly trà đào sẽ có khoảng 80 đến 120 kcal tùy thuộc vào các nguyên liệu đi kèm.

Salad đào và mận khoảng 60kcal với 2 loại trái cây chứa nhiều nước như vậy, lại còn kết hợp với nhau cho ra món salad thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Sinh tố đào khoảng 36kcal là một món giúp giảm cân rất hiệu quả với vị thanh mát cùng hương thơm của đào, chắc chắn sẽ là một món thích hợp vào những ngày giảm cân.

Việc ăn đào sẽ giúp bạn giảm cân là điều đã được chứng minh, tuy nhiên bạn chỉ nên ăn với một lượng vừa phải, đừng nên lạm dụng đào quá nhiều để giảm cân. Vì trong đào vẫn chứa một lượng chất dinh dưỡng thực vật khó tiêu, nếu bạn ăn nhiều sẽ gây đến tình trạng khó tiêu, chướng bụng

Người không nên ăn?

Theo dân gian thì bà bầu trong 3 tháng đầu không nên ăn đào vì có thể gây sảy thai, nhưng điều này vẫn chưa được xác minh. Với phụ nữ mang thai có dấu hiệu xuất huyết thì tốt nhất không nên ăn.

Người bị nóng trong người cũng không nên ăn đào để hạn chế tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Những người có bệnh lý về tiểu đường cũng cần hạn chế việc ăn đào vì trong đào chứa lượng đường lớn sẽ không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Thời điểm không nên ăn?

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Trương Hồng Sơn – Phó tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, vì quả đào có vị đắng ngọt, tính bình, có tác dụng trị kinh nguyệt bế tắc, đau, vấp ngã ứ huyết. Do đó những người bị xuất huyết giảm tiểu cầu không nên ăn nhiều đào dẫn đến tình trạng thêm tồi tệ.

Cùng với lý do trên, chuyên gia khuyên rằng những lúc mới ốm dậy, hay bạn đang gặp vấn đề với chức năng tràng vị cũng không nên ăn nhiều đào dẫn đến khó tiêu.

Những lúc đang ốm, bị viêm họng, sốt, chảy máu cam  thì ăn đào sẽ làm tình trạng bệnh thêm nặng.

Để mua được đào ngon bạn nên chọn những quả có màu đỏ hồng, vừa chín tới, có mùi thơm đặc trưng của đào. Bạn dùng tay ấn nhẹ để kiểm tra xem đào có cứng không, tránh chọn những quả mềm bởi nó đã được bảo quản lâu, ăn vào sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn.

Để bảo quản đào được tươi ngon thì tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi tới 5 ngày.

Nguồn: Phòng Khám đa khoa Y học Quốc tế

7-Dayslim

Cập nhật thông tin chi tiết về Trong 100G Khô Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Khô Gà Có Mập Không? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!