Xu Hướng 12/2023 # Tự Tay Làm Lồng Đèn Kéo Quân Bằng Giấy Cho Trung Thu # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tự Tay Làm Lồng Đèn Kéo Quân Bằng Giấy Cho Trung Thu được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sự tích lồng đèn Kéo quân

“Theo truyện cổ tích dân gian, ngày xưa, gần đến dịp Tết Trung thu, theo lệnh Vua, dân chúng nô nức thi nhau chế ra những chiếc đèn kỳ lạ nhưng không có chiếc đèn nào làm cho vua vừa ý.

Bấy giờ, có một nông dân nghèo khó tên là Lục Đức mồ côi cha, ăn ở với mẹ rất hiếu thảo. Một hôm mơ, Lục Đức gặp được một vị thần râu tóc bạc phơ tự xưng là Thái Thượng Lão Quân đã bày cho cách làm chiếc đèn dâng Vua.

Theo lời dặn của Thần, Lục Đức cùng mẹ lấy những thân trúc trắng cùng giấy màu để làm chiếc đèn. Vào đúng ngày rằm tháng 8 chiếc đèn đã hoàn thành, chàng vui mừng cùng mẹ đem chiếc đèn vào kinh thành dâng vua.

Khi nhìn thấy chiếc đèn vừa lạ, vừa nhiều màu sắc lại biết chuyển động nhà vua rất hài lòng. Vua bèn hỏi chàng về ý nghĩa của chiếc đèn, Lục Đức theo lời Thần tâu rằng: “Thưa bệ hạ, thân trúc ở giữa đèn là biểu hiện trục khôn, cái chong chóng quay sáu mặt biểu tượng cho sáu cá tính của con người: thương, ghét, giận, buồn, vui, hờn. Cái chong chóng quay luôn luôn, tượng trưng cho con người hay thay đổi cũng có căn do, đó là đạo làm người. Chong chóng quay luôn cũng nhờ ánh đèn soi sáng, cũng như con người tốt lành cũng nhờ đạo đức. Sáu mặt của chiếc đèn làm bằng giấy tươi sáng biểu hiện cá tính của con người”.

Vua ban lệnh truyền đem đèn cho dân chúng cùng xem. Khi đèn được đốt lên chong chóng bắt đầu quay. Hình ảnh vua, quan, người, ngựa nối đuôi nhau hiện lên với sáu màu sắc rực rỡ. Tất cả những hình nhân trên đèn được làm bằng giấy. Vua hài lòng, cho người ban thưởng cho hai mẹ con Lục Đức rất hậu và phong làm Vạn Hộ Hầu.

Từ đó, mỗi khi nhớ lại sự tích người con hiếu thảo Lục Đức, vào dịp Tết Trung thu dân chúng đua nhau bắt chước chàng làm nên những chiếc đèn màu rực rỡ còn được gọi là đèn kéo quân.”

Ý nghĩa lồng đèn Kéo quân

Ban đầu hình ảnh của chiếc đèn kéo quân nhằm gợi cho trẻ em nhớ về lịch sử cũng như tình yêu nước thông qua hình ảnh của những đoàn quân lính xung trận (đây cũng là nguồn gốc của tên gọi “kéo quân”).

Về sau người ta sáng tạo thêm nhiều hình ảnh trên chiếc đèn như hình tứ linh nhảy mua, bác nông dân làm ruộng, quan trạng vinh quy bái tổ,… hay hiện đại hơn là các hình dạng nhân vật hoạt hình Doraemon, Tôn Ngộ Không,…

Chiếc đèn này được làm theo quy cách ngoài vuông trong tròn. Bên ngoài đèn có 4 mặt giấy bóng kính như 4 màn ảnh.

Bên trong bao gồm:

Chính giữa đèn được cố định bằng một cái trục thẳng đứng làm bằng một thanh tre thẳng, vót tròn và chót lại bằng hai kim nhọn ở hai đầu. Kích thước của trục có thể từ 50, 60 phân đến vài mét tuỳ vào chiều cao của đèn.

Xung quanh trục đèn là những vòng trụ dán giấy trang trí cho đèn. Các giấy trang trí này được sắp xếp, buộc thành nhiều tầng gọi là các tầng đèn để có được nhiều hình phong phú.

Do trục trơn và giấy dán nhẹ khi đốt đèn, lửa bên trong đèn nóng lên làm trọng lượng riêng của khí giảm. Khí nóng nhẹ bay lên và va vào vòng trụ sẽ làm đèn tự động quay. Tiếp đến, luồng không khí bên ngoài nặng hơn khi luồng vào đèn sẽ tiếp tục bị đốt nóng tạo thành dòng đối lưu làm đèn tiếp tục quay.

Dụng cụ làm lồng đèn Kéo quân

Keo dán

Dao cắt giấy

Kéo

Thước

Compa

Khoảng 6-7 tờ A4 bìa màu hoặc bìa trắng

3-4 bìa giấy cứng loại dày

Các bước làm lồng đèn Kéo quân bằng giấy

Bước 1  Làm nóc lồng đèn

Dùng tờ bìa cứng cắt hình bát giác như trên, mỗi cạnh 9.5cm để làm nóc lồng đèn.

Bước 2 Làm giá để nến

Bạn dùng thêm một tờ bìa cứng còn lại làm giá để nến, cạnh 9.5cm tương tự. Dùng compa chấm một tâm ở giữa, cách đều mỗi hình tam giác phải bỏ đi là 1.5cm.

Bước 3 Làm vách bọc bên ngoài đèn

Bạn dùng tờ bìa màu trắng A4 cắt chiều rộng thành 9.5 cm. Như vậy, mỗi tờ A4 là được 2 vách. Bạn cứ cắt cho đến khi có được 8 vách, có thể lựa chọn màu sắc tùy ý. Sau đó, bạn khoét phần giữa vách vừa cách ra.

Bước 4 Cắt dán làm cửa sổ

Lấy tờ bìa trắng, bạn đo đạc kích thước sao cho vừa khít với cửa sổ mà bạn đã khoét trước đó, xong lấy hồ dán lại thành vách có ô cửa sổ trắng. Làm tượng tự cho hết cả 8 miếng.

Bước 5 Gấp 8 vách cửa sổ

Với mỗi vách bạn vừa làm xong, bạn gập mỗi đầu và cuối vào khoảng 1cm. Bạn làm tương tự như vậy với những miếng vách còn lại.

Bước 6 Dán các vách lại

Bạn lấy keo dán, dán phần gập 1cm bạn vừa gập vào nắp của lồng đèn, mỗi vách bạn dán vào một cạnh của nắp.

Lấy đầu còn lại của vách, bạn dán vào phần bìa cứng để giá nến. Lúc này, bạn sẽ có được phần nào hình thù của lồng đèn kéo quân rồi đấy.

Bạn cắt các thanh để cố định các vách với nhau bên trong lồng đèn, có chiều rộng khoảng 2-3 cm, chiều dài thì bạn cứ đo cho vừa với chiều dài của lồng đèn.

Advertisement

Bước 7 Làm cánh quạt cho quạt gió

Đây chính là bước làm cánh quạt gió, cánh quạt này có tác dụng là làm quay các hình thú bên trong đèn để đổ bóng lên các vách đèn. Cánh quạt này bạn phải có kích thước nhỏ hơn kích thước của lồng đèn.

Dùng tiếp một miếng bìa cứng, cắt hình tròn có đường kính nhỏ bằng đường kính hình tròn của cánh quạt đã gập đầu vào 0.5cm. Sau đó bạn khoét đi 4 hình tam giác, sao cho đặt vừa vào cánh quạt và dán cố định tâm cánh quạt với tâm hình tròn bạn vừa cắt.

Tiếp tục bạn dán một phần nhỏ đoạn bạn gập 0.5 cm vào thanh của hình tròn như hình. Cứ như vậy, dán đủ hết những cách quạt mà bạn có.

Bước 8 Gắn thanh trục vào quạt gió

Khi dán xong cánh quạt bạn có hình dạng như thế này, sau đó đục một lỗ ở ngay tâm cánh quạt. Dùng một thanh trục có bánh răng để cố định quạt lại, khi quay quạt sẽ không bị lắc.

Bước 9 Trang trí quạt gió

Dùng băng keo và dán những hình thú tùy ý bạn chọn vào như hình.

Bước 10 Cố định trục quay

Lấy một thanh sắt quấn thành như hình, đục 2 lỗ ở 2 bên mép của nắp lồng đèn và gắn thanh sắt vào. Thanh sắt này có tác dụng dùng để giữ cho trục quay.

Đến bước này coi như hoàn thành lồng đèn kéo quân rồi đấy.

Xong, đây chính là thành quả tự làm lồng đèn kéo quân rồi đấy.

Như vậy là đã xong cách làm lồng đèn kéo quân rồi đấy, đơn giản mà phải không? Với những bước hoàn toàn đơn giản là bạn có ngay lồng đèn kéo quân cực xinh cho Tết trung thu sắp đến rồi. Bên cạnh đó cũng đừng quên làm những chiếc bánh trung thu xinh xắn nữa nha.

Bánh Trung Thu Dưới Bàn Tay Người Trẻ Khác Gì So Với Bánh Trung Thu Truyền Thống

Thay vì xếp hàng dài đợi mua những chiếc bánh Trung thu truyền thống, một số người tận dụng sự sáng tạo để làm ra chiếc bánh, mâm cỗ đón rằm tháng 8 độc đáo.

Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, một số bạn trẻ lựa chọn sáng tạo bánh Trung thu mới mẻ về hình dáng, thậm chí là chất liệu.

Cảm hứng từ màu gốm xanh lục thời Lý

Từ góc nhìn của một người làm trong ngành thiết kế thời trang và yêu những nét đẹp lịch sử, Nguyễn Hồng Trang (TP.HCM) đã đưa màu sắc cổ xưa vào những chiếc bánh Trung thu truyền thống.

Trong một lần hoàn thành bộ sưu tập cho khách hàng, màu gốm xanh lục chủ đạo đã thu hút Trang, tạo cảm hứng cho nhà thiết kế trẻ này bắt tay vào làm những mẻ bánh nhìn tựa tác phẩm gốm.

Chiếc bánh Trung thu của Trang có vẻ ngoài tựa một tác phẩm làm từ gốm men xanh lục.

“Mình đọc một số tài liệu về gốm xanh lục thời Lý và đặc biệt ấn tượng với gam màu hoài cổ này. Những triều đại trước đó, gốm chỉ có màu trắng gạo hay xanh lam. Màu xanh lục này không quá tươi, không quá tối, đặc biệt nổi bật trên chất liệu gốm”, Trang miêu tả về màu sắc độc đáo của mẻ bánh Trung thu chị tự tay làm.

Chiếc bánh Trang làm có công thức tương tự bánh nướng truyền thống, nét khác biệt nằm ở màu sắc lớp vỏ. Để tạo lớp vỏ bánh nhìn như gốm thật, Trang gặp không ít rắc rối. “Màu xanh này bị ảnh hưởng bởi màu nền của bột mì. Mình pha bột mì số 8 với bột mì đa dụng. Bột số 8 vốn đậm và ẩm, khi thêm nước đường và nướng bánh, thành phẩm sẽ quá tối màu, khó nâng tông trong trẻo”, chị nói.

Trang cho biết để bánh Trung thu có vẻ ngoài giống gốm, phải tạo màu mang nét cũ kỹ, sờn bạc nhẹ. Nếu màu quá trong xanh sẽ giống ngọc hơn gốm. Để làm mẻ bánh cầu kỳ này, Trang sử dụng khuôn đầu lân thay vì khuôn hoa thông thường để tạo cảm giác cổ xưa.

“Mình dành 4 tiếng để thử màu ưng ý và thể hiện các chi tiết mong muốn, chưa kể thời gian nướng. Bánh truyền thống mình làm trong 2-3 tiếng. Mình không phải dân chuyên làm bánh và đây là lần đầu mình sáng tạo chiếc bánh nướng quen thuộc, không nghĩ lại được nhiều người quan tâm đến thế”, Trang tâm sự.

Bằng sự sáng tạo của mình, Trang mong muốn đem lại cảm quan mới, cái nhìn mới cho những chiếc bánh Trung thu quen thuộc.

Vẽ tranh Đông Hồ trên bánh nướng truyền thống

Chia sẻ với PV, Thùy Dương (TP.HCM) cho biết tranh thủ thời gian nghỉ dịch ở nhà đã tự tay làm bánh Trung thu có vỏ ngoài là những bức tranh vẽ tay trên nền đậu xanh. “Mình tái hiện lại tranh dân gian Đông Hồ, tranh của họa sĩ, hay những họa tiết hoa lá trên mặt chiếc bánh nướng truyền thống”, Dương nói.

Yêu thích làm bánh từ khi còn là sinh viên, Dương đã từ bỏ công việc ổn định tại ngân hàng để theo đuổi đam mê thời trẻ. Hiện tại, cô gái 9X đang kinh doanh bánh ngọt và giảng dạy các khóa học làm bánh tại TP.HCM.

Thùy Dương đã tạo hình cho bánh Trung thu truyền thống bằng những bức tranh nổi tiếng.

Bên cạnh các sản phẩm bánh thông thường, Thùy Dương còn chú trọng vào các dòng bánh nghệ thuật. “Một chiếc bánh ngon không chỉ nằm ở hương vị mà khâu trang trí cũng cần đầu tư”, Dương nói.

Không chỉ đam mê làm bánh, Dương còn có năng khiếu hội họa. Nhờ đó, cô gái 9X đã lên ý tưởng trang trí những chiếc bánh Trung thu truyền thống bằng họa tiết và tranh vẽ tay.

“Mình thấy những kiểu bánh nướng, bánh dẻo có hoa văn dập khuôn khá nhàm chán. Tận dụng một ít năng khiếu vẽ vời, mình đã thử vẽ tranh trên mẻ bánh Trung thu năm nay”, Thùy Dương chia sẻ.

Ban đầu, Dương chỉ vẽ những họa tiết hoa lá. Sau khi chia sẻ hình ảnh bánh Trung thu trang trí hoa văn sặc sỡ trên trang cá nhân và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ dân mạng, Thùy Dương tiếp tục thử sức với những kiểu trang trí khó hơn như vẽ lại tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ, tranh dân gian Đông Hồ.

“Những chiếc bánh mình trang trí đều là dòng bánh nướng truyền thống. Nếu đưa lên bánh vài nét vẽ phong cách xưa cũ thay vì những họa tiết quen thuộc sẽ làm cho chiếc bánh mới mẻ hơn mà hương vị vẫn giữ nguyên”, Dương nói.

Các chi tiết trang trí trên mặt bánh giống như tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ, đòi hỏi người sáng tạo phải khéo léo và tỉ mỉ. Theo kinh nghiệm của Dương, công đoạn quyết định chất lượng hình vẽ là làm nền đậu xanh sao cho màu không bị lem, hình vẽ lên rõ nét.

Đối với những bức hoạ đơn giản và ít chi tiết, Dương mất khoảng 5-10 phút để vẽ. Những tác phẩm phức tạp như tranh Đông Hồ cần đến hàng giờ thực hiện vì nhiều chi tiết và màu sắc.

Dương chia sẻ những chiếc bánh trang trí này vừa phục vụ đam mê, vừa là sản phẩm kinh doanh kiếm thêm thu nhập trong mùa dịch. Mỗi chiếc bánh có trọng lượng khoảng 150 g, phần nhân quen thuộc như thập cẩm, đậu xanh, hạt sen hoặc các loại mứt. Bánh có giá 180.000-250.000 đồng/chiếc, thời hạn sử dụng trong một tuần.

Bánh Trung thu, đèn lồng làm từ len

Không phải những chiếc bánh làm từ bột mì, trứng, nhân thập cẩm hay đậu xanh… Những chiếc bánh Trung thu và mâm cỗ rằm tháng 8 của Nguyễn Thu Thảo (Hà Nội) lại làm từ len.

“Gần đến ngày đoàn viên, lại có nhiều thời gian rảnh vì giãn cách xã hội, mình đã nảy ra ý tưởng đan những chiếc bánh Trung thu len. Mình thử tìm trên mạng xem có ai làm trước đó chưa, kết quả là chưa và mình bắt tay vào thiết kế”, Thảo nói.

Thu Thảo bắt đầu đam mê len sợi từ hồi cấp 2 và cũng đang làm công việc thiết kế thủ công len. 9X chia sẻ những ngày đầu làm quen với len chỉ học đan khăn với mũi cơ bản, gọi là đan cốt.

Bánh Trung thu, đèn lồng được Thảo sáng tạo với chất liệu từ len.

Sau nhiều năm gác lại đam mê, đến năm 2023, Thảo mới quay lại với len và kim. Từ đó Thảo biết đến Amigurumi – môn nghệ thuật về đan móc len. Ban đầu, Thảo chỉ tìm hiểu để đan áo và móc thú bông cho con gái sắp sinh.

“Càng tìm hiểu sâu, mình càng thấy hấp dẫn và quyết định tự thiết kế ra các mẫu thú bông bằng len. Đến nay, mình chính thức theo nghề được 3 năm”, Thảo tâm sự về đam mê với sợi len.

Chị cho biết khi làm sản phẩm bánh Trung thu thử nghiệm, đã dành một tuần để thiết kế, hoàn thiện. Với mẫu bánh trung thu hình hoa sen, Thảo tốn mất 2 tuần để làm mẫu thử và làm chart móc (bản hướng dẫn cách làm ra sản phẩm bằng len). Sau đó chị dành khoảng 7-8 tiếng để hoàn thiện sản phẩm

“Đầu tiên, mình thiết kế chart móc. Khi đã có chart móc rồi thì mình mất khoảng 5-6 tiếng để làm xong một chiếc bánh”. Thảo nói.

Không chỉ là sản phẩm sáng tạo, những chiếc bánh Trung thu bằng len còn tạo thu nhập cho Thảo trong mùa dịch. “Hiện vẫn có nhiều khách đặt mình làm các sản phẩm Trung thu nhưng sát ngày lễ rồi nên mình không nhận đơn. Hơn nữa, giãn cách khiến mình khó mua nguyên vật liệu, không làm kịp để gửi khách chơi dịp ngày Trung thu”, Thu Thảo chia sẻ.

Ngoài công việc kinh doanh từ len, Thảo cũng tranh thủ mở lớp có thu phí, hướng dẫn đan móc, dạy cách làm ra những chiếc bánh Trung thu, đèn lồng và đèn ông sao.

Đăng bởi: Sơn Nguyễn Văn

Từ khoá: Bánh Trung thu dưới bàn tay người trẻ khác gì so với bánh trung thu truyền thống

Cách Làm Sticker Rubik: Tự Tay Tạo Nét Độc Đáo Cho Mọi Chiếc Rubik

Học cách làm sticker rubik độc đáo tại nhà với hướng dẫn chi tiết. Tự tay tạo nét riêng cho chiếc Rubik của bạn ngay hôm nay!

Sticker Rubik là những mảnh sticker nhỏ được dán lên mặt các khối Rubik. Chúng không chỉ tạo nên hình ảnh và màu sắc cho Rubik mà còn giúp xác định vị trí của mỗi khốVới sticker Rubik đẹp và chất lượng, bạn có thể dễ dàng nhìn và giải Rubik một cách dễ dàng hơn.

Tạo nét độc đáo: Bằng cách tự tay làm sticker Rubik, bạn có thể tạo nên những mẫu sticker độc đáo và cá nhân hóa Rubik theo ý thích của mình. Điều này giúp chiếc Rubik của bạn trở nên đặc biệt và không giống a

Kỹ năng thủ công: Việc làm sticker Rubik là một hoạt động thủ công thú vị. Bạn có thể rèn kỹ năng làm việc tay và cải thiện sự tập trung và kiên nhẫn của mình.

Tiết kiệm chi phí: Thay vì mua sticker Rubik mới, bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tái sử dụng Rubik cũ và tự làm sticker mới cho chúng.

Tạo quà tặng ý nghĩa: Bạn có thể tạo ra những chiếc Rubik độc đáo và tặng cho bạn bè, người thân như một món quà ý nghĩa. Điều này chắc chắn sẽ làm họ cảm thấy ngạc nhiên và vui mừng.

Trước khi bắt đầu làm sticker Rubik, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Chiếc Rubik cần thay sticker.

Một bộ sticker Rubik mớBạn có thể mua sticker Rubik trực tuyến hoặc tự làm sticker từ các tấm sticker tự dính.

Trước khi dán sticker mới, bạn cần làm sạch mặt sticker cũ trên Rubik. Bạn có thể sử dụng một miếng vải hoặc giấy mềm để lau nhẹ nhàng và loại bỏ bụi và dầu thừa.

Sau khi làm sạch mặt sticker cũ, bạn cần chuẩn bị các loại sticker mớNếu bạn mua sticker Rubik mới, hãy đảm bảo chúng phù hợp với kích thước của Rubik của bạn. Nếu bạn tự làm sticker, hãy sử dụng các tấm sticker tự dính và cắt chúng thành các hình dạng và kích thước phù hợp.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu dán sticker mới lên Rubik. Hãy lấy từng mảnh sticker và dán chúng nhẹ nhàng lên mặt Rubik. Đảm bảo dán sticker chính xác vào vị trí tương ứng với màu sắc và vị trí của mỗi khối Rubik.

Nếu bạn muốn tạo nét độc đáo cho sticker Rubik của mình, hãy tìm hiểu các kỹ thuật dán sticker độc đáo. Bạn có thể tạo ra các mẫu sticker đặc biệt như sticker 3D, sticker hình dạng, sticker chuyển đổi màu sắc, và nhiều hơn nữa. Thử nghiệm và sáng tạo để tạo ra những chiếc Rubik độc đáo nhất.

Để đảm bảo sticker Rubik của bạn bền và đẹp, hãy chọn những sticker chất lượng. Tránh sử dụng sticker kém chất lượng có thể tróc sau một thời gian sử dụng.

Trước khi dán sticker mới, hãy đảm bảo mặt Rubik sạch sẽ. Bất kỳ bụi hay dầu thừa nào có thể làm giảm độ bám dính của sticker và làm cho nó dễ bong tróc.

Khi tự làm sticker Rubik, hãy cẩn thận khi cắt sticker mớSử dụng dao một cách an toàn và chính xác để tránh làm hỏng mặt sticker và nguy hiểm cho bản thân.

Việc làm sticker Rubik không quá khó. Đối với những người mới bắt đầu, có thể mất một ít thời gian để làm quen với quy trình và kỹ thuật dán sticker. Tuy nhiên, với sự kiên nhẫn và thực hành, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia làm sticker Rubik.

Thời gian để làm sticker Rubik phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Đối với những người mới bắt đầu, có thể mất từ 30 phút đến 1 giờ để hoàn thành một chiếc Rubik. Khi bạn trở nên thành thạo hơn, thời gian này sẽ giảm xuống.

Nếu bạn chọn sticker chất lượng và dán chúng một cách cẩn thận, sticker Rubik sẽ không bị tróc dễ dàng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, sticker có thể bị hao mòn và bong tróc. Trong trường hợp này, bạn có thể thay thế sticker bằng cách làm sticker mới hoặc mua sticker Rubik thay thế.

Để bảo quản sticker Rubik, hãy sử dụng một hộp đựng chuyên dụng. Hộp đựng sẽ giữ cho Rubik an toàn khỏi va đập và ngăn bụi bẩn xâm nhập vào sticker.

Sticker Rubik có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao. Hãy tránh để Rubik gần nguồn nhiệt hoặc trong môi trường nhiệt độ cao để tránh làm hỏng sticker.

Khi không sử dụng Rubik, hãy sử dụng băng keo để bảo vệ sticker. Dán một lớp băng keo mỏng lên mặt sticker sẽ giúp bảo vệ chúng khỏi bụi và tránh bong tróc.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Mẫu Giấy Cầm Đồ (Xe Máy) Viết Tay Mới Nhất 2023

Giấy cầm xe máy viết tay hiện nay vẫn còn được nhiều tiệm cầm đồ áp dụng, vậy liệu rằng mẫu giấy đó có hợp pháp hay không, khi có vấn đề xảy ra ai là người chịu trách nhiệm. Nhiều người đi cầm hay chủ tiệm cầm đồ đều không quan tâm quá nhiều đến vấn đề này, đến khi có sự cố thì không cách nào giải quyết.

Giấy cầm đồ viết tay là gì?

Giấy cầm đồ xe máy viết tay có hợp pháp không?

Nhiều người thắc mắc giấy tờ viết tay khi cầm xe máy có hợp pháp không, có an toàn và được pháp luật bảo vệ không. Đáp án cho câu hỏi này là giấy viết  tay khi cầm xe máy là hợp pháp, nhưng để hợp pháp thì giấy viết tay phải đáp ứng các điều kiện sau:

Có chữ ký của cả 2 bên

Có dấu vân tay theo như chứng minh nhân dân của mỗi bên

Nếu giấy viết tay chỉ có chữ ký của 1 bên thì giấy xem như không hợp pháp, giấy có đủ 2 chữ ký nhưng không có dấu vân tay xác nhận chữ ký cũng xem như không hợp pháp.

Giấy cầm đồ xe máy viết tay có hiệu lực

2 bên ký kết giao dịch phải đủ và có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Nội dung giao dịch phải có mục đích rõ ràng không có dấu hiệu vi phạm pháp luật và đạo đức

2 bên tham gia giao dịch trên nguyên tắc tự nguyện

Giấy cầm xe máy viết tay có hiệu lực pháp lý giúp cho cả 2 bên giao dịch bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tham gia ký kết. Mọi người nên lưu ý để tránh bỏ sót những điều khoản quan trọng, với những tài sản có giá trị cao bạn nên yêu cầu sử dụng hợp đồng in để đảm bảo an toàn.

Mẫu giấy cầm đồ xe máy viết tay hợp pháp

Thông tin của người đi cầm: Họ và tên, CMND, Hộ khẩu

Trong giấy viết tay phải có điều lệ hợp đồng bao gồm: Nghĩa vụ đảm bảo giữa 2 bên trong việc trả nợ cũng như bảo vệ tài khoản của cả 2 bên.

Thông tin về xe máy cầm cố: Giá trị tài sản, số vốn vay từ tài sản

Nghĩa vụ và quyền lợi của 2 bên giao dịch

Phí công chứng

Lãi suất, thời hạn cầm cố xe may.

Cách xử lý tài sản cầm sau thời hạn không chuộc về.

Cam đoan của 2 bên.

Trên mẫu giấy viết tay phải đảm bảo các nội dung trên để giấy viết tay có giá trị hiệu lực pháp lý trước pháp luật.

Xe máy không giấy tờ cầm được không

Không phải tiệm cầm đồ nào cũng cho phép cầm xe máy không giấy tờ. Xe máy không có giấy tờ được cầm ở một số tiệm nhưng với điều kiện là chủ xe phải chứng minh xe đó là của mình không là xe ăn trộm hay các loại xe gây tai nạn bỏ trốn.

Thủ tục cầm cố ngoài CMND, Hộ khẩu thì khách hàng phải có thêm bằng lái xe và viết giấy cam kết chiếc xe máy là thuộc sở hữu của mình không vi phạm pháp luật hay là xe trộm cắp. Giá trị khoản vay dưới 50% giá trị của chiếc xe cầm cố. Lãi suất của cầm giấy tờ cao hơn so với cầm xe có giấy tờ.

Nên sử dụng giấy viết tay hay giấy hợp đồng in khi cầm xe

Nhiều người đặt ra vấn đề lo lắng liệu giấy viết tay an toàn hay hợp đồng in an toàn. Thực ra mỗi loại hợp đồng sẽ có những ưu điểm khác nhau, nhưng chỉ cần 2 loại hợp dồng này đảm bảo đúng pháp luật và có hiệu lực pháp lý là đều an toàn.

Hợp đồng cầm viết tay

Viết tay nên không tránh khỏi việc sai xót về mặt từ ngữ, tốn thời gian viết nên những ai có nhu cầu gấp phải đợi khá lâu.

Hợp đồng viết tay đôi lúc thiếu một vài điều khoản do trong quá trình viết không chú ý.

Chữ viết trên hợp đồng của nhiều người không rõ ràng nên người cầm xe không hiểu.

Hợp đồng viết tay thường chỉ có một bản do người chủ tiệm giữ còn người cầm chỉ cầm biên lai.

Hợp đồng cầm in

Hình thức sử dụng phổ biến nhanh và hiệu quả

Chỉ cần điền thông tin vào mẫu sẵn

Trình bày bằng máy tính nên chữ trên hợp đồng bất kỳ ai cũng có thể đọc

Các điều khoản được trình bày rõ ràng hơn và hạn chế thiếu sót tối thiểu

Có thể in ra 2 bản để người chủ và người cầm xe giữ nhằm đảm bảo tính công khai và bảo mật.

Kinh nghiệm cầm đồ xe máy

Nhiều người hiện nay bị lừa khi kinh doanh dịch vụ cầm đồ hay nhiều người cầm đồ bị lừa mất tài sản. Do trong quá trình giao dịch không chú ý và làm cẩn thận, vậy nên khi cầm đồ xe máy hay các loại tài sản khác nên chú ý các vẫn đề sau:

Chọn địa chỉ cầm đồ uy tín

Chọn nơi cầm đồ uy tín chính là cách đảm bảo an toàn cao nhất cho tài sản. Với số lượng cầm đồ tự phát không đăng ký giấy phép kinh doanh mọc lên như nấm thì người dân không thể phân biệt đâu là nơi an toàn và uy tín. Mọi người có thể cân nhắc lựa chọn một vài địa chỉ uy tín và nổi tiếng hiện nay như F88, Người bạn vàng, Vietmoney, Tima…

Thỏa thuận giao dịch bằng hợp đồng

Khi giao dịch cầm đồ cần có ký kết hợp đồng, khách hàng nên đọc hợp đồng thật kỷ, xem xét hết các điều khoản cũng như quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên để tránh những điểm bất lợi trong hợp đồng. Trong hợp đồng phải nêu rõ ràng các khoản về tài sản, lãi suất, thời hạn, số tiền vay. Nên sao lưu hợp đồng thành 2 bản để 2 bên cùng giữ để đảm bảo công bằng và bảo mật an toàn.

Nêm cầm cà vẹt xe máy

Khi cầm xe máy có 2 cách là để xe máy lại cửa hàng hoặc cầm cà vẹt xe và mang xe về sử dụng bình thường thì lời khuyên đó là nên cầm cà vẹt xe. Bởi vì cầm cà vẹt xe người sở hữu vẫn có thể sử dụng phương tiện xe máy bình thường, có thể bảo quản tài sản tốt khi có tranh chấp vẫn dễ xử lý còn cầm  xe máy tại cửa hàng việc xe máy hư hỏng do để lâu ngày ngoài mưa nắng.

Chú ý lãi suất cầm cố

Nhiều người khi cầm xe máy không tâm đến lãi suất vay càm cố của cửa hàng đến khi trả tiền chuộc xe thì lãi suất phải trả quá cao. Cho nên khi quyết định ký hợp đồng phải hỏi kỹ cũng như xem xét lãi suất vay như thế nào, tính ra sao trả như thế nào để tránh bị lừa gạt áp đặt lãi suất cao.

Qua những chia sẻ về mẫu giấy cầm đồ xe máy viết tay ở trên thì bạn thấy hình thức vay thế chấp xe máy tại tiệm cầm đồ mọi người hãy hết sức cẩn thận trong mọi thủ tục giấy tờ, đặc biệt là giấy tờ cầm xe viết tay. Hợp đồng cầm đồ xe viết tay tuy được chấp nhận nhưng không nên áp dụng hình thức này trong việc cầm cố tài sản, trường hợp bắt buộc thì nên xem xét hợp đồng viết tay đó thật kỷ, xem các điều khoản và hình thức đã hợp pháp hay chưa. Nên chọn những đơn vị cầm đồ uy tín để đảm bảo an toàn cho tài sản và khoản vay của mình.

Làm Bánh Trung Thu Không Cần Lò Nướng – Tưởng Khó Mà Lại Cực Dễ

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

Nước đường bánh nướng: 200g

Dầu ăn: 50ml

Baking soda: 1/4 tsp

Bột mì: 300 – 320g

Phần nhân bánh:

Hạt điều rang chín: 100g

Vừng trắng rang chín: 100g

Hạt dưa bóc nõn rang chín: 100g

Lạp xưởng luộc chín: 150g

Mứt bí: 150g

Mứt sen: 100g

Mỡ đường: 100g

Lá chanh thái sợi: 5 lá

Nước sốt trộn nhân:

Đường xay: 20g

Nước lọc: 40g

Mật ngô: 50g

Hắc xì dầu: 5ml

Dầu mè: 10ml

Rượu mai quế lộ: 20ml

Bột nếp bánh dẻo

Cách thực hiện:

Bạn trộn đều tất cả các nguyên liệu ở phần vỏ bánh với nhau thành một hỗn hợp (trừ bột mì). Sau đó cho từ từ bột mì vào đến khi quyện thành một khối dẻo mịn. Để nghỉ ít nhất 4 tiếng trước khi làm bánh. Nếu khối bột quá ướt thì cho thêm bột mì, nếu quá khô thì cho thêm nước đường bánh nướng.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong nước sốt trộn nhân (trừ phần bột bánh dẻo) và khuấy đều cho tan đường.

Thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu ở phần nhân bánh, còn lá chanh thái sợi. Cho phần nhân bánh vào một âu to. Cho từ từ nước sốt trộn nhân ở trên vào. Rồi cho từng thìa bột bánh dẻo vào, vừa cho vừa trộn đều. Thử nắm xem các nguyên liệu đã kết dính được với nhau chưa. Nếu rời rạc thì cho thêm rượu hoặc mật ngô vào. Nếu ướt quá thì cho thêm bột bánh dẻo. Khi các nguyên liệu có thể nắm thành các viên tròn là đạt.

Phần vỏ bánh với nhân có tỷ lệ là 1 : 2, tức là 1 phần vỏ thì 2 phần nhân. Chia nhân và vỏ thành các phần và nặn thành viên tròn.

Ví dụ: Với bánh có trọng lượng 150g thì vỏ bánh sẽ là 50g, nhân bánh là 100g (bao gồm cả trứng muối nếu có).

Lấy từng phần vỏ bánh, cán mỏng vỏ bột. Cho từng phần nhân bánh vào giữa, nặn và miết bánh sao cho phần vỏ ôm vừa khít phần nhân. Rắc một chút bột áo vào bột đã viên và cho một ít vào khuôn để chống dính. Dùng tay ấn kỹ để bánh có độ sắc nét, sau đó chuẩn bị nướng bánh thôi.

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng mà mình sắp bật mí cho bạn sẽ sử dụng một loại dụng cụ vô cùng quen thuộc, đó chính là bếp ga. Cách làm cụ thể như sau:

Khi bắt đầu cho bánh vào thì đậy vung và cho lửa nhỏ nhất. Thời gian nướng bánh bằng bếp ga sẽ nhiều hơn thời gian nướng lò một chút, cũng nướng 3 lần như lò nhưng bạn phải canh. Vì làm bánh trung thu không cần lò nướng sẽ không có chuông báo khi bánh chín.

Lần 1 nướng bánh trong 10 phút, khi thấy thành bánh vàng đục và mặt xém vàng thì cho ra nghỉ, xịt nước chờ nguội rồi phết một lớp trứng. Lần 2 nướng tầm 12 phút và lặp lại các bước như lần 1. Lần 3 nướng trong 10 phút và cũng lặp lại các bước như hai lần kia.

Một số lưu ý khi làm bánh trung thu không cần lò nướng

Đăng bởi: Pé Dũng

Từ khoá: Làm bánh trung thu không cần lò nướng – tưởng khó mà lại cực dễ

Những Bài Phát Biểu Tết Trung Thu Hay Nhất 11 Bài Phát Biểu Tết Trung Thu 2023

Tết Trung thu 2023

Bài phát biểu khai mạc Tết Trung thu

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết Trung thu, BGH trường tiểu học XX phối hợp cùng … tổ chức vui tết Trung thu năm 20xx cho các em thiếu nhi. Về dự tết Trung thu hôm nay, thay mặt cho BGH nhà trường và chính quyền địa phương tôi xin kính chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc và tận hưởng một đêm Trung thu đầy ý nghĩa.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quí!

Tết Trung thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan tỏa, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của các em. Đúng như vậy, Trung thu trong mắt thiếu nhi thật hồn nhiên trong trẻo, các bé ngây ngô cầm đèn ông sao trên tay, chạy từ đầu đến cuối xóm cùng lũ bạn, trống vang liên hồi, dẫu nghe chẳng ra nhịp điệu, thế nhưng trẻ con cứ thấy tiếng trống vang lên là cười giòn tan, vỗ tay không ngớt.

Các em học sinh Trường tiểu học XX yêu quí!

Vui tết Trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết rằng “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các em phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác Hồ.

Các em thân yêu, Tết Trung thu năm nay, mặc dù đã hết sức cố gắng, thế nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái tết Trung thu thật trang hoàng, đầy đủ, dù vậy đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, PHHS và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã dành cho các em. Thầy mong rằng các em sẽ có một đêm hội trăng rằm thật vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Và tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều và nhiều hơn nữa những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được những điều kiện tốt nhất trong việc giáo dục học sinh. Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng với quý vị chúng ta có thể cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Tôi xin tuyên bố khai mạc lễ hội: Vui hội trăng rằm của trường tiểu học XX. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, vị khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính chúc các bậc cha mẹ học sinh mạnh khoẻ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo giáo dục các em học sinh.

Chúc các thầy cô giáo bước vào năm học mới với khí thế mới và quyết tâm cao.

Chúc các em học sinh bước vào năm học mới luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn năm trước.

Tôi xin kính chúc mọi người và mọi nhà có một mùa Trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung thu 2023 trường Mầm non

Kính thưa các quý vị đại biểu

Thưa toàn thể các em thiếu nhi thân mến!

Thế là một cái tết trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa lại đến. Không khí trung thu đã tràn ngập khắp các nẻo đường, con phố cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu, trường mầm non XX phối hợp cùng … tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Vầng trăng ước mơ” năm 20XX. Chương trình là dịp để các cháu thiếu nhi được giao lưu, gặp mặt, vui chơi, phá cỗ trông trăng.

Các em thiếu nhi thân mến! Đêm hội trăng rằm của chúng ta ngày hôm nay không chỉ được đón rất đông các bạn nhỏ chăm ngoan, học giỏi của nhà trường mà chúng ta còn vinh dự được đón các bác, các cô chú, anh chị phụ trách đến chung vui cùng tuổi thơ.

Thưa các vị đại biểu. Các em thiếu niên, nhi đồng yêu quý.

Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn học sinh ở vùng thành phố, phần lớn gia đình của các em sống tại vùng nông thôn nến chúng ta ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em. Vì thế ngày tết trung thu là ngày mà các em mong đợi nhất cho nên những người làm thầy cô giáo như chúng tôi mong muốn làm được điều gì đó thật ý nghĩa với các em, mang lại ít nhiều niềm vui cho các em để các em có dịp được cùng các bạn vui chơi thỏa thích trong lễ hội truyền thống của quê hương và được nhận thật nhiều tinh yêu thương, sư quan tâm chăm sóc của mọi người.

Các em HS yêu quí! Các cấp chính quyền, các Ban ngành đoàn thể của đại phương, các cơ quan đơn vị, các tập thể cá nhân dù bận trăm công nghìn việc nhưng vẫn dành nhiều thời gian quí báu để phối hợp cùng nhà trường và bậc phụ huynh tổ chức cho các em vui tết Trung Thu, đặc biệt tạo điều kiện thuận tiện tốt nhất cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vui tết Trung Thu đầy vui vẻ và tràn đầy niềm tin ước nguyện, vững bước vào cuộc sống trong tương lai.

Các em thân yêu, Tết trung thu năm nay, mặc dù hết sức cố gắng nhưng chắc chắn rằng chúng tôi chưa tổ chức được cho các em một cái tết Trung thu thật trang hoàng, đầy đủ, nhưng đó là tất cả những tấm lòng yêu thương mà thầy cô, PHHS và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm đã dành cho các em. Thầy mong rằng các em sẽ có một buổi đón trung thu vui vẻ và sau buổi trung thu này các em cần phải cố gắng hơn, thi đua học hành để đáp lại sự tin yêu của ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và của tất cả mọi người.

Và tôi mong rằng nhà trường sẽ tiếp tục nhận được thật nhiều và thật nhiều những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể của địa phương, của các công ty, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chúng tôi có được những điều kiện tốt nhất trong việc giáo dục học sinh.

Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng với quý vị chúng ta cùng nhau chung sức, chung lòng cùng với các cấp chính quyền và các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức tốt hơn nữa cho các em luôn có những cái tết Trung Thu đầm ấm, vui tươi dưới mái trường thân yêu này.

Tôi xin tuyên bố khai mạc lễ hội.

Một lần nữa xin chân thành cảm ơn và kính chúc các vị đại biểu, vị khách quý lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Kính chúc các bậc cha mẹ HS mạnh khoẻ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm lo giáo dục các em học sinh.

Chúc các thầy cô giáo bước vào năm học mới với khí thế mới và quyết tâm cao.

Chúc các em HS bước vào năm học mới luôn vui khoẻ, chăm ngoan học giỏi, đạt nhiều thành tích cao hơn năm trước.

Tôi xin kính chúc mọi người và mọi nhà có một mùa trung thu mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và an lành!

Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung thu 2023 trường Tiểu học

Kính thưa các vị đại biểu

Thưa các bậc phụ huynh, các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý.

Hôm nay, hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi của hàng triệu thiếu niên, nhi đồng trong cả nước đón tết trung thu “vui hội trăng rằm” năm 20XX, trường XX, cùng các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức buổi gặp mặt vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn. Thay mặt cho BGH nhà trường, Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân xã, tôi thân ái chúc các cháu thiếu nhi đón tết trung thu vui vẻ và hạnh phúc, chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi.

Thưa các vị đại biểu.

Các cháu thiếu niên, nhi đồng yêu quý.

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của xum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.

Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quay quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Các em thân mến! Tết trung thu trước kia là tết của người lớn, thế nhưng dần dần đã trở thành tết của trẻ em. Đây cũng là dịp mà Đảng và nhà nước, các tổ chức đoàn thể thể hiện sự quan tâm đến trẻ em, những chủ nhân tương lại của nước Việt. Nhiều địa phương đã tổ chức tết trung thu cho các em với rất nhiều các hình thức như: tổ chức văn nghệ, rước đèn, tặng quà cho thiếu nhi,…Cũng như trong đêm hội trăng rằm hôm nay, chúng ta tổ chức với sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, chính quyền địa phương, các banh ngành đoàn thể, hội CMHS đã quan tâm, tạo điều kiện cho cho chúng ta họp mặt ngày hôm nay. Chúng ta cùng cho tràng pháo tay để để tỏ lòng biết ơn các cô chú…

Các em thân mến!

Nói đến trung thu của các em, chúng ta lại tưởng nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ luôn luôn dành tỉnh cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em – những chủ nhân của đất nước:

Tình cảm triều mến đó cũng là niềm mong mỏi của Bác đối với lớp mầm non tương lai của đất nước. Qua đây tôi mong rằng, các em hãy luôn phấn đấu học tập thật giỏi, rèn thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô và các em học sinh thân mến!

Với ý nghĩa đó thay mặt nhà trường tôi xin tuyên bố khai mạc đêm “Đêm hội trăng rằm” năm 20XX.

Xin cảm ơn và chúc sức khỏe quý đại biểu, thầy cô. Chúc các em có một đêm hội trăng rằm thật vui tươi, đầy ý nghĩa.

Bài phát biểu Tết Trung thu 2023 trường THCS

– Kính thưa các quý vị đại biểu!

– Thưa quý thầy giáo, cô giáo!

– Quý phụ huynh và các em học sinh yêu quý.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày tết trung thu. Cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, cán bộ, nhân viên nhân dân xã……………..kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy, cô giáo quý phụ huynh và đặt biệt là các em thiếu nhi thân yêu của chúng ta luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và hưởng một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Kính thưa các quý đại biểu, quý thầy cô giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi yêu quý! Khi những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày tết trung thu của các em thiếu nhi. Tất cả các em thiếu nhi đều cảm thấy vui tươi phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc vì được cùng nhau tham gia giao lưu văn nghệ cùng nhau rước đèn ông sao và đặt biệt được thưởng thức một số hương vị bánh trung thu truyền thống rất đậm đà tình quê hương.

Đến hẹn lại lên cứ đến ngày rằm tháng tám âm lịch ngày tết trung thu của các em thiếu nhi. Các cấp chính quyền dù bận công nghìn việc nhưng vẫn dành nhiều thời gian để phối hợp cùng nhà trường và bậc phụ huynh tổ chức cho các em vui tết trung thu, đặc biệt tạo điều kiện thuận tiện tốt nhất cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vui tết trung thu vui vẻ và tràn đầy niềm tin bước vào cuộc sống trong tương lai.

Hòa cùng với niềm vui ấy của các em thiếu nhi. Chúng tôi những người làm công tác chính quyền không khỏi bồi hồi xúc động trước những niềm vui ấy, và hứa sẽ cố gắng hết sức mình để cùng nhau chung sức chung lòng cùng với nhà trường các bậc phụ huynh hàng năm tổ chức cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn được vui tết trung thu với tinh thần vui tươi và phấn khởi.

Cuối lời, tôi xin trân trọng kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo, quý phụ huynh mạnh khõe, công tác lao động thật tốt, và chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và hưởng một đêm trung thu tràn đầy hạnh phúc!

Xin trân trọng kính chào!

Bài phát biểu Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách!

Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi yêu quý!

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu, Ban công tác mặt trận phối hợp với chính quyền……….. tổ chức vui tết trung thu năm 2023 cho các cháu thiếu nhi.

Về dự tết trung thu hôm nay, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Đảng và Chính quyền địa phương tôi xin kính chúc các vị đại biểu, cùng toàn thể các cháu thiếu nhi luôn mạnh khỏe, vui tươi, hạnh phúc và tận hưởng một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Thưa các vị đại biểu, khách quý!

Cùng toàn thể các cháu thiếu nhi thân mến!

Các cháu yêu quý!

Vui tết trung thu nhưng không quên nhiệm vụ học tập. Trong bức thư bác Hồ gửi học sinh cả nước nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945 Bác đã viết “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có được vẻ vang sánh vai các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em” Chính vì vậy các cháu phải cố gắng phấn đấu, rèn luyện học tập để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô giáo, cha mẹ và trở thành cháu ngoan Bác hồ.

Việc chăm lo bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội, nên hàng năm việc tổ chức tết trung thu cho các cháu đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động của Chính quyền địa phương.

Với tinh thần trên, tôi đề nghị chính quyền, các tổ chức đoàn thể khu dân cư và các bậc phụ huynh cần quan tâm hơn nữa đến các cháu thiếu nhi trong dịp tết trung thu, để các cháu tự tin, thêm yêu cuộc sống, có ý thức phấn đấu, rèn luyện vươn lên trong học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác hồ, để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các anh chị phụ trách mạnh khỏe và tiến bộ.

Chúc các cháu thiếu nhi một đêm rằm vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc!

Bài phát biểu Tết trung thu của học sinh

Kính thưa quý đại biểu,

Kính thưa các ông bà, cô chú, bác, các anh, chị,

Cùng toàn thể các bạn thiếu nhi thân mến.

Em tên là …………… là hiện đang là học sinh lớp …….. Trường …………..,

Hôm nay, em rất vinh dự được đại diện cho các bạn thiếu nhi của trường/ thôn/xã …. lên phát biểu cảm tưởng của mình trong ngày hội Tết Trung thu ……..

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý cô, quý chú, quý bác kính mến.

Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ thật đẹp, và chúng em hôm nay đang được từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây được sống trong những ngày tháng tươi đẹp đó. Chúng em luôn nhận được tình yêu vô bờ bến từ gia đình, sự quan tâm của xã hội, còn điều gì tốt đẹp hơn.

Hôm nay đây, ngày Tết trung thu chúng em lại được các cô, các chú, các bác tổ chức bữa tiệc trăng rằm để chúng em được quây quần bên nhau, bên mâm cỗ dưới ánh trăng, được cùng nhau rước đèn trung thu. Tuổi thơ là vậy, đơn giản nhưng ấm áp tình yêu thương. Tết Trung thu sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp trong hành trang chúng em bước vào đời.

Chúng em biết rằng để có được một bữa tiệc trung thu đầy ý nghĩa như hôm nay, các cô bác, anh chị đã vất vả chuẩn bị từ biết bao ngày. Việc làm đó là xuất phát từ chính tình yêu thương của các cô bác, anh chị dành cho chúng em. Tấm lòng cao đẹp đó chúng em nguyện ghi khắc trong lòng, không bao giờ quên.

Đáp lại công ơn to lớn ấy em xin thay mặt các bạn thiếu nhi của thôn/ xã/ trường…. xin hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là con ngoan trò giỏi, làm nhiều việc có ích cho xã hội.

Cháu xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu Tết Trung thu của Ban giám hiệu

Kính thưa: Quý vị đại biểu!

Kính thưa: Quý thầy cô giáo, các anh chị phụ trách!Kính thưa: Các bậc cha mẹ học sinh!

Thưa toàn thể các em đội viên và nhi đồng yêu quý!

Advertisement

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu.

Mùa thu năm nay đến với thiếu niên và nhi đồng giữa lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vừa long trọng kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; cũng là ngày mà các em vừa bước vào năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

Sau những ngày tháng thi đua lao động học tập, năm học vừa qua các em đội viên và nhi đồng trong toàn trường đã có nhiều cố gắng trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện và tích cực tham gia giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nhiều em đã trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; nhiều Chi đội đã trở thành tập thể tốt, đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua; đồng thời xin được cảm ơn các cấp uỷ Đảng – Chính quyền cơ sở, các ban ngành đoàn thể, thầy giáo, cô giáo, các anh chị phụ trách, đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ, giáo dục bồi dưỡng về phẩm chất đạo đức cho đội viên, nhi đồng trong nhà trường cả về vật chất lẫn tinh thần.

Bài phát biểu Tết trung thu của lãnh đạo

– Kính thưa các quý vị đại biểu!

– Thưa quý phụ huynh và các em thiếu nhi yêu quý.

Tôi tên là…………. (Chức vụ chính quyền đoàn thể………)

Trung thu là Tết thiếu nhi, hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón chào ngày Tết Trung thu cho phép tôi được thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN, cán bộ, nhân viên nhân dân xã/ thôn……………………. kính chúc quý vị đại biểu, quý phụ huynh và đặt biệt là các em thiếu nhi thân yêu mạnh khỏe, hạnh phúc và hưởng một đêm trung thu đầy ý nghĩa.

Hôm nay tôi rất vinh dự được đến đây cùng tham dự đêm hội trăng rằm trung thu cùng với các em thiếu nhi. Ai lớn lên mà không từng trải qua một khoảng trời thơ ấu, được cùng chúng bạn làm những chiếc đèn ông sao, đèn kéo quân rồi cùng nhau đi rước đèn đêm trăng. Và hôm nay đến đây tham dự với các cháu/ em thiếu nhi tôi như được sống lại khoảng trời thơ ấu đó. Tôi thực sự rất xúc động.

Kính thưa các quý đại biểu, quý phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi yêu quý! Khi những hàng cây trút chiếc lá vàng rơi rụng, khi những ánh nắng cũng giảm đi phần gay gắt và những cơn gió heo may ùa về cũng là dấu hiệu báo mùa thu đến. Và vào mùa thu sẽ có ngày dành tặng riêng cho các em thiếu nhi đó là ngày hôm nay – Tết trung thu. Ngày mà tất cả các em thiếu nhi sẽ được cùng nhau mặc lên mình bộ quần áo đẹp nhất cùng nhau tụ họp tại nơi đây, trên tay cầm những chiếc đèn ông sao sáng lấp lánh, đầu đội vương miện cùng nhau phá cỗ, rước đèn trung thu. Các bạn nhỏ ai ai cũng xinh đẹp, vui tươi.

Và vui hơn nữa khi tôi biết được rằng các em thiếu nhi của thôn/ xã….. năm nay có thành tích học tập, rèn luyện rất tốt tiêu biểu như: Em………….., … Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh đạt giải thưởng nhiều hơn năm trước.

Điều đó cho thấy rằng trong một năm vừa qua các em thiếu nhi đã nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, chăm ngoan, biết nghe lời thầy cô, ông bà, bố mẹ. Đó là một điều rất vui mừng, rất đáng tự hào về các em.

“Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”, các em là chủ nhân tương lai của quê hương đất nước, là những người sẽ góp phần quyết định vào “đưa đất nước ta có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không”. Vì vậy, tôi hi vọng rằng trong năm nay, các em thiếu nhi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện để thành tích năm sau sẽ tốt hơn năm trước, góp phần làm rạng danh quê hương, thôn xã.

Về phía phụ huynh và các cấp chính quyền, tôi mong rằng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất, môi trường thuận lợi nhất cho các em thiếu nhi vui chơi học tập. Quan tâm, động viên nhiều hơn nữa đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn để các em có một năm học, một mùa trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa.

Một lần nữa, tôi xin trân trọng kính chúc sức khỏe quý đại biểu, quý phụ huynh mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và có một mùa trung thu tràn đầy hạnh phúc!

Xin trân trọng cảm ơn!

Tải file để tham khảo toàn bộ tài liệu!

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Tay Làm Lồng Đèn Kéo Quân Bằng Giấy Cho Trung Thu trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!