Xu Hướng 11/2023 # Unesco Là Gì? Unesco Có Bao Nhiêu Thành Viên? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Unesco Là Gì? Unesco Có Bao Nhiêu Thành Viên? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn thường nghe hoặc đọc được thông tin Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, ca trù,… được UNESCO công nhận. Cái tên UNESCO đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, thực chất không phải ai cũng hiểu rõ UNESCO là gì, đây là viết tắt của từ nào. Tổ chức này hoạt động ra sao và có bao nhiêu thành viên?

UNESCO nổi tiếng với biểu tượng Đền Thờ Parthenon

UNESCO là gì?

UNESCO là một cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc, có trụ sở chính đặt tại thủ đô Paris (Pháp). UNESCO là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization.

Tên tiếng việt được dịch ra là: Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc. Ước tính, UNESCO có hơn 50 văn phòng và các trung tâm trực thuộc ở khắp nơi trên thế giới. Trang web chính thức của tổ chức là: unesco.org

Được thành lập vào ngày 16/11/1945, UNESCO hoạt động với mục đích “thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia về giáo dục, khoa học và văn hóa để đảm bảo sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền, tự do cơ bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo mà Hiến chương Liên Hợp Quốc đã công nhận đối với tất cả các dân tộc”. Điều này được ghi rõ trong Công ước thành lập UNESCO.

UNESCO nổi tiếng với biểu tượng Đền Thờ Parthenon – công trình kiến thức văn hóa Hy Lạp cổ đại. Đền thờ được làm bằng đá cẩm thạch trắng, thiết kế theo trường phái Doric. Là một trong bảy kỳ quan văn hóa thế giới, Đền thờ Parthenon là biểu tượng cho vẻ đẹp lý tưởng, sức mạnh trí tuệ và khả năng sáng tạo của con người.

UNESCO là một cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc thành lập vào ngày 16/11/1945

Lịch sử ra đời

Đầu năm 1942, khi Thế chiến thứ II đang diễn ra khốc liệt thì chính phủ các nước châu Âu trong khối liên minh chống phát xít tổ chức một hội nghị tại Vương quốc Anh. Mục đích là nhằm bàn bạc và chuẩn bị cho các vấn đề sau chiến tranh. Khi Thế chiến II kết thúc, các nước đồng minh đã tính tới việc xây dựng một hệ thống giáo dục cho thời bình. Một hội nghị được triệu tập trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc tại London. Hội nghị này thu hút sự tham gia của đại diện 44 quốc gia.

Căn cứ theo đề nghị của Anh và Pháp (hai quốc gia chịu thiệt hại nặng nề trong chiến tranh), các đại biểu nhất trí về việc thành lập một tổ chức quốc tế tiêu biểu xứng đáng với một nền văn hóa vì hòa bình. Tổ chức này hướng tới việc thiết lập “một tình đoàn kết về trí tuệ và lương tri của toàn nhân loại”. Đồng thời, tổ chức cũng hành động nhằm loại bỏ nguy cơ chiến tranh. Vương quốc Anh, Ai Cập, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Ấn Độ,… nằm trong số 20 thành viên ban đầu của UNESCO.

Chức năng, nhiệm vụ của UNESCO là gì?

Tổ chức UNESCO hoạt động với nhiều chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, 3 chức năng chính gồm:

Khuyến khích sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau giữa các dân tộc thông qua những phương tiện thông tin rộng rãi. Khuyến nghị những hiệp định quốc tế cần thiết để khuyến khích tự do giao lưu tư tưởng bằng ngôn ngữ và hình ảnh.

Thúc đẩy mạnh mẽ việc giáo dục quần chúng và truyền bá văn hóa bằng cách:

Hợp tác với các nước thành viên trong việc phát triển các hoạt động giáo dục theo yêu cầu của từng nước.

Hợp tác giữa các quốc gia nhằm thực hiện từng bước lý tưởng bình đẳng về giáo dục cho mọi người, không phân biệt chủng tộc, nam nữ hoặc bất cứ sự khác biệt nào khác về kinh tế hay xã hội.

Đề xuất những phương pháp giáo dục thích hợp để luyện tập thiếu nhi toàn thế giới về trách nhiệm của con người tự do.

  Duy trì, tăng cường và truyền bá kiến thức bằng cách:

  Bảo tồn và bảo vệ di sản thế giới về sách báo, tác phẩm nghệ thuật và các công trình lịch sử hay khoa học. Khuyến nghị với các nước hữu quan về các Công ước quốc tế cần thiết.

  Khuyến khích hợp tác giữa các quốc gia về tất cả các ngành hoạt động trí óc. Trao đổi quốc tế những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa kể cả trao đổi sách báo, tác phẩm nghệ thuật, dụng cụ thí nghiệm và mọi tư liệu có ích.

  Tạo điều kiện thuận lợi cho các dân tộc tiếp xúc với các xuất bản phẩm của mỗi nước thông qua các phương pháp hợp tác quốc tế thích hợp.

  Unesco hướng tới việc thiết lập “một tình đoàn kết về trí tuệ và lương tri của toàn nhân loại”

  UNESCO có bao nhiêu thành viên?

  Các cơ quan trong tổ chức UNESCO gồm:

  Bạn đọc quan tâm

  Đại hội đồng: Quyền lực cao nhất, gồm đại biểu của các nước thành viên. Đại hội đồng quyết định đường lối, chính sách của UNESCO là gì, kết nạp thành viên nào,…

  Hội đồng chấp hành: Cơ quan thay mặt Đại hội đồng trong thời gian giữa hai kỳ họp của Đại hội đồng. Chức năng là giám sát thực hiện chương trình, quản lý ngân sách, tham khảo ý kiến Liên Hợp Quốc,…

  Ban Thư ký: Cơ quan thực hiện, bảo đảm hoạt động thường xuyên của UNESCO, thi hành nghị quyết,… Ban Thư ký do Tổng Giám đốc lãnh đạo – viên chức cao nhất của UNESCO do Đại hội đồng bầu ra.

  Thành viên của UNESCO

  Tính đến nay, UNESCO có 193 quốc gia là thành viên và 11 thành viên liên kết. Các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc có quyền gia nhập UNESCO. Còn các quốc gia khác, nếu được Hội đồng chấp hành giới thiệu và được Đại hội đồng biểu quyết với đa số hai phần ba thành viên có mặt tán thành thì mới được gia nhập.

  Quốc gia thành viên nào bị khai trừ khỏi Liên Hợp Quốc sẽ không còn là thành viên của UNESCO. Tùy theo điều kiện, bất cứ nước thành viên hoặc thành viên liên kết nào cũng có thể xin ra khỏi tổ chức. Mỹ từng xin ra khỏi UNESCO vào năm 1984, sau đó xin gia nhập lại vào năm 2003. Tương tự, Anh từng xin ra khỏi tổ chức vào năm 1985 và xin quay lại vào năm 1997. Singapore xin rút khỏi tổ chức vào năm 1985.

  Di sản thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận

  * 8 di sản thế giới và các năm được công nhận gồm:

  Di sản thiên nhiên thế giới:

  Vịnh Hạ Long (1994)

  Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (2003)

  Di sản văn hóa thế giới

  Quần thể di tích Cố đô Huế (1993)

  Phố cổ Hội An (1999)

  Thánh địa Mỹ Sơn (1999)

  Khu di thích trung tâm Hoàng thành Thăng Long (2010)

  Thành nhà Hồ (2011)

  Quần thể di tích Cố đô Huế là di sản đầu tiên tại Việt Nam được Unesco công nhận

  Di sản thế giới hỗn hợp

  Quần thể danh thằng Tràng An (2014)

  * Ngoài ra, rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam được UNESCO công nhận:

  Nhã nhạc Cung đình Huế (2003)

  Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên (2008)

  Dân ca Quan họ (2009)

  Ca trù (2009)

  Hội Gióng tại đền Sóc và đèn Phù Đổng, Hà Nội (2010)

  Hát xoan Phú Thọ (2011)

  Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (2012)

  Đờn ca tài tử Nam Bộ (2013)

  Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh (2014)

  Nghi lễ Kéo co (2023)

  Tín ngưỡng thờ Mẫu (2023)

  Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ (2023)

  Đăng bởi: Ngọc Chỉnh

  Từ khoá: UNESCO là gì? UNESCO có bao nhiêu thành viên?

  Ranking Là Gì? Có Bao Nhiêu Cách Cải Thiện Website Seo Ranking?

  website seo ranking

  Tìm hiểu về website seo ranking

  1. Định nghĩa website seo ranking

  2. Làm cách nào để chỉ số website seo ranking được cao?

  3. Ranking của website thường dựa trên chỉ số gì?

  Google Ranking của một website seo ranking được xác định bởi số lượng các từ khóa đang đứng top tìm kiếm. Một website có được cách phát triển nội dung tốt, giá trị và hữu ích đối với người dùng thì dần dần chỉ số Ranking sẽ được cải thiện một cách đánh kể nhờ vào việc các nội dung được tạo ra có khả năng leo top tìm kiếm trong khoản thời gian ngắn. Nội dung tốt góp phần giúp website có được chỉ số Google Ranking cao và ngược lại khi website có được chỉ số Google Ranking cao sẽ làm gia tăng sức mạnh cho chính các nội dung mới được tạo ra, giúp nó nhanh chóng có được thứ hạng tìm kiếm tốt

  4. Giải pháp cải thiện chỉ số website seo ranking

  Seo tổng thể ở đây là một chiến lược seo được thực hiện với mục tiêu leo top tìm kiếm cho cùng lúc hàng trăm, hàng ngàn các từ khóa, hay nói cách khác là với mỗi nội dung được tạo ra yêu cầu bài viết nội dung đó phải có cơ hội cạnh tranh và đứng top tìm kiếm so với những nội dung khác. Điều này đồng nghĩa rằng làm seo tổng thể giúp website có được chỉ số Google Ranking tốt hơn nhờ vào số lượng lớn các từ khóa đứng top tìm kiếm

  Với một chiến lược seo tổng thể những yếu tố quan trọng nhất bao gồm:

  Tối ưu seo offpage

  Phát triển các bài viết nội dung

  Tăng website seo ranking trên SEO Onpage ranking là gì

  1. Thẻ tiêu đề trên tất cả các trang

  Chứa từ khóa cần seo, giới hạn ký tự tốt nhất là từ 60 – 65 ký tự, thể hiện được đối dung chính của từng bài viết trên trang đó

  – Thẻ mô tả trên tất cả các trang: Chứa từ khóa, từ khóa nên hiển thị ở đầu mô tả và xuất hiện thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong mô tả không yêu cầu các từ trong cụm từ khóa phải đi cùng nhau, mô tả cần tóm tắt được nội dung xuất hiện trên các trang và giới hạn ký tự tốt nhất là từ 300 – 310 ký tự

  2. Thẻ Heading

  3. Tốc độ load trang

  Cần cải thiện tối đa tốc độ load trang giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn, Google cũng đánh giá cao hơn đối với các website có tốc độ load trang tốt

  website seo ranking

  4. Bố cục, giao diện website seo ranking

  Thân thiện với người dùng, giúp các nội dung phát triển trên trang được cả người dùng và bot tìm kiếm Google tiếp nhận tốt hơn

  5. Website là chuẩn seo, chuẩn di động

  6. Hệ thống link liên kết nội bộ (internal link)

  Phần này rất quan trọng bởi việc liên kết tốt các trang với nhau tạo ra một sức mạnh đáng kể, giúp các nội dung được index nhanh hơn, đánh giá cao hơn và tốc độ load trang tốt hơn

  Tăng google ranking trên Seo offpage ranking là gì

  Yếu yếu tố quan trọng nhất trong seo offpage bao gồm hệ thống backlink + liên kết mạng xã hội

  1. Đối với hệ thống backlink ranking là gì

  Backlink trỏ về từ đâu?

  Những nguồn backlink mà các bạn có thể tìm kiếm và đặt sẽ bao gồm:

  Diễn dàn, forum: Nguồn link dễ kiếm, chất lượng không cao, khó kiếm soát

  Mua bán liên kết: Bạn cần có điều kiện kinh tế và cũng lưu ý là không mua link một cách ồ ạt

  Liên kết từ các mạng xã hội: Các trang mạng xã hội cũng tạo ra một nguồn backlink tốt cho website

  Chất lượng của các backlink thể hiện qua:

  Tần suất đặt backlink phù hợp

  2. Phát triển nội dung website seo ranking

  Bước này cực kỳ quan trọng nếu các bạn muốn cải thiện chỉ số website seo ranking cho website của mình. Nội dung tạo ra càng dài, càng tốt, càng chất lượng, hữu ích, có giá trị đối với người dùng thì đó sẽ là các tiêu chí đầu tiên để website đứng top tìm kiếm với một từ khóa nào đó

  website seo ranking

  3. Khâu nghiên cứu từ khóa

  4. Khâu phát triển nội dung

  Để các nội dung có cơ hội đứng top cao hơn song song với việc tập trung vào các từ khóa có khả năng lên top các bạn cũng cần có cách phát triển nội dung sao cho hiệu quả. Tiêu chí để tăng khả năng lên top cửa các từ khóa sẽ bao gồm:

  Nội dung giá trị, hữu ích đối với ngươi dùng, có thể là cung cấp các thông tin mà người dùng chưa biết hay là hướng dẫn người dùng các bước giải quyết một vấn đề nào đó

  Nội dung được phát triển tối ưu các từ khóa theo cách tự nhiên nhất

  Tối ưu tất cả các thẻ bao gồm title, description, H, Keywords . . .

  Đó là các tiêu chí cần thiết để các bài viết có thể đứng top tìm kiếm với các từ khóa. Càng nhiều từ khóa đứng top, website seo ranking của website sẽ càng cao, website sẽ ngày càng phát triển tốt và khi đó việc đưa các từ khóa có mức cạnh tranh cao lên tìm kiếm không còn là một vấn đề quá khó khăn

  Check SEO website online

  Check seo ranking google

  seo (search engine optimization) là gì

  SEO analysis

  Những tiêu chí cần phải có trong SEO website là gì?

  Bạn đã biết thực hành các bước xây dựng Authority site là gì chưa?

  Những điều cần biết về PBN trong seo là gì

  Phủ Mi Collagen Là Gì? Có Tốt Không Và Giá Bao Nhiêu Tiền?

  Phủ mi Collagen là gì? Phủ mi Collagen có tốt không và giá bao nhiêu?

  Phủ mi Collagen là gì?

  Nếu bạn không thích phải can thiệp vào hàng mi thật của mình bằng việc gắn các sợi mi giả như nối mi? Nếu bạn muốn có được hàng mi cong dài chứ không phải chỉ được một thời gian ngắn như uốn mi? Vậy thì phủ mi Collagen sẽ là giải pháp phù hợp nhất.

  Phủ mi Collagen hay còn được gọi là uốn mi Collagen, đây là phương pháp gần giống với uốn mi nhưng lại giúp giữ mi được cong và tạo dài mi nhanh hơn và giữ lâu hơn.

  Bạn sẽ được phủ một lớp collagen lên trên mi và ủ nó trong thời gian nhất định và sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp để uốn cho mi được cong hơn.

  Kỹ thuật phủ mi Collagen

  Phủ mi Collagen sẽ được các chuyên viên thực hiện rất cẩn thận bằng việc uốn mi theo từng góc độ khác nhau từ trong đến giữa và ra ngoài. Từ đó mà hàng lông mi được cong đều, tạo hiệu ứng cao, mi nhìn theo góc nào cũng có độ cong đẹp, không bị gập và gãy mi.

  Để thực thi được kiểu uốn mi này thì nhân viên sẽ phủ một lớp Collagen màu đen lên hàng loạt mi của bạn sau đó ủ nó trong một thời hạn nhất đinh. Loại Collagen này không chỉ giúp mi dễ uốn, tạo nếp cho mi được cong theo ý muốn mà nó còn kích thích giúp mi mọc dài nhanh hơn. Chính thế cho nên đây là giải pháp được rất nhiều bạn nữ lựa chọn trong thời hạn gần đây .

  Phủ mi Collagen có tốt không?

  Ưu điểm của phủ mi Collagen

  Phủ mi Collagen giúp bạn có được hàng mi cong tự nhiên, không cần sử dụng các loại mi giả để gắn vào mi thật.

  Việc chăm sóc mi sau khi phủ cũng dễ dàng hơn, không cần bạn phải kiêng khem quá nhiều thứ như với phương pháp nối mi.

  Phủ mi Collagen không chỉ làm cong mi mà còn giúp hàng mi thật của bạn dài ra, đen hơn, tạo hiệu ứng cho mi tốt nhất.

  Vì là sử dụng hàng mi thật nên bạn sẽ không có cảm giác nặng mắt, mi được tự nhiên nhất, như hàng mi của bạn vốn dĩ đã cong như vậy rồi. Từ đó, tiết kiệm cho bạn được một khoảng thời gian khi trang điểm, không cần phải kẹp mi mỗi ngày nữa.

  Phủ mi Collagen có độ bền cao hơn so với những loại uốn mi thông thường. Thời gian mi có thể giữ được độ cong lên đến từ 2 – 4 tháng tùy vào độ khỏe của mi, chất thuốc và cách chăm sóc mi sau khi uốn.

  Nhược điểm của phủ mi Collagen

  Phương pháp nào cũng đều có hai mặt của nó và phủ mi Collagen cũng vậy, nếu như nhược điểm của nối mi là phải sử dụng mi giả, yêu cầu kỹ thuật cao,.. thì phương pháp này có những nhược điểm như sau:

  Phủ mi Collagen là sử dụng ủ thuốc trên mi thật của bạn, vậy nên những bạn có hàng lông mi ngắn và thưa sẽ khó đem lại hiệu quả cao được. Đối với những bạn này, thì sẽ nên sử dụng nối mi thì tốt hơn.

  Phù mi Collagen sẽ chỉ có hiệu quả cao nếu bạn chọn được địa chỉ thực hiện uy tín, sử dụng loại ủ Collagen đạt chuẩn chất lượng. Đồng thời kỹ thuật ủ mi phải đạt chuẩn, chuyên viên phải thành thạo, ủ mi trong thời gian đúng. Nếu như bạn sử dụng ủ collagen kém chất lượng, ủ mi quá ít thời gian hoặc quá lâu thì có thể gây hỏng mi đấy.

  Một số trường hợp hay gặp phải khi bạn chọn phủ mi collagen ở nơi kém chất lượng như: rụng mi thật, mi không cong, bị ngứa mi mắt, mi có tuổi thọ ngắn, cong được ít thời gian,…

  Nguồn: Nối mi tự nhiên

  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN NGUYỄN BẢO TÍN

    (0650) 3 883 024

   [email protected]

   88 Hồ Văn Cống, P. Tương Bình Hiệp, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

  SHOWROOM

    02743882468

   319B1 Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, TpHCM.

  HOTLINE: 0922882993

  Nắp Chai Rượu Có Bao Nhiêu Loại? Công Dụng Từng Loại Là Gì?

  Theo các nhà sản xuất rượu thì công đoạn sản xuất nắp chai và đóng nắp là công đoạn công phu nhất bởi nó ẩn chứa nhiều thông tin, công dụng khác nhau tùy loại rượu. Và để hiểu rõ hơn về các loại nắp chai rượu cũng như công dụng của chúng thì cùng nhau theo dõi bài viết sau!

  Nắp bần hay nắp cork là loại nắp được làm từ vỏ cây sồi và đã xuất hiện vào khoảng ở thế kỷ thứ 1 trước Công nguyên, tại thành phố Ephesus ở Hy Lạp. Đến nay, nó đã trở thành loại nắp được sử dụng phổ biến nhất và biết đến như là loại nắp lưu giữ hương vị rượu vang tốt nhất.

  Ưu điểm của nắp bần

  Cây sồi có tuổi thọ lên đến 200 năm và được nuôi trồng nhiều trên thế giới. Vì vậy, bạn sẽ không khó để kiếm cho mình loại nắp này nhằm sử dụng trong việc bảo quản rượu. Nắp bần có trọng lượng khá nhẹ, có tính chống cháy và hạn chế tính “lão hóa” của rượu rất tốt nên sẽ giúp bảo quản được hương vị của rượu lâu dài.

  Nhược điểm của nắp bần

  Quá trình sản xuất nắp bần cần phải kỹ lưỡng nếu không sẽ dễ phát sinh ra một số loại nấm và gây ra mùi ẩm ướt hoặc mùi mốc đến rượu. Ngoài ra, tính đàn hồi cao của nắp sẽ khiến phần gỗ bị vỡ dần theo thời gian và có thể bị hòa trong rượu dẫn đến các tác động xấu đến sức khỏe.

  Nắp vặn (Screw Cap) là loại nắp ra đời sau nắp bần để loại bỏ những nhược điểm của loại nắp này. Tuy nhiên, khi thời gian đầu xuất hiện, một số nắp này đã làm cho rượu bị nhiễm độc và phải trải qua khoảng thời gian khắc phục thì nay nắp vặn đã trở nên an toàn tuyệt đối với thiết kế nắp nhôm lót nhựa bên trong.

  Đặc biệt phần vỏ được làm bằng kim loại hoặc giấy chuyên biệt bảo quản rượu rất tốt bởi nó ôm sát phần đỉnh cổ chai.

  Ưu điểm của nắp vặn

  Nắp vặn không gây nhiễm độc rượu bởi hợp chất TCA đồng thời chi phí sản xuất loại nắp này cũng khá rẻ. Nắp vặn dễ đóng/mở khi sử dụng, không gây mùi và giúp việc bản quản rượu ở tư thế đứng hoặc nằm đều được.

  Nhược điểm của nắp vặn

  Thiết kế nắp vặn không được sang trọng nên ít được dùng cho các loại rượu cao cấp. Loại nắp này có thể làm giảm tuổi thọ của rượu bởi sự tiếp xúc oxy với rượu. Đồng thời, nguyên liệu làm nên nắp vặn không thể phân hủy, gây ảnh hưởng đến môi trường.

  Nắp chai tổng hợp hay Synthetic Cork, là loại nắp chai làm từ nhựa polyetylen. Loại nắp này có độ xốp tự nhiên như nắp bần, dễ uốn cong và có hình dáng bên ngoài giống nắp bần đến 75%.

  Ưu điểm của nắp chai tổng hợp

  Nắp chai tổng hợp có giá thành rẻ nhưng không gây nhiễm độc rượu, rất bền, không dễ vỡ từ bên trong.

  Nhược điểm của nắp chai tổng hợp

  Advertisement

  Nắp chai tổng hợp bị phân hủy khá nhanh bởi chất liệu từ nhựa gốc dầu. Loại nắp này rất khó để mở trong quá trình sử dụng và có mùi nhựa khó chịu gây mất đi hương vị của rượu vang.

  Nắp Vinoseal

  Vinoseal: Còn được gọi với cái tên khác là Vinolok. Trước khi được bàn giao cho nhà sản xuất Preciosa của CH Séc vào năm 2003 thì loại nắp này được dùng cho chai dạng thủy tinh nhưng sau này đổi thành nhựa hoặc nhôm để dễ dàng bảo quản.

  Nắp chai vương miện

  Đây là loại thường được dùng phổ biến cho các dòng bia cũng như nước giải khát hiện nay. Nắp vương miện có thể bịt kín chai dựa trên phương pháp truyền thống nhưng rất khó mở.

  Nắp Zork

  Đây là loại nắp được làm từ nhựa với nhiều lớp nhựa kín phủ quanh. Loại nắp này rất dễ mở/đóng khi sử dụng.

  Nắp Helix

  Loại nắp này được sản xuất từ Bồ Đào Nha, có hình dạng xoắn ốc chắc chắn. Tuy nhiên, loại này rất khó để đóng/mở.

  Remitano Là Gì? Phí Giao Dịch Remitano 2023 Là Bao Nhiêu?

  Remitano là gì? 

  Sàn Remitano là một sàn giao dịch trên nền tảng online cho phép người dùng mua hoặc bán Bitcoin một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau thế nhưng Remitano được xem là một sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam so với thời điểm hiện tại. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

  Nền tảng online của sàn giao dịch này sẽ cho phép bạn giao dịch mua bán với một mức phí nhỏ. Mức phí này được gọi là phí mua bán trên Remitano. Có lẽ chính vì tốn phí nhỏ vậy nên nhiều người thường yêu thich và sử dụng Remitano so với những sàn giao dịch khác.

  Phí giao dịch Remitano 2023 bao nhiêu? 

  Không chỉ riêng với Remitano mà bất kì sàn giao dịch nào cũng sẽ phải tính phí giao dịch với 3 loại phí khác nhau như phí giao dịch mua và bán, phí nạp tiền, phí rút tiền. Cách tính phí giao dịch sàn Remitano được tính như sau

  + Phí giao dịch mua và bán: 

  Khi bạn mua Bitcoin phí trên Remitano được tính 1% tổng số tiền mà bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, điểm khác biệt của sàn Remitano so với những sàn giao dịch khác chính là nếu bạn là người rao bán hoặc mua thì sẽ không bị tính phí kể cả khi bạn thực hiện mua và bán.

  + Phí nạp tiền vào Remitano: 

  Cách tính phí giao dịch Remitano khi bạn nạp tiền sẽ phụ thuộc vào từng loại coin mà bạn lựa chọn. Phí giao dịch trên Remitano của từng loại coin được tính như sau:

  BTC: 0.0002

  ETH: 0.005

  USDT: 5

  BCH: 0.0001

  LTC: 0.0005

  XRP: 0.00001

  Ví dụ: phí mua USDT trên Remitano là 5. Dù bạn nạp vào 0.1 hay 100 coin thì vẫn chỉ mất một lượng phí là 5.

  + Phí rút tiền ra khỏi sàn Remitano 

  Cách tính phí giao dịch Remitano khi bạn muốn rút tiền cũng được tính giống như khi nạp tiền. Phí sàn Remitano của từng loại coin được tính như sau:

  BTC: 0.0002

  ETH: 0.005

  USDT: 5

  BCH: 0.0001

  LTC: 0.0005

  XRP: 0.00001

  Ví dụ: phí rút eth trên Remitano là 0.005. Dù bạn nạp vào 0.1 hay 100 coin thì vẫn chỉ mất một lượng phí là 0.005.

  Một số điều cần biết về sàn giao dịch Remitano

  Cách tạo tài khoản Remitano 

  Nếu như nhứng sàn giao dịch khác thường sử dụng phương pháp đăng nhập qua Email và password khá đơn giản thì sàn giao dịch Remitano lại có thêm kĩ thuật password-less login – lấy link bảo mật thông qua email. Như vậy bước quan trọng nhất khi tạo tài khoản Remitano chính là bạn cần phải bảo mật tài khoản của mình.

  Để tạo được một tài khoản Remitano, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau:

  Đăng kí tài khoản

  Bước 2: Khi đã đăng nhập email của mình, sàn Remitano sẽ gửi cho bạn một địa chỉ về email mà bạn đã đăng kí. Bạn kích vào email đó để kích hoạt tài khoản của mình.

  Bước 3: Đặt tên cho tài khoản mà bạn muốn thực hiện các giao dịch.

  Bảo mật tài khoản

  Đây được xem là công đoạn quan trọng nhất trong các bước lập tài khoản và tính phí giao dịch Remitano. Bước xác thực hai yếu tố này sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn một cách tốt nhất. Khi xác thực hai yếu tố bạn sẽ phải dùng đến tên người dùng, mật khẩu và mã thông báo. Mã thông báo này sẽ được gửi về điện thoại của bạn và mã liên tục được thay đổi.

  Để xác thực hai yếu tố và bảo mật tài khoản, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

  Bước 1: Vào phần tài khoản và chọn cài đặt

  Bước 2: Chọn vào phần bảo mật Authy. Lúc này trang web sẽ tải về ứng dụng Authy

  Bước 3: Bạn sử dụng mã quét Barcode bằng phần mềm Authy vừa tải về sau đó điền mã vào.

  Cách xác nhận KYC trên sàn Remitano

  Bước 1: Trên thanh công cụ của trang web Remitano bạn ấn chọn cài đặt.

  Bước 2: Trong phần cài đặt ấn vào mục Hồ sơ rồi nhấp chuột vào Tình trạng tài khoản sau nhấn Tải tài liệu lên.

  Bước 3: Tải ảnh chụp ID (có thể là ảnh CMND, ảnh hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe)

  Tải ảnh chụp rõ mặt bạn đang cầm cầm ID

  Đặt ID của bạn lên tờ giấy có dòng chữ “Buying coin on Remitano” (mua bán tiền ảo trên Remitano) và chụp lại.

  Tải ảnh các tài liệu thứ cấp mang tên bạn bao gồm: CMND, hộ chiếu, giấy phép lái xe, hộ khẩu, giấy chứng nhận kết hôn, hóa đơn tiền điện nước…

  Cách mua bán trên Remitano 

  + Cách mua bitcoin trên Remitano:

  Bước 1: Nhấp vào Mua ngay

  Bước 2: Nhập số tiền Bitcoin bạn muốn mua và nhấp vào “Mua BTC / ETH …” để bắt đầu thực hiện giao dịch

  Bước 3: Chọn ví Remitano sau khi mua số dư sẽ được cập nhật ở mà hình phía trên trái, bạn có thể thực hiện rút hay bán cho người khác. Phí giao dịch Remitano sẽ không bị tính nếu như bạn sử dụng ví Remitano.

  Nếu bạn sử dụng ví VND và có số dư lớn hơn so với số tiền giao dịch và điều kiện người bán cũng sử dụng ngân hàng Vietcombank thì sàn giao dịch sẽ tự động dùng số tiền có trong ví VND của bạn

  Trong trường hợp ví VND của bạn không đủ, sàn giao dịch Remitano sẽ hiện thông tin thanh toán, bạn cần điền đúng nội dung chuyển tiền. Nếu bạn không chuyển khoảng đúng nội dung và số tiền giao dịch cung cấp giao dịch sẽ bị huỷ tự động

  Bước 4: Trả tiền cho người bán hàng

  Truy cập vào Internet Banking và thanh toán đúng số tiền và nội dung giao dịch người bán.

  Trong trường hợp phiên giao dịch của bạn không hiển thị nút xác nhận “Tôi đã gửi đủ tiền” thì đồng nghĩa với việc tài khoản mà bạn thanh toán là tài khoản trung gian từ Remitano do đó bạn không cần phải lo lắng. Nếu nhập đúng nội dung chuyển tiền thì hệ thống sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn.

  + Cách bán bitcoin trên Remitano:

  Bước 1: Chọn vào núi Bán Ngay

  Bước 2: Nhập số lượng Bitcoin mà bạn muốn bán sau đó nhấp vào “Bán BTC/ETH…” để bắt đầu thực hiện phiên giao dịch.

  Bước 3: Nhập thông tin tài khoản của bạn

  Bước 4: Nạp BTC/ETH

  Nhìn vào góc trên bên trái màn hình sẽ hiển thị số dư BTC/ETH, Remitano sẽ trừ trực tiếp từ số dư trên mà bạn không phải nạp thêm.

  Trong trường hợp không đủ số dư BTC/ETH, bạn cần phải công đoạn chuyển Bitcoin/Ethereum vào địa chỉ được cung cấp trong giao dịch của bạn. Sau khi hệ thống xác nhận thì phiên giao dịch của bạn sẽ bắt đầu. Khi đăng bán bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí giao dịch Remitano.

  Bước 5: Chờ người mua thanh toán

  Trong trường hợp bạn và người mua đều sử dụng ví VND, giao dịch sẽ tự động hoàn tất và sàn giao dịch sẽ nhanh chóng cập nhật số dư VND của bạn.

  Nếu không cùng sử dụng ví VND, khi người mua xác nhận đã thanh toán, bạn cần xác nhận “Tôi đã nhận tiền” sau khi đã nhận tiền để hoàn tất giao dịch.

  Cách nạp tiền vào Remitano

  Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên Remitano

  Bước 2: Nhấp chuột lựa chọn mục “VÍ BTC”

  Bước 3: Nếu muốn nạp tiền vào Remitano bạn ấn vào nút nạp. Sau đó nạp vào đia chỉ mà bạn cung cấp (thông thường, địa chri này sẽ dành cho ví của bạn, mỗi tài khoản sẽ có một ví riêng biệt). Bạn có thể chuyển trực tiếp bằng việc sao chép và copy địa chỉ được cung cấp hoặc cũng có thể sử dụng mã quét QR để nạp. Việc nạp tiền hay rút tiền cũng sẽ phải trả một mức phí giao dịch Remitano.

  Trong trường hợp muốn rút tiền bạn cũng chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản. Nhấp chuột vào mục Rút sau đó điền đầy đủ những thông tin cần thiết. Ví Bitcoin là địa chỉ ví Bitcoin mà bạn muốn chuyển đến hoặc rút đi. Lượng BTC là số lượng bitcoin mà bạn muốn chuyển hoặc rút.

  Lưu ý: số lượng coin tối thiểu để bạn có thể rút là: BTC: 0.0001, ETH: 0.001, USDT: 1 và BCH: 0.0001.

  Đăng bởi: Hà Hoàng Khánh

  Từ khoá: Remitano là gì? Phí giao dịch Remitano 2023 là bao nhiêu?

  Mcv Là Gì? Chỉ Số Xét Nghiệm Mcv Bao Nhiêu Là Bình Thường?

  MCV là gì?

  Mean Corpuscular Volume (MCV) được biết đến là một trong những xét nghiệm nằm trong công thức máu. Chỉ số MCV tượng trưng cho chỉ số thể tích trung bình của hồng cầu có trong máu.

  Hồng cầu trong máu hay còn gọi là hồng huyết cầu. Trong máu thì hồng cầu chiếm số lượng nhiều nhất và chưa có huyết sắc tố. Hồng cầu là yếu tố quyết định và giúp máu có màu đỏ. Chức năng của hồng cầu có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ cơ quan phổi đến các mô thần kinh và ngược lại nhận CO2 từ các mô đào tải ra bên ở phổi. Vì thấy, hồng cầu nắm vai trò rất quan trọng trong cơ chế hoạt động của cơ thể con người.

  Ăn gì để tăng chỉ số MCV, ngăn ngừa thiếu máu?

  Tình trạng thiếu máu là do số lượng hồng cầu trong máu bị suy giảm. Nguyên nhân ảnh hưởng đến tình trạng là do thiếu chất sắt. Vì thế bạn cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa hàm lượng chất sắt hoặc có thể bổ sung sắt bằng cách uống viên nén giàu chất. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm sau đây:

  – Thường xuyên dùng nước ép từ cam, chanh,… vì chúng có chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe, kích thích tăng số lượng hồng cầy lên đáng cả. Đối với nữ giới cần bổ sung ít nhất 75mg vitamin C mỗi ngày. Riêng nam giới thì cần bổ sung nhiều hơn đến 90 mg/ 1 ngày.

  – Bổ sung thực phẩm có màu đỏ như thịt bò, nội tạng động vật như thận, gan,…

  – Dùng các loại hạt nguyên chất như đậu xanh, đậu nành,…

  – Ngoài ra, bạn cần bổ sung những thực phẩm giàu axit folic có trong bánh mì, ngũ cốc,…

  Chỉ số xét nghiệm MCV bao nhiêu là bình thường?

  Nếu bạn đang ở tình trạng sức khỏe bình thường, chỉ số MCV sẽ giao động từ mức 80.0 – 100.0 fl tương đương 1fl = 1/ 1 triệu lít.

  MCV được tính bằng công thức:

  MCV = HCT / số hồng cầu

  Trong đó: HCT là dung tích hồng cầu (Hematocrit)

  Giá trị MCV được phân loại như sau:

  – Thiếu máu hồng cầu nhỏ: khi MCV 100 fl

  Ngược lại, nếu chỉ số MCV dưới 80.0 fl có nghĩa là hồng cầu của bạn đang bị teo hay bị nhỏ so với trạng thái bình thường (microcytic). Tình trạng này cho biết cơ thể của bạn đang thiếu sắt hay mắc phải hội chứng thalassemia.

  Những điều cần lưu ý về xét nghiệm máu MCV?

  – Để cho kết quả chính xác nhất thông qua việc xét nghiệm máu (công thức máu). Trước khi thực hiện xét nghiệm máu, bạn cần nhịn đói từ 6 – 8 tiếng trước khi là xét nghiệm. Căn cứ vào kết quả đó, bác sĩ có cơ sở để chuẩn đoán bệnh và tìm cách điều trị hiệu quả và an toàn.

  – Ngoài ta, bạn không nên quá lo lắng cho bệnh tình. Bởi tâm lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của xét nghiệm.

  Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo tốt cho sức khỏe bản thân. Hãy thăm khám sức khỏe tổng quát theo định kỳ. Tốt nhất thực hiện xét nghiệm máu 6 tháng/ 1 lần hoặc 1 năm / 1 lần nhằm sớm phát hiện bệnh, đồng thời kịp thời tìm phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn.

  Cùng tìm hiểu MCV là gì? Chỉ số xét nghiệm MCV bao nhiêu là bình thường? Một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm và theo dõi nhất hiện nay. Để duy trì ổn định chỉ số MCV, bạn cần lập kế hoạch ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, đúng khoa học. Tránh sử dụng các chất độc hại làm giảm lượng hồng cầu trong máu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Bài Liên Quan:

  Điều hướng bài viết

  Cập nhật thông tin chi tiết về Unesco Là Gì? Unesco Có Bao Nhiêu Thành Viên? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!