Xu Hướng 3/2024 # Vì Sao Tập Luyện Chưa Hẳn Là Một Cách Để Giảm Cân? # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Tập Luyện Chưa Hẳn Là Một Cách Để Giảm Cân? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi chúng ta bắt đầu tìm cách để giảm cân, hầu hết đều tuân theo một công thức đơn giản: đốt cháy nhiều calorie hơn + ăn ít calorie hơn = giảm cân. Để đốt cháy nhiều calorie hơn, ta thường tập thể dục, chẳng hạn gym hoặc nâng tạ và tin rằng sẽ nhìn thấy con số giảm dần trên bàn cân.

Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như nhau, dẫn đến việc những người mới tập thể dục dễ bị nản lòng. Câu hỏi đặt ra: Nếu thực hiện tất cả các bài tập này, có chắc bạn sẽ giảm cân?

Khi có câu trả lời, bạn sẽ đặt ra mục tiêu thực tế hơn và đạt được tối đa hiệu quả bài tập. Nếu đang cố gắng giảm cân bằng cách tập thể dục, bạn nên trang bị vòng đeo hoặc thiết bị thể thao để xác định chính xác số calorie đốt cháy. Thông thường, đối với người có cân nặng vào khoảng 75kg, khi chạy bộ liên tục trong 30 phút, thiết bị sẽ cho thấy lượng calorie đốt cháy được là 371 calorie.

Calorie ròng và calorie tổng

Đa phần các thiết bị dựa trên thông tin như loại hoạt động, thời gian tập luyện và cân nặng để đưa ra lượng calorie được đốt cháy ước tính, hay còn gọi là tổng lượng calorie đốt cháy. Nếu chạy bộ trong khoảng thời gian mà lẽ ra đang xem tivi, bạn sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn thông thường.

Thực chất, để có được phép tính chính xác nhất, phải trừ đi lượng calorie đốt cháy trong khi xem tivi. Có vẻ đó chỉ là khác biệt nhỏ, nhưng để hiểu đúng thì bạn chỉ đốt khoảng 300 calorie bằng cách chạy bộ và 40 calorie cho việc xem tivi.

Sự khác biệt này trở nên đặc biệt quan trọng khi bạn cố gắng dự đoán số cân có thể giảm được. 40 calorie đó, nếu không được trừ ra, thì số cân chênh lệch sẽ rất nhiều.

Lời khuyên cho bạn: Để theo dõi lượng calorie đốt cháy trong lúc tập thể dục, bạn sẽ có số chính xác nhất sau khi trừ đi lượng calorie đốt cháy được khi không tập luyện.

Cường độ tập luyện

Một vài thiết bị đo lường, đặc biệt là máy tính trên các loại máy luyện tập nhịp tim (máy chạy bộ) đều tính đến tốc độ, sức đề kháng và độ nghiêng. Chúng cũng được thiết lập thông tin về cường độ tương đối của một số hoạt động và sử dụng thông tin này để ước tính lượng cân nặng giảm đi bao nhiêu.

Ví dụ: Đốt cháy 2.000 calorie mỗi tuần bằng việc đi bộ, bạn có thể giảm được khoảng 2,7kg sau 10 tuần. Đây là giả định khi đốt cháy chính xác 2.000 calorie mỗi lần và 2,7kg chất béo được chuyển đổi chính xác thành 2,7kg trọng lượng – điều không phải lúc nào cũng đúng đối với bài tập này.

Lời khuyên cho bạn: Các công thức sử dụng để tính cường độ tập luyện và số calorie được đốt cháy không chính xác 100%. Bạn sẽ tìm thấy giới hạn của mình thông qua việc theo dõi xem mình tập luyện chăm chỉ như thế nào. Bạn có thể tận dụng tối đa các bài tập bằng cách:

Đa dạng cường độ tập luyện: Càng tập chăm chỉ, bạn càng đốt cháy nhiều calorie. Nhưng nếu tất cả bài tập đều cùng ở cường độ nặng thì rủi ro tập luyện quá sức dẫn đến chấn thương rất cao. Phương pháp kết hợp tập luyện nhiều mức độ khác nhau sẽ kích thích hệ thống năng lượng khác nhau nhưng vẫn cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi sau những bài tập cường độ cao. Ngoài ra, tập luyện cách quãng là sự lựa chọn tuyệt vời, cân bằng giữa luyện tập chăm chỉ và nghỉ ngơi.

Sử dụng máy theo dõi nhịp tim: Máy theo dõi nhịp tim là thiết bị công nghệ hữu ích, giúp chúng ta có cái nhìn chính xác hơn về nhịp tim trong suốt quá trình tập luyện và đảm bảo nhịp độ tập. Màn hình của thiết bị cho thấy lượng calorie đốt cháy được, từ đó so sánh với các bài tập khác nhau và cường độ khác nhau.

Loại hình tập luyện

Bài tập nào cũng đều tốt cho cơ thể, nhưng sẽ có một số hoạt động giúp đốt cháy nhiều calorie hơn. Các hoạt động giảm cân như chạy bộ, thể dục nhịp điệu hoặc đi bộ đốt cháy nhiều calorie vì trọng lực đòi hỏi cơ thể phải hoạt động chăm chỉ hơn. Khi bạn thực hiện những bài tập nhẹ nhàng như đạp xe hoặc bơi lội thì áp lực lên cơ bắp ít hơn, đồng nghĩa lượng calorie tiêu tốn ít hơn.

Lời khuyên cho bạn: Hoạt động không bị ảnh hưởng bởi trọng lượng có nhiều ưu điểm hơn, vì chúng tạo ít áp lực lên khớp, giúp bạn có thể thực hiện lâu hơn. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt về lượng calorie đốt cháy so với các hoạt động giảm cân cường độ cao. Tuy nhiên, việc kết hợp chéo giữa hai loại hoạt động này không chỉ giúp cơ thể vận hành theo những cách khác nhau mà còn xây dựng xương và liên kết mô mạnh mẽ hơn.

Hiệu quả cơ học

Có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ rằng giỏi một hoạt động nào đó đồng nghĩa với việc đốt cháy ít calorie hơn. Nhưng đó chính xác là những gì xảy ra khi bạn tập thể dục đều đặn trên hành trình chọn cách để giảm cân phù hợp.

Hãy nghĩ về lần đầu tiên thử máy chạy bộ hoặc các máy luyện tập tim mạch khác. Chắc hẳn bạn đã có cảm giác lúng túng để giữ đúng đường ray cũng như lo lắng rằng mình có thể rơi khỏi máy bất cứ lúc nào.

Theo thời gian, điều này trở nên tự nhiên hơn và bạn không phải nghĩ về nó nữa. Khi cơ thể có thể vận hành hiệu quả hơn, bạn ngừng tiêu tốn năng lượng vào các chuyển động không cần thiết, dẫn đến việc đốt cháy ít calorie hơn.

Lời khuyên cho bạn: Hiệu quả cơ học thật sự là một điều tốt. Bằng cách cắt giảm các hoạt động vụng về, cơ thể hoạt động hiệu quả hơn, bảo vệ bạn khỏi chấn thương.

Tập luyện bù có phải là cách để giảm cân hợp lý?

Một hình thức mà chúng ta thường xem nhẹ là cách tập thể dục ảnh hưởng đến những hoạt động còn lại trong ngày như thế nào. Nếu cố gắng luyện tập nhiều với cường độ cao hơn vào buổi sáng, sau đó chợp mắt và bỏ qua việc đi bộ vào bữa chiều, hoặc việc gì đó bạn thường làm, sẽ khiến cho bạn đốt cháy ít calorie hơn. Đồng thời, tập thể dục có thể làm gia tăng sự thèm ăn, và ăn nhiều calorie hơn sẽ phá hoại mục tiêu giảm cân của bạn.

Lời khuyên cho bạn: Nếu bắt đầu chương trình tập thể dục, hãy luôn giữ một quyển nhật ký thực phẩm và hoạt động để có thể hình dung ra các sự việc trong ngày. Nghỉ ngơi nhiều hơn hoặc ăn nhiều hơn là những việc chúng ta thường làm mà không nhận thức sau khi tập thể dục. Đó là khi việc ghi chép các hoạt động phát huy tác dụng, đảm bảo rằng bạn nhận được cùng một lượng hoạt động mỗi ngày, ngay cả với việc tập luyện.

Nếu cảm thấy kiệt sức sau mỗi buổi tập, đó là dấu hiệu bạn đã hoạt động quá mức. Hãy giữ một chút sức để có thể hít thở sau các bài tập.

Khối lượng cơ thể

Một điều trớ trêu khác của quá trình giảm cân là những người càng nặng ký sẽ càng đốt cháy nhiều calorie trong lúc luyện tập. Ví dụ một người nặng 90kg có thể đốt cháy đến 400 calorie chỉ trong 30 phút leo cầu thang. Trong khi đó, người nặng 56kg chỉ đốt cháy được 250 calorie khi thực hiện bài tập tương tự.

Lý giải cho việc này là vì với cân nặng nhẹ hơn, cơ thể tiêu tốn ít năng lượng hơn để di chuyển, điều đó cũng có nghĩa bạn sẽ giảm cân chậm hơn. Đây là lý do vì sao việc giảm cân vào giai đoạn cuối rất khó khăn.

Lời khuyên cho bạn: Đầu tiên, hãy luôn nhớ rằng giảm cân là tốt, ngay cả khi quá trình này chậm lại theo thời gian. Thứ hai, khi giảm cân, bạn có thể phải tính toán lại số lượng calorie cần hấp thụ cũng như số calorie cần được đốt cháy. Điều chỉnh các con số giúp bạn đi đúng hướng với quá trình giảm cân.

Di truyền và giới tính

Bên cạnh đó, giới tính cũng ảnh hưởng đến việc giảm cân. Phụ nữ thường có nhiều mỡ hơn nam giới và cơ thể họ cũng phản ứng khác nhau khi tập thể dục. Yếu tố này tác động đến tốc độ giảm cân.

Lời khuyên cho bạn: Bạn có thể thừa hưởng một số gien nhất định từ cha mẹ, nhưng thói quen ăn uống và tập thể dục hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt. Cách duy nhất để biết được khả năng của cơ thể chính là thử mọi cách.

Hãy cố gắng hoàn thành một chương trình luyện tập thể dục hoàn chỉnh và theo dõi hàm lượng calorie. Đó là cách tốt nhất để tìm ra những gì cơ thể bạn có thể làm.

Nếu bị phân tâm hoặc nản lòng khi các tính toán không chính xác, hãy nhớ rằng chúng chỉ là những con số, không phản ánh kết quả hữu hình mà bạn đang trải nghiệm, ví dụ như cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, nhiều năng lượng hơn hoặc đơn giản chỉ là có một cuộc sống tốt đẹp hơn từng ngày.

Để duy trì sức khỏe và hình thể khỏe mạnh, ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bạn nên xây dựng chế độ luyện tập thể dục thể thao khoa học. Hãy tải ứng dụng chúng mình để đặt lịch tập với những huấn luyện viên chuyên nghiệp, check in tại hơn 100 câu lạc bộ/phòng gym hoặc tham gia hàng nghìn lớp học chỉ với 1 chạm. Hãy thử và trải nghiệm điều tuyệt vời mà chúng mình mang đến cho bạn.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Ngoc Hoa

Từ khoá: Vì sao tập luyện chưa hẳn là một cách để giảm cân?

10 Bí Quyết Đi Bộ Để Giảm Cân Nhanh

Đi trên đường dốc

Nếu bạn thường xuyên đi trên máy chạy bộ thì hãy tăng độ dốc của máy. Nếu bạn đi bên ngoài phòng tập thì hãy tranh thủ leo cầu thang hoặc đi trên những đoạn đường dốc. Cách này có thể giúp tăng cơ bắp ở chân và thúc đẩy quá trình đốt năng lượng của cơ thể.

Khi áp dụng cách này, mọi người nên bắt đầu bằng đi 3 ngày/tuần rồi sau đó tăng dần lên, các huấn luyện viên khuyến cáo.

Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc

Đi trên đường dốc

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian đi bộ nhiều thì hãy thử cách này. Vừa làm việc vừa đi bộ sẽ giúp bạn vừa hoàn thành công việc và vừa giảm cân hiệu quả.

Hãy vừa đi lại vừa nghe điện thoại, hay làm những việc nhà kết hợp với việc đi bộ như: lau nhà, quét nhà, đặc biệt là việc lau cầu thang sẽ giúp bạn giảm calo nhiều hơn. Hãy kết hợp việc đi bộ vào những lúc có thể để việc giảm cân đạt được hiệu quả một cách tốt nhất.

Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc

Đi bộ đường dài

Đi bộ và làm nhiều việc cùng lúc

Phương pháp này có thể áp dụng thường xuyên và là phương pháp rèn luyện sức khỏe, giảm cân hiệu quả. Cố gắng hai lần mỗi tuần, đi bộ một quãng đường đáng kể.

Nếu bạn là người có thói quen đi bộ và đi được khoảng 3 – 4 km, thì hãy đi thêm 2 – 3 km nữa mỗi lần, mục tiêu giảm cân của bạn sẽ đến gần hơn.

Đi bộ kèm nghỉ

Đi bộ đường dài

Không nên đi bộ xuyên suốt, đi quá chậm hay vừa mệt vừa cố gắng đi, hãy nghỉ khi bạn cảm thấy đuối sức. Trong khi đi bộ, hãy dừng lại ít phút để, đứng tấn 40 lần, chống đẩy 15 lần, và nhảy vung tay, chân 40 lần.

Việc đi bộ kết hợp cùng với những động tác tập luyện lúc nghỉ sẽ giúp đốt nhiều calo hơn, đỡ mất sức hơn và việc giảm cân sẽ hiệu quả hơn. Đây là bí quyết giảm cân hiệu quả nhất bằng cách đi bộ.

Đặt mục tiêu ít nhất 15.000 bước/ngày

Đi bộ kèm nghỉ

Mục tiêu này hoàn toàn có thể thực hiện được. Đi trên 15.000 bước/ngày, 7 ngày/tuần sẽ giúp tăng hiệu quả giảm cân.

Đừng cố bắt mình phải tăng ngay số bước đi chỉ trong vài ngày. Hãy dần dần tăng dần số bước đi mỗi ngày. Việc tăng đột ngột số bước đi sẽ gây áp lực lên cơ thể và gây đau, thậm chí là chấn thương, Health24 dẫn lời huấn luyện viên cá nhân người Mỹ Hannah Davis.

Ngoài ra, việc duy trì thường xuyên cũng rất quan trọng. Hiệu quả giảm cân sẽ khó đạt được nếu chỉ duy trì được vài ngày.

Đặt mục tiêu ít nhất 15.000 bước/ngày

Những ai không nên đi bộ để giảm cân

Đặt mục tiêu ít nhất 15.000 bước/ngày

Lưu ý những ai không nên đi bộ để giảm cân:

Những người đang mắc các chứng bệnh về xương khớp: đau khớp, thấp khớp, viêm đa khớp.

Những người mới hồi phục sau các chấn thương: dãn dây chằng, tổn thương sụn chêm, bong gân, trật khớp, nứt hoặc gãy xương mới tháo bột, rút đinh, bỏ nẹp.

Những người có các bệnh lý về mạch máu như: dãn tĩnh mạch chi dưới, viêm tắc động mạch-tĩnh mạch chi dưới.

Những người đang bị ứ dịch phù 2 chi dưới như: hội chứng thận hư, suy thận, suy tim phải, xơ gan cổ chướng hoặc phụ nữ đang mang thai có phù 2 chi dưới.

Ăn gì, uống gì trong lúc đi bộ và sau đó

Những ai không nên đi bộ để giảm cân

Nên uống 1 ly nước lọc trước khi đi bộ và uống từng ngụm nước vừa phải trong khi đi. Sau khi đi bộ xong có thể nên uống nhiều nước hơn, nhưng cũng uống từng hớp nhỏ để tránh sặc nước. Sau khi đi bộ xong, cần nghỉ ngơi tối thiểu 30 phút mới nên ăn, và chỉ nên ăn thức ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như rau xanh, trái cây, chất đạm.

Sau 1 giờ mới được phép ăn bữa chính, ăn chất bột, đường hay ít chất béo theo đúng khẩu phần trong ngày. Nếu cảm thấy đói hoặc thèm ăn ngay sau khi đi bộ về, cần xác định lại mức độ vận động do đi bộ đã vượt quá ngưỡng kiểm soát của cơ thể. Nên ăn nhiều chất đạm, chất xơ hơn là chất bột đường hoặc chất béo.

Ăn gì, uống gì trong lúc đi bộ và sau đó

Đi bộ nhanh

Ăn gì, uống gì trong lúc đi bộ và sau đó

Tốc độ là yếu tố đặc biệt quan trọng trong việc giảm cân bằng phương pháp đi bộ. Bên cạnh độ dài đường đi, hãy chú ý đến tốc độ đi của mình.

Bạn có thể đặt ra mục tiêu đi bộ mỗi ngày 30 phút hoặc 45 phút trong một tuần, bạn sẽ cảm nhận được kết quả. Nếu muốn đốt cháy nhiều calo, hãy cố gắng đi nhanh có thể, việc đó sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và khỏe hơn.

Đi bộ nên kết hợp cùng ăn kiêng

Đi bộ nhanh

Đi bộ nói riêng hay tăng cường các hoạt động thể chất là chưa đủ nếu bạn không cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Tức là mỗi ngày đi bộ 6.000-10.000 bước chân có thể đem lại một vài lợi ích về sức khỏe, nhưng chỉ khi nào việc ấy song hành cùng chế độ ăn uống hợp lý, khi ấy mục tiêu giảm cân của bạn mới thành hiện thực.

Theo đuổi chế độ ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên chất, protein và chất béo lành mạnh, kết hợp với vận động thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ giảm được cân theo ý muốn!

Đi bộ thư giãn

Đi bộ nên kết hợp cùng ăn kiêng

Bạn có nhiều thời gian và không quá bận rộn thì hãy áp dụng phương pháp đi bộ thư giãn. Nếu muốn có cảm giác thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, hãy đi bộ trên quãng đường dài. Vào những ngày nghỉ, những buổi sáng, buổi chiều, hãy đi bộ thư giãn, để dạo và ngắm cảnh.

Việc đó sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, ngoài ra còn giúp bạn sáng suốt và tỉnh táo hơn. Bên cạnh đó, bài tập này sẽ làm cho tinh thần của bạn thoải mái, đỡ căng thẳng và vui vẻ hơn.

Đăng bởi: Nhân Nguyễn

Từ khoá: 10 bí quyết đi bộ để giảm cân nhanh

Thực Phẩm Giảm Cân Cho Người Đau Dạ Dày Một Cách Có Khoa Học

Trái cây và rau xanh

Đây là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu trong những bữa ăn hàng ngày mà người bệnh dạ dày cần bổ sung ngày để đảm bảo sức khỏe, tuy nhiên để không bị ảnh hưởng đến dạ dày bạn nên hạn chế sử dụng các trái cây giàu vitamin c

Trứng và sữa

Trứng và sữa giúp trung hòa acid rất tốt cho bệnh dau dạ dày và cũng giúp giảm cân nhanh

Nước dừa

Nước dừa chứa rất nhiều Vitamin và chất điện giải, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Sử dụng kiên trì một thời gian chắc chắn cơn đau dạ dày của bạn sẽ thuyên giảm.

Hơn nữa, nước dừa với hương vị thơm ngon khiến bạn nhanh no, không còn cảm giác thèm ăn và ăn nhiều nữa và việc giảm cân của bạn cũng sẽ được cải thiện nhanh hơn khi bạn sử dụng phương thức này.

Nha đam

Trong nha đam có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E và vitamin nhóm B, các loại acid amin cùng với khoáng chất như kali, canxi, kẽm, natri… Những chất này không chỉ có vai trò giúp kiểm soát lượng đường huyết có trong máu mà còn ngăn ngừa sự phát triển và lan rộng của các vết loét vùng niêm mạc dạ dày.

Nếu bạn đang có ý định giảm cân thì mà không bị đau dạ dày có thể uống một ly nha đam vào buổi chiều để tình trạng đau dạ dày được cải thiện hơn cũng như việc giảm cân cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nghệ

Nếu bạn đang là một người đang gặp tình trạng đau dạ dày, bạn chắc chắn sẽ biết đến nghệ, bên cạnh nghệ giúp chữa bệnh dạ dày thì nghệ cũng là một thực phẩm giúp giảm cân rất hiệu quả đấy, vừa có thể chữa bệnh mà vừa được giảm cân có phải là giải pháp tuyệt vời phải không nào, hãy nhanh tay đưa nghệ vào thực đơn giảm cân cho người đau dạ dày ngay nào!

Ngoài thực phẩm đã được chia sẻ trên về bệnh đau dạ dày, bạn nên kết hợp ngay thuốc chữa trị bệnh đau Dạ Dày Nhất Nhất do bác sĩ khuyên dùng để chấm dứt ngay tình trạng đau dạ dày này vì loại thuốc này được khá nhiều người sử dụng và phản hồi có hiệu quả sau khi sử dụng.

Qua những thông tin Siêu Thị Y Tế vừa cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách điều trị bệnh hay về thuốc trị bệnh đau Dạ Dày Nhất Nhất hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0398883456 để được giải đáp.

Bệnh “viêm dạ dày” nên ăn gì?

Top 8 loại trái cây trị bệnh dạ dày hiệu quả

Ngũ Cốc Nguyên Hạt Có Phải Là Một Lựa Chọn Khi Bạn Muốn Giảm Cân?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu sự khác biệt giữa ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế để có thể nắm được ý nghĩa của các nghiên cứu. Ngũ cốc nguyên hạt là các loại ngũ cốc giữ lại tất cả các thành phần ban đầu của chúng. Cần phải có tất cả ba phần để được xem là một hạt nguyên hạt. Ví dụ, lúa mì nguyên hạt chứa nội nhũ, cám (lớp ngoài có nhiều chất xơ) và mầm (rất giàu vitamin E). Trái lại, các loại ngũ cốc tinh chế đã bị tước đi các lớp dinh dưỡng này, làm cho chúng có hàm lượng tinh bột cao hơn và thường ít chất xơ cùng các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Ví dụ, về ngũ cốc nguyên hạt bao gồm: quinoa, bột yến mạch, bột mì nguyên chất, bỏng ngô và gạo nâu. Và các loại ngũ cốc như freekeh, lúa mì và farro là các loại ngũ cốc đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Các loại bột có bổ sung chất dinh dưỡng, gạo trắng và bánh mì trắng là những ví dụ về ngũ cốc tinh chế.

Khoa học đã chứng minh ích lợi của ngũ cốc nguyên hạt so với ngũ cốc tinh chế

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, ăn ngũ cốc nguyên hạt thay cho tinh chế cải thiện đáng kể lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng có lợi khác. Hơn nữa, trẻ em và người lớn đáp ứng các khuyến nghị về lượng nguyên hạt được chứng minh là có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn, vòng eo nhỏ hơn, giảm khả năng thừa cân và béo phì.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ăn đúng kích thước khẩu phần. Mặc dù ngũ cốc là một lựa chọn thực phẩm lành mạnh, ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Một khẩu phần bánh mì ngũ cốc là một lát bánh. Với bột của loại ngũ cốc này, một nửa hoặc 3/4 cup là một khẩu phần. Với cơm hoặc mì ống, khoảng 1/2 cup là một khẩu phần.

Thay thế ngũ cốc tinh chế bằng nguyên hạt cũng có thể mang lại những lợi ích sức khỏe khác ngoài việc giảm cân. Một nghiên cứu năm 2012 đã chia 79 phụ nữ mãn kinh thừa cân và béo phì vào hai nhóm khác nhau. Cả hai nhóm đều ăn kiêng hạn chế calorie, nhưng một nhóm ăn ngũ cốc nguyên hạt và nhóm còn lại ăn tinh chế. Mặc dù hai nhóm đều giảm cùng một trọng lượng, nhưng nhóm nguyên hạt có tỷ lệ khối lượng mỡ giảm nhiều hơn. Hơn nữa, nhóm ngũ cốc tinh chế có sự gia tăng LDL (cholesterol xấu).

Bên cạnh việc giảm cân, ngũ cốc nguyên hạt cho thấy tác dụng tích cực đối với tỷ lệ thành phần cơ thể. Một tổng kết về nghiên cứu  ngũ cốc nguyên hạt đã xác nhận điều đó. Dường như có một sự đồng thuận rằng thay thế ngũ cốc tinh chế bằng ngũ cốc nguyên hạt dẫn đến giảm mỡ cơ thể, ngay cả khi trọng lượng cơ thể vẫn giữ nguyên. Điều này chỉ ra một góc quan trọng cần xem xét khi đánh giá sức khỏe chỉ dựa trên trọng lượng cơ thể.

Con số trên cân không nói lên toàn bộ câu chuyện. Ăn loại nguyên hạt thay cho tinh chế có thể dẫn đến những thay đổi bên trong cơ thể, chẳng hạn như giảm mỡ, chứ không hẳn là thay đổi cân nặng. Khối lượng mỡ trong cơ thể thấp hơn và cholesterol LDL thấp hơn đều là những thay đổi có lợi cho sức khỏe của tim.

Hỗ trợ giảm cân

Thêm ngũ cốc nguyên hạt vào các bữa ăn của bạn là một cách để tăng tổng lượng chất xơ. Lợi ích giúp giảm cân của chất xơ đã được chứng minh. Bằng cách tăng cảm giác no và hỗ trợ tiêu hóa, chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân bền vững. Trừ khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh phải hạn chế ăn ngũ cốc (hoặc nếu bạn đã quyết định áp dụng kế hoạch ăn carbohydrate thấp hơn vì lý do cá nhân), không có lý do gì để loại trừ ngũ cốc khỏi kế hoạch ăn uống của bạn. Chìa khóa để ăn ngũ cốc là chọn đúng loại hạt và kích cỡ khẩu phần thích hợp.

Ăn một khẩu phần bột yến mạch nguyên hạt cho bữa sáng. Hãy chọn yến mạch cắt thép hoặc yến mạch truyền thống không thêm đường để có được dinh dưỡng tối đa từ bữa sáng nguyên hạt, thêm một khẩu phần quả mọng và một số loại hạt xắt nhỏ cho một bữa ăn sáng hoàn chỉnh. Hoặc để tăng thêm tác dụng giảm cân bằng yến mạch, bạn hãy nấu rồi để yến mạch nở thật nhiều.

Ăn nhẹ với bánh quy ngũ cốc. Hãy tìm bánh quy giòn (cracker) nguyên hạt với các thành phần đơn giản và nhiều chất xơ, ăn kèm với rau, bơ, bơ hạt hoặc hummus. Để làm một chiếc bánh sandwich mini protein cao, thêm lát cà chua, mù tạt vàng và lát gà tây. Hãy nhớ rằng một khẩu phần bánh quy thường khoảng bốn chiếc.

Chọn ngũ cốc nguyên hạt cho món bánh cuộn. Thay vì bánh mì trắng hoặc bánh cuộn xốp, bánh ngũ cốc này sẽ giúp bạn no lâu hơn. Hãy kiểm tra kỹ thành phần trên nhãn thực phẩm để thấy cụm từ “ngũ cốc nguyên hạt”.

Sử dụng ngũ cốc nguyên hạt để “rán” các loại thực phẩm yêu thích của bạn. Hãy thử nghiệm một mẹo nấu ăn thông minh bằng cách dùng loại ngũ cốc này và trứng làm bột chiên giòn cho những món như gà rán.

Nhu cầu cân bằng carbohydrate của mỗi người đều khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi lành mạnh, bạn chỉ cần chuyển từ ăn carbohydrate tinh chế sang loại nguyên hạt ít được xử lý. Hãy thử nghiệm với các loại thực phẩm tự nhiên mà bạn thích để tìm ra thực đơn phù hợp, nhằm cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đây là một khởi đầu tuyệt vời, mang đến những lợi ích đã được khoa học chứng minh, không chỉ với giảm cân mà còn với sức khỏe lâu dài.

Đăng bởi: Nguyễn Bảo

Từ khoá: Ngũ cốc nguyên hạt có phải là một lựa chọn khi bạn muốn giảm cân?

Chia Sẻ Các Bài Tập Giảm Cân Với Thú Cưng

                Những lợi ích tuyệt vời khi luyện tập giảm cân cùng chó cưng

Luyện tập giảm cân cùng với cho cưng được xem là một trong những phương pháp giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn trong những bài tập của mình. Với phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn trong những buổi tập của mình, đồng thời, khi tập luyện cùng với thú cưng, bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, những chú chó còn là những người bạn, chúng giúp quá trình luyện tập của bạn trở nên vui vẻ hơn, giúp cả 2 cùng đạt được sức khỏe rồi rào.

                Tổng hợp các phương pháp luyện tập với chó cưng

Có rất nhiều phương pháp giúp bạn luyện tập hiệu quả với chó cưng, giúp bạn có được một vóc dáng săn chắc, thon gọn một cách hiệu quả. Đây đều là những bài tập được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ vóc dáng khuyên bạn nên áp dụng để có được cho mình một vóc dáng săn chắc, thon gọn.

    Chạy bộ cùng với chó cưng

Chó nổi tiếng là loài vật ưa thích chạy nhảy và vô cùng hiếu động, chúng sẽ luôn sẵn sàng chạy bộ theo bạn mỗi ngày để cùng bạn vừa luyện tập vừa vui đùa trong suốt quá trình luyện tập. Như các chuyên gia đã phân tích, việc chạy bộ sẽ giúp cơ thể của bạn đốt cháy một lượng calo vô cùng đáng kể, giúp cả bạn và chú chó của mình đều có được thân hình săn chắc thon gọn một cách hiệu quả.

Mỗi ngày, bạn chỉ cần bỏ ra từ 30 đến 45 phút để chạy bộ cùng chú chó của mình, chỉ sau khoảng 1 đến 2 tháng tập luyện, bạn sẽ có được cho mình một vóc dáng thực sự săn chắc, thon gọn một cách vô cùng hiệu quả, khiến bạn cảm thấy hoàn toàn bất ngờ đó.

    Bài tập leo cầu thang cùng với thú cưng

Leo cầu thang được biết đến là một trong những bài tập giúp đốt cháy mỡ thừa một cách rất nhanh, bởi cường độ vận động khá cao, đồng thời trọng lực của toàn bộ cơ thể dồn xuống phần chân cũng là khá lớn. Vì vậy, việc luyện tập cùng thú cưng với phương pháp này được xem là vô cùng hiệu quả để bạn loại bỏ toàn bộ lượng mỡ thừa xuất hiện trên cơ thể một cách nhanh, hiệu quả nhất, giúp bạn cảm thấy thoải mái tối đa khi luyện tập.

    Bơi lôi cùng với thú cưng

Bơi lội cũng được xem là một trong những sở trường của những chú chó, phương pháp bơi cùng thú cưng cũng được rất nhiều người áp dụng để loại bỏ tình trạn mỡ thừa, giảm cân hiệu quả, cả cho bạn cũng như với chú chó cưng của mình.

Việc toàn bộ cơ thể phải vận động một cách tối đa sẽ được xem là một trong những cách hiệu quả để bạn có được cho mình cách để loại bỏ toàn bộ lượng mỡ thừa trên thể một cách hiệu quả.

XEM THÊM: Cách giảm cân nhanh nhất

    Các bài tập vận động khác cũng chó cưng

Ngoài các bài tập trên, bạn cũng có thể áp dụng các bài tập vận động khác như ném đĩa, tung bóng,… để cùng những chú chó của mình có những giây phút thư giãn, đồng thời giúp bạn có được cho mình cách để loại bỏ nhanh, hiệu quả tình trạng mỡ thừa trên cơ thể mình một cách hiệu quả.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Giảm Cân Dành Riêng Cho Teen

Giảm cân là đề tài không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại, vội vã này. Những người trưởng thành có nhiều phương pháp để giảm cân vì thể trạng của họ đã hoàn thiện đầy đủ, nhưng đối với tuổi teen thì giảm cân có rất nhiều vấn đề đáng lưu ý. Hãy đọc qua vài gợi ý về một thực đơn giảm cân vô cùng hiệu quả dành cho tuổi teen.

Cách giúp teen giảm cân đơn giản!

1. Nước chiếm 70% cơ thể, nên việc bổ sung đầy đủ nước mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Dù bạn có ăn gì thì cùng phải nhớ uống 8 ly nước mỗi ngày. Sau khi ra mồ hôi, đi ngoài thì lượng nước mất đi cần được bổ sung. Cùng như việc, uống 1 ly nước đầy trước mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy hơi no, nhờ đó có xu hướng ăn ít lại.

2. Xác định rõ ràng mục tiêu để có thể lựa chọn thực đơn phù hợp . Ăn kiêng truyền thống với rau củ quả, thực vật là chủ yếu vẫn là tốt nhất đối với các bạn tuổi teen vì khi thể trạng bạn chưa phát triển hoàn chỉnh cộng với việc phải đến trường mỗi ngày nếu áp dụng theo chế độ ăn low-carb ( cắt giảm tinh bột) sẽ không tốt. Có thể ăn theo chế độ, chỉ ăn thịt nạc, rau củ quá và giảm bớt đường bột đi một nửa so với bình thường.

Ăn quà vặt là hoạt động không thể thiếu đối với các bạn học sinh. Nhưng nếu bạn đang có ý định giảm cân thì hãy kiềm chế hết mức có thể, hãy nghĩ tới việc sau khi bạn ăn thêm một món mới, cân nặng của bạn cứ theo đó mà tiếp tục tăng lên.

3. Một vài bài tập thể dục có thể giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn, đặc biệt khá là thích hợp với các bạn dành cho lứa tuổi teen khi các bạn bận rộn với việc học ở trường cả ngày thì cũng có thể dành ra tầm 30 mỗi ngày luyện tập.

Đi xe đạp

Lướt ván

Đi bơi

Lắc lư, nhảy theo nhạc

Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ

Chơi bóng rổ, bóng đá…

Nếu bạn nào có thể trạng tốt ngoài các bài tập trên, có thể tìm hiểu các bài tập cardio ( bài tập cường độ cao ngắt quãng) để tự tập, việc giảm cân sẽ có nhiều tiến triển tốt hơn.

Sau khi áp dụng những cách kể trên chỉ trong khoảng thời gian tầm haituần bạn có thể cảm nhận sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình. Nên nhớ đừng ăn uống quá khắc nghiệt hay tập thể dục quá sức. Khi đạt được mục tiêu đã đề ra thì nên dừng lại đừng tiếp tục giảm cân quá đà, điều đó có thể gây hại tới bản thân cũng như tinh thần của bạn.

Wiki cách làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Tập Luyện Chưa Hẳn Là Một Cách Để Giảm Cân? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!