Xu Hướng 11/2023 # Với Hơn 1,4 Tỷ Lượt Xem, Nghệ Sĩ Trấn Thành Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Từ Youtube? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Với Hơn 1,4 Tỷ Lượt Xem, Nghệ Sĩ Trấn Thành Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Từ Youtube? được cập nhật mới nhất tháng 11 năm 2023 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo thống kê từ trang dữ liệu Social Blade, kênh YouTube “Trấn Thành Town” của nam nghệ sĩ được thành lập từ năm 2014, với 703 video đã đăng tải và có hơn 1,4 tỷ lượt xem.

Sự trở lại của Trấn Thành trong vai trò MC tại Rap Việt mùa 3 cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng.

Với 2 mùa trước, Trấn Thành đã khéo léo kết nối các huấn luyện viên và thí sinh, đồng thời kết nối chính các huấn luyện viên lại cùng nhau để tạo ra nhiều khoảnh khắc đáng nhớ cho Rap Việt.

Theo thống kê từ trang dữ liệu Social Blade, kênh YouTube “Trấn Thành Town” của nam nghệ sĩ được thành lập từ năm 2014, với 703 video đã đăng tải và có hơn 1,4 tỷ lượt xem.

Social Blade ước tính, mỗi tháng kênh có thể mang về thu nhập từ 2.000 đến 31.700 USD (từ 46,9 triệu tới gần 744 triệu đồng). Số tiền hàng năm kênh có thể thu về là 23.700 đến 379.900 USD (tương đương khoảng 556 triệu tới hơn 8,9 tỷ đồng).

Tuy nhiên, đây chỉ là một con số tham khảo, chưa phản ánh thực tế thu nhập thực tế vì số tiền YouTube chi trả cho mỗi quốc gia khác nhau.

Kênh “Trấn Thành Town” chủ yếu đăng tải các video hậu trường đi diễn, quay phim, các vlog về cuộc sống thường ngày của Trấn Thành và các bộ phim hài do nam diễn viên đóng và sản xuất. Trung bình mỗi ngày kênh YouTube của Trấn Thành có thêm khoảng 236.850 lượt xem và mang về từ 66 – 1.100 USD.

Với 1,46 tỷ lượt xem, tính đến ngày 6/6, doanh thu của kênh “Trấn Thành Town” có thể đạt từ 435.000 đến 725.000 USD (từ 10,2 tỷ đến hơn 17 tỷ đồng). Tuy nhiên, con số này chưa tính đến các khoản như thuế hay khấu trừ cho hệ thống trên YouTube.

Hiện tại, video có số lượt xem cao nhất là video cho ca khúc “Ánh nắng của anh”, nhạc phim “Chờ em đến ngày mai” do nam diễn viên đóng vai chính với 85 triệu view. Tính đến ngày 6/6/2023, video này đã mang về cho Trấn Thành khoảng 42.500 đến 339.700 USD (tương đương với khoảng hơn 998 triệu đến gần 8 tỷ đồng).

Cầm Cmnd Được Bao Nhiêu Tiền? Có Cầm Cố Được Chứng Minh Nhân Dân

Cách vay tiền ngân hàng hôm nay sẽ giải đáp một vấn đề mà rất nhiều độc giả quan tâm. Đó chính là việc cầm cmnd được bao nhiêu tiền? Khi bạn gặp khó khăn về tài chính và không biết phải làm như thế nào. Suy nghĩ đầu tiên là mang giấy tờ tùy thân đi cắm để lấy tiền. Nhưng có nên cầm chứng minh thư nhân dân hay không? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức này như thế nào?

CMND là một loại giấy tờ tùy thân để chứng minh thân phận hợp pháp. Mỗi công dân từ 14 tuổi trở lên đều được cấp chứng minh nhân dân. Và loại giấy tờ này có giá trị và được công nhận dùng để cầm cố để vay vốn.

Hiện nay các dịch vụ cầm cố xe, laptop, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất… rất phổ biến. Và thông dụng được nhiều người lựa chọn hơn và cầm CMND của chính bản thân mình để vay vốn vào lúc khó khăn.

Cầm giấy CMND được bao nhiêu tiền? Loại giấy tờ tùy thân này có giá trị để vay được tiền, vay được nhiều tiền hay ít hoàn toàn dựa vào mức độ uy tín của bạn. Thông thường khi cầm CMND sẽ vay được khoảng 5 đến 10 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được tính lãi suất ngày và khi thanh toán bạn sẽ phải trả gấp nhiều lần số tiền đã vay. Khách hàng chỉ cần tới những địa điểm cầm đồ sau đó yêu cầu vay tiền và cung cấp CMND bản gốc là có thể v

Việc cầm cố CMND/CCCD để vay tiền sẽ không được ngân hàng hay tổ chức tài chính chính thống hỗ trợ. Chúng ta chỉ có thể sử dụng chứng minh thư nhân dân cầm cố vay tiền tại các tiện cầm đồ, hoặc các đơn vị cho vay tín dụng đen. Với điều kiện tuy rất đơn giản, nhưng người đi vay sẽ phải chịu các rủi ro rất lớn như sau:

Bị tính lãi suất cao, được tính lãi suất lãi ngày tính theo lãi 1 triệu đồng. Ví dụ 1 triệu lãi 3000 đồng 1 ngày.

Số tiền phải trả sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với các hình thức vay khác.

Nguy cơ bị đòi nợ với hình thức manh động gây ảnh hưởng tới uy tín, tính mạnh, tinh thần của bạn và người thân.

Không có hợp đồng vay vốn cụ thể mà chỉ được giao kèo qua miệng.

Theo như mình thì các bạn không nên cầm chứng minh thư nhân dân? Bởi vì rủi ro của hình thức vay vốn này rất cao. Nếu quá khó khăn thì có thể vay tiền qua Fe Credit hoặc Home Credit cũng là đơn vị cho vay tương đối ổn.

Qua bài viết này bạn có thể biết được cầm cố cmnd được bao nhiêu tiền. Và lời khuyên hữu ích của người trong nghề dành cho các bạn. Hi vọng chúng tôi đã giúp ích bạn có lựa chọn vay vốn thông minh.

Gợi ý: Nợ ngập đầu phải làm sao

Rate this post

Làm Nông Nghiệp Có Giàu Được Không? Lương Tháng Bao Nhiêu Tiền?

Bạn muốn biết làm nông nghiệp có giàu được không? Tìm hiểu về mức lương và khả năng giàu có trong lĩnh vực này qua bài viết “Làm nông nghiệp có giàu được không? Lương tháng bao nhiêu tiền?

Nông nghiệp luôn là một trong những ngành nghề quan trọng và cung cấp nguồn thu nhập ổn định cho nhiều ngườTuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc liệu làm nông nghiệp có thể giàu có hay không, và mức lương tháng bao nhiêu tiền mà một người làm nông nghiệp có thể kiếm được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này và đi vào chi tiết về khả năng giàu có trong lĩnh vực làm nông nghiệp.

Mức lương trong nông nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Các công việc trong nông nghiệp có mức lương cao và mức lương thấp khác nhau. Ví dụ, những người làm công việc như chăn nuôi, trồng trọt, và nuôi cá thường có mức lương thấp hơn so với người làm công việc quản lý nông trại hoặc chuyên gia nông nghiệp. Đồng thời, địa điểm và quy mô hoạt động nông nghiệp cũng ảnh hưởng đáng kể đến mức lương.

Theo các dự báo, thu nhập từ làm nông nghiệp có xu hướng gia tăng theo thời gian, nhờ vào sự phát triển công nghệ và ứng dụng các phương pháp nông nghiệp hiện đạĐiều này tạo ra cơ hội để người làm nông có thể kiếm được mức lương tốt hơn trong tương la

Lĩnh vực làm nông nghiệp mang đến nhiều cơ hội kinh doanh hấp dẫn. Việc sản xuất nông nghiệp không chỉ cung cấp nguồn lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm nông nghiệp, mà còn mở ra nhiều lĩnh vực phụ trợ khác như chế biến, dịch vụ hoặc xuất khẩu. Tuy nhiên, ngành nông nghiệp cũng đối mặt với nhiều thách thức như biến đổi khí hậu, thiếu hụt nguồn lao động, và cạnh tranh từ các nước khác.

Việc thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi người làm nông nghiệp phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý, và khả năng thích ứng với thị trường. Đồng thời, cần có sự đầu tư vốn, công nghệ, và quản lý hiệu quả để tăng năng suất và giảm chi phí sản xuất.

Có nhiều người làm nông nghiệp đã đạt được thành công và giàu có. Ví dụ, một nông dân thông minh có thể sử dụng công nghệ để tăng năng suất và tạo ra sản phẩm chất lượng cao, từ đó thu hút được nhiều khách hàng và tăng thu nhập. Một số doanh nhân nông nghiệp cũng đã thành công trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận các thị trường xuất khẩu.

Một trong những ví dụ thành công đáng chú ý là ông Trần Văn A, một nông dân ở tỉnh Hải Dương. Ông đã áp dụng phương pháp trồng cây trái tự động, sử dụng công nghệ tưới tiêu hiện đại và quản lý nông trại hiệu quả. Nhờ đó, ông đã tạo ra một thương hiệu trái cây chất lượng cao và có thể bán hàng trên toàn quốc.

A: Khả năng giàu có trong lĩnh vực làm nông nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ năng quản lý, công nghệ ứng dụng, quy mô hoạt động và ngành nghề nông nghiệp cụ thể. Tuy nhiên, với sự đầu tư, kiến thức và nỗ lực, việc làm nông nghiệp có thể mang lại thu nhập ổn định và tiềm năng tăng trưởng.

A: Như bất kỳ ngành nghề nào khác, làm nông nghiệp cũng có rủi ro. Rủi ro trong nông nghiệp bao gồm biến đổi khí hậu, dịch bệnh, thiên tai và thị trường không ổn định. Tuy nhiên, việc áp dụng các biện pháp quản lý rủi ro và sử dụng công nghệ hiện đại có thể giúp giảm thiểu rủi ro và tăng khả năng thành công.

A: Đầu tư vốn trong nông nghiệp phụ thuộc vào loại hình kinh doanh và quy mô hoạt động. Việc sử dụng công nghệ và quản lý hiệu quả có thể giúp giảm thiểu chi phí và tăng năng suất, từ đó giảm áp lực tài chính đối với người làm nông nghiệp.

Như chúng ta đã thấy, làm nông nghiệp không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn có tiềm năng giàu có. Tuy nhiên, thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kỹ năng quản lý, và sự đầu tư vốn và công nghệ. Với những người quan tâm và sẵn lòng học hỏi, làm nông nghiệp có thể là một ngành nghề hấp dẫn và mang lại lợi nhuận cao.

Vậy làm nông nghiệp có thể giàu có hay không? Đó là câu hỏi mà bạn phải tự trả lời dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của mình. Dù cho câu trả lời là gì, hãy nhớ rằng sự thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào đều đòi hỏi thời gian, nỗ lực và sự kiên nhẫn.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

1 Reil Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Tỷ Giá Và Địa Chỉ Đổi Tiền Campuchia 2023

Tìm hiểu các mệnh giá tiền của Campuchia  

Trong đó, Riel (đọc là Ria) được biết đến là đơn vị tiền tệ Campuchia và có kí hiệu là KHR. Nếu như người dân Campuchia thường sử dụng tiền USD để giao dịch khi mua bán, trao đổi những khoản tiền lớn thì Riel lại thường được dùng hàng ngày với những giao dịch nhỏ dưới 5 USD như ăn vặt, đi xe ôm, mua đồ sinh hoạt…

+ Tờ 50 Riel: thường được ít sử dụng trong đời sống hàng ngày hiện nay.

+ Tiền Campuchia 100 Riel: tiền Campuchia 100 đổi sang Việt Nam bằng khoảng 579 VNĐ.

+ Tiền Campuchia 500 Riel: 500 Cambodia bạn có thể mua được 1 que kem hoặc 1 món ăn vặt ở Campuchia.

+ Tiền Campuchia 1000 Riel: có thể mua được 1 quả chuối nướng, 1 cái bánh mì nhỏ hoặc 1 gói xôi ở bên Campuchia.

+ Tờ 2000 Riel: bạn có thể mua 1 cốc nước mía hoặc 1 cốc nước giải khát.

+ 5000 Riel có thể mua được 1 suất cơm bình dân và một vài món ăn vặt ở vỉa hè hoặc các khu chợ ở bên Campuchia.

+ Tờ 10.000 Riel: với 10.000 Riel bạn sẽ mua được 1 cốc cafe, đồ ăn vặt hay 1 chiếc bánh pizza nhỏ…

+ Tờ 50.000 Riel: với 50.000 Riel bạn có thể ăn trong nhà hàng và mua vài món đồ đặc sản Campuchia nổi tiếng như khăn lụa, khăn rằn…

+ Tờ 100.000 Riel: đây là mệnh giá lớn nhất trong tiền mặt của Campuchia. Với 100.000 Riel bạn có thể sử dụng được rất nhiều các dịch vụ ở bên Campuchia.

Các mệnh giá tiền Campuchia hiện nay bao ồm: 10 Riels, 20 Riels, 50 Riels, 100 Riels, 500 Riels, 1000 Riels, 2000 Riels, 5000 Riels, 10.000 Riels, 20.000 Riels, 50.000 Riels, 100.000 Riels. Ngoài ra, mệnh giá tiền Cambodia cũng có thêm mệnh giá 1 Riel, 2 Riels, 5 Riels. Thế nhưng do có mệnh giá rất nhỏ nên hiện nay chúng không được sử dụng hàng ngày.

Ngoài tiền giấy thì đồng tiền Campuchia còn có thêm tiền xu với các mệnh giá như 50, 100, 200 và 500 Riels, tuy nhiên tiền xu Campuchia thường được ít sử dụng trong hàng ngày.

Tỷ giá tiền Campuchia. Đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam

1 đồng Campuchia bằng bao nhiêu đồng Việt Nam? 1 Riel = 5.79 VNĐ. (Năm phẩy bốn mưa bảy đồng Việt Nam).

100 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt? 100 Riel = 579.12 VNĐ

500 tiền Campuchia bằng bao nhiêu tiền Việt? 500 Riel = 2895.60 VNĐ

1000 Riel Campuchia = 5791.19 VNĐ

10000 tiền Campuchia đổi được bnao nhiêu tiền Việt Nam? 10000 Riel = 57911.91 VNĐ

Tiền Việt (VNĐ) Tiền Campuchia (Riel)

20.000 VNĐ (Hai mươi nghìn đồng) 3453 Riels (Ba nghìn bốn trăm năm mươi ba Ria)

50.000 VNĐ (Năm mươi nghìn đồng) 8.634 Riels (Tám nghìn sáu trăm ba mươi tư Ria)

100.000 VNĐ (Một trăm nghìn đồng) 17.268 Riels (Mười bảy nghìn hai trăm sáu mươi tám Ria)

200.000 VNĐ (Hai trăm nghìn đồng) 34.535 Riels (Ba mươi tư nghìn năm trăm ba mươi lăm Ria)

500.000 VNĐ (Năm trăm nghìn đồng) 86.340 Riels (Tám mươi sáu nghìn ba trăm bốn mươi Ria)

1.000.000 VNĐ (Một triệu đồng) 172.676 Riels (Một trăm bảy mươi hai nghìn sáu trăm bay mươi sáu Ria)

5.000.000 VNĐ (Năm triệu đồng) 863.380 Riels (Tám trăm sáu mươi ba nghìn ba trăm tám mươi nghìn Ria)

10.000.000 VNĐ (Mười triệu đồng) 1.726.800 Riels (Một triệu bảy trăm hai mươi sáu nghìn tám trăm Ria)

Lưu ý: Bảng quy đổi tiền Campuchia bên trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá trị tiền Campuchia có thể thay đổi theo từng thời điểm khác nhau. 

Đổi tiền Campuchia ở đâu? Đổi tiền tại tại cửa khẩu 

Nếu như bạn còn đang không biết và muốn tìm cho mình một địa chỉ đổi tiền Campuchia ở TPHCM thì có thể tham khảo đổi ở ngay tại cửa khẩu Mộc Bài hoặc cửa khẩu Bavet (Campuchia).

Dù là lựa chọn di chuyển bằng xe máy hay xe khách đi Campuchia thì bạn cũng sẽ phải dừng chân tại cửa khẩu để làm các thủ tục xuất nhập cảnh. Tại đây có khá nhiều các cửa hàng nhỏ chuyên đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam. 

Ưu điểm của việc đổi tiền ở ngay trực tiếp tại cửa khẩu chính là nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu là có thể dễ dàng đổi tiền. Tuy nhiên, tỷ giá tại các cửa khẩu thường không được cao cho lắm. Nếu muốn có được mức giá tốt bạn có thể liên hệ đổi tiền ở trong thành phố.

Đổi tiền tại các ngân hàng, tiệm vàng ở Campuchia

Nếu như bạn không kịp đổi tiền ở Việt Nam thì cũng đừng quá lo lắng bởi ở bên Campuchia cũng có rất nhiều địa chỉ đổi từ tiền Việt sang tiền Campuchia đó!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm đến các tiệm vàng, các quầy trên vỉa hè ở gần địa điểm du lịch hoặc tìm đến các khu chợ như: Chợ Phnom Penh, chợ Nga, chợ Orusey, chợ Phsa Thmey và một số khu chợ lớn khác. Ngoài ra, tại khu vực gần Hoàng cung và con đường song song ở với sông Mekong cũng có nhiều điểm đổi tiền dành cho khách du lịch.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng các địa điểm đổi tiền ở bên Campuchia thường có sự chênh lệch khá nhiều về tỷ giá. Đổi tiền tại ngân hàng thường sẽ có mức giá cao hơn tuy nhiên lại tốn khá nhiều thời gian để làm thủ tục và cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để có thể đổi tiền.

Ngược lại, đổi tiền tại tiệm vàng hoặc các quẩy vỉa hè hay ở chợ thường rất đơn giản và nhanh chóng. Thậm chí bạn sẽ không cần phải chuẩn bị giấy tờ nào cả. Tuy nhiên, vì là một địa chỉ tư nhân nên tỷ giá thường sẽ không được cao như ở ngân hàng.

Đổi tiền tại các cửa hàng vàng ở TPHCM, Hà Nội 

Ở ngay trong thành phố Hồ Chí Minh hay thủ đô Hà Nội bạn cũng có thể tìm được cho mình một địa chỉ đổi tiền Campuchia uy tín. Nếu bạn ở TPHCM thì có thể tìm đến các cửa hàng vàng ở khu vực Quận 1. Còn nếu bạn ở Hà Nội thì tìm đến các cửa hàng đổi tiền Hà Trung để được giá tốt.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đảm bảo an toàn và uy tín thì bạn có thể tìm đến đổi tiền tại các ngân hàng của Việt Nam.

Một vài lưu ý khi đổi tiền Campuchia 

+ Như đã nói ở bên trên, đơn vị tiền Campuchia là Riel thế nhưng Riel lại không được sử dụng phổ biến trong hàng ngày bởi chúng có giá trị thấp và thường chỉ phù hợp với những giao dịch dưới 5 USD mà thôi.

Chính vì vậy, với những ai đi du lịch Campuchia tự túc thì mình khuyên bạn chỉ nên đổi khoảng chừng 1.000.000 Riel, tương đương khoảng 5 triệu đồng tiền Việt để tiêu trong khoảng 5 ngày 4 đêm cho 2 người là hợp lý. Bởi tiền Riel thường chỉ tiêu trong các khoản nhỏ như ăn vặt, mua đồ hàng ngày…

+ Tiền đô la Mỹ (USD) được niêm yết sử dụng tại các điểm du lịch, thanh toán, nhà hàng, khách sạn…. Chính vì vậy mà bên cạnh việc đổi tiền Campuchia bạn nên đổi 1 khoản sang tiền đô la Mỹ.

+ Nếu như đi du lịch tại các địa điểm nông thôn thì bạn nên đổi sang tiền Riel để tiện thanh toán hơn. Bởi ở các vùng nông thôn này người dân chưa sử dụng đồng đô la Mỹ phổ biến như ở các thành phố lớn hay các điểm du lịch nổi tiếng.

+ Bên cạnh việc mang theo tiền mặt thì bạn cũng nên mang theo thẻ visa. Bởi ở các địa điểm mua sắm, trung tâm thương mại hay khu vui chơi giải trí ở các thành phố lớn bạn có thể sử dụng thẻ thanh toán. Thẻ thông dụng nhất là Visa card, Master card và JCB được ưa chuộng hơn cả.

Đăng bởi: Trương Đức Duy

Từ khoá: 1 Reil bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Tỷ giá và địa chỉ đổi tiền Campuchia 2023

Lpbank Được Nhnn Cho Phép Tăng Vốn Gần 11.400 Tỷ Lên Hơn 28.000 Tỷ Đồng

Theo phương án đã được thông qua, LPBank sẽ phát hành 1,1385 tỷ cổ phiếu để cổ phiếu trả cổ tức, chào bán cho cổ đông hiện hữu, chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài và phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã có văn bản chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank) tăng vốn điều lệ thêm tối đa 11.385,3 tỷ đồng đã thông qua phát hành cổ phiếu trả cổ tức, chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài và phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động để tăng vốn điều lệ.

Trước đó, phương án tăng vốn trên đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 thông qua.

Cụ thể, LPBank dự kiến tăng vốn điều lệ thêm tổng cộng 11.385 tỷ đồng, tương ứng phát hành thêm 1,1385 tỷ cổ phiếu. Trong đó, 328,5 triệu cổ phiếu phát hành trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 19%; 500 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu; 300 triệu cổ phiếu chào bán riêng lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài; 10 triệu cổ phiếu phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

LPBank hiện có vốn điều lệ 17.291 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành các đợt phát hành, vốn điều lệ ngân hàng dự kiến tăng lên mức 28.676 tỷ đồng.

Năm 2023, LienVietPostBank lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 6.000 tỷ đồng, tăng 310 tỷ so với năm 2023, tức tăng trưởng 5,4%. Tổng tài sản dự kiến đạt 375.000 tỷ đồng, tăng 14,4%; Huy động thị trường 1 đạt 295.740 tỷ đồng, tăng 17,8%; Tín dụng thị trường 1 đạt 273.490 tỷ đồng, tăng 16%. Kế hoạch tăng trưởng tín dụng có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào giới hạn tăng trưởng theo phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước.

Advertisement

Kết thúc quý I, lợi nhuận trước thuế LienVietPostBank đạt 1.566 tỷ đồng, giảm 12,8% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến 31/3/2023, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của ngân hàng đạt lần lượt 337.196 tỷ đồng và hơn 25.298 tỷ đồng.

Huy động vốn tính đến cuối quý I đạt hơn 272.500 tỷ đồng, tăng trưởng 8,63% so với cuối năm 2023 và dư nợ cho vay tăng 2,72% lên hơn 242.100 tỷ đồng.

Unesco Là Gì? Unesco Có Bao Nhiêu Thành Viên?

Bạn thường nghe hoặc đọc được thông tin Vịnh Hạ Long, Phong Nha – Kẻ Bàng, ca trù,… được UNESCO công nhận. Cái tên UNESCO đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên, thực chất không phải ai cũng hiểu rõ UNESCO là gì, đây là viết tắt của từ nào. Tổ chức này hoạt động ra sao và có bao nhiêu thành viên?

UNESCO nổi tiếng với biểu tượng Đền Thờ Parthenon

UNESCO là gì?

UNESCO là một cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc, có trụ sở chính đặt tại thủ đô Paris (Pháp). UNESCO là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: United Nations Educational, Scientific and Cultural Organization.

Tên tiếng việt được dịch ra là: Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc. Ước tính, UNESCO có hơn 50 văn phòng và các trung tâm trực thuộc ở khắp nơi trên thế giới. Trang web chính thức của tổ chức là: unesco.org

Được thành lập vào ngày 16/11/1945, UNESCO hoạt động với mục đích “thắt chặt sự hợp tác giữa các quốc gia về giáo dục, khoa học và văn hóa để đảm bảo sự tôn trọng công lý, luật pháp, nhân quyền, tự do cơ bản cho tất cả mọi người không phân biệt chủng tộc, nam nữ, ngôn ngữ, tôn giáo mà Hiến chương Liên Hợp Quốc đã công nhận đối với tất cả các dân tộc”. Điều này được ghi rõ trong Công ước thành lập UNESCO.

UNESCO nổi tiếng với biểu tượng Đền Thờ Parthenon – công trình kiến thức văn hóa Hy Lạp cổ đại. Đền thờ được làm bằng đá cẩm thạch trắng, thiết kế theo trường phái Doric. Là một trong bảy kỳ quan văn hóa thế giới, Đền thờ Parthenon là biểu tượng cho vẻ đẹp lý tưởng, sức mạnh trí tuệ và khả năng sáng tạo của con người.

UNESCO là một cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc thành lập vào ngày 16/11/1945

Lịch sử ra đời

Đầu năm 1942, khi Thế chiến thứ II đang diễn ra khốc liệt thì chính phủ các nước châu Âu trong khối liên minh chống phát xít tổ chức một hội nghị tại Vương quốc Anh. Mục đích là nhằm bàn bạc và chuẩn bị cho các vấn đề sau chiến tranh. Khi Thế chiến II kết thúc, các nước đồng minh đã tính tới việc xây dựng một hệ thống giáo dục cho thời bình. Một hội nghị được triệu tập trong khuôn khổ Liên Hợp Quốc tại London. Hội nghị này thu hút sự tham gia của đại diện 44 quốc gia.

Căn cứ theo đề nghị của Anh và Pháp (hai quốc gia chịu thiệt hại nặng nề trong chiến tranh), các đại biểu nhất trí về việc thành lập một tổ chức quốc tế tiêu biểu xứng đáng với một nền văn hóa vì hòa bình. Tổ chức này hướng tới việc thiết lập “một tình đoàn kết về trí tuệ và lương tri của toàn nhân loại”. Đồng thời, tổ chức cũng hành động nhằm loại bỏ nguy cơ chiến tranh. Vương quốc Anh, Ai Cập, Canada, Hoa Kỳ, Pháp, Ấn Độ,… nằm trong số 20 thành viên ban đầu của UNESCO.

Chức năng, nhiệm vụ của UNESCO là gì?

Tổ chức UNESCO hoạt động với nhiều chức năng, nhiệm vụ. Trong đó, 3 chức năng chính gồm:

Khuyến khích sự hiểu biết và thông cảm lẫn nhau giữa các dân tộc thông qua những phương tiện thông tin rộng rãi. Khuyến nghị những hiệp định quốc tế cần thiết để khuyến khích tự do giao lưu tư tưởng bằng ngôn ngữ và hình ảnh.

Thúc đẩy mạnh mẽ việc giáo dục quần chúng và truyền bá văn hóa bằng cách:

Hợp tác với các nước thành viên trong việc phát triển các hoạt động giáo dục theo yêu cầu của từng nước.

Hợp tác giữa các quốc gia nhằm thực hiện từng bước lý tưởng bình đẳng về giáo dục cho mọi người, không phân biệt chủng tộc, nam nữ hoặc bất cứ sự khác biệt nào khác về kinh tế hay xã hội.

Đề xuất những phương pháp giáo dục thích hợp để luyện tập thiếu nhi toàn thế giới về trách nhiệm của con người tự do.

Duy trì, tăng cường và truyền bá kiến thức bằng cách:

Bảo tồn và bảo vệ di sản thế giới về sách báo, tác phẩm nghệ thuật và các công trình lịch sử hay khoa học. Khuyến nghị với các nước hữu quan về các Công ước quốc tế cần thiết.

Khuyến khích hợp tác giữa các quốc gia về tất cả các ngành hoạt động trí óc. Trao đổi quốc tế những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa kể cả trao đổi sách báo, tác phẩm nghệ thuật, dụng cụ thí nghiệm và mọi tư liệu có ích.

Tạo điều kiện thuận lợi cho các dân tộc tiếp xúc với các xuất bản phẩm của mỗi nước thông qua các phương pháp hợp tác quốc tế thích hợp.

Unesco hướng tới việc thiết lập “một tình đoàn kết về trí tuệ và lương tri của toàn nhân loại”

UNESCO có bao nhiêu thành viên?

Các cơ quan trong tổ chức UNESCO gồm:

Bạn đọc quan tâm

Đại hội đồng: Quyền lực cao nhất, gồm đại biểu của các nước thành viên. Đại hội đồng quyết định đường lối, chính sách của UNESCO là gì, kết nạp thành viên nào,…

Hội đồng chấp hành: Cơ quan thay mặt Đại hội đồng trong thời gian giữa hai kỳ họp của Đại hội đồng. Chức năng là giám sát thực hiện chương trình, quản lý ngân sách, tham khảo ý kiến Liên Hợp Quốc,…

Ban Thư ký: Cơ quan thực hiện, bảo đảm hoạt động thường xuyên của UNESCO, thi hành nghị quyết,… Ban Thư ký do Tổng Giám đốc lãnh đạo – viên chức cao nhất của UNESCO do Đại hội đồng bầu ra.

Thành viên của UNESCO

Tính đến nay, UNESCO có 193 quốc gia là thành viên và 11 thành viên liên kết. Các quốc gia thành viên của Liên Hợp Quốc có quyền gia nhập UNESCO. Còn các quốc gia khác, nếu được Hội đồng chấp hành giới thiệu và được Đại hội đồng biểu quyết với đa số hai phần ba thành viên có mặt tán thành thì mới được gia nhập.

Quốc gia thành viên nào bị khai trừ khỏi Liên Hợp Quốc sẽ không còn là thành viên của UNESCO. Tùy theo điều kiện, bất cứ nước thành viên hoặc thành viên liên kết nào cũng có thể xin ra khỏi tổ chức. Mỹ từng xin ra khỏi UNESCO vào năm 1984, sau đó xin gia nhập lại vào năm 2003. Tương tự, Anh từng xin ra khỏi tổ chức vào năm 1985 và xin quay lại vào năm 1997. Singapore xin rút khỏi tổ chức vào năm 1985.

Di sản thế giới tại Việt Nam được UNESCO công nhận

* 8 di sản thế giới và các năm được công nhận gồm:

Di sản thiên nhiên thế giới:

Vịnh Hạ Long (1994)

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (2003)

Di sản văn hóa thế giới

Quần thể di tích Cố đô Huế (1993)

Phố cổ Hội An (1999)

Thánh địa Mỹ Sơn (1999)

Khu di thích trung tâm Hoàng thành Thăng Long (2010)

Thành nhà Hồ (2011)

Quần thể di tích Cố đô Huế là di sản đầu tiên tại Việt Nam được Unesco công nhận

Di sản thế giới hỗn hợp

Quần thể danh thằng Tràng An (2014)

* Ngoài ra, rất nhiều di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam được UNESCO công nhận:

Nhã nhạc Cung đình Huế (2003)

Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên (2008)

Dân ca Quan họ (2009)

Ca trù (2009)

Hội Gióng tại đền Sóc và đèn Phù Đổng, Hà Nội (2010)

Hát xoan Phú Thọ (2011)

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương (2012)

Đờn ca tài tử Nam Bộ (2013)

Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh (2014)

Nghi lễ Kéo co (2023)

Tín ngưỡng thờ Mẫu (2023)

Nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ (2023)

Đăng bởi: Ngọc Chỉnh

Từ khoá: UNESCO là gì? UNESCO có bao nhiêu thành viên?

Cập nhật thông tin chi tiết về Với Hơn 1,4 Tỷ Lượt Xem, Nghệ Sĩ Trấn Thành Có Thể Kiếm Được Bao Nhiêu Tiền Từ Youtube? trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!