Xu Hướng 3/2024 # Ý Nghĩa Của Tượng Phật Quan Âm Trong Phong Thủy # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Của Tượng Phật Quan Âm Trong Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phật Quan âm là ai?

Theo lịch sử, văn học và kinh sách Phật Giáo ghi chép, Phật Quan âm được xem như vị Bồ Tát mạnh nhất sau Phật Tổ. Ngài là biểu tượng cho tinh thần Phật Giáo Đại thừa, luôn phổ độ cho chúng sinh, thường giúp đỡ và giác ngộ những ai đang lầm đường lạc lối.

Ngày nay, bên trong các ngôi chùa, ta thường thấy tượng đức Phật Tổ được bài trí ở giữa, 2 bên là tượng Quan Thế âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Đồng thời, so với những vị Phật và Bồ Tát khác thì tượng Phật Tổ và Quan âm còn được bày trí bên ngoài khuôn viên nhà chùa rất nhiều.

Nguồn gốc của danh xưng Quan âm

Theo 1 truyền thuyết Phật Giáo, những ai khi đã tu thành chánh quả sẽ đạt được tới cảnh giới ngũ giác đồng quy, tức 5 giác quan hòa làm một, giúp họ có thể dùng tai để “thấy”, mắt để “nghe” và lưỡi để “ngửi”. Khi đó, họ sẽ được trao cho danh xưng là Quan âm, Quan Thế m hay Quán Thế âm.

Chính vì thế, Quan âm Bồ Tát mang hình ảnh của 1 vị Đại sĩ luôn có thể “nhìn”, “cảm” và “nghe” được những tiếng ai oán, khổ đau thầm kín nhất của chúng sinh, từ đó giúp họ tai qua nạn khỏi, vượt ngàn thử thách bằng sự thần thông, quảng đại của mình.

Hình tượng Phật Quan âm

Như đã nói ở trên, Phật Quan âm là biểu tượng của pháp lực từ bi, giác ngộ – được cho là sức mạnh tinh thần cao nhất đối với Phật Giáo. Bên cạnh đó, Phật Giáo cũng không phân biệt nam nữ, vì để giúp cho người khổ nạn được cứu trợ cảm thấy gần gũi, tin tưởng hơn, tạo hình Quan âm sẽ thay đổi linh hoạt, có khi là nam hoặc cũng có khi là nữ.

Ngoài ra, vì đối tượng được Quan âm phổ độ thường là những phụ nữ, trẻ nhỏ yếu đuối nên các Phật Tử thường so sánh ngài như người mẹ hiền từ và khắc họa bằng hình ảnh 1 người phụ nữ có gương mặt hòa ái. Các tạo hình hay thấy của Quan âm là:

Quan âm Tống Tử: Hình ảnh Quan Thế âm đang bế 1 em bé trên tay, mang ý nghĩa cầu con cũng như có thể sinh con được như mong ước.

Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay: Biểu tượng cho sự nhìn thấu lẽ đời, từ đó phổ độ, phù trợ cho chúng sinh trên khắp thế giới.

Các tạo hình thường thấy khác: Quan âm cứu nạn trên biển, Quan âm cưỡi mây, Quan âm cưỡi rồng,…

Quan Thế âm ngồi trên đài sen, tay trái cầm cành liễu, tay phải cầm bình nước Cam Lồ: Dùng sự tinh khiết của tự nhiên, đất trời mà giác ngộ cho chúng sinh.

Thanh tịnh tâm hồn

Dù đứng hay ngồi thì hình tượng Phật Tổ Như Lai và Phật Quan m đều có thể khởi được niệm lành, gạt bỏ những si mê, xấu ác trong lòng mỗi người, giúp cho tâm bản của chúng sinh khi chiêm ngưỡng dung nhan đức Phật sẽ tìm thấy sự an lạc, hạnh phúc, đồng thời còn giúp ta nuôi lớn được tâm tính từ bi, vị tha và lương thiện.

Mang lại sức khỏe, may mắn

Bởi mang gương mặt nhân hậu, hiền từ, giúp đem đến nguồn năng lượng lạc quan, tích cực đến cho gia chủ nên tượng Phật Quan âm Bồ Tát có thể sẽ khiến cho công việc của các thành viên trong gia đình trở nên suôn sẻ cũng như sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể xác sẽ được cải thiện tốt hơn.

Kích hoạt năng lượng tích cực cho không gian

Không chỉ mang các ý nghĩ tinh thần như trên, việc thờ Phật Quan âm còn được xem như một nét đẹp văn hóa truyền thống trong đời sống tâm linh của người dân tộc Việt. Đặc biệt, các bức tượng Phật được điêu khắc tinh xảo còn tạo nên cho ngôi nhà của bạn một không gian xinh đẹp, an yên và thanh bình.

Đối với phong thủy, vị trí đặt tượng Phật Quan âm đặc biệt quan trọng vì có thể ảnh hưởng đến sự may mắn, bình an và vận khí tài lộc của gia chủ. Chính vì thế, ngoài việc phải chọn nơi mua tượng Phật Bà Quan âm uy tín để có thể về thẳng nhà sau khi mua, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

Advertisement

Trước khi thỉnh Phật Bà về, bạn nên chuẩn bị nơi đặt tượng kỹ càng, cần bài trí lư hương, chén nước, hoa quả cúng và bình hoa sao cho thật trang nghiêm.

Nên đặt tượng ở những nơi trang trọng như phòng thờ riêng hay các vị trí trên cao, ở giữa nhà và hướng ra cửa chính để tỏ lòng thành kính đối với tấm lòng từ bi của Phật Quan m.

Không nên đặt tượng Quan Thế âm cùng các tượng Đức Phật khác để tránh làm giảm nghĩa phong thủy của tượng Phật.

Tuyệt đối không đặt tượng Phật Quan âm cùng những tượng thần khác, vì Quan Thế âm Bồ Tát vốn là 1 vị Phật ăn chay nên việc cúng đồ mặn chung với nhiều tượng thần sẽ không tạo được sự trang trọng.

Đồng thời, tối kỵ các hướng đặt tượng Quan âm quay vào những nơi riêng tư như phòng vệ sinh, bàn ăn hay phòng ngủ vì sẽ không được trang nghiêm, ảnh hưởng xấu đến vận khí của gia đình.

Ý Nghĩa Phong Thủy Của Tượng Tuấn Mã

Ngựa được coi là loại vật gắn kết và thân thiết với con người, trong phong thủy ngựa mang nhiều ý nghĩa tốt trong kinh doanh, sự nghiệp và con đường tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng tuấn mã trong phong thủy

– Trong phong thủy ngựa không chỉ là con vật trung thành với chủ nhân mà còn là biểu tượng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây cũng chính là con vật đem lại sự may mắn và tiền tài.

– Ngựa là con vật có số mệnh khỏe mạnh, hào phóng và táo bạo, ung dung tự tại, không bị trói buộc.

– Khi sở hữu tượng tuấn mã phong thủy giúp gia chủ vui vẻ hơn và luôn tràn đầy sinh khí, năng lượng cũng như giúp cân bằng và giải tỏa mọi bế tắc, còn mang ý nghĩa của sự thăng tiến trong công việc và trong sự nghiệp.

– Đặt tượng tuấn mã trên bàn làm việc với mục đích cầu mong tài lộc, công danh, mọi sự đều thuận lợi và đạt được thành công như mong muốn. Tượng tuấn mã có giá trị tinh thần phong phú, ảnh hưởng tâm linh và đời sống văn hóa nghệ thuật của người việt Nam.

Các loại tượng tuấn mã phổ biến hiện nay

Bát mã truy phong: là hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại về cùng một hướng vô cùng dũng mãnh, thể hiện tinh thần đoàn kết, một lòng một dạ trung thành. Hình ảnh này được gắn với ý nghĩa kinh doanh phát đạt, thành công và thịnh vượng.

Bát mã vượt biển: nói đến ý chí mạnh mẽ, kiên trì, luôn phấn đấu vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn và nhất định sẽ thành công trên con đường đã chọn.

Bát mã tung vó trên thảo nguyên: đây là hình ảnh tượng trưng cho hành Mộc và Thổ những nguyên tố nằm trong mối quan hệ tương sinh ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, ý nghĩa của nó là sự may mắn và tài lộc.

Mã đáo thành công: là một câu chúc thông dụng mỗi dịp năm mới hoặc trong ngày khai trương. Người Trung Hoa ngày xưa khi lên phương Bắc sinh sống ở đây có rất nhiều ngựa hoang khỏe mạnh, dẻo dai. Do đó khi đến mùa xuân người ta sẽ dùng những chú ngựa đã được huấn luyện để lôi kéo đàn ngựa hoang về thuần hóa phục vụ con người. Ngựa đi cũng giống như việc kinh doanh với nhiều khả năng khó đoán trước được thành công hay không.

Ngựa quay về hoặc không. Ngựa quay về một mình là hòa vốn, ngựa về kéo theo đàn về là thành công, trong kinh doanh là có lãi. Ngựa quay về là một thành công cho người huấn luyện ngựa rồi. Mã đó thành công có nghĩa là ngựa quay về là thành công.

Mã đáo song hành: có tác dụng trong phong thủy là giúp hóa giải sát khí từ sao Nhị Hắc (đây là một sao thuộc hành Thổ, đem lại vận xui, bệnh tật và sa sút).

Tam mã: thuộc hành Thổ, giúp phát huy Thổ khí, khi treo ở bàn làm việc hoặc vị trí trong nhà hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ với ý nghĩa cầu tài lộc,công danh công việc được thành công thuận lợi.

Lục mã: mang tài lộc đến trong kinh doanh và cho các thành viên trong gia đình.

Cửa mã: mang ý nghĩa bền vững, việc gì cũng làm được không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố xấu.

Nhất mã: nhiều người quan niệm rằng không nên sử dụng nhất mã nên có câu nói :”Đơn phương độc mã” nói đến một người chiến binh đơn độc không có sự đoàn kết, sức mạnh khó thể đánh được quân thù.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng một ngựa chứng tỏ được sự mạnh mẽ nhất, may mắn nhất, thành công nhất đó chính là thể hiện cái “ngông” của mình.

Cách đặt tượng tuấn mã phong thủy mang tài lộc và may mắn

Với bản tính của ngựa là hòa phóng, táo bạo, không bị ràng buộc. Nên khi biết cách đặt tượng ngựa phong thủy sẽ làm cho chủ nhân trở nên vui vẻ, thêm năng lượng.

Ngoài ra, còn giúp cải thiện những bế tắc, đột phát những thành công, giúp thăng tiến trong công việc và tình cảm hôn nhân luôn tốt đẹp.

Nên đặt tượng tuấn mã ở đâu?

Nên đặt tượng tuấn mã trên bàn làm việc hay vị trí tài vị trong nhà cũng nên đặt hướng ra phía cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đạt cát.

Bạn nên đặt tượng tuấn mã tại phòng khách, bởi đây là nơi dừng khí và đón nhận những dòng khí tốt và xấu vào nhà.

Khi đặt một con ngựa ở phòng khách giúp cân bằng dòng khí tốt – xấu mà còn giúp rước tài lộc và sinh khí, giải tỏa những điềm xấu cho gia chủ.

Nên đặt tượng tuấn mã theo hướng nào?

Nên đặt tượng tuấn mã phong thủy theo hướng chính Nam là tốt nhất.

Những người tuổi Tý không nên đặt tượng tuấn mã trong nhà hay nơi làm việc vì nó xung khắc. Nhưng hợp với những người tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Hợi khi bày trí tượng tuấn mã trong nhà mang lại đại cát, đại lợi và rất hợp với tuổi.

Khi bày tượng tuấn mã thì không nên đặt một con mà cần bày trí bên cạnh những đồ vật phong thủy khác và quay đầu vào nhà mới phát huy hết ý nghĩa của nó.

Bạn có thể đặt tượng tuấn mã phong thủy ở hướng Tây Bắc vì theo dân gian ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc. Khi đặt ở vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình được nâng lên tầm cao mới, mang lại thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

Tượng tuấn mã hợp với mệnh nào?

Tượng tuấn mã phong thủy hợp với tuổi Tuất, Dần, Mùi khi đặt tượng tuấn mã trong nhà thì cực kỳ thịnh vượng.

Với những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu không nên đặt tượng tuấn mã phong thủy trong nhà.

Những người mệnh Thổ khi sử dụng tượng tuấn mã phong thủy trong nhà sẽ được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công.

Những lưu ý về cách đặt tượng tuấn mã phong thủy

– Không nên đặt tượng tuấn mã ở hướng thẳng với cửa văn phòng mà nên đặt đối diện cửa nhưng chệch ra một chút là tốt nhất.

– Đối với người tuổi Tý thì không nên đặt tượng tuấn mã phong thủy trong nhà vì ngựa xung khắc với chuột nên gây mất hòa khí, cũng như vận xui rủi sẽ đến với người tuổi chuột.

– Tuyệt đối không được đặt trên bàn làm việc tượng 5 con ngựa phong thủy, dân gian có câu nói ngũ mã phanh thây là một hình phạt ghê rợn. Nên việc sắp xếp như vậy sẽ đem đến chết chóc, tai ương, tang thương cho người sở hữu.

– Không nên đặt tượng 1 con ngựa lẻ loi nên đặt cùng với các vật phẩm phong thủy khác trên bàn và phải để chú ngựa quay vào trong thì mới đem đến tài lộc may mắn cho gia chủ.

– Xung quanh chú ngựa không được để bừa bộn, lộn xộn, không ngăn nắp, không sạch sẽ đây là vật phẩm linh thiên nên cần được tôn nghiêm. Phải sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc gọn gàng để không bị che lấp tài lộc.

Đăng bởi: Quốc Đạt Nguyễn

Từ khoá: Ý nghĩa phong thủy của tượng tuấn mã

Bát Tiên Là Những Ai? Ý Nghĩa Của Bát Tiên Trong Phong Thủy

Bát tiên là ai?

Bát tiên được hiểu là 8 vị tiên theo truyền thuyết của Lão giáo. Các vị tiên này sống trên đảo Bồng Lai và mỗi người trong họ tự có lịch sử thành tiên cũng như pháp thuật, pháp bảo của riêng mình.

Theo truyền thuyết, họ đều đã nếm qua rượu và đào tiên nên bất tử, làbiểu tượng của trường sinh, sức khỏe. Bát tiên gần giống như các vị thánh, sự có mặt của họ trong nhà được xem như là mang đến may mắn, sự bình yên và hạnh phúc cho gia chủ. Vì thế, bát tiên thường có mặt trong các tác phẩm điêu khắc, hội họa, đúc tượng,… trên các vật dụng dùng trang trí trong gia đình, với mong muốn mang lại những điều tốt lành.

Bát tiên gồm những ai?

Bát tiên bao gồm 8 vị tiên: Lý Thiết Quải, Chung Ly Quyền, Tào Quốc Cữu, Lã Động Tân, Hà Tiên Cô, Lam Thái Hòa, Hàn Tương Tử và Trương Quả Lão. Mỗi vị tiên có hoàn cảnh sống và quyền năng riêng, nên bạn cần tìm hiểu rõ nếu muốn đặt một vị trong nhà.

Lý Thiết Quải

Lý Thiết Quải được xem là vị tiên có quyền năng nhất, cũng là người thành tiên sớm nhất, giúp các vị kia thoát tục thành tiên như ông.

Được biết ông họ Lý, tên Huyền, hiệu là Ngưng Dương, có khả năng hồn lìa khỏi xác để xuất du. Một lần ông xuất hồn để đến triều bái Lão quân, nhưng vì đệ tử phạm sai lầm đem xác ông đi thiêu, nên ông không thể nhập vào xác của mình nữa, mà phải nhập vào xác một người ăn mày đã chết vì đói.

Kể từ đó, ông xuất hiện trong hình hài của một người ăn mày rách rưới, dơ dáy, một chân đi khập khiễng, nói năng lạ lùng, đeo hồ lô sau lưng, tay chống gậy sắt nhưng lại có pháp thuật vô biên và thường cứu người, chữa bệnh.

Chung Ly Quyền

Chung Ly Quyền hay còn gọi là Hán Chung Ly, trong “Bắc ngũ Toàn chân đạo” ông được mệnh danh là “Chính Dương chân nhân”. Vẻ ngoài của ông mập mạp cùng với bộ râu xoăn. Trên người mặc chiếc áo phanh trần, để lộ chiếc bụng tròn.

Ông là một vị tiên chuyên luyện nước thánh và dùng tay phe phẩy chiếc quạt thần của mình để cứu người gặp nạn. Do đó, Chung Ly Quyền tượng trưng cho sức khỏe dồi dào.

Tào Quốc Cữu

Tào Quốc Cữu là con ruột của Tào Thái hậu, đời vua Tống, nên gọi là Quốc Cữu. Ông có nghề gõ phách nhịp, nên còn được người đời xưng tụng là ông Tổ của các kịch sĩ, diễn viên.

Tào Quốc Cữu kết thân với Lã Động Tân và Hán Chung Ly, nhưng sau đó lại từ bỏ vinh hoa, phú quý để mà tu tiên. So với các vị tiên khác, cách ăn mặc của ông khác biệt khi mặc áo nhà quan toát lên sự cao quý. Do đó, Tào Quốc Cữu tượng trưng cho công danh sự nghiệp thăng tiến, mọi việc đều thuận lợi.

Lã Động Tân

Lã Động Tân là người nổi tiếng nhất, được nhiều người biết đến. Trong sách “Liệt tiên toàn truyện” có ghi rằng: Lã Nham, tự Động Tân, người ở Vĩnh Lạc đời Đường. Hai lần thi tiến sĩ không đỗ, tuổi 64, du lịch đến Trường An uống rượu, gặp Vân Phòng tiên sinh, cứu độ truyền đạo.

Do ông là người xuất thân từ Đạo gia nên thường sử dụng phất trần và kiếm phép để xua đuổi tà ma và chữa bệnh cứu người. Do đó, khi đặt ngài trong nhà tức là cầu mong bình an, tránh được bệnh tật.

Hà Tiên Cô

Trong bát tiên, Hà Tiên Cô là nữ tiên duy nhất, bà là người Tăng Thành đời Đường, họ Hà, tên Quỳnh. Lúc nhỏ do gặp phải dị nhân cho bà ăn đào tiên mà từ đó bà không thấy nữa. Nhưng vì vậy, bà có thể biết trước được họa phúc, được nhiều người kính trọng.

Khi thành tiên, pháp bảo của bà là hoa sen và cây phất trần. Đặt bà trong nhà tượng trưng cho sự sung túc, gặp nhiều may mắn.

Lam Thái Hòa

Tương truyền rằng Lam Thái Hòa do Xích Cước Đại Tiên trên trời đầu thai xuống trần, có nhân hình là cậu bé trai (có dị bản để là bé gái), trên tay xách một giỏ hoa. Ngài thường mặc một chiếc áo rộng màu xanh, buộc dây lưng đen, một chân đi đất còn một chân thì mang giày. Mùa hè ngài mặc áo bông mà không biết nóng nực, còn mùa đông chỉ mặc áo đơn mà không biết lạnh.

Ngài thành tiên sau một lần say trời long đất lở, nên đã được một con ngỗng đưa ngài về trời nhưng mỗi ngày ông vẫn ra chợ, vừa ca vừa gõ nhịp, để xin tiền bố thí từ người dân. Số tiền xin được ông đem bố thí cho người nghèo. Vì vậy, Lam Thái Hòa là vị tiên tượng trưng cho sức khỏe, niềm vui.

Hàn Tương Tử

Ông là người Xương Lê đời Đường, theo truyền thuyết, Hàn Tương Tử là cháu của văn họa gia nổi tiếng Hàn Dũ. Tương truyền ông cũng là bạn của Lã Động Tân, nhờ đó mà tu tiên.

Hàn Tương Tử có biệt tài thổi sáo và sáng tác được những bài nhạc êm dịu từ sáo thần ông có. Đặc biệt, tiếng sáo thu hút được những điều tốt lành bao quanh, chẳng hạn cây cối sẽ trở nên tốt tươi, mọc nhanh khi ông thổi sáo.

Trương Quả Lão

Ông là một vị tiên chuyên về thuật sĩ cùng những lĩnh vực huyền bí. Hình ảnh ông gắn liền với cái trống cơm, con lừa. Khi cưỡi ông sẽ ngồi ngược, khi không cưỡi thì ông sẽ gói con lừa vào một cái bị cói đeo ở sau lưng.

Trên tay ông còn mang một nhạc cụ giống ống tre, vừa đi vừa thong dong ca hát. Trương Quả Lão tượng trưng cho sự thông thái, minh mẫn đối với người lớn tuổi trong nhà.

Ý nghĩa của bát tiên trong phong thủy

Mỗi vị tiên đều có những ý nghĩa riêng của mình. Khi đặt tượng bát tiên trong nhà sẽ mang đến sức khỏe, tránh được bệnh tật, đồng thời đem lại trí tuệ, sự thông thái cho các thành viên trong gia đình, để từ đó có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Ngoài ra còn ban sự minh mẫn, thông thái cho người cao tuổi. Đặc biệt giúp xua đuổi tà ma, những điều không lành như yêu ma, quỷ dữ khỏi căn nhà.

Theo phong thủy, số 8 còn là số của tài lộc, thịnh vượng. Khi phát âm trong tiếng Hán, bát đồng âm với phát nên có ý chỉ sự phát tài, phát lộc.

Advertisement

Cách đặt bát tiên trong phong thủy Khi bài trí bát tiên cùng nhau

Tranh hoặc tượng bát tiên nên đặt ở nơi cao ráo có năng lượng tốt, như trên chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên các kệ tủ dành để trang trí. Tránh đặt ở những nơi không được sạch như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ.

Về phương hướng thì bạn nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng đi may mắn phù hợp với bạn để trấn áp điều xấu, đem đến tốt lành.

Khi bài trí bát tiên riêng lẻ

Như đã biết, mỗi vị tiên có hoàn cảnh tu tiên và tượng trưng cho những điều may mắn khác nhau, để bài trí riêng lẻ các vị bát tiên, bạn cần nắm rõ một số điều sau:

Lý Thiết Quải: Hướng Nam, hành Hỏa.

Chung Ly Quyền: Hướng Đông, hành Mộc.

Tào Quốc Cữu: Hướng Đông Bắc, hành Thổ.

Lã Động Tân: Hướng Tây, hành Kim.

Lam Thái Hòa: Hướng Tây Bắc, hành Kim.

Trương Quả Lão: Hướng Bắc, hành Thủy.

Hàn Tương Tử: Hướng Đông Nam, hành Mộc.

Hà Tiên Cô: Hướng Tây Nam, hành Thổ.

Đặt Tượng Quan Công Ở Đâu Trong Nhà Tốt Nhất, Hợp Phong Thủy

Tìm hiểu cách đặt tượng quan công ở đâu trong nhà tốt nhất, hợp phong thủy để mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, tượng Quan Công được coi là biểu tượng của sự công bằng, trung thực và an lành. Đặt tượng Quan Công trong nhà không chỉ mang lại vẻ đẹp nghệ thuật mà còn góp phần tạo nên một không gian hài hòa và mang đến may mắn cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy của việc đặt tượng Quan Công trong nhà và cách chọn vị trí phù hợp.

Tượng Quan Công không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, mà còn mang trong mình những yếu tố phong thủy quan trọng. Để tận dụng hiệu quả năng lượng tích cực từ tượng Quan Công, cần xem xét một số yếu tố sau:

Hình dạng và chất liệu của tượng Quan Công có thể ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy của nó. Trong phong thủy, tượng Quan Công nên được làm từ chất liệu như gỗ, đồng, hoặc đá. Những chất liệu này được coi là có khả năng thu hút và giữ năng lượng tích cực.

Màu sắc của tượng Quan Công cũng có vai trò quan trọng trong phong thủy. Đối với tượng Quan Công, màu đỏ và vàng thường được ưu tiên, vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, thành công và may mắn.

Kích thước của tượng Quan Công cũng cần được xem xét. Tùy thuộc vào không gian nhà và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn tượng Quan Công nhỏ gọn hoặc có kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng tượng không làm chật chội hay che khuất các vật phẩm khác trong nhà.

Phòng khách là nơi tiếp đón khách, và đặt tượng Quan Công ở đây có thể mang lại sự may mắn và tạo sự ấm cúng cho gia đình. Hãy chọn vị trí trung tâm trong phòng khách để tượng Quan Công trở thành trung tâm thu hút tài lộc và sự thành công.

Nếu bạn đặt tượng Quan Công trong phòng làm việc, nó có thể mang lại sự hỗ trợ và sự bảo vệ trong công việc. Đặt tượng ở gần nơi làm việc chính hoặc kệ sách, để tạo nên một không gian làm việc tích cực và tránh xui rủ

Việc đặt tượng Quan Công trong phòng ngủ có thể mang lại sự bình an và may mắn trong cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, hãy chú ý đặt tượng ở một vị trí không quá gần giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Trong phong thủy, cũng có những vị trí không nên đặt tượng Quan Công, bao gồm nhà vệ sinh, phòng tắm, hay bếp. Những nơi này có thể làm mất đi năng lượng tích cực của tượng và gây xung đột với yếu tố phong thủy khác trong không gian.

Đặt tượng Quan Công trong phòng ngủ có thể mang lại sự bình an và may mắn. Tuy nhiên, hãy chú ý đặt tượng ở một vị trí không quá gần giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nhà bếp là nơi nấu nướng và chế biến thực phẩm, không phù hợp để đặt tượng Quan Công. Trong phong thủy, tượng Quan Công không nên được đặt trong những không gian chứa nhiều yếu tố lửa hay nước.

Được đăng trên Nào Tốt Nhất, trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Tứ Bất Tượng Là Gì? Ý Nghĩa Tứ Bất Tượng Trong Dân Gian

Tứ bất tượng là gì?

Trong nền văn hóa phương Đông, tứ bất tượng chính là 4 loài linh vật bao gồm Long, Lân, Quy và Phụng. Mỗi biểu tượng đều có nguồn gốc, ý nghĩa phong thủy và đặc trưng riêng biệt đấy.

Theo nhân gian tứ bất tượng được bắt nguồn từ 4 vị thần linh đó chính là Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Đây chính là 4 vị thần linh được tạo ra từ bốn chòm sao đại diện cho 4 nguyên tố bao gồm nước, gió, đất, lửa, theo thứ tự chính là Long, Lân, Quy và Phụng.

Ý nghĩa của bốn linh vật trong tứ bất tượng Long – Linh vật sức mạnh, trí tuệ

Long là linh vật tượng trưng cho sức mạnh, trí tuệ nên được xếp đứng đầu trong tứ bất tượng. Linh vật này uy quyền nhất và tượng trưng cho các con rắn, hổ, chim ưng, sư tử, hươu,…

Hiện nay, trong phong thủy hình tượng con rồng được mọi người tôn sùng như một hình tượng cao quý. Linh vật này sẽ đem lại nhiều may mắn và sức sống vĩnh hằng cho gia chủ.

Lân (Ly) – Linh vật nhân từ

Lân là linh vật đại diện cho những điều tốt đẹp, phúc thiện và những điềm lành. Nó tượng trưng cho sự phát trưởng sinh sôi, hạnh phúc và mang những đặc trưng của các loài vật nhân từ.

Khi xưa trong nhân gian, Lân còn có tên gọi là Nhân thú không ăn thịt và hãm hại sinh vật bao giờ, nó thường chỉ dự báo sự bình an, thịnh vượng. Chính vì vậy đây là hình tượng trang trí mang ý nghĩa tâm linh về sự bình an cho gia chủ.

Advertisement

Quy – Linh vật trường tồn

Quy là một linh vật tượng trưng cho cả âm và dương, Quy có phần bụng phẳng bên dưới tượng trưng cho đất (âm) và phần mai gù bên trên tượng trưng cho trời (dương). Với hình ảnh linh vật mang tượng bia tượng trưng cho sự hạnh phúc, phát triển và sức chịu đựng mạnh mẽ.

Quy còn có ý nghĩa cho sự an khang thịnh vượng, thuận lợi trong tài lộc, trấn trạch và còn có đại diện cho sự trường thọ lâu dài. Đây là con vật biểu thị cho sự trường tồn của Phật giáo và càng được nhiều gia đình trưng bày nhằm cầu sự bình an.

Phụng (Phượng) – Linh vật bất tử

Phượng Hoàng là linh vật đặc trưng cho mặt trời, các bộ phận của phương mang ý nghĩa đầu đội công lý và đức hạnh, đôi mắt tượng trưng cho mặt trời lưng của phượng hoàng cõng bầu trời, cánh là gió, đuôi là tinh tú và lông là cây cỏ. Đây là linh vật có sự kết hợp đẹp đẽ của rất nhiều loài chim như đầu của gà, cổ cao của chim hạc và bộ đuôi của công.

Phượng hoàng đặc trưng cho sự hạnh phúc của thánh nhân và mang yếu tố âm biểu tượng cho hoàng hậu. Phượng hoàng được trưng bày trong nhà thể hiện phong thủy nhằm cầu hạnh phúc cho gia đình.

Cách bố trí tứ bất tượng đúng phong thủy

Tuy 4 tứ bật tượng mang nhiều điều tốt lành cho gia chủ nhưng khi bày trí tứ bất tượng bạn cũng phải cần nhắc để hợp với phong thủy.

Với mỗi gia đình thì còn tùy thuộc vào mệnh, tuổi tác, vị trí của ngôi nhà mà đặt tứ bất tượng tại các vị trí khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số cách đặt tứ bất tượng ngay sau đây:

Bộ tượng nên đặt ở phòng khách, bàn làm việc hoặc một chiếc bàn cao. Độ cao thích hợp để đặt tượng là khoảng 1m, tránh đặt quá cao hoặc quá thấp sẽ không còn sang trọng nữa.

Nên đặt tượng đối diện hoặc lệch chéo với cửa chính hoặc cửa sổ. Tượng phải có thể nhìn được xung quanh tổng thể thì mới đem lại nhiều hiệu quả.

Không được đặt tượng ở những vị trí thờ cúng hoặc phòng ngủ cá nhân. Đặc biệt không nên đặt tượng ở phòng em bé vì sẽ làm chúng sợ hãi, mang tính chất ma mị.

Chùa Linh Ẩn – Nơi An Tọa Của Tượng Quan Âm Lớn Nhất Đà Lạt

 Chùa Linh Ẩn – một trong những ngôi chùa hấp dẫn nhiều du khách du lịch. Bởi nơi đây chính là điểm tọa lạc của bức tượng quan tâm có kích thước lớn nhất Đà Lạt. Không những thế, nơi đây còn gây ấn tượng bởi quan cảnh tráng lệ và hùng vĩ, xa hoa như một cung điện.

Chùa Linh Ẩn

Contents

Hành trình khám phá chùa Linh Ẩn – địa điểm tâm linh Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn Đà Lạt là ngôi chùa có tượng Phật Quan Âm lớn nhất Lâm Đồng. Chùa với những nét đẹp bình yên, linh thiêng chắc chắn sẽ là địa điểm không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Lạt.

Hành trình khám phá chùa Linh Ẩn

Tổng quan về chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Địa chỉ: thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng

Giờ mở cửa: từ 5:00 sáng

Hotline: 0263.385.2713

Giá vé: Miễn phí

Ngôi chùa mang tên Linh Ẩn hay Linh Ẩn Tự là điểm du linh linh thiêng nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 30km đi theo hướng đèo Tà Nung. Khi trời bắt đầu tờ mờ sáng, cổng chùa đã được mở để đón tiếp du khách. Vì nơi đây là điểm du lịch theo hướng tâm linh ở Đà Lạt. Nên sẽ luôn mở cửa để đón khách tham quan. Tuy nhiên, bạn nên đến viếng chùa vào buổi sớm để có nhiều thời gian nhìn ngắm vẻ đẹp yên ả chốn thiền định một cách thoải mái nhất.

Tổng quan về chùa Linh Ẩn

Chùa không chỉ mang một nét uy nghiêm khi được xây dựng bên cạnh thác Voi hùng vĩ mà còn có một bầu không khí thanh tĩnh. Vì thế khi đến đây bạn có thể vừa cảm nhận bầu không khí yên bình này. Mà còn vừa có thể ngắm nghía những cảnh rừng núi hoang vu. Ngoài ra, ngôi chùa còn được ví như đài quan sát Lâm Đồng từ trên cao. Vì ngôi chùa nằm ở vị trí cao hơn 3000 mét so với mực nước biển.

Cách di chuyển đến chùa Linh Ẩn

Cách di chuyển đến chùa

Hơn thế nữa, cung đường đi đến chùa Linh Ẩn Tự cũng trùng với con đường đi đến thác Cam Ly Đà Lạt. Một trong những thác nước hùng vĩ và nổi tiếng của Đà Lạt. Trên đường đi đến chùa, bạn còn được cảm nhận nhiều vẻ đẹp tự nhiên. Khi băng qua những ngọn đồi chè xanh, những vườn cà phê rộng lớn, bao la. Và sau đó là sự vĩ đại của bức tượng quan âm khổng lồ nằm chễm chệ giữa rừng núi Đà Lạt.

Khám phá địa điểm chùa Linh Ẩn Đà Lạt Tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt

Chùa Linh Ẩn không chỉ là nơi du lịch tâm linh mà còn là công trình cổ xưa ở Đà Lạt. Hầu hết các ngôi chùa ở Đà Lạt nói chung đều tọa lạc ở vị thế rất đặc biệt. Do đó mỗi khi đến tham quan Đà Lạt bạn sẽ phải bất ngờ bởi vẻ đẹp của nơi đây.

Tham quan Linh Ẩn Tự

Khu vực chánh điện của chùa Linh Ẩn Tự

Nói đến nơi linh thiêng nhất trong chùa thì chính là khu vực chánh điện. Khi bước vào khuôn viên của chánh điện, thứ đầu tiên bạn nhìn thấy chính là cặp Rồng Châu tinh xảo. Được làm từ xi-măng nằm ngay hai bên của lối vào. Vào những năm 1999, chánh điện được xây dựng với quy mô lên đến 1400m2. Bên trong chánh điện có thờ phụng 5 vị phật. Bao gồm: Phật Thích Ca, Phật Dược Sư, Phật A Di Đà, Phật Chuẩn Đề và Phật Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Khu vực chánh điện

Nhờ có những người thợ với nhiều năm kinh nghiệm lành nghề mà cả 5 vị phật đều được khắc rất đẹp mắt, tinh xảo và tỉ mỉ đến từng chi tiết. Phía sau của chánh điện là khu vực nhà thờ tổ hay còn gọi là niệm phật đường. Cạnh bên nhà thờ tổ là một tượng phật Thích Ca lộ thiên được xây dựng vào những năm 1994.

Kiến trúc chùa Linh Ẩn Tự Đà Lạt

Vì ngôi chùa được xây dựng ở trên một đỉnh đồi khá cao nên xung quanh chùa là rừng cây xanh bát ngát. Ngôi chùa tuy được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại. Thế nhưng vẫn vô cùng cổ kính và trang nghiêm. Chùa được xây dựng vào những năm 1993, trên một mảnh đất trống hướng về phía thác Voi. Nơi đây còn hội tụ của muôn vàn loài hoa nổi tiếng ở Đà Lạt đó là khu vườn Lâm Tỳ Ni. Điểm nhất gây ấn tượng của nơi đây chính là bức tượng Di Lặc to lớn cao hơn 12,5 mét nằm trong khuôn viên chùa. Có màu trắng ngà, rộng hơn 6,5 mét và chiều ngang có khi lên đến 9 mét.

Kiến trúc Linh Ẩn Tự

Ngoài ra, nơi đây còn là điểm tọa thế của tượng Quan Thế Âm Bồ Tát cao hơn 70 mét. Bức tượng Quan Âm cao nhất Lâm Đồng và là một công trình tiêu biểu của chùa Linh Ẩn Đà Lạt. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh không gian bạt ngàn của rừng núi một cách rõ nét. Hiện lên một bức tượng cao to, đồ sợ với những đường nét tinh tế. Mỗi bức tượng cao khoảng 3 mét này còn được khoác lên mình một màu trắng tinh khiết với cùng một hình dáng. Tất cả cũng đều trang nghiêm trên bệ đá và xếp nối đuôi nhau thành hàng dài ngay ngắn.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Lưu ý khi tham quan chùa Linh Ẩn

Khi thăm viếng chùa, nên cẩn thận trong lời nói để giữ không khí nghiêm trang nơi cửa phật được trong sạch. Và nên đi nhẹ và nói khẽ để tránh làm phiền đến các phật tử và du khách tham quan khác.

Trang phục phải kín đáo, lịch sự, và không ăn mặc hở hang. Nếu không sẽ làm vấy bẩn và ô uế nơi mà người ta đến để “tu tâm, dưỡng tánh”, để cầu an cho gia đình, người thân, để tìm về nơi bình yên trong tâm hồn.

Lưu ý khi tham quan chùa

Tuyệt đối không phá hoại cảnh quan, các tiểu cảnh ở chùa, và giữ gìn vệ sinh cho ngôi chùa.

Bạn có thể đến thăm viếng chùa vào bất kể thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên để có nhiều thời gian thoải mái hơn để vừa tham quan vừa lễ bái thì bạn nên xuất phát vào lúc sáng sớm. Như thế tâm hồn sẽ sảng khoái và tận hưởng được thời tiết mát mẻ.

Vì trên đường đi đến chùa Linh Ẩn phải vượt qua nhiều đoạn dốc đèo hiểm trở, quanh co. Do vậy, nếu đi bằng xe máy thì nên giảm tốc độ và phải có tay lái vững vàng.

Lời kết

Chùa Linh Ẩn có địa chỉ ở đâu?

Chùa thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Vào chùa Linh Ẩn có phải mua vé không?

Xin thông tin với bạn là chùa mở cửa đón du khách miễn phí nên bạn sẽ không mất tiền mua vé vào cổng.

Những điều không nên bỏ qua khi đến Chùa Linh Ẩn?

Tham quan chùa Linh Ẩn, Khu vực chánh điện, Kiến trúc chùa,…

Đăng bởi: Hùng Lê Huy

Từ khoá: Chùa Linh Ẩn – nơi an tọa của tượng quan âm lớn nhất Đà Lạt

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Của Tượng Phật Quan Âm Trong Phong Thủy trên website Vtlx.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!